Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Chuyện làm dâu

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.61K Lượt đọc
 • 11 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  E mất ngủ vì cậu quý tử nhà em 2 đêm nay tự nhiên đái dầm! 7 tuổi rồi chứ có phải còn bé ắm đâu, thế là e lên mạng tìm hiểu nguyên nhân nọ kia thấy lo lắng quá nên mất ngủ.Tính em hay nghĩ ngợi nên mọi người bảo nhìn e cứ khổ khổ. Lấy chồng đc 8 năm mà chưa một ngày e ko cảm thấy mình lạc loài, e ko dùng từ lạc lõng vì như mọi người nhận xét thì gia đình chồng e chả giống bất kì nhà nào trong xóm, từ tính cách lẫn lối sống! Em và chog yêu nhau mấy năm trước sự ngăn cấm vô cùng quyết liệt của gđ a. E cũng đi xem bói mấy lần thầy bói bảo e, cuộc đời e khổ và nhục nhất à lúc yêu đương, ngẫm lại đến giờ thì điều đó vẫn đúng. Cái thời yêu ấy đến kn có time e sẽ kể với mọi người cùng nghe, đúng là một cuộc tình đẫm nc mắt, đến mức lúc em lấy anh e ko hiểu vì e yêu chồng hay vì tính hiếu thắng với mẹ a nữa. Vì lúc đó e chỉ thề với lòng mình là không chửa trước để cưới chạy thôi chứ a mà ko bỏ em thì e sẵn sàng dùng time để xem e và gđ anh ai phải chịu ai! Thế mà cuối cùng họ phải chịu em đấy các bạn ah. 4 năm chứ ít ỏi gì đâu! Nhưng cái giá em phải trả cho sự hiếu thắng của mình là những chuỗi ngày mới làm dâu đầy cay nghiệt và ức chế, ức chế chứ ko phải nước mắt vì lúc đó em căm thù nên chả việc ji e fai khóc cả! Em còn nhớ ngày cưới em phông bạt dựng ở gốc đa đầu làng, nhanh, gọn tới mức e về mà chả fai động tay vào việc gì vì có cô dì chú bác, dân làng hàng xóm hỗ trợ một lèo là xong, chắc tại họ tội nghiệp em rơi vào cái nhà đó hay chắc họ nghĩ em ốm nghén mà trông " người chả ra hồn người" nên làm rốn cho xong. Nhìn e lúc đó ai cũng bảo thảm hại lắm, chắc chỉ 3mấy cân vì bt lúc con gái em cũng gần 50 kg chứ ít ji đâu. Thế rồi 4 tháng sau cái bụng e vẫn lép xẹp thì dân làng mới bảo em là " tao tưởng m chửa trước nên bà mới đồng ý cho cưới" cũng tại lúc mẹ em đi mời đám cưới đén nhà ai cũng kèm theo câu " uây, lo cho xong chứ ưng thì cũng chả ưng"....e nghĩ lại mà căm! E sống chả mất lòng ai nên hàng xóm rồi anh em nhà chồng quý e lắm, có chuyên ji hay ntn họ đều nói và góp ý với e hết, nhưng ai cũng kết một câu đại loại là " bà đồng bóng nên kệ bà" hay " ko ưa thì dưa có dòi" .... Thế nên e mới thấy m lạc loài. Mai e kể tiếp.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Sao bạn không viết tiếp?
  • Avatar của ruby168
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 4,031 Bài viết

  • 4,523 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #3
  Đối với các bà mẹ ck í , mình lấy đc con trai vàng con trai báu của họ là mình trèo cao, bà bị thiệt nên lúc nào cái mặt cũng khó đăm đăm như mình mắc nợ bà vậy.
  If you don't design your own life plan, chances are you'll fall into someone else's plan. And guess what they have planned for you? Not much. (Jim Rohn)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #4
  M bị khóa tài khoản nên m sẽ dùng nic này để chia sẻ cùng các bạn. Thân!
