TIN TÀI TRỢ.

Xin các chị cho em những lời khuyên!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.09K Lượt đọc
 • 36 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Em ten^ Vân, ở Sg, năm nay dc 26t.Co' một sự phân vân cân` cac' chị co' kinh nghiệm cho em những lời khuyên bổ ich' và sang' suôt' để em nhận ra và ko bị đi sai đường.:Worried:

  Em co' wen một người đàn ông bên Cali wa mạng hơn 40t. Quen nhau gần 1 năm,, anh co' về vn gặp em. Lần đầu tiên gặp mặt,,anh kêu em chỡ anh về nhà em để gặp cha mẹ em. Vì trong thời gian wen trên mạng,,anh co' noi' chuyện phone vài lần với mẹ em.Cảm giác đầu tiên khi gặp anh ở em là sự chững chạc,,lịch sự nghiêm tuc'.Luc' đo' em vẫn chưa co' cảm thây' yêu anh,,chỉ thây' mên' thui. Gặp nhau vài lần,,anh ở hotel,,em co' vô đo' để noi' chuyện,,anh co' đòi hỏi ở em..Em ko chịu,,nhưng sau anh cự tuyệt wa'..em đành buông xuôi.Noi' thiệt,,em ko phải là một cô gai' dễ dàng buông xuôi như vậy..Em rât' li' tri' (bằng chưng' là em đả trải wa môi' tình đầu thăm' thiêt' và chơi thân rât' nhìu dàn ông mà ko hề xảy ra chuyện gì cả),,nhưng em sợ em ko cho,,anh sẽ buồn em va` nản,,ko tiên' tơi' vơi' em..Cả nhà em đầu rât' trông mong môi' tình này,,vì nhà em rât' nghèo.:Sad:

  Sau lần đo' ,,em co' kêu anh dọn về nha` em ở chung cho vui,,vi` anh noi' anh ở hotel buồn lăm'.Anh ở dc 1 thang' anh về đo'. Anh về dc 1 ngày ,,co' gọi cho em để noi' chuyện.Mổi ngay` anh đều gọi cho em.Ngày 2 lần,,sang', tôi'.Anh rât' chăm chỉ gọi.
  Tinh' đen' thời điểm nay`,,,em va` anh đã wen nhau hơn 2 năm goi`..Trong vong` 2 năm đo',,anh vê` dc 3 lân`.Môi~ lân` cach' 3,,4 thang'.:RollingEy:

  Lân` chưa vê` gân` đây cũng săp' tơi' 1 năm gòi,,vì anh noi' phải làm giây' tờ để về cươi' em.Nêu' noi' tơi' đây thi` cac' chị ơi,,em đâu co' gi` để phiền muộn nhỉ?
  Noi' thật trong vong` 2 năm wa,,em rât' la` khổ sở.Tanh' tinh` thật sự 2 đưa' ko hạp chut' nao`.Tuy nha` em ngheo`,,ko kha' giả gì,,,nhưng em cũng ko phải vât' vả mưu sinh cho lăm',,vì còn cha mẹ mà..Em sông' nội tâm,,thiên về tình cảm lăm'.Còn anh,,từ nhỏ đã xa gd vượt biên sang đo'.Cho nên anh sông' giao tiêp' nhiu`,,,va` co' rât' nhiu` bạn be`,,nhiu` lăm'..Rât' wan trọng bạn be` con` hơn cả em nữa.Em buôn` lăm' ma` ko noi' ra.Co' lân` 2 đưa' đang ngủ 4,,5h khuya,,bạn ảnh gọi,,con gai' đo'(ở bển wa đây chơi).Hỏi sao ko đi chung wan' bar vơi' họ.Noi' nhiu` lăm',,em noi' ảnh khuya rồi tăt' may' đi.Con gai' khuya gi` ma` gọi ngươi` ta ki` vậy? Anh ây' vẫn cư' nghe may',,em giận xuông' dươi' nha` ngủ..Ảnh xuông' kêu em lên,,co' vậy thôi,,ảnh giận đòi xêp' vali đi về.Nhà em năn nỉ mơi' ở lại. Mây' chị noi' dum` em,,ai dung' ai sai.
  Di nhậu voi' bạn be`,,co' em trong do,,rât' say goi`,,bạn rủ di tăng 2 di riêng nha,,cũng di,,em năn nỉ dùng di..Sau cùng em phải năn nỉ bạn ảnh len',,ban ảnh ko chịu di...Anh moi' chịu về nhà voi' em..Em thât' vọng vô cùng,,wan trọng bạn bè hơn cả em.:Crying:

