TIN TÀI TRỢ.

Bối rối quá, xin mọi người cho mình lời khuyên: Phải chăng mình đòi hỏi quá đáng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.49K Lượt đọc
 • 41 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 45 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #1
  Thật sự mình đang cảm thấy rất buồn và bối rối, không biết có phải do mình quá đòi hỏi quá cầu toàn, xin mọi người cho mình 1 lời nhận xét:
  Chồng mình là 1 người tốt, hiền lành, chỉ biết có gia đình và công việc. Sống với nhau 3 năm nhưng 2 vc mới có con thôi. Chồng mình rất thương con, thương rất nhiều đến mức mình cảm thấy chẳng còn tình cảm với vợ.
  Sáng chồng đi làm, chiều về nhà ngay, không hề có chuyện chơi bời, nhậu nhẹt. Anh không thích làm việc vặt trong nhà như lau nhà, rửa chén, lặt rau... nhưng rất sẵn sàng chăm con cả ngày. Ngày lễ, kỉ niệm nào anh cũng có quà cho vợ. Thỉnh thoảng cuối tuần 2 vc đưa con đi uống cafê, ăn sáng như lúc trước chưa có con. Anh chu đáo trong việc hỏi thăm sức khỏe vợ. Thỉnh thoảng, cuối tuần xung phong chở vợ đi làm (rất ít khi cuối tuần mình phải đi làm). Lương anh cao nên 2vc không phải lo chuyện chạy bữa hàng ngày. Nhìn chung, đời sống bên ngoài mình rất hạnh phúc. Nhưng... Mình hay khóc 1 mình hoặc thức trằn trọc suốt đêm.
  Nói anh khô khan cũng không đúng, vì anh luôn quan tâm chăm sóc, quà cáp cho vợ (đó như 1 thói quen thôi)
  Trước đây đã có nhưng sau khi có con thì nó càng kinh khủng hơn, nhiều khi cả tuần lễ 2vc không được 1 giây gần nhau, không 1 cử chỉ âu yếm mà chỉ là những giao tiếp xã giao bên ngoài. Mình thì mệt, vất vả bao nhiêu cũng được, chỉ cần 1 lời động viên, 1 cái vuốt ve của chồng là tan biến hết bao mệt mỏi. Mình cần những giây phút riêng tư vc. Nhưng anh thì không hề có nhu cầu đó. Cả tuần lễ 2 vc không có 1 giây phút riêng tư nào anh cho là bình thường. Ví dụ như vì vừa phải mua miếng đất xong nên 2 vc không còn tiền bạc và tâm trí để tổ chức kỉ niệm ngày cưới. Trưa mình muốn rủ anh đi ăn trưa để có giây phút riêng tư 2vc, anh bảo tối cho thảnh thơi (nhưng tối còn con, còn bà nội) nên tối hôm đó mình nấu món ngon và mua hoa về. ANh thì chẳng làm gì nhưng cũng tỏ ra day dứt vì không làm gì (như thế cũng đủ rối hen). Một hôm cuối tuần mình phải đi làm cả ngày, về mệt lả ra nên mình muốn được nghỉ ngơi thư giản nên rủ anh đi cafe, anh bảo ừ, ăn cơm sớm đi rồi đưa bà và con đi siêu thị. Mình phải tắm, nhìn cơm chưa có rau, nên phải nấu. Ăn xong, dọn dẹp, và chuẩn bị mọi thứ để đưa con đi. Để làm tất cả những chuyện đó mất khoảng 2 tiếng, mà lúc đó hơn 6h tối. Chồng lại ra tối hậu thư đi sớm cho con về ngủ. Mình đang cần thư giản mà lại phải làm quá nhiều và sức ép về thời gian nên mình quyết định ở nhà cho xong. Thế đấy, đời sống vợ chồng của mình bây giờ chỉ có con và bà nội.
