TIN TÀI TRỢ.

Cảm ơn chồng đã cho em 30 năm hạnh phúc

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 51.8K Lượt đọc
 • 227 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của vqsktdt
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 12 năm
  • 165 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #41
  Chà, lúc trước đọc bài viết của chị mà thấy ngưỡng mộ. Bây giờ lại thấy mặt trái.
  Hay là chị đang nghĩ "quẩn"? Kiểu như quá hạnh phúc lại không tin vào nó nữa! Cái này khó hiểu rồi!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của miso1
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 6 năm
  • 599 Bài viết

  • 262 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #42
  Hôm qua có tiệc nơi chổ em làm, em ăn loại cheese mềm giống như loại phô mai đầu bò bán trong siêu thị đó anh . Em hỏi chị bạn đặt món ăn lấy được tên hiệu cùa loại phô mai nầy . Thì ra nó được sản xuất theo công thức của Pháp . Hèn chi vị của nó rất ngon .

  Chắc anh còn nhớ em không thích ăn cheese cho lắm . Đối với món phô mai ( Primo taglio soft ripened cheese) nầy em lại thấy ngon miệng . Chuyến đi vừa qua em cũng mang về loại cheese làm fondue từ Thuỵ Sĩ . Đến nay nó vẫn còn nằm trong ngăn tủ lạnh trong bếp .Hôm nào em sẽ làm món cheese fondue cho anh ăn nhé. . Kể cho anh nghe xong, anh nói nếu mình đi Âu Châu lần nữa, anh sẽ tìm mua cho em loại cà phê Carte Noire espresso stick và loại cheese nầy cho em .

  Nghĩ lại cũng buồn cười thật, em và anh tìm khắp Luân Đôn mà không thấy nơi nào có bán loại Carte Noire Expresso stick cofee. Anh bỏ thời gian lên mạng Amazon để tìm mua cho em. Nhưng vẫn không đúng loại cà phê mà người bạn anh đã tặng cho mình sau chuyến đi Pháp năm nào . Bây giờ nghe em thích ăn món phô mai mới, anh lại muốn đưa em đi Pháp để mua nó .

  Người ta đi du lich hay mua sắm các món hàng đắt giá, còn anh thì chỉ muốn đưa em đi mua sắm các món bình dân . Có lẻ anh chưa quên chuyện mua túi xách LV ở Hawaii năm đó . Người bán hàng không niềm nở khi tiếp đải chúng ta vì nghỉ là mình không thuộc hạng người có thể mua túi xách sang trọng . Cuối cùng mình bước ra khỏi tiệm và em không có cái túi xách nào . Chỉ vì em không muốn bị lệ thuộc vào cái túi xách đắt tiền, nên không chịu để cho anh mua nó cho em.

  Em không thuộc về thế giới lắm tiền nhiều của, cho nên các món hàng đắt giá không phù hợp với em đâu . Em chỉ thấy chúng ràng buộc mình mà thôi . Mua cái túi xách đắt tiền , em phải cẩn thận giữ gìn nó mọi lúc mọi nơi. Nếu cho em lựa chọn , em thà chọn được anh nắm tay em, đưa em đi đến nhiều nơi, để em được nhìn cảnh vật ở năm châu 4 biển .

  Trong đời sống hàng ngày, chuyện nhân tình ấm lạnh không phải em chưa từng nhìn thấy qua . Chỉ có điều, đối với em, thừ vật chất phù phiếm bên ngoài , em không hề mong muốn . Em chỉ ước mơ, ngày xưa anh thương em bao nhiêu, thương em bởi do chính con người em. Thì sau nầy, em mong anh vẫn giữ sự thương yêu đó cho đến ngày chúng ta trăm tuổi già . Bao nhiêu năm qua, anh nắm tay em chưa từng buông ra, thì sau nầy cũng thế nhé anh .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của monmama
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 110 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #43
  Trên một trang web như webtretho giữa cơn bão ngoại tình đang tàn phá hạnh phúc của hàng vạn gia đình, câu chuyện gia đình c như một điểm sáng loé lên lm cho người khác cảm thấy vẫn còn đâu đó những hạnh phúc giản đơn. Cám ơn c đã chia sẻ, hạnh phúc của c sẽ truyền cảm hứng cho những gia đình khác cùng nhau trân quý những tình cảm thiêng liêng bao nhiêu công vun đắp (^ω^)

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của monmama
  • Avatar của miso1
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 6 năm
  • 599 Bài viết

  • 262 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #44
  Chiếc xe cà rịch cà tang mà anh vẫn đưa đón em đi làm ngày hai buổi , em không biết tuổi thọ của nó sẽ còn được bao lâu . Em nói với anh "Có lẻ nó sắp phải về hưu như chúng mình rồi đó". Chiếc xe nầy gắn bó với chúng ta nhiều năm như vậy, em thật không đành lòng xa nó đâu anh .

