TIN TÀI TRỢ.

Trình độ có là khoảng cách giữa 2 người?

 • 28 Lượt chia sẻ
 • 19.9K Lượt đọc
 • 127 Trả lời

 • Trang 2/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 7

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 753 Bài viết

  • 5,180 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #21
  Nói thật lòng, bất cứ ai có con gái, em gái đều sẽ khuyên em chia tay. Chị, với tư cách là 1 người có em gái sn 94 (cũng sàng sàng tuổi em) thì chị nghĩ vậy đó, nếu là trường hợp em gái chị, chị cũng sẽ rất buồn và rất lo. Bản thân anh ta đã ít học, gia đình như em miêu tả thì cũng thuộc loại phức tạp. Cải thiện 1 người đã khó, thay đổi 1 gia đình càng khó hơn. Yêu nhau là chuyện của 2 người, tiến đến hôn nhân là của 2 gia đình. Gia đình em và anh ta quá khác biệt, chị nghĩ ko chỉ là khác biệt về kinh tế, học vấn mà còn là cách ứng xử, lối suy nghĩ nữa. Tình yêu rồi cũng sẽ nguội lạnh, cuộc sống hôn nhân vài chục năm mà ko hòa hợp được về lối sống thì hỏng bét rồi.

  Lấy 1 người chồng ko phù hợp là làm khổ 3 thế hệ đó, chị đã đọc ở đâu đó như vậy, bố mẹ em đau lòng, bản thân em khổ đã đành mà còn con cái nữa. Em có muốn con cái em có 1 người cha ít học, thụ động, ko đủ vững vàng hay ko? em có muốn con cái em lớn lên trong môi trường cô chú ba trợn ba trạo như vậy ko? Tự em có câu trả lời, nhỉ?

  Nếu nói mới quen nhau 1, 2 tháng rồi trông chờ anh ta thay đổi vì em thì còn được. Đằng này quen nhau tính bằng năm rồi, mà anh ta ko hề có dấu hiệu thay đổi cuộc sống, làm cho nó tốt đẹp lên như tỏ ý muốn đi làm thêm, ấp ủ dự định công việc gì đó, etc. vì em thì chị nghĩ hoặc anh ta yêu em chưa đủ, hoặc anh ta là người chây lì và ko bao giờ tiến bộ được.

  Mặc cảm thua kém về học thức, địa vị, khả năng tài chính lẫn quan hệ xã hội khiến đàn ông thấy bản thân lùn hẳn đi trước người yêu/ vợ họ. Chỉ 1 câu nói vô tình của người phụ nữ hay người ngoài cũng khiến cái tính sĩ diện to đùng của cánh mày râu nổi giận và họ cố tỏ ra gia trưởng hết mức có thể để gỡ gạc tầm quan trọng của mình với người phụ nữ. Đáng tiếc, càng nóng giận và càng tỏ vẻ uy quyền bao nhiêu thì họ lại càng thất bại bấy nhiêu. Sự chán ghét của cô người yêu/vợ với những người đàn ông kém hơn mình chỉ có tăng mà ko có giảm.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của red.moon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 20 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #22
  Khoảng cách về trình độ là chuyện không đáng lo cho lắm bạn à!!! Quan trọng là 2 bạn yêu nhau... hãy cảm nhận bằng tất cả con tim... yêu đi rồi sẽ thay đổi... vì nhau thì mọi khó khăn cũng qua thôi!!!
  • Avatar của .ducvu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 2,359 Bài viết