  Lúc trước con hay quấy đêm nên 2vc không ngủ với nhau, mà mình phải ngủ với mẹ chồng:Sad: (Nhà chật nên chỉ có 2 phòng, anh ngủ phòng kia nên mẹ chồng phải ngủ với mình). Mình buồn, không giây phút gần chồng để chia sẻ, anh cho như không. Giận dỗi đủ kiểu anh mới chịu ngủ với vợ.
  Bây giờ mùa nóng, nhà chỉ có phòng mình gắn máy lạnh, anh lại sắp thêm 1 cái nệm trong phòng để ngủ ở đó, và mình lại được ngủ với mẹ chồng và con. Anh thấy rất bình thường. Mình buồn lắm nhưng chán quá không nói nữa. Nhiều khi cũng nhủ lòng là thôi chịu khó thêm vài tháng nữa qua nhà mới sẽ rộng hơn, với lại mẹ chồng sẽ không ở chung nữa. Nhưng nghĩ lại thì cũng không đúng, vì trong sự suy nghĩ, căn nhà sắp tới có 2vc nên cũng chỉ có 1 phòng gắn máy lạnh, nên anh bảo phòng đó phải rộng để vào mùa nóng sẽ là không gian sinh hoạt chung (tức là có bất cứ ai ở chung cũng sẽ vào ngủ chung phòng vc), sao mình thấy buốn ghê, sao anh không hề coi trọng và tôn trọng quyền riêng tư của 2vc thế nhỉ?. Mình thì từ bé đã có phòng riêng và đó là chốn riêng tư không ai được phép vào nếu như không được sự đồng ý, vậy mà, cái "phòng the" lại luôn bị đe dọa thế kia.:mad:
  Mình thấy giống như đi ăn mày tình cảm với chồng, nên đang tập cho mình trở nên vô cảm để khỏi đau khổ vì chữ tình nữa. Nhưng chồng thì chỉ biết nhu cầu bản thân, bình thường không có nhu cầu 1 tuần có khoảng 1 lần lại làm. Ngoài lúc làm đó ra thì rất vô trách nhiệm về tình cảm với vợ. Đã nhiều lần mình bàn đến chuyện li hôn. Nhiều lần mình tự nhủ sẽ vì con mà cố nhắm mắt mà sống nhưng thực sự, mình kém chịu đựng lắm nên không chịu nổi, cảm thấy như đang bị tra tấn. Giờ cũng đang nhủ lòng vì con mà sống đi, nhưng thực sự không biết mình chịu đựng được tới bao giờ nữa.
  Nói ra thì anh bảo mình đòi hỏi quá nhiều ở anh ấy. Thật sự mình chỉ cần tình cảm vc thôi, vậy là đòi hỏi quá sức sao? Mình lấy chồng chứ đâu phải tìm người để đẻ, để nuôi mình. Mình có thu nhập, mình tự nuôi bản thân mà
  Nếu mọi người nói là lấy người chồng khô khan như vậy để tránh bị ngoại tình, nhưng thật bất ngờ, mình cũng đã từng bị lừa dối và phản bội.
  Xin mọi người hãy giúp mình với
  1) Mình có đòi hỏi quá đáng không?
  2) Mình nên làm gì đây vì mình sợ mình không chịu đựng nổi nữa lại thốt lên từ li dị nữa (mình đã hứa với lòng vì con không nghĩ đến chuyện đó rồi)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của bexinh04
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 7,401 Bài viết

