Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cảm ơn vì lá đơn ly hôn

 • 6.85K Lượt chia sẻ
 • 212K Lượt đọc
 • 92 Trả lời

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của snow2014
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 161 Bài viết

  • 415 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Tôi 26 tuổi đã ly hôn được 2 năm. 2 năm trôi qua tôi cảm giác mình hiện tại mới đang sống những ngày thanh thản nhất.
  Trong 2 năm chung sống với chồng và gia đình chồng thật quá kinh hoàng. Cho đến bây giờ có lẽ nó vẫn là cơn ác mộng lớn nhất cuộc đời.
  Hôm nay, anh ta nhắn tin hỏi thăm vợ cũ và khoe sắp được làm bố. Nhiều khi tôi tự hỏi thằng chồng vũ phu và vô liêm sỉ như anh ta sao không để tôi yên thế. Anh ta ly hôn và kết hôn được ngay khi cả gia đình anh ta dàn dựng câu chuyện tôi cầm dao đâm chồng, nhanh chóng anh ta lấy được vợ mới, sống đầy đủ sung túc trong căn nhà đầy mồ hôi, nước mắt của tôi.
  Cho đến hiện tại tôi vẫn như con chim mải miết bay đơn độc giữa trời mà không dám đậu vào cành cây nào để nghỉ vì quá sợ cành cong.
  Năm 22 tuổi, mình đi làm xa nhà. Rời xa thành phố biển xinh đẹp để đi làm ở 1 công ty cách nhà 130km. Nơi này khác xa với quê mình, buồn và lạc hậu hơn rất nhiều. Từ 1 chốn phồn hoa, 22 tuổi mình phải đến 1 vùng đất xa lạ và buồn tẻ, cộng với áp lực công việc thật sự không chịu nổi. Chỉ có đi làm và về phòng trọ, cảm giác cô đơn không thể tả nổi. Vào 1 đêm, mình bị sốt cao, xung quanh chẳng có ai nhờ vả, quá cô đơn lên mình nhấc điện thoại lên gọi cho 1 người bạn nhưng gọi nhầm số, nên gọi nhầm cho 1 người đàn ông. Qua điện thoại mình nghe thấy giọng 1 người đàn ông rất trầm và ấm. Biết là nhầm số nhưng vì quá cô đơn và buồn nên mình nói chuyện như là cả 2 đã quen từ lâu.

  Mình nói: "Anh à! Em rất nhớ anh. Anh khỏe không? Khi nào rảnh thì anh đến thăm em nhé."

  Rồi mình cúp máy. Mình chẳng yêu ai bao giờ nên nói như vậy cho đỡ trống trải và buồn rồi thôi. Không ngờ anh ấy gọi lại. Nói chuyện cả tiếng đồng hồ. Rồi sau này ngày nào cũng vậy mỗi ngày mấy tiếng buôn chuyện qua điện thoại.

  Rồi cũng hỏi anh ấy nhà ở đâu, hóa ra cũng cách công ty mình không xa. Lâu sau cũng gặp mặt ngoài đời. Một người chẳng đẹp, chẳng xấu nhưng giọng nói thì ấm áp và có nụ cười tươi. Cảm giác là người đàn ông ấm áp và có thể tin cậy được.
  Ngồi sau xe anh, đi được 2km đã hỏi sắp đến chưa anh. Trời mùa đông năm đó rét kinh khủng, răng môi đập vào nhau.

  Đi được vài km lại hỏi, chỉ thấy anh bảo sắp đến rồi, sắp đến rồi. Đi hết từ thị trấn lộng lẫy cho đến 10km vẫn thấy chưa đến. Trời thì mù mịt mưa phùn lạnh căm căm. Vốn sinh ra và sống ở thanh phố cho nên càng đi qua khu đô thị tiến sâu vào trong vùng quê càng sợ và buồn.

  Cảnh mùa đông trời tối mịt mù mà anh đi qua mấy cánh đồng vẫn chưa đến nhà. Rồi đi rất dài và xa vào 1 cái làng nhìn rất nghèo, rồi đi mãi qua bao căn nhà thì cũng đến căn nhà ở cuối làng.

