Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bế tắc vì không thể quên quá khứ của vợ

 • 7 Lượt chia sẻ
 • 9.98K Lượt đọc
 • 18 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của bidi1011
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tôi là một người đàn ông đã lập gia đình. Tính tới thời điểm này là 1 năm 6 tháng, quãng thời gian trôi qua mới rất ngắn, nhưng tôi cảm thấy cuộc sống hôn nhân đang bế tắc với những dằn vặt của mình.
  Vợ chồng tôi từ khi quen nhau tới khi quyết định kết hôn chưa đầy 1 năm. Nhìn bên ngoài thì chúng tôi rất đẹp đôi, từ hình thức bên ngoài đến tính cách, trình độ học vấn. Nói thực, tôi là người khá kén chọn và khó tính trong chuyện tình cảm, nên vợ tôi là người phụ nữ đầu tiên tôi gắn bó, tìm hiểu và chia sẻ cuộc sống nhiều nhất. Trước cô ấy, tôi đã thất tình 1 lần, với một cô bé rất thông minh và cá tính. Và trước vợ, tôi chưa quan hệ với người phụ nữ nào cả. Tôi chọn vợ tôi có lẽ một phần cũng do đã đến tuổi kết hôn (30 tuổi), một phần vì suy nghĩ vợ không phải là người mình yêu nhất, mà là người mình thấy phù hợp nhất. Nhưng tôi đã quên mất một điều quan trọng, là vợ tôi có quá khứ và tôi cần 1 tình yêu đủ lớn để có thể chấp nhận điều ấy.
  Trước tôi, vợ tôi đã có 1 tình yêu khá lâu (hơn 5 năm) và đã đi quá giới hạn với người yêu. Cô ấy không che dấu điều đó, và đã rất thành thực với tôi, để tôi tự quyết định có đến với cô ấy hay không. Ban đầu, tôi nghĩ rất đơn giản là điều đó có thể chấp nhận được, vì yêu lâu như vậy mà không sex thì không bình thường. Tôi cảm giác cô ấy sẽ là người vợ tốt, người mẹ tốt, người con dâu tốt và thực tế cô ấy đã rất cố gắng để trở thành con người như vậy. Nhưng chớ trêu thay, con người tôi thay đổi đến mức mà tôi cũng không ngờ đến.
  Tôi cảm thấy bất công, vì tôi thấy mình xứng đáng có một người phụ nữ nguyên vẹn. Tôi không chịu được cảm giác là vợ mình đã từng nằm trong tay một thằng đàn ông khác. Cái "Tôi" của tôi cảm thấy bị tổn thương ghê gớm, lòng tự tin của tôi bị bào mòn ngày này qua ngày khác. Cô ấy rất yêu tôi, nhưng chính tình yêu đó đang làm cô ấy đau khổ vì tôi ngày càng lạnh nhạt và hờ hững. Tôi biết mình gia trưởng, hẹp hòi và ích kỷ. Tôi chỉ muốn cô ấy là của riêng mình. Đã bao đêm tôi mệt mỏi với những suy nghĩ tiêu cực, rằng cô ấy không xứng đáng nhận được tình yêu của mình, tại sao tôi lại lấy một người con gái không còn trong trắng,... Tôi đau khổ và tự dằn vặt mình suốt một thời gian dài, cho đến bây giờ vẫn vậy. Tôi thương vợ lắm, nhiều khi nghĩ nếu chia tay, cô ấy sẽ sống bên cạnh một người đàn ông khác là tôi lại ứa nước mắt. Nhưng tôi không biết phải làm thế nào để vượt qua cái cảm giác dằn vặt này.
  Nếu được làm lại từ đầu, có lẽ chúng tôi sẽ chỉ nên là những người bạn, hoặc là người tình của nhau. Như vậy sẽ không ai phải chịu đau khổ. Còn chia tay, ly hôn vào lúc này ư, tôi không thể.
  Tôi đang thực sự bế tắc, giá mà tôi sống buông thả từ trước, đã từng yêu và đi quá giới hạn thì có lẽ tôi sẽ bao dung hơn lúc này.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 92 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #2
  A ly dị đi nếu cảm thấy cs k hp như thế, a là 1 ng đàn ông ích kỉ, gia trưởng, và ở đâu đó, vợ anh cũng viết 1 bài ts về 1 ng chồng k k độ lượng, gia trương, ích kỷ với quá khứ.
  Cs nó đâu có dài như mọi ng nghĩ, sao k bỏ qua, ui thương nhau đi.
  Nếu vợ anh bjo là ng lăng nhăng thì anh mới phải suy nghĩ , giằn vặt đến vậy chứ.
  Chúc anh nhanh tìm lại niềm vui từ sự lựa chọn của mình.
  • 458 Bài viết

