Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bị mẹ đuổi ra khỏi nhà vì chuyện nuôi con và mẹ ck nàng dâu

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.18K Lượt đọc
 • 11 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Xin chào các anh chị.
  Tôi năm nay 31 tuổi, ở Hải Phòng, hiện đã lập gia đình 2 năm và có 1 con trai 15 tháng tuổi. Tôi hiện đang làm nhân viên văn phòng với mức lương khá khoảng 20 tr, vợ chưa đi làm, vẫn ở nhà trông con.
  Chuyện rắc rối gia đình cũng chỉ vì việc nuôi con, số là vợ chồng tôi khi lấy nhau về ra ở nhà cũ của bố mẹ đồng thời là cửa hàng kinh doanh của mẹ tôi. Hàng ngày bà bán hàng ở đó từ 8h sáng đến 6h tối, nên mang tiếng là ở riêng nhưng cũng ko tránh khỏi cảnh mẹ chồng nàng dâu. Bố mẹ tôi ngày trẻ cũng rất vất vả bươn chải suốt ngày vì gia cảnh ko khá giả lắm, mẹ tôi kinh doanh chợ búa đủ nghề, nên đối xử hàng ngày với con cái cũng ko được nhẹ nhàng, tình cảm lắm mà bố mẹ tuy thương con nhưng hơi khô khan. Còn bố tôi làm ở 1 cơ quan nhà nước cấp thành phố, nhưng do tính ông mải vui hay chè chén bạn bè nên tuy có chút địa vị nhưng lại có tiếng chịu chơi, làm được bao nhiêu thì bạn bè, vui chơi hết. Bố mẹ tôi vì thế cũng rất gia trưởng và cứng nhắc, ông bà luôn quan niệm con mình thì mình có quyền tuyệt đối, ko nghe lời là từ con đuổi khỏi nhà.
  Vợ tôi năm nay 24t, vừa học xong đại học (ngành du lịch) thì cưới tôi nên cũng chỉ có kinh nghiệm làm nhân viên nhà hàng được 2 tháng tại 1 khách sạn, trước ở gia đình thì bố mẹ chiều chỉ biết ăn học, vẫn chưa phải là người phụ nữ biết chăm lo quán xuyến gia đình. Con trai tôi sinh ra đẻ mổ cấp cứu bì bị suy tim thai, nhiễm ối xanh, vàng da nên khi mổ xong phải nằm viện điều trị 15 ngày, đến khi bé đc 9 tháng thì bị g ruột. Vợ chồng tôi cũng chăm chút cho con, mua đồ ăn, thuốc bổ cho bé nhưng nuôi trẻ chẳng như ý mình muốn, giờ bé 15 tháng mà chỉ nặng 9 kg, cao 78cm và chưa biết đi. Tôi cũng rất lo lắng vì sau khi bị g ruột bé biếng ăn và hay nôn trớ, tăng cân rất chậm, mỗi tháng chỉ tăng 2 lạng, cao thêm 2cm. Vì thế tôi cũng chưa muốn vợ đi làm, lo ở nhà thuốc thang chăm con đã.
  Nhưng mẹ tôi bán hàng ở nhà tôi suốt ngày, bà thương cháu chậm lớn nên suốt ngày để ý việc con dâu nuôi cháu. Khổ nỗi, mẹ tôi ham làm, dù mẹ được bố tôi cho vài trăm gửi bank rồi nhưng bà vẫn buôn hàng xén, lại mua máy về cắt may cho khách, trong khu sức khỏe kém, xương khớp kêu suốt ngày. Vì thế bà chỉ để ý soi con dâu nhưng cũng chẳng dạy con dâu việc nhà, ko chăm cháu được (thi thoảng vợ tôi gửi bà bế cháu để bếp núc). Vì con tôi chậm lớn, chậm biết đi (tuy nhiên cháu khỏe mạnh, kháu khỉnh, ko ốm vặt bao giờ), nên mẹ tôi thường để ý những j bà cảm thấy vk tôi chưa được rồi kể với các bà hàng xóm và về kể với bố tôi. Chuyện đại loại, con dâu ko biết nuôi con, con nhà hàng xóm 4 tháng đã ăn dặm, 7 tháng đã ăn cơm mà giờ nó biết đi rồi đấy, vợ chồng tôi nuôi con khoa học kiểu j mà giờ thế này đây. Hay tao thấy 3h chiều mà vk mày vẫn chưa cho con ăn, thằng bé phải ăn đúng các bữa như người lớn, khổ nỗi cháu hay khóc đêm, sáng 8h mới dậy mà kết hợp với các bữa hoa quả, sữa nên cháu ko ăn theo kiểu ngày 3 bữa sáng trưa tối của người lớn... Rồi từ đó bà tối về kể xấu vk ck tôi với ông, dần dà ông bà hay trách móc tôi ko biết dạy vợ, vợ ko biết nuôi con, có những thời điểm cứ nửa đêm bố tôi tỉnh ngủ (ông ngủ sớm dậy sớm lắm) là ông nhắn tin trách móc tôi ko biết dạy vợ con, gia đình nào như thế. Ban đầu tôi nín nhịn vì ko muốn to chuyện, nhưng dần dà tôi cảm thấy áp lực quá, tôi mắng chửi vợ ko biết nuôi con, để ông bà phiền lòng, vợ ck hục hặc suốt.
