TIN TÀI TRỢ.

Tiếp tục hay chấm dứt? Các anh chị tư vấn hộ em nhé

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.05K Lượt đọc
 • 16 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 5 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Chào các anh chị! Em đang phân vân quá. Không biết phải tính thế nào và quyết định thế nào cho phải ạ. Em là người miền trung hiện đang công tác tại TPHCM có quen anh người yêu gốc Bắc cũng đang công tác trong này. Em ra trường cách đây 4 năm rùi sau đó đi làm tại SG đc 2 năm thì về quê làm. Quê em cách SG 700km. Lúc mới ra trường em quen anh người yêu hiện tại, em năm nay 27 còn anh í là 31 tuổi. Khi em quyết định về quê công tác thì bọn em thống nhất là chia tay nhau. Lý do chia tay vì em thấy cuộc sống ở SG đông đúc, ồn ào, em lại hay bị bệnh và người thân hoàn toàn không có ai tại SG, gđ em cũng muốn em về quê và chăm sóc cho em. Sau khi em về quê làm thì anh ấy hay lên xuống, điện thoại hỏi thăm và nói còn yêu em lắm, muốn bọn em quay lại. Rùi mỗi lần em đi công tác xa anh í lại bay ra nơi em công tác chơi với em vào dịp cuối tuần. Cũng nói sơ qua về em và anh í. Em hiện đang làm trong 1 bank lớn với thu nhập ổn, còn anh í kinh doanh ngoài. Gđ ở quê căn bản và khá giả, nếu em sống ở quê thì sẽ có 1 cv rất tốt và nhà cửa riêng đầy đủ. Còn anh thì chưa có nhà tại SG và hiện nay thì ở thuê. còn gđ anh vẫn ở ngoài Bắc.
  Sau khi em về quê làm 1 năm thì anh í lại khuyên nhủ em là anh í có thể ổn định đc tất cả mọi chuyện tai SG và mong em xuống SG làm. lúc đó em lại có suy nghĩ muốn trải nghiệm xem lời anh í nói thế nào (em là người có cá tính mạnh và quyết đoán,tính tình nguyên tắc và hơi nam tính) nên em quay lại SG và có 1 cv khác tại 1 bank lớn với thu nhập tốt. nhưng 2 năm gần đây anh í làm ăn thua lỗ liên tục mà k hề nói với em. Thời gian gần đây bọn em có ý định cưới vào năm tới thì anh í mới nói. Anh kinh doanh và vay NH gần 500tr nhưng bây giờ làm ăn thua lỗ không có khả năng trả. còn bên ngoài thì nợ gần 300tr cũng k có khả năng trả. Anh í tốt tính nên bị người khác lợi dụng và khi hết giá trị lwoij dụng thì người ta đẩy đi chô khác. Em cũng nhắc hoài nhưng anh í sĩ nên ít khi nghe lời em. Dạo gần đây anh í đi làm nhưng k đủ chi tiêu, trả lãi, trả nợ ngoài và thường xuyên lấy tiền em xài. Em thấy hơi ức chế và có ý nói anh í là về trên nhà em sống sẽ đỡ khổ hơn vì sống SG em thấy sao khổ quá. Với thu nhập 5-6 tr hiện tại với khoản nợ không có khả năng trả thì làm sao anh í có thể lo lắng đc cho gia đình khi chúng em cưới nhau. Em không sống thực dụng nhưng anh í cứ hay làm theo ý của mình, không thông qua em và đại đa số những lần đó đều thất bại và thua lỗ.
  Hiện giờ em phân vân quá, ở SG e thân cô thế cô, mỗi lần đau ốm gì thì cũng khó khăn, rùi Ba mẹ em cũng lớn tuổi hay đau ốm muốn em về gần nhà vì sức khỏe của em cũng kém. năm ngoái em bị 1 mổ suýt chết và cả gđ phải bay vào, nhà em thì neo người.
  Thật lòng em cũng không biết phải làm sao các anh chị à. Em cũng rất yêu anh í, nhưng cứ tình hình thế này mà cưới thì em sợ cs gđ sau này không ổn vì kinh tế k vững. anh í lại hay sĩ nữa. thật lòng em muốn về quê sống nhưng nếu em bỏ anh í thì em thấy mình xấu xa quá. còn ở lại thì em thấy cs em chật vật quá. mà em lại hay đau, em sợ kinh tế k vững sẽ k đủ tài chính để phòng khi đau ốm.
  anh í ngoài những điều em kể ra thì là ng tốt, nhiệt tình, yêu thương em, hơi vũ phu vì khi giận nhau anh í có đánh e 2 lần rồi, nếu e ngoan thì sao cũng chiều nhưng nếu em nói lớn tiếng là anh í lại vũ phu. gd e chưa biết chứ nếu biết chắc chắn đã lôi em về nhà rùi. và anh í lại hay vì bạn bè nữa. tiền thiếu có thể lấy tiền em xài nhưng lại cho bạn tiền( anh bạn này đã đi làm nhưng thu nhập thấp)
  Em rất mong các anh chị đọc và tư vấn dùm em nhé. thật tình em khó xử quá.
  Em cảm ơn các anh chị đa dành thời gian ghé thăm mục tâm sự của em ạ. Em xin lỗi vì đề tài của em dài quá
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Golden89
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 365 Bài viết