  Nhớ lại ngày nào, anh mua nó cho em. Lúc đi xem xe để mua, anh cứ đòi phải mua chiếc xe nầy . Em nghĩ là anh thích nó, cho nên dù chúng ta không đủ tiền trả, mình phải vay nợ, em vẫn đồng ý để cho anh mua chiếc xe theo như ý anh muốn .

  Khi mua xe xong. Anh nói với em rằng " Chiếc xe nầy là anh mua cho em, giá có đắt hơn dự tính của mình, nhưng anh muốn em lái chiếc xe nầy, anh mua cho em để cho em có xe như người ta vậy . Mai mốt anh kiếm nhiều tiền , anh sẽ mua chiếc xe khác mà em thích" .

  Nghe anh nói thế , em thương anh rất nhiều . Anh lúc nào cũng lo nghĩ mọi thứ cho em. Những hành động hay lời nói nhỏ nhặt, đơn giản biểu lộ tình thương anh dành cho em . Anh lúc nào cũng thích làm cho em ngạc nhiên như vậy hết .

  Em không mấy thích nó chiếc xe nầy cho lắm . Nhưng nghĩ đến nó là món quà mà anh tặng cho em , cho nên em vui vẻ lái xe một thời gian. Bây giờ thì nó đã là chiếc xe của chúng ta, mà anh thì làm tài xế đưa đón em ngày hai buổi . Cứ nghĩ tới mai nầy chiếc xe không còn nữa , em cảm thấy mình sắp mất đi một phần kỹ niệm của đời mình .

  Chiếc xe củ là chuyện của năm xưa . Bây giờ anh lại làm cho em bất ngờ với chuyến đi Maldives sắp đến .
  Anh biết em muốn ở vài đêm tại Bungalow trên mặt biển, giống như trong hình đăng trên mạng . Cho nên anh liên lạc với khách sạn để trả thêm tiền để nâng chất lượng phòng lên hạng Over Water Villa . Khi anh nói với em chuyện đó, em lo lắng vì sợ rằng rủi mình quen xài sang, mai đây sẽ khó trở về với nếp sống củ . Anh trấn an em và nói " chuyện tiền bạc , cứ để anh lo . Em yên tâm vui vẻ chờ ngày lên đường. Còn một việc khác anh dành cho em, mai mốt em sẽ biết ".

  Em thật thắc mắc cái bí mật anh dấu để tạo cho em ngạc nhiên là gì. Tò mò ghê nhưng gặng hỏi anh thì anh không chịu nói . Em đành phải chờ đến ngày mình khởi hành vậy .
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của miso1
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 6 năm
  • 599 Bài viết

  • 262 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #45
  Bệnh cảm của anh kéo dài gần cả tháng mà chưa khỏi. Em vẫn nghe anh ho rất nhiều. Anh uống nhiều ly nước chanh gừng pha mật ong của em pha mà vẫn không hết ho. Vậy mà nói anh đi bác sĩ thì anh cứ hẹn lần hẹn lựa .

  Em giận anh nên không thèm nói chuyện với anh . Cũng không nói lý do tại sao mình giận . Chiều tan sở anh đón em như thường lệ. Biết em còn giận nên anh làm hoà . Nói chuyện nầy chuyện nọ cho em nghe. Em vẫn lặng im không lên tiếng .

  Anh nói sang việc gặp người quen tại phòng mạch bác sĩ, kể cho em nghe bác sĩ nói gì về sức khoẻ của anh và thuốc uống anh mới mua. Rồi anh nhắc " Em có hứa là rủ anh đi ăn tỉm sấm, vậy cuối tuần nầy mình đi em nhé" .

  Tánh anh lạ ghệ đi. Lúc nào cũng phải đợi đến em giận lên thì mới chịu đi bác sĩ . Hình như anh rất sợ em giận anh thì phải . Khi em giận anh, em không nói chuyện thì anh làm tất cả mọi việc mà không chờ em nhắc . Có lần em hỏi " Sao anh cứ chờ đến khi em giận mới chịu làm việc đó vậy" . Anh trả lời " vì anh thấy không cần thiết . Nhưng khi em không nói chuyện với anh nữa, anh biết anh đã làm cho em giận. Em đừng giận anh nữa nhé" .

  Anh vẫn dễ thương như vậy đó . Lúc nào em giận anh cũng làm hoà với em trước. Không cần biết ai đúng ai sai . Anh bao dung và rộng lượng như vậy , cho nên em không bao giờ giận anh lâu được .

  Em kể anh nghe công ty em thưởng cho nhân viên 6 ngày lương . Rồi em hỏi anh , như vậy là bao nhiêu tiền . Anh cười em vì 1 tuần lương bao nhiêu tiền em cũng không biết . Bao nhiêu năm rồi anh phụ trách kế toán trong gia đình . Lương của em, được công ty chuyển thẳng vào trương mục ngân hàng, Em có nhìn đến đâu mà biết .