  • 3,602 Được cảm ơn

  #2
  Mình không dám đoán bừa, nhưng kiểu này mình nghĩ rồi bạn sẽ ngoại tình thôi vì sướng mà không biết hưởng. Vâng, mình thấy bạn đòi hỏi quá nhiều. Bạn nói tình cảm ư? quà cáp có, hỏi thăm có.......nhưng chỉ là thiếu tình dục thôi phải không? Xin lỗi, mình không đùa nhưng mình nói thật ấy mình đọc tâm sự của bạn thì thấy hình như bạn đang lo lắng về vấn đề này? Bạn hãy can đảm lên, ly dị đi để coi có 1 người chồng như thế có dễ kiếm không. Chuyện mình thấy cần thay đổi là làm sao để chồng bạn tôn trọng chốn phòng the, phòng vc thì không nên có người ngoài vào - chỉ có bấy nhiêu vấn đề thôi. Bạn cứ nói thẳng với chồng đi, chứ còn nhà chật chội mà khách khứa tới chơi có thể dùng như phòng sinh hoạt gd thì mình thấy cũng không là vấn đề.
  Signed :Rose:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bexinh04
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 7,401 Bài viết

  • 3,602 Được cảm ơn

  #3
  À còn nữa, bạn là 1 người Mẹ quá ích kỷ, đời nào Mẹ đi ghanh nạnh với con :Sad:. Bạn bảo cần thư giản thì chồng bạn có đáp ứng rồi còn gì, chì là tg không đủ dài như bạn mong muốn, nhưng chồng đã dành tg ấy cho ai? cho con của bạn đấy, chồng bạn chăm sóc con như vậy thử hỏi bạn xem có mấy người như thế. Hãy tỉnh táo!
  Signed :Rose:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 113 Bài viết

  • 114 Được cảm ơn

  #4
  con quấy nên chồng ngủ với con còn bạn thì ngủ với mẹ chồng ,rồi than vì ko ngủ gần chồng. Chả hiểu bạn làm mẹ kiểu gì mà chẳng chăm con quấy đc phải để chồng chăm. Lại còn đòi hỏi.
  • 45 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bexinh04 Xem bài viết
  À còn nữa, bạn là 1 người Mẹ quá ích kỷ, đời nào Mẹ đi ghanh nạnh với con :Sad:. Bạn bảo cần thư giản thì chồng bạn có đáp ứng rồi còn gì, chì là tg không đủ dài như bạn mong muốn, nhưng chồng đã dành tg ấy cho ai? cho con của bạn đấy, chồng bạn chăm sóc con như vậy thử hỏi bạn xem có mấy người như thế. Hãy tỉnh táo!
  Cảm ơn bạn vì đã cho mình ý kiến nhận xét để mình hiểu thêm về mình. Tuy nhiên có lẽ bạn chưa hình dung ra, không phải ngày nào mình cũng mệt đến như thế, và đó là lúc cần chồng chia sẻ (chồng ở nhà cả ngày, có bà chăm con và lo mọi thứ). Vậy mà cả ngày về không nuốt nổi miếng cơm, không tắm nổi mà phải lao vào bếp, đi đâu là mình phải lo hết, nên với yêu cầu lúc bấy giờ là mình sẽ mệt gấp trăm lần, và sau 2tiếng cơm nước, chuẩn bị là đã đến lúc con ngủ --> không đi đâu được nữa. Chú thích thêm, lúc mình về, với những việc phải làm, thì chồng nằm ung dung coi TV không hề nghĩ đến chuyện "em tắm đi, anh đi luộc rau rồi mình cùng đi".
  1 điều nữa, bạn có vui không khi việc hỏi han chăm sóc nó thành thói quen, không phải xuất phát từ xúc cảm. Không là bạn mà một người khác, anh ta cũng làm được như vậy?
  Với lại cho mình hỏi thêm 1 câu: phải chăng khi đã có con thì mọi thứ phải dành cho con (điều này đương nhiên) và người mẹ phải hy sinh tất cả mọi thứ kể cả nhu cầu sinh lý, nhu cầu riêng tư, nhu cầu tình cảm? Có lý tưởng quá không? Vậy tại sao có nhiều người mẹ vẫn bước thêm bước nữa. Hoặc bây giờ mình đang là người tình cảm, làm cho mình trở nên khô khan để nhắm mắt mà sống. Liệu sau này con lớn lên nó học được gì từ đời sống của bố mẹ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 45 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #6
  Dạ, không phải là em không chăm, khi vừa sinh nó ra là em đã thức suốt đêm để cho con bú (vì ngố quá, nghe người ta bảo 2h bé bú 1 lần, là cứ thế em vặn đồng hồ cứ gần 2h là thức dậy cho bú, rồi rửa bình, vất vả quá nên em hoàn toàn mất sữa)
  Còn chồng ngủ không được vì thỉnh thoảng bé e lên 1 tiếng. Mẹ chồng ngủ cùng là vì không còn chỗ nào khác để ngủ chứ không phải vì em không chăm bé được. Cả ngày lẫn đêm em chăm bé hoàn toàn. Ngay từ khi còn trong bệnh viện em đã ở 1 mình với con và thức suốt đêm, khóc theo con khi thấy con khóc. Vì lần đầu làm mẹ mà, chẳng biết gì, chưa nói gì tới vụ thời kì thai nghén kinh khủng và mất sức trầm trọng sau sinh.
  • Avatar của OM_GG
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,780 Bài viết

  • 5,290 Được cảm ơn

  #7
  Con người ta thường "chết" vì tham vọng quá Bác chủ TOP ạ! Bác đừng đi theo vết xe đổ này nha!