  Nếu ai hiểu em lúc đó mới biết được cảm giác kinh hoàng của em. Nhà anh là nhà mái ngói, nền đất. Căn nhà cấp 4 sập sệ, tường vữa rụng lả tả, nhà cửa không có gì là đáng giá. Ánh đèn thì leo lắt mờ mịt như cuộc đời của em sau này vậy

  Vào đến trong nhà, em nhìn thấy 1 bà cụ nắm xem tivi trên giường, đầu đội khăn mỏ quạ. Em định chào bằng bà thì thấy anh gọi là mẹ. Bà lập cập ngồi dậy khi em chào bà. Bà nhìn em dò xét từ đầu đến chân. Rồi buông lời :" Vâng tôi chào cô". Nghe lời chào của bà mà lạnh buốt tim gan. Vượt 20km để đến đây, nhìn thấy cuộc sống của anh. Thấy tướng mạo mẹ chồng tương lai, người gầy khô, mắt quắc và 1 mồm đầy răng vổ chìa ra ngoài. Lẽ ra lúc ấy em lên biết đường mà cao chạy xa bay mới phải. Ai đời em cứ dấn thân vào
  .
  Nhà người yêu thôi rồi bẩn. Buồng bên cạnh là cái buồng vừa là bếp vừa là phòng mẹ chồng. Tối om sập sệ và bồ hóng đen xì khắp nơi. Nhà xây từ năm 1989, đúng 22 năm nên vữa và cát mỗi đứa đi 1 đường cứ thay nhau đổ xuống đầu.

  Sao nó khác nhà em thế. Nhà em ở 1 thành phố biển, phong cảnh hữu tình đầy thơ mộng. Ngủ dậy quay lưng về sau nhìn thấy biển, hất mặt ra trước nhìn thấy núi.

  Em sock quá suýt đột quỵ khi bà đi đến bàn uống nước và rót nước vào cái chén cáu vàng và nói "tôi mời cô". Em ngồi chẳng biết nói năng gì. Buồn và sợ và thêm thương người yêu, hóa ra lý do anh dọn nhà là đây. Vì nhà anh là căn nhà sập xệ tan hoang nhất làng.

  Ngồi 1 lúc thì chao ôi người ở đâu như quân nguyên kéo đến. 2 bà chị dâu của người yêu, 1 bà chị chồng, tất cả các gia đình này đều sống chung ở trên 1 mảnh đất. Cả hàng xóm cũng sang chơi. Già trẻ đầy đủ chui hết vào căn nhà bé tý như xem hội triển lãm động vật quý hiếm.

  Em phát buồn vì những thứ quần áo mình mặc trên người, lúc đó nó quá là kệch cỡm so với các gia đình xung quanh. Ai cũng nhìn em, mẹ chồng thở dài thườn thượt. Lúc đó chỉ nghĩ giá như chưa từng bước đến đây.

  Sau cuộc gặp gỡ định mệnh và ra về bằng cái bụng rỗng không. Vì mẹ chồng tương lai chẳng nấu cơm gì chỉ nói với cậu con trai quý tử là đói thì vào trong buồng mà vét cơm ăn với 1 quả trứng dằm mắm. Chắc hẳn mọi ngày thì cậu quý tử đã lao vào xơi sạch. Lần này chả nhẽ mời người yêu ăn cơm nguội cùng, cho nên 2 đứa lại vượt 20km lạnh giá quay về ngay trong đêm.

  Rồi thì cũng qua bao đắn đo suy nghĩ. Lúc đó thất vọng thì nhiều nhưng không phải vì hoàn cảnh nhà người yêu mà là do linh cảm với mẹ chồng. Nhìn bà cay độc quá. Hoàn cảnh lại như vậy thì không biết sống được không. Nhưng nhìn mặt người yêu buồn lặng thinh mà thương quá. Tự nhủ trong lòng mà nói với bản thân là nếu tinh yêu chỉ vì vật chất mà không chân thành thì không phải tình yêu. Giờ mới biết lúc đó ngu lên mới nghĩ vây, tất cả đau khổ sau này 1 mình hứng chịu không ai thương mình.

  Chia tay bao lần em cũng chỉ thấy giọt nước mắt của anh. Em ôm anh vào lòng mà nói vì anh, em sẽ cố gắng vượt qua. Mọi chuyện em vượt qua được hết. Chỉ cần anh bảo vệ và che chở cho em.

  Rồi thì cũng qua bao đắn đo suy nghĩ. Lúc đó thất vọng thì nhiều nhưng không phải vì hoàn cảnh nhà người yêu mà là do linh cảm với mẹ chồng. Nhìn bà cay độc quá. Hoàn cảnh lại như vậy thì không biết sống được không. Nhưng nhìn mặt người yêu buồn lặng thinh mà thương quá. Tự nhủ trong lòng mà nói với bản thân là nếu tinh yêu chỉ vì vật chất mà không chân thành thì không phải tình yêu. Giờ mới biết lúc đó ngu lên mới nghĩ vây, tất cả đau khổ sau này 1 mình hứng chịu không ai thương mình.

  Anh nói em đừng lo khi cưới anh sẽ xây nhà riêng. Anh có mảnh đất ở đầu làng. Anh sẽ cất nhà riêng. Nghe mà yên tâm vô cùng vì sợ mẹ chồng. Có lần về chơi, chỉ vì chuyện nhỏ hiểu lầm mà mẹ anh mạt sát em, chửi rủa mỉa mai em không ra thứ gì.