  • 777 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Có lớn mà chưa có khôn, nên tạm thời ly thân đi, và là thằng đàn ông, thì cũng nên giãi bày thẳng thắn cho vợ nó biết bạn nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 933 Bài viết

  • 530 Được cảm ơn

  #4
  Tôi cảm thấy bất công, vì tôi thấy mình xứng đáng có một người phụ nữ nguyên vẹn. Tôi không chịu được cảm giác là vợ mình đã từng nằm trong tay một thằng đàn ông khác. Cái "Tôi" của tôi cảm thấy bị tổn thương ghê gớm, lòng tự tin của tôi bị bào mòn ngày này qua ngày khác. Cô ấy rất yêu tôi, nhưng chính tình yêu đó đang làm cô ấy đau khổ vì tôi ngày càng lạnh nhạt và hờ hững. Tôi biết mình gia trưởng, hẹp hòi và ích kỷ. Tôi chỉ muốn cô ấy là của riêng mình. Đã bao đêm tôi mệt mỏi với những suy nghĩ tiêu cực, rằng cô ấy không xứng đáng nhận được tình yêu của mình, tại sao tôi lại lấy một người con gái không còn trong trắng,...

  Vậy bác tính sao, biết mình hẹp hòi và ích kỷ, gia trưởng rồi... Cũng không tính sửa ạ?
  Bác chọn vợ cho con bác, hay chọn đứa có cái màng kia.. Nếu vì cái màng đó thì để em "tài trợ" chi phí phục hồi cho chị nhà. Chắc cũng chả mấy.

  Nói vậy thôi chứ cái quan trọng là chị là người tốt, chị sẽ là người mẹ tốt như anh bảo phía trên... anh biết mình chưa tốt, suy nghĩ vậy là tiêu cực nhưng vẫn cố bám víu vào cái dòng chữ đỏ ở trên. Cho rằng mình vẫn đúng theo khía cạnh đó. Anh cần phải thay đổi cách suy nghĩ một chút thôi.. Cách nghĩ này anh chỉ nên nghĩ trước khi quyết định kết hôn thôi...
  Còn giờ đã là vợ là chồng rồi... cái tình cái nghĩa đem so với cái tự ái vặt thế kia em thấy nó hơi khập khiễng.... Anh hãy thử thay đổi quan niệm của mình xem ... Nếu không được thì làm việc gì anh cũng biết rồi đấy.. Rồi thử đăng báo mạng tìm xem còn em nào "còn" muốn chống lầy không thì tìm hiểu. Sợ ông anh lại thất vọng thôi. Đúng là thế hệ trước mình suy nghĩ vẫn khá cứng nhắc nhỉ? em cuối 8x. Tuy không phải cổ vũ hay khuyến khích ăn cơm trước kẻng nhưng cũng ko quan trọng hóa vấn đề này ạ
  Chúc anh có quyết định đúng đẵn... gì thì gì chứ cũng không sống mãi kiểu thế này được ông anh nhỉ
  Hello, is it me you're looking for?

  20148de83c4b-afac-4a61-a467-32dab17d70e2
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 40 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn

  #5
  Dinh khong com may cai zu ma`ng, ma thay chu nay chac o tren xuong noi chuyen mac cuoi qua. Thoi nghi zay di, vzo chu top , hoi nho vzo chu di choi te, lon di xe dap truong ki may cap , cai mang mong bi zach hehhehe. AQ chut cho de song, lo lam an kiem tien ve nuoi vo con, o khong ranh roi xin nong noi
  • Avatar của Min_hi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 374 Bài viết

  • 248 Được cảm ơn

  #6
  Nếu như chị nhà biết a có những suy nghĩ như vậy, có lẽ chị ấy cũng thấy hối hận vì đã lấy anh. Hoặc nếu ko hối hận vì đã lấy anh thì sẽ hối hận sao ngày xưa lại ngốc thế, sao lại thật thà đi kể hết quá khứ của mình cho chồng nghe vì không muốn giấu giếm chồng điều gì. Giá kể ngày xưa cứ nói dối là vẫn còn trong trắng, rồi lặng lẽ đi vá trinh thì có phải bây giờ được hạnh phúc trọn vẹn không. Đúng là thành thật cũng là cái tội, vì hình như đàn ông các anh thích bị lừa dối hơn thì phải
  Truy tìm người yêu
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,367 Bài viết

