TIN TÀI TRỢ.

Chuyện chị dâu em chồng, các mẹ cho lời khuyên

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 7.95K Lượt đọc
 • 26 Trả lời

 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 666 Bài viết

  • 1,022 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #21
  Nói chung bảo bạn ý soi mói là nặng lời. Cái gì chứ cái nhà cái cửa bẩn thỉu nó đập ngay vào mắt, chả phải soi cũng thấy. Phụ nữ ai mà chả kỹ tính chuyện nơi ăn chốn ở, bà chị dâu này thế là ở bẩn rồi, tất nhiên chồng con bà ý chịu được thì chả có vấn đề gì, không cần em dâu phải lo, nhưng ai sạch sẽ chu đáo đều ghét ở với người bẩn thỉu bề bộn. Đó là về đường ăn nết ở nhé.

  Chuyện thuê giúo việc ý, thì mình đã có gia đình và con cái mình hiểu, đi làm làm đã đau đầu với tỷ thứ ở cơ quan, về nhà mất tiền thuê giúp việc mà cái nhà vẫn bẩn, bát vẫn phải rửa thì tôi vứt tiền qua cửa sổ à? Dù là dì hay là ai thì tình là tình, công việc là công việc, đã trả tiền và đã nhận tiền của nhau thì người có trách nhiệm và tự trọng phải hiểu mình cần làm gì. Nhà tớ không bao giờ thuê người quen làm giúp việc, mình trả tiền cho họ nhưng họ vẫn nghĩ họ lên giúp mình, rồi mình không đỡ đần họ việc nhà là họ chê lười chê bẩn, chê quá đáng .. Mình đi thuê người ngoài, cũng mất 3tr mà con mình được chăm theo ý mình , cơm mình không phải nấu, nhà cửa lúc nào cũng sạch bóng tinh tươm, mình chỉ phải đi chợ và bảo ban chị giúp việc nấu cơm , chưa kể thi thoảng biếu chị ý 200k thì chị ý biết ơn lắm, vui cả nhà luôn . Sau bạn cứ có con rồi nếu thuê gv thì bạn sẽ hiểu tâm lý chị dâu. Chị ấy ý tứ chán chê đấy bạn ạ, mất tiền như người khác mà về nhà vẫn bẩn thỉu là mình bảo luôn chứ không có chuyện nhà có giúp việc mà thế đâu. Riêng mình là mình trách bà dì bạn vô duyên vô trách nhiệm lắm, nhận tiền lương của nhà người ta mà vấn đề nhà bẩn thì quá vô duyên luôn. Bạn nên to nhỏ với chị dâu tìm người ngoài mà thuê , vừa được việc mình mà chả phải mang ơn ai, nhà cửa lại sạch sẽ.

  Điều cuối cùng là thái độ chị dâu với bạn mình cũng chưa cắt nghĩa được hết. Một phần vì chị ấy tính tiết kiệm, và đã không lấy tiền ăn ở của em thì cũng không thích ăn những thứ em mua thêm, đó là điều dễ hiểu. Nếu ăn thì thể nào sau này cũng có lúc bị em dâu bảo : keo kiệt chả dám ăn tiêu, em dâu mua về ăn ti tỉ.. mang tiếng. Nhà chị ý ăn uống tuyềnh toàng âu là nếp sống, chả xấu chả tốt và chả liên quan gì tới mình. Bạn sống cùng phải hòa nhập. Rồi như chị ấy có thể lấy được người hơn mà lấy anh trai bạn nên giờ thất vọng thì chị ấy chán luôn em chồng cũng là dễ hiểu. Việc chị ý không thích bạn học lái xe hay ăn trắng mặc trơn âu là cái tính đố kị ích kỉ cũng nhiều đàn bà gặp. Mình cũng không hiểu sao đàn bà lại khó chịu khi người khác sướng hơn mình, nhất là sướng là do người ta lao động mà có . Nhưng thôi không thèm chấp bạn ạ, với những người mà lộn ruột khi thấy người khác sướng hơn thì không thể làm bạn tốt của ai được đâu, bạn xác định chị dâu cũng chỉ là chị em qua lại xã giao thôi.