  Đo' la` lân` thư' 2 ảnh về đây,,con` nữa con` nhiu` nữa.Ma` em ko thể nao` kể ra hêt',,,toàn la` vê` phia' bạn anh ây'.Em giận ko hề năn nĩ một tiêng',,toan` la` em xuông' nuoc' ko ha`.
  Bạn be` ảnh toan` la` dân ăn chơi ko,,mỗi lân` vô wan' bar ,,em như bị tra tân' kinh khủng.
  Điều em đang băn khoăn đây,,,ko biêt' người ây' co' thực sự đang muôn' cươi' em ko .Lân` thư' 2 về đên' h,,thây' chỉ toan` hua' ko. Anh ko con` ngươi` thân,,chỉ co' cha mẹ nuôi ở Băc',,noi' sau nay` 2 người đo' sẽ làm chủ hôn cho 2 dưa'..Mà về đây 3 lần,,chưa hề dẩn em ra đo' ra măt' cha mẹ nuôi nữa.Thà đi chung voi' ban bè ra do' thì dc.Về đây chưa ở gần em dc bao lâu,,bạn be` ảnh bên đo' về,,rủ đi chơi tỉnh,,là coi như bỏ em ở nhà 1 mình đi 5,,6 ngày mơi' về.Em gọi mơi' về nha.
  Nhiều luc' buồn lăm' ,,muôn' ra sao thi` ra..Ko muôn' suy nghĩ gi` nữa.Ảnh rât' gia trưởng,,thich' noi' gì em phải nghe theo đo'..Hình như ảnh ko hề để y' dên' tâm trạng của em,,muôn' làm gì thì làm,,giận hờn như con nit'. Em thi` nhỏ hơn anh ây' gần 20t,,nhưng tinh' tinh` em hơi nghiêm một chut'...em bit' bạn bè anh bảo,,em còn trẻ lăm'..Cươi' em sau này anh sẽ khổ..Ko bit' phải như vậy mà anh tiên' thoai' việc làm dam' cươi' voi' em ko?
  Đầu oc' em đang rôi' bời,,viêt' văn hơi lung tung..Cac' chị bỏ wa cho em nhe'.Em suy nghĩ sau thì viêt' vậy,,tinh' tinh` ảnh cũng dc lăm'..mỗi ngày đều gọi va` chat voi' em.Mỗi thang' con` gởi tiên` em xai` nửa chư'.Ảnh cũng vui ve`,,hoa` dông` voi' gd em..Giup' nha` em tiên` xây nha`nua~.Nhưng diêu` em dang phiên` muộn đây la`,,anh chang` nay` dang suy nghĩ gi`,,co' thật sự muôn' cươi' em ko? Noi' dang la`m giây' tơ` nhưng ma` chưa chuẩn bị gi` hêt. Vi` noi' la` về ki` nay` 6 thang',,ở lâu,,việc nha` hang`,,ao' cươi' vê` tinh' sau.
  Va` nêu' lây' anh chang` nay` rôi`,,sau nay` ,,2 dua' sông' co' h/p ko? khi ma` tinh' tinh` 2 dua' trai' nguọc nhau như vậy? Em thi` thich' co' chông` sau nay` dể em nhơ` tâm' thân vi` em ko bit' la`m gi` cả..Liêu như vậy sau nay` em co' wa' lệ thuộc chông` va` khổ ko? Xin cac' chị co' lời khuyên nào hay,,giup' em nhe'..Thành thật thanks cac' chị nhiu` nhe'.:Sad:

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của MeyeuBaby
  • Đồng hành cùng nhà tài trợ
   Offline
  • 11 năm
  • 1,166 Bài viết

  • 231 Được cảm ơn

  #2
  Nói thật em đừng buồn . Những ông VK ở tuổi bạn trai của em về VN để tìm :" rau sạch" giải quuyết nhu cầu sinh lý nhiều lắm em. Chẳng phải ai cũng đàng hoàn và chân thành. Nếu một người đàn ông trên 40 tuổi mà đàng hoàn và chân thành thì không bao giờ ông ta sẽ chọn một cô gái còn trẻ mới 26 tuổi như em để cưới làm vợ và mang sang Mỹ hầu hạ em đâu . Chênh lệch tuổi tác là chuyện nhỏ. Nhưng vấn đề ở đây là cuộc sống ở Mỹ không như em tưởng. Cuộc sống vợ chồng ở Mỹ cũng như ở VN đều cần 2 vợ chồng đồng cam cộng khổ , cực lực đi làm để xây dựng cuộc sống. Hiếm có một ai chấp nhận lấy một cô vợ trẻ chỉ để mang sang Mỹ cho em :"che nhờ tấm thân" và giúp đỡ cả gia đình của em ở VN như vậy thì chị nghĩ là em đang ôm một mối mộng tưởng vô cùng sai lầm em ạ.
  Chị nói thật, em dễ dãi buông thả bản thân mình như vậy thì chị nghĩ đa số những ai sau khi nghe qua câu chuyện của em cũng đều có ý coi thường nhân cách của em chứ đừng nói chi đến cái ông VK bạn trai của em? Ông ta đã coi thường em và gia đình ra mặt rồi còn gì nữa? Chưa cưới hỏi, chưa hứa hẹn gì , chỉ mới quen nhau qua mạng mà đã được em trao thân. Được em rủ rê về nhà em ngủ thì chị cam đoan với em rằng không có một thằng ngu nào dám coi trọng em cả em gái thân mến. Tất cả những việc anh ta làm như là gọi điện thoại và gởi tiền mỗi tháng cho em đều chẳng có nghĩa lý gì bởi vì : thay vì anh ta phải bao một cô gái bao để giải quyết nhu cầu thì vừa không hợp vệ sinh, vừa tốn kém tiền bạc gấp nhiều lần những gì anh ta đã bỏ ra cho em.
  Em đừng mơ mộng hão huyền nữa. Chị nói thật với em rằng tất cả của cải , gia sản và sự nghiệp , đời sống sung túc đều phải do tự bản thân chúng ta làm ra cả. Không thể nào đánh đổi thân xác mình để mong có được một cuộc sống sung sướng như ý em đâu.
  Bây giờ chị nghĩ rằng em nên suy nghĩ kỹ càng. Nếu em rất muốn tiến tới với anh ta thì hãy cho anh ta một thời gian nhất định nào đó. Buộc anh ta phải đường hoàn làm đám cưới ( có ký giấy hôn thú )với em. Còn sự thật ngược lại thì em đừng nên chấp nhận làm một cô gái bao cho anh chàng kia nữa mà hãy bỏ quên quá khứ , làm lại cuộc đời đi em gái. Đời người con gái trinh tiết không quan trọng bằng lòng tự trọng và đạo đức đâu em. Em đừng bao giờ để cho người ta nhất là một kẻ đàn ông vừa lợi dụng thân xác em vừa coi rẻ em không ra gì như thế chứ ?
  • 401 Bài viết

