Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Ai có mẹ chồng luôn cho là con trai con dâu lắm tiền nhiều của thì vào đây! Hix!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 20.1K Lượt đọc
 • 221 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,661 Bài viết

  • 3,330 Được cảm ơn

  #1
  Có mẹ nào gặp cảnh này với tớ ko?

  Tớ ko hiểu sao mẹ chồng tớ luôn có suy nghĩ bọn tớ... lắm tiền nhiều của nên làm gì cũng phải "hoành tráng".

  Khổ ghê, kể cả tỉ phú thì cũng là tiền mồ hôi nước mắt, tiêu tiền phải hợp lý chứ? Nữa là đấy chỉ là bà nghĩ thế chứ bọn tớ có phải thế đâu?

  Có lẽ vì từ đầu mình đã nghĩ ông bà có công cùng mình chăm sóc con mình thì mình cũng xông xênh cho ông bà vui nên mình chẳng tiếc gì bao giờ. Nhưng thú thật là bây giờ giật mình nhìn lại thì thấy có làm gì cho ông bà thì phải chuẩn bị tinh thần chọn cái đắt nhất. Tất nhiên nói đắt thì cũng vô cùng vì mình chả so với thiên hạ được. Nhưng nói chung là đồ phổ thông thì đừng có bao giờ mang biếu.

  Ví dụ nhé, đi du lịch là phải chọn resort 4, 5 sao. Đi 2 ngày mà tiền phòng bao giờ cũng 5, 6 triệu. Chưa kể tiền ăn uống.

  Quà sinh nhật thì tặng ông áo Valentino mua ở Vincom, hoặc đồ Addidas chính hãng. Bà thì ví da hàng Ý mua ở The Garden, hoặc nước hoa xịn. Nếu không là bao luôn nhà hàng tổ chức sinh nhật cũng hơn 2 triệu. Mà mua đồ gì thì cũng phải kiếm cái túi ở chỗ mua mà đựng để bà biết nha: ví dụ mua ví da ở The Garden thì tốt nhất cái túi đựng phải là túi của "the Garden" vì bà sẽ hỏi ngay: Ờ, mua ở The Garden hả? (Mà nói thiệt là đắt ở cái chỗ mua chứ mua chỗ khác hàng vừa tốt vừa rẻ nhưng... bị chê ngay!)

  Đến bánh trung thu hôm kia chồng mình vô tư mua một hộp Kinh Đô mang đến, thấy bà liếc nhanh qua hộp bánh mặt sắc lạnh tớ sợ quá nói tránh đi là hộp này con nhờ bà biếu... cụ (vì cụ ko như bà) còn bánh biếu ông bà để mai con mang sang. Thế là đi mua hộp đẹp long lanh mang đến thì okie - bà vui. (Sáng nay thấy tivi nói đến việc phí phạm và thiếu ý nghĩa trong việc sản xuất và bán những hộp bánh trung thu đắt tiền mà tớ thấy đúng là như thế!)

  ...

  Nhưng vấn đề ở đây tớ bức xức là, mặc dù mình rất cố gắng đáp ứng nhu cầu cho đẹp lòng ông bà nhưng bà có vẻ như lúc nào cũng nghi ngại rằng mình sẽ không được như thế. Thế là bà hay nhắc khéo. Ví dụ như trung thu này tớ có ý muốn cho con ông anh họ bên chồng tí tiền, tớ định là cho cháu nó 500k rồi nhưng mà bà lại gọi điện bảo: Mày có cho thì cho 500 nhé, chứ cho 200 thì thôi. >> làm tớ thấy bực mình.

  Chuyện này sâu sa là gần 4 năm làm dâu, có duy nhất một lần Tết vừa rồi tớ bị nhầm phong bì nên lỡ mừng tuổi cụ - tức mẹ bà - có 200k - vụ này tớ đã nhận ra là nhầm và thế là sau Tết, tức 8/3 đã "bù đắp" bằng khoản tiền biếu 1 triệu may áo dài rồi. Thế là bà lúc nào cũng nhắc cái vụ 200k ý. Tớ phát điên. Trong khi có hàng trăm vụ rải rác cả mấy năm mình cực kỳ xông xênh thì không thèm nhớ. Mình lỡ có 1 vụ mà nhắc mãi như kiểu mình là đứa chắc lép.