  Mặc dù anh giữ quyền cân bẳng sự chi tiêu trong gia đình mình, nhưng anh chưa từng đặt nặng vấn đề tiền nong với em . Anh làm thẻ ngân hàng cho em. Em cần mua gì thì cứ quẹt nó. Cứ vậy là xong .Anh chưa bao giờ hỏi hay nói gì với số tiền em quẹt thẻ .

  Mình nói chuyện lanh quanh một lát, anh nhắc em cẩn thận, đừng để lây bệnh cảm từ anh. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến chuyến đi sắp đến .

  Cuối tuần mình sẽ đi ăn tỉm sấm như lời em hứa với anh . Em không thích tỉm sấm, nhưng anh thích ăn thì em chìu anh vậy . Sau đó mình ghé chùa nha anh. Em muốn lên chùa lạy Phật, cầu nguyện cho chuyến đi sắp đến của mình được bình an và suông sẽ . Em cũng cầu nguyện cho sức khoẻ của anh được tốt đẹp .
  • Avatar của miso1
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 6 năm
  • 599 Bài viết

  • 262 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #46
  Tháng 11 đến rồi, các trái hồng màu cam chín lủng lẳng trên cành được anh hái xuống . Em mang vào công ty chia cho các đồng nghiệp . Năm nào cũng thế , các bạn em đều được ăn trái hồng dòn của nhà mình và ai cũng khen hồng rất ngon.

  Em mang giấy tờ ra và kiểm tra lại mọi thứ (khách sạn, vé máy bay, hộ chiếu v.v...) . Còn vài tuần nữa là mình lên đường . Cuối tuần nầy, anh giúp em xem lại hai đôi giày lội nước nhé anh. Lâu rồi không xử dụng đến, em không biết chúng có còn tốt không . Nếu giày bị hư hỏng, chúng ta cần đi mua hai đôi giày khác . Anh còn phải xem lại kính đeo mắt và ống thở dưới nước nữa đó . Mặc dù resort có thông báo là sẽ cho khách hàng mượn, nhưng em muốn mình mang các món nầy theo vì em không thích xài đồ chung với ai hết .

  Anh nói với em rằng " Em đòi mang theo nhưng em có chịu lặn xuống xem cá không? " . Nghe anh hỏi vậy em cũng không biết phải trả lời sao đây . Có thể có hoặc có thể là không, còn tuỳ theo cảm giác của em . Biển nào cũng là biển thôi, sao em lại đòi đi đến nơi đây . Có lẻ do em thích được một lần nằm ngủ trong căn phòng nằm trên mặt biển, giữa tiếng sóng biển rì rào. Còn anh thì chìu vợ hết mực nên mới có chuyến đi nầy .

  Càng ngày anh càng thương và chìu em như vậy coi chừng em hư thật đó nha. Lúc đó đừng có trách tại ai à .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vqsktdt
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 12 năm
  • 165 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #47
  "Thuận vợ thuận chồng". Chúc anh chị luôn được như vậy.
  • Avatar của datnong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 11 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #48
  Bài hay quá, cảm ơn chị
  • Avatar của miso1
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 6 năm
  • 599 Bài viết

  • 262 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #49
  Iphone X, sản phẩm mới ra mà người ta sắp hàng dài để chờ mua . Báo đăng tin là đại gia nọ mua Iphone X tặng vợ sắp cưới . Em trêu anh " Anh có chịu làm đại gia không" . Anh nghe em nói mà vẫn không hiểu em ám chỉ điều gì . Đến chừng em giải thích rỏ anh mới biết . Rồi anh hỏi em " Em có muốn anh mua nó cho em không" . Em đang cần cái điện thoại mới để có đủ dung lượng cần thiết nhận mail từ công ty . Nhưng em không nở xa cái điện thoại di động cùi bắp em đang có hiện giờ . Trong đầu em vang lên câu hỏi " Mua hay không mua đây?"

  Chắc anh biết rỏ, khi anh mua món đồ nào mới cho em, em phải mất một thời gian dài mới thích nghi được với nó . Anh hay nhạo em là " Em cổ lổ sĩ quá, không theo kịp với thông tin hiện đại".

  Anh nói đúng thật đó, mỗi lần công ty em upgrade cho PC của em là em phải học mới biết cách xử dụng được . Cho nên món đồ nào em xài quen tay, là em không muốn xa nó chút nào. Cái laptop hiện tại em đang xử dụng cũng đủ làm em nhức cả đầu. Ngay cả gọi phone bây giờ, em phải gọi bằng laptop đó anh . Em đã không còn điện thoại bàn giấy để gọi cho ai được nữa .

