TIN TÀI TRỢ.

Chồng tôi nghiện hút tôi có nên ly hôn???

 • 2 Lượt chia sẻ
 • 20.4K Lượt đọc
 • 82 Trả lời

 • Trang 2/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 5

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Beaupearl
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 5,774 Bài viết

  • 2,198 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #21
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Cool Air Xem bài viết
  chồng lại gạt đi nói là nó cai đc rồi thì từ ngày đó đến giờ có tái phạm đâu
  Ko tái phạm ko có nghĩa là ko bao giờ tái phạm bạn à. Nên cẩn thận theo dõi chú ấy thường xuyên, vì những người đã từng thử thì rất dễ thử thêm 1 lần nữa, nhất là khi gặp bạn bè xấu rủ rê, khi có chuyện buồn mà bọn bạn xấu đó đưa thuốc cho thì 99% sẽ hít lại đấy :Sad: quan trọng là phải giữ người đó trong 1 môi trường lành mạnh, vì cá nhân ng ta có muốn giữ mình nhưng ko thể tránh những lúc tinh thần vấp váp, bị rủ rê thì khó mà cưỡng lại đc.

  Chuyện anh họ mình mà mình kể ở trên đấy, mình rất thương. Anh trai của anh ấy lấy vợ, có 2 con, vẫn ở chung nhà với bố mẹ nên tất nhiên là chung nhà với anh nghiện luôn. Con gái của anh trai ko gọi chú là chú , mà toàn gọi là bố thôi. Anh ấy đi trại cai nghiện, đến đợt bố mẹ vào thăm, anh ấy toàn nhắn hai bác mình là cho cháu gái đó vào, vào trại toàn gọi bố bố con con, những ng trong trại thấy quấn quýt như thế ai cũng tưởng là con ruột của anh ấy luôn. Hai bác mình cũng tranh thủ những lúc như thế tác động đến suy nghĩ tình cảm của anh ấy, xem chừng anh ấy rất hiểu và muốn cai nghiện để về với cháu bé lắm (anh ấy rất quý nó, quý hơn cả đứa con trai thứ hai của anh trai nữa). Thế mà rồi giờ lại quay lại trại, buồn chả biết nói sao nữa :Crying:
  Hãy chọn một kết thúc buồn, thay vì một nỗi buồn không bao giờ kết thúc

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 14 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #22
  Bạn ơi, mình là con gái của 1 người cha nghiện ma túy đấy. Mình thù ghét bố mình và học thật giỏi là cách mình chọn. Và mình đã đủ điểm đi nước ngoài học. Về nước việc đầu tiên mình làm là khuyên mẹ bỏ bố.
  Tuổi thơ của mình là địa ngục trên trần gian.Tất cả mọi nỗi đau khổ trên đời này đều ko so sánh được nỗi đau của vợ, con, bố mẹ của con nghiện. Vì mọi nỗi đau đều có giải pháp. Còn nghiện thì ko.

  Bố mình đã 3 lần vào tù vì nghiện hút. Nay tuổi già cũng đang trôi qua trong đau đớn sau song sắt.
  Tất cả con cái của những người bố mẹ nghiện hút đều bị ảnh hưởng nặng nề. Con gái đi mại dâm, hút hít, con trai trộm cắp, hút hít. Đỡ hơn thì cũng chỉ bán hàng nước, bán rau hay làm công nhân

  Mình là người con duy nhất thành đạt và có chút địa vị trong xã hội.

  Bạn có muốn con bạn khổ sở như mình đã kể ko? có chắc con bạn có được nghị lục như mình ko?

  Bạn nên LY HÔN ngay.

  Và ma túy còn tệ hơn ung thư nữa bạn ạh
  • 14 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #23
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Cool Air Xem bài viết
  .
  Và em thì vẫn băn khoăn vì theo kinh nghiệm của nhiều ngừoi nói là ko thể cai đc.
  Vậy thì có thể nói cậu ấy đã tự vượt qua đc chính mình mà tránh xa ma túy thành công, hoặc cũng có thể cậu ấy mới chỉ dính có 2 lần thử vì tò mò ấy, nên thuốc chưa ngấm nhiều nên cai được chăng?

  Có mẹ nào có thể cho em câu trả lời chính xác để giải tỏa nỗi lo lắng vu vơ này ko ạ?.Em cảm ơn mọi người nhiều.

  Mình rời gia đình khi 18 tuổi. Mình đã gặp rất nhiều con nghiện đến nhà hút hít. Ngày xưa là hút thuốc phiện bên bàn đèn, sau này hít ma túy. MÌNH CHƯA GẶP 1 NGƯỜI NÀO CAI ĐƯỢC NGHIỆN

  Tin hay ko tùy bạn. Bạn muốn biết người nghiện trong trại cai nghiện khổ như thế nào cứ qua trung tâm cai nghiện số 5 số 6, ở Núi Đôi, đi đường Nội bài. Vậy mà về nhà: ngay khi có cơ hội đầu tiên, lại hút hít ngay
  • 2,084 Bài viết