  • 9,063 Được cảm ơn

  #7
  Thay vì anh đau khổ thì anh tập trung vào cách yêu đương chăn gối đê. Vì anh mặc cảm thua sót nên mới bị quá khứ của vợ dằn vặt đó. Thử tưởng tượng vợ chồng anh sung sướng mỹ mãn mỗi đêm thì hơi đâu mà nhớ đến quá khứ của cô ấy. Tội nghiệp cho cô vợ.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tuenhu_
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 499 Bài viết

  • 658 Được cảm ơn

  #8
  Nghe mấy bố ở cq chém với nhau là đi Đồ Sơn nhiều rùi thì thấy mất cái đó là bình thường. Bác chủ top năng đi dạo ĐS để cải thiện tâm lý xem sao. Mà bác phải thấy là cũng tốt vì ít ra chị vợ còn thật thà với bác, chứ người khác cho bác xài "hàng giả" chắc bác cũng ko bit.
  Người khác có thể quên những gì bạn nói nhưng sẽ không bao giờ quên những cảm xúc bạn mang lại cho họ.
  • Avatar của bidi1011
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Tôi đọc nhiều bài viết tương tự thế này rồi, cũng không phải mình tôi rơi vào hoàn cảnh này. Có lẽ sai lầm từ cả 2 người, tôi nhận ra mặt trái của mình quá muộn, không lường trước được cuộc sống hôn nhân với quá khứ của người kia lại khiến mình khó chấp nhận đến vậy. Vợ tôi cũng thật sai lầm khi không cương quyết từ chối tôi, mặc dù cô ấy đã từng có cảm giác tôi là người cầu toàn, và muốn 1 sự nguyên vẹn.
  Bây giờ tư tưởng về cái đó cũng thoáng hơn rồi, cô dâu trước khi về nhà chồng mà mang bầu có khi lại được chào đón. Nhưng vẫn có những thứ mang lại giá trị tinh thần vô giá. Các chị, các em tại sao cũng đau đớn và dằn vặt khi chồng mình quan hệ với người phụ nữ khác. Không phải các cô cũng chỉ muốn chồng mình là duy nhất hay sao? Các cô có dằn vặt không khi nghĩ đến cảnh chồng mình tay ôm tay ấp với người con gái khác?
  • 218 Bài viết

  • 177 Được cảm ơn

  #10
  Nếu chị là vợ của em thì chị sẽ nói thẳng "nếu anh thấy bất công thì nó là bất công, còn nếu anh thấy không bất công thì nó không bất công". Tuỳ suy nghĩ của em thì sẽ có kết quả của cuộc hôn nhân ngay thôi.

  Nói thẳng "ÍCH KỶ".
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 408 Bài viết

  • 272 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Ly thân 1 thời gian đi anh ạ nếu sau thời gian đó vẫn ko tự vượt qua đc suy nghĩ của bản thân mình thì thôi chia tay luôn để chị ấy còn thể sống thanh thản và ngay cả anh cũng ko bị dằn vặt
  Có 1 điều tuyệt đối đúng đó là không có gì đúng tuyệt đối
  • 40 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bidi1011 Xem bài viết
  Tôi đọc nhiều bài viết tương tự thế này rồi, cũng không phải mình tôi rơi vào hoàn cảnh này. Có lẽ sai lầm từ cả 2 người, tôi nhận ra mặt trái của mình quá muộn, không lường trước được cuộc sống hôn nhân với quá khứ của người kia lại khiến mình khó chấp nhận đến vậy. Vợ tôi cũng thật sai lầm khi không cương quyết từ chối tôi, mặc dù cô ấy đã từng có cảm giác tôi là người cầu toàn, và muốn 1 sự nguyên vẹn.
  Bây giờ tư tưởng về cái đó cũng thoáng hơn rồi, cô dâu trước khi về nhà chồng mà mang bầu có khi lại được chào đón. Nhưng vẫn có những thứ mang lại giá trị tinh thần vô giá. Các chị, các em tại sao cũng đau đớn và dằn vặt khi chồng mình quan hệ với người phụ nữ khác. Không phải các cô cũng chỉ muốn chồng mình là duy nhất hay sao? Các cô có dằn vặt không khi nghĩ đến cảnh chồng mình tay ôm tay ấp với người con gái khác?
  Chúng tôi dằn văt nếu việc đó đang xảy ra, còn quá khứ... Tôi nghĩ nên cho nó ngủ yên. Còn nếu anh cảm thấy cả thèm chống chán thì thôi ở không cho sướng.
  • 137 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #13
  Tham lam, ích kỉ. Anh là người cầu toàn nên anh muốn mọi cái đến với mình thật hoàn toàn. Nhưng không có gì là hoàn hảo cả nên a hãy rộng lượng với chính mình và với vợ anh. Vợ anh cũng khổ thân lắm chứ khi yêu anh n như vậy nhưng không là người đầu tiên của anh
  • 57 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bidi1011 Xem bài viết
  Tôi đọc nhiều bài viết tương tự thế này rồi, cũng không phải mình tôi rơi vào hoàn cảnh này. Có lẽ sai lầm từ cả 2 người, tôi nhận ra mặt trái của mình quá muộn, không lường trước được cuộc sống hôn nhân với quá khứ của người kia lại khiến mình khó chấp nhận đến vậy. Vợ tôi cũng thật sai lầm khi không cương quyết từ chối tôi, mặc dù cô ấy đã từng có cảm giác tôi là người cầu toàn, và muốn 1 sự nguyên vẹn.
  Bây giờ tư tưởng về cái đó cũng thoáng hơn rồi, cô dâu trước khi về nhà chồng mà mang bầu có khi lại được chào đón. Nhưng vẫn có những thứ mang lại giá trị tinh thần vô giá. Các chị, các em tại sao cũng đau đớn và dằn vặt khi chồng mình quan hệ với người phụ nữ khác. Không phải các cô cũng chỉ muốn chồng mình là duy nhất hay sao? Các cô có dằn vặt không khi nghĩ đến cảnh chồng mình tay ôm tay ấp với người con gái khác?
  Khi anh chưa gặp cô ấy, cô ấy yêu ai và yêu như thế nào là QUÁ KHỨ của cô ấy. Cô ấy đã thẳng thắn nói với anh như thế rồi, anh chấp nhận được thì tiến tới hôn nhân. Còn việc "Các cô có dằn vặt không khi nghĩ đến cảnh chồng mình tay ôm tay ấp với người con gái khác?" Nếu là QUÁ KHỨ thì không, vì khi đó 2 người chẳng liên quan quái gì tới nhau hết.