  • 2,925 Được cảm ơn

  #23
  Xem xét tình hình của chủ top thì không nên duy trì, chuyện chênh lệch về trình độ học vấn khi còn yêu và trong ngắn hạn là điều không quan trọng nhưng lâu dần với tính cách những người đàn ông này họ càng đuối và trở nên cùn, cộc cằn. Chị gái mình học giỏi, thông minh, nhưng cũng nghĩ đơn giản như các bạn gái trẻ nên lấy một anh chồng kém xa về mọi mặt, kết quả là khi tranh luận không được là anh chồng dùng nắm đấm thị uy, kiếm tiền không được còn quay ra phá vợ. Cũng may bà chị gái là người tháo vát, sau này chống lại chồng nhưng vẫn phải nuôi chồng, tình cảm thì không còn, về lúc đầu toàn phải dấu anh chị em. Bạn cứ thử nghĩ xem khi kết hôn như thế bạn được gi(còn gì, cả tình yêu và vật chất)? Sau đó hãy quyết định nhé.
  Chậm, muộn, đam mê và nông nổi...
  Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ để dành phần tôi
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #24
  Cho mình hỏi ké câu này, nếu trường hợp ngược lại, người con trai tn đh, đang học ths, còn. Cô gái thì chưa học hết cấp 2, vậy mối lương duyên đó liệu có nên tiếp bước hay ko?
  • 42 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #25
  Trích dẫn Nguyên văn bởi pe_ruri Xem bài viết
  Em đang yêu một người hơn mình 6t. So với nhiều cặp đôi khác những khó khăn mà 2 đứa trải qua cũng chẳng đáng là gì nhưng làm e suy nghĩ nhiều lắm. Là ng` ĐN vào SG học, lúc đi có hứa với ba mẹ là không quen ai cả, học xong e sẽ về ngoài nhà làm việc và ở cạnh ba mẹ (nhà giờ chỉ có ba mẹ và e, nhà là của ba mẹ xây để sau này e quản luôn). Nhưng rồi vào SG được 1 thời gian, cũng gặp gỡ anh- một người con trai rất bt.
  Nhưng giờ khi quen nhau đc 1,5 năm rồi, cả 2 cũng đã xác định với nhau, đợi e ra trường có cv ổn định sẽ tính chuyện lâu dài. Nhưng ba mẹ e biết chuyện và không cho phép, vì nhà e nói e phải lấy một người trình độ bằng e trở lên (ĐH) mới tương xứng, (gia đình em cũng cơ bản, gia giáo), còn anh thì chỉ học đến lớp 10 rồi nghỉ học. Lúc mới quen e cả năm trời cũng chưa có việc làm lại (trước đó a có đi làm), đi chơi nhiều lúc a không có đồng nào, dù là sinh viên em cũng ko nghĩ gì, cũng lo cho a. Đến giờ công việc của a cũng ổn, cũng chỉ là lao động chân tay cũng cực và chỉ đủ lo bản thân a, a còn phải đi làm về góp với gia đình a nữa (vì gđ a cũng ko không khá gì). Nhiều lúc, em nghĩ ty đâu phải dựa trên trình độ, bằng cấp gì, miễn biết yêu thương nhau là đủ, nhưng gia đình e lại bảo: "Đúng 1 phần thôi con à, cũng chỉ muốn tốt cho con, trình độ, bằng cấp không quyết định tình yêu nhưng nó cũng phản ánh cái tương lai sau này. Đó là điều kiện cần để có một công việc tốt, quen người có những cái đó không chắc là sẽ tốt nhưng là an toàn hơn cho tương lai của bản thân. Ừ thì dù gì thì yêu nói không cần cái nền tảng vật chất cũng không đúng, cái nghèo khổ nó cũng dần bào mòn cái ty xây đắp ...Rồi sau này chồng có thu nhập thấp hơn vợ thì sao? Người ta có cảm thấy tự ái không? Liệu con có vui khi thấy chồng ng khác thành đạt hơn? Là chỗ dựa vững chắc cho vợ hay chồng con dựa con?...". Rồi còn khác xa trình độ sẽ không hợp nhau về lối sống, tính cách này nọ,...(Đúng là quen nhau 1,5 năm, nhưng e toàn chia sẻ và ngta thì rất chi là ít nói. Nhiều lúc cạy cái miệng ra cũng không nói nửa chữ, không mở lòng nhiều với e mà chả hiểu sao yêu nhau đc mới hay). Nếu nói về vấn đề này thì nhiều ng lại bảo đã là ty mà còn phân biệt này nọ thì không phải, nhưng cái gì cũng đắn đo cho tương lai sau này nữa, e đang đứng giữa dòng dù rất thương ngta. Bù lại a ấy cũng hiền lành, chăm làm, làm ra làm, chơi ra chơi rạch ròi nhưng lại rất ít nói. Ngoài cái đó còn là vấn đề khoảng cách địa lý nữa, gia đình e còn mỗi đứa con út này, ba mẹ rất cưng chiều em và có nguyện vọng học xong e phải về (chị đầu mất, chị t2 đã có gd riêng) nhưng nếu lấy a ấy thì e phải ở đây :-( ...trong khi gia đình anh ấy rắc rối, phức tạp lắm (có thèn e đi bụi, hư hỏng nó từng chửi cả e và a nó, gd có 1 vài ng hở tí là nói những lời không hay, nhà đông con...) e không thích, còn a ấy về thì ba mẹ e dù gì đã thành kiến rồi, mà không bằng cấp về ngoài kia rồi làm việc gì, năm sau e ra trường rồi còn tính học lên nữa, thế mà giờ dẫn chồng tương lai về mà như thế này thì ngta đàm tiếu đủ thứ . Mọi người cho e lời khuyên :-(
  Chào bạn.
  Trước hết cho phép mình có chút ý kiến về vấn đề hiện nay của bạn. Có lẽ đối với bạn, trình độ không hẳn là vấn đề quan trọng. Nhưng điều khiến bạn phân vân trong câu chuyện này lại còn nhiều hơn yếu tố trình độ nữa. Đó là lối sống, là văn hóa ứng xử, là đạo đức và hoàn cảnh gia đình... Và có lẽ điều quan trọng hơn là hai người đã hiểu và thông cảm cho nhau đến mức nào.
  Hai người có trình độ khác nhau có thể đến với nhau không? Câu trả lời không phải phụ thuộc vào một mình bạn mà là cả anh ấy nữa. Không biết bạn đã bao giờ nói về những lo lắng của bạn với anh ấy chưa (Nói thật với anh ấy về những điều khiến bạn phân vân và phiền muộn về chuyện trình độ học vấn, ý kiến gia đình, thái độ của em trai và bạn gái của em trai anh ấy...)? Nếu bạn không cho anh ấy biết thì làm sao anh ấy hiểu được bạn cần gì, muốn gì và càng không thể cùng bạn tìm ra giải pháp. Bạn không nên sợ anh ấy tự ái, vì nếu một người đàn ông không thể lắng nghe người yêu của mình góp ý thì rất khó để anh ấy có thể tôn trọng bạn khi hai người đã thành vợ chồng. Khoảng cách của 2 người xa hơn là vì không hiểu nhau và không chia sẻ cho nhau.
  Còn nếu anh ấy hiểu những nỗi lo lắng của bạn mà không có ý định thay đổi hay không thể thay đổi thì lúc đấy chắc bạn cũng biết phải làm thế nào rồi. Chấp nhận anh ấy với hoàn cảnh hiện tại, bạn sẽ phải chấp nhận cả gia đình anh ấy và "nhẫn nhịn" rất nhiều, vì người có học thường sẽ không cư xử thô lỗ bao giờ. Bạn có làm được không? Anh ấy có lẽ sẽ không bao giờ bỏ được những người thân trong gia đình, vì dù người thân có xấu thế nào thì họ vẫn là máu mủ ruột thịt, không thể không quan tâm được.
  Thực sự thì mình nghĩ việc cần làm của hai người là chia sẻ để hiểu nhau hơn. Nếu không còn giải pháp nào cứu vãn được thì hãy chia tay. Vì chia tay khi còn yêu nhau thì sẽ rất đau khổ cho cả hai người, chia tay vì không hiểu nhau thì càng đáng buồn hơn nữa.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,114 Bài viết

