TIN TÀI TRỢ.

Tôi có nên kết hôn khi chưa chuẩn bị gì cho tương lai???

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.81K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của thuyvn29
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tôi là Linh, năm nay 23 tuổi. Tôi sẽ tốt nghiệp ĐH vào tháng 6/2012. Tôi và bạn trai tôi đã quen và yêu nhau được hơn 2 năm. Anh hơn tôi10 tuổi, là 1 quân nhân mang cấp hàm Đại úy. Anh đã cầu hôn tôi và nói trong năm nay là phải kết hôn, sang năm sinh con vì anh đã khá nhiều tuổi. Tôi đang rất bối rối vì lời cầu hôn của anh. Tôi sợ nó là quá sớm so với tuổi của tôi và tôi cũng chưa có đủ những cơ sở để tiến tới cuộc sống hôn nhân.Tôi luôn có ý nghĩ rằng mình sẽ lấy chồng sau khi công việc ổn định khoảng 2 năm tức là ở tuổi 26 hoặc 27. Đó là khi tôi đã giúp được đứa em trai học song ĐH để bố mẹ không phải lo lắng nhiều về con cái nữa. Nhưng bây giờ tôi thực sự rất phân vân.
  Tôi rất yêu anh, đối với tôi mà nói, anh là 1 con người khá hoàn hảo. Anh từng trải, có hiểu biết xã hội, Anh rất quan tâm và yêu chiều tôi, anh không bao giờ nổi nóng với tôi dù tôi rất nhiều lần làm mất lòng anh. Anh sẽ là một người chồng, người cha mẫu mực.
  Anh khá trái ngược với tôi. Tôi trẻ con, chưa hiểu nhiều chuyện, đôi khi làm anh rất giận. Tôi không biết quan tâm đến người yêu, cứ mặc nhiên việc đó là của anh ấy.
  Anh muốn tôi làm giáo viên, tôi thì muốn bay nhảy , muốn trải nghiệm xã hội. Tôi muốn học thêm cao học, học thêm bằng kinh tế, bằng ngoại ngữ. Tôi muốn là người thành đạt trong con mắt người khác.
  Nếu như lấy anh bây giờ tôi sẽ mất đi những cơ hội đó, tôi sẽ phụ lòng bố mẹ. Bố mẹ tôi chưa biết mối quan hệ này của tôi. Có 1 lần tôi đánh tiếng với họ nhưng họ đều có ý không hài lòng vì anh nhiều tuổi và ở xa nhà tôi đến 150km (Mẹ tôi còn đi xem bói và nói không nên lấy người này).
  Nếu như tôi không lấy anh, tôi sẽ mất một người đàn ông mẫu mực, một người đàn ông của gia đình. Cuộc sống của tôi sẽ ra sao nếu không có anh.
  Bạn trai tôi nói: “Công việc và tiền bạc thì có thể lo sau. Nếu bây giờ em chọn tập trung cho sự nghiệp, học lên thạc sỹ, … thì khi em có được những thứ này rồi, có thể em sẽ ko có anh nữa. Em hãy suy nghĩ kỹ đi và trả lời anh sớm”.
  Tôi đang rất mâu thuẫn, có lúc tôi nghĩ rằng, tôi sẽ chỉ tập chung cho sự nghiệp, nếu anh ép tôi phải đưa ra câu trả lời ngay, tôi sẽ từ chối, dù đó là người tôi rất yêu.
  Rất mong nhận được sự quan tâm góp ý của các anh, chị và các bạn trên diễn đàn!
  Hà Nội 5.2012

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của snow710
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 73 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #2
  Mình cũng đã từng như bạn! Mình 24t và tháng 8 này mới TN. Ngày trc mình dang dở chuyện học 1 lần nên càng quyết tâm học lên cao và thậm chí là tìm học bổng đi du học rồi sau khi ổn định công việc mới lấy chồng.

  Duyên số đưa đẩy mình quen bạn trai lớn hơn 9t và cũng hối cưới. Có lúc tưởng chừng như mình dẹp bỏ tất cả để chỉ lo cho công việc mà thôi. Hai đứa chỉ cãi vả nhau chủ yếu vì chuyện này.Nhà mình cũng xa nhà anh ấy gần 300km. Và 2 đứa đã xác định cuối năm cưới dù lòng mình cũng hơi tiếc nuối. Dằn vặt anh ấy và bản thân hoài thì mình thấy đây thực sự là ng đáng cho mình đi hết cuco65 đời. Từ lúc quyết định tới giờ mình lạc quan và ko suy nghĩ về bản thân nhiều mà nghĩ về tương lai 2 đứa hơn.

  Mình ko khuyên bạn nên cưới hay ko nhưng với cá tính của bạn và với ng đàn ông bạn yêu thương bạn có sẵn sàng tạm gác lại những dự định để lấy anh ấy ko? anh ấy có làm bạn an tâm khi dù chưa đi làm , chưa tiếp xúc với cuco65 đời, cv nhiều ko? Quan trọng là phải có những điểm tương đồng về hoạch định tương lai:vd: cưới xong bạn vẫn đi làm, học cao học,...Mà anh ấy lớn rồi nên bạn cũng nên nghĩ cho ngta với. Nhiều khi con gái mình cũng hay làm khổ tâm mấy anh lớn tuổi lắm đó bạn.