  • 516 Được cảm ơn

  #3
  Theo chị thì mối tình này chỉ nên dừng tới đây thôi, yêu thương trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, đến lúc lấy rồi còn chưa chắc đã đc như vậy nữa là...
  Lần tới anh chàng này về, e nói say goodbye luôn,còn nghĩ đến chuyện lấy chồng để chồng lo cho gdinh thì hơi khó em à, hơn nữa e đã phải lo gì cho gd đâu, còn ba mẹ em mà
  việc trước mặt e nên học nghề, nghề gì cũng được miễn là e thấy say sưa, còn ai cũng phải lao động hết e à, giả sử như e lấy chồng chồng nuôi, e ở nhà cũng phải lo nuôi dạy con cái, chăm sóc nhà cửa, thu vén gd, cũng vất vả lắm, chưa kể phụ thuộc vào kinh tế thì cũng phụ thuộc về nhiều thứ khác : vật chất quyết định ý thức mà
  Cuộc sống là như thế ko phải lãng mạn màu hồng lấy chồng là ko phải lo lắng gì đâu em ạ
  • 468 Bài viết

  • 583 Được cảm ơn

  #4
  Nếu anh ta thực sự có ý định nghiêm túc với chị thì anh ta đã không để chị chờ đợi lâu vậy đâu, vì anh ta đã ngoài 40 rồi đâu có phải 20 hay 30 đâu.

  Với lại chị ơi đừng nghĩ VK sẽ mang đến một cuộc sống tốt đẹp cho chị, nhiều người VK sống ở bên này cũng ẹ lắm chứ không hoành tráng và oai phong như khi về VN đâu.
  • 4,522 Bài viết

  • 17,920 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Đọc đi đọc lại không nghe mấy đến vj gửi tiền, chắc thỉnh thoảng cho vài trăm tiêu thôi đúng không?

  Mấy thằng cha dạng này, xin lỗi, trên mạng đầy ra. Đúng như mẹ meyeubaby đã nói, hắn có nhu cầu tìm rau sạch thôi. Huống hồ còn được có chỗ ở free lúc về VN chơi nữa. Chỉ thấy lợi mà chẳng thấy hại gì. Vậy tội gì hắn từ chối nhỉ.

  Nếu bạn hi vọng vào điều gì đó ở Việt kiều thì theo mình bạn nên thay đổi lối suy nghĩ ấy. Những ông bạn Việt kiều mình biết, người thuộc hàng giàu có, có mấy cái business ở Mỹ thì hầu như đều từng li dị vợ và giờ đang enjoy cuộc sống tự do ở Việt Nam với các em trẻ đẹp. Họ thừa sức thuê được các em chân dài ấy chứ nhưng mình thấy họ toàn cặp các em dạng ngây thơ thôi. Sau một thời gian hết ngây thơ thì tìm em ngây thơ mới.

  Còn nhiều trường hợp mình biết thì chồng thật ra bên Mỹ cũng làm chết ông chết cha đi ấy chứ. Mang mác Việt kiều nhưng nhìn điệu bộ cũng chẳng khác anh công nhân chút nào. Trừ khi bạn muốn sang Mỹ để có cơ hội kiếm được thu nhập khá hơn, cố gắng cày một thời gian để về lại VN như dạng du lịch thì ok. Cô mình trước đây sang Pháp cày 6 tháng, dành dụm một ít, về VN cho vay qua vay lại mà sống nhờ số tiền ấy đến tận giờ. Hay như cô Cả của mình ở Mỹ cũng thế, vẫn phải làm thêm. Chỉ có cô Út mình là ở nhà trông 2 đứa con, không đi làm vì ông chồng có công ty riêng thôi.

  Công việc trước đây của mình từng tiếp xúc với nhiều Tây thành đạt ở SG này, hầu như bọn nó chọn gái VN chỉ vì nghe nói gái VN chăm sóc chồng tốt, chung thủy, dịu dàng. Vậy nên các cô nào nhao nhao tới thì .... for fun thôi. Thằng nào khi đòi hỏi mà chẳng nhẹ nhàng, thậm chí còn từng bước, cả mấy tháng trời tạo quan hệ một cách trong sáng ấy chứ. Thế nên mong bạn hãy sáng suốt mà tìm con đường khác cho chính mình.