  Đỉnh điểm của mâu thuẫn gia đình là mẹ tôi bảo bố gọi 2 vk ck ra họp gia đình, mắng 2 vk ck chuyện ăn ở, nuôi con bé bằng mảnh dẻ vắt vai (vk tôi cũng ko chu toàn chuyện dọn dẹp nhà cửa). Bố mẹ tôi mắng át đi, ko cho phép vk ck tôi được giải thích j với lý do về mà ngẫm, dọa dẫm ko nuôi được con thì phải gửi chị họ tôi nuôi giúp mà trả tiền công họ.
  Rồi gần đây, bố tôi lôi chuyện vk tôi ăn ko ngồi rồi như thế ko được, đi làm đi, vk tôi ko được quyền nuôi con mà phải để chị họ nuôi. Trong lòng tôi rất ấm ức, vì bản chất con tôi ko phải là suy dinh dưỡng nặng hay bất thường về sức khỏe, vk tôi nuôi con thế nào tôi là người chứng kiến, lịch ăn của con do bác sỹ dinh dưỡng tư vấn, thử xét nghiệm máu và nước tiểu mấy lần cơ bản các chỉ số vi chất đều đạt, còn việc con biếng ăn, ăn đc ít là do thể trạng của cháu, lại do sự cố khi sinh, bệnh g ruột. Ép cháu ăn là cháu khóc và nôn trớ hết, cháu sợ ăn. Cháu cũng ko chịu uống sữa bột dù thử đủ loại, sau này phải lấy xi lanh bơm vào miệng cháu, đến giờ cháu chịu uống kiểu này nhưng ko đc nhiều ngày chỉ được 300-350ml, có khi còn nôn trớ hết.
  Quả thực nuôi cháu vất vả hơn những bé chịu ăn, chịu lớn nhưng ông bà ko nuôi cháu lại chỉ giám sát nên có những bất đồng, bố mẹ tôi lại gia trưởng ko cho ai nói j trái ý, nói ra là ông bà to tiếng mắng mỏ, vì lẽ thế nên tôi đã nín nhịn nhiều lần, ko nói j.
  Nhưng hôm nay thì tôi ko thể chịu được nữa, sáng 8h mẹ tôi ra bán hàng. Vừa mở cửa bà mắng vk mày phải đi làm, tao quyết định ko cho nó nuôi con, thằng bé dặt dẹo, dớt ra, mày có biết là hôm qua tao bán hàng có đứa con người ta 9 tháng đã biết đi, nói leo lẻo. Chúng mày khoa học kiểu j, từ mai để chị họ nuôi, chúng mày ko được cãi, chúng mày nuôi thế à.
  Thực tình, tôi ko chấp nhận được chuyện đấy, chuyện con tôi do ai nuôi phải do vk ck tôi quyết định, ông bà can thiệp quá sâu vào cuộc sống của tôi. Mà làm sao xin việc trong 1,2 ngày được, giờ vk tôi chưa việc làm mà lại phải ở không để ng khác nuôi con là ko được, cháu chưa biết đi ăn ngày 8 bữa, chị họ tôi vừa bán hàng vừa nuôi 2 đứa con đứa học lớp 2, lớp 9. Làm sao chị ấy chăm nuôi được như mẹ con ruột thịt. Bà bảo vk mày muốn làm j thì làm, về nấu cơm cho mẹ đẻ cũng đc, còn bố mày với tao đã quyết định là ko được cãi. Tôi ko đồng ý thì bà chỉ mặt tôi bảo ko cho mày cãi, mày láo tao đuổi ra đường ngay (nhà tôi đang ở là của ông bà mà), tao từ mặt ngay, ko mẹ con j. Tôi bảo mẹ ko được như thế, cái gì đúng con nghe còn cái j sai con phải nói... bà lấy dép quật vào mặt tôi, rồi lu loa khóc chửi đẻ ra loại vất đi, nó bênh vợ hơn mẹ. Bà đuổi tôi ra khỏi nhà và tuyên bố từ mặt ko mẹ con j nữa. Rồi bà gọi điện cho bố tôi về để giải quyết việc này. Tối nay sẽ họp gia đình về việc này.
  Tôi thực sự đau lòng, cũng chẳng biết giải quyết như nào. Giờ kinh tế tôi chưa có j để có thể xây nhà ở riêng được. Tôi cũng ko muốn ở kiểu này nữa, tiếng là ở riêng mà vẫn chung đụng rồi nảy sinh mẹ ck nàng dâu. Tôi có tiết kiệm được 100tr, tôi tính thuê 1 cửa hàng nào đó để vk ck ra ở riêng rồi cho vk tôi kinh doanh j đó.
  Nhưng với số vốn đó ở Hải Phòng chẳng làm đc j, tôi cũng ko biết kinh doanh mặt hàng j nữa. Nếu tối nay bố tôi cũng nghe mẹ tôi đuổi tôi thì chắc chắn tôi dọn ra luôn, còn nếu chỉ mắng chửi thôi thì lâu dài tôi vẫn sẽ ra ngoài thuê nhà ở.
  Các bạn hãy khuyên tôi nên làm j bây giờ.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của VQH
  • VQH
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 341 Bài viết