  • 1,170 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #24
  Em biết là rất khó khăn cho chị khi đưa ra quyết định. Tuy nhiên em vẫn khuyên chị nên li dị, thà đau khổ một lần để rồi khỏi ân hận sau này. Càng kéo dài thì càng khổ chị ạ.
  • Avatar của gacon88
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 35 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #25
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Cool Air Xem bài viết
  Em xin chia buồn cùng chị chủ topic, ở đây em thấy mọi người đều khuyên chị nên chia tay với chồng.Và em cũng bỏ thêm 1 lá phiếu cho chị là chia tay.Mặc dù chị cũng sẽ phải đối diện với những khó khăn, hệ lụy và buồn lòng về việc nay 1 thời gian dài.Nhưng rất may là chị chưa có em bé, nên sẽ thanh thản và nhẹ nhàng hơn cho chị rất nhiều.Hãy quyết tâm và dũng cảm lên đi chị, mọi người sau này sẽ không ai trách chị đâu.
  Nhân chủ đề này em cũng xin chia sẻ câu chuyện có thật,không phải để chị chủ topic lùi bước đâu nha. Mà để mọi người cùng phân tích giúp em tìm đc câu trả lời chính xác nhất thôi.
  Chuyện là cậu em trai chồng em cách đây 4năm rồi, khi còn thanh niên theo bạn bè đi chơi và bị dụ dỗ cho nghiện.Người nhà chỉ 2 lần phát hiện ra cậu ta chích ở trong nhà tắm, và 1 lần đi chơi về bị lên cơn ở trong nhà, 1 lần bị xỉu hay làm sao ý, em thấy có bọn bạn trông gớm giếc lắm đưa về nhà, nói là họ đi đừong gặp cậu ta hỏng xe và ngã ở đừong nên giúp đưa về.Nói thật là tất cả các sự kiện trên xảy ra em đều ko biết là cậu ấy nghiện.Vì gd chồng em vẫn dấu em, mãi sau này, khi quyết định cho cậu ấy nghỉ việc đi cai, biết ko thể dấu em mãi đc, mẹ chồng em vừa khóc vừa kể cho em, và bảo em ko đc nói chuyện với ai, cũng ko đc thể hiện gì với cậu ấy, để cậu ấy ko ngại mà làm lại c.đời.Tất nhiên là em ủng hộ ngay.Và sau đó cậu ấy đã lấy vợ, đẻ đc 1 cậu con trai.Giờ hàng ngày 2 VC đi làm, tuy khác c.ty nhưng đi cùng nhau, về cũng cùng nhau.Tối đến thì chỉ quẩn quanh bên vợ con, không ra khỏi nhà nửa bước.Cả nhà thấy vậy mừng lắm,và từ năm phát hiện ra cậu ấy nghiện đến giò cũng phải đc 3-4 năm rồi.ơn trời mọi việc yên ổn, từ ngày có vợ con ko thấy có lần nào tái nghiện và trích ở trong nhà như lần đầu gđ bắt gặp nữa.Và em thì vẫn băn khoăn vì theo kinh nghiệm của nhiều ngừoi nói là ko thể cai đc.Nhưng qua theo dõi trong cuộc sống ở gđ thì ko taays biểu hiện gì nữa.Vậy thì có thể nói cậu ấy đã tự vượt qua đc chính mình mà tránh xa ma túy thành công, hoặc cũng có thể cậu ấy mới chỉ dính có 2 lần thử vì tò mò ấy, nên thuốc chưa ngấm nhiều nên cai được chăng?Tính em thì hay cẩn thận và cả đa nghi nữa, nhiều lúc em cứ nói với chồng em là ko nên chủ quan, phải thường xuyên để mắt đến cậu ấy để ktra.Thì chồng lại gạt đi nói là nó cai đc rồi thì từ ngày đó đến giờ có tái phạm đâu.ý là ko muốn em nghi ngờ cậu ấy nữa, và cũng ko muốn nhắc đến vđề đó.Nhưng em vẫn cứ thấy lo khi đọc bài thấy ý kiến của nhiều người nói tỷ lệ cai đc rất ít.Hơn nữa em lại ở chung nhà với vc cậu ấy,mà ở chung dài hạn luôn, vì ko biết bao giờ mới có tiền mà mua nhà riêng,mà em cũng có con trai nên ko thể ko lo lắng đc.Có mẹ nào có thể cho em câu trả lời chính xác để giải tỏa nỗi lo lắng vu vơ này ko ạ?.Em cảm ơn mọi người nhiều.
  Cám ơn mọi người đã chia sẻ cùng mình!
  Thực sự gia đình nào có người dính phải cái này đúng là tan cửa nát nhà. Như em trai chồng bạn, từ ngày lấy vợ luôn quấn quýt bên gia đình, gia đình chưa phát hiện thêm lần nào, nếu thực tế cậu ta bỏ được thì đó là điều đáng mừng. Nhưng cậu ấy dùng hình thức tiêm chích thì chưa chắc đã bỏ được dễ dàng như vậy đâu.Theo mình tốt nhất gia đình bạn nên đưa cậu ấy đến bệnh viện để kiểm tra, hoặc là bất chợt gia đình kiểm tra bằng cách thử nước tiểu. Tuy nhiên phải tận tay lấy mẫu thử kéo không lại bị lừa đấy bạn ạ, hơn nữa nếu có đưa đến bệnh viện thì cũng phải bất ngờ nếu không để cậu ấy biết, cậu ấy sẽ uống nước dừa hoặc uống thuốc tránh thai thì thử cũng không phát hiện được đâu bạn ạ. GD làm điều này cũng là vì tốt cho cậu ấy và vợ con cậu ấy. Đúng là không dễ để có thể từ bỏ được đâu, người nghiện có đủ mọi thủ đoạn để lừa gạt, không dùng ở nhà thì dùng ở ngoài, chỉ cần 15 phút là họ có thể giải quyết được vấn đề, về nhà vui vẻ, tối ở nhà không đi đâu. Như chồng mình vậy, hứa hẹn, cố gắng bao nhiêu lần rồi mà có thành công đâu, có lúc dùng vào giờ buổi sáng khi đi làm hoặc lúc đi làm về, những lúc đó mọi người trong gia đình có ai biết đâu, cứ tưởng đi làm bình thường, nhưng trên đường đi làm thì kết hợp, chỉ có mình nhìn biểu hiện thấy vui vẻ là biết thôi. Vấn đề này mình đã trải qua và đang trải qua gần 2 năm nay rồi nên mình biết khá rõ. thậm chí từ triệu chứng biểu hiện mệt mỏi hay vui vẻ ra sao.
  Tình nghĩa VC nên cũng khó mà ngay lập tức có thể dứt khoát được, hai ngày nay chồng mình đã tình nguyện để cả nhà nhốt ở trong phòng, ăn uống đều được đưa vào trong phòng, thậm chí còn mua một cái thùng rất to để đựng nước, mua lá xông về đun, khi nào khó chịu thì nhảy vào thùng nước ngâm mình. Chẳng hiểu lần này dứt khoát như vậy có thành công không. Hơn nữa có một người bạn sắp tặng mình một bộ đĩa cds và chỉ cho mình cách chữa bệnh. Thực sự tình nghĩa VC nên mình muốn cố gắng nốt cơ hội cuối cùng này, thời gian qua mình cũng rất căng thẳng, chắc chắn không thể chịu đựng tình trạng tồi tệ này thêm đựoc nữa, nếu không thành công thì mình cũng không còn giải pháp nào khác, không thể kiên trì thêm được nữa. Khi đó đành phải chia tay và chuyển đi ngay thôi cả nhà ạ. Buồn quá!!!
  • 846 Bài viết

