Chồng an phận em phải làm sao ạ?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.91K Lượt đọc
 • 10 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 107 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #1
  Trong mắt người khác, có lẽ chồng tôi là một người hoàn hảo trong mắt mọi người. Lương anh 10 triệu, so với ở HN thì thu nhập này cũng chưa vào đâu, nhưng anh đưa hết tiền cho tôi, tôi tự cầm và dĩ nhiên tự lo mọi chi phí, vì có nói anh cũng chỉ biết nói công ty nợ lương anh không biết xoay đâu.

  Anh không nhậu nhẹt, không giao du bạn bè, đi làm là về với vợ , giúp vợ nấu cơm , rồi ôm vợ, tất nhiên anh không gái gú tuy nhiên ra đường nhìn con gái xinh vẫn hay bối rối và ngắm họ( mình nói rất nhiều nhưng ko sửa được)

  Trong nhà có việc gì mình than quá và giục quá anh mới làm, anh không tự thấy tự làm, bảo gì anh làm đó ,anh không có mục tiêu, khống phấn đấu vợ chồng tôi giờ vẫn đang ở nhà thuê dù anh đã hơn 30 tuổi, tôi hỏi mai kia có con anh tính sao vẫn tiếp tục ở nhà thuê à, anh bảo để anh xem, anh xem 2 năm nay rồi nhưng cũng chưa có kế hoạch gì...

  Vợ chồng tôi lấy nhau 2 năm nhưng chưa có con, cũng đi khám đủ nơi tốn kém nhưng kết quả chưa ăn thua, phải làm gì đã làm hết từ cúng bài cho đến thuốc tây - nam - bắc. Trước đây ở Nha Trang tôi từ 1 đứa con gái xinh xắn béo khỏe giờ gầy chỉ được đúng 45 kg, da xanh xao , vàng vọt, bố mẹ ck và bố mẹ đẻ ai cũng nói ra nói vào, nói rằng láy ck xong con gầy quá, ck càng ngày càng béo lên...

  Tôi ở Nha Trang sức khỏe rất tốt, ít khi ốm bệnh nhưng ra Hà NỘi quá đổi lắm bệnh, tôi bệnh thường xuyên, dù tránh kháng sinh và thuốc mức tối đa nhưng vẫn bị quằn quại mõi khi thời tiết thay đổi, vì sức khỏe yếu. Tôi đã nói với anh không biết bao nhiêu lần là tạm thời vào NT để sức khỏe tôi ổn định đã để có con. Đời người quý nhất là đứa con, đứa cháu. Tôi cũng gần 30 tuổi cũng lo và thực tâm rất muốn mình có 1 đứa con, mà với tôi mọi thứ vẫn vô duyên. Tôi hạn chế để bản thân stress và áp lực nhưng vẫn không thể có.

  Anh là con 1, nhà anh giờ đang có hai vợ chồng em gái đã sinh cháu ở đó với bố mẹ ở quê, anh không nỡ xa gia đình, bảo tôi muốn vào NT thì vào 1 mình đi. Tôi đang ốm bệnh mà chồng còn nói vào chơi cho khỏe lên, tự thuê khách sạn mà ở. Anh luôn miệng nói thương tôi nhưng tôi thấy anh còn yêu bản thân anh ta hơn, sợ bị đánh đổi , sợ phải thay đổi và luôn thích an nhàn- cảm thấy vui vẻ hạnh phúc là được.

  Tôi chán quá ạ chỉ muốn bỏ đi thôi, nhưng bố mẹ mình lại không cho, cứ bảo dần dần nói anh ta nhưng tôi dần cảm tháy mình đã kiệt sức rồi ...

  Mọi người cho mình lời khuyên với ạ

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 14 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Trong chán ngoài thèm , ck b như vậy là khá tốt so vs mặt bằng chung , b cứ bỏ đi rồi sẽ có người hốt ck b ngay và luôn. Có mà k biết giữ mất đừng tìm😁
  • Avatar của huongbongyeu
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 1 năm
  • 264 Bài viết

