Cảm ơn chồng đã cho em 30 năm hạnh phúc

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 43.6K Lượt đọc
 • 205 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của miso1
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 557 Bài viết

  • 244 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #201
  Hôm nay chúng ta đến sở giao thông vận tải để anh xin gia hạn lại bằng lái mới. Mỗi lần đến cơ quan chính phủ là em phát rầu vì phải chờ đợi thật lâu mới đến lượt mình dù đã có hẹn trước . Thật là bất ngờ, cơ quan vận tải ở chi nhánh nầy làm việc hiệu suất cao thật đó. Chúng ta mang đủ giấy tờ chứng minh, họ duyệt xét trong vòng 30 phút là xong. Bây giờ chỉ cần chờ thư bưu điện gởi bằng lái mới về là xong.

  Nhớ lại thật tức cười. Hai đứa mình đứng chớ đến lượt mình, sắp sửa làm giấy tờ thì em hỏi " Có trả tiền bằng thẻ được không ". Cô nhân viên nha lộ vận đáp " Không nhận tiền qua thẻ, phải viết ngân phiếu hay trả lệ phí bằng tiền mặt ". Em ngó anh hỏi " Anh có mang check theo ký không". Anh lắc đầu " Anh tưởng cà thẻ được nên không có mang theo. Em hỏi tiếp " Anh có mang theo tiền mặt không . Anh lắc đầu " Anh không có tiền em à . Em lắc đầu " Chao ôi, chuyện nầy em quên nhắc anh, cứ tưởng anh chuẩn bị đầy đủ hết rồi , nên em ỷ y và không xem lại hồ sơ ". Chợt em nhớ ra, cách đây vài hôm em có đưa tiền cho anh đi chợ . Có lẻ còn dư lại đủ để trả lệ phí giấy tờ . Em nhắc " Em có đưa anh tiền đi chợ đó, chắc anh xài không nhiều, anh có mang theo không ". Anh xem xét túi quần rồi gật đầu " Anh có mang theo. Em đưa tiền cho anh, anh xài chưa hết ".

  Rồi anh móc túi lấy ra tiền mặt, trong tiếng cười của hai cô nhân viên . Chúng ta đúng là lẩm cẩm . Đi làm giấy tờ mà không mang theo checkbook, cũng không nhớ mang theo tiền mặt . May là tiền em đưa anh còn dư lại . Nếu không thì chúng ta phải đi về tay không và phải làm lại cái hẹn vào ngày khác .

  Thông thường , tiền trong gia đình là do anh quản lý , khi em cần thì anh đưa thôi . Có đôi khi anh lại hỏi em tiền vì anh hết tiền trong túi. Đa số là anh hay bỏ tiền vào bóp của em, phòng hờ khi anh cần mà hết tiền trong túi thì em có sẵn . Anh thì hay cà thẻ cho mọi thứ. Cho nên đôi lúc hai đứa mình lâm vào hoàn cảnh ngộ ngỉnh như sáng nay vậy .

  Chuyện tiền bạc trong gia đình em luôn tin tưởng anh. Chưa bao giờ em nghĩ rằng cần phải theo dỏi hay kiểm soát anh, và anh cũng chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ phát tiền hàng tháng cho em . Em cần mua gì, cứ cà thẻ, anh sẽ thanh toán vào cuối tháng với ngân hàng . Em cũng chưa từng phải lo lắng chuyện em xài nhiều, xài ít bị anh cấm đoán hay nói nặng nhẹ .

  Mỗi khi em xài tiền với con số lớn, chỉ cần nói với anh trước khi cà thẻ, để anh biết rỏ và chuẩn bị thanh toán khi hoá đơn về đến . Không biết bao nhiêu ông chồng giống anh như vậy, luôn cho vợ sự tự do trong việc tiêu xài . Dù anh chưa từng phàn nàn, nhưng em cũng hiểu và chỉ xài tiền trong phạm vi mình có thể .

