TIN TÀI TRỢ.

Bàn luận về người phụ nữ hiện đại

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.93K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 106 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #1
  Có người nói như thế này, mình đọc mà thấy ức chế :
  ☞☞ Đàn bà, thì là đàn bà. Một người đàn bà dường như khi sinh ra đời, đã phải gắn với cái thiên chức làm mẹ, làm bạn và làm vợ. Nhưng cái lạ lùng thay, ba thiên chức ấy đều chỉ để phục vụ cho đàn ông. Khi đàn ông cần chăm sóc, đàn bà làm Mẹ. Khi đàn ông cần tình dục, đàn bà làm Vợ, và khi đàn ông cần một người để tâm sự, sẻ chia, đàn bà làm Bạn. Ba cái thiên chức ấy quẩn quanh cuốn lấy cuộc đời đàn bà như một sợi dây trói vô hình.
  Thế nhưng đàn bà vẫn luôn chịu đầy những điều oan ức. Người ta cứ bảo “tính đàn bà” với cái ý miệt thị và khinh khi. Nhưng cái tính đàn bà ấy là gì? Là yêu chồng, là thương con, là nhẫn nhịn chịu đựng, là tần tảo sớm hôm… Và hình như người ta quên mất một điều, đàn ông cũng từ chính nơi ấy của đàn bà mà được sinh và họ lớn lên cũng nhờ vào dòng sữa từ bộ ngực của đàn bà.
  Đàn bà và đàn ông, suốt cả một đời cứ ma mị nhau, cứ quấn lấy nhau, cứ mãi đi tìm nhau như chưa bao giờ là đủ... ☜☜

  ✓ Đúng là như vậy, nhưng với cái thế kỷ và cuộc sống hiện đại như bây giờ điều ấy đã không còn thực sự đúng nữa. Phụ nữ chúng ta có thể tự tạo lên cuộc sống cho chính mình, không cần phải dựa dẫm vào vật chất hay tình cảm của đàn ông.
  ✓ Phụ nữ hiện đại là phụ nữ độc lập, là phụ nữ nửa sống cho mình, nửa còn lại cho bố mẹ, bạn bè, chồng con ... Đâu nhất thiết cứ phải hi sinh.
  ✓ Sinh con cho đàn ông cũng chính là sinh con cho mình, làm VỢ và cho đàn ông tình dục đâu phải chỉ một mình đàn ông biết thoả mãn, phụ nữ hiện đại chủ động trong chuyện đó mới đủ quyến rũ ...
  ✓ Phụ nữ chúng ta đôi khi mắc bệnh ảo tưởng, rằng lấy chồng bó buộc được chồng bởi cái giấy đăng ký kết hôn mà có thể giữ chồng cho riêng mình, điều khiển được chồng .... Điều ấy là quá sai lầm. Kết hôn hiểu đơn thuần chỉ là một cái hợp đồng có rất nhiều điều luật và cam kết: rằng phải sống chung, rằng phải có trách nhiệm với nhau, rằng phải sinh con và cùng nhau chăm sóc con, rằng phải chia sẻ khó khăn với nhau, coi bố mẹ nhau như bố mẹ ruột ... ppla pla pla pla .... => Nhưng chẳng ai dám cam kết sẽ làm đúng được như thế cho đến cuối đời ....
  Tóm lại là : Sinh ra là phụ nữ đừng có gắn cái suy nghĩ ấu trĩ ấy vào bản thân mình , sống tự lập , mạnh mẽ, chuẩn bị sẵn tâm lý cho những tình huống tồi tệ nhất. Khéo léo trong hôn nhân, uỷ mỵ trong tình yêu nhưng lanh lợi trong sự nghiệp, công việc và biết đối nhân sử thế, ắt hẳn phụ nữ sẽ được hạnh phúc viên mãn.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 106 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #2
  Đàn bà quyền uy bây giờ không ít, nhưng những người tần tảo chịu đựng, hi sinh lại chiếm ưu thế. Có lẽ do cái lối sống phong kiến vẫn áp đặt lên chúng ta, lên suy nghĩ của đàn ông. Vậy nên họ ra sức ức hiếp phụ nữ với cái suy nghĩ "Phụ nữ sinh ra là để phải chịu như thế".

