TIN TÀI TRỢ.

Các mẹ giúp em với. ứng xử với nhà chồng như thế nào bây giờ?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.94K Lượt đọc
 • 39 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 646 Bài viết

  • 1,479 Được cảm ơn

  #1
  Em đã có một topic vào tuần trước có tên: Xin các mẹ một lời khuyên, Có nên cắt đứt quan hệ với chị chồng? Các mẹ cho em rất nhiều lời khuyên bổ ích, nhưng em chưa kịp làm theo các mẹ thì chị em chồng đã tự tay cắt đứt quan hệ trước rồi các mẹ ạ. Hôm qua nhà chồng e nổ tưng bừng, nát bét rồi. Các mẹ biết nguyên nhân làm sao lại ra nông nỗi này không? thực ra mâu thuẫn thì tích tụ lâu rồi nhưng giọt nước làm tràn ly lại chỉ đơn giản là: Lỗi lần này 100% là tại chị chồng, nhưng bố mẹ chồng muốn bao che cho chị chồng nên dựng lên một câu chuyện hoàn toàn khác để nói với chồng em là em do em nói nhu thế. Phúc tổ cho em là hôm đó có người chứng kiến từ đầu câu chuyện (các lần trước không ai chứng kiến cho em nên em đều phải chịu tiếng), Lần này vì dựng chuyện trắng trợn quá cộng với việc có người làm chứng nên em yêu cầu được đối chất có cả mặt bà của chồng (Bà của chồng là người rất hiểu biết). Thế là BMC và chị em chồng cùng hùa vào cãi bay cãi biến (lấy lí do là người làm chứng là người giúp việc của em nên đương nhiên là bênh em), lúc không cãi được thì bố chồng đứng dậy tung hê không họp nữa. Tình huống xảy ra kinh lắm các chị ạ. Mẹ chồng thì không ngớt lời nói những câu vô cùng bạc bẽo, mỉa mai em. Cả hai đuổi không cho con bé giúp việc nói câu nào, lấp liếm toàn bộ sự việc. Nghĩ đến cảnh hôm qua mà kinh đến tận óc. Chị chồng được thể đuổi luôn em trai (trước đó đã bêu rếu em ác liệt rôi nhưng chính những người nghe chị ý bêu rếu cũng không tin chị ý). Hix (vì chồng em đồng ý với em là em không nói thế do chứng cớ quá rõ ràng). (Nói thêm với các mẹ là nạn nhân của việc dựng chuyện không chỉ có mình em, nhiều người trước kia cũng là nạn nhân rồi, nghĩa là dựng chuyện là sở trường rồi). Thế là Bọn em lại ra đi sớm hơn dự định đồng nghĩa với việc chị em chồng đạt được mục đích sớm hơn dự định rồi. Nhưng việc nhà em chưa dừng lại đâu vì chị chồng em bảo: Mấy ngày nữa bố mẹ chồng sẽ sang gặp bố mẹ em để dạy lại em. còn chị em chồng cũng sẽ không để cho chúng em yên. Thôi để xem các bước tiếp theo BMC và chị chồng làm gì thì em lại tâm sự với các mẹ để các mẹ giúp em tháo gỡ nhé. Nhưng để ổn định cuộc sống trước mắt và lâu dài, Em muốn hỏi các mẹ đi trước: Sau một trận lanh tanh bành với nhà chồng (nói chung không còn tình nghĩa gì nữa), mình đi ở riêng thì mình sẽ cư xử tiếp với nhà chồng như thế nào? Bao lâu sẽ phải đưa con về chơi một lần? giỗ tết thì thế nào hả các mẹ?E muốn xin ý kiến các mẹ vì nói thật em chả muốn quay lại đấy một giây phút nào nữa, chả muốn nhìn thấy bất cứ ai trong nhà chồng nữa, cứ kinh kinh thế nào ý. Cứ nhìn thấy họ là thấy bi thảm. Còn nữa, nếu mấy hôm nữa chúng em đi làm, bố mẹ chồng và Chị em chồng nhảy lên nhà em nói vớ vẩn thì em phải làm thế nào a? Hiện tại mẹ đẻ em bị bệnh về não nên hầu như em không bao giờ nói chuyện gì về nhà chồng cả, toàn chịu một mình nên mẹ em không biết gì cả. e sợ mẹ em suy nghĩ. Các mẹ giúp em luôn nhé vì em đang rất cần ổn định cuộc sống và tâm lý.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của hoachi102
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 3,758 Bài viết