  Mảnh đất anh nói thực ra là 1 mảnh đất xây trên bãi tham ma cũ. Nhìn mảnh đất ngập cỏ và tre xung quanh cơ man là mộ mà em không sao giữ cho tim đập chậm lại được.

  Rồi ngày 13 tháng 11 mình cưới nhau. Trước đó là lễ ăn hỏi. Có 9 mâm tất cả nhưng không biết có phải là điềm báo không hay do gia đình anh chẳng coi trọng hôn lễ này mà 3 mâm bánh ăn hỏi đều là bánh hết hạn, thiu thối không ăn được. Ngày đưa dâu, gia đình anh tiết kiệm tiền xe con đưa dâu lên viện cớ này nọ xin dâu luôn trong ngày ăn hỏi. Cô dâu chú rể và đoàn người bên nhà trai chen chúc nhau trên cái xe 9 chỗ cũ rích.

  Em chẳng nói gì. Vì biết anh để được lấy em mà phải hứa với mẹ tự lo 100% đám cưới mà không được 1 đồng nào từ gia đình. Nên em bằng lòng thiệt thòi vì em nghĩ thương bố mẹ anh nghèo khó.

  Ngày 12 tháng 11, em với anh đi tìm tiệm áo cưới rẻ tiền nhất để thuê váy. Nhìn đống váy cưới cũ nát mà buồn cho giấc mơ thời con gái, được thử những bộ váy sáng lấp lánh và lộng lẫy. Bây giờ, em mò mẫm trong đống váy cưới ngả màu cháo lòng lục tìm và vội vàng chuẩn bị.

  Nhẫn cưới, ai cũng đặt theo mẫu thiết kế. Em và anh lang thang trong đêm để tìm đôi nhẫn rẻ nhất. Mua xong chóng vánh, em với anh đi về. Em soi chiếc nhẫn tròn xoe lên trần nhà, qua ánh đèn leon em nhìn thấy chiếc nhẫn có vết gãy bên trong. 2 đứa lại đi đổi, người ta chọn 1 hộp nhẫn y xì như vậy và tráo chúng lại với nhau. Lần này nhẫn của anh rộng đến nối vung tay là rơi. Vậy mà anh im lặng không nói gì. Có lẽ là số phận ngang trái.

  Lễ cưới của chúng ta có lẽ là tuềnh toàng nhất thế gian. Ngày cưới cận kề vẫn không có phòng tân hôn. Mẹ anh nghĩ ra việc chuyển cái bếp biogas xuống dưới cái bếp rơm. Và chia đôi căn buồng ấy bằng cái bạt xanh. 1 bên là giường mẹ chồng. 1 bên là phòng con dâu. Tường vỡ nát rêu phong, bồ hóng. Em và anh dán dấy xung quanh căn phòng chỉ kê được 1 cái tủ và 1 cái giường. Dưới nền đất chải bạt xanh lá. Em từng nói với anh là phòng cưới này chẳng khác nào lều dựng tạm của phụ hồ. Chẳng biết anh còn nhớ không?

  Đám cưới xong em dọn dẹp bát đĩa, nhà cửa bở hơi tai. Xong xuôi đâu đấy mở cửa phòng vào nghỉ thì phát hiện ra cái giường chỉ có dát giường mà không chăn chiếu. Hai đứa cùng nhau lên thị trấn mua chăn. Đi được nửa đường thì chị chồng thứ 2 gọi về nói mua rồi và coi như là tiền mừng cưới. Em hoan hỷ cùng anh về xem quà tặng của chị chồng. Hỡi ôi, ga giường màu xám xịt, vừa gỡ ra thì gối hỏng khóa cả 2 cái, ga thì rách viền, hóa ra là đồ may gia công mấy trăm nghìn. Chị chồng giàu có nhất nhà, nhưng bủn xỉn cả việc tặng quà cưới, nhưng sự thật sau này em mới hiểu chị sợ em đòi mua hàng cao cấp. Đó cũng là lần đầu tiên em khóc lóc trong hôn nhân của chúng ta. Em nhìn căn phòng em ở như 1 chuồng lợn đầy chắp vá, bên cạnh là giường mẹ chồng, chỉ ngăn nhau bởi tấm bạt xanh. Anh nghĩ xem, cô vợ hiện tại của anh có bao giờ nghĩ tới những điều em phải kinh qua, nó đau buồn đến mức nào không?