  • 376 Được cảm ơn

  #2
  Lương 20tr thì sống ở HP là thoải mái mà. E
  nên thuê nhà ở riêng, mất lòng trước được lòng sau. Như bạn chị mấy cặp ở chung rồi cũng bỏ nhau vì người chồng không khéo léo giải quyết mâu thuẫn ngay từ đầu.
  Thời gian đầu chịu khó vun vén tiết kiệm, để vợ chăm con đến 20-24 tháng thì cho cháu đi trẻ, lúc đó thì để vợ đi làm.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của VQH
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 15 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #3
  Trời ơi con mình mà bắt mang cho ng khác nuôi,ở đâu có chuyện kỳ quái như vậy, qúa đáng qúa thể.bạn nên dọn ra ngoài thuê nhà ở.ngay cả bạn là con còn k chịu đc bm bạn thì thử hỏi vợ bạn có chịu nổi k ? Cô ấy phải ấm ức ntn.bạn hãy bảo vệ vợ con của mình
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  Chán quá các anh chị ạ, tối nay nhà có cúng. Vk ck tôi ra làm cơm, nhưng bố tôi đi tiếp khách ko về. Vừa ăn xong thì ông về, mẹ tôi chạy lên gác mách truyện cãi nhau lúc sáng. Nghe mẹ tôi nói, bố tôi vừa tiyeen bố đuổi vk ck tôi khỏi nhà rồi, ông bảo vk ck mày đi thuê nhà trọ mà ở, tao ko cần loại con như mày.
  comment by WTT mobile view
  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #5
  Chán quá các anh chị ạ, tối nay nhà có cúng. Vk ck tôi ra làm cơm, nhưng bố tôi đi tiếp khách ko về. Vừa ăn xong thì ông về, mẹ tôi chạy lên gác mách truyện cãi nhau lúc sáng. Nghe mẹ tôi nói, bố tôi vừa tiyeen bố đuổi vk ck tôi khỏi nhà rồi, ông bảo vk ck mày đi thuê nhà trọ mà ở, tao ko cần loại con như mày, ông đòi cả phần tiền trước đây ông góp mua xe cho tôi. Tôi ko muốn bố con to tiếng cãi nhau, nên ôm con đi về. Có lẽ tôi phải dọn ra khỏi ngôi nhà đó thôi, nếu còn bám víu vào đó thì ko hiểu sau này cuộc sống của tôi sẽ như thế nào. Nhưng trước mắt tôi ko đồng ý với cách ông bà bắt vk tôi phải đưa con cho người khác nuôi, tôi ko thể sống ở 1 nơi mà nay thích thì cho ở, ko vừa ý thì đuổi, dù đó là bố mẹ tôi và tôi rất đau lòng. Huhu
  comment by WTT mobile view
  • 5 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #6
  Bạn hãy dũng cảm ra riêng đi, sau này bạn sẽ thấy đây là quyết định đúng đắn vì điều này sẽ khiến bạn trưởng thành rất nhiều
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,743 Bài viết

