TIN TÀI TRỢ.

Chuẩn bị ly hôn khi cảm thấy vợ không tôn trọng chồng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 11.6K Lượt đọc
 • 43 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #1
  Em xin chào mọi người, em không phải phụ nữ ạ, đàn ông nằm vùng trên này lâu rồi chủ yếu là để tham khảo cách nuôi con tã hay sữa hoặc kinh nghiệm nuôi con nhưng hôm nay mạo muội post bài tham khảo ý kiến chị em vì có thể tâm lý phụ nữ em không nắm rõ ạ.
  Em năm nay 30t rồi ạ.Công chức nhà nước cưới vợ được gần 2 năm nay con trai cũng được 17 tháng, yêu lắm.Chẳng tự hào gì nhưng tứ dổ tường e chả dính cái nào ạ.
  Em cưới vợ xong thấy con nhỏ nên để nhà ngoại luôn vì vợ em bảo bên đó chăm kỹ hơn.Nhưng càng ngày em càng cảm thấy vợ em không thích về nhà chồng, cuối tuần cũng miễn cưỡng về nhà chồng thôi ạ vì bên mẹ đẻ bà ngoại chăm cháu và con đến 95% nên chả phải động tay động chân gì.Còn về nhà nội thì cũng chỉ cho con ăn và con ngủ thôi.
  Gần đây em càng cảm thấy vợ em càng coi thường em.Em khuyên bảo mãi chả được chửi nhau cũng có luôn nhờ bố mẹ 2 bên nói cũng không ăn thua gì, lại còn nói em đàn ông kiểu gì hở tí méc người lớn,bên ngoại bênh vực và chiều chuộng vô điều kiện con họ là nhất.
  Em cảm thấy cô ta chẳng thương con gì cả cứ bỏ đi suốt bỏ con lại cho bà ngoại trông, con tháng đi du lịch về tắt sữa là con bú bình luôn giờ con 1 tháng đi du lịch với cơ quan nữa, e bảo để con lớn e cho tiền đi nhưng lại bảo cơ quan cho đi thì đi.
  Cãi nhau về việc không chịu về nhà chồng vì nhà vợ em và cơ quan cô ta làm cách nhà em 15 km thôi ạ đường nhựa to lắm ạ chạy 15p là tới bảo sáng đi chiều về không chịu.Cuối tuần em không rược về thì bố chồng sang rước 1 bước lên xe hơi 2 bước lên xe còn không qua thì cứ đợi ở lỳ bên ý nhiều khi kiếm cớ không về nhà chồng
  Em bảo lấy chó theo chó lấy gà theo gà e đã dễ dãi để cho bên nhà ngoại gần 2 năm nay rồi bây giờ em muốn về nhà em chứ không bên đó nữa cãi nhau tiếp em bảo sống thì bên nhà em chết cũng phải bên nhà em.Mà nói cho cùng có con dâu nào sướng như vậy đâu về nhà em thì mẹ em hoặc ng giúp việc lo tất chỉ lo con, có ai đời con dâu sáng ngủ tới mấy giờ dậy cũng được, mẹ chồng dậy dọn dẹp rồi mua dồ ăn sáng mua cháo cho cháu, quần áo vợ và con thì ng giúp việc giặt hoặc mẹ chống giặt.
  Cách đây 1 tháng thách thức em bảo là viết đơn đi vợ em ký, em viết thật nhưng đưa cho cô ta thì tuần sau đem sang nhà đưa cho mẹ chồng bào em nộp thì nộp chứ cô ta mắc cỡ lắm không nộp đâu.
  Lần này cô ta cũng thách thức em nữa bảo là em làm đơn đi cô ta đi du lịch về cô ta giải quyết cho.Em nộp ra toà rồi.Đợi cô ta về giải quyết.
  Nói thật có lẽ e chiều chuộng và nhu nhược quá để đến mức này ạ vì theo em suy nghĩ thì nếu một con nười phát triển bình thường chẳng ai muốn có 1 vài ông bố vợ hay 1 vài bà mẹ chồng cả, em thương con em lắm nhưng em không thể nào chấp nhận chuyện vợ coi thương và thách thức chồng như thế cả.Mong các mẹ cho em lời khuyên lúc này ạ.
  Em xin cảm ơn !
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 419 Bài viết

