TIN TÀI TRỢ.

Bố chồng nàng dâu

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 88.2K Lượt đọc
 • 13 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 9 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  Hôm nay rảnh rỗi muốn tâm sự cùng mọi người về chuyện bố mẹ chồng và nàng dâu. Đây là chuyện của nhà em ah.

  Từ trước đến nay chuyện mẹ chồng nàng dâu vẫn là chủ đề muôn thuở, nhưng với gia đình mình thì bố chồng nàng dâu lại là chuyện phức tạp. Vợ chồng mình mới cưới nhau được hơn 1 năm, hiện tại có con trai 7 tháng tuổi. Mình và anh quen nhau và trở nên thân thiết khi tình cờ gặp nhau tại nhà bạn thân mình cũng là em họ anh, lúc đầu anh tán mình, người bạn thân đã nhắc nhở nếu có lấy anh thì sau này cũng khổ về bố mẹ chồng, mình cũng nghe mọi người nói về gia đình anh sống tách biệt với mọi người (nhà anh cách nhà mình 600m cùng 1 xã). Nhưng vì thấy anh hiền lành lại nhiệt tình nên mình đã chấp nhận và cưới anh sau 8 tháng.

  Sau 1 tháng bước chân về nhà chồng mình bố chồng đã soi xét mình từng câu nói, từng hành động, lúc mới mang bầu mình ăn mía ở ngoài, ông ở trong nhà nhưng mình đã ko để ý mà chào ông ăn, lúc sau ông ra nói " mồm ăn như núi lở". Kể từ đó mình bắt đầu thấy sợ.

  Vài hôm sau đón bà ngoại (mẹ đẻ của mẹ chồng) lên chơi, mình tắm xong đi ra khỏi nhà tắm bà hỏi tắm xong rùi đấy hả? Mình trả lời: "Vâng, cháu tắm xong rùi". Bố mẹ chồng nhìn nhau cười, mẹ chồng nói: "Phải nói là: dạ vâng cháu tắm xong rùi bà ah, nói năng phải có chủ ngữ vị ngữ".

  Đến bữa ăn, bố mẹ chồng bảo đơm cơm đưa cho từng người phải đưa 2 tay và nói con mời cơm mẹ, con mời cơm bố, bắt đầu ăn phải nói "Con mời bố mẹ ăn cơm ah" (Bình thường mình chỉ đưa cơm rùi chào con mời ba mẹ ăn cơm).

  Những chuyện soi xét như vậy hàng ngày là liên tục. Mình thì ấm ức chỉ biết để trong lòng, kể cho chồng thì chồng chỉ biết im lặng.

  Nhưng từ ngày có con mới bắt đầu xảy ra nhiều chuyện hơn. Mỗi lần muốn sang ngoại chơi ông bà phải cân nhắc lên xuống mới quyết định, ông bà nôi thì cẩn thận quá mức đến nỗi chẳng ai dám đến chơi, anh em, họ hàng, làng xóm cũng chẳng bao giờ thấy đến chơi (ông về hưu được 20 năm, bà là giáo viên chuẩn bị về hưu, gia đình gọi là khá so với ở quê, không nông nghiệp).

  Rồi chuyện cho cháu uống sữa ngoài khi mẹ đi làm (hum đầu đi làm mình dăn cô họ cũng là người phụ giúp trông cháu cho mình ban ngày khi bà đi làm là pha 100ml sữa cộng với 100ml sữa mình vắt ra để tủ, trưa về ông bảo hnay nó ăn sữa vắt thui, mình bảo cháu ăn thế ít quá, thế là ông quay ra chửi, đuổi mẹ con mình về ngoại mà ở, nói đằng ngoại nhà m là người trên trời, chúng tao là người dưới đất...

  Tháng vừa rùi ông bà cho vk ck ăn riêng, bảo chuyện trả người trông con là chuyện vk ck mày, hum sau mình trả tiền cô bế con (trả trước 1 tuần vì nghĩ nhà cô săp lo việc cưới con cần tiền tiêu) nhưng tối mới bảo ck nói vs ông bà, vậy mà ông bà chửi mình : ko bằng loài súc vật, qua mặt ông bà. Ông bà nín nhịn mình lâu rùi, còn nói: "Tao cho vk ck mày ăn riêng ko phải thích làm gì thì làm, mua bán làm gì phải hỏi ý kiến vk ck tao", bảo ko thay đổi cách sống thì đi đâu thì đi. Thế mà vk ck mình bảo mua đất ra ở riêng thì ông bà ko cho còn chửi. Sau ngày hum đó, ngày nào mình cũng phải cười nói dù đi làm có mệt, có chuyện buồn cũng phải cười với ông bà, nhưng vẫn có nhiều chuyện ông bà soi nói mình nhưng lại kể với cô họ .