  Không ngờ nói giởn chơi với anh mà anh tưởng là thật . Rồi anh bảo cuối tuần dẫn em đi mua . Em lắc đầu không chịu thì anh thuyết phục em . Anh nói " Chỉ đi xem thôi, nếu em không thích thì không mua vậy" .

  Chuyện mua Iphone chỉ là việc nhỏ thôi .Anh không phải đại gia mà việc gì em thích là anh chìu em . Nếu có ai bỏ phiếu cho ông chồng tốt nhất trong năm, chắc em đưa anh ra ứng cử quá . Anh đã hứa là mua Iphone hay không mua là do em quyết định đó nhé . Đến lúc đó đừng quên nhé, ông chồng tốt nhất của em
  • Avatar của miso1
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 6 năm
  • 599 Bài viết

  • 262 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #50
  Hôm nay ngủ dậy, em cảm thấy nổi khổ tuổi già đả đến với em lúc nào không hay . Khi chợt nhận ra nó đến thì muộn rồi phải không anh . Mặc dù anh vẫn nắm tay em không rời, nhưng em biết rỏ, một lúc nào đó, lực bất tòng tâm anh ạ .

  Đoạn đường từ đây cho đến ngày chúng ta sang thế giới bên kia, chỉ có hai chúng ta đi cùng nhau thôi . Anh đã từng khuyên em không nên nương tựa vào ai, kể cả anh . Anh muốn cho em tự dựa vào sức của mình . Để rủi mai đây không còn ai bên cạnh, em vẫn sống thật tốt.

  Em hiểu, em biết, em thấy rất rỏ, nhưng em làm không được anh à . Đôi khi em muốn thời gian quay ngược lại, để em chỉ sống cho anh và vì anh mà thôi . Biết em buồn cho nên anh tốn tiền, tốn công, dỗ dành em bằng các chuyến đi xa . Phải nói là lúc nào em muốn đi đâu, muốn gì, anh cũng đồng ý với em hết.

  Anh đọc kinh Phật từ lúc anh còn rất nhỏ, nên tánh tình của anh hiền lành và và ít khi nào tranh chấp với ai. Anh luôn nhìn vào cái đẹp của mỗi con người . Anh hay kêu em nên tu nhiều để kiếp sau bớt khổ . Có lẻ anh nợ em ở kiếp nào xa xưa lắm. Cho nên kiếp nầy anh mới ở bên cạnh em, để thương yêu bảo vệ và che chở cho em .

  Cứ tưởng một năm nay, nước mắt em chảy đã đủ rồi . Không ngờ em đọc bài báo trên mạng, rồi cảm thương cho mình và cho những người có cùng hoàn cảnh như em . Thế rồi nước mắt em chảy xuống và em không kiềm chế cảm xúc của mình được nữa . Em vô dụng quá phải không anh.
  • Avatar của miso1
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 6 năm
  • 599 Bài viết

  • 262 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #51
  Nhìn em mặc bộ đồ ngủ bước lên giường, anh chế nhạo " Em đang bay với Japan Airline à ? " . Em ngó anh đáp lời " Đúng vậy" .

  Mỗi lần mình bay với Japan Airline, mình có thêm 2 bộ đồ ngủ mang về . Nhắc đến hảng bay nầy, em thì nói là giống như có bảo mẫu chăm sóc bên cạnh . Còn anh thì cứ tưởng là đang ở trong chuồng sở thú bị người ta ngó . Em phá lên cười " Anh thiệt là... không tưởng tượng nổi luôn " . Rồi hai vợ chồng mình cười vang lên .

  Chúng ta nói chuyện không đâu, nhắc lại các chuyến bay mình đi qua. Anh kéo nhẹ em vào lòng, hôn lên trán em nói " Lâu rồi mới thấy em cười như vậy " . Rồi anh hỏi" Em buồn ngủ chưa ? " em nói " Em lên giường, nhưng chưa ngủ được đâu."

  Biết em thức đợi con về, nên anh tiếp tục nói chuyện với em . Mình bàn chuyện các chuyến đi cho năm 2018 , bàn chuyện sẽ nghỉ hưu sau nầy, bàn chuyện sẽ làm gì khi chúng ta có nhiều thời gian. Anh nói"Đến khi đó anh sẽ đưa em đi nhiều nơi, tham quan nhiều chổ" . En nói " Mình đi 3 tháng đến 6 tháng anh nhé " . Anh đồng ý. Rồi giao hẹn " Đi xa lâu như vậy , em đừng than nhớ nhà nhé ".

  Sống cạnh em , anh biết rỏ từng ý nghĩ của em . Con đi với bạn chưa về là em chờ cửa, cho dù có khuya đến đâu .Bây giờ nghe em nói đi xa từ 3 đến 6 tháng, anh biết là em nói vậy , nhưng không biết em có làm được hay không . Dù không biết anh có thực hiện đúng như lời anh nói không , nhưng nghe anh giao hẹn như vậy em vui lắm .