  Sau khi lấy nhau, hai vợ chồng ra ở riêng luôn, nhà thì anh chồng m trước kia đi làm cũng dành dụm đc ít còn đâu ông bà cho, nói đến cái nhà mà đau lòng, vì hễ có chuyện gì là m lại phải nghe câu " sẵn nhà sẵn cửa", sẵn thì sãn thật n lấy nhau gần 10 năm vẫn chưa sang tên đổi chủ, chỉ coi như ở nhờ thôi các b ah, có lần m thấy mẹ chồng bảo với hàng xóm là " chả cho đứa nào nhỡ bỏ nhau đỡ phải chia tài sản". Câu này nói ra khi mẹ giận nhau với e dâu.Mà nói thật, nhà có ra nhà đâu, nhìn chỗ nào cũng dở dang, dang dở, kiểu tự thiết kế xong làm kiểu tạm bợ, hoàn thành dần dần, thế nhưng có cho đâu mà sang với sửa, nên cứ coi như đi ở trọ!
  Tuy ở riêng n bố chồng vẫn bắt sớm ra phải lại nhà bố mẹ quét nhà, rửa ấm chén, rồi nấu ăn hai bữa và có việc ji làm thì làm xong mới đc về nhà! Cái cảnh ăn một nơi ở một nơi bất tiện mà cứ đi đi lại lại (tầm 500m) một ngày ko biết bn lượt mình cảm thấy mệt mỏi và héo mòn...
  Lấy nhau gần 4 tháng sau m có em bé, công ăn việc làm thì ko có cả chồng và vợ đều ở nhà, anh chồng m học lái xe, gần thì ko có việc mà xa thì a ko nỡ đi để m ở nhà một mình, Mình mở một cửa hàng phân bón túc tắc kiếm tiền rau muối, kiểu ngoài phố vào làng sống thì phải nghĩ ra cái nghề phù hợp. Kể các bạn nghe, trước khi cưới m có một shop quần áo buôn bán cũng tàm tạm n bố chồng bảo nếu muốn lấy nhau thì phải về làng sống chứ ko kiểu một trốn hai nơi như vậy ông bà ko quản lý đc, với lại kiếm tiền là việc của đàn ông chứ phụ nữ phải ở nhà con cái, nuôi con lợn con gà... mới phải đạo, lúc đấy m vẫn chưa cưới nên gọi là " bác", mình bảo với anh chồng là " yêu nhau mấy năm khó khăn lắm bjo hai bác mới cho mình cưới nhau, n anh nghe bố anh nói đấy, bác bắt em chọn một là anh hai là đống quần áo, em thì em ko chọn n xác định lấy anh, nếu anh lo đc cho em, nuôi đc em thì em để anh quyết định, cái đấy là tùy anh" Mình nói điều đó trước mặt cả hai ông bà thì anh chồng bảo " cưới rồi hãy tính" thế nên về nhà chồng m mới thất nghiệp.Nghĩ lại thôi cũng thấy chạnh lòng, lúc lấy nhau, anh chồng trong người ko có lấy một xu, anh bảo để anh vay mượn rồi cưới xong bóc phog bì trả nợ, m thương anh nên bảo " thế để em cho anh vay"... Cưới mà cái ji cũng hạn chế!
  Chồng mình hơn mình 5 tuổi, theo moị người nhận xét thì anh rất đẹp trai, mà m nhìn thì đúng là đẹp trai nhất họ thật, cao dáo, mặt mũi sáng sủa, ấy thế mà lại yêu mình, nói về phần nhan sắc thì đúng là đôi đũa lệch, n kéo lại,m lại rất hòa đồng, hoạt bát, nhanh nhẹn và thông minh ( các bác nha chồng và xóm làng nx thế) và đó cũng là một trong n lý do nhà anh cấm a yêu m. Nói thật, đến bjo m cũng ko hiểu tại sao anh lấy m. Nhưng tình yêu mà, ai biết vì sao lại yêu nhau! Mình còn nhớ thằng em rể nó nói câu thế này" phải công nhận anh Tùng mà đi với chị Thanh thì thiệt thòi cho anh quá" dĩ nhiên là nói sau lưng thôi, n có nhiều câu nói có đến chết đi sống lại m cũng ko quyên đc.
  • 10 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #5
  Cưới nhau về tưởng thế là yên, mình vốn con nhà công nhân viên chức, bố mẹ sinh chị em m ra ngoài việc học thì cũng chỉ biết cơm nước và việc nhà chứ đồng ruộng là m chưa làm bjo, mà ngoài phố vào làng cũng nhiều cái khác lắm các mẹ ah.ngoài nhà m thì ai có việc người ấy làm n vào làng hay lắm, họ hay để ý việc m làm và hay bàn luận lắm, m thấy buồn cười nhất kiểu ngồi trong nhà mà thấy ai đi ngoài đường cũng phải chào hỏi, rồi cái kiểu cả đàn ông, đàn bà cứ tụm năm tụm ba trò chuyện, hết truyện trên giời xuống chyện dưới đất mà nhà bmc ngay đầu làng nên đc gọi là trung tâm.