  • 206 Được cảm ơn

  #2
  Em thấy chị khen anh ấy tốt tính nhưng mà lại dám đánh chị 2 lần là không được rồi. Hơn nữa anh ấy lại không chịu cùng nói chuyện bàn bạc và chia sẻ với chị về công việc nữa. Sức khỏe của chị thì kém, gia đình lại ở xa. Có mỗi anh ấy là chỗ dựa duy nhất mà anh ấy lại vậy thì cuộc sống sau nay của chị rất khó khăn. Chị hãy suy nghĩ cho mình và cho bố mẹ nhiều hơn nhé. Đáng nhẽ lần trước chị nên dứt khoát với anh ấy thì tốt hơn. Giờ như thế này có cưới thì chị cũng chẳng được hạnh phúc đâu chị ạ.

  Chúc chị đưa ra quyết định sáng suốt nha:-)
  Học cách yêu một người không hoàn hảo theo một cách hoàn hảo
  • 147 Bài viết

  • 181 Được cảm ơn

  #3
  next luôn bạn ơi mình nghĩ hắn chỉ coi bạn là osin thôi .Cho dù có cưới nhau thì cũng ko thể hp đc đâu ,hắn xin tiền bạn lại có tính sĩ sẽ để lại suy nghĩ ko =bạn =bè hơn nữa lại có tính vũ phu=>mọi sự bực tức sẽ trút lên đầu bạn thôi
  P/s biết là hơn tuổi nhưng gọi chị là bạn cho trẻ môt phần là quen tay chúc chị tìm đc hp cho riêng mình
  ♥ Dù là "Believe" thì ở giữa vẫn có "lie" ...
  ♥ Dù là "Friend" thì đến cuối vẫn là "end" ...
  ♥ Dù là "Lover" thì sau cùng cũng"over" ...
  ♥ Dù đã có "Wife" thì trong lòng vẫn có "if" ...
  ♥ Chỉ có "Family" là còn "ily", nghĩa là "i love you!!!!!!
  • 94 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #4
  Nếu bạn em chỉ là gặp khó khăn nhất thời thì còn suy nghĩ chứ nó đã thế lại còn vũ phu thì bỏ luôn em ạ
  • 5 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #5
  Hic, nhiều khi mình nghĩ lại, thấy nếu mà ở đây 1 mình thì lỡ có việc gì đau ốm hay đột xuất thì gđ cũng ở xa. Lỡ cưới xong vc cơm k lành, canh k ngọt lại uýnh nhau thì mình lại khổ. Mà tính mình cứng rắn lắm, nếu mà làm gì mình không phục thì mình cũng có thể nói bóng gió. Chứ hiện nay mình ức chế lắm. 1 ng đi làm mà chịu chi phí cho hai người. tự nhiên thấy khó chịu. có phải mình ích kỷ k?
  • 5 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  Trước khi chị xuống SG lần này thì gđ cũng nói hết lời đó chứ. Nhưng bản tính hơi bướng thì mình nghĩ rằng mình sẽ sống được ở đây khi xa gđ. Nhưng khi trải nghiệm rùi thì lại thấy khó khăn. Trong gđ chị là ng có sk kém nhất và hay ốm vặt, ba mẹ anh chị ai cũng thương cả. lại sống tình cảm nữa. ngày nào cũng đt nói về nhà làm. chị chỉ có lấn cấn anh này thui chứ SG này chẳng có gì vướng bận cả em ah. Hic
  • 2,349 Bài viết

