TIN TÀI TRỢ.

Chuẩn bị tập 2 - nên hiểu thế nào đây?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.3K Lượt đọc
 • 17 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 73 Bài viết

  • 148 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ. Đây là lần đầu tiên em đăng topic của riêng em. Chuyện của em thế này ạ. Em là mẹ đơn thân (em ly hôn được hơn 3 năm rồi) con trai em sang năm vào lớp 1. Chị bạn em giới thiệu em với một anh cũng ly hôn được 6 năm (con trai sang năm lên lớp 5). Trước đó em cũng có một vài người tới nhưng tiếp xúc em không có cảm tình. Khi gặp anh này nói chuyện em thấy cũng hợp nên tiếp tục nhắn tin gọi điện. Được khoảng 1 tháng, anh ấy nói rằng: Nếu chúng ta đến với nhau thì hai đứa phải thật sự cố gắng. Anh yêu em vì em thật sự rất tốt nhưng nếu đến với nhau sẽ có rất nhiều khó khăn, hai đứa phải thật cố gắng. Sau đó bọn em vẫn liên lạc bình thường và có xảy ra một số việc làm em thấy băn khoăn:
  1. Có lần anh ấy hỏi em là hôm qua nhắn tin xong em có ngủ luôn không thì em buột miệng nói rằng không vì em đang đọc dở cuốn sách nên đọc nốt rồi mới ngủ. Anh ấy nói rằng em vừa nhắn tin cho anh ấy vừa đọc sách như thế là không tôn trọng anh ấy. Nhưng sau đó vài ngày nhắn tin em thấy hình như anh không chú ý nên em tự thôi, hôm sau em hỏi tối qua anh làm gì mà không đọc kỹ tin của em vậy thì trả lời anh vừa xem phim vừa nhắn tin nên không chú ý. Lúc đó em chỉ nghĩ sao mình đọc sách thì nói không tôn trọng mà anh lại vừa xem phim vừa nhắn thì được.
  2. Nhà mẹ em có giỗ, em luộc gà hơi lơ đãng nên gà bị nát. Hôm sau e kể với anh thì anh lắc đầu: Không được, làm vậy là không được, thế em luộc gà em còn làm gì nữa mà lại để gà bị nát. Em nói em còn làm các thứ khác nữa chứ với lại có phải lúc nào em luộc cũng nát đâu, cũng có hôm này hôm khác. Anh nói là nếu tập nấu 1 lần hỏng thì được, 2 lần hỏng chấp nhận nhưng 3 lần hỏng thì không thể được. => bắt đầu hơi lăn tăn vì cảm thấy gia trưởng.
  3. Anh nói anh không bao giờ dám cãi lời bố mẹ vì mẹ anh ấy huyết áp cao yếu. Có một lần duy nhất anh ấy cao giọng với bà vì anh muốn lắp điều hoà mà bà không muốn nên anh có sẵng giọng: Mẹ cứ để con quyết. Thế là bà khóc bỏ cơm ra vườn ngồi vì :"Nó cãi tôi". Luôn nói rằng mẹ anh thương con dâu con rể hơn con trai con gái => thấy chờn chợn.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Mr-Lover
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 95 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Ông này hơi hâm hấp
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #3
  Ngưng ngay trước khi quá muộn nha chị. Em thấy có gì đó không được ổn cho lắm...
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Theo mình nếu bạn cảm thấy có vấn đề, thì không nên duy trì mối quan hệ sâu đậm rồi mai sau lại ân hận
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 73 Bài viết