  • 1,460 Được cảm ơn

  #26
  chị ơi, dì và cô của e đều lấy phải chồng nghiện nè. Thật sự lấy chồng nghiện khổ lắm ! gia đình khá giả con đỡ chứ kinh tế mà khó khăn thì mệt lắm ! Mà kinh tế có phải lúc nào cũng vững đâu, cũng có lúc này lúc khác.
  Người nghiện ma túy có thể bỏ bố mẹ, vợ con, nhưng ko bỏ được ma túy . Chồng của dì e cai không biết bao nhiêu lần rồi. Bây giờ chú ấy phát biểu 1 câu : " chỉ có thay óc chó vào mới cai được, mà thay óc chó vào thì chó chỉ có ăn... k ... thôi"
  Lại còn chưa kể anh ấy có thể lây các bệnh xã hội cho chị
  Nhưng nếu chồng chị nghiện mà vẫn giữ đc nhân cách, vẫn kiếm đc $ ổn định, tự nuôi đc bản thân với nhu cầu sử dụng ma túy ấy thì chị nên nghĩ lại xem có chia tay không.
  Đừng nghĩ mình có thể thay đổi ai, và đừng nghĩ mình có thể cứu ai. Tự cứu mình đi chị à!
  • Avatar của gacon88
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 35 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #27
  Cám ơn bạn đã chia sẻ. Về chuyện $ mình và gia đình không đến nỗi khó khăn. Số phận buồn quá! chắc kiếp trước mình đã không tốt, kiếp này mọi thứ đều tốt trừ mình có một người chồng không tốt. Đành phải nghĩ vậy để an ủi mình. Mình đã nói chuyện, làm công tác tư tưởng trước với mọi người trong GD nhà chồng là mình sẽ chia tay, mọi người đều tôn trọng qd của mình, mình không thể và không muốn thêm một lần nữa phải chứng kiến điều đó, còn nửa tháng nữa mình mới có thể chuyển đến chỗ trọ mới. Chủ nhà vừa gọi chiều đến kí HD thuê nhà. Phải thuê thôi, ít ra mình cũng phải chủ động, không thể trả phòng được kẻo lúc muốn đi nhất lại không có chỗ đi. Nhưng sao lòng vẫn dối bời, không biết làm vậy có đúng không? đúng là người trong cuộc nên không còn tỉnh táo nữa rồi.
  • Avatar của Ducke
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 606 Bài viết