  Em đưa tay lên vuốt mái tóc bạc gần trắng như bông bưởi của anh, Em nói " Anh và con là người thân nhất trong cuộc đời em. Thiếu một trong hai cũng không được. Bao giờ con không cần em nữa, anh đi đến nơi đâu, em theo anh đến nơi đó. Nếu như lúc ấy, chân anh không còn bước được, em sẽ đứng phía sau đẩy xe lăn cho anh, để anh có thể cùng em tiếp bước đến các nơi mình muốn đến " .

  Anh xiết chặc tay em " Phiền em phải đẩy xe cho anh" . Em cười nói " Không phiền, anh là nhà bank của em, không có anh, ai trả tiền cho em đi đây đi đó " . Anh biết em nói đùa nên vang lên tiếng cười to .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của miso1
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 6 năm
  • 599 Bài viết

  • 262 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #52
  Ngày khởi hành đã đến, chuyến bay ANA đưa chúng ta từ nhà đến Thái Lan. Người của khách sạn ra đón chúng ta tại Arival hall cửa số 2 . Thủ tục nhập cảnh của Thái vào ban đêm cũng đông nghẹt người đứng đợi. Thái Lan đúng là nước có nhiều người du lịch hén anh.

  Về đến khách sạn đã qua nửa đêm . Có chút đói bụng, em và anh đành phải ăn đở mì ly rồi đi ngủ vì mình còn phải bay tiếp sáng mai. chúng ta ăn sáng tại khách sạn rồi trở lại phi trường Bangkok. Singapore Airline sẽ đưa mình đến Maldives . Ghé ngang Phi trường Changi để nối chuyến, Changi airport không có gì thay đổi. Vẫn sạch sẽ và nhộn nhịp như lần trước chúng ta đến đây.

  Cuối cùng mình đáp xuống phi trường Male lúc 10:10pm. Đoạn đường bay từ Singapore sang Male khoảng hơn 4 giờ thôi, sao em cảm thấy mỏi lưng và mệt quá . Thủ tục hải quan tại Male khá nhanh nên không mất thời gian nhiều . Khách san Octave có hứa là sẽ cho người ra đón. Mình phải ngủ 1 đêm tại thành phố Male . Do mệt mỏi nên niềm háo hức đến Maldives của em biến mất .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 12 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #53
  Cảm ơn vì bài viết rất hạnh phúc, thật ngưỡng mộ.
  • Avatar của havyvy91
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 65 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #54
  Rất hạnh phúc và ngọt ngào.
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #55
  Cảm ơn chị đã chia sẻ để tạo thêm động lực cho mọi người.
  Chúc mọi người có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống!!!
  • Avatar của miso1
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 6 năm
  • 599 Bài viết

  • 262 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #56
  Trời Maldives nóng quá . KS Octave đón mình như yêu cầu . Họ mua vé tàu cho mình đi sang đảo Male.

  Đi ferry từ phi trường sang đảo Male làm em nhớ đến các chuyến tàu quê mình ngày xưa . Đảo Male nhỏ có đầy các xe máy đậu hàng dài theo con đường . Được một điều là họ đậu xe nhưng vẫn dành vỉa hè cho người đi bộ đi thoải mái .

  ks nầy sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi, bửa ăn sáng đơn giản, trứng chiên bánh mì và trái cây . Người dân có nước da đen nhẻm, đa số theo đạo hồi .

  Hôm sau ks đưa mình trở lại phi trường .Có chút rắc rối với nhân viên Conrad làm cho em không vui . Cuối cùng cũng đến lượt mình lên seaplane bay đến Conrad . Do trời nhiều mây nên lúc bay trên cao, mình đã không có thể nhìn xuống các đảo nhỏ rỏ ràng. Hình chụp ra cũng không đẹp, em có chút thất vọng .

  Đoạn đường bay không dài, mình đến đảo Rangali. Thuỷ phi cơ hạ cánh giữa chiếc cầu dài nối liền hai đảo nhỏ . Một hàng nhân viên mặc đồng phục trắng đứng đón chào du khách làm em liên tưởng đến phim The Love Boat. Bước ra khỏi thuỷ phi cơ, em nhìn xuống nước, cá nhiều vô số. Em thích thú reo lên " Anh xem , cá nè ... nhiều quá chừng đi" . Những mệt nhọc đường xa bị xoá mất bởi cảnh đẹp nơi đây . Những rặng dừa xanh trải dài trên bải cát trắng xoá đẹp quá . Em nói " nơi đây giống như Ko Olina hén anh " .