  • 122 Được cảm ơn

  #3
  Cái gì cũng có hai mặt bạn ơi. Ngoan vậy nên mới an phận. Chứ mấy anh không an phận thì cái gì cũng biết
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 95 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Ck bạn như thế cũng là người tốt, biết nghĩ nhưng chỉ tại bạn tham quá. Bạn muốn ck bạn phải sống theo cảm xúc, suy nghĩ và kế hoạch của bạn. Không làm theo bạn thì bạn trở nên tấm tức, hậm hực rồi mang tình yêu ra so sánh. Vợ chồng lấy nhau tình yêu nó thể hiện bằng hành động rõ ràng rồi. Chồng bạn thuộc tuýp người sống nội tâm, chú trọng gia đình thì tất nhiên là an phận. Còn muốn làm nhiều tiền thì phải đánh đổi nhiều thứ thời gian, tiền bạc, sức khỏe và các loại khác nữa. Vợ chồng lấy nhau nó cần sự đồng lòng, cùng nhau cố gắng chứ nếu có suy nghĩ lấy ck thì ck phải có trách nhiệm nuôi được vk con, đảm bảo cuộc sống hạnh phúc sung túc thì một là người ta phải giàu sẵn chứ còn gia cảnh bình thường thì cả 2 phải cố gắng rất nhiều mới mua được nhà ở hà nội.
  Viêm tai giữa là gì, cách chữa viêm tai giữa ở người lớn và chữa viêm tai giữa ở trẻ em bạn đã biết chưa
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,206 Bài viết

  • 6,012 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  bạn gái đòi hỏi quá, a chồng như vậy là nặng tình với gia đình bố mẹ đấy, nếu để lựa chọn chắc chắc ổng chọn gia đình k chọn vợ đâu nên đừng ép ông quá. mà chán như vậy rồi cuộc sống bế tắc lắm, kiểu j cũng có xung đột ko sớm thì muộn thôi
  • 33 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  Về việc có con của bạn phải xem nhân duyên của vợ chồng bạn với đứa bé đó. Mình tham khảo ở rất nhiều nơi về trường hợp khó có con, bạn có thể trì tụng: Chú đại bi, mỗi ngày đọc 5 biến.
  Chú đại bi hay còn gọi là chú mãn nguyện đà la ni, nếu trì chú liên tục với ý nguyện của mình khi đủ nhân duyên tất sẽ được mãn nguyện. Nếu bạn chưa biết về chú đại bi thì mình sẽ ghi ra đây. Nên nhớ rất nhiều người chưa có con cái, thử nhiều phương pháp nhiều năm trời không được, sau khi trì tụng chú này đủ duyên đều được mãn nguyện. Chú như sau:
  1. Nam mô hắc ra đát na đa ra dạ da
  2. Nam mô a rị da
  3. Bà lô yết đế thước bát ra da
  4. Bồ Đề tát đỏa bà da
  5. Ma ha tát đỏa bà da
  6. Ma ha ca lô ni ca da
  7. Án
  8. Tát bàn ra phạt duệ
  9. Số đát na đát tỏa
  10.Nam mô tất kiết lật đỏa y mông a rị da
  11.Bà lô kiết đế thất Phật ra lăng đà bà
  12.Nam mô na ra cẩn trì
  13.Hê rị, ma ha bàn đa sa mế
  14.Tát bà a tha đậu du bằng
  15.A thệ dựng
  16.Tát bà tát đa (Na ma bà tát đa)
  17.Na ma bà dà
  18.Ma phạt đạt đậu đát điệt tha
  19.Án. A bà lô hê
  20.Lô ca đế
  21.Ca ra đế
  22.Di hê rị
  23.Ma ha bồ đề tát đỏa
  24.Tát bà tát bà
  25.Ma ra ma ra
  26.Ma hê ma hê rị đà dựng
  27.Cu lô cu lô yết mông
  28.Độ lô độ lô phạt xà da đế
  29.Ma ha phạt xà da đế
  30.Đà ra đà ra
  31.Địa rị ni
  32.Thất Phật ra da
  33.Giá ra giá ra
  34.Mạ mạ phạt ma ra
  35.Mục đế lệ
  36.Y hê di hê
  37.Thất na thất na
  38 A Ra sâm Phật ra xá lợi
  39.Phạt sa phạt sâm
  40.Phật ra xá da
  41.Hô lô hô lô ma ra
  42.Hô lô hô lô hê rị
  43.Ta ra ta ra
  44.Tất rị tất rị
  45.Tô rô tô rô
  46.Bồ Đề dạ Bồ Đề dạ
  47.Bồ đà dạ bồ đà dạ
  48.Di đế rị dạ
  49.Na ra cẩn trì
  50.Địa rị sắc ni na
  51.Ba dạ ma na
  52.Ta bà ha
  53.Tất đà dạ
  54.Ta bà ha
  55.Ma ha tất đà dạ
  56.Ta bà ha
  57.Tất đà du nghệ
  58.Thất bàn ra dạ
  59.Ta bà ha
  60.Na ra cẩn trì
  61.Ta bà ha
  62.Ma ra na ra
  63.Ta bà ha
  64.Tất ra tăng a mục khê da
  65.Ta bà ha
  66.Ta bà ma ha a tất đà dạ
  67.Ta bà ha
  68.Giả kiết ra a tất đà dạ
  69.Ta bà ha
  70.Ba đà ma kiết tất đà dạ
  71.Ta bà ha
  72.Na ra cẩn trì bàn đà ra dạ
  73.Ta bà ha
  74.Ma bà rị thắng yết ra dạ
  75.Ta bà ha
  76.Nam mô hắc ra đát na đa ra dạ da
  77.Nam mô a rị da
  78.Bà lô kiết đế
  79.Thước bàn ra dạ
  80.Ta bà ha
  81.Án. Tất điện đô
  82.Mạn đà ra
  83.Bạt đà gia
  84.Ta bà ha.
  Chuyên bán buôn bán lẻ thiết bị vệ sinh Inax
  Website: https://inaxbm.com/
  • 1,524 Bài viết

