TIN TÀI TRỢ.

Xin các mẹ ý kiến: nữ trình độ đại học và nam chưa học hết cấp 2

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 598 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Minh đã theo dõi wtt lâu rùi nhưng giờ mới có vấn đề cần tư vấn của các mẹ thông thái, tình yêu cuộc sống, suy nghĩ giữa vợ trình độ đại học và chồng chưa học hết cấp 2 có vấn đề gì không ah?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của hoami92
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 36 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #2
  Hi chị,
  Theo em câu hỏi này không có câu trả lời tuyệt đối, tuy nhiên dù vợ hay chồng ai có trình độ học vấn hơn, thì hạnh phúc gia đình phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt nếu chị trình độ cao hơn chồng thì hơi nhạy cảm, ít nhiều tâm lý chồng chị cũng sẽ suy nghĩ gì đó. Vậy nên chị càng phải " để ý" hơn khi cư xử với chồng.
  Em từng đọc 1 bài tư vấn same câu hỏi của chị, chị tham khảo nhé:
  "Gia đình là nơi có vợ chồng con cái, chứ không phải là văn phòng làm việc có đồng nghiệp, cấp trên. Vậy thì đừng coi chồng mình là đồng nghiệp hay sếp để tranh luận nảy lửa, để đưa ra ai đúng ai sai, để ai phải là người viết kiểm điểm hay báo cáo. Phải coi chồng mình như người để mà chia sẻ, để được một vòng tay ôm mình vào lòng, thì học vấn chả liên quan gì tới cái vòng tay này cả.
  Từ đó, hãy tôn trọng và lắng nghe người đàn ông, đừng chỉ bảo anh ta phải làm gì mà hãy quan tâm, chia sẻ ý kiến nhẹ nhàng về những việc anh ta làm. Anh ta có thể không có bằng tiến sỹ nhưng anh ta cho em được cái cảm giác ấm áp, sự an toàn, sức mạnh trong cuộc sống và cái mà người ta thường hay gọi là gia đình, mà rất nhiều ông tiến sỹ này tiến sỹ nọ không thể làm được.
  Ngược lại, hãy cho anh ta cái mà anh ta thật sự cần, đó là một người vợ, và có thể điều đó đơn giản chỉ là bữa cơm tối ấm cúng của một gia đình nhỏ. Thanh cần phải biết cái gì là quan trọng, là cốt lõi, là phù hợp đối với cá nhân em và mối quan hệ hiện tại của em. Bình tĩnh phân tích khi có xung đột, tuyệt đối không bao giờ được chủ quan, cho dù điều đó mình có chắc tới đâu.
  Không bao giờ được suy nghĩ anh ấy mãi mãi là của mình mà phải luôn cố gắng cùng nhau hoàn thiện, cùng mãi là của nhau. Người phụ nữ nhường nhịn chồng thì hiếm ai bảo là "ngu", nhưng không nhường nhịn để chồng bỏ đi theo người khác thì lúc này ai "ngu" đã rõ lắm rồi. Dĩ nhiên không phải nhường nhịn theo kiểu để chồng chà đạp, coi không ra gì, không tôn trọng.
  Ai cũng có ưu và khuyết điểm, hãy hạnh phúc với những ưu điểm của nửa kia và giúp đỡ cùng nhau hoàn thiện những khuyết điểm còn lại. Hãy nhìn vào giá trị con người để quyết định, giá trị này được hình thành bởi tư cách đạo đức, bản tính, kiến thức, năng lực, tư duy, gia đình, môi trường, xã hội, mà có thể cao hay thấp, vô giá hay rẻ tiền. Giá trị càng cao thì càng quý, vì vậy đừng chủ quan để rồi vuột mất mà có khi đánh đổi bằng mọi giá vẫn không thể lấy lại được. "
  Link bài em từng đọc ạ:
  https://vnexpress.net/tam-su/chenh-l...h-2196586.html
  • 816 Bài viết

  • 509 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongmaipham Xem bài viết
  Minh đã theo dõi wtt lâu rùi nhưng giờ mới có vấn đề cần tư vấn của các mẹ thông thái, tình yêu cuộc sống, suy nghĩ giữa vợ trình độ đại học và chồng chưa học hết cấp 2 có vấn đề gì không ah?
  Tình yêu không phân biêt tuổi tác, trình độ, nhận thức, hình thức, . . . nhưng hôn nhân thì không như thế. Sự phân biệt rõ nét nhất đó là trình độ văn hóa và sự hiểu biết của từng người. Một đôi đũa lệch gắp sao bằng đôi đũa có 2 chiếc bằng nhau. Cũng không phải tự nhiên người ta lại nói "người khôn sống với người ngu bực mình" đâu em gái à.
  Chị nghĩ thời đại ngày nay mà con trai không học hết cấp 2 thì có lẽ người đó có vấn đề rồi, đừng đỗ lỗi cho gia đình khó khăn hay hoàn cảnh nào đó. Nếu 1 người con gái tốt nghiệp đại học đi yêu người con trai học chưa hết cấp 2 thì đó chỉ là sự cưu mang hay thương hại gì đó chứ không phải là tình yêu. Nếu vì sự cưu mang hay thương hại mà cưới nhau về sống với nhau thì sẽ không khác gì địa ngục, tìm thấy tia hạnh phúc dù nhỏ nhoi của đôi này sẽ rất là khó.
  Dù không dám đánh giá thấp người ít học nhưng mà một điều chắc chắn rằng người học chưa hết cấp 2 thì kiến thức rất hạn hiệp, hiểu biết xã hội hạn chế, tư duy không có nhiều nên sẽ rất tự ti mặc cảm trong quá trình sống và ứng xử, chỉ cần nói 1 câu gì đó họ không thích thì họ sẽ nghĩ là xem thường họ này nọ. Chưa nó vợ có trình độ đại học thì trong quá trình sống nói câu gì cũng bị cho là ỷ có trình độ này này nói kia, không nghe thì nói xem thường. Nói chung rất khó sống và xử sự thì mà vợ nói chồng không hiểu và câu nói "gái khôn lấy chồng dại/như bông hoa nhài cắm phải phân trâu" hoàn toàn chính xác.
  Nếu em gái thấy rằng con mình sau này không cần học, cuộc sống không cần hạnh phúc thì nên tiếp tục yêu và lấy làm chồng