  Chuyện này là do bạn quyết định nên tham khảo ai cũng đừng quá dựa vào đó mà hành động nhe bạn! theo mình công việc thì có nhiều nhưng tình yêu thực sự đôi khi chỉ có 1 bạn àh! Chúc bạn luôn vui và có quyết định sáng suốt!
  Bé Ngựa ơi, về với ba mẹ nha! Ba mẹ mong con mỗi ngày....!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của linhtick
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 147 Bài viết

  • 199 Được cảm ơn

  #3
  Bạn còn trẻ, bạn ham chơi điều đó dễ hiểu vì chúng ta bây h mới ra trường,còn bao nhiêu điều chưa thực hiện, công việc, quan hệ bạn bè,và rồi quan hệ đồng nghiệp xã hội trong tương lai. Bạn của mình bằng tuổi bạn đã có con 2 tuổi rồi, bạn ấy hiện đang đi làm.Cuộc sống cũng tương đối do hai người yêu thương nhau thật sự và đều vun vén cho nhau.

  Điều đáng nói ở đây, đó là tìm một người đàn ông tốt cũng khó như tìm một người phụ nữ đoan chính vậy. Bạn không đồng ý cưới ny bạn bây h, mình nghĩ anh ấy cũng không đủ nghị lực và kiên nhân yêu bạn thêm 2,3 năm nữa,khi công việc của bạn ổn định, quan hệ xã hội rộng hơn, nhiều anh tán hơn. Anh ấy sẽ khó có thể giữ được bạn vì chắc chắn bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố mà phần lớn những cô gái hiện nay và trong tương lai bị ảnh hưởng.Anh ấy hơn 10 tuổi,và anh ấy sẽ khó có thể bắt đầu mối quan hệ khác khi kết thúc với bạn sau 3 năm nữa.Anh ta là bộ đội,nếu k phải do xin xỏ thì mình nghĩ anh ta cũng là người chịu khó,ít nhất trong môi trường đấy anh ấy sẽ có thể giữ mình trong sạch hơn nhiều đàn ông khác.

  Mình không khuyên bạn cưới hay nên cưới, mình khuyên bạn suy nghĩ kĩ. Một người đàn ông tốt,khó có được người yêu tốt bởi những cô gái thường thích những anh chàng k ra gì(trai k hư gái k thương mà lại) đến lúc chia tay lại chê trách tất cả nhứng người đàn ông khác,trong khi người đàn ông tốt đã từng ít nhất 1 lần ngỏ lời với cô ta. Cô ta đã bỏ qua vì lý do tiền bạc,vì sự nghiệp,vì "tình yêu".

  Cơ hội tốt khó đến hai lần. Bạn cũng có thể từ chối, mình tin chắc 2 người sẽ bước khỏi cuộc đời nhau,và thử trải nghiệm những điều mình nói xem có đúng k. Có thể bạn sẽ tìm thấy một người đàn ông tốt hơn, cũng có thể là không ? cuộc đời là những canh bạc,chẳng có sự lựa chọn nào vẹn toàn. Hãy lựa chọn cái mình sẽ mất và sẽ được,dù lựa chọn thế nào cũng là bạn chọn chứ bọn mình không chọn được hộ đâu. Chúc bạn hạnh phúc với lựa chọn cho tuơng lai của mình ^~^
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 180 Bài viết

  • 365 Được cảm ơn

  #4
  Tìm một ng đàn ông tốt thời nay khó lắm bạn ạ, được người đàn ông tốt yêu thì càng khó hơn, và lấy được một người đàn ông tốt thì không phải dễ. Bạn có thể thích tung hoành ngang dọc, thích bay nhảy nhưng rốt cuộc thì bạn vẫn là một người phụ nữ, bạn sẽ vẫn trở về với vai trò người vợ, người mẹ của mình. Việc học có thể học lúc này lúc khác. Người phụ nữ thành đạt chính là người có một tổ ấm mà ng khác mơ ước. Đừng bỏ qua cơ hội.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 274 Bài viết

  • 808 Được cảm ơn

  #5
  Hai người này ko đi cùng 1 con đường nếu muốn kết hợp với nhau thì tất 1 trong 2 phải thay đổi. Là em hay là anh kia thì la tùy vào khả năng của em thôi.

  Nhưng nói thật gái 23 thì đừng kết hôn làm gì. Cứ tầm 25-27 trở lên hãy nghĩ tới.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 34 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #6
  Mình nghĩ là việc chuẩn bị cho tương lai chủ yếu là của đàn ông, mình là phụ nữ thì cần 1 công việc ổn đình, biết chăm sóc gia đình, người đàn ông tốt bây giờ khó kiếm lắm, bạn đừng để mất cơ hội....