TIN TÀI TRỢ.

Chồng tôi không biết lo toan hay do tôi?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.15K Lượt đọc
 • 10 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 188 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #1
  Chúng tôi mới cưới nhau được nửa năm. Chồng tôi vs tôi còn khá trẻ,. tôi 25 chồng 27 tính theo tuổi âm lịch. Lúc lấy nhau vợ chồng tôi tay trắng, tôi đang có bầu nên chưa thể đi làm, nên tôi mở cửa hàng kinh doanh, với chút vốn ít ỏi, tôi cũng biết cách lấy tiền của thiên hạ. tôi tn đh ngành qtkd ra, mặc dù sinh ra trong gia đình đầy đủ về vật chất nhưng tôi không muốn ngửa tay xin tiền ba mẹ, với lại tôi muốn chồng tôi phải tự lập kiếm sống. Hiện tại anh đang làm cho một cơ quan bán cổ phần. bên ngành xây dựng.

  Lúc yêu tôi cũng đã nhận thấy chồng tôi là 1 người ham vui, tính khá sĩ diện. và nhiệt tình vs người ngoài 1 cách quá đáng, theo như tôi thấy thì giống như là con rối để mọi ng điều khiển, tôi cho đấy là ngu ngốc, ( nhưng tôi chỉ để trong lòng ). Nhưng ưu điểm thì cũng khá nhiều, đảm đang, tháo vát, biết nấu cơm, giặt áo quần giùm vợ.

  Hiện tại chồng tôi đang thử việc tại cơ quan đó. trước đó thời gian trước, chồng tôi làm cho tư nhân.

  Nên mọi khoản chi tiêu đều 1 mình tôi gánh vác. nên nhiều lúc tôi rất tủi thân. vì đang mang bầu, lại phải lo toan buôn bán kiếm tiền. CHồng tôi lại muốn học cả lái xe, vc tôi đành vay mượn 1 nửa số tiền học phí để chồng tôi đi học, ( vì trong nhà ngoại có xe ). mọi chi phí học lái cũng là tiền mà tôi kiếm ra, mọi chi phí tiêu vặt, cũng là từ tiền của tôi.

  Chồng tôi có 1 người bạn khá rắc rối, rất hay mượn tiền vc tôi mặc dù anh ta hơn chồng tôi ở khoản đk. ( tôi thấy chồng mình bị lợi dụng, đã nói nhiều lần nhưng tôi quyết không nghe ). hôm nay anh ta mượn vc tôi 1 triệu ( mà lúc trước cũng có mượn tiền, hứa hẹn nhiều lần mới chịu trả , tính tôi lại ko thích người như vậy ) nên lần này tôi nhất quyết ko cho anh ta mượn, chồng tôi nói rằng tôi làm mất sĩ diện của anh ta. thế rồi chồng tôi bỏ bê vợ đang bầu bí, mà đi nhậu vs cơ quan từ 11h - 5h chưa về, trước đó 1 tuần chồng có đi đá bóng 2 hôm. rồi nhậu vs cơ quan đi từ 5h chiều đến 11h đêm mới về....NHIỀU LÚC TÔI TỰ HỎI, TÔIf, LÀ VỢ HAY LÀ THẺ ATM? ANH TA YÊU TÔI HAY CHỈ LỢI DỤNG TÔI?

  Mọi khoản chi tiêu đều là 1 mình tôi bươn chải để kiếm sống. chồng tôi thì chưa có lương, lại ham chơi nhậu nhẹt, học hành bao nhiêu thứ đổ lên đầu tôi.