  • 816 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Ra riêng, k nhờ vả bên nào hết nữa. Cả bố cả mẹ cả con con cùng tự lập và trưởng thành nào :v

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Bahoangtu1209
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #3
  Em làm cách nhà 50km ạ.
  Em cảm thấy con vk em nó vô tâm và chẳng yêu thương gì em.Nó chỉ muốn làm theo ý nó và tất cả mọi người đều phải cung phụng hầu hạ nó như mẹ nó đã và đang làm.
  • 7 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  Chuyện anh cũng giống em, nó gần như bản sao anh ạ. Em cũng đang chờ con bé nhà em qua sinh nhật 1 tuổi, em đưa đơn ra tòa.
  Em thấy con người tới vs nhau vì duyên, khi đã hết duyên, hết nợ thì ra đi thôi. Biết đâu đó là sự giải thoát cho cả 2.
  comment by WTT mobile view
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 40 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #5
  Xin hỏi các bạn yêu nhau bao lâu thì quyết định đi đến hôn nhân vậy?
  Trước khi quyết định việc ly hôn thì hãy nghĩ lại tại sao lại bắt đầu - suốt chặng đường tứng ấy năm đã trải qua. Lý do vì sao Vợ của bạn lại thay đổi tính nết như thế ?
  "Phụ nữ là tấm gương phản chiếu người đàn ông của họ"
  Mình nghĩ không phải tự nhiên mà lại trở thành xấu như thế đâu. Với lại phụ nữ dễ yếu lòng lắm, nếu quan tâm họ hằng ngày thì vẫn có thể cải thiện dc tình hình đấy.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #6
  Trước đây chúng em yêu nhau được 3 năm thì cưới thời gian yêu nhau cũng hay cãi nhau ạ và gần như e là ngươi làm hòa đầu tiên.
  Tính em tuy nóng nhưng e có nói vs vk là e nói vậy thôi chứ hok có ý gì, tức quá chửi mấy câu rồi thôi.
  Con mới 7 tháng thì cơ quan vợ đi du lịch e nghe năn nỉ quá cũng đi theo bỏ con ở nhà cho mẹ vợ chăm sóc nhưng về thì tắt sữa con bú bình luôn ạ.đến h 17 tháng lại đi tiếp và lần này bỏ ck bỏ con ở nhà đi luôn.
  Trước khi đi e có gọi điện nói sao o về nhà ck thì lại bảo sao em không chờ để chở về thì em nói với cô ta là em qua o thấy nói gi thì em về còn bây giờ thì đi taxi qua cũng được nhưng o qua.Cãi qua cãi lại em bảo lấy ck rồi phải theo ck sống cũng phải ở nhà em chết cũng phải ở nhà em nhưng cô ta bảo e nói lại cho cô ta nghe rồi bảo em làm đơn nộp đi cô ta đi du lịch về rồi giải quyết.remove friend facebook nhưng e nghe bạn bè nói lại chụp hình cười nói vui vẻ trên fb.
  Em thấy đau buồn vì em cảm thấy vk e nó chẳng quan tâm gì tới ai cả, em không muốn con em phải chịu thiệt thòi cũng chẳng muốn ly hôn nhưng lần trước đã thách thức e làm đơn đi lần này trước khi đi du lịch còn bảo e làm đơn đi thì e nộp thôi.Em không hèn tới mức chuyện ly hôn bỏ nhau mà cứ đem ra nói như vậy.
  Em trầm cảm bao lâu nay rồi, tòa chưa giải quyết thì mẹ vợ em đã đi rêu rao nói bóng gió với mọi người xung quanh nhà là em không cho nó đi du lịch rồi 2 đứa chuẩn bị ly dị.
  Có lẽ em chiều chuộng và bỏ qua mọi thứ nhanh quá, dễ quá đâm ra vk coi thường hoặc là vk e nó chưa từng yêu thương gì em cả.Em nhu nhược và yếu đuối quá phải không ạ.
  Cuộc sống của em bây giờ như địa ngục vậy.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,633 Bài viết

  • 23,454 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Ơ, chồng làm xa nhà 50km. Tức là tối chồng không về nhà. Cũng tức là cuối tuần chồng mới về nhà. Vậy tại sao nhất quyết lôi con vợ về ở với BM chồng làm gì thế nhỉ???