  Hết tháng này cô họ mình nghỉ ko bế con cho nữa (cô tâm sự ba mẹ mày ghê lắm, hay soi, nói tao ko ra gì, có mày chịu chứ tao ko chịu đc...) đấy là em ruột của ông mà còn như vậy. Mọi người cho e lời khuyên em thuê người khác hay để kệ ông bà .....
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  E cũng mới làm dâu như c nè, mà gđ ck e cũng k khó lắm như c, e mới sống đã ấm ức khóc lên khóc xún r,bố ck e thì soi ghê lắm, đc cái mẹ ck dễ tính và ck bít bênh vk, e khuyên c cứ ra ở riêng đi, vỉ giờ ăn riêng r, sống ở ngoài cho thoải mái, e lấy con trai 1 nên bắt buộc phải ở chung,hic, c thử thuê thêm ng khac xem, ko thỉ gửi ong bà ngoại..

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của ThanhDoan
  • Avatar của mamibebun
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 227 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bin24082014 Xem bài viết
  Hôm nay rảnh rỗi muốn tâm sự cùng mọi người về chuyện bố mẹ chồng và nàng dâu. Đây là chuyện của nhà em ah
  Từ trước đến nay chuyện mẹ chồng nàng dâu vẫn là chủ đề muôn thuở , nhưng với gia đình mình thì bố chồng nàng dâu lại là chuyện phức tạp .
  Vợ chồng mình mới cưới nhau được hơn 1 năm , hiện tại có con trai 7 tháng tuổi . Mình và anh quen nhau và trở nên thân thiết khi tình cờ gặp nhau tại nhà bạn thân mình cũng là em họ anh , lúc đầu anh tán mình người bạn thânđã nhắc nhở nếu có lấy anh thì sau này cũng khổ về bố mẹ chồng , mình cũng nghe mọi người nói về gia đình anh sống tách biệt với mọi người ( nhà anh cách nhà mình 600m cùng 1 xã) Nhưng vì thấy anh hiền lành lại nhiệt tình nên mình đã chấp nhận và cưới anh sau 8 tháng ,
  Sau 1 tháng bước chân về nhà chồng mình bố chồng đã soi xét mình từng câu nói , từng hành động , lúc mới mang bầu mình ăn mía ở ngoài , ông ở trong nhà nhưng mình đã ko để ý mà chào ông ăn , lúc sau ông ra nói " mồm ăn như núi lở" , kể từ đó mình bắt đầu thấy sợ.
  Vài hôm sau đón bà ngoại ( mẹ đẻ của mẹ chồng) lên chơi , mình tắm xong đi ra khỏi nhà tắm bà hỏi tắm xong rùi đấy hả? mình trả lời: vâng, cháu tắm xong rùi . Bố mẹ chồng nhìn nhau cười , mẹ chồng nói: phải nói là: dạ vâng cháu tắm xong rùi bà ah, nói năng phải có chủ ngữ vị ngữ.
  Đến bữa ăn bố mẹ chồng bảo đơm cơm đưa cho từng người phải đưa 2 tay và nói con mời com mẹ , con mời cơm bố , bắt đầu ăn phải nói "con mời bố mẹ ăn cơm ah"( Bình thường mình chỉ đưa cơm rùi chào con mời bme ăn cơm)
  Những chuyện soi xét như vậy hàng ngày là liên tục. Mình thì ấm ức chỉ biết để trong lòng , kể cho chồng thì chồng chỉ biết im lặng
  Nhưng từ ngày có con mới bắt đầu xảy ra nhiều chuyện hơn . mỗi lần muốn sang ngoại chơi ông bà phải cân nhắc lên xuống mới quyết định , ông bà nôi thì cẩn thận quá mức đến nỗi chẳng ai dám đến chơi, anh em ,họ hàng , làng xóm cũng chẳng bao giờ thấy đến chơi( ông về hưu được 20 năm , bà là giáo viên chuẩn bị về hưu, gia đình gọi là khá so với ở quê, không nông nghiệp )
  Rồi chuyện cho cháu uống sữa ngoài khi mẹ đi làm ( hum đầu đi làm mình dăn cô họ cũng là người phụ giúp trông cháu cho mình ban ngày khi bà đi làm là pha 100ml sữa cộng với 100ml sữa mình vắt ra để tủ , trưa về ông bảo hnay nó ăn sữa vắt thui , mình bảo cháu ăn thế ít quá, thế là ông quay ra chửi , đuổi mẹ con mình về ngoại mà ở , nói đằng ngoại nhà m là người trên trời , chúng tao là người dưới đất...