  • 3,061 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Lấy chồng an phận chỉ phù hợp với phụ nữ cũng an phận hoặc không lo nghĩ ngày mai thôi, ai biết lo lắng và vươn lên họ rất khó chịu khi sống với người chả lo nghĩ gì. Mình thì có linh cảm anh chồng này hơi lười, ở đây là lười thay đổi, sợ vất vả xông pha, cũng có chút mặc kệ đời tới đâu thì tới nên vợ ốm yếu mới vô tâm bảo vợ đi xa một mình. Mình có người chồng luôn nghĩ cho vợ, luôn đặt tình cảm vợ chồng co cái của gia đình nhỏ lên trên hết ( tất nhiên vì bố mẹ đang khoẻ) , nên mình thấy người sống cứ kệ thây vợ con sao mà chán nản quá, thiếu nhiệt huyết thiếu màu sắc thiếu cả thương yêu. Đàn ông đội trời đạp đất chứ, như đứa trẻ vô lo cũng hơi chán .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 39 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #8
  Mình cũng có suy nghĩ giống bạn, thực sự m đọc thấy có nhiều điểm ng chồng này cũng giống chồng m. Chồng m cũng "ngoan" nhưng theo đó lại lười thay đổi, m đã giục giã, tạo động lực, ... các kiểu nhưng vẫn ... chưa nhích thêm. 8-9 năm nay cũng làm 1 chỗ, chỉ đợi cty tăng lương thì ms tăng thu nhập, còn ko thì ... chịu. Mặc dù hai vc tổng thu nhập chỉ được 14tr, có 1 con nhỏ, tiêu dè xẻn hạn hẹp, tháng nào cũng thiếu. Haizzz. M ko muốn tằn tiện quá mà muốn nghĩ cách tăng thu nhập nhiều hơn, chứ với thu nập kia thì làm sao mua dc nhà cơ chứ. Rất đồng cảm với bạn Top!
  • 142 Bài viết

  • 186 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Các bạn ơi sốt ruột khi thấy chồng như vậy nhưng cũng cần nhìn lại mình, mình đã năng động đã thu nhập cao chưa!?
  Vì những việc mình không làm được sao lại cứ đòi hỏi chồng phải làm được.
  Mình nghĩ nồi nào vung đấy, vợ chồng thu nhập cân xứng là hợp đôi rồi, còn ai có chồng thu nhập cao hơn là do họ may mắn hoặc họ có năng lực đánh giá tiềm năng để chọn chồng hơn mình.
  Nói túm lại vẫn là do mình kém.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của cauvonglaplanh
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Lúc đang chán gạp thằng chồng đang tán buồn tình cũ lấy. Giờ tiếc nuối. Chồng mình hiện tại cũng vậy , an phận chẳng có chí tiến thụ, đã thế còn lười nhác việc nhà. đẩy cho vợ hết. hiện đang ly thân đây/
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #11
  Cùng suy nghĩ như bạn. chồng mình và mình cũng trong hoàn cảnh như vầy nên rất đồng cảm với bài này.