Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Các single mum ơi, em có một kho nỗi niềm và bức xúc

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.36K Lượt đọc
 • 12 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 14 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #1
  Các chị ạ, em cũng là 1 single mum, hiện giờ em đang ở cùng với 1 em gái single mum khác mới được ít ngày mà em có 1 kho bức xúc không thể tả nổi. Em không phải người khó tính, và xung quanh em không có ai nuôi con và sinh hoạt bê bối kiểu ấy cả. Em buồn và ức chế, em lại vào đây tâm sự với các chị.
  1. Con cái
  - Bé nhà em S.M kia được hơn 1 tuổi. Là bé gái. Đến giờ này vẫn còn đóng bỉm 24/24. Để con ỉa cả vào bỉm mà không biết, làm con nó quấy khóc khó chịu hàng giờ liền. Em nghe tiếng quấy này em sợ lắm, nó cứ rít lên liên hồi, rất cáu bẳn. Em chưa gặp đứa bé nào rít kiểu như vậy cả.
  Em không ở với em S.M này ngay từ đầu nên ko hiểu em ấy chăm sóc ra sao mà trẻ con mới hơn 1 tuổi đã hình thành phản ứng cáu bẳn, khó chịu đến thế?
  - 2 mẹ con nó ngủ trưa, có hôm em đi làm về là 11h45 2 mẹ con mới bắt đầu ngủ dậy. Tầm í thì chợ còn gì tươi không hả các mẹ? Thế mà nõ cũng chả đi chợ đâu. Mua 1 kg xương sườn về ninh cháo được cả tuần. Em chưa thấy có loại thức ăn nào khác như tôm/gà/bò cả.
  Mà nó ngủ trái giấc như vậy, cái giờ em về nghỉ trưa, 1h30 em đi làm chiều thì nó phá, hét, xem TV các kiểu. Cái giờ người ta ngủ thì nó thức, mà giờ người ta thức thì ngủ. Đêm con bé con nó khóc quấy cũng ko dậy bế con, vỗ về con, cứ để con khóc nửa tiêng mới bò dậy kiểm tra ... Mà vẫn nuôi con bằng sữa, đêm đủ sữa cho con bú chứ ko phải lộc cộc bò dậy pha sữa như em ngày xưa nuôi con
  2. Mẹ
  Em S.M này hiện giờ đang ở nhà, tính từ lúc con đẻ đến giờ là 16th, chỉ ở nhà. Ở nhà sáng ngta dậy đi làm từ 7h. Ai có con mọn thì dậy sớm chợ búa cơm nước cho con. Nhưng không, em ấy ngủ đến 12h trưa, khi nào con dậy thì mẹ dậy. Mà dậy thì cũng không dậy hẳn, cứ nằm ì trên giường 1 lúc.
  Đến bây giờ khi em đang viết tâm sự với các mẹ, là 3h kém 15 chiều, nó vẫn chưa cho con nó ăn bữa cháo đầu tiên của ngày đâu ạ. Mà trưa nay nó cho uống tạm bình sữa rồi lại nằm ngủ tiếp.
  Cái giờ người ta ngủ, con nó ngủ thì nó online facebook và xây dựng hình tượng 1 người mẹ Single Mum thiệt thòi, hoàn cảnh khó khăn nhưng yêu thương con.
  Em đẻ con ra, 9th gửi con cho bà trông trẻ trong xóm. 13th đi lớp đông hơn, 1 tuổi rưỡi (18th) chính thức đi mẫu giáo. Không thì ai ở nhà trông con, ôm con cả ngày rồi thì cả 2 mẹ con lấy gì mà ăn?
  3. Sức khỏe em bé
  Con bé này được gia đình cho tiền ra ngoài thuê nhà, có hôm nhà nó còn gửi cả cháo cho con nó, gửi cho ít tiền, hết lại đưa. Tiền nong của nó thế nào em không nắm được, nhưng vẫn có tiền ăn ngoài, không lẽ cả tuần cứ để con ăn xương sườn ninh cháo mãi sao?
  Em bằng này năm nuôi con, 1 tuần 7 ngày không dám nói cứng nhưng chưa bao giờ con em ăn 2 ngày liên tiếp 1 món cả. 16th con nó nặng 9 kg, em bế sờ lên xương ức nó lồi ra như bế con mèo, dân gian gọi là Ngực Dô. Em không rõ là bị làm sao, em hỏi nó thì được một câu là "đứa nào chả thế, khu nhà em đứa nào cũng vậy".
  Chuyện con nó khóc quấy, đêm em ko ngủ nổi, sáng ra đi làm lơ mơ, 5h chiều mệt ko chịu nổi ngủ gật đến 8h. Em đề nghị em S.M kia giải quyết vấn đề quấy khóc này đi, thì nó bảo "Con em còn ngoan chán, con ngta còn quấy hơn"
  Chả lẽ em chưa nuôi con bao giờ nên em không biết?
  Sau cuộc nói chuyện chưa hồi kết thúc thì em ý khóc chạy vào nhà, NGAY LẬP TỨC post lên facebook là "Có nhà có cửa đàng hoàng mà sao phải ở khổ thế này".
  Em vừa buồn vừa tức các chị ạ. Từ khi nó đẻ con, em ko giúp được gì nhiều nhưng quần áo con nó mặc bây giờ, hầu như một tay em mua/tặng cả. Em thương hại nó ở xóm trọ đông đúc, xa xôi, chợ búa khó khăn (nó tả là chợ không bao giờ có gì tươi mà người ta bán ế nơi khác cuối trưa mới mang về chợ khu đó), đưa nó về ở cùng. Nhà em ở có sân xướng phơi phóng, có bình nóng lạnh, cách Bờ Hồ 2km, rộng gấp đôi phòng của nó đang ở. Tiền em lấy tượng trưng, = 1/3 tiền nhà em đang trả. Gạo, chợ búa nó cũng chưa phải bỏ ra đồng nào.
  Ấy vậy mà em ấy làm cho em một phát... em thấy mình như một con ngu ngốc, rảnh quá hóa rồ, mua việc vào người.
  Tự dưng phải đi chợ, cơm nước, giặt giũ hầu hạ cho cái đứa ăn trưa ngủ ngày, không lao động... Có người mẹ nào yêu con mà để cho con mình 3h chiều chưa được ăn một thìa cháo nào không vậy các mẹ?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của pink29
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 271 Bài viết