  • 2,082 Được cảm ơn

  #2
  Chia buồn với em mà cũng mừng cho em đấy. Ở thêm với những người như gd chồng nhà em trứoc sau cũng phát điên mất, mà mai sau con em mà nhiễm theo thói của bác. của cô nó thì tội thân nó lắm. Quan trọng là vc em, chồng em tin em và biết được chị, em của chồng thế nào.
  Trước mắt cứ tập trung vun vén, chăm lo cho gia đình nhỏ của em đã. Chuyện với gd chồng cứ từ từ đi, còn 5 tháng nữa mới đến Tết. Lúc đó mua gói quà về Tết bmc cho phải đạo rồi té.
  Còn bà chị chồng quái thú của em thì ko cần nói đến. Mặc xác bà ta. Xem bà ta làm được gì.
  Chúc gd nhỏ của em ổn định và hp
  Mẹ yêu ba bố con nhà Gấu:Kiss:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,582 Bài viết

  • 1,619 Được cảm ơn

  #3
  ôi cái tính dựng chuyện rồi chửi sao giống nhà chồng em thế :Laughing: Lỗi nhỏ thì tăng thêm thành cục bự xừ, thêm câu bớt chữ làm hồi xưa đôi lúc chồng cũng chả tin mình. 1 tuần mà không có chửi bậy với mình hay lôi ra "dạy bảo" thì OB khó ngủ thì phải. Mẹ mình cũng bệnh về não, đã từng đi mổ mà BMC còn hở cái là gọi phone tường trình cho BM mình là mình ra sao, trong khi nhiều phần là lỗi OB làm mẹ mình đau buồn nhiều lắm, BM mình thì thấy số phone BMC gọi là ko ai muốn bắt phone cả vì toàn nghe chuyện đâu đâu nhức đầu, mẹ mình lại thêm bệnh. Ở dâu được hơn 2 năm thì mình dọt, đuơng nhiên trước ngày dọt là những chuỗi ngày nghe tiếng chửi văng vẳng bên tai. ƯỚc gì là 1 năm mình chỉ gặp lại BMC 1 lần thôi thì tốt biết bao, nhưng mà hầu như tháng nào mình cũng phải gặp. Con mình thì ba nó cuối tuần nào cũng chở về thăm. Nói chung ở riêng rồi là từ từ nhẹ lòng lại (mặc dù khó quên những câu chữ chửi mình)
  :LoveStruc:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mit8383
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 584 Bài viết

  • 199 Được cảm ơn

  #4
  Chúc mừng bạn. Chuyện ứng xử thế nào thì mình nghĩ bạn không cần thiết phải lolắng. Kể cả chuyện nhà chồng định sang nhà mẹ đẻ làm gì đó cũng không có gì đáng sợ. Vì cái quan trọng là chồng bạn đứng về phía bạn rồi.
  Còn với gđ chồng thì như các mẹ đã nói, thỉnh thoảng đến chơi, mua quà biều rồi zọt lẹ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 646 Bài viết