  Chồng tôi là con út trong gd nhà giáo. hoàn cảnh gđ thua nhà tôi, nhưng tôi ko có tính đàn đúm ham vui. còn chồng tôi lại có và tiêu tiền ko tiếc tay.

  hiện tại tôi đang khóc khi viết những dòng này, vì tôi thấy quá tủi thân cho phận làm vợ của mình...

  chồng tôi là ng k bít lo toan, hay là do tôi

  Tôi cũng đã nhiều lần tâm sự vs anh, khuyên bảo anh, nói nhẹ nói nặng đều có nhưng ko dịch chuyển đc. Bây giờ tôi p làm sao? nhiều lúc tôi muốn bỏ đi ng chồng vô trách nhiệm mà chẳng thể làm đ.c con trai tôi còn chưa ra đời. tôi cảm thấy buồn lắm. và tôi muốn đc chia sẻ!
  Muốn các mẹ lớn tuổi cho tôi lời khuyên!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 20 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #2
  chồng bạn chưa làm có lương mà lại có thói đàn đúm, rượu chè, vung tiền qua của sổ thế thì chia buồn với chị...số chị khổ rồi...
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  mình cũng sợ người chồng ham chơi, quan tâm người ngoài hơn vợ mình. Chồng mình cũng hao hao như bạn, cv chưa thực sự ổn định nhưng sỹ diện lắm. Mình là phụ nữ nhưng lại lo tất cả trong nhà, chi tiêu như thế nào, tiết kiệm như thế nào, giao lưu như thế nào? đôi khi mình rất mệt mỏi, nhưng nghĩ đi nghĩ lại rồi tự động viên mình là chắc tại số bọn mình phải gồng gánh như vậy, vất vả như vậy. Rồi lại tặc lưỡi cố gắng, chả biết có phải mình cam chịu hoàn cảnh k nữa?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 20 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi huyentrang_namdinh Xem bài viết
  mình cũng sợ người chồng ham chơi, quan tâm người ngoài hơn vợ mình. Chồng mình cũng hao hao như bạn, cv chưa thực sự ổn định nhưng sỹ diện lắm. Mình là phụ nữ nhưng lại lo tất cả trong nhà, chi tiêu như thế nào, tiết kiệm như thế nào, giao lưu như thế nào? đôi khi mình rất mệt mỏi, nhưng nghĩ đi nghĩ lại rồi tự động viên mình là chắc tại số bọn mình phải gồng gánh như vậy, vất vả như vậy. Rồi lại tặc lưỡi cố gắng, chả biết có phải mình cam chịu hoàn cảnh k nữa?
  ...hiz...như chị thì quá giỏi rồi...đúng bản chất người dân miền trung lam lũ chịu thương chịu khó vì chồng vì con...nhưng xã hội này người như chị hiếm lắm...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 371 Bài viết

  • 212 Được cảm ơn

  #5
  Đồng tiền đi liền khúc ruột, thời buổi này kiếm được người như chủ top quả thật hiếm....
  Bài viết chỉ mang tính chất spam
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 188 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #6
  hiếm à? mình cũng dữ dằn lắm ( khi cần thiết )
  Bình thường mình rất hiền lành và khôn khéo, tế nhị ( bạn chồng khen vậy đấy ). Nhưng một khi chồng mình làm mình quá sức chịu đựng, mình cũng đã có những hành động hơi quá đáng. ví dụ như tối hôm qua. chồng mình đi chơi từ 11h - 7h tối mới về ( đó là về vì anh cả đt kêu - do mình nhờ í ). 7h tối mình xách xe đi chơi cho nhẹ lòng, sau đó 9h30 mình về thấy chồng ngủ như chết. tính chồng mình vô tư thật đấy, mình lôi chồng dậy đánh cho 1 trận. vừa đánh vừa nói, đầu vs ngực chồng mình bị mình đánh túi bụi, chồng mình nằm im chịu trận không cãi 1 lời, ko đánh lại mình...sau một hồi đấm mỏi tay ( mình tát chồng nhiều cái nữa ). thì mình ngồi khóc, lúc đấy chồng mới ôm mình ...hôn hít ôm ấp...đủ cả. nhưng lúc đó mình cứ trơ như khúc gỗ, cảm xúc bị mất đi hết. rồi chồng hỏi anh có lỗi gì, trời ơi nghe xong câu đây cho thêm mấy cái tát nữa. rồi mình khóc và kể bao nhiêu tật xấu của chồng, chồng mình bà lơn làm lành...

  sau 2 tiếng 30 phút thì mình chìm vào giấc ngủ. sáng dậy chồng cưng nựng đủ cả nhưng mình cũng chán quá rồi...hôm nay chồng tỏ vẻ hối lỗi nhưng mình cũng chẳng biết khi nào lại tái diễn lại cảnh này...