  Ngồi nghỉ mệt chút xíu, mình lên xe buggy của Katherina đến một nơi trên đảo làm thủ tục check in . Cô gái người Đức sẽ là nhân viên phụ trách của riêng mình trong thời gian mình trú ngụ nơi đây . Katherine rất thân thiện đã xoá tan chuyện không vui trước đó . Chúng ta được Katherine đưa đến nhận phòng số 330 .Căn phòng Bungalo trên mặt biển có view nhìn về hướng mặt trời lặn không có điểm nào chê được .Em ngó ra biển thấy lòng mình thật yên bình. Nơi đây sẽ là nhà của chúng ta trong một tuần lễ . Em nói " Cám ơn anh đã đưa em đến nơi đây"

  Anh mở chai rượu sâm banh ướp lạnh trên bàn, rót đầy 2 ly. Đưa ly rượu cho em anh nói " Cám ơn em đã đồng hành cùng anh 35 năm qua" . Rồi mình cụng ly và uống cạn . Trong khoảnh khắc đó em thấy em là người đàn bà hạnh phúc nhất trên đời .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của miso1
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 6 năm
  • 599 Bài viết

  • 262 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #57
  Ngồi bên anh, cùng ngắm mặt trời lặn trên biển Maldives, em thấy mọi ưu tư trong đầu em biến mất . Mặt trời lặn nơi đây đẹp không thua gì ở Key West . Tâm của em an bình và tỉnh lặng . Lòng em kiên định khi ngồi cạnh bên anh.

  Anh nói " Mấy ngày qua,anh thấy bệnh dị ứng của em đã bớt nhiều. Lần sau, anh sẽ đưa em đến đây ở lâu hơn " . Em không biết lần sau là khi nào . Có lẻ rất nhanh hoặc có lẻ là lâu lắm . Em lo lắng hỏi anh " Em thích nơi đây nhưng mình có điều kiện để trở lại lần nữa không anh?" Anh choàng tay lên vai em nói " Em thích thì mình đi nữa, không sao hết " .

  Nắm tay em, chúng ta đi dạo trên bải biển đầy cát trắng . Em hỏi " Anh thương em không". Anh không trả lời nhưng nhìn em với ánh mắt đầy yêu thương . Rồi em hỏi " Tại sao anh yêu em nhiều đến như vậy". Anh trả lời " Vì em là vợ của anh?" . Em phá lên cười nói " Nếu em không là vợ của anh , anh có thương em không ? " anh lắc đầu " Sẽ không".

  Mỗi ngày đi dạo, nhìn mặt trời mọc và lặn xuống . Mình lội dưới biển nhìn các loại cá đủ màu tung tăng dưới nước . Cần những gì, chỉ một cú điện thoại là có người mang đến cho mình . Đúng là thế giới của người hưởng thụ lắm tiền . Hèn chi ai cũng thích đến Maldives du lịch .Mỗi đêm xuống, tiếng sóng biển vỗ về làm cho em có giấc ngủ ngon. Anh nói" Thành phố mình sinh sống, không khí ô nhiểm quá, ước gì mình có thể sống nơi đây lâu dài, có lẻ bệnh suyển của em sẽ hết"
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của miso1
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 6 năm
  • 599 Bài viết

  • 262 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #58
  Mỗi ngày hai lượt, chiếc donkey nhỏ đưa mình đi từ đảo mình cư ngụ,đến nhà hàng Vilu ở một đảo nhỏ khác . Chuyến phà ngắn cho mình có thêm cơ hội chụp được các tấm hình của Conrad resort ở góc độ khác nhau . Em chỉ tay đến dảy phòng Bungalow nằm xa xa trên mặt biển . Em nói " Lần sau em muốn phòng mình ở nơi đó" . Em biết giá tiền mỗi đêm dãy phòng đó cao hơn căn phòng mình đang ở hiện giờ . Anh không nói gì chỉ lo chụp ảnh .

  Nhóm du khách người tàu dọn vào ở phòng số 229, cạnh phòng của chúng ta . Họ ồn ào như cái chợ, phá tan sự yên tỉnh của em . Anh gọi phone cho Katherina nhờ cô ấy giúp đở . Em bực mình nói " Em đi xa như vậy cốt để có được vài ngày thư giản, vậy mà cũng không xong".

  Anh nói" Để anh lo liệu" . Rồi anh gọi phone cho Katherina lần nữa và nói chuyện với cô ấy . Cúp điện thoại xong, anh bước ra deck , nơi em đang đứng nhìn ra mặt biển . Anh nói với em "Ráng chịu khó chút, mai mình dời sang nơi khác" .

  Hôm sau, chiếc xe buggy đón mình dời đi . Xe cứ chạy mãi, chạy sang đảo chính . Rồi tiếp tục chạy về hướng cuối đảo . Cuối cùng thì chạy lên cây cầu nhỏ đến dãy phòng nằm xa trên mặt biển . Em ngạc nhiên ngó anh " Mình thật sự ...." Anh gật đầu nhìn em cười khi em chưa nói dứt câu .