  • 118 Được cảm ơn

  #28
  Gacon88 ơi, chị đừng suy nghĩ nhiều làm gì, nó sẽ chỉ làm chị thêm rối bời mà thôi.
  Chị hãy nghĩ đến bản thân mình, bố mẹ mình, anh chị em nhà mình đi đã chị ah! Chị đừng suy nghĩ dằn vặt thương yêu chồng mà không nỡ bỏ. Chồng chị bây giờ vẫn "đáng yêu" vì anh ta vẫn có $$$ để chích hút, nhưng lúc hết $$$ rồi thì vợ con, bố mẹ chẳng là gì, rồi sẽ có lúc nó cầm dao dí vào cổ bố mẹ, đánh đập vợ vì không cho nó tiền, đó là thực tế nhất định sẽ xảy ra! "Vợ thì có thể bỏ chứ thuốc thì không bao giờ", đấy là tuyên bố của thằng nghiện gần nhà em đấy ah!
  Chị hãy nghĩ đến bố mẹ mình, các cụ sẽ đau xót ntn, tủi hổ ntn khi mà đứa con mình dày công nuôi dạy lại lấy phải thằng nghiện??? Chị nghĩ ntn khi ra đường ngta chỉ chỏ sau lưng chị rồi nói chuyện nọ kia về vợ thằng nghiện??? Em xin lỗi vì những lời em nói có thể làm chị đau lòng nhưng đấy là sự thực chị ah.
  Thời gian sẽ xóa mờ tất cả, chị hãy cố gắng lên! Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua đi chị ah!LY HÔN ngay càng sớm càng tốt chị nhé!


  Me yeu hai con nhat tren doi!

  fO6Op7

  6Vj1p7
  • 7,080 Bài viết

  • 1,760 Được cảm ơn

  #29
  em còn nhớ ngày xưa em quen bạn trai, chính thằng cháu gọi bạn trai em bằng cậu (tuy là nó lớn hơn bạn trai em và nó ở chung 1 khu nhà với bạn trai em, thằng này con nghiện chính cống) đã luộc cái máy xe gắn máy của em. Em điên tiết lao đi tóm cổ thằng ấy cho bằng ra rùi khẩn trương xách đầu nó ra chỗ luộc xe mà chuộc lại, em làm dữ bắt mẹ thằng đó phải làm mọi cách chuộc cho bằng được cái máy xe của em. Mà chuyện xảy ra khi bạn trai em mượn xe bảo chở thằng cháu đi công chuyện. Nói thiệt chứ biết đâu họ thông đồng. Và tốt nhất là ... say goodbye. Tới giờ chắc bạn trai em cũng chưa hiểu vì sao e say goodbye
  • Avatar của Cool Air
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 256 Bài viết

  • 126 Được cảm ơn

  #30
  [ quan trọng là phải giữ người đó trong 1 môi trường lành mạnh, vì cá nhân ng ta có muốn giữ mình nhưng ko thể tránh những lúc tinh thần vấp váp, bị rủ rê thì khó mà cưỡng lại đc.

