TIN TÀI TRỢ.

Chồng đòi ly dị khi mang thai 7 tháng, em phải sống sao????

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.45K Lượt đọc
 • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Em là thành viên mới và đã đọc rất nhiều tâm sự của mọi người. Bây giờ trong lúc bế tắc và mất phương hướng nhất em chỉ biết viết lên đây câu chuyện của mình, mong mọi người cho em lời khuyên, cho em niềm tin, động lực để vượt qua và sống tiếp...

  Hai vch bằng tuổi (28 tuổi), học cùng đại học. Có thể nói 2 người đã quen nhau 1 thời gian dài nhưng khi sống chung sao thấy chồng khác quá. Em là người sống tình cảm và sợ to tiếng, chồng em thì sẵn sàng nói lời khó nghe khi giận. Khi đó vì chồng em rất hay giận dỗi dù chỉ những việc nhỏ và rất gia trưởng, dù em không hề phụ thuộc chồng, em đã mắc một sai lầm là thường nói chuyện tâm sự với một đồng nghiệp nam. Chồng em biết chuyện và làm ầm lên, em biết mình sai nên xin lỗi rất nhiêu, qua rất nhiều sóng gió rồi chúng em vẫn bên nhau. Em biết chồng vẫn để bụng nên em đã cố gắng hết sức, em chăm lo cho chồng hết lòng. Rồi em có bầu, em lại càng trân trọng và yêu thương gia đình nhiều hơn. Tất nhiên vợ chồng trẻ có lúc tranh cãi, nhưng em hay nhịn vì em ko phũ phàng được như chồng, em muốn gia đình yên ấm và em cũng rất yêu chồng, dù rằng công việc và thu nhập em ko cao nhưng ko hề phụ thuộc chồng. Em có bầu con yêu được 7 tháng, và vch rất hạnh phúc dù kinh tế chưa vững lắm.

  T ưởng rằng sẽ yên ổn nhưng tự dưng sóng gió ập đến. Hôm trước vào sinh nhật em, buổi sáng vchồng đi làm muộn, điện thoại em có người gọi và đó là người đồng nghiệp lúc trước, em tắt đi ko nghe nhưng chồng em nhìn thấy. Chồng em phát điên lên, nói em vẫn lén lút liên lạc với ng đó, mặc dù hơn năm nay em ko hề, chồng em ko tin và nói những lời xúc phạm em. Buổi tối về, chồng lạnh lùng bảo sẽ chuyển đi mặc em khóc lóc van xin, em giải thích thế nào chồng cũng ko tin và bảo em giả dối mất cảm giác với em rồi, rồi còn nói chắc gì con trong bụng đã là của chồng, đẻ ra mới biết. Em khóc rất nhiều và mệt mỏi vô cùng, chồng mỉa mai em thương con thì khóc cho lắm vào.

  S ức khoẻ em ko đc tốt lắm và cũng có bầu khá to rồi nhưng em vẫn cố gắng chăm sóc chồng ko hề kêu ca, em cũng tự lập lo hết mọi việc của mình, bên ngoài đi làm mọi người vẫn nghĩ em rất mạnh mẽ, nhưng thực sự em yếu đuối lắm. Bây giờ có bầu to em ko làm đc một số việc nặng mới phải nhờ chồng.

  nhưng cứ nghĩ đến lúc chồng chuyển đi, bỏ mẹ con em lại là em ko cầm đc nc mắt, em ko có người thân bên cạnh, em ko biết một mình em vượt qua dc ko, rồi nhỡ sinh nở đêm hôm thế nào, nhà cửa đi thuê ra sao và em đau khổ vì em còn yêu chồng.

  hiện em cảm thấy bế tắc ko biết sống ntn nữa, nhưng thương con yêu trong bụng vô cùng nên vẫn gắng gượng. Hàng ngày ăn uống mà em ko có cảm giác gì, chỉ vì con thôi
  Em thương con và thương bản thân em mà ko biết làm sao vượt qua. Em mong nhận được lời khuyên chân thành của mọi người, mẹ con em cảm ơn ạ.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của xyz2013
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 308 Bài viết

  • 518 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Bình tĩnh em gái ơi, chắc chắn anh ấy sẽ nghĩ lại thôi, đâu phải 1 câu mà bỏ ngay được hả em. Chị cũng đã từng dính 1 vụ như e, khi chị mới có thai được 1 tháng, 12hđêm ngày 24/12 1 anh bạn chị nhắn tin chúc mừng giáng sinh, chị nhắn chúc mừng lại bằng tiếng A ( vì chị không biết là ai- mới đổi điện thoại) xã chị mới nhìn thấy vậy mà làm ầm ĩ kinh khủng luôn, chị cũng điên lên 2 vc như sắp giết nhau ý... nhưng thực tế chưa đứa nào động chân, động tay. Chuyện không nhỏ chút nào khi gia đình 2 bên phải nhúng vào hòa giải, chị bỏ về nhà bố mẹ đẻ, ngay sau đó chồng chị gđ xin lỗi chị không thèm tha, mấy ngày sau ngày nào cũng gđ xin lỗi...sau đó xuống đón chị về. Từ ngày đó không bao giờ ghen vớ vỉn nữa, không động vào điện thoại chị nữa. Cho đến bây giờ gần 5năm sau vụ đó vc chị có thể "tự sướng" là rất hạnh phúc. Rút ra là vc mới cưới rất hay ghen tuông vớ vỉn, nhưng tình yêu thì chưa hết đâu e ạ. Nếu chồng em có bỏ đi thì chắc chắn anh ấy sẽ quay trở lại, em cũng rút kinh nghiệm là bảo anh bạn em đừng liên lạc nữa, sau này mọi việc yên ổn thì nói lại vẫn chưa muộn. Chúc 2 mẹ con mạnh khỏe
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Em cảm ơn chị xyz2013. Cũng vì đang bầu bí nên em càng suy nghĩ, dễ khóc và lo lắng. Em thương con mà ko biết sắp tới sẽ thế nào. Không biết làm sao để có sức mạnh bây giờ ạ.
  • Avatar của xyz2013
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 308 Bài viết