  • 1,574 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #26
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hai30987 Xem bài viết
  ko liên quan nhưng mình nghĩ 4tr/tháng thì chi cho bản thân chưa chắc đã đủ , học là 1 chuyên , kiếm tiền là 1 chuyện nhưng đánh giá về 1 người thì phải xét 3 điểm : 1 là trình độ văn hóa , 2 là đạo đức lối sống cách ứng xử , 3 là tài sản ( lương lậu nhà cửa xe cộ đất đai tiền gửi ngân hàng ...)
  Nếu a có tiền nhưng thất học thì người ta đánh giá anh là vô học
  Nếu a có học nhưng ko có tiền thì người ta đánh giá anh là bất tài vô dụng mới nghèo kiết xác
  Nếu a có học , có tiền nhưng ko có đạo đức thì người ta đánh giá anh là thằng chẳng ra gì
  Về cơ bản thì người có học , có trình độ văn hóa thì đạo đức , lời ăn tiếng nói cách ứng xử giao tiếp cũng khéo léo hơn , ko phải tự nhiên mà người ta có câu cửa miệng : " nghèo cũng phải cho thằng Tèo đi học " , làm gì thì làm , có học vẫn hơn .
  E chủ topic còn trẻ , ko việc gì phải vội , chứ loại người đến học còn ko xong thì còn làm j đc

  Sao lại không liên quan,nghề nào kiếm được ra tiền đều được,đều phải đáng quý trọng,miễn sao không ăn trộm,ăn cắp,ăn cướp.Đừng vội nghĩ cứ người có học mới kiếm ra nhiều tiền,có chí.Không phải chả có học mà vội bảo vô học.Tớ trình độ ít học nên đến ngay luật gia thông chả dám đi ẩu vì tiền tớ kiếm trên đường,đi ẩu là mất tiền.Ngược lại những sinh viên đại học,những cán bộ công chức v.v.. đi trên đường ra sao.Vượt đèn đỏ vội đi làm,đi làn ô tô,đi ngược chiều,không nhường đường.Luôn viện mọi lý do bao biện,đấy có phải người có học.Như tớ ngồi ô tô thấy sinh viên cứ đường ô tô mà đi,đi ngược chiều lao thẳng vào ô tô,tạt đầu ô tô v.v.. nên thỉnh thoảng tớ buột miệng nói:đúng là bọn vô học

  Có học không phải chỉ xét mỗi trình độ học vấn mà còn xét về cốt cách con người,cách đối nhân xử thế,cách hiếu đạo với cha mẹ v.v...Người có đạo đức là người có học

  Còn cách nhận xét người chỉ với cách suy nghĩ đó cũng chỉ là suy nghĩ của trẻ con mới lớn thôi

  Cái câu đỏ đỏ đấy thì tớ cho lời khuyên:Với kẻ lưu manh thì nó giấu cái bản chất xấu xa của nó tốt hơn những thằng khác.Luôn được ca tụng bằng những câu cửa miệng thậm chí chả biết khi nào mới sử dụng đến.Thế nên phần nhiều các em gái mới dính phải các anh sở khanh.Nếu để ý lại các topic cũ cũng có chị em nào đó từng nói về sếp mình rất ok về mọi mặt,mẫu người đàn ông lý tưởng chị em nào cũng muốn.Nhưng đến khi đòi ngủ với em ấy em ấy từ chối mới lòi mặt đì lại em ấy và hóa ra anh giám đốc đó đã ngủ với tất cả các em trong công ty.Có topic đấy đấy,chịu khó đọc để hiểu kẻ có học nó như thế nào.Kẻ võ biền ăn to nói lớn nhưng mục đích nó thể hiện trên khuôn mặt, từng câu nói cử chỉ và hành động.Còn kẻ có học càng nhưng luôn chỉ có tiếng khen,càng ít nói,mục đích không thể hiện được trên mặt thì đấy là kẻ cực kỳ đáng sợ vì nó được học các kỹ năng che giấu bản thân

  Còn câu cuối cùng của bạn:Đừng nghĩ trường học dạy bạn mọi thứ,ngồi ghế nhà trường cũng chỉ dạy kiến thức,còn trường đời mới thực sự dạy con nguời phải ra sao,phải sống như thế nào.Trường đời mới là nơi rèn giũa dạy con người.Sau đó con người mới lộ rõ bản chất của chính mình