  Lần sinh nhật cụ 2 tháng trước cũng thế, bà nói: Lần này đừng có phong bì 200 nhé! >> Tớ mấy lần bị nhắc kiểu đó rất bực!:mad:

  Thằng em họ nó thi trượt đại học, bà cũng bảo: Nó thi đỗ thì cho đã đành. Nhưng giờ nó thi trượt thì cũng nên cho nó tí để động viên nó! >> Hơ, là thằng em họ ý có ý định mua cái xe máy để đi, ý bà là nếu nó đỗ thì cho nó... 10 triệu còn không đỗ "tuy ko cho đến 10 triệu nhưng anh chị cũng nên cho nó vài triệu vì nó cần xe". Hơ! Không đỗ cũng tiền ư??? Mà kỳ ghê là hàng các chú các bác toàn người giàu mà đã ai ý kiến gì đâu - tự nhiên mình hàng cháu lại nhảy vô trước?

  Còn vụ bà có mảnh đất, chả hiểu bàn nhau thế nào tí nữa thì chồng tớ đổ tiền vào xây nhà nghỉ cuối tuần cho ông bà. Hix, may mà tớ trấn tĩnh kịp hộ chồng: anh có nhầm ko? đổ hết vốn của mình vào đó ư?? :Surprise: Vụ đó stop. Trong khi 2 vợ chồng định đổi căn hộ rộng hơn thì còn không dám vì sợ cụt vốn. (Bọn tớ đang ở căn hộ có 65m2 - tớ luôn phải tính từng cm2 để đồ sao cho gọn.)

  Còn bình thường nha, sòng phẳng kinh khủng. Tất cả là "mua hộ". Dù là chút thanh bông hoa quả bà tiện đi chợ mua cho về cúng rằm mặc dù hàng tháng đã đưa bà tiền triệu để chi tiêu cho cháu mỗi khi đón cháu đi học về (tiền sữa milo hộp giấy, và tí thức ăn cắt nhỏ). À, nhà tớ ở riêng hoàn toàn không liên quan gì nhé! Đấy là chưa kể chưa bao giờ cho bọn tớ một tị tẹo tiền gì bao giờ dù bọn tớ vay mượn khắp nơi mua nhà cửa. Mà ông bà thì có 1 cái nhà mặt đường, 2 căn hộ, 1 mảnh đất và lương của ông (về hưu nhưng được Tây mời đi làm) là 1.500USD/tháng. Kể ra để thấy là ông bà ko thiếu nhưng chả hiểu sao sòng phẳng đến từng vài chục nghìn với bọn tớ.

  Bọn tớ vẫn nhớ mãi cái thời mà còn chạy long sòng sọc kiếm tiền để trả tiền mua nhà, tháng ý móm mà vẫn ở với ông bà nên tớ ngây thơ tin lời bà hay nói "nếu ko có thì bảo ông bà cho" nên với xin là tháng này bọn con không đóng. thế là hix, đầu tháng sau đưa tiền bà bảo: đây là tiền tháng trước đấy nhá, còn tiền tháng này nữa là chưa có đâu! - chồng tớ cú quá đang đi làm chạy về đi vay tiền rồi đưa ngay cho bà.


  .... haizz... tóm lại là, nguyên nhân cho cái top chả được hay ho này là vì một lần nữa bà lại nhắc đểu tớ vụ 200k kia, ngay sáng nay! tớ cú quá đi mất. các mẹ bảo là lần sau bà lại nhắc đểu nữa thì tớ nên nói gì để đừng bao giờ bà nhắc nữa???

  mà thấy chán, cứ phải chạy theo thị hiếu đắt đỏ của bà - lúc nào cũng tiền triệu! cũng chả phải bà sành điệu gì cho cam, mà bà có cái kiểu như chúng mày "lắm tiền nhiều của" thì phải chi ra. nói thật, mua hàng đểu rồi cho vào cái túi xịn có khi bà cũng chả biết! mà nói thật là, mọi sự chi tiêu đó đều do tớ khởi xướng chứ chắc chắn ông chồng tớ còn không thể xông xênh bằng tớ. (chả bù cho nhà ngoại, chả bao giờ đòi hỏi gì, hix, làm mình cũng cú vì thấy chênh lệch quá!) thế mà cảm giác như muôn đời mình mang tiếng chắc lép chỉ vì vụ 200 đấy!

  chồng tớ lắm khi bảo: chả cần biết con cái nó kiếm đồng tiền vất vả thế nào, đánh đổi những gì!

  giờ tớ phải làm sao?

  tiếp tục xông xênh cho đẹp lòng bà vì đã lỡ thành lệ? hay là sao?