  Em bắt đầu nhận thấy người nhà quê không hiền lành chân chất như em vẫn tưởng tượng. Đơn cử là mẹ anh, em làm việc ở công ty đầy căng thẳng, sáng phải đi xe buýt 20km đi làm. Tối bắt xe buýt về nhà. Đêm cho đến sáng phục vụ thằng chồng như anh mệt lả. 6h sáng mùa đông, bà đạp cửa như phim hành động võ thuật phi vào phòng con dâu, chửi bới thậm tệ" Giờ này mày còn chưa dạy hả con kia". Bà chu chéo ầm ỹ, bà chống tay ngẩng mặt lên giời mà gào "Ối làng nước ơi ! Dạng con dâu ngủ đến sáng thò lò không thèm dậy". Em đi vội đi làm, anh vẫn ngủ tiếp đến 9h, em leo lên xe buýt rồi khóc nức nở trên xe. Rồi em cứ nghĩ xe đang đi về quê nhà, em đang nhớ nhà da diết....

  5h chiều tan ca. Em lại lục đục ra đón xe. Đồng nghiệp vội vàng về nhà nhưng em sợ mẹ chồng. Em đi thật chậm. Em để xe buýt đi qua, em coi như để lỡ chuyến xe 5h để đợi chuyến xe khác. Em cứ đứng ngoài đường đếm xe, nhưng thực chất e sợ chiếc xe màu đỏ vàng. Mắt e nhìn về hướng ngược lại, em nhìn xe Hà Nội_ Quảng Ninh, em nhìn hết xe này xe khác em nhớ nhà đến cồn cào. Rồi em cũng lên xe, xe đi chậm chậm, càng đi vào sâu em càng lo sợ, đi hoài rồi cũng đến... Xuống xe còn 3km nữa là đến nhà. Quãng đường cánh đồng này không có nhà cửa, không có xe buýt đi qua. 1 mình e đi bộ về nhà vì gọi anh, anh quên không đón. Em đi như mất hồn về nhà, 3km trời mùa đông giá lạnh, em cứ đi. Bao nhiêu người dừng lại nói cho đi nhờ e đều lắc đầu, e sợ mẹ anh.
  Về đến nhà là 8h. Anh đi chơi về cũng không nhớ ra e đi bộ về. Anh đi tắm. Em hỏi mẹ nấu cơm chưa? Bà nói đợi em về nấu. Em bê cái nồi gang không quai đi nấu cơm. Từ thuở cha sinh mẹ đẻ ra đến giờ em có biết nấu nồi gang đâu. Em xuống bếp đun bếp rơm, chắt hoài không cháy. Mẹ chồng đi qua nói "Ngu vừa thôi nấu bếp trấu". Em lò mò chắt bếp trấu" . Khói mù mịt, em cay hết mắt ho sặc sụa mà vẫn không lên lửa. Em khóc trong bếp nhưng nói dối chồng là do cay mắt. Bà vào chì chiết nói em ngu, bếp mà không biết chắt. Bà chắt bếp nhoáng 1 cái lửa cháy ùn ùn, em ngạc nhiên nhìn ánh lửa bùng cháy như vậy mà bà vừa ra khỏi cửa nó nhìn thấy em lại tắt ngấm. Em ra sức thổi phù phù, ho sặc sụa. 9h tối em nấu cơm xong. Em chồng ngồi cười hỷ hả với mẹ chồng. Nhà có nồi cơm điện nhưng bà sợ tốn điện không cho nấu.

  Cơm nhà em gồm trứng luộc 3 quả và 5 con người ăn. bố mẹ chồng, em chồng và 2 vợ chồng. Còn 1 đĩa rau muống, em đói hoa cả mắt, xưa nay thật sự em không thích ăn trứng, mẹ đẻ em nấu cơm ngon lắm và là dân vùng biển em ăn hải sản quen rồi, bữa cơm lúc nào cũng ngập thịt cá, cua sò. Nhưng mới 2 tuần làm dâu chỉ có trứng luộc và châu chấu rang và thịt mỡ trộn thính thì quả thật em thèm ăn trứng. Em nhìn 3 quả trứng nhìn mọi người mà chỉ dám ăn rau muống chấm mắm. Mẹ chồng gắp trứng cho vào bát và gọi mấy đứa cháu nội lên nhà, nhà chúng nó ở xung quanh ấy luôn. Mỗi đứa 1 quả. Vậy là hết nhưng ít ra e còn chan cơm mắm để ăn được.

