TIN TÀI TRỢ.

Chọn gia đình hay bố mẹ đẻ chính mình ?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.01K Lượt đọc
 • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 32 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #1
  Cưới nhau vẹn vẹn cũng được 3 tháng, nhưng để cảm nhận được một hạnh phúc thật sự thì không vẻn vẹn nổi 3 ngày.
  Ngày tôi đưa anh về ra mắt, ai cũng mừng thâm cho tôi, được thằng rể đẹp trai,cao to,nhìn lại hiền, nói chung là hết chỗ chê. Rồi ngày tôi lên xe hoa, cả nhà cười k giấu nổi sự sung sướng, vậy là được cô con gái duy nhất lấy chồng thành phố, con trai một,nhà có điều kiện, không phải làm ruộng bôn ba cái nắng cái mưa thế là có phúc lắm rôi.Về nhà chồng trong sự chúc phúc của mọi người, tôi đã thầm cảm ơn anh, cảm ơn gia đình anh.
  Nhưng không...đời lắm éo le, và lắm chuyện không thể ngờ tới.
  Cưới nhau được mấy hôm tôi đã bị anh đánh, cũng tại tôi hay càu nhàu, nhưng còn anh?anh chỉ biết suốt ngày ngồi cày game,tôi gọi lên ăn cơm thì cứ ừ ừ à à rồi phải để tôi gọi mấy lần mới chịu. Đã bao giờ anh biết lo lắg cho gđ đâu, anh thíck ăn gì cứ nói với mẹ, mẹ chiều anh vô đối.
  Cưới anh xong tôi cũng nghỉ làm ở công ty cũ, mặc dù lương ổn định và công việc khá nhẹ nhàng. Tôi cứ nghĩ bố mẹ và anh bắt tôi nghỉ thì chắc cũng đủ kinh tế nuôi được tôi, nhưng ai ngờ nhà còn nợ 1 khoản tiền không hề nhỏ.Nghỉ làm được mấy hôm tôi lại xin đi làm ở công ty gần nhà, trớ trêu là lúc đi khám sức khỏe tôi có bầu nên công ty k ký hợp đồng. Về nhà nói với mẹ tôi biết mẹ không vui nhưng cũng đành chấp nhận. Trong khi chồng của lũ bạn tôi ra sức tìm việc làm giúp đỡ vợ con, thì chồng tôi lại ngồi ôm máy tính. Nghĩ thật tủi thân, từ lúc cưới tới giờ chưa bao giờ anh gọi điện cho mẹ tôi, mặc dù mẹ đang ở nước ngoài, kể cả bố tôi anh cũng k thèm gọi,không thèm hỏi thăm lấy một câu. Tôi không hiểu trong mắt anh anh xem gia đình tôi là gì nữa.
  Quay lại gia đình tôi 1 chút, bố mẹ tôi lý thân cách đây 3 năm,mẹ sang nước ngoài làm ăn, bố ở nhà đã có bồ mới, nuôi thằng út ăn học. Đứng giữa bố và mẹ tôi k biết chọn ai. Lúc tôi chưa lấy chồng tôi đã nghĩ sẽ cố gắng chăm sóc bố.Tuy bố sai nhưng lúc mẹ lên máy bay là cứ dần2 ông bà nội ra đi. Thương bố vất vả tôi cố gắg động viên bố. Tuy bố có bồ nhưng tôi biết bố sẽ không đi bước nữa. Tôi muốn đi làm thật nhiều tiền để xây cho bố cái nhà khang trang hơn, bố nhiều bệnh nên tôi muốn lúc bố về già sẽ có ng chăm sóc.
  Lấy chồng là điều duy nhất khiến tôi hối hận cả đời. Anh khôg giúp tôi trang trải việc gia đình bên nội, càng không an ủi tôi về mặt tình thần bên gđ ngoại.Đã thế còn đánh. còn đạp vào đầu tôi lúc tôi có bầu. Anh xin tiền tôi mua acc game chơi tận 3 triệu.Tôi không có tiền anh xui tôi bán vàng mẹ đẻ tôi tặng. Tôi không đồng ý anh cáu với tôi và nơi những lời xúc phạm, tôi đành bán và cho anh mua để...anh chơi.
  Lúc ông nội tôi ốm nặng, một mình bố ngày đi làm đêm thức trắng đêm chăm sóc ông, tôi xin anh và bố mẹ cho tôi về, thì anh bảo hay là em cứ về đi lúc nào ông mất rồi anh vào.Tôi khôg chịu nên anh phải về cùng. 24 tuổi đầu nhưng anh chẳng làm được kái gì nên hồn cả. Còn không = một ng con gái như tôi. Về nhà được một hôm anh đã đòi về, phải chăng anh k chịu được cảnh khổ sở ở nhà tôi? tôi k để a phải chết đói chết rét...vậy mà... Rồi hôm sau ông mất anh cũng lại đòi về trong ngày. Tôi thất vọng lắm, đến 3 ngày ông nội mà anh k chịu ở lại. Anh cứ nằng nặc đòi về. Bố thì k có ai bên cạnh, Cũng tại nhà tôi neo người ông ýt con.
  Tôi dần2 hiểu được con người ở anh.Bây giờ anh ntn rồi sau này không biết anh sẽ ra sao? tôi sẽ phải sống kiểu gì đây.
  Thật sự tôi đang muốn ly hôn , và sống một cuộc sống độc lập có thể báo hiểu bố mẹ. nhưng lại sợ bố mẹ ở quê mang tiếng.
  Tôi đang rất phân vân, mong mọi người giúp tôi. Có bầu nhưng tôi stress nặng nề lắm. tôi thấy chán mọi thứ và... muốn chết.
  • Anh không sai... Chỉ là trái tim em đã quá tải •

