TIN TÀI TRỢ.

Có cảm giác tiêu cực với chồng. Mong được mọi người tư vấn để giúp cải thiện tâm trạng và mối quan hệ đang rạn nứt

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.11K Lượt đọc
 • 10 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Lazzykat
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Tâm trạng mình đang rất ngổn ngang, bối rối. Mình muốn xin mọi người những lời khuyên. Vì nếu tình trạng cứ như thế này mình cảm thấy bức bối không thể chịu được. Mình năm nay 30, chồng 36, có 1 bé trai 5 tuổi. Vợ chồng mình gần như ly thân đã 3 tháng nay. Vẫn ở chung nhà nhưng mỗi đứa 1 phòng, ko nói chuyện với nhau, chỉ trao đổi khi có việc bắt buộc phải nói. Thực ra mọi chuyện cũng đã trục trặc từ lâu, nhiều nguyên nhân tác động nhưng cái chính là về kinh tế và cách sống, lối suy nghĩ khác nhau. Cuộc chiến tranh lần này cũng thế. Mình hiện tại đi làm tại 1 công ty tư nhân còn chồng làm tự do, thu nhập ko ổn định. Gần 1 năm nay kinh tế hầu hết là mình lo. Có những lúc chồng còn lấy cả lương của mình để trả nợ cho việc làm ăn thua lỗ. Mình cũng nhiều lần khuyên chồng nên xin 1 cv ổn định để làm chứ cứ ở nhà rồi làm mấy việc linh tinh, rồi cờ bạc là mình ko muốn. Vì việc này mà 2 vc cãi nhau rất nhiều lần. Khi không có tiền, thạm chí chồng mình còn đi cắm xe, mà nhà chỉ có 1 cái xe để mình đi làm, đưa con đi học. Những hôm ấy chồng mình mượn xe bạn đưa con đi còn kệ mình tự lo, đi bộ, đi xe ôm mặc kệ. Lần chiến tranh này cũng vậy, chồng mình lại cắm xe. Hôm đó mình đi liên hoan cùng công ty, chồng nhắn tin là nhờ bạn lai về có việc ko đón được. Về đến nhà vừa mở cửa bố chồng hoi " xe đâu?" là mình biết ngay. Bình tĩnh lên phòng hỏi " anh cắm xe à?" chồng mặt lạnh như tiền bảo "ừ". Mình chỉ hỏi " anh cắm làm gì, anh có biết em đi làm, con đi học bằng gì?" Và chồng nói những câu mình ko thể quên " mày nói nữa bố đánh chết mẹ mày bây giờ". Thực sự nghe xong câu nói đó mình như chết lặng. Cảm giác phẫn uất và có cái gì đó trong mình đã chết. Mình bỏ ra ngoài... Từ hôm đó mình cảm thấy coi thường người đàn ông này, mình chẳng còn cảm giác yêu thương, thông cảm hay quan tâm j nữa. Đối với anh ta mình chỉ thấy phẫn uất và tức giận. Có lẽ tình yêu đã hết, mình chỉ thương con. Nó lại hợp với bố hơn mẹ. Hiện tại mình đang phân vân không biết nên làm gì. Nếu như chồng mình biết lỗi thì mình còn đỡ ức. Mình tự nhủ sẽ tha thứ nếu anh ta xin lỗi, để gia đình trở lại bình thường, ko còn ko khí ngột ngạt. Thực ra như bây giờ cũng tốt, như những người trọ cùng nhà. Nhưng mình cũng ko muốn sống trong sự ấm ức rồi lâu dần có khi thờ ơ và coi khinh lẫn nhau. Mọi người hãy cho mình lời khuyên thoát khỏi cảnh này.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 702 Bài viết

  • 426 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Các tình huống và hoàn cảnh của mỗi gia đình là khác nhau. Nhưng có lẽ ngọn nguồn của việc ly thân này có thể do sự xử sự chưa nhẹ nhàng và tinh tế của bạn lắm. Mình không bảo vệ chồng bạn nhưng nếu mọi điều trong cuộc sống gia đình không còn ổn, tình yêu bạn không dành cho chồng đủ lớn thì nên nghĩ đến hạnh phúc của bạn. Còn nếu bạn còn yêu và còn muốn giữ lửa ấm gia đình thì bạn có thể hạ thấp mình một chút đi. Hỏi chồng và quan tâm chồng về những mong muốn và mục tiêu của chồng bạn. Mình nghĩ mọi thứ không tốt có lẽ phần nhiều do yếu tố kinh tế gia đình bạn chưa ổn định cho lắm!
  CHƯA GẶP THÌ CHỨA CHAN, GẶP RỒI THÌ CHÁN CHƯA
  • 201 Bài viết