  Lời khuyên chân thành nhất của mình trong trường hợp bạn vẫn mơ về trời Tây với viễn cảnh chồng cưng vợ như cưng trứng, chẳng phải làm gì thì nên kiếm thằng Tây nào hoặc thằng Việt kiều nào sinh ra ở bển ấy, điều kiện là vừa về VN lần đầu tiên. Dụ được là cưới luôn. Chứ thằng nào về VN vài lần rồi thì cũng có nhiều bài học về gái VN và sẽ chỉ gây đau khổ cho các cô gái hiền lành mà thôi.
  • Avatar của MeyeuBaby
  • Đồng hành cùng nhà tài trợ
   Offline
  • 11 năm
  • 1,166 Bài viết

  • 231 Được cảm ơn

  #6
  Đúng là một số đàn ông bên Mỹ về VN tìm gái "an toàn không bị nguy cơ nhiễm bệnh " để giải quyết nhu cầu sinh lý. Và còn tránh được nguy cơ bị các cô gái chân dài moi tiền. Thì loại người như emgaisaigon đây là lý tuởng nhất cho các ông ấy.
  Một số khác dù cho có về VN rất nhiều lần và quá rành gì gì như breezy's Mom nói đến đấy đi chăng nữa thì cũng có người rất đàng hoàn và thật lòng muốn tìm các cô gái nhà lành để thuơng yêu và cưới làm vợ chứ không phải ai cũng lợi dụng như ông bạn trai của emgaisaigon đây. Tuy nhiên, đối với một cô gái còn trẻ tuổi sẳn sàng trao thân cho người khác chỉ mới quen qua mạng, chưa hứa hẹn tiến tới gì cả và lại còn rủ rê anh ta về nhà em ở cho vui ....thì không có anh chàng VK nào tin rằng cô ta là một con gái nhà lành cả. Trong trường hợp này , các cô gái như emgaisaigon có nguy cơ trở thành dụng cụ giải quyết nhu cầu sinh lý một cách sòng phẳng( tức là hàng tháng gởi tiền chu cấp) mà rất ít có cơ hội được như ý muốn (tức là đám cưới và mang sang Mỹ sống cuộc đời sung sướng từ đây).
  Mình rất không mong một kết thúc không tốt đẹp như mình lo sợ cho em gai saigon. Tuy nhiên, phải nói rằng những người sống buông thả và chấp nhận đổi chác thân xác để được gì đấy từ hy vọng đổi đời như các cô gái khác và nhưu emgaisaigon thì các bạn có nguy cơ thiệt thòi nhiều hơn là được đấy ạ.
  Hãy sáng suốt lên một chút và hãy nghèo cho sạch, rách cho thơm em gái ạ. Bây giờ đã lỡ trao thân nhầm người rồi thì em cũng đừng nên tiếc nuối đã bỏ vốn ra nhiều mà chưa thu lại bao nhiêu để rồi cứ bám víu vào mối tình với anh chàng lợi dụng kia chỉ thiệt thòi và bẽ bàng cho em.
  Em nên dứt khoát với anh ta thì hơn.
  • 4,522 Bài viết

  • 17,920 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Em là em đang bàn về các em gái mơ được chồng đem sang Mỹ mà cưng mà chìu í ạ. Chứ hầu như anh nào sang VN mà vẫn hiền lành, chân chất thì bên Mỹ cũng phải làm việc, cưới vợ về vẫn phải cùng làm cơ. Mà em gái nào thứ nhất trình độ không có, sang bên đó mà không học để có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn thì chỉ làm việc ăn lương theo công sức thôi, tức là theo giờ lao động ấy ạ. Thứ hai là tiếng Anh không có thì việc muốn đi học cũng là vấn đề, xem như cho qua, giờ muốn đi làm mà tiếng Anh không có thì thôi, ở nhà làm gánh nặng, may mắn kiếm được việc thì cũng làm cực lắm. Chồng trước đây làm vừa đủ ăn, giờ gánh thêm vợ, mà vợ ở không suốt thì không khéo gánh thêm con, rồi cũng có ngày căng thẳng. Bản thân cô vợ chôn chân trong nhà, bật tivi lên toàn í a í ới riết cũng phát khùng thôi.

  Còn các anh trai nào thuộc dạng tri thức, có nghề nghiệp ổn định thì như mình đã nói, sang VN lâu sẽ thấy mình thành VIP, gái đầy đường, không như gái Tây vừa chảnh vừa kiêu mà vừa xấu nữa. (Gái Việt kiều cũng chảnh lắm, có giá lắm cơ.) Bọn họ sẽ từ từ enjoy cuộc sống, đến lúc chán thì mới quyết định tìm một em để cưới. Em là em chưa gặp thằng nào dưới 40 tuổi, đến Việt Nam nhiều lần, đặc biệt thằng nào biết chút ít tiếng Việt thì học hư mau hơn thằng chả biết gì về tiếng Việt, mà lại muốn sớm bị đeo gông lắm ạ. Gắn bó với bạn gái suốt mấy năm trời thì có nhiều, nhưng tất nhiên chưa kết hôn nên bên ngoài thỉnh thoảng vẫn .... for fun.
  • 468 Bài viết

  • 583 Được cảm ơn

  #8
  Hihi, chị meyeubaby với chị mẹ breezy làm cho chị ấy toát mồ hôi hột rồi kìa.