  lúc đánh chồng mình, mình cũng xót lắm, nhưng vs tính cách của chồng, mình k tỏ thái độ giận dữ thì chồng mình còn tệ hơn nữa. hình như mình bắt buộc p trở thành bà la sát từ bây giờ???
  Nếu nói về đk kte 2 gia đình nội ngoại, nhà tôi bỏ xa nhà anh cả mấy trăm km. bố mẹ tôi cũng là ng có chức quyền trong tỉnh, cũng có của ăn của để. gđ đc xem là khá giả, sung túc...nhiều người thì nghĩ nhà tôi giàu, nhưng tôi thì thấy như vậy là khá giả thôi. trong cuộc sống tôi sống rất giản dị, thời sv tôi cũng bít chồng tôi đc bố mẹ nuông chiều, bố mẹ cho tháng 3 triệu nên tiêu tiền k tiếc tay, trong khi bố mẹ tôi chỉ cho tôi 1 tháng 2 triệu gồm cả tiền nhà, xăng xe, ăn uống thế nhưng tôi vẫn tiêu đủ. do được rèn từ bé nên tôi không có tính ăn chơi, nhưng tôi cũng k p là kiểu người quê cục. tóm lại tôi sống giản dị, bình thường chứ k xa hoa phù phiếm...chồng tôi ngược lại. từ thời sv đã có tính như vậy, nhưng bù lại anh chăm sóc tôi chu đáo, cũng khá hiền lành...nhưng cũng có tính cùn và cộc tính. Thì con trai ai chả vậy p ko> tôi thấy anh có điểm tốt từ lúc yêu đến cưới là chăm chỉ đảm đang, dọn nhà sạch sẽ, chu đáo vs gđ tôi, tháo vát nhiệt tình. việc gì cũng biết làm. Nên nhiều lúc cũng khá phiền phức vì ng này nhờ đến ng khác nhờ. Nhưng đc cái chồng tôi ko p kiểu ăn cơm nhà vác tù và, mà cũng lo xong việc nhà mới đi giúp ng ta...bởi vì những đức tính đó, tôi đã đi đến qđ lấy chồng tôi...chúng tôi có 1 thời gian trập trùng lên xuống khá lâu mới đến được với nhau. CỨ nghĩ đến vs nhau khó khăn như vậy thì chồng tôi sẽ chí thú làm ăn, ko ham nhậu nhẹt, ham vui vẻ, thế nhưng vẫn chứng nào tật nấy,...

  Tôi cũng có những định hướng cho nghề tay trái của chồng, chồng tôi cũng rất hăng say làm việc, nhưng nếu k có việc gì nữa chồng tôi lại thích cf rồi nhậu nhẹt cùng cơ quan. cơ quan chồng tôi toàn con trai nên rất hay tổ chức ăn nhậu. haizzzzzz

  Bây giờ thì tôi đã biết mình sai khi sn rằng, ng sinh ra trong đk khó khăn và ko giàu có sẽ có chí tiến thủ hơn ng có đk. Nhưng vc nhà tôi thì ngược lại hoàn toàn!!!...Nói xấu chồng như thế này thật chẳng ra làm sao cả, haizzzzz.

  Nhưng bù lại chồng tôi cũng là 1 ng bít nghĩ cho vợ và cho con. Ngoài những lúc ham chơi, chồng tôi rất thích làm vườn, nuôi chim, sửa soạn nhà cửa, giúp vợ nấu nướng, đi chợ mua đồ về cho vợ rồi nấu ăn cùng vợ, chở vợ đi cắt tóc, gội đầu, chở vợ đi làm...tóm lại thì ngoài những lúc ham vui bù khú, chồng tôi vẫn là 1 người yêu thương vợ mình...Nhưng có lẽ cs ko có ai hoàn hảo...có lẽ tôi nên chấp nhận những khuyết điểm của chồng và từ từ khuyên nhủ thôi!