  • 491 Được cảm ơn

  #2
  mẹ nó ko chịu được thì chuyển chỗ khác ở, cái kiểu đã khó chịu thì nhìn gì cũng ngứa mắt, chứ đã nuôi con 1 mình lại vất vả đi làm, về nhà lại ức chế thì tách ra ở chỗ khác cho lành, đỡ stress.
  Và con tim đã vui trở lại
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 14 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #3
  cảm ơn mẹ nó, em buồn và bực nên tâm sự với các mẹ. em đã tính sẽ cho nó đi rồi. nhà này em thuê ạ. nó người HN, sau khi nch với em CHƯA XONG, nó liền viết facebook là "Sinh ra ở Hà Nội, có nhà cửa, có bố mẹ mà sao khổ thế này"
  =)) Em chỉ trộm nghĩ là làm mẹ rồi cũng nên kiếm 1 công việc mà làm ăn nuôi con, giờ còn định vác về cho ông bà nuôi thì đến khổ ông bà
  • Avatar của NUL
  • NUL
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 409 Bài viết

  • 373 Được cảm ơn

  #4
  Thế mà cũng đẻ được, hết nói.
  Chẳng biết đứa trẻ đó rồi sẽ ra sao.
  Chợt nhận ra, mình là kẻ đáng ghét
  • 125 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn

  #5
  Chị chỉ thấy em nhiều chuyện. Chuyện nó chăm con thế nào mặc nó, con nó chứ phải con em. Thân ai người ấy lo. Em thấy bức xúc cho đứa bé thì giúp được gì thì giúp. Đã không giúp còn lên mạng viết bài kể xấu. Người khó sống mới là em.
  Còn không ưa thì đá đít ra khỏi nhà. Cho nó học bài học sau này thay đổi quay về sống tiếp. Nếu em có lòng thương người.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 28 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #6
  để đỡ đau đầu thì em nghĩ tốt nhất là chị nói thẳng. nếu còn ở thì phải thay đổi ko thì cho em ấy đi, đỡ mệt đầu. còn nhiều thứ phải lo lắng ko thể vì vài chuyện nhỏ này làm mình phân tâm được
  • Avatar của number9
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,041 Bài viết

  • 2,053 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi meyeudaddy Xem bài viết
  Chị chỉ thấy em nhiều chuyện. Chuyện nó chăm con thế nào mặc nó, con nó chứ phải con em. Thân ai người ấy lo. Em thấy bức xúc cho đứa bé thì giúp được gì thì giúp. Đã không giúp còn lên mạng viết bài kể xấu. Người khó sống mới là em.
  Còn không ưa thì đá đít ra khỏi nhà. Cho nó học bài học sau này thay đổi quay về sống tiếp. Nếu em có lòng thương người.
  Mẹ này kinh thế. Người ta giữa đường thương người làm ơn, nhưng hóa ra thương lầm thì bức xúc, kêu ca tí là chuyện thường.