  Cảm ơn mọi người đã nhiệt tình chia sẻ, giải đáp những băn khoăn của em.Cá nhân em cũng vẫn nghiêng về quan điểm là khó, và không thể cai được nghiện.Nhưng tranh luận cùng chồng thì em lại hơi đuối lý vì mình chỉ có nghi ngờ mà ko có bằng chứng.Hơn nữa dù gì mình cũng chỉ là con dâu, nếu cứ nói vấn đề này mãi thì có khi ý tốt lại thành ra xấu, mọi ngừoi lại nghĩ mình ko mong cho chú ấy tốt chăng? Nên em đành lo lắng trong im lặng và chỉ dám lên đây dãi bày cùng mọi người thôi.Vì thực tế là từ ngày có vợ ko thấy chú ấy có biểu hiện hút trích gì giống người nghiện nữa.Em cứ suy nghĩ, có thể do môi trường gđ ko ai nhắc đến,môi trường sống là cậu ấy đi làm suốt ngày có vợ kèm lúc đi lúc về, tối lại ko giao du với bạn nghiện nữa.Và đặc biệt là vợ chú ấy cực khéo và biết chiều chồng, tạo môi trường gđ luôn vui vẻ hp.
  dù chỉ là 1/1000 hy vọng, em cũng thành tâm mong chú ấy khỏi để gđ mãi hp và bình an.
  • Avatar của Google
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 390 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #31
  Nói gì thì mọi người đã nói cả rồi, mình chỉ ý kiến thế này thôi.
  Bạn còn yêu chồng và vẫn muốn tạo cơ hội cuối cùng thì
  - Trong 6 tháng cùng GĐ chồng giám sát 24/24, tuyệt đôi không cho người lạ tiếp xúc (đưa thuốc, mua hộ ...) và đừng thuê nhà riêng. Kinh tế càng khá giả càng khó phát hiện ...
  Đừng đi cai (có tiền là có thuốc, tớ khẳng định! và cái này nhạy cảm tớ ko thể nói thêm)
  - Quan tâm chăm sóc tình cảm hơn
  - Tuyệt đối không có con và QH phải an toàn nhất có thể !
  - Sau 6 tháng có kết quả xấu/tốt thì tính tiếp
  Chỉ MỘT lần cuối cùng! Vi phạm là ĐOẠN TUYỆT lập tức.
  • Avatar của gacon88
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 35 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #32
  Trích dẫn Nguyên văn bởi haiconheovang Xem bài viết
  chị à
  chia tay thì dễ nhưng đó là khi mình không còn tình cảm
  chị còn rất yêu anh ấy
  bằng chứng là chị đang phân vân
  vậy tại sao chị lại chia tay
  vì anh ấy đang rất cố gắng
  nhưng theo em, nếu được chị đừng để anh vào trường cai nghiện mà hãy cai ở nhà
  vì vào đó sẽ gặp lại những thành phần không tốt
  chị để anh nghỉ làm (đằng nào anh cũng không thể làm gì, vì đến cơn nghiên thì còn làm gì được)
  và cai ở nhà vì ở nhà còn có gia đình
  chị hãy nhờ BMC ở nhà quản lý anh, không cho anh đi ra ngoài
  và ăn uống, ngủ điều độ, đúng giờ
  và tốt nhất là đừng sử dụng thuốc cai nghiện
  vì sau khi hết thuốc, con nghiện sẽ lại nghĩ đến ma tuý
  chị hãy mặc kệ anh
  cứ để anh cai sống
  và dùng lý trí để thắng lại cơn nghiện
  3 ngày đầu có lẻ sẽ rất đau và kèm cơn sốt
  nhưng từ ngày thứ 4 sẽ giảm đí
  qua 7 ngày thì anh ấy sẽ không sao
  sẽ lại vui vẻ và mạnh khỏe trở lại
  có điều này em không biết thế nào
  nhưng chị đừng nên mướn nhà, ra riêng lúc này
  vì lúc này anh cần gia đình hơn ai hết
  nếu chị ra riêng, những lúc chị đi làm
  ai sẽ chăm sóc, cơm nước cho anh
  ai sẽ quản lý giờ giấc của anh
  đặc biệt người cần sự quan tâm nhất hiện nay là chi
  chi cần được ng tâm sự và an ủi
  chị hãy suy nghĩ lại
  có gì thì cứ nt cho em nhé
  cần gì em sẽ cho chị lời khuyên từ chính bản thân mình
  chị có thể chat với em ở YM : hongvanvn2001
  Sao trường hợp của bạn giống của mình quá, mình phát hiện điều này 4 tháng sau khi cưới. Lúc đó mình cũng giận thậm chí còn hận anh vì đã hại đời mình, giận vì trước khi cưới, khi hai người quyết định đến với nhau mình mình đã nói rõ quan điểm của mình là không chấp nhận lấy một ngừoi nghiện hút làm chồng (dù khi đó mình không hề biết anh nghiện hút) nhưng anh vẫn lừa dối mình.
  Thực sự do tính chất cv nên mình khó có thể xin nghỉ dài ngày được. Đã rất nhiều lần mình và anh lợi dụng những kỳ nghỉ lễ tết để giúp anh từ bỏ, có thể do thời gian quá ngắn và anh chưa có sự quyết tâm mãnh liệt nên không thành công. Mình ở cùng BMC, các cụ cũng vẫn giúp đõ mình trong chuyện cơm nước. Những lúc tỉnh táo anh cũng nói rằng muốn bỏ, cảm thấy ghê sợ, cũng cầu xin hứa hẹn, nói rằng cần mình, mong được giúp đỡ để quay trở về cuộc sống bình thưòng nhưng rồi đến lúc không vượt qua được thì ...................
  Đọc bài viết của bạn mình như tìm thấy người cùng cảnh ngộ, như có thêm được niềm tin để đối mặt với khó khăn này. Mình hy vọng với sự giúp đõ của bạn và mọi người mình sẽ không phải đầu hàng sớm trừ khi bản thân lực bất tòng tâm, hết cách cứu chữa. Cám ơn sự chia sẻ, động viên, ủng hộ của tất cả mọi người giành cho mình trong mấy ngày qua. Mong mọi người tiếp tục chia sẻ với mình nữa nhé.
  • 767 Bài viết

  • 866 Được cảm ơn

  #33
  (post xong mới thấy viết toàn ý các mẹ đã viết rồi, lại phải viết lại, hì)
  Nhiều mẹ ở đây có đức hy sinh bao la thật, đáng khâm phục.
  Mẹ Ong thì chẳng thế. Chỉ ở lại với chồng khi thật sự tin tưởng, còn đã nghi ngờ là chấm dứt. Có nhiều thứ có thể bỏ qua, có nhiều thứ có thể cùng chồng giải quyết, cũng có một số thứ không thể bỏ qua được, nghiện là một trong số đấy.
  Mẹ Ong biết vài trường hợp nghiện hút (quan hệ họ hàng hoặc bạn bè), chưa trường hợp nào bỏ được cả, khốn nạn lắm. Mẹ Ong không đủ chịu đựng để khổ sở nghi ngờ cả đời. Mà mẹ Ong thì không thể để đời mình khốn nạn hoặc có khả năng khốn nạn theo thằng nào. Đến khi có con, nhỡ giở giói ra nghiện lại thì sao. Thế nên nếu phải mẹ Ong, là mẹ Ong cắt.
  "... I'm a young soul in this very strange world, Hoping I could learn a bit bout what is true and fake, ... Hoping I could learn a bit bout how to give and take, But since I came here, felt the joy and the fear, Finding myself making every possible mistake...Finding trust and love is not always easy to make..."
  • 81 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #34
  Nói thật ra thì ai cũng như ai cả, đã lấy nhau rồi nói một câu bỏ không phải là dễ dù nhiều lúc muốn lắm. Nhưng bạn phải xác định cho mình đâu là điều có thể bỏ qua và đâu là điều không thể. Bạn có sẵn sàng hi sinh cả cuộc đời của mình nếu chồng không thể cai nghiện? Bạn có tiếc tuổi trẻ của mình không khi đến lúc già mới nhận ra là mình đã ngoan cố mà không thể thay đổi được chồng?