  Buồn!
  • 77 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #7
  Mình nghĩ bạn kỳ vọng một người chồng hoàn hảo, nhưng làm gì có hả bạn. Mỗi người đều có cái tốt và cả cái xấu chẳng ai giống ai, vấn đề là bạn chọn cái tốt nào và cái xấu nào. (tiếc là bây giờ bạn không còn lựa chọn nữa, mà phải chấp nhận thôi).
  Mình đọc mà thấy thương chồng bạn, bị bạn đánh cho tơi tả, gập mình chắc ko có chuyện đó đâu hihi
  Không nên đánh chồng nữa, mà hãy nói nhẹ nhàng với chồng tất cả những gì trong lòng bạn nghĩ, đừng để trong lòng chồng bạn không biết được đâu. Mong bạn sớm thực hiện và "báo cáo" kết quả nhé!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 188 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #8
  tính e nóng với cả nhiều lần như thế rồi e ko chịu đựng nổi nữa, với cả có lẽ e cũng đc chiều chuộng từ bé, lúc yêu cũng đc chồng chiều nên muốn cái gì là p đc như thế nên đến khi thấy chồng mình ham chơi nhắc nhở nhìu lần ko đc, hôm đấy về tức quá đánh cho chồng 1 trận xong vợ chồng ôm nhau. e khóc te tua xơ mướp ( chồng e bảo tính e tiểu thư quá ) haizzz. nhưng nếu tiểu thư làm sao e lại chịu khó buôn bán kiếm tiền như thế cơ chứ, tại sao em vẫn đi làm và cả quán xuyến chuyện bếp núc, dọn nhà cửa như thế?

  em đánh chồng e cũng xót lắm, nhưng thấy chồng nằm im chịu trận, k nói nửa lời, đến khi đau quá lại bảo thôi e đừng đánh nữa. e hỏi bít lỗi chưa chồng cười bảo chẳng biết lỗi, e lại đánh tiếp. nhưng đánh 1 lúc cũng đau tay vs lại thương chồng quá, lại thôi.

  có lẽ chồng e cũng biết lỗi rồi nên ko phản ứng lại, vs cả chồng e cũng hiền và thương vợ.

  e cũng bảo chỉ riêng e đc quyền động chạm chân tay vào chồng nếu như anh hư thôi, còn ng khác động vào thì biết tay em. nên chồng cũng cười mà ôm vợ...

  tóm lại nhiều lúc e cũng buồn vì cái tính ham vui của chồng, lại thêm nữa, chồng em bị men gan tăng, đã có lịch sử bị viêm vi rút gan nên e sợ lắm. chồng mà nhậu nhẹt sa đọa thì lại phát bệnh cũng khổ. tóm lại e vừa ức lại vừa lo nên như thế đấy ạ
  • 77 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #9
  Hai vợ chồng tính tình đáng yêu nhỉ! Thôi, cứ như vậy thôi, không cần phải làm gì cả đâu nhé!
  • 188 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #10
  dạ công nhận là đáng yêu thật .

  Sau vụ ấy chồng e cũng ngoan hơn nhiều, đi đâu cũng báo cho vợ trước cả mấy tiếng í. còn ko đi nhậu nữa, đi chơi cũng ko đi nữa. chưa biết là lúc nào lại đi lại.

  Hôm qua bể vụ môi giới bất động sản, chồng nằm bùn xo vì cứ nghĩ sẽ có 1 khoản tiền mua đồ cho con vs tặng quà noel cho vợ, mà giờ lại ko đc. Nên chồng kêu buồn lắm, e cũng thương chồng em quá...

  Tháng 12 này là chồng được vào biên chế rồi, có lương và có thưởng rồi. Vui quá . Chồng e phải có tiền làm ra thì mới tự tin đc, chứ có bà vợ thông minh giỏi giang thế này cũng áp lực lắm hehe
  • Avatar của tricua
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #11
  Meomeo289 ơi, nay em sao rồi! có tốt hơn không? Sao mà hoàn cảnh em gióng chị không khác chút nào hết, bây giờ chị cũng đang có baby không biết em sao rồi chứ giờ chị mệt mõi quá đi ah! Thương thì thương nhưng ngán nẩm quá đi!