TIN TÀI TRỢ.

yêu là cùng nhau cố gắng và vì nhau thay đổi

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.1K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Trước đây tôi cứ bô bô cái miệng "chém" với hội bạn rằng thì là: sau này không bao giờ tôi yêu hay lấy người đào hoa lăng nhăng, học vấn kém hơn tôi, khô khan hay thiếu quan tâm...nghĩa là ghét những người lăng nhăng, vô tâm đồng nghĩa với việc sẽ lấy một anh chàng lý tưởng. Nhưng hiện tại thì sao?

  Any của tôi bây giờ cái gì cũng biết cũng hay, mỗi cái tôi cần, tôi thích thì không hay biết gì thôi. Chính tôi bây giờ còn không hiểu nổi tôi thì làm sao người ta có thể hiểu được tôi chứ? Tôi đặt hàng chục câu hỏi cho hiện tại của mình.

  Anh không đẹp trai, không lãng mạn, tài ăn nói xã giao cũng chẳng thể gọi là tạm ổn, cá tính hay phong cách riêng hoàn toàn không. Quan tâm tôi đúng cách và hiểu tôi cũng khá khó khăn với anh và theo anh trình bày thì do anh không biết nên làm gì cho đúng, yêu anh bình lặng và vô vị quá... Vậy vấn để ở đây là tôi yêu cái gì? Và anh hơn những người khác cái gì? Trả lời giúp tôi.

  Tôi 22 tuổi, đang là sinh viên đại học, kém xinh nhưng tự tin và năng động có thừa. Vậy mà tôi gạt hết tất cả những người theo đuổi tôi sang một bên. Để rồi tôi quyết định một lựa chọn an toàn hơn giống câu ông cha ta thường dạy "con gái nên lấy người yêu mình, chứ đừng lấy người mình yêu", ban đầu thì rất hào hứng với quyết định này vì tôi nghĩ yêu và lấy một người mình yêu và yêu mình thì họ sẽ chăm lo hơn cho gia đình sẽ chiều chuộng tôi và quan tâm tôi nhiều hơn nhưng hình như tôi đã nhầm to. Nhận lời yêu nhau chưa được lâu tôi đã bắt đầu có hiện tượng chán anh,và phát hiện tính lăng nhăng của a; tôi cũng trao đổi thẳng với anh là em chán anh và em không tìm ra được lý do nào để em có thể thuyết phục bản thân yêu anh hơn. Anh không nói gì cũng không biết làm gì ngoài một việc mà anh hay làm đó là ôm lấy tôi, sao anh không nghĩ cách thay đổi để tôi thấy được anh đang cố gắng, hơn hết để tôi không thấy tôi đã sai lầm khi chọn yêu anh.

  Anh sợ tôi thay đổi? Ồ, không. Một khi tôi đã quyết thì tôi sẽ kiên trì với quyết định đó, tôi sẽ làm đến lúc không làm được nữa thì mới chịu dừng lại để sau này đỡ hối tiếc vì đã không cố gắng đến cùng. Tuy có mùi hối hận rồi nhưng tôi nghĩ do chúng tôi còn quá trẻ nên có những phút suy nghĩ bồng bột, nông nổi, thiếu chín chắn.
  Tôi đã và sẽ cố găng thay đổi "cá tính" để thích nghi được với anh và hi vọng rằng anh cũng sẽ cảm nhận được sự cố gắng của tôi mà thay đổi. Vì "yêu là cùng nhau cố gắng và vì nhau thay đổi" để có thể bên cạnh nhau dài lâu. 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Kserd
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 56 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #2
  "Yêu là cùng nhau cố gắng và vì nha thay đổi", hay nhưng đừng nên vì người khác quá mà thay đổi mình nhiều nha. Nên tìm người yêu tất cả con người mình chứ đừng yêu người bắt mình thay đổi vì họ à.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 173 Bài viết

  • 63 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Dở hơi !
  - Yêu phải một người lăng nhăng chắc chắn sẽ chẳng dài lâu
  - Yêu một người mà muốn người ấy phải thay đổi ! Nực cười. Khi người ta thay đổi rồi chắc chắn sẽ không yêu bạn nữa. Bạn nghĩ thay đổi ở đây là thay đổi cái gì ? Tính cách à, con người à ? Yêu nhau là yêu ở tâm hồn, ở con người nhau. Chứ một khi đã thay đổi rồi ấy, Người ta sẽ thấy ở con người đó không còn là con người mà ta đã yêu trước đây nữa.
  Nhiều người yêu nhau lúc ban đâu thì muốn người mình yêu thay đổi, xong khi người ta thay đổi rồi thì có hai chiều hướng, tốt hơn và xấu hơn. Tốt hơn thì người ta sẽ chọn người khác, bởi vì khi đó tầm nhìn và quan điểm đã thay đổi. Bạn nghĩ họ sẽ yêu bạn như lúc đầu à ? Xấu hơn thì người ta đã không còn là con người lúc trước bạn từng yêu nữa rồi !
  • 210 Bài viết

  • 170 Được cảm ơn

  #4
  Đã yêu là không hối tiếc. Còn mong muốn dùng tình yêu mà khiến người ta thay đổi, khó lắm nhé, chỉ là yêu thì phải học cách chấp nhận, hài lòng với cả những mặt tốt và xấu của người mình yêu, chẳng ai hoàn hảo cả, (xấu ở đây không đề cập đến bản tính lăng nhăng ong bướm, đã một lần thì sẽ có lần thứ n, biết rồi sẽ đau, nên trước khi nhận lời yêu người nào phải tìm hiểu cho kĩ, phải tay mình thì một lần là đủ say goodbye rồi, chả tội, đời còn dài, người yêu ta còn nhiều), và yêu thì cùng nhau vạch định tương lai và phấn đấu vì những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Thấy mệt thì dừng lại, thấy cố gắng đc thì phải nhìn vào những mặt tốt để lấy lại tinh thần và bước tiếp. Nói thì dễ, làm mới khó.
  La vie, c'est comme une bicyclette, il faut avancer pour ne pas perdre l'équilibre.