  Nhớ lại ngày xưa, chúng nghèo đến nổi lo bữa ăn từng ngày, vậy mà khi em thích món gì anh cũng mua cho em, chưa bao giờ nói chử " Không được". Mà em nào dám dòi hỏi mua gì nhiều đâu. Mình nghèo thì phải biết tằn tiện thì mới đủ sống . Hai đứa mình chưa từng phân biệt tiền của ai hết . Tiền làm ra, bỏ vào trong một trương mục chung . Ai cần xài đến tiền thì lấy ra . Cũng chưa từng cải vả nhau vì tiền . Chúng ta cùng góp sức lo cho gia đình nhỏ mà không hề tính toán làm sao để mình có lợi ích riêng hơn người phối ngẫu .Bây giờ thì kinh tế mình khá hơn nhiều, anh vẫn thế và em thích anh luôn như vậy . "Của chồng thì công vợ", câu nói đó thật đúng trong hoàn cảnh nhà mình hén anh .

  Vài ngày nữa là đến lễ tình yêu . Không biết năm nay anh sẽ mua gì tặng em đây . Lúc mình nghèo rớt mồng tơi, làm gì có tiền dư mà đua đòi tặng hoa , tặng quà cáp như bao nhiêu người khác . Ngày lễ tình yêu đến và đi trong yên lặng dù anh rất yêu em . Nếu như có ai hỏi " Bạn nhận được món quá gì trong ngày lễ tình yêu". Em sẽ trả lời " Món quà tôi nhận được là sự tin yêu tuyệt đối từ chồng tôi. Bao nhiêu năm qua rồi cũng vậy, tình yêu chồng tôi dành cho tôi không hề thay đổi, từ ngày đầu tiên và mãi đến tận bây giờ " . Nếu như anh hỏi "Em muốn anh tặng gì cho em vào ngày valentine. Em sẽ trả lời " Em đã có được món quà vô giá là tình yêu của anh . Năm nay em chỉ cần vào buổi sáng ngày Valentine, khi em thức giấc, anh nấu cho em bửa ăn sáng (bánh mì trứng và ly nước cam vắt em thích). Bưng lên phòng ăn sáng cùng em, rồi hôn lên má em như thường lệ với câu nói " Happy Valentine . Chúc em một ngày thật hạnh phúc" là đủ rồi ông xã ơi .

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của miso1
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 557 Bài viết

  • 244 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #202
  Trời hôm nay hết mưa nên nắng sáng đẹp thật . Các cây đã cho ra nụ hoa và chồi lá. Không bao lâu nữa lá xanh sẽ vươn ra và mùa xuân về đến . Bầu trời đẹp như vậy mà cảm nghĩ của em vui buồn lẫn lộn.

  Cảm giác bất lực và tự cảm thấy mình vô giá trị đã chiếm ngự trong đầu óc em, làm em tự hỏi, làm sao để vượt qua sự khó khăn nầy . Các ngày tháng sau nầy em sẽ làm gì nếu như ở nhà để anh nuôi . Hoặc giả như em không thể tìm được công việc nào phù hợp với ý thích của mình, thì em phải làm gì đây .

  Em đã từng ước ao , có nhiều ngày nghĩ để đi xa thật lâu với anh . Bây giờ, em có dịp làm điều đó, nhưng lại làm không được . Nhà mình không thể đóng cửa bỏ đó để chủ nhà đi xa lâu như vậy . Khi dự tính mới hình thành trong đầu, lúc nào cũng đẹp và có lý . Đến khi nó sắp trở thành hiện thực, mới thấy không đơn giản và sẽ gặp rất nhiều khó khăn để đương đầu . Xã hội bây giờ thay đổi nhanh quá làm em theo không kịp . Em có cảm giác hụt hẩng khi nhận ra, tuổi già và nhiều kinh nghiệm là bất lợi to lớn với em hiện giờ . Ai cũng muốn mướn vào nhân viên trẻ tuổi có tài năng, không ai thích mướn một bà già như em cả .

  Ngày trước, em đã hụt hẩng một lần khi ôm cập trở lại trường đi học sau khi bé Huân được 3 tuổi . Lúc ấy, em cứ ngở trình độ Anh Văn của mình có thớ lắm và vững lắm . Không ngờ ôm cặp trở lại trường đại học mới thấy trình độ Anh ngữ của mình quá tệ . Không đủ tiêu chuẩn để viết các bài tiếng Anh cần làm cho mỗi lớp học . Anh đã chứng kiến em phải tự mình bơi sau giờ đi làm về với các bài tập tự học . Rồi dần dần , em bắt kịp và có thể viết được các bài tập Anh văn hoàn chỉnh để nộp cho các giáo sư .