  Bữa sau mẹ không luộc trứng nữa, mẹ mua châu chấu, từ bé đến lớn em không biết con này ăn được. Mẹ nói mẹ mua 9k 1 lạng và chia 2 bữa, bữa trưa ăn rồi còn bữa tối nửa lạng. Châu chấu mẹ không bỏ đầu rút ruột, mẹ rang mặn như muối để cốt mọi người ăn rè sẻn. Bữa cơm nào như vậy em cũng ăn cơm trắng.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của snow2014

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của snow2014
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 161 Bài viết

  • 415 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Người em gày đét như mo cau và em đói thật sự. Trước kia, cơm công nghiệp ở công ty em không ăn hết vì nấu cũng không ngon. Nhưng lúc đó em ăn như chết đói, ăn sạch sẽ không còn 1 hạt, vậy mà lúc nào em cũng thèm ăn. Lúc nào nhìn thấy ai ăn gì cũng quay mặt đi. Lúc đó thật sự trong người em chẳng có tiền. Vừa cưới xong đi làm chưa có lương. Cũng vì như vậy mà sau này cứ thấy ăn xin, ăn mày đến xin tiền lúc em đang ăn thì em lại mua cho họ đồ em đang ăn. Em hiểu cảm giác đói nó khủng khiếp như thế nào.

  Rồi 1 ngày mở cửa phòng e thấy sữa hết sạch, bánh cũng hết. Em nhìn thấy chị chồng đang lục tung tủ quần áo và nói với mấy đứa trẻ:" Sữa với bánh hết rồi con ạ. Mợ mày ăn hết rồi" Vậy là từ sau không bao giờ dám bỏ cơm mà ăn bánh nữa.


  Được 1 tháng sau đám cưới em bỏ làm công ty cũ ở nhà để nghĩ đi buôn quần áo. Hồi đó người ta dùng chat ola để nói chuyện với nhau. Em tìm thấy địa chỉ của 1 chú bán buôn quần áo trên mạng và em nói chuyện với chú ấy. Chồng em cũng biết nhưng không hiểu sao hôm ấy anh ấy ném hết quần áo em xuống đất và đuổi em ra khỏi nhà. Mẹ chồng vào kéo 2 đứa ra nói chuyện nhưng thực chất chửi rủa em tằng tịu với trai. Lúc đó chỉ khóc mà không nói được gì. Mẹ chửi xong 2 đứa về phòng, chồng dẫm chân vào tường ngủ. Em gục ngã thất vọng về anh nhiều lắm, em nhìn đống quần áo dưới đất, nhìn chồng thờ ơ coi thường em, nhìn mẹ chồng và cả gia đình chồng cười nhạo em. 1h trưa trời âm u, em dắt xe máy bỏ đi.

  Em mới tập đi xe máy vừa đi vừa run. Vừa đi vừa khóc, em vượt qua 20km mới đến nhà chị họ trên thành phố, em xin chị cứu em vì em không còn ai ngoài chị. Em không dám nói cho bố mẹ vì bố mẹ không đồng ý cho em lấy anh. Nhưng chính em đã vỗ ngực tự hào em không có nhìn nhầm người. Bây giờ em phải âm thầm chịu đựng.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của snow2014
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của snow2014
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 161 Bài viết

  • 415 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Em đi rửa xe thuê, rửa oto, rửa xe máy. Rồi chị họ và em về thu đồ sau 1 tuần, lúc đó e quyết tâm bỏ lắm rồi. Đợi chờ 1 tuần không thấy chồng nhắn tin hỏi thăm vk đi đâu làm gì, em cũng đủ đau khổ. Sau 1 tuần e trở về em vẫn thấy đống quần áo em dưới chân giường. Vậy là ngày nào anh cũng dẫm đạp lên quần áo của vk để lên giường ngủ.

  Em vơ vội ít quần áo và ra đi trong đêm. Anh đi đá bóng về, chẳng thèm nhìn vợ và vào ăn cơm. Em đã quyết tâm rời bỏ con người nhu nhược này ngay lúc đấy vậy mà em cũng nhu nhược mà không từ bỏ nổi.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của snow2014
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của snow2014
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 161 Bài viết

  • 415 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Em ở nhà chị đc 2 tuần thì a đến nhà chị tìm em. Trước đó mẹ em đã gọi điện dọa em là mẹ sock quá và đau đầu và ốm cả tuần nay. Cả nhà gọi điện cho em, em như chẳng còn đường về. Anh lên xin lỗi vợ và em lại về. Em về không phải vì em không còn nơi nào để đi, không thứ để ăn, lý do chính đáng nhất lúc bấy giờ chỉ là em còn yêu anh, chồng mình quá nhiều. Những đau đớn, tủi cực dường như tan biến hết, em chỉ nghĩ cuộc sống này là do em chọn lựa, em phải tự có trách nhiệm, tự cho mình một cơ hội, nhưng dường như, sợi dây càng cố tháo, nút thắt càng chặt và đôi lúc làm con người ta rối trí, khó chịu mà vứt chẳng nổi mà giữ không xong!