  Anh chồng Bác ngon lành đới chứ, chỉ thiếu chút chút gia vị thoai, Bác chủ động thẳng thắn chút và mở lòng với chồng hơn tí nữa! Vì chuyện này chẳng có gì là thái quá với nghĩa vợ chồng cả là OK!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bexinh04
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 7,401 Bài viết

  • 3,602 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Cô độc Xem bài viết
  Cảm ơn bạn vì đã cho mình ý kiến nhận xét để mình hiểu thêm về mình. Tuy nhiên có lẽ bạn chưa hình dung ra, không phải ngày nào mình cũng mệt đến như thế, và đó là lúc cần chồng chia sẻ (chồng ở nhà cả ngày, có bà chăm con và lo mọi thứ). Vậy mà cả ngày về không nuốt nổi miếng cơm, không tắm nổi mà phải lao vào bếp, đi đâu là mình phải lo hết, nên với yêu cầu lúc bấy giờ là mình sẽ mệt gấp trăm lần, và sau 2tiếng cơm nước, chuẩn bị là đã đến lúc con ngủ --> không đi đâu được nữa. Chú thích thêm, lúc mình về, với những việc phải làm, thì chồng nằm ung dung coi TV không hề nghĩ đến chuyện "em tắm đi, anh đi luộc rau rồi mình cùng đi".
  1 điều nữa, bạn có vui không khi việc hỏi han chăm sóc nó thành thói quen, không phải xuất phát từ xúc cảm. Không là bạn mà một người khác, anh ta cũng làm được như vậy?
  Với lại cho mình hỏi thêm 1 câu: phải chăng khi đã có con thì mọi thứ phải dành cho con (điều này đương nhiên) và người mẹ phải hy sinh tất cả mọi thứ kể cả nhu cầu sinh lý, nhu cầu riêng tư, nhu cầu tình cảm? Có lý tưởng quá không? Vậy tại sao có nhiều người mẹ vẫn bước thêm bước nữa. Hoặc bây giờ mình đang là người tình cảm, làm cho mình trở nên khô khan để nhắm mắt mà sống. Liệu sau này con lớn lên nó học được gì từ đời sống của bố mẹ?
  Có lẽ cuộc sống vc của bạn vẫn còn khá mới nên bạn e dè không nói thẳng cảm xúc của mình, bắt đối phương dò đài nhiều khi cũng mệt lắm bạn ạ.
  Chồng bạn làm ra tiền mà, do vậy những ngày mệt lả người như thế đúng ra nên ra ngoài ăn cho xong chứ vật vã làm gì, chồng bạn làm sao hiểu được là vì chồng bạn chăm con rồi cũng lam việc ấy mà, bận bịu hơn cả bạn cho nên chồng thấy việc bếp núc bạn thừa sức tháo vát.
  Vấn đề nhu cầu sinh lý mình hỏi lại chứ chưa ý kiến gì cả? Nếu sa sút thì cũng là vấn đề đáng bận tâm đấy. Có lẽ từ bấy lâu nay chồng can cái nhiệm vụ làm Mẹ của bạn quá nhiều nên ít chú tâm việc kia, thì điều đó phải sửa chửa.
  Viết thêm sau, giờ mình bận chuyện rồi.
  Signed :Rose:
  • Avatar của OM_GG
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,780 Bài viết