  4 năm đại học em vừa làm toàn thời gian , vừa đi học cực như vậy đó . Nhiều lúc em than, anh an ủi em cố lên . Anh nói " Trường học xong , rồi sẽ có ngày mai" . Em đã cố gắng và có được cái ngày mai tươi đẹp đó . Mảnh bằng đại học đã cho em kiến thức cần thiết để không bị người khác xem thường .

  Bây giờ, em lại bị hụt hẩng lần nữa khi bắt đầu đi tìm việc làm khác . Tuổi em đã lớn nên em không dễ cạnh tranh cùng các người trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết . Dù em có thật dầy kinh nghiệm , nhưng xác xuất xin lại việc làm khác theo đồng lương tương ứng với kinh nghiệm không cao lắm . Em vẫn chưa có cách nào giải quyết để vượt qua sự khó khăn lần nầy . Có lẻ anh đã nhìn thấy được, sợ em thất vọng nên mới nói em nên về hưu để anh nuôi em. Ôi tuổi già lại là một chướng ngại thật lớn của em !!!!! .
  • Avatar của miso1
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 557 Bài viết

  • 244 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #203
  Sáng nay thức giấc, anh chiên bánh mì trứng và ly cam vắt cho em. Món ăn sáng tầm thường đầy ấp tình yêu của anh trong đó . Hôn lên trán em , anh hỏi " Đêm qua em ngủ có ngon không". Em trả lời " Tối qua không thấy ác mộng .

  Cách đây hai đêm, em nằm ác mộng, không biết mình thấy gì, nhưng em khóc thật to . Em tỉnh giấc với cảm giác thê lương, đau lòng cực độ . Biết thế, đêm qua đi ngủ, tay anh nắm chặt tay em không rời . Để cho em biết rỏ, anh vẫn luôn bên cạnh, đừng lo lắng . Có lẻ nhờ vậy mà đêm qua em không gặp ác mộng nào đến trong giấc ngủ .

  Có lúc em cảm tưởng mình như loài hoa tầm gởi, ăn nhờ, ở đậu và sống bằng sự yêu thương nâng niu của anh . Nói cho anh nghe , anh bảo " Tinh thần em có chút yếu đuối nhưng em không phải là loại hoa tầm gởi. Em giống như loài Thố Ti Hoa thì đúng hơn ". Lần đầu nghe tên, em ngạc nhiên hỏi " Thố Ti Hoa?, em chưa từng nghe". Anh đáp " Thố ti hoa là loại hoa nhỏ hay đeo theo các cây lớn, hoa nầy tự mình có gốc, tự mình nuôi sống bằng dinh dưởng của chính mình, nhưng yếu ớt, phải dựa vào cây lớn ". Em cười hỏi" Anh đọc chuyện Quỳnh Dao hay ngôn tình vậy? . Anh lắc đầu " Có bao giờ em thấy anh đọc mấy loại truyện nầy không?" .

  Rồi anh chuyển đề tài sang chuyện khác . Anh hỏi " Chuyến đi Úc sắp đến, em chuẩn bị mọi thứ xong chưa?" . Em lắc đầu " Chưa xong". Anh biết em bị trầm cảm vì những biến cố xảy ra nên không bao giờ tạo cho em thêm áp lực . Anh kiên nhẫn chờ đợi em dần dần ổn định tinh thần và chấp nhận hiện thực . Anh vẫn muốn nắm tay em đi tiếp những nơi em muốn đi đến . Chỉ có điều trong tâm trạng bây giờ, các chuyến đi xa vẫn không làm em vui được . Cảm giác của em như con yoyo lúc lên lúc xuống .Đôi lúc anh than " Anh mà đánh đổi được để thấy em vui vẻ như xưa anh làm liền ". Nghe anh nói vậy em cảm thấy buồn hơn, vì em đã mang thêm nhiều áp lực cho anh . Anh lớn hơn em 5 tuổi, sức khoẻ anh đâu khá gì hơn em, vậy mà anh cứ phải dành thời giờ ra ổn định tâm trí của em .