  Giờ nhé, bạn ra ngoài ở đi, tìm đứa bạn nào đang thuê nhà ra ở cùng, nhớ lấy lý do tìm được việc nhưng ở tít chỗ này chỗ kia , đi xa ngại nên bạn chuyển sang ở chung với bạn. Làm sao mình đi vui vẻ chứ đừng để rạn nứt gì xảy ra. Trước khi đi mua cho các cháu ít quà, đi rồi vài ba tuần về chơi cũng mua quà cho cháu, dù không bằng lòng chị dâu nhưng mình vẫn nên sống đẹp , tạo hòa khí khó chứ tứ nhau tủn mủn thì dễ đúng không? Bạn chưa lấy chồng có con nên chưa thông cảm được cho chị dâu là đương nhiên, sau này bạn sẽ hiểu. CÒn giờ là đi sống riêng đi, mình cũng thế - nhà thừa phòng mình cũng chả thích ở chung với ai cả, chỉ thích vợ chồng con cái mình thôi.
  Mẹ yêu Cút Kít Tu Ti của mẹ
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 5 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #22
  Nghe những gì bạn nói thì bạn cũng là người biết điều, ko có gì là khó chịu lắm.
  Thứ 2: mình thì thấy chị dâu bạn cũng chưa đến nỗi nanh nọc hay có gì khiến bạn phải giận wa cả.
  Bạn phải hiểu, kể cả khi lười lau dọn các phòng trống hay ăn uống tiết kiệm... thì nó đã là nếp của vc anh chị từ trc khi có bạn rồi. Đây là bạn đang sống cùng họ, b ko thể đủ to (^^ xin lỗi nhé) để thay đổi họ đc.
  Thứ 3: b tưởng những gì bạn đang trải wa là bức bí wa' ah? ^^ ko đâu MÌNH NÀY, CHÀO EM CHỒNG, MỜI EM CHỒNG ĂN CƠM MÀ EM Ý CÀNH CAO CÒN KO THÈM NÓI GÌ ĐÂY NÀY. EM ẤY ĐC XẾP CHIẾU TRÊN NGANG HÀNG VỚI MẸ CHỒNG MÌNH LUÔN ^^
  Thật bó tay!
  • Avatar của bilisy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,222 Bài viết

  • 1,214 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #23
  Mình đồng ý nhất với mẹ rose18908
  1. Mình ko bao giờ thuê người quen làm gv, kinh nghiệm bạn bè mình dính đầy, nhất là họ hàng nhà chồng lại càng không nên.Bình thường thuê gv 2 bên đã phải nhịn nhau mới ở được, giờ lại là dì chồng. Góp ý không được, không làm cùng việc nhà cũng bị soi, có gì nặng lời đảm bảo cả họ nhà chồng biết, nghĩ thôi mình cũng thấy sợ rồi.
  2. Mình cũng tự nhận mình cũng là người ko sạch sẽ, ngăn nắp, chắc khá hơn chị dâu bạn tý thôi. Mà chồng mình thì cũng chẳng khá hơn. May mà gv nhà mình chăm chỉ lau dọn lắm, ai đến nhà mình cũng khen nhà sạch đẹp Có lần mẹ chồng mình đến chê tay vịn cầu thang bẩn, em chồng đến chê nhà không có nhiều đồ ăn (đến đột xuất, nên chưa chuẩn bị gì) mà mình cũng thấy ức chế rồi. Mình nấu ăn tốt nhưng ko thể so được với em chồng mình (cô ý như đầu bếp nhà hàng ý, từ các món Âu Á đến bánh ngọt, bánh trung thu, socola, pizza, quẩy, nhiều quá kể ko hết... đều handmade hết). Thế nên mình cũng chẳng đạt cái chuẩn đó của mẹ chồng và em chồng. Nhà là vc mình mua, ko phải bố mẹ cho. Sống sao thì vc mình tự sắp xếp. Bẩn tự chịu mà sạch tự hưởng. Nấu đồ bt thì tự ăn, ko làm được pizza thì ra hàng, hihi. Bạn mà sống cùng với mình chắc mình không đạt tiêu chuẩn sạch sẽ rồi.
  3. Ai cũng vậy cũng có ưu nhược điểm. Cái tính cẩu thả của mình cũng là nhược điểm đấy. Nhưng như anh bạn cũng nhiều nhược điểm mà. Miễn sao 2 vc anh chị happy là được. Mình mà là bạn có vài tháng mình cũng ra ở riêng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 74 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #24
  Theo mình cách tốt nhất là ra ngoài thuê trọ sống, thoải mái mà lại chẳng phải để ý ai. Rồi sau này đi lấy chồng về ở với chồng là xong
  • 16 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #25
  Mình thấy bạn là người sống cũng biết điều, chị dâu bạn cũng không phải quá tệ. Vậy mà sao k hoà hợp đc nhỉ. Chỉ có cách giải thích duy nhất là 2 người giữ cái tôi của mình kỹ quá. Mình đọc bạn kể chuyện mà chỉ xoay quanh chuyện nấu cơm, bát đũa, dọn dẹp. Đọc đến nỗi phát chán vì vấn đề nó chả đâu vào đâu.
  Nếu bạn thấy chị dâu bạn ở bẩn quá, bạn có thể dẹp bỏ cái tôi lao vào dọn dẹp cho chị ý thế thì còn gì bằng. Còn bạn chỉ giữ sạch phòng mình còn những chỗ khác bỏ đó thì cũng chẳng ai trách đc bạn. Giữa hai cách cư xử đó nó sẽ dẫn tới 2 kết quả. Thứ nhất là xoá đc khoảng cách, 2 chị em có thể tâm sự nh hơn, về công vc và ông anh trai của bạn chẳng hạn. Thứ 2, bạn và chị dâu vẫn có khoảng cách. Qtrong là bạn bỏ đc khoảng cách.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 77 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #26
  Nếu để cho chị dâu bạn chủ top lên đây viết tâm sự về em chồng thì chắc chắn là chị ấy cũng kể ra được một tá các điểm ở chủ top mà chị ấy không thích. Nói chung là, trừ phi là anh em ruột, bố mẹ - con ruột thì mới yêu thương nổi cả các thói tật của nhau, còn lại người dưng nước lã thì chỉ một chuyện cỏn con thôi cũng thành ra khó chịu. Có khi người ta khó chịu vì những cái lý do bạn không tưởng tượng ra ấy. Tất cả nó chỉ là cảm giác mà thôi. Bạn hãy nghĩ thế này, bản thân bạn cũng không thích chị dâu ở nhiều điểm, tại sao lại yêu cầu chị dâu phải thích mình?