  • 1,479 Được cảm ơn

  #5
  Các mẹ đi nghỉ về chưa? giúp em với, em đang rất rối loan về tâm lý, không biết phải ứng xử thế nào cho phù hợp. Sau khi sự việc xảy ra, chúng em đi khỏi nhà, chị chồng đi rêu rao em nhiều lắm nên họ hàng nhà chồng hiện nay đã biết hết mọi chuyện.
  Hôm qua, cô của chồng (người đại diện cho họ hàng) có gọi cho em, hỏi rõ sự việc. Cô nói rằng cô cũng đã nói chuyện với bố mẹ chồng em và muốn nói chuyện với em để nghe hai tai. Cô cũng phân tích cái sai của vợ chồng em là nóng vội bỏ đi và cô muốn chúng em trở về nhà, gặp lại cả nhà để cô phân tích cái sai của mỗi người. Sau đó cô khuyên em là dù sự việc như vậy nhưng em không nên đi, bây giờ em hãy coi như bình thường không có chuyện gi xảy ra, hàng tuần vẫn đưa con về chơi như bình thường, nếu bố mẹ bảo ở lại ăn cơm thì ở lại, không thì thôi. Vẫn thể hiện là một người được giáo dục cẩn thận....
  Nhưng em thấy việc này là vô cùng khó đối với em vì:
  - Thứ nhất: Em không còn dù một chút cảm xúc nào với gia đình chồng, cứ nghĩ đến họ là em nghĩ đến những lời miệt thị của MC em, cái bĩu môi đầy coi thường của BC và cả cái nhảy lên chân tay múa may loạn xạ của CC em. Em sợ lắm.
  - Thứ hai: Em thấy có cần thiết phải làm như vậy thì em mói chứng minh được là em có giáo dục không hả các mẹ vì cho đến tại thời điểm này gia đình chồng vẫn đang rêu rao rằng em có nói nhưng do bây giờ sợ không dám nhận, nghĩa là trong lòng họ vẫn đang chứa đầy thủ đoạn, họ vẫn không nhận là họ dựng chuyện cho em, nếu như bây giờ em về chắc chắn họ cho rằng đúng như vậy.
  - Thứ ba:" Mẹ chồng em đã tuyên bố rằng không bao giờ thèm sang thăm con em, nếu có đưa về thì đưa thôi." Đây là chuyện của người lớn, MC em trút vào đứa cháu nội duy nhất của bà. Thế thử hỏi như vậy bà có tình cảm gì với cháu đâu. Vậy có cần thiết phải hàng tuần đưa con về cho ông bà không?
  - Thứ tư khi em về liệu có giải quyết được vấn đề không hả các mẹ? hay chỉ làm 2 bên ghét nhau thôi. nói thật với các mẹ em sợ cảnh mình trở về nhà, BMC, CC thầm thì to nhỏ xong nhìn em cười đểu lắm ý (việc này trước kia thường xuyên xảy ra các mẹ ạ),
  Em cũng nói với cô chồng rằng em sẽ không trở về để gặp cả nhà nghe cô phân tích cái sai của mỗi người nữa vì bây giờ đối với em ai đúng ai sai bây giờ không quan trọng nữa, quan trọng là tình cảm của em đối với gia đình chồng thì không còn nữa, đổ vỡ rồi. Em thực sự không muốn gặp lại những người đó. Cô chồng có vẻ không hài lòng nhưng đấy là suy nghĩ thực của em.
  Các mẹ đi trước nhiều kinh nghiệm sống hơn em, cho em lời khuyên với ạ. Em không biết phải làm thế nào cả, không biết là mình đúng hay sai nữa. Các mẹ cho em lời khuyên sớm nhé để em giải thoát mình chứ bây giờ tâm trạng em không làm được bất cứ cái gì cả.
  • 279 Bài viết

  • 138 Được cảm ơn

  #6
  Chị còn mai mắn hơn em nhiều là chồng đồng ý theo vợ ra ở riêng, dù BMC, và cc có ức hiếp chị thì chồng vẫn bênh cạnh còn em thì chồng bỏ em bơ vơ, tủi thân quá
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 646 Bài viết

  • 1,479 Được cảm ơn

  #7
  Các mẹ đâu rồi, sao chả ai giúp em thê?
  • Avatar của bozizou1
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 5,275 Bài viết

  • 4,888 Được cảm ơn

  #8
  Theo mình, đi được là tốt. Gái đĩ già mồm, bạn chả nói lại được với đại gia đình C đâu. Tốt nhất là ko nói, cứ để thời gian chữa lành những ám ảnh của bạn về GĐ C đi đã. Còn C là còn tất cả rồi, chả sợ những điều gì khác đâu. 2 VC bạn cứ sống với nhau HP, chả cần bận tâm về chuyện với GĐ C. Còn việc có đưa con về thăm nhà nội ko thì hãy để C quyết định. Bạn ko ngăn cấm OB sang thăm cháu, nhưng ko có nghĩa bạn có trách nhiệm mang con về thăm họ, khi họ ko có nhu cầu.