  Sau này mới biết anh làm gì đều nghe giật dây của chị chồng. Đọc tin nhắn trong điện thoại mà khinh thường người chồng này. Chị chồng nói cứ để quần áo vợ dưới đất mà dẫm lên. Không gọi điện lien lạc với nó là anh làm theo liền. Chắc chị ấy bảo anh sủa anh cũng sủa. Cả nhà chồng ai cũng nhất nhất nghe theo chị chồng vì chị giàu có nhất nhà này, và kinh tế của gia đình này đều phụ thuộc vào chị. Thế nhưng, đôi khi em vẫn hi vọng rằng chồng mình có ý đón mình về, dù chỉ là một chút thôi để em biết rằng anh ấy còn thương em ,còn muốn níu giữ cuộc hôn nhân đang trên đà rơi xuống vực mà không ai khác, chính là gia đình anh, sự ghen tuông mù quáng của anh góp phần làm nó bị đẩy xa hơn!

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của snow2014
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của snow2014
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 161 Bài viết

  • 415 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Rồi mọi người ghét em ra mặt, bố mẹ chúng nó ghét em thì cháu chắt nó cũng coi thường em ra mặt. Nhiều hôm nấu cơm xong, e bê lên nhà mà nghe cả nhà nói xấu xỉ nhục em. Em cứ đứng mãi sau cánh cửa, nước mắt cứ rơi, rồi ngồi gục sau cửa nhà ôm nồi cơm đợi cả nhà. Chờ mọi người nói xong, em mới lẳng lặng đi vào, mắt ráo hoảnh như chưa từng nghe thấy những lời lẽ đó, thực sự, em cảm giác như lòng mình tan nát, khó chịu vô ngần, muốn vỡ oà mà không sao làm nổi. Cái cảm giác ấm ức mà không thể thốt lên bằng câu bằng chữ nó đau đớn lắm! Sống giữa những con người xa lạ,cách hành xử thiếu tình người, liệu ai có thể hiểu nổi?

  Có đêm chịu đựng nhiều uất ức từ gia đình chồng. Em bắt chồng đèo ra ngoài cánh đồng giữa đêm. Ra đến đồng, em lăn xuống đất gào thét, anh giết tôi đi, không thì anh bỏ tôi đi, không thì anh xây nhà ra đất anh nói đi. Tôi không sống nổi nữa, tôi sợ gd anh lắm, tôi that vọng và đau lòng lắm. Em gào thét giữa cánh đồng, lăn lộn thảm thiết như con thần kinh. Bây giờ nghĩ lại mới nghĩ ra lúc đó tâm lý mình đã không ổn rồi. Chẳng thà khi ấy bị thần kinh thật, sống vật vơ những không có xúc cảm, còn hơn là sống cái kiểu tra tấn nhau, từ tinh thần đến vật chất. Khi ấy, em chỉ muốn được giải phóng, được thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực đang chế ngự đầu óc. Còn anh, một ông chồng luôn nói yêu thương vợ có thể làm gì ngoài đứng nhìn những trận chiến từ ngầm cho tới công khai? Mà người châm ngòi không ai khác chính là gia đình anh? Còn em? Em chỉ biết cam chịu, bởi vì em sớm biết đã có kết cục này, chỉ là luôn hi vọng những điều xa xôi, rằng một ngày nào đó hạnh phúc sẽ mỉm cười với em..

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của snow2014
  • Avatar của snow2014
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 161 Bài viết

  • 415 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Rồi thì anh đồng ý xây nhà, căn nhà xây trên chính mảnh đất chúng em đang sinh sống, phần lớn là tiền của em và gia đình em, chứ hoàn cảnh nhà chồng em thì qua những gì em tả và kể lại, có lẽ hầu hết mọi người đều hình dung ra. Em quyết tâm, dù có bán mạng em cũng cam lòng chỉ vì ước nguyện được ở riêng ra, thoát khỏi những lời lẽ nanh nọc kia. Mùa hè nóng như đổ lửa, con kiến chẳng bò ra khỏi hang, thì em loay hoay trộn vôi, xúc vữa đưa lên cho thợ,lý do duy nhất là để cắt giảm nhân công, tiết kiệm chi phí. Làn da đen nâu, trắng vàng em cũng không màng. Cứ vài ba xô liền một lúc, thực sự la rất mệt, muốn quăng hết đi nhưng rồi lại quyết tâm, trong đầu thầm nhủ " sắp được sống thanh thản rồi, cố lên" thế rồi em gần như bị vắt kiệt sức lực. Chồng em ngồi trong nhà, pha ấm nước trông coi nhân công làm việc, mặc vợ mình mặt dày mày xạm với công việc của một người phụ vữa. Nhưng thôi, em không còn thời gian mà quan tâm, tị nạnh gì cả. Em che nghĩ những thứ mà em sắp có sẽ khoả lấp hết những buồn khổ đã qua... Nhưng...