  Tháng vừa rùi ông bà cho vk ck ăn riêng , bảo chuyện trả ng trông con là chuyện vk ck mày , hum sau mình trả tiền cô bế con( trả trước 1 tuần vì nghĩ nhà cô săp lo việc cưới con cần tiền tiêu) nhưng tối mới bảo ck nói vs ông bà , vậy mà ông bà chửi mình : ko bằng loài súc vật, qua mặt ông bà , ông bà nín nhịn mình lâu rùi , còn nói: " tao cho vk ck mày ăn riêng ko phải thích làm gì thì làm , mua bán làm gì phải hỏi ý kiến vk ck tao" bảo ko thay đổi cách sống thì đi đâu thì đi . thế mà vk ck mình bảo mua đất ra ở riêng thì ông bà ko cho còn chửi . Sau ngày hum đó ngày nào mình cũng phải cười nói dù đi làm có mệt , có chuyện buồn cũng phải cười với ông bà , nhưng vẫn có nhiều chuyện ông bà soi nói mình nhưng lại kể với cô họ .
  Hết tháng này cô họ mình nghỉ ko bế con cho nữa ( cô tâm sự bme mày ghê lắm , hay soi , nói tao ko ra gì , có mày chịu chứ tao ko chịu đc...) đấy là em ruột của ông mà còn như vậy. Mọi người cho e lời khuyên em thuê người khác hay để kệ ông bà .....
  Thôi để kệ ông bà đi mẹ nó à,chứ xét nét vậy thì có thuê cô trông trẻ khác thì chuyện đâu cũng vào đấy thôi à...
  • Avatar của mamibebun
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 227 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #4
  Mình tính ra ở riêng mà sắp sinh rồi nên ko biết mở miệng nói với ck thế nào cho ảnh hiểu,mắc công lại gây hiểu lầm.chứ sống kiểu như mình hiện tại mệt mỏi,mình sợ mai mốt sinh sẽ bị lên máu sản hậu mà chết bỏ con nhỏ bơ vơ,xoay qua xoay lại cũng chuyện gd ck ko à,đau hết cả đầu các chị ạ
  • 10 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #5
  Đối với bố mẹ ck kiểu này 1 là nịnh bằng mọi cách để lấy lòng ,2 là tìm cơ hội nói toẹt tất cả muốn ra gì thì ra( cách 2 nếu ck đứng về phía mình) chứ cứ như thế thì sống sao nổi.Có khi phải ghê gớm hơn bố ck thì mới giảm bớt tính soi mói của ông ấy được.dù sao cũng chúc bạn sớm giải quyết đc vấn đề.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #6
  Ban cu thu nc voi ck ban di chu gap fai bmc nhu nay thi bo tay toan tap y chu. Cu noi la bay jo neu o nha thi k the thue ng chong con dc vi ai cung so ong ba nen chang ai dam
  • Avatar của sentuyet
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 190 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #7
  Trời. Giống mình. Bố ck mình còn kinh khủng hơn bố ck bạn. Sáng mình dạy từ 5h sáng nấu cơm kể cả mang bầu đến tháng đe. Có hôm ngu quên 5h10 bố ck gọi con kia may ko day nấu cơm để tao hầu may ak? Xin ăn riêng ông ý bảo tao ko cho chúng mày ăn riêng ở riêng gi ca, tao nuôi cây đến ngày lấy qủa cho ăn sao được? Ck tớ về nhà tớ ăn cơm thi ông bảo nhà mày không có cơm ư mà sang đấy ăn? Mùng 1,4,6 tết đa bị chửi sau 2tháng về nhà ck vì ko nộp tiếng cho bố ck. Chán vô kể
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mamibebun
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 227 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sentuyet Xem bài viết