  Không phải em không biết cuộc đời nầy ngắn ngủi, mọi sự vô thường, phải yêu quý những gì đang có trước mắt . Hạnh phúc anh mang đến cho em, tuy đơn giản nhưng không phải cô gái nào cũng có được. Em đã may mắn gặp anh, làm vợ anh và hưởng cuộc sống gia đình bình yên, lúc nghèo lẫn lúc kinh tế mình khá hơn .Vậy mà có lúc em lại làm anh lo lắng thêm . Xin lỗi anh rất nhiều nghe ông xã .
  • Avatar của miso1
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 557 Bài viết

  • 244 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #204
  Đọc tin trên mạng , thấy mọi người xôn xao về ngày Phụ Nữ Quốc tế . Các chị thì khoe khoang và hỏi nhau rằng được tặng quà gì trong ngày lễ nầy . Nếu không đọc báo, có lẻ em cũng chưa từng chú ý đến ngày lễ nầy .

  Chưa bao giờ em trông đợi ngày lễ đặc biệt để được nhận quà từ anh . Cũng chưa bao giờ em nhắc anh tặng quà cho em vào các ngày đặc biệt. Chúng ta cũng chưa từng xem ngày kết hôn , valentine, hay sinh nhật là ngày đặc biệt để ăn mừng. Mình kết hôn được hơn 35 năm rồi, chúng ta không nhớ rỏ đó là ngày nào trong tháng nào . Có lẻ ai nghe mình kể cũng thấy bật cười vì lối sống của mình khá cổ lổ sỉ.

  Có người than thở trên mạng là chồng (người yêu) quên mua quà tặng ngày 3/8, làm em nghĩ rằng món quà chồng tặng vợ mang lại được bao nhiêu hạnh phúc khi ngày Valentine mới đi qua không lâu . Trào lưu xã hội bây giờ hay phát động rầm rộ ngày lễ để thúc đẩy việc bán hàng hoá còn thật sự có mang lại hạnh phúc cho các người vợ (người yêu) không thì còn phải suy xét lại .

  Công ty em cũng treo bong bóng bay và đải nhân viên nữ bánh quy , loại bánh hay bán ngoài siêu thị. Anh biết em không thích ăn các loại bánh quy nầy, nhưng em vẫn ghé ngang quầy bánh ở trong căng tin . Cô nhân viên đứng bảo em ghi vài hàng chử ca tụng các người phụ nữ có hình dán lên tường treo thì mới chịu phát bánh . Em cám ơn, rồi bước đi mà không viết gì lên giấy dán . Thật buồn cười khi công ty tỏ vẻ coi trọng ngày phụ nữ, nhưng lại bắt buộc nhân viên viết lên nầy nọ thì mới được nhận 1 cái bánh quy . Ôi ngày phụ nữ như thế nầy thì em cóc thèm ăn 1 cái bánh quy miễn phí .

  Ăn trưa với anh, nghe em kể lại. Anh cười ngất vì biết tánh em .Nếu muốn ăn, chỉ cần dặn anh thì bánh gì em muốn ăn mà chả có được, đúng không anh.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của miso1
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 557 Bài viết

  • 244 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #205
  Rồi mình lại đi. Anh nắm tay dắt em đi xa trong giữa những biến động lớn của cuộc đời . Đi theo anh đến Sydney mà không biết chúng ta sẽ làm gì nơi đó . Lần đầu tiên cũng có lẻ là lần cuối em đặt chân đến vùng đất nầy . Ai cũng muốn đến nước nầy xem các con chuột túi cùng ước muốn được sinh sống nơi đây . Vậy mà mới sang Sydney được có 2 ngày, ngày thứ hai em đã muốn bay về nhà. Chuyến bay dài mười mấy giờ của hảng bay Qantas làm em quá mệt mỏi. Em nói " Không bao giờ em bay với hảng bay nầy lần nữa, lần đầu cũng là lần cuối. Và nơi nầy không phải là vùng đất em mơ ước, đất nước nầy thua xa nơi em sinh sống".

  Khách sạn Mariott Harbour trong khu Circular quay sạch và đẹp . Rất tiện lợi để đi từ phi trường về khách sạn bằng xe lửa mà không cần đón taxi .Từ hải cảng Circular Quay mình có thể đón ferry hay train đi đến các nơi xa. Chỉ có điều, xung quanh khó tìm được các món tiệm ăn ngon như ý thích của em . Đến cả các tiệm Việt và Tàu ở khu Cabramatta cũng thua xa . Có đi xa mới thấy rằng các tiệm ăn quê mình ngon và tiện lợi biết bao.