  • 2,041 Được cảm ơn

  #7
  Tính đã ích kỉ. Vũ phu. Thì đã là quá lắm rồi. Mình noí thật nhé, biết doâu anh ấy giấu bạn, noí là làm ăn thua lỗ, nhhng thật chầ là đánh bài, lô dề này.nọ thì sao... Lấy hắn bạn sẽ khổ, đó là sự thật
  • 3,199 Bài viết

  • 6,459 Được cảm ơn

  #8
  lấy tiền bạn gái xài,1 khoảng nợ 800tr...
  cưới gấp đi em,để còn kiếm chút vốn trả nợ,2vc cày chừng 5 năm 7 tháng là trả hết được nợ,lúc đó đường ai nấy đi sau cũng còn kịp...
  tháng nào em ko có tiền đưa a ta xài thì ăn vài cú đấm chơi chơi cho mập lên....
  ôi,cuộc sống mến thương.....
  • 45 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #9
  Ôi bạn ơi chưa lấy mà Anh ta đã đôi xử với bạn như vây rồi thì bạn đứng do dự làm gì bỏ đi thôi.mình sẽ nói những lý do nen làm vậy nhé.
  thứ nhất bạn sức khỏe yếu gia đinh Minh neo người ,mình cũng vậy nên mình cũng hiểu do vậy bạn nên lo cho mình trước
  Thứ hai Anh ta là 1 kẻ vũ phu
  Thứ 3 a ta nợ nần chông chất khó mà có cuộc sông ổn định.
  Mong bạn có suy nghĩ kĩ để đưa ra qđ sáng suốt .
  • 5 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #10
  Cảm ơn mọi người nhé, mình cũng có ý định chấm dứt để về nhà sống gần gia đình để cuộc sống ổn định hơn. chứ mình thấy nếu tiếp tục thì cs sau này có lẽ sẽ không ổn định. mà cs không ổn định thì dễ phát sinh nhiều chuyện không hay lắm.
  • 101 Bài viết

  • 134 Được cảm ơn

  #11
  Thế này bạn nhé ,

  Bạn nên nói chuyện lại với anh ấy một lần nữa về chuyện về quê sinh sống .Thật sự thì SG kô phải đất dễ sinh sống . Bạn hãy để anh ấy lựa chọn nếu thật sự anh ấy yêu bạn thì hãy về quê với bạn còn nếu anh ấy vẫn cứ khăn khăn kô chịu về thì hãy chấp nhận chia tay với anh ấy một thời gian về quê và để tinh thần thoải mái hơn bạn nhé .
  Bạn kô bỏ rơi anh ấy lúc này chỉ là để anh ấy có thời gian và nhận rõ vấn đề mà thôi .
  Nếu thật sự anh ấy cần bạn hơn và hiểu đươc hoàn cảnh hiện tại anh ấy sẽ theo bạn . còn ngươc lại thì bạn nên dứt khoát để kô phải khổ về sau bạn nhé .