  Tốt nhất là bạn hãy ra ở riêng, lúc đi thì lấy lí do nhẹ nhàng êm đẹp cho quan hệ sau này đỡ bị gượng gạo, anh chị bạn cũng không vì cái sự đi đột ngột của bạn mà sinh ra cãi cọ với nhau. (hehe topic này lâu lắm rồi, chắc giờ này chủ top đã lấy chồng có con và đang sống ở nước ngoài rồi, nhưng mình vẫn nêu ý kiến, coi như bày tỏ quan điểm thui).

  Mình đã ở cùng bố mẹ chồng, nói thật tâm là bố mẹ chồng mình tốt lắm lắm, yêu thương các con lắm lắm, nhưng mình cứ KHÓ CHỊU vì những lý do có khi tự mình biết là rất nhỏ nhặt, không đáng, nhưng không sao tự bảo mình thoát khỏi cảm giác đó được. Ví dụ như khó chịu chỉ vì ăn cơm xong bố chồng cứ ngồi chém gió với chồng, mình không có được xen vào một phút nào để vợ chồng nói với nhau câu chuyện trong ngày, đi làm cả ngày về mới gặp nhau, có nhiều cái muốn chia sẻ nhưng phải đợi đến lúc lên phòng riêng, có khi lúc đấy đã buồn ngủ rũ ra rồi. Mình chỉ mơ ngày được ở riêng, để ăn xong 2 vợ chồng nằm khểnh buôn chuyện. Thật đấy, chỉ là một chi tiết bé tí tẹo thế thôi...

  Mình cugnx từng ở với em chồng rồi. Ai ở chugn đụng rồi thì biết, có phải chuyện gì ghê gớm mới dẫn tới mâu thuẫn đâu, mà nó cứ khó chịu cái vớ vẩn gì ấy. Ví dụ như em chồng đi làm về là bật ngay nóng lạnh lên nhưng ăn uống hoặc nằm khểnh đến 10h mới đứng dậy đi rửa ráy, nóng lạnh cứ bật suốt làm mình thấy tốn điện. Hoặc việc em chồng cứ vào toalet là đóng cửa đánh rầm một cái rồi khóa tách một phát. Ặc ặc. Hoặc việc em chồng cắt móng tay cho con mình rồi khoe "Hôm nay em cắt móng tay cho bé Bông rồi đấy, khiếp quá anh chị để móng tay cho nó dài quá cơ" làm mình thấy như mình là người ko quan tâm con mình vậy.... Kể ra toàn chi tiết vớ vẩn buồn cười. Nhưng khi đã chán ghét nhau rồi thì từng chi tiết nhỏ đều khiến người ta phát ơn. Nói chung là nên tránh xa nhau ra một chút....
  • 95 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #27
  Chủ top vào cho biết tình hình đi ạ. Em thì đang gặp nan giải anh rể và em vợ (2 thằng đan ông) còn em là người đứng giữa đây. Huhuhu
 • Trang 2/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2