  • 148 Được cảm ơn

  #5
  Sau đó đột nhiên anh ấy đi công tác (là phòng viên) rồi không liên lạc với em khoảng 4 ngày. Em thì vì mới nên em thường không nhắn tin gọi điện trước. Sau đó liên lạc lại với em em có hỏi vừa rồi anh bận lắm sao không thấy liên lạc thì trả lời là: Anh muốn thử xem tình cảm của anh với em như thế nào. Xa em anh có thấy nhớ em không. Vì trước đó anh đã nói là anh yêu em nên lúc đó em mới hỏi lại: Vậy anh có yêu em không? Thì anh trả lời: vì mới bắt đầu nên anh cũng không dám chắc. Lúc đó thật sự em rất buồn, tức và không hiểu.
  Sau đó không hiểu anh ấy nói gì với chị bạn em mà chị bạn em mắng em là đi hỏi: Anh có yêu em không? Thấy trai là sán vào. Em thực sự rất tức giận, gọi điện hỏi anh ấy. Trong lúc nói đó em có nóng tính quát bé nhà em đi ra vì lúc đó bé quấy. Sau lần đó anh ấy luôn trách em là cư xử không tốt, giận cá chém thớt nọ kia.
  Đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 em ở HN, anh ấy đi về quê. Sáng 29/4 tự anh ấy nói với em rằng 30/4 anh phải vào Quang Ninh viết về lễ kỷ niệm ở đó. Nếu bàn giao công việc sớm thì anh sẽ về HN đưa 2 mẹ con đi xem bắn pháo hoa. Lúc đó em cũng chỉ nói là: Hix, anh đi suốt ấy nhỉ, ngày lễ cũng vẫn đi. Thì anh có nói là nghề như thế, nếu không anh bỏ nghề ở nhà em nuôi nhé. Thật ra thì em cũng không hy vọng anh ấy về kịp vì công việc chứ không phải là đi chơi mà bàn giao dễ dàng. Nhưng vì được hẹn nên em vẫn ngóng và em nghĩ nếu không về được thì phải báo (gọi điện hoặc nếu bận quá thì nhắn một cái tin) nhưng tuyệt nhiên mất tích luôn thì ngày 30/4 đến ngày 13/5 thì tự nhiên liên lạc lại với em. Trong thời gian đó em cũng không chủ động liên lạc. Khi liên lạc lại với em thì tuyệt nhiên không nhắc gì lại chuyện đó. Đến khi em nhắc thì bảo không nhớ chuyện gì, đến khi em nói rõ ra thì bảo là anh quên, công việc bận quá nên anh quên. Thật sự lúc này em thấy chán nên e không nt hay gặp mặt gì nữa. Sau đó không hiểu anh ấy gặp chị bạn em nói gì đó chị bạn em bảo: Thôi công việc nó bận rội, bỏ qua 9 bỏ làm 10. Với lại em không thể coi nó là vật sở hữu của em mà yêu cầu nó làm gì cũng phải báo cáo với em, ngày nào cũng phải báo cáo với em. Mà nghề của nó là đi chứ nó không thể bỏ nghề để ở nhà được.
  Nhưng thưa các mẹ là thật sự em không hiểu. E chưa có khái niệm là anh ấy phải báo cáo em hàng ngày gì cả. Và đặc trưng của nghề làm báo là đi công tác nhiều thì đã là nghề rồi thì phải chịu. Nhưng cái em không hiểu ở đây là: Cho dù là vợ chồng thì đi công tác cv có bận đến mấy thì cũng có lúc nghỉ. Muộn thì 11h, 12h đêm nghỉ (nhà báo đi viết bài, lấy tin chứ có phải là tổ chức chưong trình đâu) thì cũng nên gọi điện về hỏi thăm vợ con, Còn đây là đang trong giai đoạn quen, tìm hiểu lại có thể bỏ bẵng 10 ngày, nửa tháng được sao. Vậy em nên hiểu tình cảm của anh ta với em ra sao hả các mẹ?
  Sau lần liên lạc đó được 2 ngày liên tục có liên lạc thì lại biệt tích luôn đến hôm 23/5 thì liên lạc mời em đi cafe với cả chị bạn em. Gặp nhau 4 người (vc chị bạn em) nói chuyện thì chị bạn em cũng hoà giải. Em thì chưa gì nhưng sau đó đi về là khoảng 21h30 mưa to, hai mẹ con em đi về. Về đến nhà cũng không nhận được một tin nhắn, một cú điện thoại và lại tiếp tục không liên lạc đến ngày hôm nay.
  Em thì thấy mệt rồi, không muốn tiếp tục nhưng em nên lờ tịt đi tự chấm dứt hay nói chuyện dứt khoát rồi thôi hả các mẹ?
  • 25 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #6
  Khuyên chị chấm dứt, mới bắt đầu đã thiếu tôn trọng rồi cũng chẳng đi đến đâu đâu. Chị cứ lờ đi, mình ko phải chỗ để anh ta "nhớ ra" thì liên lạc chõ đỡ buồn, còn nếu anh ta nghiêm túc muốn nói chuyện làm rõ ràng mối quan hệ thì chị trả lời dứt khoát. Thành phần này chỉ làm mất thời gian và thêm bực mình.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của cherry_s2
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 7 năm
  • 249 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #7
  Chị chấm dứt đi. ông này tính gia trưởng lắm, luôn coi mình là nhất, là trug tân vuz trị. Chị lấy lại lỡ dở lần 2 thôi
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 17 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #8
  thôi bỏ đi mẹ nó ạ, chứ thế này về rồi tội cho con mình lắm, kiểu này chắc chắn là không yêu thương gì mình đâu, lại càng chẳng yêu thương gì con mình nữa, trường hợp này chắc là cũng có vài phương án sơ cua rồi chứ chẳng fai có mỗi phương án là mẹ nó đâu, tha thiết gì cái kiểu đàn ông ấy, yêu nhau mặn nồng mà lấy về còn nhiều va chạm huống hồ là lờ đờ nước hến như thế