  Bố mẹ chồng m cũng công nhân về hưu n tham công tiếc việc nên chả bjo ngồi yên một chỗ cả,a quyên,đấy là mẹ chồng thôi còn bc thì chỉ thích vắt chân bàn luận....chuyện gì cũng bàn luận đc mà nói xâu con dâu thì thôi rồi.... M nhơ có ai hỏi " thế c Thanh về nhà này có biết cho lợn cho gà ăn ko" thì ông trả lời thế này mà mãi mấy năm sau ở xóm có người kể lại mà m thấy căm thù, ông bảo " nhìn cái mặt nó có cho lợn ăn thì lợn nó cũng ko nuốt nổi" mà trời đất ơi, ai nhìn bc mình về phần nhan sắc thì ko nuốt nổi cơm, da thì đen hơn bao công mà lại bóng nhẫy, râu ria lởm chởm, dáng người cục mịch,nói chung từ khi cha sinh mẹ đẻ m chưa thấy ai đen kiểu đây, ấy vậy mà đi chê m, n có ai người ta cười m đâu, các chị ở xóm kể lại bảo nghe thôi mà thấy tởm, ko lẽ lại bảo ông lấy gương soi lại mặt m đi,có người văn hoa hơn thì bảo " thảm nào cả đời ông ko phải mó tay vào lợn gà" M xin lỗi,viết ra n lời này m cũng thấy mình ko đúng, nhưng ai vào hoàn cảnh m mới hiểu m đã từng đau đớn đến mức độ nào, mà nói thật m cũng chỉ nói sự thật chứ ko phải dựng nên mà nói. Mình xấu vì lúc đó m suy nghĩ n nên gầy còm thôi chứ bjo gái 2 con rồi, tư tưởng thoải mái mà cũng ko fai lao động vất vả m cũng chả kém ai trong gd nhà chồng n những lời nói đó làm m cảm thấy căm ghét và khinh bỉ những người sinh ra anh một cách sâu sắc mà có làm gì về sau m cũng ko thể quên!
  • 10 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ruby168 Xem bài viết
  Đối với các bà mẹ ck í , mình lấy đc con trai vàng con trai báu của họ là mình trèo cao, bà bị thiệt nên lúc nào cái mặt cũng khó đăm đăm như mình mắc nợ bà vậy.

  Chuẩn đấy em ah, nhưng thôi,chọn rồi thì nên học cách chấp nhận chứ biết làm sao,/
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Con của minh thì như vàng như ngọc. Còn con của người ta thì coi như osin?? Mình cũng mới cưới hơn 6 tháng, hiện mình đang có thai gần 6 tháng. Khi mình có thai được 1 tháng đầu, do ở nhà chồng phải chạy xe đi chợ, nấu cơm, giặt đồ cho cả nhà, dọn dẹp nhà cửa, lau nhà (3 lầu), lau 4 cái tolet. 1 ngày chạy lên chạy xuống cầu tháng từ lầu 2 xuống cả chục lần... Đó là cv buổi sáng của mình (có khi làm tới 2h chiều mới xong việc). Buổi chiều thì ở nhà coi em ck, nhăc nhở e ck đi học thêm, an uống này nọ ( e ck lớp 10 rồi ạ) Chiều tối lại phải chở e ck đi chơi, đi xem phim, mua đồ, đi ăn... Cực hơn là phải dọn dẹp đồ đạc của e ck bày ra, an uống còn hơn e bé, và đặc biệt có mặt tại phòng của vk ck e suốt ạ, có mặt ở nhà là ở bên phòng vk ck e hoài, tới 23h30 tối mới về phòng. Do vậy nên có thai được hơn 1 tháng thì e thấy đau bụng dưới nên đi khám thì Bsi nói e có nguy cơ bị sảy thai do bị xuất huyết trong. Thấy vậy em cũng lo lăng, nói với ck viện cớ là do nhà phải đi cầu thang 2 lầu hoài nên cin qua mẹ ruột ở dưỡng thai qua 3 tháng đầu, vì nhà