  Tình nghĩa vợ chồng là rất lớn, tình yêu với chồng của bạn cũng lớn không kém. Nhưng đôi khi người ta phải quyết tâm thì mới cứu được cuộc sống của chính mình. Bạn đã cho chồng cơ hội, bạn không thể kè kè bên chồng để quản được suốt ngày. Bạn có thể nghỉ ở công ty 1 thời gian nhưng vẫn cho là ngắn, vậy bạn nghĩ nếu bạn được nghỉ 1 tháng, 1 năm bên chồng liệu chồng có dứt mãi mãi với ma túy không? Thực ra thì bạn chỉ đang cố bênh chồng và cho là mình chưa cố gắng đủ mà thôi. Nhưng sự thực thì bạn có cố chắc cũng khó mà giúp chồng thoát ra được.

  Mà bạn cũng lo lắng rằng dù có cai nghiện được lần này thì không biết trong cuộc sống gia đình về sau nhỡ có chuyện gì mâu thuẫn vợ chồng, chồng bạn lại không kiềm chế được và quay lại với ma túy. Với nỗi lo này có khi nào bạn sống yên ổn?

  Nếu là tớ, tớ vẫn sẽ cố gắng giúp chồng thoát khỏi ma túy, nhưng tớ cũng phải bắt đầu cho một tương lai không có anh bên cạnh. Nếu anh cai nghiện được vĩnh viễn thì cực kì tốt, nhưng nếu không thì tớ cũng chỉ cố gắng được đến thế mà thôi. Tớ còn bố mẹ tớ, gia đình tớ, cuộc sống của tớ, tớ phải chịu trách nhiệm trước chính bản thân mình và bố mẹ bởi bố mẹ đã có công sinh thành và nuôi dưỡng tớ trưởng thành, bố mẹ đã bỏ bao nhiêu công sức để hi vọng tớ có một cuộc sống hạnh phúc, một tương lai tốt đẹp.

  Tớ công nhận là khó, cực kì khó để dứt ra. Nhưng khó chứ không phải là không thể. Khi mà người ta thấy mù mit, chẳng biết nên hi vọng gì ở con đường phía trước tại sao không tạo ra cho mình một hướng mới để tiến tới. Hãy làm từng bước chứ không nên vội vã, nhưng nhớ xác định cho mình một hướng đi rõ ràng để cố gắng. Một khi đã xác định rồi thì đừng có lung lay và dao động. Chúc bạn luôn sáng suốt
  • 629 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  #35
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Google Xem bài viết
  Nói gì thì mọi người đã nói cả rồi, mình chỉ ý kiến thế này thôi.
  Bạn còn yêu chồng và vẫn muốn tạo cơ hội cuối cùng thì
  - Trong 6 tháng cùng GĐ chồng giám sát 24/24, tuyệt đôi không cho người lạ tiếp xúc (đưa thuốc, mua hộ ...) và đừng thuê nhà riêng. Kinh tế càng khá giả càng khó phát hiện ...
  Đừng đi cai (có tiền là có thuốc, tớ khẳng định! và cái này nhạy cảm tớ ko thể nói thêm)
  - Quan tâm chăm sóc tình cảm hơn
  - Tuyệt đối không có con và QH phải an toàn nhất có thể !
  - Sau 6 tháng có kết quả xấu/tốt thì tính tiếp
  Chỉ MỘT lần cuối cùng! Vi phạm là ĐOẠN TUYỆT lập tức.
  Rất đồng ý với bác Google. Ở VN mình bắt đầu thử nghiệm chất thay thế là Methadon, nhưng nỗ lực của chính người nghiện và sự giúp đỡ của người thân là chính. Nếu không và sơ hở là các con nghiện móc nối với nhau, lừa dối người thân tìm đến thuốc ngay.
  @haiconheovang: Chúc mừng, bạn là người rất may mắn, vì số người tự cai được không nhiều.
  • Avatar của Me's Bong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 1,745 Bài viết