  Ở đời, cứ sòng phẳng được với nhau, cũng tốt, còn hơn cứ mặt trái, mặt phải.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 781 Bài viết

  • 1,518 Được cảm ơn

  #9
  Đi đi, bao giờ thấy nguôi ngoai thì hãy đưa con về chơi.
  Cũng da vàng, mũi hơi tẹt như ai :3:
  (Đủ điều kiện đổi nick rùi :3: , chả biết min có đổi cho k nhỉ ?)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 50 Bài viết

  • 127 Được cảm ơn

  #10
  theo mình nếu 2 vợ chồng đã ra ở riêng rồi thì dần dần mọi chuyện cũng sẽ nguôi ngoai đi. Còn về BMC hay CC, mình nghĩ nếu họ đã thế và chồng bạn cũng là người hiểu chuyện thì bạn cũng chẳng phải gay gắt với họ làm gì nữa vì dù sao bạn cũng sẽ ra ở riêng, có cuộc sống riêng, cũng không còn tiếp xúc nhiều với họ nữa. Vậy thì cứ mặc kệ họ thôi, mồm liền tai, ai chửi thì nghe mà.
  Vì dù sao đó cũng là những người thân thiết ruột thịt của chồng bạn. còn nều mọi chuyện cang lúc càng rối tung lên, thì cho dù chồng bạn có bênh mình đi chăng nữa thì cũng ko bao giờ từ bỏ máu mủ ruột thịt của mình cả.
  Hơn nữa nếu sau này ra sống riêng, thì việc quà cáp hay cho con về thăm ông bà thì bạn cũng nên làm dù ít dù nhiều. Có thể bạn khó chịu nhưng cũng nên cố gắng làm, bạn phải chứng tỏ cho chồng mình thấy, dù cho bị đối xử như thế nhưng bạn vẫn giữ đúng đạo làm con, nếu như vậy thì chống bạn sẽ càng tôn trọng bạn hơn thôi. Còn mình nghĩ ông bà nào mà chẳng thương cháu. Nếu sống xa một thời gian, nhìn thấy cháu lại chẳng mừng húm.
  Còn về việc bạn đang lo BMC đến gặp bố mẹ bạn thì mình nghĩ 2 vc nên về nhà nói chuyện với BM bạn trc, trc tiên là xin lỗi ông bà vì đã gây ảnh hưởng đến OB, sau rồi hay thuật lại mọi chuyện và hướng giải quyết của bạn cho BM bạn nghe, vì nếu đi cùng chồng thì những điều bạn nói với BM sẽ có trọng lượng hơn nhiều. để nếu OB kia có đến thì BM bạn cũng chuẩn bị tâm lý và sẽ đỡ chịu bức xúc hơn.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Khat _Vong
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 10 năm
  • 2,037 Bài viết

  • 2,167 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bozizou1 Xem bài viết
  Theo mình, đi được là tốt. Gái đĩ già mồm, bạn chả nói lại được với đại gia đình C đâu. Tốt nhất là ko nói, cứ để thời gian chữa lành những ám ảnh của bạn về GĐ C đi đã. Còn C là còn tất cả rồi, chả sợ những điều gì khác đâu. 2 VC bạn cứ sống với nhau HP, chả cần bận tâm về chuyện với GĐ C. Còn việc có đưa con về thăm nhà nội ko thì hãy để C quyết định. Bạn ko ngăn cấm OB sang thăm cháu, nhưng ko có nghĩa bạn có trách nhiệm mang con về thăm họ, khi họ ko có nhu cầu.

  Ở đời, cứ sòng phẳng được với nhau, cũng tốt, còn hơn cứ mặt trái, mặt phải.
  Mình cùng ý kiến với bạn này, ở đời phải sống sòng phẳng, nhà chồng cũng chỉ thế thôi, họ không tốt khốn nạn với mình thì mình cũng chả phải thảo lảo này nọ trước mặt họ làm gì . Con thích thì chồng đưa về, mình không cấm đoán nhưng cũng chả phải sợ người ta nói này nọ mà phải khép nép khúm núm với nhà chồng. Nhà chồng mình cũng ghê gớm lắm cũng hùa vào nhau bắt nạt mình, giờ thì cũng gần như bằng mặt không bằng lòng . Mình còn phải ở với bà mẹ chồng hãm tài mà còn chả thấy có lý do gì phải sợ sệt cả .
  Nhưng có một điều là bạn đừng láo gì với bố mẹ chồng, vì dù thế nào cũng là bố mẹ chả ông nào bỏ được đâu, áp dụng chiến thuật vừa cứng vừa mềm để chồng nể , và bố mẹ chồng cũng ko nói được gì cả .
  Chơi vơi !!!!
  • Avatar của vải đẹp
  • Đang bị khoá tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,860 Bài viết

  • 2,690 Được cảm ơn

  #12
  Cái chuyện ông bà muốn sang nói chuyện với bố mẹ em ấy. Em nên nói chuyện với bố mẹ em cụ thể rõ ràng rành mạch. Dù đúng sai gì bao giờ bố mẹ cũng luôn đứng về phía mình, ủng hộ mình.

