TIN TÀI TRỢ.

áp lực cuộc sống hiện tại

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 710 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1

  Mình là mem mới, Mình và chồng mình lấy nhau được gần 3 năm, 2 đứa 27 tuổi,chưa có con. Hiện mình đang làm phiên dịch tiếng Nhật cho nhà máy Nhật , sau giờ làm mình có đi dạy gia sư để kiếm thêm thu nhập (dạy gia sư cả tuần thứ 7 , cn cũng dạy ạ) , chồng mình thì cũng làm nhân viên văn phòng bình thường . Lương 2 người 1 tháng tầm 30 triệu (hàng tháng tụi mình phụ giúp gia đình 2 bên khoảng 6 triệu), sắp tới chị mình xây thêm 1 căn nhà và nói tụi mình là hùng tiền chung với chỉ để xây nhà rồi 2 đứa vào ở , chị mình tính tình tốt muốn nhà kia xây xong thì qua đó ở rồi sau này nếu 2 đứa mình có thêm tiền thì chỉ sẽ trả lại số tiền tui mình đã hùng để 2 đứa có thể mua nhà riêng của 2 đứa luôn. Tụi mình đồng ý vì mình nghĩ mẹ chồng và em chồng (13 tuổi) từ dưới quê lên TPHCM ở, có nhà trên đây thì sẽ tiện hơn. (hiện mẹ chồng và em chồng đang ở nhà cậu của chồng trên TPHCM ). Nhưng mình càng ngày càng áp lực vì hàng ngày làm từ sáng đến tối 8 9h tối mới về, để có thể hùng tiền xây nhà mình phải làm suốt ngày mới mong 1 tháng để dành được tiền và sau này có thể có thêm tiền ra mua nhà riêng cho 2 đứa. Chồng mình thì thấy ban bè ai cũng có con nên cũng mong mình có con, (mình và chồng khó có con), ban đầu 2 đứa đi khám hiếm muộn đủ thứ thì chồng mình tinh trùng yếu và mình thì buồng trứng bình thường nhưng kinh nguyệt không đều nên phải đi canh trứng. Thật sự mình đang có í định sẽ qua Nhật làm phiên dịch 1 thời gian rồi bảo lãnh chồng mình qua, chồng qua thích nghi được thì ở không thì 2 đứa cùng về nhưng sẽ có 1 số vốn, chứ hiện tại mình ở VN mình bị áp lực kinh tế và chuyện con cái, mình muốn thứ 7 cn , mình có thể ở nhà nghỉ ngơi nhưng hiện tại thứ 7 hay cn mình cũng phải làm đến 7 8h tối như hàng ngày, nhưng mình rất thương chồng, mình muốn qua Nhật làm , 1 phần vì tiền, 1 phần mình rất thích văn hóa Nhật. Nhưng nếu mình như vậy mình sẽ ích kỉ vì không chịu sanh con cho chồng, đi với bạn bè chồng ai cũng nói vợ chồng mình sao không chịu có con, mình có ganh tị với nhiều người có con cái vì mình cũng muốn có con nhưng nghĩ lại cuộc sống hiện tại mình cảm thấy áp lực, mình có nói về việc sang Nhật làm rồi bảo lãnh chồng sang , chồng mình cũng chịu nhưng vẫn thích mình ở VN sanh con hơn, ảnh nói sanh con đi rồi đi , mà mình nghĩ sanh rồi sao đi được, hiện 2 đứa vẫn đang cố gắng có con nhưng mình chỉ sợ mình ngày càng áp lực cuộc sống . Mong mọi người cho mình ý kiến với  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 33 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #2
  Đồng cảnh ngộ với bạn. Mình cũng làm cho công ty Nhật, cũng cảnh hiếm muộn con cái. Nhiều lúc mình cũng bế tắc và suy nghĩ giống bạn. Nhưng bạn ơi, làm gì làm mình nghĩ vk ck phải ở gần nhau. Nên bạn suy nghĩ kỹ khi quyết định nhé Có nhiều thứ không thể đánh đổi được bằng tiền. Chuyện vk ck, con cái. Có nhiều trường hợp có tiền, các chị làm đủ cách mà vẫn ko sinh được con đấy bạn ạ. Bạn nên suy nghĩ chạy chữa để có con đi khi vẫn còn trẻ. Cuộc song có rất nhiều áp lực, không chuyện này thì chuyện khác nên bạn lạc quan lên nhé. Còn vấn đề của ck bạn với bạn thì đi chữa cũng ko mất nhiều tiền đâu. Nếu bạn ở hcm thì mình chỉ bác sĩ cho đi chữa nhé. Chúc bạn tìm thấy niềm vui và động lực để sống
  • 138 Bài viết

  • 250 Được cảm ơn

  #3
  Nếu cả 2 vợ chồng em đều mong muốn có con thì nên tập trung vào việc sinh em bé trước, vì 2 bạn khả năng thụ thai không cao thì càng lớn tuổi càng khó hơn, lúc đó có khi tiền nhiều mà chẳng để làm gì.
  Còn về việc hùn tiền ở xây nhà với chị ở chung, mình khuyên là không lên, có tiền thì 2 vc tự tiết kiệm rồi tìm 1 căn hộ mua trả góp, hoặc thì cứ gửi tiết kiệm đi thuê 1 căn hộ cỡ 5-7tr/tháng để ở, cái này thì 2 vc tính toán sao cho hợp lý. Ví dụ có tiền sẵn từ 40% thì có thể vay thêm để mua, vào ở luôn đỡ phải đi thuê, còn nếu có dưới 30% thì đi thuê ở cho đỡ áp lực, tập trung vào con cái trước, nhà cửa tính sau.
  Mình thấy, giờ đi thuê căn hộ ở rẻ hơn là mua, lại dễ dàng thay đổi đi chuyển công việc.