  Trời. Giống mình. Bố ck mình còn kinh khủng hơn bố ck bạn. Sáng mình dạy từ 5h sáng nấu cơm kể cả mang bầu đến tháng đe. Có hôm ngu quên 5h10 bố ck gọi con kia may ko day nấu cơm để tao hầu may ak? Xin ăn riêng ông ý bảo tao ko cho chúng mày ăn riêng ở riêng gi ca, tao nuôi cây đến ngày lấy qủa cho ăn sao được? Ck tớ về nhà tớ ăn cơm thi ông bảo nhà mày không có cơm ư mà sang đấy ăn? Mùng 1,4,6 tết đa bị chửi sau 2tháng về nhà ck vì ko nộp tiếng cho bố ck. Chán vô kể
  Bố ck mình là người có văn hóa,học cao nên ko chửi như thế,ông nói nhẹ nhàng mà " lắng đọng sâu cay",ví dụ hôm lâu rồi,sau khi dọn cơm,cả nhà đang quây quần,mẹ ck xới cơm cho bố ck xong xới cơm cho bọn mình,bố ck liền nhẹ nhàng nói :" bà ăn đi,tụi nó có tay có chân,có phải ông bà nội đâu mà xới cho tụi nó,con mà để cha mẹ xới cơm",ngày nào mình cũng vác bụng bầu to tướng hì hục nấu cơm 1 mình ko sao,nay có việc đi khám thai,trc khi đi có báo,đi sớm mà do phòng khám đông quá nên mãi đến 12h mới về đc nhà đã thấy bố ck hầm hầm trc mâm cơm toàn đồ nguội,ko có thức ăn nóng,mà nhà có hai cô em chồng tuổi ngoài 30 mà ko chịu nấu,bố ck mình lườm vk ck mình xong nhẹ nhàng bảo:" đi ko nấu cơm mà ko biết gọi đt về nói 1 tiếng,làm như nhà này chết chủ,đi cho đã về ngay bữa cơm là ăn,để tao nấu cho bây ăn,làm như tao làm mọi cho tụi bây"...nghe mà nuốt ko nổi hạt cơm nhão do bố ck nấu
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mamibebun
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 227 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #9
  Rồi đây khi ở cữ,ko thể nấu nướng dọn dẹp gì đc thì ko biết sẽ bị nói như thế nào nữa,cả bầu trời u ám trc mắt luôn mấy chị ơi
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #10
  ông bà nội nhà mình ko mượn bên ngoại bạn ah , mình về ngoại chơi mấy hôm mà bà nội ngày nào cũng xuống , sáng xuống trưa về ăn cơm , chiều lại xuống , xuống là chỉ bế cháu còn giục bà ngoại lấy cái này , cái kia chứ ko chịu để cháu ra tự làm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #11
  Phụ nữ rõ khổ, vk ck mình con 1 mà muốn mua đất xây nhà ở mặt đường để tiện việc làm ăn mà cũng ko đc. nhưng ở như này thì chắc chết sớm
  • 9 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #12
  ck mình hiểu nhưng ko dám nói , nói đc 1 lần với bố là giờ vợ chồng con có con muốn tự quyết định 1 số việc,nói xong bố mình bảo nhà phải có Nóc , làm gì cũng phải hỏi ý kiến vợ chồng tao , xong chồng tịt nghỉn luôn , ko nói đc gì nữa
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mamibebun
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 227 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #13
  Ck mình là con trưởng,vô tư hồn nhiên,tần suất bị bố ck mình la còn nhiều hơn là mình,tuy vậy mỗi lần mình bị bố ck la,a cũng có đỡ cho mình nên bố ck hay nói :" mày vẽ đường cho hưu chạy",mình thấy căng thẳng lắm,ở riêng thì chắc ko xong rồi,cho nên chắc phải cố mà sống chung với lũ vậy
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 37 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #14
  Thời buổi này rồi mà còn có bố mẹ chồng như thế,nói thật là bạn nên nói chuyện thẳng thắn với chồng đi.Nếu anh ta thương mẹ con bạn thì sẽ bố trí ra ở riêng(thuê nhà cũng được),sống chung như thế kiểu gì cũng có chuyện to.Các cụ đã có câu:Xa thơm gần thối,tốt nhất bạn nên ra ở riêng đi.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)