  • 5,290 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Cô độc Xem bài viết
  Cảm ơn bạn vì đã cho mình ý kiến nhận xét để mình hiểu thêm về mình. Tuy nhiên có lẽ bạn chưa hình dung ra, không phải ngày nào mình cũng mệt đến như thế, và đó là lúc cần chồng chia sẻ (chồng ở nhà cả ngày, có bà chăm con và lo mọi thứ). Vậy mà cả ngày về không nuốt nổi miếng cơm, không tắm nổi mà phải lao vào bếp, đi đâu là mình phải lo hết, nên với yêu cầu lúc bấy giờ là mình sẽ mệt gấp trăm lần, và sau 2tiếng cơm nước, chuẩn bị là đã đến lúc con ngủ --> không đi đâu được nữa. Chú thích thêm, lúc mình về, với những việc phải làm, thì chồng nằm ung dung coi TV không hề nghĩ đến chuyện "em tắm đi, anh đi luộc rau rồi mình cùng đi".
  1 điều nữa, bạn có vui không khi việc hỏi han chăm sóc nó thành thói quen, không phải xuất phát từ xúc cảm. Không là bạn mà một người khác, anh ta cũng làm được như vậy?
  Với lại cho mình hỏi thêm 1 câu: phải chăng khi đã có con thì mọi thứ phải dành cho con (điều này đương nhiên) và người mẹ phải hy sinh tất cả mọi thứ kể cả nhu cầu sinh lý, nhu cầu riêng tư, nhu cầu tình cảm? Có lý tưởng quá không? Vậy tại sao có nhiều người mẹ vẫn bước thêm bước nữa. Hoặc bây giờ mình đang là người tình cảm, làm cho mình trở nên khô khan để nhắm mắt mà sống. Liệu sau này con lớn lên nó học được gì từ đời sống của bố mẹ?
  Em chủ TÓP này đúng là còn hơi trẻ thật!

  Tớ nói vui nhưng thật tình nhé! Em chăm học hỏi các Mẹ đê...Sẽ ổn thôi!!

  - Tâm sự với chồng khi có thể về Tâm Sinh lý của em, lựa khéo lúc chồng vui và dễ tiếp thu một cách thẳng thắn em ạ! VC thì khoảng cánh dường như là nhỏ nhất roài...Tớ nghĩ vậy! Bỏ qua cái tôi của mình một chút!

  P/s: Chuyện "ấy" ý, suy nghĩ thoáng một chút! Nó không chủ động đề nghị mình thì mình chủ động "Đòi Chồng nó Nộp Thuế" có sao đâu???
  • Avatar của bexinh04
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 7,401 Bài viết