  Phải nói thật là tớ thấy ức chế không hẳn vì tiền tiêu lúc nào cũng phải tiền triệu, mà vì tớ thấy quan điểm của bà hình như không ổn. việc gì mình làm mà người ta tôn trọng thì mình mới thấy quí. còn làm như kiểu để bị xăm xoi thì tớ thấy không ổn.
  It's all about TRUST.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của lika
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 216 Bài viết

  • 382 Được cảm ơn

  #2
  ôi trc em cũng nghĩ như chị đấy. nhưng bây h em nghĩ khác rồi ! ưng nhau cứt cũng là hoa hồng, mà đã ko ưa nhau thì hoa hồng rồi cũng bị coi như c
  tất nhiên đã xác định đem biếu thì ko úi xùi đc, nhưng cũng trong phạm vi năng lực thôi, ko kiệt nhưng cũng ko hoang !
  em nghe chị nói vậy cũng đoán là anh chị cũng có tiền có của nữa là...

  Bất an trong sự bình yên tưởng tượng
  • Avatar của mamybup
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 12 năm
  • 505 Bài viết

  • 486 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Nhà chị IN chi tiêu thế này thì đích thị là lắm tiền nhiều của rồi hiii. Nhà em chồng mỗi tháng gần chục triệu, vợ thất nghiệp, nên ông nội hay thương " chúng nó" nghèo cứ lĩnh lương là lại cho dăm bảy trăm mua sữa cho cháu. Haizzz chị đã xông xênh rồi nên bây giờ stop cũng ngại nhỉ. Con cái vụ 200k í mà, cứ khi nào cụ nhắc lại chị cười rõ tươi mà bảo rằng: " Mẹ, con thấm nhuần tư tưởng lắm rồi, mẹ nhắc mãi con tẩu hỏa nhập ma thì chết, nhỡ có một lần mà mẹ nhớ lâu thế he he"
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,661 Bài viết

  • 3,330 Được cảm ơn

  #4
  khổ ghê, đấy, kể ra để thấy mức độ "hoành tráng" mỗi khi liên quan đến ông bà, chứ chính chị chưa có món đồ hàng hiệu nào, chồng chị cũng chưa có lấy 1 cái thắt lưng hàng hiệu nào chứ không nói đến quần áo giày dép. bọn chị toàn dùng đồ phổ thông. đi du lịch bọn chị chỉ vào resort đi khi có ông bà đi cùng chứ bình thường thì cũng ở ngoài. sinh nhật chị chồng chưa mua cho món đồ gì ngoài đóa hoa chắc 200k. sinh nhật chồng chị cũng chưa mua cho anh cái gì quá 300k. con nhà chị cũng ko mặc đồ xịn, toàn đồ hàng chợ (mặc nhà - vải cotton) và đi chơi thì mua đồ "made in Vietnam". nhưng cứ đi mua đồ cho ông bà là vào đồ hiệu mua cứ như mình sành điệu lắm ý! hix!

  mà trong mọi mối quan hệ thì nhà mình cũng bình thường, nhưng cứ dính đến "nhà nội" thì bà sẽ có cách nào đó nhắc nhở để mình buộc phải "hoành"!:Crying:
  It's all about TRUST.
  • 1,661 Bài viết

  • 3,330 Được cảm ơn

  #5
  hix, mà đúng là bà chỉ khen khi mua... hàng hiệu! :Crying: Còn nếu mua hàng ngoài tặng xong thì bà im ỉm và không bao giờ dùng.
  It's all about TRUST.
  • 1,851 Bài viết