mẹ ruột e có phòng dưới nhà. Ở nhà mẹ ruột rất thoải mái và vui vẻ, mẹ và 2 e ruột lo lắng chăm sóc cho e chu đáo, không để e phải đụng đến việc gì cả. Qua 3 tháng đầu thai kỳ là e phải về lại nhà chồng, rồi cuộc sống trước kia cũng đâu vào đó hêt. E tủi thân lắm ạ, có bầu mà vẫn phải làm việc tùm lum, đặc biệt là coi e ck. Có thai rất bị stress nên lâu lâu có đi ra ngoài cafe với bạn bè thì ba ck lại k vui vì không ở nhà chơi và coi e ck. Có thai mà tối nào cũng đợi 23h30 e ck về phòng mới ngủ được, mà sáng là 6h phải thức rồi, lo việc nhà hết nguyên buổi sáng, nhiều khi chiều phải dẫn e ck đi chơi, còn không thì việc này việc kia k ngủ trưa được. Hôm thai mình được 5 tháng, do bị măc mưa (chạy ra mưa lấy quần áo vô) rồi giăng nắng nên e bị cảm cúm, bị tới 3 ngày vẫn không hết. Bị cảm nhưng công việc của e vẫn y cũ ạ, chiều ngày vị cảm ngày thứ 3 thì vẫn phải đưa e ck đi chơi ạ. Đưa nguyên chiều đi chơi, xem phim. Xem phim thì e phải ngồi ngoài đợi hơn 2h đong hồ mới ra. 5h hơn mới về tơi nhà. Là e bị sốt luôn, ngày hôm sau buổi sáng cv e vẫn bthuong, buổi chiều e ruột của e đi làm về mới chạy qua chở e đi khám lấy thuốc uống ạ. Thế mà chăng ai nói e câu nào cả. Mẹ ruột e nhìn con có thai đã mệt mà như vậy cũng xót lắm chứ, nhưng con gái gả ck rồi thương thì chỉ biết cắn răng chịu thôi chứ đâu làm được gì? Chồng e đi làm suốt ạ, từ 6h30 tới 7,8h tối mới về. Tủi thân và khóc suốt thôi. Mà k dám để mẹ ruột và 2 e ruột biết e tủi thân và khóc ra sao nên cứ 1 mình mà chịu đựng. Còn rất là nhiều chuyện tế nhị mà bức xúc nhiều lăm e không dam nói ra. Bởi vậy con của người ta thì ngừoi ta cưng, như e ck của e chẳng đụng đến cái gì cả, cưng chiều còn hơn gì nữa, ai mà đụng đến là chẳng được đâu. Còn con dâu coi như osin? Đó là trách nhiệm và cv của 1 nàng dâu phải không ạ?
  • 19 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #8
  Ban cung nhu minh gio minh ghet k them nc voi ai nchong het.ai doi co kieu bc toi hang xom truoc mat me de em noi xau du thu dau.nao la toi duoi ra co them cho vo dau.chi cho me no chu k cho chau toi nha ngoai.dan ong ma hon dan ba
  • 19 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #9
  Oi ghet ong bo chọn
  • 10 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #10
  Khác máu tanh lòng mà lị, lúc e có thai nghén tới mức ko ăn nổi cái ji, mà ngửi thấy mùi gì cũng buồn nôn n đc cái chồng e chăm e tốt, lúc đó thất nghiệp nên ở nhà chăm nhau mà.N chính thế nhà họ ngứa mắt, ra lườm vào nguýt nói nọ nói kia đủ điều. E chửa mà lúc nào cũng dặn là fai cẩn thận đốt đầu nhỡ xảy đốt sau khó giữ thế mà lúc gặt lúa bảo em đi ôm lúa cho dễ đẻ....rồi nhiều chuyện abc lắm, tơi mức tháng nào cũng cãi nhau mà chỉ trực anh em họ hàng hay bố mẹ e vào là kể lể, nói nọ nói kia, nói kiểu bắn tin ra nhà e cho bjo bằng nghe thấy thì thôi.