  • 3,602 Được cảm ơn

  #10
  "Hôm nay em mệt lắm anh à, hay mình cùng nhau ra ngoài ăn nhé". Bạn cứ nói thẳng ra như thế, mình chắc chắn chồng bạn không có cáu gì cả, vì bạn đã nói có bao nhiêu ngày bạn mệt lả người hay stress công việc đến thế. VC ở với nhau cứ tâm sự với nhau như những người bạn chứ đừng bắt đối phương dò đài đoán bệnh, mệt lắm lắm.
  Signed :Rose:
  • 39 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #11
  Em thấy chị đòi hỏi như thế là bình thường.
  Em chưa lấy chồng,nhưng người yêu rất chiều nên em hiểu cảm giác "thiếu thốn" của chị là như thế nào.
  Lấy chồng cốt là để được gần chồng,chứ ko thì lấy làm gì.
  Phụ nữ VN vẫn bị nặng tư tưởng phong kiến.
  Lấy chồng vì sợ ế,vì sợ cha mẹ la,rồi thì đẻ con ra fai hi sinh hết cho con.
  Vớ vẩn. Ai hi sinh được thì hi sinh,ai ko thì thôi chứ. Cốt nhất làm mẹ thì fai yêu thương chăm sóc ko bỏ bê con là được.
  Mà trách nhiệm lớn nhất của một người làm chồng là gì?
  Không fai nuôi vợ
  Không fai chăm con
  Trách nhiêm thực sự và lớn nhất của một người chồng là làm cho vợ hạnh phúc để vợ toàn tâm toàn ý nuôi con khôn lớn khỏe mạnh.
  Dĩ nhiên trong cuộc đời ko có gì hoàn hảo,đôi khi ta fai chọn,lấy chồng được điểm này mất điểm kia.
  Nhưng thà lấy một người yêu vợ hơn tất thảy còn hơn lấy một người vẹn toàn tất thảy mà quên mất điều quan trọng nhất là vợ mình.
  Trên đây là ý kiên của một người trẻ đang yêu,và dĩ nhiên với người trẻ thì tình yêu là quan trọng nhất ạ! Và em thiết nghĩ dù trong hoàn cảnh nào cũng nên đặt tình yêu lên trên hết,vì thiếu đi tình yêu thì cuộc đời thật nhạt nhẽo lắm thay.
  Cần quá nhiều nhận thức và dũng cảm để sống một cuộc sống thực sự trong thế giới này!:Sigh:
  • 45 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #12
  Viết rồi lại k post được giờ phải viết lại
  CHồng có nhu cầu, mình k có, vẫn chiều. Mình hơi đụng nhẹ hay tỏ ra phấn khích tí xíu thì bị hất ra, phản ứng rất mạnh, k cần quan tâm đến cảm giác của người khác. Mà mình có cần xxx đâu. Chỉ cần vài vài cái vuốt hay vợ chồng nằm ôm nhau tí xíu. Có thế thôi. Mọi người không biết từ xưa đến nay chồng thà ôm máy tính chứ không ôm vợ 24/24
  CHồng thừa hiểu mình đi làm về mệt, bảo nghỉ đi nhưng ngay sau đó ra tối hậu thư và không hề nghĩ vừa kêu vợ nghỉ xong
  Có lẽ mình khen chồng quá, chỉ nói tốt nên mọi người hơi gay gắt với mình. Chồng mình là người nói và làm những việc gây tổn thương người khác mà không biết vì anh là người rất vô tư, không hề quan tâm đến cảm giác người khác. Nhiều người không chấp nhận được nhưng là vợ nên mình đành chịu trận.
  Vấn đề là 1 người quá nhạy cảm còn 1 người quá vô tư. Bạn đã bao giờ bị phản bội chưa?
  Thôi, dù gì cũng cảm ơn mọi người đã có nhiều ý kiến giúp mình nhìn rõ vấn đề hơn. Nhưng cần phải rút ra 1 kết luận là cái chính vẫn là mình hiểu chuyện của mình hơn ai hết.
  Cảm ơn mọi người, chúc mọi người ngủ ngon.
  Nhờ Mod xóa giúp topic này vì mình k biết cách xóa. Ths
  • 45 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi abbiamo_rotto Xem bài viết
  Em thấy chị đòi hỏi như thế là bình thường.
  Em chưa lấy chồng,nhưng người yêu rất chiều nên em hiểu cảm giác "thiếu thốn" của chị là như thế nào.
  Lấy chồng cốt là để được gần chồng,chứ ko thì lấy làm gì.
  Phụ nữ VN vẫn bị nặng tư tưởng phong kiến.
  Lấy chồng vì sợ ế,vì sợ cha mẹ la,rồi thì đẻ con ra fai hi sinh hết cho con.
  Vớ vẩn. Ai hi sinh được thì hi sinh,ai ko thì thôi chứ. Cốt nhất làm mẹ thì fai yêu thương chăm sóc ko bỏ bê con là được.
  Mà trách nhiệm lớn nhất của một người làm chồng là gì?
  Không fai nuôi vợ
  Không fai chăm con
  Trách nhiêm thực sự và lớn nhất của một người chồng là làm cho vợ hạnh phúc để vợ toàn tâm toàn ý nuôi con khôn lớn khỏe mạnh.
  Dĩ nhiên trong cuộc đời ko có gì hoàn hảo,đôi khi ta fai chọn,lấy chồng được điểm này mất điểm kia.
  Nhưng thà lấy một người yêu vợ hơn tất thảy còn hơn lấy một người vẹn toàn tất thảy mà quên mất điều quan trọng nhất là vợ mình.
  Trên đây là ý kiên của một người trẻ đang yêu,và dĩ nhiên với người trẻ thì tình yêu là quan trọng nhất ạ! Và em thiết nghĩ dù trong hoàn cảnh nào cũng nên đặt tình yêu lên trên hết,vì thiếu đi tình yêu thì cuộc đời thật nhạt nhẽo lắm thay.
  Cảm ơn bạn, có lẽ mình đang thấy đau khổ bởi vì mình cũng sống lý tưởng kiểu như bạn. Chúc bạn tìm được người yêu mình hơn tất thảy nhé!
  • 1,321 Bài viết