  • 206 Được cảm ơn

  #36
  Trích dẫn Nguyên văn bởi gacon88 Xem bài viết
  Chào các bạn!Mình có chuyện này muốn tham khảo ý kiến của mọi người. Mình lấy chồng được gần hai năm, gd nhà chồng mình cơ bản, mọi người đều tốt, chồng mình bản chất cũng là người tốt nhưng được nuông chiều từ bé, lớn rồi đi làm có nhiều tiền không ai quản lí nên mới sinh ra hư hỏng như vậy. Hồi yêu nhau mình không hề biết anh ấy sử dụng matuy, sau khi cưới được mấy tháng mình đã tình cờ phát hiện, lúc đó mình như chết đứng. Giận quá mình đã bỏ về nhà bme đẻ vài tháng, khi anh đã chấm dứt từ bỏ matuy (qua nhiều lần đột xuất mình thử que) sau đó mình đã tha thứ và nghĩ rằng cả hai sẽ làm lại từ đầu. Chẳng ngờ đó lại là sự lừa dối mấy tháng sau mình lại phát hiện ra điều kinh khủng ấy,đến giờ gần một năm, đã áp dụng mọi biện pháp tự nguyện đọc trên mạng có, dùng thuốc hỗ trợ có, bsyx tư vấn có, sự hỗ trợ của gia đình..... mà anh vẫn không thể tự đoạn tuyệt dứt bỏ được. Mình thấy đau khổ và tuyệt vọng, mình không thể tâm sự và chia sẻ một cách thật lòng với ai trong gia đình hay bạn bè, BMC mình già rồi, anh chị chồng thì cũng có gdinh riêng,thỉnh thoảng anh chị chồng vẫn hỗ trợ về kinh tế nhưng hễ lần nào mình tâm sự mình muốn chia tay thì chị chồng mình lại bảo em nói chuyện này với bố và thái độ có vẻ giận mình, bản thân mình cũng không thể chấp nhận sống đời ở kiếp với một người chồng như vậy, chúng mình vẫn chưa có baby, đã nhiều lúc mình muốn chấm dứt cuộc hôn nhân tại đây, nhưng chẳng hiểu sao mình vẫn chưa thể nhẫn tâm và mạnh mẽ làm được điều đó để giải thoát cho mình và bắt đầu lại một cuộc sống mới. Mình hoàn toàn có thể tự lập được cuộc sống bởi mình có cv. Đến giờ chồng mình đã thành thật hơn và có vẻ chấp nhận đi trại cai nghiện và chắc là phải bỏ việc rồi, còn mình một mặt muốn ra ngoài thuê nhà ở và sẽ làm đơn ly hôn, nhưng thấy khó quá, một mặt vẫn cảm thấy hai vc có gì đó không thể bỏ được nhau, vẫn muốn giúp anh ấy và hy vọng mọi chuyện sẽ khác, gần hai năm rồi mà vẫn không có kết quả tốt đẹp, mình thực sự khao khát một gia đình yên ổn, khao khát có tiếng cười khóc của trẻ con bởi mình cũng gần bước vào tuổi 30 rồi.Nhiều lúc cũng thấy mình nhu nhược quá, sao mãi không thể dũng cảm dứt khoát chấm dứt được chuyện này. Mình phải làm sao bây giờ? mọi người ở ngoài cuốc sáng suốt hơn cho mình lời khuyên nhé. Hy vọng lời khuyên của mọi người sẽ giúp mình có thêm sức mạnh, sống mãi cảnh này buồn quá!!!Cám ơn mọi người nhiều nha!
  Khổ thế không biết!

  • Avatar của AnNguyen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 1,486 Bài viết

  • 752 Được cảm ơn

  #37
  Tớ chả biết khuyên gì, chỉ muốn kể với bạn 2 trường hợp của bạn tớ nhé:

  _ Bạn gái tớ: lấy chồng được 3 tháng, phát hiện chồng nghiện, cặp bồ thế là nó được sự động viên giúp đỡ của cả gia đình nên quyết tâm ly hôn. Giờ nó có người yêu mới rồi, tuy nhiên lại hơi dừ 1 chút, đã có 1 đời vợ.

  _ Bạn trai cùng lớp tớ: mới lấy vợ, là 1 em ly hôn chồng sau 1 tháng cưới vì lý do chồng nghiện. Giờ vợ nó đang có bầu, sắp sinh em bé đấy. Tất nhiên phải đấu tranh quyết liệt lắm thì gia đình nhà zai mới đồng ý vì bạn tớ là zai chưa lấy vợ bao giờ mà.