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của snow2014
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của snow2014
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 161 Bài viết

  • 415 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Cho đến khi 2h chiều mình về nhà. Mẹ chồng vẫn ngủ trên giường. Lúc thấy mình về bà mới ngồi dậy, chưa cơm nước gì cả. Mình hỏi mẹ nấu cơm chưa bà nói vẫn chưa nấu. Tiền mình đưa đi chợ mua thịt thì bà trả lại bảo hết thịt rồi. Trả lại cho mình. Đi làm về mệt bme ck k cho 1 xu. Ở nhà cơm k nấu, có hôm cắm nồi cơm thì ko ấn nút về đến nhà dọn cơm ra ăn thì sống nhăn. Đói mệt mà sắp phải ra làm vì thợ thuê công nhật. Về nhà còn nấu cơm phục vụ mẹ ck.


  Kể về mẹ ck 1 tý nhé. Mẹ ck em rất mất vs các mẹ ah. Bà nấu cơm thì kinh không tả nổi. Nồi cơm bà nấu không bao giờ rửa, vét cơm ra là bà vo gạo rồi đổ vào luôn. Đũa cả xới cơm và đũa dài nấu thức ăn bà ko bao giờ rửa. Cứ chồng hết lớp này đến lớp khác.

  1 lần e thấy bà nấu canh rau đay. Ngoài vườn bà chồng rau đay. Cứ thế bà hái rau vào thái. ko thớt ko rửa bà kê xuống nền nhà tắm. nhà tắm là nền ximang mấy chục năm rồi, rêu cáu vào. Mùa hè chó vào trong nằm 2,3 con. Rồi trẻ con đi tè trong ấy, người lớn tắm rửa. Vậy mà mc em thái trực tiếp xuống nền nhà. Rồi hớt vào rổ mang đi nâu luôn.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của snow2014
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 104 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #8
  sao không viết tiếp đi bạn?đang hóng quá!Không biết đây là vùng quê nào và cách đây bao nhiêu năm à?
  Em đã chờ anh,dài hơn những con đường bất tận
  Dù thế nào em vẫn cứ nhắc lại
  Một người dưng em yêu suốt một đời!!!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Mimee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 7 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #9
  Vừa đọc vừa khóc nè. Kể tiếp đi bạn. Muốn xem đến đoạn bạn ly hôn như nào.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Mimee
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 42 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  ui, thương bạn quá. ôm bạn cái.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của linhyb
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 3 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #11
  xin chia sẻ cùng bạn nhé chắc giờ bạn đã thoát được cuôc sống đó rồi chứ.chúc bạn từ gio trở đi luôn may mắn mjnh chờ để theo dõi nốt câu chuyện của bạn
  • 38 Bài viết

  • 45 Được cảm ơn

  #12
  Ôi thằng ck cũ của chị khốn nạn quá, e thấy sợ mấy thằng như vậy. Gđ ck chị kinh khủng quá
  • Avatar của snow2014
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 161 Bài viết

  • 415 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Có ngày trẻ con đòi ăn mỳ tôm. Mc cho luôn vào nồi nấu canh cua rau đay. Rồi có dăm miếng thịt mỡ từ hôm trước bà cũng cho vào trần luôn
  Mùa hè 3 ngày bà mới tắm, mùa đông thì cứ xác định nửa tháng mới thấy bà tắm.
  Sau mấy tháng ròng cũng xây xong nhà. Em nghĩ cuộc đời em sang trang mới từ đây. Đúng là sang mới thật cm ạ. Nhưng sang trang đau khổ hơn nhiều. Xây nhà xong là em trắng tay. Em xin đi công ty làm. Làm 1 thời gian thì đi buôn quần áo. Buôn thất bại thì lại đi làm. Tiền em làm thì em tiêu. Ck e đi làm ko đưa cho e 1 xu nào. Lúc nào cũng ko có tiền. Hóa ra làm dc bn a đưa mẹ hết. Cứ nghĩ ck làm ăn thất bát thương ck. Dồn hết tâm sức vào ck bao nhiêu thất vọng bấy nhiêuLúc này em đang mong có con. Em nghĩ có con sẽ gắn kết gd, em mong con đêm ngày. Que thử thai em thử nhiều đến nỗi em nhét hết sau gương nhà tắm. Cứ nghĩ sau này có con thì lôi cho nó xem em mong đợi nó đến chừng nào.

  Nhiều đêm cô đơn khoc quay mặt vào tường, em viết tên con lên tường, hồi sv em chơi với 1 ng bạn, đã hứa là sẽ đặt tên con gái theo tên bạn ấy. Nên em viết tên con lên tường. Đợi chờ hoài ko thấy con đâu. Ck càng ngày càng vô tâm và cục tính.