  Mà hỏi 1 chút mình sinh năm nào thế

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Microthin Xem bài viết
  Thu nhập của ông vẫn hơn tôi gần 1T
  Tớ hơn 1T nhưng phải so thời gian làm việc.Như tôi 1 tuần chỉ làm 2 ngày 2 đêm cuối tuần,có khi 3 ngày 3 đêm cuối tuần.Còn lại đầu tuần từ thứ 2 đến thứ 5 có khi thứ 6 ngồi chơi và chỉ đi chơi chụp ảnh.Bạn làm hơn 3t/1 tháng nhưng làm ít nhất 20 ngày trở lên,mỗi ngày 8 tiếng mới có được ngần đó.Còn tớ làm ít hơn,thời gian chơi dài hơn và lương kiếm vẫn hơn nên đó là sự khác nhau của mỗi người và mỗi công việc của mình.Nói thực công việc của tớ rất rất nhiều người mong muốn mà không được
  Tìm mẫu chụp hình phục vụ sở thích lang thang chụp ảnh

  https://www.facebook.com/PhamQuangAnh

  Sự khôn ngoan của ma quỷ là chúng luôn thuyết phục con người là chúng không tồn tại
  • 371 Bài viết

  • 212 Được cảm ơn

  #27
  Giờ thấy bọn trẻ vác hoa đi thăm thầy cô chỉ cười
  Nền giáo dục VN vốn dĩ dạy dỗ thì ít, mà chủ yếu chỉ mang mục đích phân loại, chọn lọc, nhồi nhét, mị dân. Nghĩ đến mà ngán ngẩm.
  Bài viết chỉ mang tính chất spam
  • 2,114 Bài viết

  • 1,574 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #28
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Microthin Xem bài viết
  Giờ thấy bọn trẻ vác hoa đi thăm thầy cô chỉ cười
  Nền giáo dục VN vốn dĩ dạy dỗ thì ít, mà chủ yếu chỉ mang mục đích phân loại, chọn lọc, nhồi nhét, mị dân. Nghĩ đến mà ngán ngẩm.
  Bạn hơi nhầm 1 tý,không phải được dạy dỗ ít mà là dạy hổ lốn như cái nồi lẩu thập cẩm.Cái cần thì dạy sơ sài,cái không cần cũng phải học.Đến ngay như em gái tôi từ lớp 1 đến lớp 9 đều học sinh giỏi nhưng có lần nó vẫn phải xếp thứ 37/42 trong khi nó là học sinh giỏi.Giở cái bẳng điểm thì có cả chục đứa môn nào cũng 10,từ trái sang phải đều 10.Thậm chí phải học cả nhưng môn Hóa,Sinh,Vật Lý.Thử hỏi cả 3 môn này có ai ra trường làm nghề liên quan đến 3 môn học này không

  Còn ở trường có môn nào dạy nhân tính con nguời không.Ngay cả cái môn gọi là Giáo dục công dân cũng chỉ dạy sơ sài.Văn hóa của người nước ngoài có 2 từ hay dùng là làm ơn,cảm ơn và khi sai người ta xin lỗi.Còn ở mình thì sao,con cái mới biết nói không chú ý là nhiều đứa vẫn thốt lên M.Có học thì học ở đâu ra nếu đứa trẻ không học từ bố mẹ.Còn đến ngay cả trẻ con,khi nào nó bị đòn đau nó mới mở mồm xin lỗi.Giaos dục được dạy ở đâu,dạy ở trong nhà của mỗi người.Ngoài ra khi lớn giáo dục được dạy tiếp ở đâu,nếu ai bảo học ở trên trường trên lớp thì tôi đi đầu xuống đất luôn.Dạy ở trường đời chứ không ở trường học

  Có những chuyên gia đã từng nói.Bản chất của người VN thuộc loại cực kỳ thông minh nhưng lại toàn khôn lỏi,khôn vặt có tính đố kỵ cao,mức độ hợp tác cục kỳ thấp.Nên các công ty nước ngoài tuyển dụng và vắt kiệt nguồn chất xám của dân VN.Bởi nó không lo về năng suất tạo sản phẩm,bởi cứ có thằng nổi lên là có cơ số thằng ở dưới kéo xuống để ngoi lên chiếm chỗ.Mà cứ như thế,nó cứ để tranh đấu ngầm còn bản thân hưởng lợi từ việc tranh giành vị trí trong công việc

  Còn nói về giáo dục VN.Ngày xưa thời năm 86 87 học lớp 1 đến tận lớp 9.Học hành dễ hiểu,còn bây giờ.Mình bản thân đã hơn 30 vậy mà nhiều khi không thể hiểu nổi cách ra đề bài của nghành giáo dục

  Ví như bài toán này

  1384131_10153324473160206_77735994_n_doex

  nhung-de-toan-gay-tranh-cai-cua-hoc-sinh-tieu-hoc_1  nhung-de-toan-gay-tranh-cai-cua-hoc-sinh-tieu-hoc_3

  Ông bà nào ra được đáp án tôi bái làm sư phụ

  Không thể hiểu được cái giáo dục hiện tại bây giờ của VN ra sao nữa.Nhiều bài toán của con em gái khi nó lớp 2 lớp 3 mình còn không thể giải được.Đến ngay nhiều bài,phụ huynh giải 1 đằng,con giải 1 nẻo,lên lớp cô giáo đều chấm sai.1 bài toán 3 cách giải


  Đúng như tiến sĩ Lê Thẩm Dương có nói.Giáo dục của VN dạy nhưng ra trường có khoảng rơi tự do nên khi ra trường luôn phải làm những công việc trái chuyên nghành học
  Tìm mẫu chụp hình phục vụ sở thích lang thang chụp ảnh

  https://www.facebook.com/PhamQuangAnh

  Sự khôn ngoan của ma quỷ là chúng luôn thuyết phục con người là chúng không tồn tại
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 18 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #29
  khoảng cách trong tình yêu...nếu có chăng chỉ là nhìn nhận của người ngoài cuộc...còn đối với người trong cuộc...chẳng có một khoảng cách nào để ngăn cản họ đến với nhau cả bạn à...cố gắng lên...
  • 102 Bài viết