  Lý do chính của vụ li hôn là do vợ không về ở với BMc trong khi chồng đi cả tuần mới về à?

  Hay thật

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của harmonius
  • 419 Bài viết

  • 816 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Đàn ông Vn nên bỏ ngay cái tư tưởng lấy ck thì phải sống ở nhà ck chết cũng ở nhà ck đi. Người ta gả con gái chứ k phải bán con. Vk em có thể do đc chiều chuộng từ nhỏ nên bjo k muốn sống chung vs bm ck, cho dù bm ck có dễ tính thì vẫn cứ phải để ý khép nép trong cuộc sống. Nếu cv của em đảm bảo đc cuộc sống cho vk con thì tìm thuê hoặc mua một căn nhà ngay chỗ em làm rồi đón vk con vào. Vk em phải tự chăm con vun vén cho gia đình, em cũng giúp vk được công việc nhà, chăm con. Vợ chồng gần nhau sẽ yêu thương và hiểu nhau hơn. Vài lời chia sẻ rất thật lòng, mong e suy nghĩ kĩ.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Bahoangtu1209
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #9
  Nhà có xe nên em cũng chủ động đề nghị sáng e đi tối e về ạ.Còn cơ quan vk gần nhà vk cách có mấy trăm m.
  Em cảm thấy hình như vk e chỉ thích ở nhà được mẹ chiều chuộng chứ không có suy nghĩ theo ck.Em nộp đơn như cô ta thách thức gần 2 tuần nay rồi vẫn thấy chụp hình vui vẻ up lên rồi bố mẹ em qua rước thằng con vẫn không chịu theo về hay có thái độ j khác.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 419 Bài viết

  • 816 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Vậy hôm nay em nói với vk là chúng mình sẽ mua nhà ở riêng xem phản ứng của vk thế nào. Đừng có giận nhau chút là li hôn, người ta cùng đường lắm mới phải làm việc đó thôi.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Bahoangtu1209
  • 20 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #11
  Chưa có con mà vợ mình tính như này. Đau đầu lắm

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của nonamealone
  • 26 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #12
  Hóa ra mình không phải người duy nhất ở trong hoàn cảnh như bây giờ. Chúc bạn sớm tìm được giải pháp !
  • 1 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #13
  Anh 32 tuổi, giống hoàn cảnh của e. Quan trọng nhất e phải xác định vấn đề là: E còn yêu, ok, vợ e thế nào? Nó có yêu e ko? Có tôn trọng e ko? Có tôn trọng bme e ko? Có vì gđ nhỏ mà hi sinh bản thân ko? Có hay tâm sự tình cảm, chia sẻ vs e ko vì phụ nữ họ có nhu cầu và muốn được chia sẻ, nghe và thấu hiểu. Trả lời những câu hỏi như vậy và hình dung ra tương lai của e 1 năm, 3,5,10 năm nữa xem thế nào. Tin rằng e sẽ có quyết định. Cuộc sống còn rất nhiều khó khăn, đàn ông càng phải ra đàn ông, mạnh mẽ để phụ nữ dựa vào. A cũng đã phân tích mọi chuyện cho vợ a nghe mà cô ấy hiểu rất kém, cư xử rất tệ và những thứ thuộc về bản chất thì gần như ko thay đổi, tốt nhất kiếm một người phù hợp với mình về quan điểm sống, tư duy, lối sinh hoạt, cách cư xử và khả năng nhận thức, tuỳ từng cái mà phần ít phần nhiều. A và vợ a cưới nhau đến giờ được 1,5 năm nhưng quá nửa tgian cũng giống e, thậm chí tệ hơn nữa. A đã dùng rất nhiều cách và kết quả là a bây giờ chỉ gọi vợ a là vợ cũ được mà thôi. Thương vẫn thương nhưng thương người ko yêu mình thì cả cuộc đời sẽ chỉ là bất hạnh e à. Ko chỉ đời e, đời bố mẹ, ông bà e, con cái, cháu e và thông gia sau này nữa. Đó là lấy vợ dại hại 3,8 đời đấy e à. Hãy tìm một người hiểu đạo lý, e hiền nên ko cần cô ấy mạnh mẽ làm gì, đặc điểm nghề nghiệp, lối sống và gđ e phù hợp với một người có hoàn cảnh sống tương tự hơn. Chúc e may mắn!