  Mẹ ơi, mẹ ngồi gần vào em thế nó mới tình yêu chứ
  Yêu lắm cục cưng của mẹ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 22 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #9
  giờ bạn đã hiểu lý do tại sao người vợ trước ra đi, nên quay đầu trước khi quá muộn, thà làm single mom còn tốt hơn
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của duekha
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 332 Bài viết

  • 581 Được cảm ơn

  #10
  Tạm biệt chim én thôi bạn ơi.
  Mình cũng đang cùng cảnh đơn thân đây, nhưng đụng phải chạng này thì mình dang ra ngay cứ không nghĩ tới nghĩ lui như bạn làm gì đâu. Mệt óc lắm á!
  Turn! Turn! Turn! To everything there is a season...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 347 Bài viết

  • 2,146 Được cảm ơn

  #11
  Trời, bạn vừa thoát tù ra lại định chui vào một cái nhà tù khác hả?
  Suốt ngày bạn phải chạy theo anh ta, lụy anh ta, nghe anh ta phán xét.
  Hãy lấy người nào khi ở bên anh ta, bạn chính là bạn, thoải mái thể hiện bản thân mà chẳng phải ngó trước ngó sau như thèng cha này.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 162 Bài viết

  • 118 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  ANh bạn này kỹ tính ghê ha!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 403 Bài viết

  • 1,761 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Mình lo biết lý do lần trc bạn bỏ chồng là j nhưng mình nghĩ kinh nghiệm từng làm vợ đủ cho bạn tránh xa loại đàn ông trưởng giả kiểu này. Mới yêu đã đòi làm bố ngta, dở dở ương ương, nửa ông nửa thằng thì ko hiểu còn lý do j để tiếp tục. Bạn đừng đi vào vết xe đổ nhé, tỉnh táo lên ko lại khổ đời thêm lần nữa.
  Sợ nhất loại đàn ông kỹ tính soi mói bới móc...lại cả chì chiết nặng nhẹ nữa thì sống sao nổi😭
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 73 Bài viết

  • 148 Được cảm ơn

  #14
  Cám ơn câc mẹ rất nhiều. Giờ lại có vấn đề mơia phát sinh. Chuyện là sau hôm đi mưa về đó (t7) e ko LL lại nhưng thứ 2 chị làm cùng nói anh ấy bị ốm. E có gọi điện hỏi thăm. Nhưng thứ 5 thì chị ấy nói là phải mổ (rối ruột). Hôm qua e và 2 chị làm cùng, cùng quen biết vào thăm. Thấy bố anh ấy đang trông, còn thằng bé thì đang đau mắt ở nhà. 2 chị cứ bảo e là hàng ngày tạt vào thăm. Cho dù sau khi ngta khỏi bệnh e chia tay ngay cũng dc nhưng giờ nên quan tâm tới ngta vì ngta đang đau yếu. E thì e ko thích. Mặc dù anh ấy nói rằng có kể về e cho mọi ng ở nhà nhưng chưa có gì, chỉ là bạn bè mà ngày nào cũng qua thì gd họ sẽ nghĩ gì? Với lại e ko có ý tiếp tục nữa thì có nên quan tâm tới họ như vậy ko? Làm vậy thì họ nể mình (3 ba kia noi vay) hay coi thường mình đây (e nghĩ)
  • 189 Bài viết

  • 107 Được cảm ơn

  #15
  Ông này có vẻ hơi hây hấy chị ah

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của maithi3011
  • 8,161 Bài viết

  • 12,776 Được cảm ơn

  #16
  khuyên bạn 1 câu thật lòng giải tán ông này ngay và luôn. đàn ông tử tế o bao giờ có hành động và thái độ như vậy. họ tự cho mình quyền đc thử thách tình yêu của họ còn bạn bạn cứ chạy theo đáp ứng các tiêu chí của anh ta mà o biết rằng mình cũng có giá lắm chứ, bạn cũng phải có những tiêu chí nhất đihj để anh ta phải chạy theo bạn mà điều này thì bạn chưa hề chứng tỏ đc cho anh ta thấy ---> giá trị của bạn giảm đi rất nhiều,
  túm cái váy lại là giải tán ngay và luôn đi
  cung cấp hạt lúa mì - tiểu mạch thảo và cỏ lúa mì. pm mình nhé
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 23 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #17
  Em nghĩ là chị không cần phải vào chăm ông ấy hàng ngày đâu ạ, vì như thế làm cho ông ấy lại được thể lên mặt là chị chạy theo thì khổ lắm! Hình như ông này hâm hâm thì phải, chứ chừng tuổi này còn cư xử kiểu như là bị hâm thế! Chị coi chừng lại bị dụ vào tròng.khổ thế!

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của meheocon90
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ruby168
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 4,014 Bài viết

  • 4,496 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #18
  Giải tán gấp chị ơi .... !!!!
  If you don't design your own life plan, chances are you'll fall into someone else's plan. And guess what they have planned for you? Not much. (Jim Rohn)