  Chỉ vì vk ck cãi nhau vì 1 chuyện nhỏ, đang đêm anh bật dậy dùng sức tát vk liên tiếp 3 .4 cái. Em đang ngủ lơ mơ, bị đánh bất ngờ đái cả ra quần. Em bị ck lên gối vào mắt, mắt tím đen như con gấu trúc. mặt bị sưng. răng cắn vào môi chảy máu tung tóe mặt xưng vù.

  Em gào khóc trong đêm. ko phải vì đau thân xác mà trái tim em cũng hết hy vọng với anh. Em thấy cuộc đời xuống dốc. Gd ck suốt ngày hằm hè vì e k làm ra tiền. E hy vọng vào a bn. yo thương a và tha thứ cho a hết mọi chuyện vì tin e và gd e hy sinh nhiều như thế a sẽ vì e như lời a hứa.
  Sang hôm sau vì khóc nhiều quá mắt còn lại ko mở dc. mắt bên kua đỏ au, bên ngoài thì tím ngắt. Anh đánh răng đi làm như bình thường. Em gọi cho sếp xin nghỉ vì lý do đi khám bệnh. Em nhìn ra ngoài cửa sổ. ánh sáng ngoài trời xuyên vào trong nhà. e nhớ a nói với e, a ko thể từ bỏ e. e hứa sẽ theo a dù hoàn cảnh a khó khăn và dù a đang nợ chồng nợ chất.


  Em soi mình trong gương mặt biến dạng hoàn toàn. Hình như lúc đó em bị điên. Em lao vào bếp rút con dao thái lan chạy vào phòng ngủ gào lên. Mày đâm chết tao đi, tao xin mày đấy hay để tao đâm mày. Thật ra e ko muốn đâm ck. e chỉ gào lên như vậy thôi vì bản thân e quá tuyệt vọng vì hôn nhân của mình rồi. Em luôn giữ sĩ diện cho a nhưng mà với khuôn mặt biến dạng của e. thì 100% ngta biết e là ng phụ nữ thất bại hoàn toàn.

  Bản thân e đã chẳng có gì, không ai bên cạnh, người e bám víu chính là anh. Vậy mà anh đánh đập em như quân thù. Rồi em thẫn thờ ngồi trong nhà tắm, dội nước ướt hết người, em mệt mỏi ngủ trong nhà tắm lúc nào k hay. Bên ngoài vẫn nghe thấy tiếng thở đều của chồng.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của snow2014
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của snow2014
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 161 Bài viết

  • 415 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Nhưng quả thật sau 2 năm hôn nhân do bị căng thẳng và stress liên tục. Tôi k còn nhớ giỏi như trc. Lúc nhìn thấy a , tôi vận dụng trí nhớ từ các bộ phim TQ ra để nc với a. Tôi nói với ng đàn ông này tôi 24 tuổi và vừa từ bỏ hôn nhân of mình. Anh nhìn tôi ngạc nhiên và suy nghĩ why tôi lại kết hôn vội vàng đến vây.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của snow2014
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MeDani
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 9 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #15
  Khổ quá!
  • 7 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #16
  Hóng tiếp
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #17
  chào bạn..tôi hay đọc những mẫu chuyện về tình cảm gia đình và wedtretho tôi cũng hay đoc...nhưng chưa bao giờ tôi comment hay đk tài khoản gì cả...nhưng khi đc đọc câu chuyên của bạn tôi xúc động vô cùng và tôi lập tk để comment...và xã hội bây giờ lại còn hoàn cảnh bi đát như chuyện bạn kể ...thật tình tôi cũng ko ngờ....
  sau khi đọc xong câu chuyện của bạn ...mặc dù tôi cũng ko biết câu chuyện này tính xác thực ra sau....nhưng tôi nghĩ khi bạn viết những dòng tâm sự trên chắc bạn đã lựa chon cho mình con đg đi hợp lý hơn rồi .....và mong bạn vượt qua...
  đợi bạn kể tiếp........
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của handat
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 32 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #18
  Chia sẻ với bạn, không thể tin nổi thời đại này rồi mà vẫn có gia đình HN sống kiểu như vậy.
  • Avatar của thanhth
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 28 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #19
  thuơng bạn quá, may mà bạn chưa có con với nó ko thì bạn vì con mà phải sống cùng cùng càng khổ
  • 22 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #20
  Cố quên nỗi đau bạn ơi! 24 tuổi cuộc đời còn dài còn rất nhiều niềm vui phía trước. Mình hi vọng bạn nhớ một điều xương máu rằng. Tình yêu trong một số hoàn cảnh phải để lý trí trên đầu.
  Tiền bạc phân minh ái tình dứt khoát. Không bao giờ lấy tiền mình và gia đình để xây nhà chồng.
  Nếu muốn làm thì phải xác định đó là tài sản riêng của mình. Không ai biết được chữ ngờ đâu.
 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5