  • 2,214 Được cảm ơn

  #6
  Từ giờ trở đi chỉ mua hàng fake thoai.
  Tết tết tết đến zồi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 781 Bài viết

  • 1,518 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mourthetoimocxopali Xem bài viết
  Từ giờ trở đi chỉ mua hàng fake thoai.
  Đúng đới. Tớ mà như cậu, tranh thủ đi xin một ít túi cuả mấy chỗ xịn xịn về ém sẵn, mua đồ ở ngoài rùi cho vào đó. Như vậy là căn 65m2 của cậu phải bố trí thêm chỗ để túi, he he
  Cũng da vàng, mũi hơi tẹt như ai :3:
  (Đủ điều kiện đổi nick rùi :3: , chả biết min có đổi cho k nhỉ ?)
  • Avatar của littlebud
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 9,112 Bài viết

  • 28,717 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #8
  Cái lỗi lớn nhất của bạn là đã làm cho ông bà tưởng mình giàu lắm. Vậy để thay đổi, bắt tay vào thay đổi suy nghĩ cho ông bà đi. Thỉnh thoảng phải biết kêu ca, kể khổ một tí. Quà cáp giảm độ xịn đi. Mới đầu có thể ông bà không hài lòng nhưng kệ. Nếu họ góp ý trực tiếp thì phải lý do dạo này kinh tế khó khắn, thu nhập eo hẹp bla..bla...

  Nói chung mình chả xin xỏ gì của ông bà thì cũng chả việc gì phải để ông bà điều khiển những chuyện quà cáp, hiếu hỉ cả.

  Mà hai cụ này cũng lạ nhỉ. Bố mẹ đa phần vun vén cho con chứ mấy ai "moi" của con thế nhỉ. Mà người lớn tuổi, thường những món quà đắt tiền như bạn kể họ hay cho là lãng phí chứ mấy người thích nhỉ.
  If you don't love yourself, you will always be chasing people who don't love you, either.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của callalys
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,992 Bài viết

  • 12,959 Được cảm ơn

  #9
  Theo em thì vấn đề của chị Ẩn là do: Chị muốn làm đẹp lòng BMC, đẹp lòng chồng!

  Nên chị mới sa chân lỡ bước vào con đường TẶNG toàn hàng hiệu, tốn tiền mà tình cảm lại đo bằng cái nheo mắt của mẹ chồng.

  Theo í kiến của riêng em, cái gì mình thoải mái thì mình làm. Thế nên em sẽ dần dần thay đổi cách tặng quà cho BMC. Mẹ bảo: phải thế này nhé... thì tâm sự: Con cũng muốn, nhưng anh nhà còn bảo

  Mẹ cau mày trước gói bánh, thì kệ, nói vui vẻ: Hôm nọ sếp con được biếu hộp bánh này, cứ khen ngon mãi nên con mang sang biếu ba mẹ

  Về đối nhân xử thế chúng em còn phải học chị nhiều. Nhưng em là em phản đối tình cảm chân thành của mình bị đem ra cân đong đo đếm.

  Trung thu này nhà em, nội ngoại bằng nhau, mỗi nhà 1 hộp 2 bánh Hà Nội.

  Sáng em vừa kể lể than khóc với MC em: Hết tiền rồi, con chán lắm. Chả có tiền!
  MC em: Chúng mày ăn tiêu cho lắm vào!

  Khẹc khẹc. Mai mang bánh về biếu thể nào MC em cũng cảm động í.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 752 Bài viết

  • 552 Được cảm ơn

  #10
  Có em đồng cảm với bác đây.
  Con là ngôi sao Nhỏ của Mẹ :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
  Mẹ là ngôi sao Bự của Con :Laughing: :Laughing::Laughing:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của lika
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 216 Bài viết

  • 382 Được cảm ơn

  #11
  Toàn đồ như thế này mà cũng mua, chỉ mỗi việc đi chọn cũng không xong !!!
  sao lắm người đàn bà thô lỗ thế ko biết nhỉ

  Bất an trong sự bình yên tưởng tượng
  • Avatar của Mebe23
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,099 Bài viết

  • 1,583 Được cảm ơn

  #12
  Giờ cứ gần đến lễ lạt gì đó thì mẹ nó lại sang đó bán than một tí là dần dà mộng chè sẽ chừa thôi :Smiling:
  • 752 Bài viết

  • 552 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lika Xem bài viết
  sao lắm người đàn bà thô lỗ thế ko biết nhỉ
  Hơ, chả hiểu sao edit 1 cái bài bay mất tiêu, dạo này WTT lỗi quá.