  Nhiều khi quyết đoán là cần thiết bạn ạ. Anh chị của chồng tất nhiên em mình bê tha thế thì ai chả muốn giữ vợ cho em, như kiểu giữ người gánh trách nhiệm ý.
  Chúc bạn sáng suốt :Rose:
  Lần đầu tiên Nhật Minh:Biết lẫyJuly,10.Mọc răng Oct,2, Biết bò Oct,28.Bước đi Feb,14
  Z5omp7
  lEs0p7
  • 80 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #38
  Dọn đến nhà anh mà ở, bỏ quách thằng nghiện ấy đi cho đỡ bực mình.
  • Avatar của gacon88
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 35 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #39
  Trích dẫn Nguyên văn bởi haiconheovang Xem bài viết
  chị à
  chia tay thì dễ nhưng đó là khi mình không còn tình cảm
  chị còn rất yêu anh ấy
  bằng chứng là chị đang phân vân
  vậy tại sao chị lại chia tay
  vì anh ấy đang rất cố gắng
  nhưng theo em, nếu được chị đừng để anh vào trường cai nghiện mà hãy cai ở nhà
  vì vào đó sẽ gặp lại những thành phần không tốt
  chị để anh nghỉ làm (đằng nào anh cũng không thể làm gì, vì đến cơn nghiên thì còn làm gì được)
  và cai ở nhà vì ở nhà còn có gia đình
  chị hãy nhờ BMC ở nhà quản lý anh, không cho anh đi ra ngoài
  và ăn uống, ngủ điều độ, đúng giờ
  và tốt nhất là đừng sử dụng thuốc cai nghiện
  vì sau khi hết thuốc, con nghiện sẽ lại nghĩ đến ma tuý
  chị hãy mặc kệ anh
  cứ để anh cai sống
  và dùng lý trí để thắng lại cơn nghiện
  3 ngày đầu có lẻ sẽ rất đau và kèm cơn sốt
  nhưng từ ngày thứ 4 sẽ giảm đí
  qua 7 ngày thì anh ấy sẽ không sao
  sẽ lại vui vẻ và mạnh khỏe trở lại
  có điều này em không biết thế nào
  nhưng chị đừng nên mướn nhà, ra riêng lúc này
  vì lúc này anh cần gia đình hơn ai hết
  nếu chị ra riêng, những lúc chị đi làm
  ai sẽ chăm sóc, cơm nước cho anh
  ai sẽ quản lý giờ giấc của anh
  đặc biệt người cần sự quan tâm nhất hiện nay là chi
  chi cần được ng tâm sự và an ủi
  chị hãy suy nghĩ lại
  có gì thì cứ nt cho em nhé
  cần gì em sẽ cho chị lời khuyên từ chính bản thân mình
  chị có thể chat với em ở YM : hongvanvn2001
  toi qua nha chi co khach den choi nen k goi cho e dc. Toi qua ve nha thay chong chi co ve lai met moi, com an it. Co the do toi hom truoc nua ngam thuoc ho tro nen hom sau binh thuong, an khoe. Con 2 ngay nay k dung thuoc ho tro nua nen chac lai thay met moi. Ax nha chi moi o nha tinh den hnay la ngay thu 4, da bat dau doi ra ngoai, lai lay li do la cu la o nhu nay nguoi thay kho chiu, suy nghi meo mo, muon di uong cafe.........Chi nghi rang chac lai hien tuong cu, chi nhin hoac di dau duoc 3,4 ngay la k chiu duoc, roi lai lay li do phai thay doi moi truong.....xem ra benh cua ox chi nang hon benh ngay truoc cua chong e nhieu lam va khong co y chi nghi luc bang ox em roi. Lai kiem co gay su voi moi nguoi dac biet la chi de dat muc dich. Hien tai nha chi van quyet k mo cua cho di, anh lai doa dam moi nguoi rang cu nhu vay thi khi ra ngoai se su dung lai. Xem ra sap het cach mat roi, phai dau hang va cho di TT mat thoi. Ngay truoc OX e co vay k?
  • Avatar của Lyna81
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,307 Bài viết

  • 288 Được cảm ơn

  #40
  Nói thật với chị, thế này thì đến mùa quýt chị xuống mồ anh ấy cũng không cai được.
  Người cai được ma túy, phải là người có quyết tâm cao độ, hàng xóm nhà em cũng có anh bị nghiện, đến mức anh ta phải bảo với gia đình khóa cửa phòng mình lại, trong nhà đặt một xô nước loại 200l ấy, để mỗi lần lên cơn anh ta phải nằm ngâm mình vào đấy (nghiện rất sợ tắm), sau một đợt vật vã như thế xong, anh ta rã rời và mệt mỏi, lúc đấy người nhà mới vào chăm sóc, cơm nước, bà mẹ của anh ý nhìn con khi lên cơn mà xót con không thể bỏ được, khóc suốt, mà là con một nữa chứ.
  Rút cuộc sau 2 năm, tưởng là cai được, ai dè (ko phải nói là ngựa quen đường cũ) mà là người nghiện ấy, họ rất thính, nếu quanh môi trường của họ còn ma túy thì ko thể nào dứt ra được. Rút cuộc là cho đi trại, lâu lắm rồi, vì họ có người nhà làm bên ngành công an hay sao ấy, nên hình như là cho đi vĩnh viễn, lâu lắm rồi không thấy về, chỉ thấy hai bác ấy vào thăm con. Kể cũng thương, hai bác ấy cũng kể là anh ấy không muốn về nhà vì về nhà là sẽ tái nghiện. Con bạn em học y, nó bảo rằng, một khi đã nghiện, trong máu hay não gì đó nó sản xuất ra một loại hoocmon, mà hoocmon thì kho mất đi lắm, nó bảo là khoảng gần 10 năm, ít nhất là 5 năm ko nghe thấy, ngửi thấy, nhìn thấy, tiếp xúc với matuy thì loại hoocmon này mới có thể mất đi.
  Anh nhà chị quyết tâm còn chưa có, mới đc 5 ngày mà đòi ra ngoài thì e là chị nên tính nước lui, có yêu có thương thì cũng phải lui chị ạ.
 • Trang 2/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 5