TIN TÀI TRỢ.

cần mọi người cho ý kiến với ạ... em đang rất lo

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 691 Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 29 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  chào cả nhà!
  chuyện về gia đình nhà ck:
  nhà ck mình tuy k phải là quá đáng nhưng mình cũng thấy mệt mỏi lắm rồi. mình lấy ck hơn 1 năm. khi ra trường thì ck mình bảo sẽ xin việc cho mình nên mình ở nhà phụ làm việc trong nhà, nhà ck mình có nghề gia truyền nên mình phải dậy 4h sáng làm tới 7,8h nghỉ. ck mình thì dậy sớm hơn. làm xong thì ngủ. có khi mình ngủ quên vì mệt và có khi ngủ muộn nên k dậy chuẩn bị đồ ăn trưa thế là bị bố mẹ ck nói này nọ. mấy tháng nay mình có đi làm thêm để ra ngoài tâm trạng vui vẻ hơn, vì mình ở nơi khác đến nên k có bạn bè hay người thân, mình rất buồn và căng thẳng. mẹ ck mình là người kĩ tính nên hay nói này nọ, nhiều lúc mình rất nản. ck mình làm xong thì có khi đi chơi, có khi ngủ cả ngày, bó ck thì gia trưởng lại còn lăng nhăng nữa nên ông bà hay cãi nhau om sòm. mình dậy sớm phụ làm trong nhà, rồi đi làm tới trưa về ăn cơm rồi rửa chén bát, giặt giũ cho cả nhà và cả em ck nữa. em ck mình thì k đụng tay việc j, kể cả giặt đồ của nó. nhiều lúc làm đã mệt, buồn mà bố mẹ ck còn nói này, nói nọ mình nản lắm. tỏng khi đó mẹ mình ở quê thì sống lụi hụi 1 mình, nghĩ mà buồn thủi ruột. mình có ý định ra tết vào 1 thành phố khác xin việc làm, ck mình cũng vì thương mình nên đã đồng ý. nhưng giờ điều mình lo là bố mẹ ck chắc sẽ k để mình đi. và mình phải làm j để thuyết phục họ nữa? mình chán lắm rồi... ở nhà ck nhiều lúc mình stress lắm.
  bên nhà ck mình thì bảo ở nhà mà làm nghề đó cũng đủ ăn rồi cần gì phải đi làm, nhưng mn biết rồi đó, ở nhà ck mà cứ bị soi mói thì làm sao mình yên ổn đc. ăn uống thì bố ck mình cầu kì, mẹ ck lại hay chê... có lần vì mệt nên sáng đó mình làm xong rồi ngủ quên k đi làm. bố ck mình đi chợ về nấu ăn, xong kêu 2 vc mình dậy... sau đó là ông chửi mình, đuổi mình ra khỏi nhà và bảo: trên thế gian này làm j có chuyện ông gia lại đi nấu ăn rồi gọi con dâu dậy ăn. rõ ràng là mình mệt, ck mình cũng biết. mình cũng có lỗi vì k nói rõ với ba mẹ ck, nhưng dù j cũng k quá đáng thế chứ. mình tức lắm, nhưng tính mình vốn nhát nên dù ông bà có nói j mình cũng k dám cãi. mình học xong cũng mong kiếm đc việc j đó để làm. mẹ mình thì sống 1 mình ở quê còn mình học xong thì ck mình nói gia đình ck sẽ xin việc cho mình, nhưng ngành mình cũng khó xin, lại ở 1 tp nhỏ nữa nên mình cũng k có ý kiến j lắm. nhưng vì giờ mình thấy cuộc sống ngột ngạt, khó thở... đi làm về là mình chỉ muốn ở trong phòng thôi. mình thấy sợ bố mẹ ck mình. mình mà k giặt đồ cho em ck cugnx bị nói, mà nó cũng lớn rùi, học 12 chứ có ít j đâu mà đến áo quần nó cũng k giặt nỗi. cũng có lúc mình thấy bố mẹ ck cũng thương mình. nhưng hễ có chuyện j là ông bà lại chửi mình, mẹ ck thì suốt ngày nói nói. có hôm mình k bỏ rau vô tủ lạnh, mình bận việc khác, bà cũng nói mình. chẳng hiểu ông bà rước mình về làm j nữa? mình muốn đi khỏi nhà ck nhưng lại sợ mẹ mình buồn vì có mỗi mình là con.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 132 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #2
  phụ nữ vẫn là nên có sự nghiệp riêng, quan trọng là: xa thơm gần thối bạn nhé :v
  • 29 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi betapcho2012 Xem bài viết
  phụ nữ vẫn là nên có sự nghiệp riêng, quan trọng là: xa thơm gần thối bạn nhé :v
  cảm ơn bạn nhiều nhé. Mình sẽ can đảm để ra đi.
  • 64 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Rước con bạn về để mắng bạn chứ chi, chứ mỗi khi tức giận mắng con ruột mình thì tội nó. Nên rước bạn có người để mắng chứ chia. Sao 2 người không ra ở riêng à.
  • 29 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #5
  Mình cũng muốn ra riêng lắm. Nhưng ck mình là con trai xem như duy nhất, vì có anh trai nhưng đi tu rồi. 2 đứa lại k có công việc ổn định. Ck mình đang làm kinh tế nhưng cũng mới bước đầu nên chưa có j cả. Mình cũng muốn ra riêng để khỏi đụng chạm, ở riêng vẫn chăm ông bà tốt là đc. Còn hơn ở chung cả 2 đều mệt mỏi. Nhiều vấn đề phức tạp rồi dẫn đến ghét bỏ nhau thì khổ. Bố ck mình là ng gia trưởng nên việc j ông cũng quyết hết. Đến nói chuyện mà dùng từ " bọn con" ông cũng bắt bẻ... nói chung tính rườm rà, khi nào cũng giáo huấn ng này ng nọ.
  • 498 Bài viết

  • 518 Được cảm ơn

  #6
  Ở với mấy ông BC kiểu này không stress cũng phí ra. Chủ top còn có chồng thương, chồng hiểu là còn may hơn khối người rồi. Vì chồng mà cố gắng nhẫn nhịn thêm bạn nhé, cứ nghe MC nói tai này thì nó nhảy sang tai kia chạy mất là xong. Vì dù sao họ cũng có lúc đối xử tốt với bạn mà, phải không?

  Nói gì thì nói, tìm cho mình 1 công việc là việc bạn phải làm, không cần bàn nữa. Chỉ cần bạn không phụ thuộc kinh tế là bạn đã có 1 lợi thế rồi bạn ạ.
  • 29 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #7
  Cảm ơn bạn nhé. Ck mình thương mình nên ra tết sẽ cho mình đi làm. Chứ ở nhà mà ở không thì k tránh khỏi bị hoạnh họe. Ổn định kinh tế rồi sẽ tính tiếp.