  Còn chuyện ông bà thông gia cùng chị thông gia sang nhà nói chuyện nhé. Xin lỗi, ông bà thông gia mà nói còn cho phép chứ bà chị chồng mà lên tiếng á. Em đừng có để yên. "Này tôi không biết chị sang đây đúng sai gì với bố mẹ tôi, nhưng bố mẹ tôi thông gia với bố mẹ chị, chứ không thông gia với chị nhé. Phải trái trắng đen thế nào cũng chưa tới lượt chị lên tiếng. Mời chị ra khỏi nhà." Đuổi thẳng !!!

  Còn ông bà thông gia nhé, sang mà nói chuyện với ông bà đẻ chuyện dạy bảo con cái nhé. "Xin lỗi, con tôi tôi gả về nhà ông bà dưới sự đồng ý của hai họ. Phải trái đúng sai hư hỏng thế nào, nó đã là con ông bà ông bà phải dạy bảo nó, chứ không phải chốc chốc lại sang đây phải trái đúng sai mà yêu cầu vợ chồng tôi dạy bảo lại con nhé. Tôi nuôi con hai mấy năm trời, phải gả con cho ông bà, ông bà đã không mất công nuôi dạy nó, chớ mà ...."
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vải đẹp
  • Đang bị khoá tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,860 Bài viết

  • 2,690 Được cảm ơn

  #13
  Còn nhớ, BMC mà đối xử ko tử tế với mình á. Bạn cứ cười khẩy thôi. Sau này ông bà mà già á, để cho bà chị chăm. Hoặc là ông bà cứ ngồi đấy mà mút tay !!!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mebenhon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 189 Bài viết

  • 77 Được cảm ơn

  #14
  Mình thấy cô chồng bạn nói cũng đúng đấy bạn ạ. Nếu cô mún hợp để phân tích ai đúng ai sai thì cũng nên đi 1 lần, thỉnh thoảng vc bạn cũng nên về thăm bmc, nếu bmc kêu ở lại ăn cơm thì ăn còn ko thì thôi, còn việc bmc hay cc kiếm chuyện hay có cử chỉ gì làm mình ko thích thì cứ "mặc kệ họ" miễn sao mình làm tròn nghĩa vụ con dâu để ko ai có cớ mà moi móc nữa.

  Tuy chồng bạn iêu và bênh vợ nhưng dzù gì thì bmc vẫn là bố mẹ anh ấy, tuy bạn ko còn tình cảm với gđ chồng nhưng bạn vẫn là dâu con của họ, bạn nên làm tròn bổn phận dâu con trước để chồng yên lòng và hiểu là vợ mình là người biết chuyện, đừng giận quá mất khôn bạn ạ, bạn làm tròn nghĩa vụ cũng là 1 cách bạn sòng phẳng với gđ chồng đấy.
  Xã ơi, ai lớp diu :LoveStruc::Kiss:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 646 Bài viết

  • 1,479 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vải đẹp Xem bài viết
  Còn nhớ, BMC mà đối xử ko tử tế với mình á. Bạn cứ cười khẩy thôi. Sau này ông bà mà già á, để cho bà chị chăm. Hoặc là ông bà cứ ngồi đấy mà mút tay !!!
  Chả làm được thế đâu chị ạ. Hồi xưa, CC dạy em dâu rằng: "Con gái chỉ lo nhà chồng thôi, chứ con dâu và con trai đi đâu thì đi cuối cùng bố mẹ ốm yếu vẫn phải quay về chăm sóc. Chăm sóc lúc bố mẹ già là trách nhiệm của đứa con dâu. " thế nhưng bây giờ bố mẹ chị còn khoẻ, còn phục vụ được gia đình chị, chưa cần chăm sóc. Thế là chị đòi đuổi em trai. Thế đấy chị ạ. Cay đắng lăm chị ạ.
  • Avatar của mit8383
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 584 Bài viết