  • 83 Được cảm ơn

  #30
  chị ơi, em nghĩ trình độ thực sự là 1 khoảng cách đấy ạ. Em thấy mấy đứa bạn em yêu nhiều rồi đều bảo: k lấy người chưa có bằng đại học trở lên, vì thực sự là sẽ có sự khác biệt nhiều về văn hóa, cách cư xử cũng như tầm nhìn đấy ạ
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hai30987
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 433 Bài viết

  • 426 Được cảm ơn

  #31
  Trích dẫn Nguyên văn bởi WHITE TIGER Xem bài viết
  Mà hỏi 1 chút mình sinh năm nào thế
  Dạ thưa em sinh năm 87 , chắc kém tuổi bác , e thấy bác nói cũng có phần đúng , nhưng bác nghĩ thử xem , bác nói là bác mới học hết lớp 9 đúng ko ạ , nếu bác có thời gian , có điều kiện , kinh tế đầy đủ nhưng khi bác lấy vợ , e cứ nói đơn giản vợ bác học xong đại học đi , đến lúc cãi nhau , vợ bác quay sang bảo bác là thất học , học đến lớp 9 thì biết cái j bác nghĩ sao ạ , chưa kể sau này bác có con , nếu nó học đến lớp 9 rồi đòi bỏ học bác sẽ dạy nó thế nào , con bác lúc đấy quay sang bảo ngày xưa bố cũng chỉ học đến lớp 9 sao còn nói con , bố mẹ em ngày xưa cũng chỉ học đến lớp 6 lớp 7 nhưng vẫn nuôi em khôn lớn học hành đầy đủ nên em ko đánh giá con người chỉ qua chuyện học vấn , nhưng học ít thì nhiều thứ thiệt thòi lắm , người ta nhìn mình cũng khác bác ạ
  Đôi khi tình yêu vẫn thế
  Yêu nhau chỉ vì yêu nhau
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của varX
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 160 Bài viết

  • 304 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #32
  bác WHITE TIGER nói rất hay, cái tầm suy nghĩ của bác cũng thể hiện đúng với HS lớp 9 đó
  kg biết bác có con chưa, chứ với cái cách bác nói thì chắc bác sẽ cho con du học từ nhỏ hoặc cho con bác tự học trường đời đúng kg?

  Em thấy bác làm có 2 ngày/tuần mà kiếm được 4t/tháng là cũng giỏi luôn. Nhưng kg hiểu là thời gian rảnh còn lại sao bác kg kiếm thêm thu nhập khác nhỉ, có thể là bác có nguồn tài chính ổn định khác hỗ trợ rồi chăng? Thế nên thời gian còn lại bác dành để hưởng thụ cuộc sống đúng kg?