  Chiếc xe buggy dừng lại ở gần cuối chiếc cầu . Phòng của mình đây, số 417 ( Retreat water villa) .

  Căn phòng 417 rộng gấp 3 lần căn phòng số 330 . View nhìn ra biển cũng rộng và đẹp hơn . Có chút tiếc nuối là em thích view nhìn trọn vẹn ra mặt biển mênh mông . Anh nói " Lần sau , anh sẽ yêu cầu căn phòng số 221 cho em, vì hiện tại căn phòng đó đã có người đang ở " . Phòng 417, xung quanh có nhiều cửa kiếng . Bất cứ đứng nơi đâu trong phòng, em đều có thể nhìn thấy biển. Phòng nầy rộng rải, có chổ ngủ cho 6 người lớn . Vậy mà hiện giờ chỉ có em và anh thôi .

  Nữa đêm thức giấc, anh rủ em ra ngắm sao trời. Thật lâu rồi mình không có dịp ngắm sao. Ngồi bên anh nhìn lên bầu trời đầy sao . Em hỏi " Anh có biết tên của các vì sao không", anh trả lời " Anh Không rành đâu. Hôm nào anh đọc sách rồi chỉ cho em xem nhé " .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của miso1
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 6 năm
  • 599 Bài viết

  • 262 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #59
  Thời gian trôi qua nhanh quá. Đến ngày mình rời khỏi Maldives . Em rời Conrad resort trong sự tiếc nuối . Anh nắm tay em nói " Anh sẽ đưa em trở lại đây . Mình sẽ ở đây lâu hơn " . Em ngó anh hỏi " Thật không anh? " Anh gật đầu " Anh hứa đó" . Em hỏi tiếp "Nếu lần sau đến đây, mình sẽ ở bao lâu? . Anh trả lời " bao lâu cũng được , tuỳ theo em".

  Anh bao giờ cũng thế . Mọi việc đều tuỳ theo ý muốn của em . Nhiều năm qua, mình như hình với bóng . Bao giờ anh đi đâu cũng có em bên cạnh. Chỉ trừ 2 lần anh đi công tác ở China và ở Singapore không có em đi theo. Đêm về anh gọi điện thoại nói chuyện với em, anh than " Anh nhớ em và con quá, lần sau em nên đi cùng với anh". Lúc đó em trách mình sao không tháp tùng với anh, để anh không phải nhớ nhà . Em còn nhớ rỏ, mỗi ngày anh đều gởi email cho em đọc, anh hỏi em làm gì, ăn uống có ngon miệng không, ngủ ngon không . Và anh luôn kết thúc lá thư bằng 3 chử " Anh yêu em hoặc là thương em nhiều".

  Từ ngày đó anh như chiếc đầu tàu và em là toa tàu. Anh đi đến nơi đâu , em theo anh đến nơi đó . Hạnh phúc của mình như tấm vải dệt, mổi ngày được dệt dài thêm hơn một chút và cứ như vậy... như vậy tiếp tục theo năm tháng thời gian

  Chiếc thuỷ phi cơ bay lên cao mang em rời khỏi nơi an bình nầy, em lại trở về đối diện với đời sống hàng ngày .Em vẫy tay chào tạm biệt Conrad Maldives hẹn gặp lại trong tương lai ..

  Chuyến bay đêm của Singapore Airline đưa chúng ta rời Maldives trở lại Singapore. Rồi nối chuyến với Japan Airline đưa mình về nhà. Em nói " . Em đã đổi meal plan cho anh rồi, hy vọng còn kịp . Anh chịu khó ở trong sở thú lần nữa nha ". Anh cười to khi em nhắc lại lời anh nói đùa hôm nào .

  Home Sweet Home, xa nhà không lâu nhưng em trông mau về nhà . Em nhớ con lắm rồi đó, chỉ mong nhanh về nhà thôi . Cám ơn anh đã cho em một chuyến đi với nhiều kỷ niệm đẹp, em không biết Maldives và Bora Bora nơi nào đẹp hơn . Hy vọng sức khoẻ anh vẫn tốt đẹp , để anh còn nắm tay em đi đến nhiều nơi khác nữa . Thương anh rất nhiều
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của miso1
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 6 năm
  • 599 Bài viết

  • 262 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #60
  Chuyến bay về nhà có chút trục trặt nên mình phải ở lại Singapore một đêm . Em liên lạc với Hilton Diamond desk nhờ họ tìm phòng cho mình . Đêm nay chúng ta sẽ ở Conrad Singapore . Em dùng Skypes gọi về nhà để con biết và không phải đến phi trường rước mình như dự tính .

  Em gọi phone cho Japan Airline hỏi xem họ sắp chuyến bay kế ra sao . Mình bay với vé tốt nên không phải lo vấn đề thay đổi chuyến bay sẽ làm ảnh hưởng đến số ghế . Phải chi biết được chuyến bay thay đổi, có lẻ em chọn ở lại Conrad Maldives thêm một đêm .