  Thực ra chị 26 tuổi cũng đâu phải là trẻ quá đâu. Với lại em còn thấy ngoài 40 lấy 20 tuổi kìa, mà yêu thật tình nha. Nên nói thật 26 với quan niệm mấy anh VK lấy vợ vn là cũng hơi bị... băm rồi. Ngồi đọc lại bài viết của chị thì cũng thấy anh ta cũng không đến nỗi. Chỉ là không thấy cái thiện ý lập gia đình của anh ta thôi. Mà em thấy chị cũng chỉ vì muốn được qua Mỹ, muốn giúp gia đình chị chứ không hẳn vì tình yêu. Thấy khổ sở mà còn muốn đâm đầu vào thật không biết chị đang nghĩ gì. Thực sự mà nói thì đàn ông tuổi trung niên bên này cũng ham về vn lấy vợ lắm, nhưng mà họ cũng muốn tìm một người thực sự muốn xây dựng hạnh phúc gia đình chứ không phải ai họ cũng lấy đại đâu chị ơi.

  Chị có đi qua box Mỹ, có bài chị này bị chồng ngược đãi chửi rủa suốt ngày vì chồng cho rằng chị đó lấy chồng chẳng qua là vì đi nước ngoài chứ chẳng có yêu đương gì. Vất vả mưu sinh là một chuyện, còn chị có nghĩ sang đó một thân một mình, lỡ bị chửi rủa sỉ vả như thế thì chị biết kêu ai. Mà bạn trai của chị chẳng bao giờ xuống nước dỗ dành chị, thì chắc anh ta cũng rất cục tính. Chị nên suy nghĩ kỹ đi kể cả trường hợp anh ta chịu lấy chị thì cũng chưa chắc tương lai của chị và gia đình huy hoàng đâu ạ.
  • Avatar của Wonders
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,184 Bài viết

  • 973 Được cảm ơn

  #9
  Em không phản đối chuyện tình trên mạng và cũng không phản đối chuyện vượt tuổi tác nhưng có điều phải có tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau mới được . Em có chị bạn ở Mỹ từ nhỏ , chị ấy kể em nghe là bạn của chị ấy có mấy cô bồ ở Mỹ lẩn Việt Nam . Nghe mà chán lắm . Việt kiều cũng có rất nhiều người đàng hoàng ăn học tử tế và rất lịch thiệp với phụ nữ , nhưng trường hợp bạn trai của chị thì em thấy không có chút niềm tin . Ông ta rõ ràng đang đùa giởn với chị đó thôi , người nào thật lòng muốn cưới vợ thì nhìn hành động là biết ngay mà .Chúc chị quyết định sáng suốt.
  • 259 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #10
  cái này không tin được đâu, mấy người ở nước ngoài hay làm vậy lắm bỏ ít tiền ra để sau này hưởng thụ ma không tốn tiền không lo lắng bệnh tật, cái này là thường xuyên đó bạn, nhất là những người có vẻ bề ngoài chững chạc ăn nói đàng hoàng rất dễ là con cháu họ Sở.
  • Avatar của MeyeuBaby
  • Đồng hành cùng nhà tài trợ
   Offline
  • 11 năm
  • 1,166 Bài viết