  Thô lỗ thế tớ còn tạm chấp nhận được.

  Chứ ông chồng bà ấy thì thôi rồi luôn.

  Người ta bảo thế gian được vợ hỏng chồng, vợ chồng nhà đấy hỏng cả 2.

  Sau 4 năm yêu đương ko mang lại kết quả, tớ phải ôm dép chạy. May mà vẫn tỉnh táo chứ ko thì giờ này đang ôm 1 mối hận ngàn thu. Hix hix
  Con là ngôi sao Nhỏ của Mẹ :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
  Mẹ là ngôi sao Bự của Con :Laughing: :Laughing::Laughing:
  • Avatar của cuppicakie
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 11 năm
  • 8,626 Bài viết

  • 9,461 Được cảm ơn

  #14
  nhà chồng em cũng quả dứa há há há (mặc dù hoàn cảnh kinh tế nhà chồng hoàn toàn bình thường, đủ ăn nhưng lại thích xài sangggg)
  lúc đầu em còn cố chạy theo, nhưng mà càng chạy càng hụt hơi nên giờ em ăn bánh bơ đội mũ phớt. ai thích nói thì cứ nói, miệng gần tai tự nói tự nghe. đã tốn kém tiền của mà vẫn chưa vừa lòng, đau đầu nhức óc lắm, ai mệt thay mình đâu.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của spamess
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,062 Bài viết

  • 2,973 Được cảm ơn

  #15
  Vấn đề không phải là ở bà mà là ở mẹ cháu. Chuyện "bà thích bà muốn bà ước" là chuyện của bà. Mẹ nó đáp ứng hay không thì ai làm gì được mẹ nó nào. Chắc sợ bà buồn bà bà dỗi bà khó chịu??? Khó chịu thì sao chứ, khó chịu người bà chứ liên quan gì đến thân thể mẹ nó. Mình có làm gì sai đâu mà lo nghĩ, cứ nhơn nhơn vui vẻ bà lại tiếc chả thèm dỗi nữa đâu.

  Theo mình thì nên lượng khả năng mình đến đâu thì phục vụ tới đó, ai chê ai trách mặc kệ người ta. Có vậy dùng vậy, thích thì bảo con giai đổi người khác đi, đơn giản thế thôi.

  Cái trò đời nó thế, đã có thứ tốt lại mong nó phải tốt hơn nữa, còn có thứ tầm tầm chỉ mong khớ khớ hơn một tí thôi. Ngày xưa mình y như mẹ này, từ ngày ơ hờ thì mối quan hệ lại cải thiện, thế mới buồn cười.

  Ngẫm thấy làm người khác vui chả khác gì mang muối bỏ bể, thôi, chả gì bằng lắng nghe bản thân mình, mình thấy được là được chứ tuyệt đối không nên làm điều mà mình không muốn.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nmkl
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 2,681 Bài viết

  • 928 Được cảm ơn

  #16
  Đúng đấy, giờ bạn Ẩn phải kể khổ nhiều vào, bớt mua quà hoành tráng đi. Càng đáp ứng thì ông bà càng nghĩ bạn nhiều tiền. Phải thường xuyên kể mình đang nợ người này, nợ người kia :Smiling:

  Mà điều cơ bản là phải công bằng, nhà chồng bao nhiêu thì nhà vợ bấy nhiêu. Thỏa thuận với chồng như vậy. Hai bên cùng "chạy đua vũ trang" thì chồng hết hồn liền chớ gì
  • Avatar của dieppink
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 143 Bài viết