  Nói gì như thánh, mà chả đặt mình vào hoành cảnh của người khác mà nghĩ gì cả.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 241 Bài viết

  • 170 Được cảm ơn

  #8
  Mình mới thấy chủ top là người nhiều chuyện, soi mói quá mẹ chồng. Mẹ nó ko vừa ý thì góp ý, cùng lắm thì nói thẳng ko cho ở cùng nữa. Tự dưng thấy cái bạn ở cùng chủ top có vài điểm giống mình nên mình phát biểu, là đàn bà cũng nên thông cảm cho nhau, mỗi ng một cuộc sống kệ họ, còn họ ảnh hưởng đến mình thì xin mời đi. Mình cũng là single mum nhé để nói chuyện cho khách quan.
  Thứ nhất mẹ nó bảo đến 3h chưa cho ăn cháo là ko yêu con ? Hài, nó ko ăn cháo thì ăn sữa, muộn hơn sẽ ăn, hoặc cho ăn cái khác ngoài cháo , chả nhẽ tình yêu con chỉ thể hiện qua bát cháo. Xin thưa với chủ top chắc theo câu nói trên thì tớ và rất nhiều mẹ khác ko yêu con rồi, vì chúng tớ ko cho nó ăn cháo, cũng ko đút cháo cho bọn trẻ cả tuần thi thoảng vài bữa cháo, còn lại là ăn BLW thậm chí nó ko ăn đòi nghịch đồ chơi tớ còn ko cho ăn nữa, cho nó đói luôn để lần sau nó phải ăn. Như thế tớ cũng là người mẹ ác nhỉ? Còn bỏ đói con nữa
  Thứ hai con tớ 12m tớ cũng ko chưa đi làm đấy, nhà tớ cũng bt thôi nhưng đẻ con tớ cg phải tính nghỉ để tự mình chăm sóc con đến 16-18m mới yên tâm đi làm. Cho nó đi sớm nó càng thiệt thòi, có j hay việc gửi trẻ từ 9m mà chủ top kể như chiến tích ý. Trẻ con gd này rất cần mẹ, kiếm tiền thì còn mấy chục năm nữa, ông bà dù sao cũng nuôi mình hơn 20 năm rồi, có nhờ vả thêm 1-2 năm cũng chả mang tội bất hiếu đâu nhỉ )) bạn bè tớ đi làm roi cg thương con mà xin nghỉ hết
  Thứ ba ấy kêu ca một tuổi vẫn đóng bỉm , có vấn đề j ah )) chuẩn quốc tế đóng đến 3 tuổi cơ bạn ah, cháu tớ ở Sing 2 tuổi vẫn đóng bỉm và nhà trẻ yêu cầu nhé
  Thứ tư ấy kêu bạn kia ngủ dậy muộn, hai mẹ con tớ cg thế cứ ôm nhau ngủ, bjo con dậy mẹ dậy, tớ chả thấy vấn đề gì)) chợ ko có thì ra siêu thị, thiếu j chỗ tươi ngon. Trẻ con tầm này nó quấy hay khóc lúc nọ lúc kia là bt, bạn ở cùng sẽ bị khó chịu nhưng nên thông cảm
  Bạn ở cùng kia có nhiều điểm ko tốt nhưng tớ nghĩ trong cuộc đời này nên vị tha mà sống, chấp nhặt thù người khó chịu là mình, ko ở dc thì xin mời bạn ý đi, chứ đừng nên soi mói cuộc sống của ng khác.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 233 Bài viết

  • 52 Được cảm ơn

  #9
  Mẹ này đọc ko kỹ, trách lầm chủ top rồi. Chị ấy có chia sẻ, lo lắng cho em í nhưng em í ko chịu thay đổi nên mới bức xúc đó chứ. Thêm vào nữa, chủ top cũng là 1 single mom, nên muốn em í tự lập, có trách nhiệm hơn để tốt cho mẹ con em í chứ có í j khác đâu mà mẹ nó nói vậy.
  Tuy vậy, mình cũng thấy tốt nhất ko chịu đc thi bye em í thôi, cú để lâu rồi lại khó chịu thêm, chị em ruột trong nhà nhiều khi còn khó chịu nữa là người dưng.8-
  • Avatar của Shengzen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 175 Bài viết