  • 10 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi maitrinh88 Xem bài viết
  Con của minh thì như vàng như ngọc. Còn con của người ta thì coi như osin?? Mình cũng mới cưới hơn 6 tháng, hiện mình đang có thai gần 6 tháng. Khi mình có thai được 1 tháng đầu, do ở nhà chồng phải chạy xe đi chợ, nấu cơm, giặt đồ cho cả nhà, dọn dẹp nhà cửa, lau nhà (3 lầu), lau 4 cái tolet. 1 ngày chạy lên chạy xuống cầu tháng từ lầu 2 xuống cả chục lần... Đó là cv buổi sáng của mình (có khi làm tới 2h chiều mới xong việc). Buổi chiều thì ở nhà coi em ck, nhăc nhở e ck đi học thêm, an uống này nọ ( e ck lớp 10 rồi ạ) Chiều tối lại phải chở e ck đi chơi, đi xem phim, mua đồ, đi ăn... Cực hơn là phải dọn dẹp đồ đạc của e ck bày ra, an uống còn hơn e bé, và đặc biệt có mặt tại phòng của vk ck e suốt ạ, có mặt ở nhà là ở bên phòng vk ck e hoài, tới 23h30 tối mới về phòng. Do vậy nên có thai được hơn 1 tháng thì e thấy đau bụng dưới nên đi khám thì Bsi nói e có nguy cơ bị sảy thai do bị xuất huyết trong. Thấy vậy em cũng lo lăng, nói với ck viện cớ là do nhà phải đi cầu thang 2 lầu hoài nên cin qua mẹ ruột ở dưỡng thai qua 3 tháng đầu, vì nhà mẹ ruột e có phòng dưới nhà. Ở nhà mẹ ruột rất thoải mái và vui vẻ, mẹ và 2 e ruột lo lắng chăm sóc cho e chu đáo, không để e phải đụng đến việc gì cả. Qua 3 tháng đầu thai kỳ là e phải về lại nhà chồng, rồi cuộc sống trước kia cũng đâu vào đó hêt. E tủi thân lắm ạ, có bầu mà vẫn phải làm việc tùm lum, đặc biệt là coi e ck. Có thai rất bị stress nên lâu lâu có đi ra ngoài cafe với bạn bè thì ba ck lại k vui vì không ở nhà chơi và coi e ck. Có thai mà tối nào cũng đợi 23h30 e ck về phòng mới ngủ được, mà sáng là 6h phải thức rồi, lo việc nhà hết nguyên buổi sáng, nhiều khi chiều phải dẫn e ck đi chơi, còn không thì việc này việc kia k ngủ trưa được. Hôm thai mình được 5 tháng, do bị măc mưa (chạy ra mưa lấy quần áo vô) rồi giăng nắng nên e bị cảm cúm, bị tới 3 ngày vẫn không hết. Bị cảm nhưng công việc của e vẫn y cũ ạ, chiều ngày vị cảm ngày thứ 3 thì vẫn phải đưa e ck đi chơi ạ. Đưa nguyên chiều đi chơi, xem phim. Xem phim thì e phải ngồi ngoài đợi hơn 2h đong hồ mới ra. 5h hơn mới về tơi nhà. Là e bị sốt luôn, ngày hôm sau buổi sáng cv e vẫn bthuong, buổi chiều e ruột của e đi làm về mới chạy qua chở e đi khám lấy thuốc uống ạ. Thế mà chăng ai nói e câu nào cả. Mẹ ruột e nhìn con có thai đã mệt mà như vậy cũng xót lắm chứ, nhưng con gái gả ck rồi thương thì chỉ biết cắn răng chịu thôi chứ đâu làm được gì? Chồng e đi làm suốt ạ, từ 6h30 tới 7,8h tối mới về. Tủi thân và khóc suốt thôi. Mà k dám để mẹ ruột và 2 e ruột biết e tủi thân và khóc ra sao nên cứ 1 mình mà chịu đựng. Còn rất là nhiều chuyện tế nhị mà bức xúc nhiều lăm e không dam nói ra. Bởi vậy con của người ta thì ngừoi ta cưng, như e ck của e chẳng đụng đến cái gì cả, cưng chiều còn hơn gì nữa, ai mà đụng đến là chẳng được đâu. Còn con dâu coi như osin? Đó là trách nhiệm và cv của 1 nàng dâu phải không ạ?
  Em chồng bạn có vấn đề về tư duy sao mà chăm bẵm như trẻ 4 tuổi thế? Chả bù em chồng m khôn kinh lên đc, mấy năm đầu hay vào ý kiến nọ kia lăm, cũng kiểu sắn chân quần ngồi đàm đạo và thêm mắm thêm muối với mẹ chồng n sau thấy bung bét quá, e rể cấm ko cho góp ý kiến nọ kia, tóm lại là cấm mang chuyện nhà đẻ ra bàn luận ko "đừng có trách" chứ ko còn tác oai ghê lắm. Đời mà, sống lâu mơi biêt đêm dài...