  Ngồi gỏ các dòng chử nầy, em thấy nhớ Maldives quá đi. Làn nước xanh như ngọc với cơn sóng nhấp nhô, xô đuổi nhau xung quanh căn villa của mình . Em nhớ nhất là đám cá bơi dưới biển, chúng bơi xung quanh villa. Chỉ cần ngó xuống mặt biển là em thấy chúng rồi . Đám cá màu xanh dương có vi màu vàng óng ánh bơi trong nước. Bước xuống chân cầu thang bắt xuống biển là mình đã hoà mình bơi cùng chúng . Anh chỉ cho em xem các con cá mập nhỏ, các con rùa biển và cá đuối bơi cách villa mình không xa . Cá vô số, đủ loại lớn nhỏ. Em không biết tên cá , chỉ thấy chúng quá đẹp.

  Em nhớ lúc em đứng trên cầu thang nhỏ dẫn xuống mặt nước biển, đem bánh mì ra rảy xuống cho cá ăn, cá bu vào ngay chân cầu thang tranh nhau ăn bánh mì . Cả một đám cá luôn, lớn nhỏ đủ cở và đủ màu sắc . Thật là một cảnh tượng khó quên .

  Mưa nơi Maldives cũng đẹp hén anh . Chúng ta che dù đi trên cây cầu dài bắt từ bải biển đến dãy nhà villa , trong số đó có một căn là nhà mình. Mình đi bộ đến nhà hàng Manhoo để ăn chiều . Gió thổi thật mạnh làm chiếc dù trong tay em muốn bay luôn. Bầu trời xám xịt nhưng cảnh vật vẫn đẹp quá . Anh chụp rất nhiều hình để mang về, rồi anh đưa máy ảnh cho em cầm lấy . Một tay anh che dù, một tay nắm bàn tay của em, chúng ta đi trong cơn mưa rơi lất phất.

  Mưa bắt đầu rơi nặng hạt hơn khi chúng ta đang ăn bửa cơm chiều . Mưa rơi nặng hạt trên biển gợi em nhớ nhiều kỷ niệm củ. Gió lớn tạo thành các cơn sóng bạc đầu trên mặt biển . Anh nói " Gió lớn, sóng to không ai có thể snorkeling lúc nầy" . Mưa vẫn tiếp tục rơi . Mình gọi Buggy đến đón và đưa chúng ta trở về villa 417 .

  Đến Villa, mưa vẫn rơi nặng hạt . Em rủ anh " Hay mình tắm mưa nha anh ". Rồi em mở cửa bước ra deck, mưa rơi ướt hết quần áo em . Anh hỏi " Em có lạnh không" . Em trả lời " Không lạnh, nước mưa ấm anh à ". Em như đứa trẻ con, thích thú tắm dưới cơn mưa Maldives. Mấy mươi năm rồi, đây là lần đầu em dầm mưa để tắm . Kỷ niệm trẻ thơ ùa về trong trí em. Vui quá đi .

  Nhìn em trong mưa anh phát cười theo em. Anh nói " Em trẻ con quá đi" . Em rủ rê " Anh tắm mưa chung với em đi" . Không như em, anh thay quần áo ra và mặc vào chiếc quần sọt rồi mới bước ra dầm dưới mưa . Cái deck của villa được xây dựng rất tư riêng, nên không ai nhìn thấy em và anh đang dầm mình dưới mưa .

  Em nói " Sao em ngu nhỉ, không thay đồ ra trước rồi hảy tắm mưa". Anh mắng yêu em " Em lúc nào chả vậy, thích gì là làm liền , có chịu suy nghỉ chút nào trước đâu " . Em nhún vai " Biết tánh em như vậy, sao anh không nhắc nhở em" . Anh nói " anh thích tánh tình của em, luôn tự tại như vậy'. Rồi anh nói tiếp " Em tấm mưa một lát thôi nhé, dầm mưa lâu coi chừng bị bệnh " . Em thay bộ đồ ướt trên người ra và thay vào bộ đồ tắm . Chiều nay mưa nên không thể xem mặt trời lặn cùng anh. Mình tắm mưa chung cũng là một kỹ niệm đẹp hén anh .

  Dầm mưa một lát, em và anh bước xuống jacuzzi và ngâm mình trong đó . Mưa vẫn rơi nhưng không còn nặng hạt . Sóng bạc đầu vẫn xua nhau trên mặt biển . Anh choàng tay sang vai em hỏi nhỏ "Em có vui không" . Em trả lời " Vui lắm anh à". Rồi em nói tiếp " Anh thương em không? ". Anh không nói gì, chỉ quay qua hôn nhẹ lên trán em . Vây là câu trả lời cho em rồi đó
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)