  • 199 Được cảm ơn

  #16
  túm lại là mình thấy thế này:
  - về để phân tích được đúng sai thì về 1 lần, dù ng ta không nghe thì cũng là hết nhẽ.
  - về ở thì không nên.
  - thỉnh thoảng bạn vẫn nên về thăm. vui vẻ thì ở lâu, kô thì chuồn. còn chăm sóc bố mẹ về già là chuyện đương nhiên. Chăm sóc có nhìu mức độ nhưng đã là con thì fải làm thôi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,582 Bài viết

  • 1,619 Được cảm ơn

  #17
  Mi`nh thấy đúng sai chả cần phân tích nữa, càng nghe càng nhức đầu bực mình. Chuyện thấy rõ mà dựng chuyện để mà cứ nói thì tiếp tục nghe làm gì? Tuy nhiên về thăm thì thỉnh thoảng cũng nên.
  :LoveStruc:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 479 Bài viết

  • 743 Được cảm ơn

  #18
  Chia buồn với bạn vì bạn gặp phải gia đình chồng như vậy nhưng cũng chúc mừng bạn vì có được người chồng hiểu mình và đứng về phía mình. Mọi chuyện đã bung bét như vậy theo mình tạm thời bạn chưa cần phải đưa con về thăm BMC, cũng chả phải đối chất cho rõ trắng đen gì nữa cả (đã 1 lần đầy đủ cả các bậc bề trên rồi mà có đâu vào đâu đâu - nên mình nghĩ ko cần thiết) Còn về phía gia đình bạn, bạn cũng nên nói trc với bố mẹ, kể rõ mọi chuyện để nếu tình huống BMC có sang nói chuyện BMĐ cũng đỡ bất ngờ, mình tin BM sẽ hiểu bạn.
  Chúc vc bạn hp, mọi sóng gió sẽ qua nhanh tôi bạn ah, miễm là các bạn luôn sát cánh bên nhau.
  BXHzp7


  yotfp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của me cun08
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 138 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #19
  Cái chuyện ông bà muốn sang nói chuyện với bố mẹ em ấy. Em nên nói chuyện với bố mẹ em cụ thể rõ ràng rành mạch. Dù đúng sai gì bao giờ bố mẹ cũng luôn đứng về phía mình, ủng hộ mình.

  Còn chuyện ông bà thông gia cùng chị thông gia sang nhà nói chuyện nhé. Xin lỗi, ông bà thông gia mà nói còn cho phép chứ bà chị chồng mà lên tiếng á. Em đừng có để yên. "Này tôi không biết chị sang đây đúng sai gì với bố mẹ tôi, nhưng bố mẹ tôi thông gia với bố mẹ chị, chứ không thông gia với chị nhé. Phải trái trắng đen thế nào cũng chưa tới lượt chị lên tiếng. Mời chị ra khỏi nhà." Đuổi thẳng !!!

  Còn ông bà thông gia nhé, sang mà nói chuyện với ông bà đẻ chuyện dạy bảo con cái nhé. "Xin lỗi, con tôi tôi gả về nhà ông bà dưới sự đồng ý của hai họ. Phải trái đúng sai hư hỏng thế nào, nó đã là con ông bà ông bà phải dạy bảo nó, chứ không phải chốc chốc lại sang đây phải trái đúng sai mà yêu cầu vợ chồng tôi dạy bảo lại con nhé. Tôi nuôi con hai mấy năm trời, phải gả con cho ông bà, ông bà đã không mất công nuôi dạy nó, chớ mà ...."

  E rất đồng tình với ý kiến của chị này.Hay lắm!
  mong con tăng cân từng ngày.Con không chịu ăn và còi mẹ đau đầu lắm con ơi!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 646 Bài viết

  • 1,479 Được cảm ơn

  #20
  Cảm ơn các mẹ rất nhiều vì những ý kiến bổ ích của các mẹ. Mình đã được an ủi rất nhiều.

  Bây giờ mình thấy lòng mình thanh thản lắm. Mình không còn nhớ đến những người đấy nữa, mình cũng không nói năng gì suốt từ hôm đấy, không gọi điện, không nói chuyện, không hỏi han, không tranh luận (cả hai vợ chồng) . Nói chung, mình cảm thấy nhẹ nhõm đi rất nhiều.