  • 816 Được cảm ơn

  #14
  Tình dục trong cs vợ chồng nó rất quan trọng, nếu đày đủ thì tình cảm sẽ rất gắn bó...chia sẻ với chu TOP
  Cuộc sống rất cần sự nhẹ nhàng :Rose: và bạn hãy thể hiện điều đó trong gia đình thân yêu của mình
  • Avatar của bexinh04
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 7,401 Bài viết

  • 3,602 Được cảm ơn

  #15
  Mình thất vọng ở bạn toàn tập. Bạn xin ý kiến, mọi người nói không theo ý bạn thì bạn đâm ra chán, phản ứng lại. Bạn đi tìm coi có người chồng nào ôm vợ suốt 24/24 như bạn đã nói không? vớ vẩn bạn ạ!
  Cuối cùng bạn cũng kết luận, "vẫn là mỗi mình hiểu chuyện của mình hơn ai hết" thì đúng là bạn lập ra topic này hết sức vô duyên, thừa thải. Bạn cho rằng mình là người nhạy cảm thì phải rồi, người khác nói không vừa lòng mình thì cảm thấy tức tối rồi. Bạn ngoan cố quá nên ai có thể cho bạn lời khuyên đây?
  Signed :Rose:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5,639 Bài viết

  • 3,451 Được cảm ơn

  #16
  Đặt cái lon ở đây.Từ từ cmt.

  Chiện này tuy hôk nghiêm trọng nhưng lại rất ...nghiêm trọng.:cool:
  • Avatar của bexinh04
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 7,401 Bài viết

  • 3,602 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi abbiamo_rotto Xem bài viết
  Em thấy chị đòi hỏi như thế là bình thường.
  Em chưa lấy chồng,nhưng người yêu rất chiều nên em hiểu cảm giác "thiếu thốn" của chị là như thế nào.
  Lấy chồng cốt là để được gần chồng,chứ ko thì lấy làm gì.
  Phụ nữ VN vẫn bị nặng tư tưởng phong kiến.
  Lấy chồng vì sợ ế,vì sợ cha mẹ la,rồi thì đẻ con ra fai hi sinh hết cho con.
  Vớ vẩn. Ai hi sinh được thì hi sinh,ai ko thì thôi chứ. Cốt nhất làm mẹ thì fai yêu thương chăm sóc ko bỏ bê con là được.
  Mà trách nhiệm lớn nhất của một người làm chồng là gì?
  Không fai nuôi vợ
  Không fai chăm con

  Trách nhiêm thực sự và lớn nhất của một người chồng là làm cho vợ hạnh phúc để vợ toàn tâm toàn ý nuôi con khôn lớn khỏe mạnh.
  Dĩ nhiên trong cuộc đời ko có gì hoàn hảo,đôi khi ta fai chọn,lấy chồng được điểm này mất điểm kia.
  Nhưng thà lấy một người yêu vợ hơn tất thảy còn hơn lấy một người vẹn toàn tất thảy mà quên mất điều quan trọng nhất là vợ mình.
  Trên đây là ý kiên của một người trẻ đang yêu,và dĩ nhiên với người trẻ thì tình yêu là quan trọng nhất ạ! Và em thiết nghĩ dù trong hoàn cảnh nào cũng nên đặt tình yêu lên trên hết,vì thiếu đi tình yêu thì cuộc đời thật nhạt nhẽo lắm thay.
  Nghe buồn cười lắm, nhưng thôi không bàn luận gì cả. Chị hiểu em chưa có gia đình nên nói thế nào để hiểu, chẳng bằng khi nào em trãi nghiệm cuộc sống gia đình thì ắt sẽ khôn ra nhiều điều.
  Signed :Rose:
  • Avatar của hoachi102
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 3,758 Bài viết

