TIN TÀI TRỢ.

Chán cuộc sống hôn nhân

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.79K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Mình 32 tuổi bằng tuổi chồng, lập gia đình được 3 năm và có 1 bé gái 1 tuổi, hiện tại hai vợ chồng mình có rất nhiều mâu thuẫn mong mọi người cho ý kiến:

  Mình sống cách nhà ngoại 100 cây số, nhà nội 350 cây số. Những ngày lễ lộc hay ngày nghỉ đều về nhà ngoại, trung bình 2 tháng về 1 lần, nhà chồng ở xa 1 năm về 2-3 lần, bù lại năm nào cũng ăn tết ở nhà chồng đến mùng 3-5 tết mới lên ngoại. Năm nay mình muốn ăn têt ở nhà ngoại nhưng có vẻ chồng không hài lòng và nói những ngày lễ ngày nghỉ đã về nhà ngoại thường xuyên rồi, nếu muốn vậy thì sang năm về nhà nội nhiều để ăn tết nhà ngoại, anh ấy nói anh là con trai trưởng k thể nào ăn tết nhà ngoại được…. Nhiều lúc cãi vã anh ấy thường nói mình không suy nghĩ và hiểu cho anh ấy mà chỉ nghĩ cho bản thân và gia đình mình, 1 phần vì mình muốn sống ở đây, chưa muốn về quê anh ấy sống, mình cũng không muốn sống xa gđ mình. Mình thấy tội bố mẹ mình, nhà làm nông, mẹ bệnh không lao động đựơc nữa, con gái lây chồng xa hết, còn 1 chị chưa dám lấy chồng. Mình nghĩ 1- 2 tháng về nhà 1 lần thì đáng xá gì, ông bà ở nhà lủi thủi ra vào . Về thường xuyên thì chồng cũng không muốn và sợ con mệt, về nội anh ấy cũng k muốn cho vì đi xa không tốt cho con. Mình muốn vợ chồng chuyển việc làm gần quê mình thi a ấy cũng đâu chịu.

  Vấn đề thứ 2 là vấn đề con cái, anh ấy rất cẩn thận và quá kĩ lưỡng trong vấn đề nuôi dạy con, nên có nhiều quan điểm bất đồng, nhiều lúc mình cảm giác anh ấy chỉ biết tới con thôi. Cái gì cũng muốn tốt cho con nhưng phải tùy theo hoàn cảnh mình chứ. Bao nhiêu người họ vẫn gửi trẻ đi làm đấy thôi mà anh ấy muốn 3- 4 tuổi mới gửi.

  Vấn đề thứ 3 là kinh tế, 2 vợ chồng đang đi làm và nhờ chị gái giữ con, lương anh ấy 7tr/ bằng 1/2 lương mình, nhưng anh ấy muốn mình nghỉ việc ở nhà chăm con, nếu không mình phải gửi con về nội để đi làm nhưng mình k muốn gửi. Anh ấy nói mình cứ nghỉ làm anh ấy sẽ lo được, nhưng mình thấy vậy không ổn. Anh ấy nói mình chỉ quan tâm tới tiền bạc hơn hết, mình nghĩ không có tiền thì làm sao sống??? nhà cửa thì không có, bao giờ có được?. Hôm trước hai vợ ck cãi vã anh ấy đang quét nhà thì lấy cái chổi ném vào người mình, chưa bao giờ anh ấy làm như vậy.… nhiều lần cãi nhau mình đã suy nghĩ chia tay rất nhiều rồi. Mình thấy cuộc sống hôn nhân mệt mỏi, và thấy bản thân không thích hợp với cuộc sống gia đình. Anh ấy cũng nhiều lần bất mãn vì mình không biết quan tâm tới chồng, mình sống vô tâm, cái này thì mình công nhận còn anh ấy thì chu đáo, tỉ mỉ. Nếu chia tay mình sẽ vế ngoại sống với cha mẹ mình, mình có thể tự nuôi con được.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2,233 Bài viết