  Em cũng ước mong có đc cuộc sống đơn giản và bình yên như bác nhưng mà thấy khó quá, có gì mong bác cho xin ít kinh nghiệm với ạ:-
  be available
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của pe_ruri
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 23 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #33
  Trích dẫn Nguyên văn bởi browncony Xem bài viết
  Chào bạn.
  Trước hết cho phép mình có chút ý kiến về vấn đề hiện nay của bạn. Có lẽ đối với bạn, trình độ không hẳn là vấn đề quan trọng. Nhưng điều khiến bạn phân vân trong câu chuyện này lại còn nhiều hơn yếu tố trình độ nữa. Đó là lối sống, là văn hóa ứng xử, là đạo đức và hoàn cảnh gia đình... Và có lẽ điều quan trọng hơn là hai người đã hiểu và thông cảm cho nhau đến mức nào.
  Hai người có trình độ khác nhau có thể đến với nhau không? Câu trả lời không phải phụ thuộc vào một mình bạn mà là cả anh ấy nữa. Không biết bạn đã bao giờ nói về những lo lắng của bạn với anh ấy chưa (Nói thật với anh ấy về những điều khiến bạn phân vân và phiền muộn về chuyện trình độ học vấn, ý kiến gia đình, thái độ của em trai và bạn gái của em trai anh ấy...)? Nếu bạn không cho anh ấy biết thì làm sao anh ấy hiểu được bạn cần gì, muốn gì và càng không thể cùng bạn tìm ra giải pháp. Bạn không nên sợ anh ấy tự ái, vì nếu một người đàn ông không thể lắng nghe người yêu của mình góp ý thì rất khó để anh ấy có thể tôn trọng bạn khi hai người đã thành vợ chồng. Khoảng cách của 2 người xa hơn là vì không hiểu nhau và không chia sẻ cho nhau.
  Còn nếu anh ấy hiểu những nỗi lo lắng của bạn mà không có ý định thay đổi hay không thể thay đổi thì lúc đấy chắc bạn cũng biết phải làm thế nào rồi. Chấp nhận anh ấy với hoàn cảnh hiện tại, bạn sẽ phải chấp nhận cả gia đình anh ấy và "nhẫn nhịn" rất nhiều, vì người có học thường sẽ không cư xử thô lỗ bao giờ. Bạn có làm được không? Anh ấy có lẽ sẽ không bao giờ bỏ được những người thân trong gia đình, vì dù người thân có xấu thế nào thì họ vẫn là máu mủ ruột thịt, không thể không quan tâm được.
  Thực sự thì mình nghĩ việc cần làm của hai người là chia sẻ để hiểu nhau hơn. Nếu không còn giải pháp nào cứu vãn được thì hãy chia tay. Vì chia tay khi còn yêu nhau thì sẽ rất đau khổ cho cả hai người, chia tay vì không hiểu nhau thì càng đáng buồn hơn nữa.
  Chị đặt ra vấn đề đúng ý e. E cũng chia sẻ nhiều với a ấy, a ấy cũng nói chán gia đình lắm, a ấy nói sinh ra trong gia đình nào sao mình chọn lựa được. Còn bằng cấp đúng là e có thể thông cảm vì anh ấy nghĩ học sớm là do hoàn cảnh gia đình ngày xưa chứ không phải vì lười biếng hay học dốt. Kiến thức xã hội anh ấy cũng rộng lắm, giờ đi làm rồi anh ấy cũng nói muốn tìm gì làm thêm nữa để kiếm thêm. Cái chán nhất là e chán gia đình a có thằng e thiếu lễ phép và ba mẹ e không đồng thuận :-)
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của pe_ruri
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 23 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #34
  Trích dẫn Nguyên văn bởi meiji1412 Xem bài viết
  Cho mình hỏi ké câu này, nếu trường hợp ngược lại, người con trai tn đh, đang học ths, còn. Cô gái thì chưa học hết cấp 2, vậy mối lương duyên đó liệu có nên tiếp bước hay ko?
  Mình cũng không biết trả lời thế nào cho thỏa đáng, nhưng muốn trả lời được phải đặt nó trong mối quan hệ biện chứng. Còn xem hoàn cảnh của 2 người lúc đó ntn. Gia đình cô gái có như vậy? chàng trai có đồng ý ở lại Sg lập nghiệp với cô gái dù đang ở 1 Tp cũng đc nêu là "đáng sống nhất VN"? (mình nói vui thôi nhé )Ba mẹ chàng trai không chấp thuận? Và trong xã hội "trọng nam khinh nữ" ( giờ vẫn còn dư âm) này thì học 1 cặp hỏi 10 người hết 9 người đã có câu tl là ctrai phải có học thức= hoặc cao hơn sẽ tốt hơn, cgai' ở nhà làm nội trợ chồng đi làm chứ ngược lại không nhiều...nhiều thứ nữa không phải trong một câu chuyện có 2 nhân vật, đảo ngược vị trí cho nhau thì ra một quyết định như nhau và con đường lựa chọn cũng không phải bắt buộc giống nhau.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,114 Bài viết

  • 1,574 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #35
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hai30987 Xem bài viết
  Dạ thưa em sinh năm 87 , chắc kém tuổi bác , e thấy bác nói cũng có phần đúng , nhưng bác nghĩ thử xem , bác nói là bác mới học hết lớp 9 đúng ko ạ , nếu bác có thời gian , có điều kiện , kinh tế đầy đủ nhưng khi bác lấy vợ , e cứ nói đơn giản vợ bác học xong đại học đi , đến lúc cãi nhau , vợ bác quay sang bảo bác là thất học , học đến lớp 9 thì biết cái j bác nghĩ sao ạ , chưa kể sau này bác có con , nếu nó học đến lớp 9 rồi đòi bỏ học bác sẽ dạy nó thế nào , con bác lúc đấy quay sang bảo ngày xưa bố cũng chỉ học đến lớp 9 sao còn nói con , bố mẹ em ngày xưa cũng chỉ học đến lớp 6 lớp 7 nhưng vẫn nuôi em khôn lớn học hành đầy đủ nên em ko đánh giá con người chỉ qua chuyện học vấn , nhưng học ít thì nhiều thứ thiệt thòi lắm , người ta nhìn mình cũng khác bác ạ
  Tuổi 87 của em mới chỉ bắt đầu nhận thức được đúng sai.Mới thoát qua tuổi khẳng định bản thân mình thôi nên chưa có thực tế bản thân thì cũng như không

  Anh hỏi em học 12 năm ở trường với 4 năm đại học.Em học và dùng được mấy % để dùng với cuộc sống.Ở trường có lớp nào dạy đối nhân xử thế,lễ phép với baachj bề trên,biết trên dưới trước sau,có lớp nào dạy học chào hỏi không,anh chắc là không.Còn anh có lấy vợ,anh chả dại gì chọn các em tự vỗ ngực mình học cao học giỏi với tỏ ra hơn người làm gì.Vì tiêu chí đàn ông vẫn chỉ chọn 3 Ngờ là chính.Cứ ngỡ phụ nữ thông mình đã may ư,anh sợ đến tận cổ rồi em à.Đừng hỏi tại sao giờ này anh ế vợ.Không phải anh ế vợ mà là không muốn lấy vợ,anh chỉ muốn có con chứ không muốn lấy vợ.