  Mấy chục năm em luôn muốn đặt chân đến Sydney một lần cho biết. Vậy mà bây giờ đến được nơi nầy rồi em thấy thất vọng làm sao . Ngoài cây cầu Sydney và nhà hát Opera ra, không có gì khác ấn tượng . Tuy vậy, chuyến ferry đi từ Circular quay đến Manly beach cho em cơ hội chụp được các tấm ảnh đẹp của hai nơi nầy. Có lẻ em chỉ thích nhìn ngắm các cảnh trí thiên nhiên, cho nên mất hứng thú với các phong cảnh nhân tạo . Rồi em tự hỏi rằng " Em cũng muốn đi Pháp một lần, không biết em có thất vọng khi mình bay đến đó không nữa".

  Chưa đi thì chưa cảm thấy gì, nhưng đến nơi rồi không như ý mình mong đợi thì thất vọng đó sẽ càng cao . Chưa đặt chân đến Paris mà hôm nay nghe tin nhà thờ Đức bà bị cháy rụi, em nói " Vậy thì khỏi đi, chờ trùng tu xong thì mình đi luôn". Nhưng không biết 10 năm sau, sức khoẻ anh còn có thể đi xa được không nữa .

  Nhìn cả biển người đi dầy đặc ở đại lộ trong khu circular Quay làm em thấy ngột ngạt . Thấy chiếc du thuyền to lớn Radiance of the sea đậu ở cảng em nói " Mai mốt mình đi cruise nha anh ". Anh gật đầu " Em muốn đi đâu". Em trả lời " không biết, em chỉ thấy mình nên đi cruise".

  Hôm trước đi Hồng Kông thấy trái Na (trồng từ Úc) bán trong siêu thị, nhưng chưa chín nên em không ăn được . Bây giờ mình đến đây nên anh mua na cho em. Mua có 5 trái tốn hết $30 đô la Úc . Đắt vậy mà nào có ngon gì đâu . Em lại thêm một lần thất vọng .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của miso1
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 557 Bài viết

  • 244 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #206
  Sáng nay thức giác , thấy tâm mình hơi khó chịu, em lại hồi tường đến kinh Phật mà em đã nghe qua. Cảm giác khó chịu trong đầu em dần dần biến mất . Tự nhủ với mình rồi một ngày cũng qua. Năm sau , có lẻ sẽ không còn khó chịu khi ngày lễ Mẹ đến nữa .

  Em nằm cạnh anh ngủ giấc ngủ trưa thật dài. Khi thức giấc em hỏi " Anh ngủ ngon không". Anh trả lời " Anh không có ngủ, anh nhìn em ngủ thật ngon". Rồi anh nói tiếp " Happy Mother Day" . Em gật đầu và đưa mắt nhìn bình hoa hồng anh tặng cho em .

  Một ngày an lành, đó là em mong muốn cuộc sống của chúng ta bây giờ là như vậy . Chỉ cần một ngày yên lành trôi qua là đủ rồi . Rồi em chợt nhớ đến hai câu thơ , không biết do ai viết ra mà hay thật .

  " Buông đi cho nhẹ kiếp người,
  Buông đi để có nụ cười thênh thang".

  Nghe kinh Phật và ráng tu tập theo đó , hy vọng kiếp sau em sẽ không khổ nữa . Cuộc đời với nhiều nổi khổ vẫn trôi qua ngoài đó. Em thấy thoả mãn , sống trong hạnh phúc nhỏ bé mà anh mang đến cho em . Ngày nào cón có anh bên cạnh, ngày đó em vẫn thấy mình hạnh phúc .

  Chuyến đi Úc vừa qua kết thúc lịch trình anh sắp xếp năm 2018. Tuy nó không mang đến cho em những kết quả như em mong đợi. Nhưng mà ít ra em đã đặt chân đến Úc. Trong cuộc đời, các dự tính của con người có lúc không thể nào theo ý đúng như ý mình mong muốn. Em biết rỏ, anh lúc nào cũng yêu thương và luôn muốn làm cho em vui. Đâu phải ai cũng có được tấm chồng yêu thương vợ thật lòng như anh vậy đó . Cảm ơn anh thật nhiều nha ông xã . Darling, I love you too .