  • 1,098 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #2
  Ca này khó, hai người ngồi lại với nhau để đạt tới một thỏa thuận chung và ko vi phạm những điều đã thống nhất.
  1- Về quê ăn Tết nếu ck ko về được quê vk thì hai người về 2 quê hoặc đổi phiên nhau.
  2- Nếu thương con thì ck có thể ở nhà trông con và tìm cách kiếm thêm tiền. Chuyện này mình đã từng làm sau khi con trai được 15 tháng tuổi và biết nói. Suốt thời gian dài gửi con cho cô bảo mẫu từ lúc 7 tháng con trai bị cô bảo mẫu dọa nạt đánh đập phạt đứng góc tối cho muỗi đốt vì cu cậu kén ăn. Sau này mất nhiều năm con trai mình vẫn sợ sệt bóng tối và ko muốn gần người lạ. Giờ qua bên này sống môi trường thay đổi thì con mình đã khác nhưng hậu quả đã trả giá là ko nhỏ.
  3- Nếu vẫn còn tình yêu thương thì nên quan tâm chăm sóc ck và con đừng chỉ lo công việc kiếm tiền. Tiền nhiều mà ko có hạnh phúc thì cuộc sống chẳng thể vui vẻ. Những đại gia vẫn bất hạnh và chia tay có thể xảy ra.
  4- Nếu hai vc ko thống nhất được vài điểm ở trên, thường xuyên cãi lộn, bạo lực và ko còn tình cảm thì có thể sống xa nhau 1 thời gian để suy nghĩ lại. Chuyện ly hôn thì để hồi sau hãy tính.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 34 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #3
  Chào bạn!
  Chắc cùng cảnh ngộ bạn nhỉ. Mình 31 tuổi, chồng mình bằng tuổi. Mình cưới được 1 năm và chưa có em bé. Cũng giống như bạn mình và chồng cũng có vài mâu thuẫn về gia đình hai bên, về chuyện con cái, kinh tế. Chắc hôn nhân, có nhiều khi có đôi lần buồn chán như vậy. Mình chia sẻ với các anh/chị lớn hơn. Cũng nhận được nhiều lời khuyên, nhưng thật ra chỉ có mình mới giải quyết được khúc mắc giữa hai vợ chồng. Đôi lúc mình muốn buông xuôi nhưng mình tự hỏi mình có cần cuộc hôn nhân này không? Và nếu muốn duy trì tiếp tục thì mình phải thay đổi, ngồi lại nói chuyện với chồng, bớt cái tôi của mình xuống để cả hai có cơ hội được nhìn lại, cùng sửa đổi để hòa hợp hơn. Không ai sinh ra đã phù hợp nhau bạn ạ, chỉ vì thương yêu nhau nên thay đổi về nhau để sống. Hãy nhìn vào mặt tốt của đối phương để suy nghĩ tích cực hơn, và nhận xét một cách công bằng hơn về người bạn đời của mình. Đàn ông người ta sỉ diện, tự trọng cao lắm bạn ạ. Không phải là làm đàn bà thì không có sỉ diện, lòng tự trọng. Nhưng đàn bà phải là người giữ lửa, già néo thì đứt dây. Nên bỏ cái tôi xuống một chút, mà được người bạn đời cho mình, giữ cho con được mái ấm gia đình thì nhẫn nhịn một chút mình nghĩ cũng đáng. Lâu lâu hai vk ck cũng nên đi du lịch để đổi gió, hâm nóng lại tình cảm thì sẽ dễ chia sẻ hơn. Chúc bạn mau tìm lại được động lực và hạnh phúc hơn nhé
  • 92 Bài viết

  • 87 Được cảm ơn

  #4
  bạn có vẻ k dc nhẫn nại và khéo léo nhỉ
  là phụ nữ mình cần nhẫn để hiểu dc vấn đề và dùng tình thương cho chồng và con là chính
  còn sự khéo léo tế nhị là cách bạn lấy lòng chồng , hoà hợp chồng chứ đừng để mình đứng về phía đối lập với chồng, chống lại chồng
  đôi khi phải nhịn, nhẫn mới có dc thứ mình muốn chứ k phải chưa chi đã sợ thiệt
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 18 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi iwannafly Xem bài viết
  bạn có vẻ k dc nhẫn nại và khéo léo nhỉ
  là phụ nữ mình cần nhẫn để hiểu dc vấn đề và dùng tình thương cho chồng và con là chính
  còn sự khéo léo tế nhị là cách bạn lấy lòng chồng , hoà hợp chồng chứ đừng để mình đứng về phía đối lập với chồng, chống lại chồng
  đôi khi phải nhịn, nhẫn mới có dc thứ mình muốn chứ k phải chưa chi đã sợ thiệt
  Ai cũng hiểu chuyện như bạn thì hôn nhân sẽ thuận lợi, ít đi sự bất mãn, ít đi sự cãi vả.
  Làm vợ có cái khó, làm ck cũng có cái khó nhưng đừng bao giờ chống đối ck nếu ko muốn đường ai nấy đi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)