  • 70 Được cảm ơn

  #3
  vấn đề kinh tế mẹ nó ah, cảm thông với mẹ nó. nhung hãy cho chồng thêm 1 cơ hội nữa sem sao.
  • 69 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #4
  Chào bạn!
  Cuộc sống gia đình luôn có những khó khăn và thử thách tình yêu, sự cảm thông, chia sẻ và trách nhiệm của từng cá nhân.
  Về việc của bạn, mình chia sẻ với bạn về những khó khăn (lo kinh tế hơn 1 năm qua) và không nhận được sự chia sẻ, cảm thông của chồng.
  Theo mình nghĩ, chồng bạn ko phải là người đàn ông ko có trách nhiệm. Chẳng qua, do điều kiện kinhh doanh ko như ý (thua lỗ) nên ko thể chia sẻ với bạn về mặt kinh tế. Đàn ông mà, khi ko lo được cuộc sống vật chất cho gia đình thì hay nóng nảy và có suy nghĩ tiêu cực.
  Vì vậy, bạn nên nói chuyện với chồng bạn khi 2 người đã bình tâm trở lại. Bạn hãy nói thẳng và thật những gì bạn suy nghĩ, mong muốn ở người chồng, ở tương lai (tránh lời lẽ nặng và khiêu khích thách đố). Cố gắng khơi dậy và khích lệ cái tôi, cái 'sĩ diện" của người đàn ông. Có như vậy thì mình tin rằng 2 bạn sẽ hiểu nhau hơn và cùng nhau giải quyết tình trạng khó khăn hiện tại.

  Về chồng bạn, mình thông cảm với những khó khăn của anh ta. Nhưng mình không đồng ý với cách hành xử như vậy. Có thể khó khăn, thậm trí bán nhà, bán xe (vì thua lỗ làm ăn) nhưng cũng nên bàn bạc với vợ, tìm sự thông cảm và sẻ chia của vợ. Điều anh ta nói với bạn, theo mình bạn ko nên "chấp nhặt", vì khi ấy anh ta nóng giận và đang tuyệt vọng. Hãy bỏ qua cho nhau khi có thể (khi ngta đã xin lối hoặc nhận sai).

  Về cá nhân bạn, theo mình bạn cũng nên nhìn lại bản thân. Bạn có hỏi han chồng về việc kinh doanh của anh ta, có chia sẻ những khó khăn của anh ta ko? Đàn ông chúng tôi biết rằng vợ có nói, có hỏi thì cũng giải quyết được gì? Nhưng khi sự việc đã qua, suy nghĩ lại thì họ đặt câu hỏi "Ai đã quan tâm, hỏi han, chia sẻ với ta khi ta khó khăn nhất/".
  Vì là FN - trung tâm đoàn kết của gia đình, bạn nên chủ động làm nành với chồng. Đối thoại cởi mở là cách duy nhất tháo gỡ tình trạng của hai bạn!
  Vì vậy, hãy biết trân trọng hạnh phúc gia đình, trân trọng tình cảm vợ chồng, cha con đã có.

  Chúc bạn suy nghĩ và hành động đúng trong tương lai!
  • Avatar của Sunny126
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 176 Bài viết

  • 100 Được cảm ơn

  #5
  Li dị đi bạn àh, lo cho mình và con mình trước. Bạn còn trẻ vẫn còn nhiều cơ hội khác, đừng để quá muộn, chỉ phân vân khi bạn còn tình cảm với chồng, nếu không thì không phải nghĩ ngợi nhiều
  • 91 Bài viết

  • 83 Được cảm ơn

  #6
  Về kinh tế thôi bạn ơi. Nếu ông ấy chịu khó làm ăn không rượu chè cờ bạc hay bao gái thì bạn hãy cùng nói chuyện với ông ấy. Tâm lý đang căng thẳng vì tiền bạc mà bạn lại về hạch sách hỏi cạnh khóe thì dễ nổi sùng lên thôi. Thời buổi kinh tế khó khăn thì phải biết cùng nhau chia sẽ khó khăn. Còn nếu ông ấy không lo làm ăn, tối ngày rượu chè cờ bạc thì tốt nhất là chia tay thôi. Với người không chịu làm việc mà còn rượu chè cờ bạc thì bỏ không tiếc.
  • Avatar của Lazzykat
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #7
  Mình chán lắm rồi. Stress vì công việc rồi về đến nhà không khí gia đình nặng nề. Đầu óc căng ra tính toán duy trì cuộc sống thế nào ở mức độ chấp nhận được. Chồng ko giúp gì, cũng không hỏi đến, sống chết mặc bay.
  • 233 Bài viết