  • 518 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Sức mạnh của em là ở trong bụng của em đấy, hãy vì con mà mạnh mẽ e nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 71 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Cố gắng mạnh mẽ lên bạn ơi, chồng bạn giận dỗi vậy nhưng chắc cũng sẽ suy nghĩ lại thôi. Mà đàn ông gì ghen dữ vậy. Bạn biết chồng ghen mà vẫn còn nói chuyện dính líu với người cũ sao. Tốt nhất nên cắt đứt, và tìm hiểu xem chồng bạn có vấn đề gì ngoài việc ghen ko?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 12 Bài viết

  • 58 Được cảm ơn

  #6
  Đọc bài này mà thấy thuơng cho em quá em gái ạh. Chị cũng muốn tìm một cách nói nhẹ nhàng nào đó để khuyên cho em tĩnh tâm lại nhưng quả thật là chẳng có từ ngữ êm ái nào để nói về chồng em.

  Chị thấy cậu ta quá nhỏ nhen và ích kỷ, chỉ vì những việc như vậy mà sẵn sàng bỏ rơi em khi mang bầu, thậm chí còn ko ghi nhận những gì em đã cố gắng làm vì anh ta. Cuộc hôn nhân của hai em vẫn còn cả 1 quãng đường dài phía trước mà mới sóng gió chút mà cậu ta đã hành xử như vậy thì e là cậu ta không có đầy đủ khả năng làm người bạn đời lâu dài.

  Tuy nhiên, vì hiện tại em đang mang bầu nên em hãy nhẹ nhàng mềm mỏng nói chuyện với cậu ta. Đừng quỵ lụy yếu đuối nhé. Bày tỏ quan điểm và nguyện vọng rõ ràng, nếu cậu ta quyết ko quay về thì em hãy coi như xong, cũng ko cần níu kéo vì người như vậy đáng làm chồng, làm cha nữa.

  Khó khăn về tài chính em hãy kêu gọi người nhà, và cả cậu ta đóng góp giúp đỡ, đừng van xin nữa, cũng ko giải thích dài dòng nhiều. Phụ nữ là phải có lập trường, ngắn gọn và sự cứng rắn độc lập. Em quen sống có anh ta ở bên nên giờ em nghĩ ko có anh ta thì đời em u ám. Bỏ suy nghĩ đấy đi em nhé. Mọi thứ đều có lựa chọn và con người ta hầu như đều sống sót đc trong mọi hoàn cảnh nếu có ý chí cứng rắn.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 78 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #7
  Chị hãy nói chuyện với anh ấy hết những gì trong lòng chị đi, không nói được thì viết thư. Nếu chồng chị là một người chồng tốt thì sẽ hiểu thôi, chị không làm gì sai thì không phải sợ. Vì đứa con trong bụng và hạnh phúc gia đình, chị hãy mạnh mẽ và cố gắng lên
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Em cảm ơn mọi ngừoi đã chia sẻ và cho em lời khuyên. Có lẽ thực sự vì em quá quen có chồng bên cạnh nên ko biết ra sao khi một mình, mặc dù em ko hề lệ thuộc, có lẽ cái em cần rất nhiều là tình cảm, tất nhiên nếu sinh con nuôi con một mình em sẽ phải chật vật nhiều.

  Trong lòng em chỉ có chồng con thôi nên như thế này em ko cam lòng, sao lại phũ phàng và bạc bẽo như vậy, em vẫn chưa chấp nhận dc chuyện này. Em biết là khóc lóc cũng chẳng dc gì, nhưng sao ko ngăn dc.

  em chưa dám nói với bố mẹ vì sợ bố mẹ lo lắng, em thực sự cảm thấy cô đơn và lo lắng cho những ngày tới. Càng nghĩ càng thương con, chưa ra đời đã bị bố chối bỏ, đã phải chịu khổ với mẹ...
  • Avatar của lukalita
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 9 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #9
  toi chi thiet.nhung minh khong sai ma nhung nhuong qua.a se nghi dieu anh noi la dung. em nghi chi giai thich chu dung nhan loi.neu anh khong nghe thi thoi.chu anh ko muon ngje chi cang noi nhieu anh cang buc.de thoi gian yen on tam tri anh se suy nghi lai.nhung neu anh cu noi cai thai khong phai cua anh.thi anh la nguoi can xin loi.cho sinh xong xet ngjiem ADN roi dua cho anh ta xem.luc do anh ta co duoc goi la cha khong thi xem lai chi co tha thu ko da.chi ko fai mot minh.con ba me.la nhung nguoi luon yeu thuong chi.va con dua con trong bung nua.co len chi

  Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android