  Hay anh đang ngoại tình và quay lại quá khứ của vợ để bao biện cho mình???
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của teoxike
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 59 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #15
  Hóng thôi. Còn trẻ nên ko dám ý kiến. Hóng rút kinh nghiệm cho bản thân

  Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
  • 61 Bài viết

  • 136 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  [Đùa]
  Cờ bí dí tốt, tắc thì phải thông. Thời gian là một chiều, là bất đối xứng. Bạn không thể thay đổi quá khứ của mình cho tương xứng với quá khứ của vợ. Vậy thì sử dụng chiến lược phi đối xứng như VN mình đang áp dụng với TQ ngoài Hoàng Sa ý. Tức là hãy biến tương lai của bạn thành một thứ "đối xứng" với quá khứ của vợ bạn. NGOẠI TÌNH đi để thông tắc hoàn cảnh
  [/Đùa]

  Hoàn cảnh của bạn thật trớ trêu. Thằng đàn ông căng nhất là vấn đề tư tưởng, tôi có thể hình dung đc cs "địa ngục" do tư tưởng bạn tao ra nó khủng khiếp thế nào. Xin đi học ... cảm tình Đảng đi, giác ngộ cách mạng có khi cs sẽ dễ chịu hơn
  • 133 Bài viết

  • 217 Được cảm ơn

  #17
  Cơ bản do tâm lý của anh không thể thay đổi suy nghĩ là vợ mình ko còn nguyên vẹn khi đến với mình dù cho mng có khuyên anh thế nào hay anh đọc tâm sự của những người đàn ông tương tự ra sao. Nên nó cứ ám ảnh anh bao nhiêu năm qua dù vợ anh có cố gắng yêu thương anh thế nào.
  Cảm thấy thật bất hạnh thay cho chị ấy khi chồng mình cứ ám ảnh về việc thấy mình bị thiệt, ko công bằng khi 30 tuổi đầu mà chưa sex còn vợ thì chán chê lúc trẻ. Phụ nữ thật là khổ quá

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của mizumi.157
  • 95 Bài viết

  • 65 Được cảm ơn

  #18
  Nếu chú cứ có suy nghĩ này thì có ngày chú sẽ dằn vặt hành hạ vợ chú, cho nên ko vượt qua được sự ICHKY của bản thân thì nên giải thoát cho sớm khi chưa có con cái ràng buộc để vợ còn tìm được người chồng tốt hơn, sống hạnh phúc hơn ko lại làm đời người ta lở dở đi.
  • Avatar của shisha
  • Khóa theo yêu cầu
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,143 Bài viết

  • 1,224 Được cảm ơn

  #19
  tự anh đã biết như thế thì đừng làm khổ chị ấy nữa
  sao có nhiều người cứ thích làm phức tạp vấn đề lên vậy nhỉ