  • 231 Được cảm ơn

  #11
  ối . chị chẳng có ý hù doạ làm em ấy lo sợ toát mồ hôi hột đâu mà chị hoàn toàn nói sự thật. Chị cũng không lên án việc làm bạn qua mạng ngược lại chị cũng đã từng khuyến khích một vài người độc thân mạnh dạn làm bạn tìm hiểu trên mạng. Vì vợ chồng chị 6,7 năm trước cũng quen nhauu và yêu nhau trên mạng và đi tới hôn nhân đấy. Nhưng chuyện tình cảm của cả 2 là đến từ sự hoà hợp 2 tâm hồn, tìm hiểu nhau, chia sẽ với nhau và hoàn toàn rất tôn trọng đối phương chứ không có ý định chỉ tìm một người nuơng tựa tấm thân và bảo bọc một cuộc sống sung sướng như trường hợp của em gái sài gòn.
  Chị cũng thấy rằng Breezy 's mom hơi cực đoan khi suy nghĩ về tư cách của các anh VK. Sự thật là chồng chị đã về VN thăm nhà 6, 7 lần rồi( lúc ấy chàng mới ngoài 30 ) và đều bị các cô gái săn đón vì quả thật là anh ấy lúc ấy trông rất đẹp trai . Nếu là người có tính lợi dụng thì chắc hẳn anh ấy tha hồ ôm các em xinh đẹp đang tìm mọi cách để chèo kéo, mai mối..... Nhưng anh ấy dứt khoát chỉ tìm hiểu trò chuyện vài lần, khi không thấy hợp nhãn là kết thúc ngay chứ không có ý định lợi dụng tình dục như trường hợp anh bạn trai của emgaisaigon. Bởi vì thật sự là anh chàng của chị cần tìm một người vợ hiền đồng điệu và hoà hợp với anh ấy về mọi mặt chứ không phải chỉ đi tìm một cô gái để thoả mãn. Theo lời anh ấy nói thì các cô gái ấy rất chưng diện hợp thời trang và sành điệu, tuy nhiên sau khi hỏi thăm các cô ấy vài câu chuyện, anh ấy nhận ra các cô ấy mơ mộng về viễn cảnh nước Mỹ thiên đường hơn là sống thực tế. Đó chính là điều mà chồng chị cũng như một số các anh chàng VK về VN tìm vợ lo lắng và nhụt chí không muốn tiến tới với các cô gái như thế đấy.
  Mà quả thật là chị đã chứng kiến rất nhiều người đàn ông ( VK) rất chân thành về VN chỉ muốn tìm một nữa còn lại trong cuộc đời mình để cả 2 cùng xây dựng cuộc sống chứ không hẳn là những kẻ lợi dụng và coi rẻ phụ nữ VN như anh chàng bạn trai của emgaisaigon đâu nhé.
  Còn các anh trai nào thuộc dạng tri thức, có nghề nghiệp ổn định thì như mình đã nói, sang VN lâu sẽ thấy mình thành VIP, gái đầy đường, không như gái Tây vừa chảnh vừa kiêu mà vừa xấu nữa. (Gái Việt kiều cũng chảnh lắm, có giá lắm cơ.) Bọn họ sẽ từ từ enjoy cuộc sống, đến lúc chán thì mới quyết định tìm một em để cưới. Em là em chưa gặp thằng nào dưới 40 tuổi, đến Việt Nam nhiều lần, đặc biệt thằng nào biết chút ít tiếng Việt thì học hư mau hơn thằng chả biết gì về tiếng Việt, mà lại muốn sớm bị đeo gông lắm ạ. Gắn bó với bạn gái suốt mấy năm trời thì có nhiều, nhưng tất nhiên chưa kết hôn nên bên ngoài thỉnh thoảng vẫn .... for fun.
  Cái này thì chưa hẳn là đúng đâu breezy's mom . Theo mình nghĩ thì một người đàn ông đã có tri thức thì không có hành động như trường hợp anh bạn trai của emgaisaigon đâu. Và nếu thật sự là có công ăn việc làm ổn định thì không có ai lại đi về VN một năm vài lần, mỗi lần cách nhau 3, 4 tháng cả. Trường hợp này bảo đảm là lông bông. Công việc theo thời kiếm tiền sinh sống chứ như mình biết thì công ty của mình và chồng chỉ cho tiêu chuẩn 2 đến 3 tuần nghĩ vacation cho một năm thôi. Ngày xưa, chồng mình muốn về VN thăm gia đình lắm thì cũng chỉ dám 2 năm về 1 lần và phải mượn thêm 1 tuần phép của năm sau cho đủ 4 tuần ở VN chơi với gia đình. Mình chưa bao giờ thấy một người nào có công ăn việc làm ổn định mà đi về VN thường xuyên như anh chàng bạn trai của emgaisaigon cả.
  chuki
  Thật lòng mà nói thì mình chưa bao giờ gặp người đàn ông nào có học thức , đàng hoàn về nhân cách mà cư xử với bạn gái như anh chàng người yêu của emgaisaigon cả. Theo mình thì VK không phải ai cũng xấu là về VN chỉ để tìm gái. Đây chỉ là con số rất nhỏ những kẻ không ra gì mà thôi. Chỉ có những cô gái ôm tham vọng được sang Mỹ và sống sung sướng rồi bất chấp đối phuơng là người thế nào vẫn nhảy vào quan hệ thì sẽ không may bị những gả như thế này lừa tình và lợi dụng thân xác. Còn nếu như các bạn gái mong muốn có một t ình yêu thật lòng đến từ 2 phía và tìm hiểu kỹ lưỡng, chia ngọt sẽ bùi cùng nhau, hiểu hoàn cảnh của nhau thì mình tin là họ sẽ có một hạnh phúc như ý thôi mà.
  Cho nên mình lo rằng chuyện của emgaisaigon chắc là sẽ kết thúc theo chiều hướng bất lợi cho em ấy đây. Hy vọng là em ấy sáng suốt hơn để tìm lại chính mình.
  • 3,294 Bài viết

  • 1,726 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  em chủ topic chắc đang vừa đọc vừa thấm đây.
  • 4,522 Bài viết

  • 17,920 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MeyeuBaby Xem bài viết
  Cái này thì chưa hẳn là đúng đâu breezy's mom . Theo mình nghĩ thì một người đàn ông đã có tri thức thì không có hành động như trường hợp anh bạn trai của emgaisaigon đâu. Và nếu thật sự là có công ăn việc làm ổn định thì không có ai lại đi về VN một năm vài lần, mỗi lần cách nhau 3, 4 tháng cả. Trường hợp này bảo đảm là lông bông.
  À, trí thức ở đây theo mình được xem là có học hành tử tế, tốt nghiệp ra trường có việc làm tốt. Nếu đi làm công ăn lương như ông xã bạn thì sang VN phải nhiều lắm mới hư nổi vì thời gian đâu mà theo, lại còn công việc nữa. Còn những người mình nói thuộc dạng có tiền, có việc tốt mà vẫn về VN như cơm bữa thì chẳng hạn mấy lão đại gia mình biết ấy, bao nhiêu công ty mẹ, công ty con ở Mỹ, HQ và cả VN, đi đi lại lại như đi chợ. Mấy lão ấy thì sang VN gái săn như săn mồi ấy. Hoặc các VK hoặc Tây được cử sang VN công tác lâu năm, họ có dư thời gian và công sức để "chơi gái". Chồng bạn là VK, có về VN nhiều lần nhưng cả năm mới thấy mặt thế thì mình không bàn đến. Còn lão VK của emgaisaigon thì mình nghĩ là dạng làm việc vớ vẩn mới có lắm thời gian về VN thế, xem xét qua cách ứng xử của lão nữa thì mình càng chắc. Trừ khi nhanh tay vơ lấy lão nào chưa từng biết gì về VN, mình trở thành người đầu tiên lão quen ở VN, lo giúp đường đi nước bước thì mới chẳng sợ lão sống hay làm việc ở VN hàng chục năm. Còn mà đến sau khi lão biết về VN rồi thì .... Không thế này cũng thế nọ.