  Bởi phụ nữ quá tự tin mình thông minh càng sai lầm về suy đoán,phần nhiều tự lừa chính mình.Điều tệ hại hơn nữa cho dù vợ chồng có ngang nhau về học thức nhưng vợ quá thông mình thì đấy là 1 phần góp phần cho phụ nữ ly thân và ly dị ngày càng nhiều.Bởi nhiều đôi kinh tế học thức cao rồi thì tính tự lập cũng vậy nên không muốn phụ thuộc lẫn nhau nên có chuyện gì to nhỏ cũng rất dễ 1 câu không hợp rồi ra tòa.Anh nói vậy không phải anh chỉ vu vơ nói mà đấy là thực tế từ những người bạn của anh cả trai lẫn gái.Có thằng bạn anh lấy vợ cũng phải ly dị vì không chịu nổi sự thông minh của cô vợ.Thời buổi kinh tế khó khăn,mới đẻ xong ra điều anh phải 1 tháng kiếm về 10t để dành khi con 18 tuổi cho nó đi du học.Còn có bạn anh là nữ than với anh:biết thế lấy 1 người ít thông minh,làm việc tay chân còn hơn là làm việc bằng đầu óc.Nhà người đến tối cả nhà quây quần ăn cơm tối.Còn nhà mình,tối lửa,cơm canh nguội ngắt,tắt đèn say giấc mới thấy chồng mình say mèm vác mặt trở về với suốt ngày hợp đồng với quan hệ khách hàng.Tuần 7 ngày thì 3 4 ngày như vậy,lúc nào cũng quan hệ khách hàng nhưng chả biết ổng làm gì.Cứ như ông,mặc dù làm việc tay chân,nhưng đi từ đâu đến đâu tôi đoán được rồi sẽ làm gì.Còn ông chồng tôi thì thật giả lẫn lộn chả biết đường nào mà lần.Nhiều khi đánh tiếng mà chả thấy xi nhê gì.Biết thế ngày xưa chọn người lao động tay chân mình không phải đoán già đoán non công việc chồng làm.Hết giờ thì về nhà ăn bữa cơm tối với vợ con.Có chồng mà cũng như không.Đấy chỉ là 1 trong những chuyện bạn anh chia sẻ.Còn có cô bạn anh đi nước ngoài du học về còn kinh dị hơn.Có tuổi,lấy được ông chồng hết mực yêu thương nhưng vẫn ly dị.Hỏi thì được trả lời 1 câu rất xanh rờn:tôi ly dị vì chồng tôi yêu tôi quá,chồng tôi hoàn hảo quá,không chê trách anh ấy được điều gì.Có đôi anh quen cả 2,chở cả đám cưới,đến khi cả 2 cùng có người yêu mới anh mới té ngửa.Anh hay tư vấn cả 2 phía,nghe cả 2 tai chứ chả nghiêng về bênh cho bên nào.Em nghĩ anh là đàn ông anh bênh đàn ông.Không,anh thực tế hơn em nghĩ nhiều,ai sai,ai đúng là phải rõ ràng chứ không bênh theo giới

  Nói thực đàn ông rất dễ đoán,chỉ có phụ nữ luôn tự lừa chính mình nên hành động của đàn ông mới khó đoán mà thôi.Anh cũng rất dễ đoán,nhưng không hiểu sao anh nói rõ ràng rành mạch mà chả ai đoán đúng.Trong số những người anh nói chuyện đêm qua đt nhiều năm.Chỉ có 1 người thậm chí anh chưa nói hết đã biết anh sẽ nói gì và làm gì

  .Em chưa có thực tế của bản thân thì em nói gì đó cũng chỉ là điều mong muốn cá nhân em thôi.Khi nào vấp ngã mới trong cuộc sống mà phải tự đứng lên em mới hiểu giá trị của thời gian mà em đứng lên được.Chứ như phụ nữ bây giờ tự tin 1 cách thái quá,luôn cho mình có giác quan nhạy bén để lựa chọn cho mình 1 anh chồng với đủ mọi điều kiện đáp ứng.Không có cái gì quá dễ dàng như mơ đâu.Cuộc sống cần thực tế,đừng vẽ tương lai màu hồng và màu tím trong bóng tối.Bởi khi ra ánh sáng mới biết mình đang vẽ màu gì.Cứ lấy chồng xem,hên xui lắm đấy.Lấy chồng cũng là 1 nghề,bản thân đa phần nhiều người ra trường đều làm trái ngành trái nghề.Liệu có được nghề lấy chồng ưng ý hay không còn do chị em nhé
  Tìm mẫu chụp hình phục vụ sở thích lang thang chụp ảnh

  https://www.facebook.com/PhamQuangAnh

  Sự khôn ngoan của ma quỷ là chúng luôn thuyết phục con người là chúng không tồn tại
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 102 Bài viết

  • 84 Được cảm ơn

  #36
  Chủ top mới chia tay phải không?

  Nếu đã chia tay rồi thì cố lên nhé, không comeback nữa, nói thật với em là không xứng đâu, cứ cho tình yêu 2 đứa đẹp lắm đi chứ anh nói thật là stop, nếu anh ấy tuy học không cao nhưng có nghị lực, có điều kiện tốt còn xem xét được chứ còn cái kiểu lằng nhằng, gia đình thì phức tạp rắc rối em dính vào bảo đảm cả đời khổ, chưa kể làm ba mẹ em buồn lòng, khổ cả con cái sau này nữa.

  Em cứ mạnh mẽ dứt khoát vào, đời thiếu gì trai vừa tốt vừa giỏi, không kiếm được ai thì liên hệ anh mai mối cho hehe
  • Avatar của pe_ruri
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 23 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #37
  Trích dẫn Nguyên văn bởi TheSilence Xem bài viết
  Chủ top mới chia tay phải không?

  Nếu đã chia tay rồi thì cố lên nhé, không comeback nữa, nói thật với em là không xứng đâu, cứ cho tình yêu 2 đứa đẹp lắm đi chứ anh nói thật là stop, nếu anh ấy tuy học không cao nhưng có nghị lực, có điều kiện tốt còn xem xét được chứ còn cái kiểu lằng nhằng, gia đình thì phức tạp rắc rối em dính vào bảo đảm cả đời khổ, chưa kể làm ba mẹ em buồn lòng, khổ cả con cái sau này nữa.