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của xekhongbanve
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 23 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #14
  Sao nhà bạn giống nhà mình quá. Vợ mình đỡ hơn 1 điểm là biết chăm lo, dạy dỗ con cái, ko bù khú bạn bè hay chơi bời gì đâu. Tính vợ bạn do 1 phần vì chồng chiều quá đấy bạn ah.
  Tết vừa rồi vợ mình còn làm cho cả nhà mất Tết, suýt nữa thì ly dị rồi. Hiện tại thì nhà mình đã trở lại bình thường, vợ cũng đã biết cư xử hơn, tuy nhiên cái tính ương ngạnh, con nít vẫn chả thấy hết được, nhiều lúc cư xử kiểu không xem chồng ra gì.
  Mình giờ đang dùng biện pháp mưa dầm thấm lâu, thi thoảng nói chuyện nhẹ nhàng và uốn nắn dần dần, hiệu quả cũng chưa ăn thua lắm.
  Mong có những lời khuyên hữu ích qua topic này.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 106 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #15
  Nhà mình cũng đang tương tự như nhà bạn,(chỉ khác mình là nữ,là người vk)mình cũng sinh bé đc 20th rùi,và ở nhà ngoại nhìu hơn nhà nội,2 vc cũng đang trên đà ly hôn vì mình ko chịu về nhà nội ở,nhưng bạn ah ck mình đi làm xa mấy tháng hoặc có dịp j mới về 1 lần,mỗi lần ck về thì mẹ con mình về nội ở nhưng ck đi rùi mình lại về ngoại ở vậy nên ck và gđ nhà ck trách mình sao ko về nhà ck ở,cũng nc theo cái kiểu lấy ck thì pải theo ck,dù cho nhà ck có nghèo có khổ cũng pải ở nhà ck...nhung bạn nghĩ coi ck mình thì ko có ở nhà vậy kêu mình về đó ở với cha mẹ ck làm j,mình lấy ck chứ đâu pải lấy ba mẹ ck,nhưng nếu ck mình thương yêu ,quan tâm và hiểu vk thì còn đỡ,đằng này từ lúc mình mang bầu cho đến nay con mình đã 20th a ta chưa 1 lần chở mình đi khám thai,chưa 1 lần hỏi mình có mệt ko,lúc mình sinh con a ta cũng ko hỏi han xem vk đẻ có đau ko, có thèm ăn thèm uống j ko,chưa 1 lần chở mình đi chơi,ăn uống hay mua sắm vậy thì cái tc vc có ở chỗ nào mà a ta kêu mình về nhà nội để chăm lo cho cha mẹ ck,để ông bà nội đc gần gủi cháu nội,có thể vk bạn giống mình...có thể bị trầm cảm sau sinh,nhiều lúc mình còn có cái suy nghĩ ôm con bỏ đi đâu đó thật xa,hay 2 mẹ con mình tự tử chết cho rồi vậy nên may mà đc ở bên nhà ngoại nên mẹ con mình sống đến ngày hnay chứ nếu mà ở bên nhà ck chắc mình ko biết sẻ ntn nữa,bạn là đàn ông nghĩ đơn giản rằng về nhà ck thì cũng chẳng pải làm j,nhưng ko ở thì thôi chứ mà ở chung thì bạn biết đấy chuyện mẹ ck nàng dâu có bjo là êm đẹp,ko chuyện này thì cũng chuyện khác sẻ có.vậy nên con bạn 17th chắc vk bạn cũng đang như mình bị trầm cảm sau sinh,bạn muốn vc êm đẹp thì bạn ra ở riêng đi,ck đâu vk đó,đừng có vướng bận nhà ck hay ba mẹ ck vào đây.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Meohoang1987
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 106 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bahoangtu1209 Xem bài viết
  Đàn ông Vn nên bỏ ngay cái tư tưởng lấy ck thì phải sống ở nhà ck chết cũng ở nhà ck đi. Người ta gả con gái chứ k phải bán con. Vk em có thể do đc chiều chuộng từ nhỏ nên bjo k muốn sống chung vs bm ck, cho dù bm ck có dễ tính thì vẫn cứ phải để ý khép nép trong cuộc sống. Nếu cv của em đảm bảo đc cuộc sống cho vk con thì tìm thuê hoặc mua một căn nhà ngay chỗ em làm rồi đón vk con vào. Vk em phải tự chăm con vun vén cho gia đình, em cũng giúp vk được công việc nhà, chăm con. Vợ chồng gần nhau sẽ yêu thương và hiểu nhau hơn. Vài lời chia sẻ rất thật lòng, mong e suy nghĩ kĩ.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Bahoangtu1209
  Mình đồng ý với ý kiến của bạn này....tks