  Cứ thử hôm nào nói chuyện với bọn Tây ở VN từ 2 năm trở lên, hoặc Việt kiều nào thường xuyên về nước, sẽ thấy họ nghĩ gì về yêu và cưới. Những cô gái dễ dãi như emgaisaigon bảo đảm sẽ lọt vào mắt xanh các anh ngay nhưng để các anh cưới thì ... đừng hòng.
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #14
  Em đã xem wa va` rât' cảm ơn cac' chị đã cho em những lời khuyên thật bổ ich..Noi' thật,,,bây giờ suy nghĩ lại,,đung' la` em đã wa' dại dột va` nông nỗi khi trao thân cho anh ta wa' sơm' như vậy.Môi' tinh` đâu` của em wen nhau dc 2 năm,,em mơi' phat' hiện ra răng`,,anh ta la` một tay nghiện xi`ke...Em sợ hãi đau khổ,,dằn vặt minh` suôt' mây' thang' trơi`..Nhiêu` luc' suy nghĩ lại,,em thây' minh` thật ngu ngôc' va` thơ` ơ vơi' dôi' phương.Em ko bit' gi` vê` dôi' phương cả ma` vẩn wen trong 2 năm cơ đây'.Ko hề bit' anh ta nghiện xi`ke,, cho dên' 2 năm sau,,anh ta tự noi' vơi' em va` đi cai,,em mơi' bit' sự thật.Hoi~ cac' chị em co' ngu ngôc' wa' ko? Trong khoảng thời gian yêu nhau đo',,rât' la` tinh` tư' va` thăm' thiêt',,2 dua' cũng tưng` mươn' hotel ở chung,,nhưng ma` em ko dể xảy ra chuyện gi` cả.Vi` em thây' răng`,,nêu' co' chuyện gi`,,em ko tin la` ngươi` ây' co' thể cươi' dc em va` giải quyêt' hậu wa~.Yêu la` yêu ,,em đã rât' li' tri'.
  Va` khi phat' hiện anh ta như vậy..Em buôn` va` đau khổ mây' thang' trơi`.Luc' đâu` buôn`,,nhưng sau do',,em suy nghĩ lại,,ko nên buôn` va` nhơ' những nguòi như thê' va` dã lùa dôi' minh` suôt' 2 năm.
  Mỗi ngay` sau đo',,em lang thang trên mạng,,chat chit rât' nhiu` ngươi`.Ở vn thi` em di chơi voi' rât' nhiu` ngươi`,,nhưng ko di dên' dâu cả..Rôi` ko bit' ai xui khiên',,em dã wen dc anh ở Cali,,la` bạn trai em bây giơ`.
  Noi' thật,,dên' giơ` em cảm thây' vẩn chưa yêu nguoi` ây' lăm'.Luc' dâu` em suy nghĩ,,,Quen đai. cho co' va` họ co' thể lo cho em cuộc sông' sung tuc' dc goi` dc rôi`,,ko cân` minh` phải yêu.Cho nên họ muôn' sau,,em cũng chiều..
  Nhưng cang` ngay` cang` wa' đang',,em la` con gai' ma`,,rât' muôn' co' ngươi` lăng' nghe va` chiu` chuộng minh`..Nhưng anh ta ko hê` bit' lang' nghe em,,va` dịu ngọt voi' em..Anh ta rât' cộc tinh' vơi' em,,đôi khi cũng dịu dang` thui.Anh ta rât' vui ve~ vơi' bạn be` anh ta va` ko bao giơ` noi' ngột vơi' em truoc' mặt bạn be` anh ta,,chỉ noi' khi co' 2 đua'.
  Mây' chị ui,, mây' chị kêu em bỏ anh ta,,la`m sao em co' thể dưt' khoat' dc,,khi ki` anh ta hua' la` ki` nay` vê` sẽ cươi' em va` gd em dã wa' wen vơi' anh ta.Em sẽ giải thik' seo voi' gd nêu' 2 tụi em ko con` wen nưa~.Nha` em rât' mên' anh ta. Em nữa muôn' dưt' khoac' ,,nữa ko dam' quyêt' định..Bởi vi` em ko co' việc la`m,,rât' cân` anh ta chu câp' va` ko bit' sau nay` em co' tim` dc ngươi` như y' minh` ko nưa~.Mây' chị ơi...em phai~ la`m sao.Như mơi' cach' dây 2 tiêng',,,,em va` anh ta dã giận nhau,,,Ko bit' co' phai~ la` giận ko nữa...Hai dua' noi' chatvoice,,em noi' la` ko cân` anh gởi tiền cho em nữa,,luc' truoc' chưa co' anh,,em vẩn sông' dc ma`..Co' vậy thui,,anh ta muôn' nổi nong' vơi' em noi' la`,,anh muôn' gời thi` anh gởi,,nhận hay ko la` tuy` em.Va` noi' la` hôm nay em ko vui,,ko noi' nữa.Sau do' tăt' cai' rụp.Hic,,em hụt hẫng va` buôn`wa'. Em bit' co' thể ngay` hôm sau anh ta sẽ gọi cho em noi' chuyện bình thường,,như chưa co' chuyện gi` xảy ra,,,Mây' lân` đèu như vậy,,nhưng em ko muôn' tinh` trạng nay` xảy ra nữa..Luôn nổi nong' voi' em. Ko muôn' em ra ngoai` giao du voi' bạn,,kể cả em noi' la` đi học cho đỡ buôn`,,anh ta vẫn ko vui.Bên do' thi` chỉ muôn' anh ta gọi về cho em thui.Ko thik' em gọi,,em cảm thây' vậy,,, vi` khi em gọi co' bạn be` anh ta ở do',,noi' chuyện vơi' em cộc lôc',,ko vui gi` cả.
  Em ko bit' anh ta co' điều gi` tôt' ko? nhưng chỉ thây' toan` anh ta dôi' xử tệ vơi' em thui.Vậy ma` luc' nao` cũng noi' răng`,,anh ta yêu em hơn la` em yêu anh ta.Em buôn`,,em giận,,ko hề hỏi một tiêng' la` tại seo em như vậy,,,mỗi lân` chat vơi' nhau,,thây' em như vậy..la` y như răng` noi' bữa nao` vui thi` noi'..buôn` thi` ko noi'..Em cảm thây' buôn` va` thât' vọng vê` ngươi` nay` wa'.Nhưng chẵng lẽ lại chia tay.Em cũng dã lơn' rui`..Chẳng lẻ di tim` lãi t/y mơi' hay seo.Em mệt mỏi we'..mệt mỏi thật sự.
  • 4,522 Bài viết