  Hôm nay cô chồng lại gọi điện, hỏi mình từ hôm đó có về không và hỏi mình ngày mai có về không, mình trả lời là không về vì mình muốn để cho nguôi ngoai đã (nói thật với các mẹ bây giờ không nhìn thấy những người trong gia đình chồng thì mình thấy thoải mái chứ cứ nhìn thấy mấy con người đấy chắc lòng mình lại nổi bão ngay). Thực lòng mình đang có những ngày sống rất thoải mái (lâu lắm rồi mình mới được sống thoải mái thế này) nên mình không muốn phá vỡ sự bình yên đó. Hơn nữa, mình nghĩ là: Bây giờ xem ai đúng ai sai để giải quyết gì đâu. quan trọng là bản thân mình thấy không cần thiết phải nứu kéo một gia đình như vậy nữa cho con mình. Mình thích cuộc sống như hiện tại cơ.
  Vợ chồng mình đã đọc những lời khuyên của các mẹ, đã suy nghĩ và chúng mình quyết định sẽ tuyệt đối tuân theo các quy định sau để cư xử tiếp theo với nhà chồng mình:

  - Thứ nhất: Hàng tuần hai vợ chồng đều gọi điện về hỏi thăm tình hình sức khỏe của bố mẹ và tình hình gia đình, xem có vấn đề gì không. (vợ gọi một lần và chồng gọi một lần).

  - Thứ hai: Hàng tháng cả hai vợ chồng sẽ về 2 lần (mùng 1 và 15) để thắp hương và thăm bố mẹ luôn. Chồng có thể về nhiều hơn tùy thích nhưng vợ chỉ tối đa 2 lần. Khi về cần gì thì nói, không cần thì thôi. Nói chung là kiệm lời thôi.

  - Thứ ba: Ngày giỗ, nhà có việc (tổ chức bên nhà bà nội của chồng): Cả hai vợ chồng sẽ cho con về ăn cỗ và chơi cùng họ hàng

  - Thứ tư: Ngày tểt: Quà tết, biếu tiền đầy đủ nhưng không về ăn tết, chỉ về chơi.

  - Thứ năm: Bất cứ khi nào bố mẹ chồng ốm đều về thăm và chăm nom đầy đủ

  - Thứ sáu: Kiên quyết không đưa con về choi tới khi mẹ chồng phải sang thăm cháu trước vì bây giờ mẹ chồng là người tuyên bố không cần cháu trước và suốt từ ngày hôm xảy ra việc đến nay mẹ chồng không ỏ ê đến cháu (không hỏi thăm được một câu) dù thừa biết cháu đang ốm lăn lóc. Do đó mình không thể mang cái mà mẹ chồng không cần sang cho mẹ chồng đươc.

  Thứ bảy: Kiên quyết cả hai vợ chồng không quay trở lại ngôi nhà đó sống nữa trừ khi bố mẹ già, không ai chăm sóc buộc mình phải về để chăm sóc (nhưng chỉ trong tình huống bất tắc dĩ lắm, không thể làm khác được)

  Thứ 8: Với chị chồng thì coi như không còn tồn tại trên cõi đời này nữa, họ có đứng trước mặt mình hay không thì cũng chả có ý nghĩa gì nữa. Vì những gì chị em chồng gây ra cho em đã là quá sức chịu đựng của em rồi. Em đã từng thông cảm là chị chồng không đi làm dâu, em chồng chưa lấy chồng nên có thể không hiểu cái khó khăn khi đi làm dâu, nhưng em càng thông cảm họ càng nghĩ là em sợ họ hay sao ấy nên họ càng lấn tới. Đến bây giờ thì chả còn gì nữa. Hix

  Các mẹ cho em xin ý kiến: Làm theo 8 điều như trên đã được chưa ạ? Có phải bổ sung hay lược bớt điều gì không hả các mẹ? Các mẹ cho em xin ý kiến trên cơ sở: Em chỉ muốn đối đãi lại với nhà chồng để đầy đủ nghĩa vụ, không ai trách được em và cũng để không hổ danh với con em mai sau thôi chứ không chứa một tí tình cảm nào các mẹ nhé. Các mẹ giúp em để em có 10 điều trong nội quy với nhà chồng, em sẽ gối ở đầu giường cho dễ nhớ, lần sau cứ quên điều nào em lại giở nội quy ra xe. hihi

  Cảm ơn các mẹ nhiều. Tặng cám mẹ này:Rose::Rose::Rose::Rose:.............
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2