  Như ông nội của tôi, ông làm giáo viên đã về hưu nhưng vẫn ảnh hưởng một chút cách sống phong kiến. Tôi thấy bà cứ lầm lũi đi theo cuộc đời ông, không ca thán. Ông đập chén, chửi bà ,,, bà lụi hụi dọn dẹp, ngồi nghe không một câu phản biện. Nhìn bà thấy sót xa ... Đến bây giờ khi ông biết thương bà thì hai ông bà đã quá già rồi, bao nhiêu năm trôi qua rồi.

  Tại sao lại không trân trọng lấy nhau ...
  • Avatar của HNFood
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 111 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn

  #3
  Cái suy nghĩ người phụ nữ là phải chịu thương chịu khó nhẫn nhịn... này chắc phải 1 vài thập kỹ mới đỡ bạn ạ. Vì mình còn đang sống với thế hệ ông bà ngày nào cũng ra rả nói con gái là phải biết chịu đựng, nhịn nhục, chồng bắt thế nào phải làm thế đấy thì bao giờ đã hết ( đành rằng là có người nghe và cũng có người ko chịu nghe như mình đây).

  Chắc đến đời con với cháu mình thi sẽ đỡ hơn bạn ạ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 106 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi HNFood Xem bài viết
  Cái suy nghĩ người phụ nữ là phải chịu thương chịu khó nhẫn nhịn... này chắc phải 1 vài thập kỹ mới đỡ bạn ạ. Vì mình còn đang sống với thế hệ ông bà ngày nào cũng ra rả nói con gái là phải biết chịu đựng, nhịn nhục, chồng bắt thế nào phải làm thế đấy thì bao giờ đã hết ( đành rằng là có người nghe và cũng có người ko chịu nghe như mình đây).

  Chắc đến đời con với cháu mình thi sẽ đỡ hơn bạn ạ
  Thế nên mới cần đến thế hệ của chúng ta, chính chúng ta là những người phụ nữ thế ky 21, chúng ta có thể sống theo ý chúng ta, làm thay đổi suy nghĩ của mọi người về người phụ nữ hi sinh chịu đựng. Hi sinh, chịu đựng đôi khi là cần thiết trong cuộc sống hôn nhân nhưng đừng để nó áp đặt quá nhiều vào cuộc sống, làm ảnh hưởng tới xã hội vốn dĩ đã bất công bằng này.

  Chúng ta là phụ nữ hiện đại mà, chúng ta cũng có ước mơ, và ước mơ ấy luôn có giá trị.
  • 394 Bài viết

  • 344 Được cảm ơn

  #5
  "Và hình như người ta quên mất một điều, đàn ông cũng từ chính nơi ấy của đàn bà mà được sinh và họ lớn lên cũng nhờ vào dòng sữa từ bộ ngực của đàn bà."
  Thế họ có quên luôn rằng nếu không có nơi ấy của đàn ông thì đàn bà cũng không đc sinh ra để mà nuôi hay đẻ ra đàn ông không nhỉ?
  Mình thì nghĩ đàn nào cũng là đàn, đàn ông có những trách nhiệm của mình và đàn bà cũng vậy. Sướng khổ là ở cảm nhận của 2 người. Có người phụ nữ họ thích hy sinh cho chồng họ thấy hạnh phúc và thỏa mãn với điều đó. Người ngoài nhìn vào nghĩ họ khổ nhưng biết đâu họ lại đang dựa vào người đàn ông mình hy sinh để cười khẩy vào những người phụ nữ quay cuồng gào thét đòi "nữ quyền" của mình? Rồi lại đau khổ vì cái sống độc lập mạnh mẽ của mình. ( Nhưng mình không chấp nhận bà nào cứ cố chịu đựng xong gặp ai cũng than lấy được nhé )
  Nói cho cùng sướng khổ là do mình cả thôi. Đàn ông cũng có những nỗi khổ của họ, biết đâu vì đàn bà cứ mải đeo đuổi cái khổ của mình mà không chịu nhận ra cái khổ của đàn ông sống cùng nhà mình
  Lời mẹ ru con đến những khu vườn
  Ru con trưa nắng...
  Trong mộng cười ngon
  Ru mộng con thơm
  lời mẹ ru con nghe ra nỗi niềm
  Ru con nghiêng nghiêng nằm
  con ngủ giấc tròn
  cho mẹ ngồi trông
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 106 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #6
  phụ nữ nghèo và xâu không có quyền được hưởng hạnh phúc