  • 17 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi maitrinh88 Xem bài viết
  Con của minh thì như vàng như ngọc. Còn con của người ta thì coi như osin?? Mình cũng mới cưới hơn 6 tháng, hiện mình đang có thai gần 6 tháng. Khi mình có thai được 1 tháng đầu, do ở nhà chồng phải chạy xe đi chợ, nấu cơm, giặt đồ cho cả nhà, dọn dẹp nhà cửa, lau nhà (3 lầu), lau 4 cái tolet. 1 ngày chạy lên chạy xuống cầu tháng từ lầu 2 xuống cả chục lần... Đó là cv buổi sáng của mình (có khi làm tới 2h chiều mới xong việc). Buổi chiều thì ở nhà coi em ck, nhăc nhở e ck đi học thêm, an uống này nọ ( e ck lớp 10 rồi ạ) Chiều tối lại phải chở e ck đi chơi, đi xem phim, mua đồ, đi ăn... Cực hơn là phải dọn dẹp đồ đạc của e ck bày ra, an uống còn hơn e bé, và đặc biệt có mặt tại phòng của vk ck e suốt ạ, có mặt ở nhà là ở bên phòng vk ck e hoài, tới 23h30 tối mới về phòng. Do vậy nên có thai được hơn 1 tháng thì e thấy đau bụng dưới nên đi khám thì Bsi nói e có nguy cơ bị sảy thai do bị xuất huyết trong. Thấy vậy em cũng lo lăng, nói với ck viện cớ là do nhà phải đi cầu thang 2 lầu hoài nên cin qua mẹ ruột ở dưỡng thai qua 3 tháng đầu, vì nhà mẹ ruột e có phòng dưới nhà. Ở nhà mẹ ruột rất thoải mái và vui vẻ, mẹ và 2 e ruột lo lắng chăm sóc cho e chu đáo, không để e phải đụng đến việc gì cả. Qua 3 tháng đầu thai kỳ là e phải về lại nhà chồng, rồi cuộc sống trước kia cũng đâu vào đó hêt. E tủi thân lắm ạ, có bầu mà vẫn phải làm việc tùm lum, đặc biệt là coi e ck. Có thai rất bị stress nên lâu lâu có đi ra ngoài cafe với bạn bè thì ba ck lại k vui vì không ở nhà chơi và coi e ck. Có thai mà tối nào cũng đợi 23h30 e ck về phòng mới ngủ được, mà sáng là 6h phải thức rồi, lo việc nhà hết nguyên buổi sáng, nhiều khi chiều phải dẫn e ck đi chơi, còn không thì việc này việc kia k ngủ trưa được. Hôm thai mình được 5 tháng, do bị măc mưa (chạy ra mưa lấy quần áo vô) rồi giăng nắng nên e bị cảm cúm, bị tới 3 ngày vẫn không hết. Bị cảm nhưng công việc của e vẫn y cũ ạ, chiều ngày vị cảm ngày thứ 3 thì vẫn phải đưa e ck đi chơi ạ. Đưa nguyên chiều đi chơi, xem phim. Xem phim thì e phải ngồi ngoài đợi hơn 2h đong hồ mới ra. 5h hơn mới về tơi nhà. Là e bị sốt luôn, ngày hôm sau buổi sáng cv e vẫn bthuong, buổi chiều e ruột của e đi làm về mới chạy qua chở e đi khám lấy thuốc uống ạ. Thế mà chăng ai nói e câu nào cả. Mẹ ruột e nhìn con có thai đã mệt mà như vậy cũng xót lắm chứ, nhưng con gái gả ck rồi thương thì chỉ biết cắn răng chịu thôi chứ đâu làm được gì? Chồng e đi làm suốt ạ, từ 6h30 tới 7,8h tối mới về. Tủi thân và khóc suốt thôi. Mà k dám để mẹ ruột và 2 e ruột biết e tủi thân và khóc ra sao nên cứ 1 mình mà chịu đựng. Còn rất là nhiều chuyện tế nhị mà bức xúc nhiều lăm e không dam nói ra. Bởi vậy con của người ta thì ngừoi ta cưng, như e ck của e chẳng đụng đến cái gì cả, cưng chiều còn hơn gì nữa, ai mà đụng đến là chẳng được đâu. Còn con dâu coi như osin? Đó là trách nhiệm và cv của 1 nàng dâu phải không ạ?
  Bạn k đi làm sao? Làm gì có chuyện trách nhiệm và cv của nàng dâu là osin trời!!