  Liyingjun
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của gentle03
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 18 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #12
  E thấy anh ấy đánh chị có lẽ vì anh ấy nóng tính và bị áp lực nhiều quá , còn thật ra anh ấy yêu chị lắm c ạ !
  Vì em có người bạn , anh ấy cũng yêu ny mình lắm , anh ấy chấp nhận nhiều thứ để có đc nyo , nhưng anh ấy cũng cục tính nên hơi tý là đánh ny...Nhưng sau đấy lại vỗ về yêu thương lắm nên cái này bản thân c có thể xem xét và suy nghĩ c ạ
  Còn về việc kia e cũng thấy khó xử ... nhưng con gái mình lúc nào cũng chịu thiệt mà , ở gần gia đình ai chẳng sướng , ai chẳng muốn ...nhưng thuyển theo lái gái theo chồng , tyo đôi khi ko đi theo đc lí trí c ạ !
  E cũng ko biết phải khuyên c ntn , vì bản thân em cũng rất yếu đuối trong chuyện tcam
  Em chúc c hãy suy nghĩ kỹ về tcam anh ấy dành cho c , và liệu anh ấy có thể khôi phục lại đc những gì đã mất ko ???
  chúc c may mắn và hp'!!!
  • Avatar của mokake
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,714 Bài viết

  • 2,377 Được cảm ơn

  #13
  Cứ cảm giác em tự nguyện hy sinh cho anh ấy nhưng chưa nhận dc gì...
  Mức lương ấy cục nợ ấy anh nghi 10 năm nữa chưa xong...
  Em chờ dc 10 năm nữa kg
  ...phi thương...bất cưới ...
  • 5 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #14
  Tối nay Mẹ anh ấy đt cho anh ấy nhưng hình như nhậu say nên anh í không nhấc máy.Thế là Bác đt cho em nói là tháng Giêng năm nay là cưới là tốt nhất. Hic, anh ấy chẳng bao giờ nói thật với gia đình anh ấy là tình hình kinh tế đang khó khăn còn Bác ấy thì cứ nói là cứ cưới nhau đi rùi làm ăn chứ sao có liền đc. Mà gđ 2 bên ở xa, anh ấy phải tự lo những chi phí này kia còn mình thì gđ kinh tế có thể lo đc chuyện đó. Tự nhiên nghĩ tới cục nợ kia và mức thu nhập hiện tại làm mình thấy sợ quá. Phải nói Bác ấy là mai cháu nhắn anh ấy rùi có gì tụi cháu báo lại. Hic, giá mà Bác ấy hiểu đc tài chính quan trọng thế nào ở đất SG này. Mình thì sợ cái cảnh mới cưới về lại dồn hết tiền trả nợ. hic, không ích kỷ nhưng mà cũng có khó chịu 1 chút mọi ng ạ.
  • 126 Bài viết