  • 286 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi meyeudaddy Xem bài viết
  Chị chỉ thấy em nhiều chuyện. Chuyện nó chăm con thế nào mặc nó, con nó chứ phải con em. Thân ai người ấy lo. Em thấy bức xúc cho đứa bé thì giúp được gì thì giúp. Đã không giúp còn lên mạng viết bài kể xấu. Người khó sống mới là em.
  Còn không ưa thì đá đít ra khỏi nhà. Cho nó học bài học sau này thay đổi quay về sống tiếp. Nếu em có lòng thương người.
  Tui lại thấy chủ thớt ghen tỵ với cái ẻm Kia nữa chứ, chả cần Lao động kiếm tiền nuôi con cái mà chỉ việc ôm con ngủ nướng cả ngày vì đã có cha mẹ trợ giúp tiền nong rùi .... trong khi chủ thớt đầu tắt, mặt tối, gửi con còn nhỏ, xa con cái để kiếm mưu sinh. Cũng là S.M mà bất công nhỉ. Đứa đc gần con, đứa xa con lam lũ vậy nè, ức chứ !!! .... Hơn nữa, lúc đầu chủ thớt giúp ẻm vì chủ thớt nghĩ ẻm bất hạnh hơn chủ thớt nhưng giờ phát hiện ra ẻm quá sung sướng nên chủ thớt cảm thấy bức xúc thôi.
  Vậy thì tống cổ 2 mẹ Kon nhà ấy ra cho đỡ "Gai mắt" vậy! Ko cần ai góp ý kiến, qua lời kể của bạn, mình thấy chủ ý của bạn quá rõ rùi -- đó là cho họ "lên đường" càng sớm càng tốt ....
  • Avatar của mepunpun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 9 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #11
  đầu mình xấu mà cứ nghĩ xấu cho người,vấn đề ở đây chả có gì phải gọi là ghen tỵ cả.đúng là thân ai nấy lo,nhưng sống chung với nhau thấy như thế ngứa mắt là chuyện thường,cô bé đó thuộc tip ỷ lại,1 chút vô trách nhiệm,ăn chưa no nghĩ chưa tới nên mới thế thì làm sao ý thức được vai trò của 1 người mẹ.hx của tớ cũng có 1 mẹ như thế,chẳng bao giờ quan tâm đến con ăn uống ra sao,1 ngày con chẳng ăn tý gì nó cũng chẳng 1 chút lo lắng mà con bé đó 2 tuổi 1 ngày chỉ uống 500ml sữa tươi thôi nhé,nó chẳng chịu ăn uống gì cả.vậy mà mẹ bé đó đi làm về là cứ đóng đồ cho con đi chơi thôi là đủ rồi,mẹ bé đó rất vô tư,ko có chiều sâu,rất hờ hợt đâm ra thành vô trách nhiệm.mình thấy cũng bức xúc nói nó thì nó nói do con e ko ăn gì nấu chi chị ơi.mình thì thấy tội nghiệp con bé nhỏ thiếu chất trầm trọng,nên có gì cũng cho nó ăn(mình cũng đang ở nhà nuôi con thơ).tốt nhất chủ top thẳng 1 lần thật lòng mình với co bé đó,nếu nó hiểu và thay đổi thì tiếp tục,ko thấy tiến triển gì thì bye thôi.
  • Avatar của mmeomuop
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 127 Bài viết

  • 269 Được cảm ơn

  #12
  Thôi cho em ý ra ở chỗ khác đi mẹ nó, cáh sống khác nhau khó hòa hợp lắm. Nói khéo chút kiểu ở gần nhau chị mới thấy bất tiện vì giờ giấc sinh hoạt khác nhau, em thông cảm ra ngoài ở giùm chị ... không lại mất công làm phúc phải tội ý. Nhưng mẹ nó nhìn nhận theo ý chủ quan nhiều quá, cái gì mình thấy không tốt, chưa chắc đã k tốt, các mẹ khác đã phân tích cả rồi. Tự nhiên bức xúc vậy làm gì, thương người nhưng k được hại mình bạn ơi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 155 Bài viết

  • 72 Được cảm ơn

  #13
  thật ra mẹ chủ top nên suy nghĩ liệu ở chung vậy tốt k?hồi đó mình cũng vậy,mình mới đẻ được 3 tháng thì phải sáng sớm,nấu nước,giặt đồ,còn mẹ kia thì ngủ.nhưng h nghĩ lại cũng thấy tội,do mẹ kia tối phải thức đêm coi con,ai cũng có hoàn cảnh cả.k ai trách ai được,nhưng việc ở chung là chiện rất khó mà hài hòa,trừ khi là bạn thân hoặc bạn mình,còn người xa lạ thì khó gần.như gia đình lớn mà ở chung với nhau cũng cự lộn vậy.vốn đời tự do thì k bị soi mói,ở chung thì đủ chiện để mà nói xấu nhau.tốt nhất nhà ai nấy ở,tự do,và k bực tức nhau,gây tổn thương nhau,và làm cả 2 k thể nói chiện tiếp xúc với nhau được.họ hàng còn trở mặt nhau,thì huống chi là người k cùng dòng máu.mình chúc chủ top có quyết định sớm cho mình,và tốt cho cả người ở chung với chủ top