  • 1,800 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Tốt nhất thuê nhà ở riêng đi bạn. Xa thơm, gần thúi mà
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ruby168
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 4,036 Bài viết

  • 4,539 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #8
  Đọc xong thấy choáng váng luôn


  Thôi 2vc thuê nhà ra riêng đi, chứ con mình mà đem cho ng khác nuôi, ngta có tỉ mỉ từng thứ như mình ko, cháu nó khó ăn , sữa phải bơm xi lanh thì chắc ngta tát bôm bốp chứ ở đó mà dỗ ...


  Ông bà ko phải thương cháu, mà là chuyên quyền, ko có kiến thức nuôi dạy trẻ có vấn đề đường ruột.
  If you don't design your own life plan, chances are you'll fall into someone else's plan. And guess what they have planned for you? Not much. (Jim Rohn)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ruby168 Xem bài viết
  Đọc xong thấy choáng váng luôn


  Thôi 2vc thuê nhà ra riêng đi, chứ con mình mà đem cho ng khác nuôi, ngta có tỉ mỉ từng thứ như mình ko, cháu nó khó ăn , sữa phải bơm xi lanh thì chắc ngta tát bôm bốp chứ ở đó mà dỗ ...


  Ông bà ko phải thương cháu, mà là chuyên quyền, ko có kiến thức nuôi dạy trẻ có vấn đề đường ruột.
  Tôi cũng nghĩ ko ai nuôi con tỉ mỉ bằng mình, dù vợ tôi có đoảng dù người khác có khéo léo mấy thì cũng ko thể so sánh tình yêu con với 1 người làm vì trách nhiệm
  comment by WTT mobile view
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 58 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  #10
  Đọc mà bức xúc quá đi mất.
  Thuê nhà ở riêng thôi,khổ thân gđ này quá.con mình mình chăm. Chẳng ai có quyền tách mẹ con họ ra cả,người ta tốt bằng mấy chẳng bằng mẹ bé.
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,895 Bài viết

  • 7,142 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #11
  có 100 triệu thì cứ để dành trong bank, 2 vc ra riêng tiền thuê phòng chừng 3-4tr/1 tháng là hết muc, ráng tiết kiệm tới khi gửi con dc thì vợ xin việc làm, kinh doanh vất vả mà lỗ lã truoc mắt. mặc kệ 2 ông bà đi song rieng cho thoai mái
  • 24 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bocuamuoi Xem bài viết
  Chán quá các anh chị ạ, tối nay nhà có cúng. Vk ck tôi ra làm cơm, nhưng bố tôi đi tiếp khách ko về. Vừa ăn xong thì ông về, mẹ tôi chạy lên gác mách truyện cãi nhau lúc sáng. Nghe mẹ tôi nói, bố tôi vừa tiyeen bố đuổi vk ck tôi khỏi nhà rồi, ông bảo vk ck mày đi thuê nhà trọ mà ở, tao ko cần loại con như mày, ông đòi cả phần tiền trước đây ông góp mua xe cho tôi. Tôi ko muốn bố con to tiếng cãi nhau, nên ôm con đi về. Có lẽ tôi phải dọn ra khỏi ngôi nhà đó thôi, nếu còn bám víu vào đó thì ko hiểu sau này cuộc sống của tôi sẽ như thế nào. Nhưng trước mắt tôi ko đồng ý với cách ông bà bắt vk tôi phải đưa con cho người khác nuôi, tôi ko thể sống ở 1 nơi mà nay thích thì cho ở, ko vừa ý thì đuổi, dù đó là bố mẹ tôi và tôi rất đau lòng. Huhu
  comment by WTT mobile view
  Ra ở riêng thôi bạn ơi, chứ tình hình đã thế thì cứ dọn ra ở riền rồi giải quyết vấn đề nhé.