  • 162 Được cảm ơn

  #17
  Ôi ngẫm cái cảnh nhà chồng chị sao cũng gần như nhà em. Bọn em thì ko có điều kiện ở riêng, ở chung với ông bà và cả anh chị chồng. Nhà 3 gia đình ở chung. Mới về làm dâu được 1 năm thôi, nhưng khổ nỗi ông chồng em cũng thuộc kiểu sĩ diện, luôn muốn người khác nghĩ mình giỏi nên cứ kiếm đc khoản nào là lu loa lên cho cả nhà biết, nên mỗi khi đóng góp cái gì bao h nhà em cũng đóng nhiều hơn nhà kia. Anh chị chồng em, 2 vợ chồng đều làm cty nước ngoài, nhưng lúc nào cũng khóc lóc với ông bà lương con thấp lắm, bọn em thì cũng chả sao gì, 2 vợ chồng được khoảng 15tr, nộp tiền ăn và điện nước cũng mất đứt 5 triệu. Cưới nhau mẹ chồng tịch thu hết tiền mừng, tiền cỗ bọn em tự trả, nhà đẻ thì mẹ em cho hết chả cầm đồng nào.

  Mẹ chồng hàng tháng thu mỗi nhà hơn 4 triệu tiền ăn, ăn có 1 bữa tối. Nhà anh chị chồng có đứa con cũng nộp bằng nhà em, nhưng cái gì ngon nhất cũng là phần cháu và anh chị. Bà mua rất nhiều hoa quả, nhiều khi muốn lấy ăn bà lại bảo, hôm nay mua đắt quá, thèm mà chả dám ăn chỉ dám phần cho cháu, nói thế thì ai mà dám mó cơ chứ. Cưới xong bọn em vừa trả tiền cỗ cưới, vừa trả tiền sửa nhà cũng ngót nghét mất 200 triệu, may đợt đó ông chồng cũng kiếm đc, anh chị chồng bảo thôi cô chú cưới anh chị chả có gì, tặng cô chú cái bình nóng lạnh. Cưới được mấy tháng anh chị chồng mua ô tô, vay tiền nhà em. Em khi đi lấy chồng cũng có đâu hơn cây vàng của hồi môn. Em thì ko muốn cho vay, ko phải vì em ki kẹt gì, nhưng em nghĩ em tức, hồi bọn em cưới nghèo dã man, vay ông bà ý bảo ko có, phải đi vay người ngoài, đc mấy tháng sau mua ô tô, nực cười, nhưng tính ông chồng lại sĩ diện nên vẫn cho vay. Giờ anh chị lúc nào cũng vẫn khóc ko có tiền, phải thông cảm cho anh chị.

  Chị dâu cũng sắp đẻ, nhà chật. Mẹ chồng 5 lần 7 lượt cứ cạnh khóe, nhà em phải dọn đi để nhà này cho anh chị, nghĩ cũng ức, bọn em bỏ tiền ra sửa phòng đẹp đẽ, rồi chồng mình cũng là con đẻ chứ có phải con nuôi đâu mà đối xử như thế chứ? Mà hơi tí mắng em lại lôi chị dâu ra so sánh, xin lỗi em sống chả thua ai việc gì phải học đứa nào.

  Sáng nay đèo mẹ chồng đi khám đã đc 1 bài ca. Con ko chịu trang điểm, gặp họ hàng nhà chồng xấu hổ, ai cũng chê bai ( em đang bầu, mụn nổi tùm lum, trang điểm cho ai ngó ), chưa xong chuyện đó bà lại chuyển sang chuyện ko để đồ trong phòng riêng theo ý bà, mình im lặng thì bà lại gằn tiếng : con chống đối mẹ phải ko? hic sao em thấy mệt mỏi cái nhà chồng này thế
  Mong thời gian chữa lành mọi vết thương
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của spamess
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,062 Bài viết

  • 2,973 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nmkl Xem bài viết
  Đúng đấy, giờ bạn Ẩn phải kể khổ nhiều vào, bớt mua quà hoành tráng đi. Càng đáp ứng thì ông bà càng nghĩ bạn nhiều tiền. Phải thường xuyên kể mình đang nợ người này, nợ người kia :Smiling:

  Mà điều cơ bản là phải công bằng, nhà chồng bao nhiêu thì nhà vợ bấy nhiêu. Thỏa thuận với chồng như vậy. Hai bên cùng "chạy đua vũ trang" thì chồng hết hồn liền chớ gì
  Cái này gọi là hiệu quả ngược, nhỉ:Smiling:
  Mình nghĩ cũng chẳng hơi đâu mà kể khổ làm gì, cứ chừng mực và có khoảng cách một chút sẽ ok thôi.
  • 6,371 Bài viết

  • 75,085 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Ai bảo cậu sĩ diện cho lắm vào thì khổ là đúng rồi, hơ hơ hơ.
  Sau cậu không áp dụng cái chiêu "lấy mỡ nó rán nó"? Biếu bà cái ví hàng hiệu, biếu ông món này món kia xong gạ luôn: ông bà cho chúng con 1 căn hộ để ở nhé. Nhà mình xây xong thì cho thuê, tiền cho thuê ấy đút túi mình và để mua quà biếu ngược lại ông bà.
  Cứ mỗi lần biếu lại một lần xin, biếu ông cái cà vạt hàng hiệu xong gạ, con sắp đổi xe máy, bố cho con vay 1000 đô bố nhé.
  Cứ vài lần như vậy, thấy cải bản mặt cậu xách quà sang là bà sợ vãi đái: thôi thôi bố mẹ chả thiếu gì, con mang về đi, từ rày khỏi biếu xén, bố mẹ có thiếu gì đâu, hờ hờ hờ.
  Chắc BMC cậu tính chán ra rồi, cái nhà + 2 căn hộ của ông bà, trước sau gì chả thuộc về VC cậu. Thế mà cậu còn tính đếm mấy đồng quà biếu. Con với chả cái, kẹt xỉ quá đi mất, hưởng thừa kế cả chục tỉ, cậu có mua quà biếu 50 năm liền cũng chẳng hết ngần ấy xiền.
  IW sướng ghê nhờ, lấy được (nhà) chồng giaùuuuuuuuuuuuuuuuuuuu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! !!!!!
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Decorator
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 893 Bài viết

  • 1,500 Được cảm ơn

  #20
  Hix, như vậy mệt chị Ẩn nhỉ? Mẹ chồng em thì vẫn nghĩ bọn em kiếm được nhiều nhưng tiêu cái gì bà cũng bảo thôi có lúc này lúc khác, nhỡ sau này không làm ăn được. Hồi tết em về, bà thích 1 cái áo dạ bên Hàn lắm (nghe em chồng mách thế), em gọi điện thì cứ bảo mẹ nhiều áo rồi, không phải mua. Cuối cùng em mua về thì cả tết diện. Chưa bao giờ thấy mẹ em yêu cầu cái này cái kia cho bản thân, con biếu gì thì quý chứ không đòi hỏi, chỉ nhắc nhở em là nếu mua quà cho anh em, họ hàng thì phải mua cho tất cả, còn không mua thì thôi, tránh người này tị nạnh người kia.

  Mẹ chồng em mà con mua đồ xịn thì cũng sướng, đi khoe hàng xóm mà :Laughing: Bà nào cũng vậy thôi, mẹ em cũng vậy. Nhưng tặng gì cũng quý, không có kiểu săm soi giá tiền, đồ xịn đồ đểu đâu.

  Nói thực tại nhà chồng chị cũng thuộc hàng giàu có, lương bố chồng cao ngất ngưởng nên nhu cầu của ông bà cao chứ nhà chồng em ở quê, bố chồng em lương hưu hơn triệu, mẹ chồng giáo viên tiểu học lương hơn 3 triệu nên chẳng bao giờ ông bà nghĩ chuyện phung phí này kia.

  Sức mình đến đâu, mình tặng đến đó, cái gì tạo thói quen cũng không tốt. Đấy chính là điều chồng em dạy em khi về nhà chồng :Battin ey: Hồi tết em về, em nghĩ chị dâu không có tiền nên tiền mừng tuổi em bỏ ra dùng chung hết, mua sắm em cũng giành trả hết nhưng chồng em bảo anh chị không có thì mình biếu hẳn 1 khoản chứ không nên tạo thói quen tiền mình tiêu chung như vậy, mình có thì không sao, không có sau này không làm thế thì có khi lại mang tiếng. Em thấy cũng có lý.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)