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 885 Bài viết

  • 613 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Sợ bố mẹ mang tiếng thì phải nghiến răng mà chịu, đừng than vãn nữa, đừng thấy nhục thấy khổ nữa, vì đã xác định sống cho danh tiếng bố mẹ. Cũng đừng lên đây than vãn nữa.
  Còn muốn thoát khỏi tình cảnh hiện tại thì mình nghĩ bạn nên ly hôn, nhưng phai xác định đối mặt những khó khăn khi làm bà mẹ đơn thân. Và phải biết chấp nhận buớc lên lời đàm tiếu khó nghe mà mạnh mẽ sống. Chứ ko rồi lại ngồi đau khổ vì lời đàm tiểếu thì rõ ràng là dở hơi. Khuyên bạn bỏ chồngko phải vì chồng ko chịu lo cho bên nhà nội bên bạn, rồi chồng hờ hững với bên nhà bạn, mà là vì chồng bạn ko có/chưa có ý định vun vén cho gia đình riêng của mình. HP phải từ 2 phía xây dựng, chứ 1 tay vỗ không kêu đựoc bạn ạ.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của kimlienmetom
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 134 Bài viết

  • 59 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi BradPatton Xem bài viết
  Sợ bố mẹ mang tiếng thì phải nghiến răng mà chịu, đừng than vãn nữa, đừng thấy nhục thấy khổ nữa, vì đã xác định sống cho danh tiếng bố mẹ. Cũng đừng lên đây than vãn nữa.
  Còn muốn thoát khỏi tình cảnh hiện tại thì mình nghĩ bạn nên ly hôn, nhưng phai xác định đối mặt những khó khăn khi làm bà mẹ đơn thân. Và phải biết chấp nhận buớc lên lời đàm tiếu khó nghe mà mạnh mẽ sống. Chứ ko rồi lại ngồi đau khổ vì lời đàm tiểếu thì rõ ràng là dở hơi. Khuyên bạn bỏ chồngko phải vì chồng ko chịu lo cho bên nhà nội bên bạn, rồi chồng hờ hững với bên nhà bạn, mà là vì chồng bạn ko có/chưa có ý định vun vén cho gia đình riêng của mình. HP phải từ 2 phía xây dựng, chứ 1 tay vỗ không kêu đựoc bạn ạ.
  Mình cũng đồng ý với ý kiến bạn này đưa ra..nhưng giữa nói là làm là 2 chuyện khác nhau...bạn có sung sướng thì mọi ng cũng chỉ cười với bạn, còn bạn đau khổ thì cả gđ bạn khổ chứ k riêng gì bạn!..............................tính tình con người khó thay đổi lắm bạn à!
  • 1,526 Bài viết