  Em cứ mạnh mẽ dứt khoát vào, đời thiếu gì trai vừa tốt vừa giỏi, không kiếm được ai thì liên hệ anh mai mối cho hehe

  Thanks a! Đã biết có câu trả lời rồi, e chỉ lên đây hỏi trút tâm sự thôi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #38
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hai30987 Xem bài viết
  Dạ thưa em sinh năm 87 , chắc kém tuổi bác , e thấy bác nói cũng có phần đúng , nhưng bác nghĩ thử xem , bác nói là bác mới học hết lớp 9 đúng ko ạ , nếu bác có thời gian , có điều kiện , kinh tế đầy đủ nhưng khi bác lấy vợ , e cứ nói đơn giản vợ bác học xong đại học đi , đến lúc cãi nhau , vợ bác quay sang bảo bác là thất học , học đến lớp 9 thì biết cái j bác nghĩ sao ạ , chưa kể sau này bác có con , nếu nó học đến lớp 9 rồi đòi bỏ học bác sẽ dạy nó thế nào , con bác lúc đấy quay sang bảo ngày xưa bố cũng chỉ học đến lớp 9 sao còn nói con , bố mẹ em ngày xưa cũng chỉ học đến lớp 6 lớp 7 nhưng vẫn nuôi em khôn lớn học hành đầy đủ nên em ko đánh giá con người chỉ qua chuyện học vấn , nhưng học ít thì nhiều thứ thiệt thòi lắm , người ta nhìn mình cũng khác bác ạ
  Có vài điều e muốn chia sẻ với anh (chị) về chuyện con học đến lớp 9 rồi đòi bỏ học, ý kiến của e là ntn
  - thứ 1, theo e, nếu con của anh (chị) đòi bỏ học khi nó mới học đến lớp 9, đó là lỗi do cách dạy dỗ từ nhỏ của anh (chị) chứ không phải lỗi do anh (chị) thất học. Nếu 1 đứa trẻ được giáo dục đàng hoàn - người ta gọi là có gia giáo đấy ạ - thì nó ko dễ gì đòi bỏ học vô cớ, đặc biệt là khi nó mới học lớp 9.
  - thứ 2, giáo dục con cái, ko có nghĩa là phải ép nó làm mọi thứ theo ý mình. Nếu e dạy con e, nó sẽ phải học được cái gọi "trách nhiệm bản thân" ngay từ nhỏ, nó ko có nghĩa vụ phải học thật giỏi vì bố nó từng học giỏi, nó chỉ cần biết, 18 tuổi nó sẽ tự sống trên đôi chân của mình. Sống ko được, thì nó cứ việc đi xin ăn, nhưng bố nó sẽ ko bố thí bao giờ.
  - cuối cùng, xã hôi bây giờ đúng là vẫn còn cái nhìn khắc khe về cái gọi là thất học, nhưng nếu đó là là lựa chọn của con trẻ, thì dù anh (chị) có học hết tiến sỹ đi nữa, thì anh (chị) sẽ thuyết phục con cái bằng cách nào? Thế giới giờ là "thế giới phẳng" rồi, thông tin đâu đâu cũng có, chỉ cần nó lấy vài tỷ phú thất học ra làm bình phong, thì anh (chị) cãi tay đôi với con trẻ lun chăng? Hay ca bài ca "cha (mẹ) ăn muối nhiều hơn con ăn cơm?" Anh (chị) có đủ dũng cảm để nói "cho con hiểu" ko?
  Dù có ăn học hay ko, con người vẫn là 1 chủ thể, thay đổi hành động ko khó, nhưng để thay đổi tư duy là cả 1 vấn đề đấy ạ. Nếu dạy con mà để con đòi bỏ học, đó là sai lầm có hệ thống chứ chức chắn đó ko phải là lỗi thất học của bố hay mẹ.
  Vài lời chia sẻ, do e tpye trên đt nên ko có điều kiện xem lại, nếu có sai sót câu chữ mong anh (chị) thông cảm.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của lythamie
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 63 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #39
  Trích dẫn Nguyên văn bởi pe_ruri Xem bài viết

  Thanks a! Đã biết có câu trả lời rồi, e chỉ lên đây hỏi trút tâm sự thôi
  em chọn con đường nào?

  nếu ở lại bên anh ấy thì mọi ng đã chỉ ra nhiều điều cản trở rồi, vì thế sẽ có rất nh thứ cần cố gắng
  • Avatar của pe_ruri
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 23 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #40
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lythamie Xem bài viết
  em chọn con đường nào?

  nếu ở lại bên anh ấy thì mọi ng đã chỉ ra nhiều điều cản trở rồi, vì thế sẽ có rất nh thứ cần cố gắng
  Em để cho mọi chuyện tuân theo tự nhiên . E vẫn học hành bt, a ấy vẫn đi làm như mọi ngày, vẫn gặp gỡ đi chơi, đem lại niềm vui cho nhau, đến đâu sẽ tính tiếp. Ba mẹ cũng bắt đầu quen vs việc đó, gọi đt mà bik đi chơi vs a là bảo con chơi đi tí về gọi cũng đc . E ko nghĩ nhiều nữa, làm sao bản thân thấy thoải mái đầu óc còn lo chuyện khác. Bởi đời có biết trước đc gì.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 2/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 7