  • 447 Được cảm ơn

  #8
  em cũng đang trong hoàn cảnh giống chị
  mà em đã điên cái đầu

  chị bị vậy mà chị chịu được tới bây giờ cũng tài thật

  ở hoàn cảnh của chị chồng chị nó chẳng cho chị được tình cảm

  vậy lấy chồng không có tình cảm không có sẻ chia thì lấy làm gì ? nó thành dụng cụ gieo giống và công cụ tình dục cho mình chắc ?

  nếu mà là công cụ tình dục thì em thà mua sextoy về xài còn sướng hơn

  ba mẹ đẻ em ra cho em ăn học tử tế , thằng chồng nó ăn cơm em cũng ăn cơm

  có khác gì nhau đâu mà cứ phải nhịn nhịn? là phụ nữ phải nhịn này nhịn nọ để gia đình yên ấm ?????

  giờ khác gì 1 mình chị nuôi con xong thêm thằng chồng chị là 1 đứa con lớn xác nữa đâu

  đã không chia sẻ còn hành hạ tinh thần nhau nữa

  em cũng đã có con rồi , em mà mạnh về kinh tế trong hoàn cảnh của chị em đạp nó đi luôn

  sao phải khổ

  muốn sống lâu với con cái thì đầu óc phải nhẹ nhàng thanh thản chứ

  bộ đi tu hành hay sao hay đi vượt chướng ngại vật hay sao mà phải vượt thử thách từ trên trời rơi xuống
  từ người lạ không chung dòng máu mang tới cho mình

  không thay đổi á

  cho nó đi chỗ khác chơi đi chị
  • 353 Bài viết

  • 109 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Hic, chị giải quyết sao rùi chị? đúng là cũng bất mãn chế độ, nhưng đúng là " tiên trách kỹ, hậu trách nhân" .... thử suy xét xem mình đã giúp đỡ / nói nặng nhẹ ảnh trong lúc ảnh thất nghiệp không chị? Xã em trc khi cưới nhau, ảnh cũng có time bị thất nghiệp, e lo lắng lắm, cũng nặng nhẹ với ảnh. Lúc đó ảnh thất vọng lắm chị, nhưng cũng cố gắng làm, chạy đi kiếm mối, bỏ từng bao bánh cho cửa hàng, trưa ảnh kể, ngồi ăn cơm bụi, mà nước mắt chảy dài trên má ..... vô vọng đó chị ...

  Đến giờ e nghĩ lại cảnh ảnh lúc đó, chiều vè ghé thăm e mà ng ngợm tơi tả, nghĩ đến lúc ngồi ăn cơm mà nc mắt lăn dài, em vẫn còn đau lòng lắm ....
  Hãy yêu thương khi còn có thể
  Hãy mĩm cười khi còn thấy nhau
  • Avatar của Lazzykat
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #10
  Cám ơn mọi người đã có lời động viên mình. Mọi chuyện vẫn không có gì tiến triển vì có lẽ cả 2 vợ chồng đều không hợp tác. Vẫn cảnh ly thân mà vẫn sống chung nhà. Đúng là bất mãn với chế độ thật. Hôm nay mình còn bị mẹ chồng chửi bóng chửi gió. Cũng chẳng mong bà hiểu và chẳng cần bà hiểu. Nói tóm lại mình im lặng. Mình đang có ý nghĩ ra thuê nhà ở riêng. Chỉ có điều chắc chắn chồng mình sẽ không cho mang con theo. Nhưng mình ghét đến mức không muốn nhìn mặt chồng và mẹ chồng nữa.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 353 Bài viết

  • 109 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Hy vọng đây chỉ là cảm xúc nhất thời của chị.

  Cái khó của em đối với anh xã em đó là mở lởi. Anh xã chị đang có cái " tự ái " riêng của ảnh, chị thử mở lời 2 anh chị cùng vào quán cafe nào mà lần đầu gặp, và thử mong mỏi lắng nghe anh nói xem như thế nào chị???

  Thường con ng đi vào đường cùng, họ chẳng còn cần cí rì nữa cả, kể cả vợ của ảnh chị ơi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Lazzykat Xem bài viết
  Cám ơn mọi người đã có lời động viên mình. Mọi chuyện vẫn không có gì tiến triển vì có lẽ cả 2 vợ chồng đều không hợp tác. Vẫn cảnh ly thân mà vẫn sống chung nhà. Đúng là bất mãn với chế độ thật. Hôm nay mình còn bị mẹ chồng chửi bóng chửi gió. Cũng chẳng mong bà hiểu và chẳng cần bà hiểu. Nói tóm lại mình im lặng. Mình đang có ý nghĩ ra thuê nhà ở riêng. Chỉ có điều chắc chắn chồng mình sẽ không cho mang con theo. Nhưng mình ghét đến mức không muốn nhìn mặt chồng và mẹ chồng nữa.
  Hãy yêu thương khi còn có thể
  Hãy mĩm cười khi còn thấy nhau