  • 3,728 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #4
  XH đàm tiếu hay ko thì hậu xét
  Giờ bạn có đi làm ko, chắc đang ở nhà chồng, bmc cho giúp đỡ cho cuộc sống ko. còn chồng chắc thuộc loại bất tài, vô dụng, ko cải tạo được thì có hy vọng j ko
  Còn bản thân, nếu ly hôn thì ở đâu, con đẻ ra ai chăm sóc, ly hôn rồi có đủ tiền nuôi con ko,nếu chán chồng rồi mà giải quyết dc 3 câu hỏi trên thì nên ly hôn khẩn trương, còn chưa đủ đk tự lập thì nên hoãn binh, và đừng cúng tiền cho cái thằng ngồi ko chơi điện tử nữa
  Cuộc sống thì cũng chỉ có thế thôi, đau khổ hay magn tiếng ji ji cũng chả phải vấn đề.
  • 250 Bài viết

  • 283 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  khíp, cứ sợ thiên hạ nói mà sao ko sợ bản thân mình chịu khổ

  như cái em Vàng Anh hồi đấy tai tiếng cỡ nào, giờ thiên hạ có ai còn nhắc nữa ko, ai rỗi hơi đàm tiếu bạn thì cũng dăm ngày nửa tháng người ta chán, rảnh đâu nói hoài
  • 32 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #6
  Ừm. Tớ cũng đã nghĩ nhiều lắm. Có những lúc nói với chồng là em chỉ muốn ly hôn với anh thôi. Thế là anh ấy chỉ biết ôm mình và cười bảo tớ nói vớ vẩn. Những lúc như thế lại thấy chạnh lòng . Bạn bè ai cũng khuyên vì con mà sống, rồi lại bảo hiếm khi ncos ai bố mẹ chồng tốt như thế thì cố gắng mà nhịn mà chăm lo cho gia đình. Nếu mình muốn ly hôn chắc chắc chồng mình sẽ không đồng ý. Liệu một bên có ly hôn được không?
  • Anh không sai... Chỉ là trái tim em đã quá tải •
  • 250 Bài viết

  • 283 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  có luật ly hôn đơn phương mà, giời ạ, chuyện đó đầy ra chứ có hiếm hoi gì đâu bạn

  mà nói dại, anh ta vũ phu bạo lực thế, mai mốt không biết có hay đánh con không nữa, lỡ cả con anh ta cũng không tha thì khi đó bạn sống với anh ta là hại con chứ không phải vì con đâu
  • 56 Bài viết

  • 63 Được cảm ơn

  #8
  Chị nên sống cho mình, sống cho gia đình chứ đừng sống cho xã hội chỉ vì sợ bố mẹ bị mang tiếng. Đừng hủy hoại cuộc đời mình với người đàn ông không có trách nhiệm. Ba mẹ chị luôn hi vọng chị lấy chồng được hạnh phúc chứ không phải lấy chồng để được tiếng thơm. Suy nghĩ cho kĩ chị nhé !
  Facebook Rốt Điên
  _Rốt Điên Shop_
  123/2A Nguyễn Xí, p26, Bình Thạnh
  • 29 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #9
  cố lên bạn! mình hiểu! giờ mình cung như bạn tâm trạng mệt mỏi...chỉ biết khuyên bạn cố lên thôi
  • 20 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #10
  Chồng 24 tuổi thì vẫn còn trẻ, vẫn ham chơi lắm, không chín chắn được đâu.
  Trừ khi đàn ông họ muốn thay đổi, còn không thì không thể bắt họ thay đổi được, càng ép càng phản tác dụng.
  Bạn nên tự chăm sóc bản thân mình, chuyện buồn thì cứ cố lơ đi mà sống. Ăn ngon, ngủ kỹ, mặc kệ đời.
  Ly hôn là một việc lớn trong đời. Đừng nên quyết định vội vàng. Có muốn ly hôn thì cũng phải chuẩn bị một thời gian dài. Nó chỉ là giải pháp cuối cùng.
  Chúc bạn tìm được hạnh phúc.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)