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Meohoang1987
  • 101 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #17
  ly hôn cũng còn cần phải xem xét nhiều việc, còn con cái họ hàng,... b nên suy nghĩ trc khi đưa ra quyết định.
  • 978 Bài viết

  • 504 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Hỡ nhau đòi li dị
  Hỡ nhau đòi chia tay
  Thật , yêu nhau lấy nhau chia tay nhau dễ đến thế chỉ chứng tỏ là k coi trọng mối quan hệ này
  Nhịn nhau mà sống thôi mọi ng ạ ... lấy đứa khác cũng thế ạ

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của muoiepsom
  • Avatar của labang86
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 90 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #19
  Mình cũng giống như bạn mình 32 tuổi vợ mình 27 tuổi và có 1 bé trai 14 tháng. chỉ khác là sau khi chiều ý cô ấy chuyển về sống bên gia đình nhà vợ thì bố mẹ vợ không hài lòng luôn xoi mói chỉ trích mình và sự việc ngày càng căng thẳng nên vợ chồng mình đã từ hà nội vào sài gòn mang con nhỏ vào. hiện tại mới vào được 1 tháng cô ấy đòi về vì ko chịu được khổ. kêu đi ở thuê nhục . về cho thằng con có anh em họ hàng. càng ngày càng khinh thường chồng ăn nói điêu ngoa. cái kiểu ăn ko nói có. thường xuyên cãi nhau và hay sài từ tục tĩu. làm cái gì cũng cố. chăm con thì đánh con chửi con. bản chất con người nó vậy rồi chả thay đổi được gì nhìn về tương lai 1 năm 2 năm 3 năm thấy nó mịt mù lắm. mình rất thương con nhưng giờ ko biết làm sao. vợ chồng thì ngủ riêng có vợ như không giờ mọi người cho mình hướng giải quyết với ạ.
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #20
  bạn dù như thế nào bạn cũng không nên gọi vk và mẹ vk bằng những từ nó như vậy.Tâm lý ai cũng vậy ở nhà ck sẽ không bao giờ tự do như nhà đẻ,đồng thời vk mới đẻ mà bạn bảo vk nó để mẹ lo hết.bạn ko sinh con bạn không biết thời gian sinh xong thật sự là mệt.đau ê ẳm kéo theo những bệnh lý sau sinh.bạn mà muốn vk bạn lm j bạn hãy bàn vs vk từ từ khuyên bảo.nói chung lỗi không phải ở mình cô ấy.bạn cung nên sang nói chuyện vs bố mẹ vk.
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3