  • 17,920 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Pó tay chấm cơm với em rồi. Tự em đã có quyết định rồi, hỏi chi nữa một hồi tự nhiên các chị cãi nhau vì chuyện của em trong khi em đi con đường riêng của chính mình.

  Chúc em sớm có happy ending.
  • Avatar của songdong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,966 Bài viết

  • 3,509 Được cảm ơn

  #16
  26 tuổi ,không công ăn việc làm ,sống tầm gửi như vậy , không buồn mới lạ
  • 2,131 Bài viết

  • 450 Được cảm ơn

  #17
  Tóm lại : tìm 1 người có thể lo cho mình cuộc sống, đang mê cuộc sống xa hoa bên trời Tây cho nên không dứt bỏ được.Cái này không phải chị khổ mà là chị chọn cách sống như vậy mà.Thôi, đừng có than buồn, than khổ nữa..chờ ngày anh ta về cưới chị đi.
  Đừng buồn vì những thứ mình đã mất..hãy vui vì những thứ mình đã có
  • 149 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #18
  Trời, 26 tuổi mà cư xử như bạn, suy nghĩ như bạn, kể cả anh ta đang muốn lấy vợ thật nghiêm túc thì anh ta cũng phải suy nghĩ kỹ càng chứ tự dưng đi rước một " của nợ" chả chịu làm ăn, sống tầm gửi, rồi lúc than khổ than buồn....nói thật lòng bạn đừng giận nhé, tự đứng trên đôi chân của mình đi nào.

  Ảnh cưới nhà em đấy, không phải tư vấn nhân sự đâu nha ^^ www.hr-vietnam.net :Laughing:
  • Avatar của yeuheomap
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,176 Bài viết

  • 75 Được cảm ơn

  #19
  Đọc tâm sự của chị em thấy buồn cho chị quá. Trước khi quen a ta, chị vẫn sống được cơ mà. Tại sao lại phải phụ thuộc như thế nhỉ...Em nhỏ tuổi và ít kinh nghiệm sống nên không dám đưa ra lời khuyên cho chị, thực lòng thì e thất vọng vì cách sống của chị. Hãy dũng cảm và đứng lên bằng đôi chân của mình.
  Chúc chị sáng suốt
  dGha
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mebi88 Xem bài viết
  26 tuổi ,không công ăn việc làm ,sống tầm gửi như vậy , không buồn mới lạ
  Nhà em co' buôn ban' chị ạ...Em cũng ko phãi ko tự kim' dc ra tiền đâu..:Worried:Tanh' em thi` hơi buôn` va` sông' nội tâm từ nhỏ

  Thanks cac' chị dã co' lòng tôt' gop' y' cho em gai' nhe'.Nhưng em ko hiu~ tại sao ai cũng kêu em goodbye anh ta,,,cho em li' do chinh' dang' dể chia tay nha. Noi' thật,,giờ phut' nay` đây,,em cũng co' yêu anh thật long`,,va` em cũng cảm nhận dc anh ta cũng thật lòng vơi' em lăm'.Nêu' ko thật long` thi` trong 2 năm wa,,anh ta đâu co' rãnh tôn' thơi` gian vi` em như thê. Như la` mỗi ngay` đều gọi điện va` chat vơi' em.Tât' cả bạn be` anh ta,,em đêu` wen cả. Anh ta chỉ co' cai' la` hơi cộc tinh' va` gia trưởng mà thui...:Worried:
  Em mu^on' cac' chị mach' bảo em là la`m sao để anh ta ko xem thường em va` bỏ tinh' cộc tinh' đo' đi..Co' phải do hàng thang',,em xài tiền do anh ta gởi wa ma` anh ta xem thương` em ko? Nhưng em co' noi' la` đi la`m,,nhưng anh ta ko chịu do' chư'..Em ko muôn' vi` chuyện nhỏ trong tinh' cach' ma` phai~ dưt' bỏ môi' tinh` em cât' công gây` dựng thôi.Ko phai~ dễ tim` một người hoan` hao~ đâu cac' chị ơi..Cac' chị hiểu em nhe'.:Sad:
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2