  • 2,081 Được cảm ơn

  #18
  Chẹp chẹp, chồng của chủ top là mơ ước của khối người đấy ạ. Theo mình bạn đừng giữ trong lòng những suy nghĩ nhỏ nhặt vậy sẽ tự làm quan hệ của vc bạn xấu đi. Tốt nhất là tâm sự thoải mái: Em rất hài lòng về anh, về con, về gia đình, về những cái mình đang có. Nhưng em ứoc chúng ta có nhiều thời gian dành cho nhau hơn...
  Đúng là PN, có voi đòi cả Hai bà Trưng cho đủ bộ
  Mẹ yêu ba bố con nhà Gấu:Kiss:
  • Avatar của tungvy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 4,023 Bài viết

  • 10,549 Được cảm ơn

  #19
  Chồng em thế này là Ok rồi em ạ, chỉ thiếu một số thứ như em mong muốn thôi, nhưng sao mình không chủ động tình cảm với chồng trước, chị không tin là không có cách đâu, vì chồng em vốn là người yêu thương vợ con mà.
  Ông chồng nào cũng có biểu hiện vô tâm như vậy đó em ơi, đó là đàn ông mà, thế nên muốn gia đình ấm cúng thì chỉ là người vợ thôi, gia đình em quá đủ những điều kiện cần và đủ để làm nên một gia đình hạnh phúc, chỉ cần mình cố gắng thêm chút nữa thôi mà.
  Như chồng chị đây cũng thế, vô tâm cực kỳ, có việc là ngồi ôm máy tính chẳng để ý gì đến vợ con nhé, chứ không phải được như chồng em thích chăm con đâu. Chị cũng tủi thân nhiều lúc nhưng mà nghĩ lại thì thấy mình phải có chiêu, thỉnh thoảng than thở buồn tủi vài câu nhưng rất hài hước nhé, thế là lão chồng tự dưng cười khùng khục bào vợ mình đểu thế, xong rồi quay qua ôm vợ 1 cái rất tình cảm, đấy thỉnh thoảng cứ thế nên bây giờ chị cũng giải tỏa được nhiều lắm.
  Em cứ suy nghĩ làm cách nào đúng và hiệu quả nhất thì làm, nhớ là chỉ làm lúc nào có vợ chồng thôi nhé, đừng để MC nghe thấy.
  catcatard20060418_7_be+Nhim
  Chớ thấy đông tàn hoa rụng hết
  Đêm qua sân trước một nhành mai
  ?action=view&current=Hnhnh164
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 531 Bài viết

  • 349 Được cảm ơn

  #20
  Chủ tóp đòi hỏi quá đáng. mà nói chung đó là bệnh của phụ nữ chúng mình. Chồng k kiếm ra tiền thì kêu là tài mọn, k bằng người ta. Chồng ngọt ngào thì nghi ngờ chồng ngoại tình, mà chồng k ngọt ngào thì lại kêu chồng k hiểu vợ. Chồng chăm con thì bảo chồng k dành thời gian cho vợ. Chồng k chăm con thì bảo chồng k thương con... Hix. Đúng là được voi đòi hai bà trưng. Nhưng cái chồng là ưu điểm thì coi là đương nhiên anh phải thế. Những cái là nhược điểm của chồng thì lại xé ra to đùng, sao anh lại thế.
  Chồng chủ tóp thế là ngon rùi đấy. Chồng mình cũng ngon lành mà mình thấy còn chưa được thế đâu. Chủ tóp đừng có đành hanh rùi sau lại k biết vì sao mình mất chồng.
  Mà cách phản ứng của bạn cho thấy bạn thiếu tôn trọng người góp ý lắm đấy. Sinh hoạt wtt cũng như sinh hoạt ngoài cộng đồng, dựa vào con chữ để đánh giá nhau. Bạn như thế thì chả ai muốn góp ý với bạn đâu.
  Còn cái bạn gì chưa lập gia đình ấy, mình thấy trên mây trên mưa quá, thực tế đi bạn ạ. Cũng chả trách được vì khi yêu thì mọi thứ còn lí tưởng lắm, cứ lấy về, cơm áo gạo tiền hàng ngày thì mới biết ai hơn ai.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3