  • 83 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi duaconxaquehuong Xem bài viết
  Chào các anh chị! Em đang phân vân quá. Không biết phải tính thế nào và quyết định thế nào cho phải ạ. Em là người miền trung hiện đang công tác tại TPHCM có quen anh người yêu gốc Bắc cũng đang công tác trong này. Em ra trường cách đây 4 năm rùi sau đó đi làm tại SG đc 2 năm thì về quê làm. Quê em cách SG 700km. Lúc mới ra trường em quen anh người yêu hiện tại, em năm nay 27 còn anh í là 31 tuổi. Khi em quyết định về quê công tác thì bọn em thống nhất là chia tay nhau. Lý do chia tay vì em thấy cuộc sống ở SG đông đúc, ồn ào, em lại hay bị bệnh và người thân hoàn toàn không có ai tại SG, gđ em cũng muốn em về quê và chăm sóc cho em. Sau khi em về quê làm thì anh ấy hay lên xuống, điện thoại hỏi thăm và nói còn yêu em lắm, muốn bọn em quay lại. Rùi mỗi lần em đi công tác xa anh í lại bay ra nơi em công tác chơi với em vào dịp cuối tuần. Cũng nói sơ qua về em và anh í. Em hiện đang làm trong 1 bank lớn với thu nhập ổn, còn anh í kinh doanh ngoài. Gđ ở quê căn bản và khá giả, nếu em sống ở quê thì sẽ có 1 cv rất tốt và nhà cửa riêng đầy đủ. Còn anh thì chưa có nhà tại SG và hiện nay thì ở thuê. còn gđ anh vẫn ở ngoài Bắc.
  Sau khi em về quê làm 1 năm thì anh í lại khuyên nhủ em là anh í có thể ổn định đc tất cả mọi chuyện tai SG và mong em xuống SG làm. lúc đó em lại có suy nghĩ muốn trải nghiệm xem lời anh í nói thế nào (em là người có cá tính mạnh và quyết đoán,tính tình nguyên tắc và hơi nam tính) nên em quay lại SG và có 1 cv khác tại 1 bank lớn với thu nhập tốt. nhưng 2 năm gần đây anh í làm ăn thua lỗ liên tục mà k hề nói với em. Thời gian gần đây bọn em có ý định cưới vào năm tới thì anh í mới nói. Anh kinh doanh và vay NH gần 500tr nhưng bây giờ làm ăn thua lỗ không có khả năng trả. còn bên ngoài thì nợ gần 300tr cũng k có khả năng trả. Anh í tốt tính nên bị người khác lợi dụng và khi hết giá trị lwoij dụng thì người ta đẩy đi chô khác. Em cũng nhắc hoài nhưng anh í sĩ nên ít khi nghe lời em. Dạo gần đây anh í đi làm nhưng k đủ chi tiêu, trả lãi, trả nợ ngoài và thường xuyên lấy tiền em xài. Em thấy hơi ức chế và có ý nói anh í là về trên nhà em sống sẽ đỡ khổ hơn vì sống SG em thấy sao khổ quá. Với thu nhập 5-6 tr hiện tại với khoản nợ không có khả năng trả thì làm sao anh í có thể lo lắng đc cho gia đình khi chúng em cưới nhau. Em không sống thực dụng nhưng anh í cứ hay làm theo ý của mình, không thông qua em và đại đa số những lần đó đều thất bại và thua lỗ.
  Hiện giờ em phân vân quá, ở SG e thân cô thế cô, mỗi lần đau ốm gì thì cũng khó khăn, rùi Ba mẹ em cũng lớn tuổi hay đau ốm muốn em về gần nhà vì sức khỏe của em cũng kém. năm ngoái em bị 1 mổ suýt chết và cả gđ phải bay vào, nhà em thì neo người.
  Thật lòng em cũng không biết phải làm sao các anh chị à. Em cũng rất yêu anh í, nhưng cứ tình hình thế này mà cưới thì em sợ cs gđ sau này không ổn vì kinh tế k vững. anh í lại hay sĩ nữa. thật lòng em muốn về quê sống nhưng nếu em bỏ anh í thì em thấy mình xấu xa quá. còn ở lại thì em thấy cs em chật vật quá. mà em lại hay đau, em sợ kinh tế k vững sẽ k đủ tài chính để phòng khi đau ốm.
  anh í ngoài những điều em kể ra thì là ng tốt, nhiệt tình, yêu thương em, hơi vũ phu vì khi giận nhau anh í có đánh e 2 lần rồi, nếu e ngoan thì sao cũng chiều nhưng nếu em nói lớn tiếng là anh í lại vũ phu. gd e chưa biết chứ nếu biết chắc chắn đã lôi em về nhà rùi. và anh í lại hay vì bạn bè nữa. tiền thiếu có thể lấy tiền em xài nhưng lại cho bạn tiền( anh bạn này đã đi làm nhưng thu nhập thấp)
  Em rất mong các anh chị đọc và tư vấn dùm em nhé. thật tình em khó xử quá.
  Em cảm ơn các anh chị đa dành thời gian ghé thăm mục tâm sự của em ạ. Em xin lỗi vì đề tài của em dài quá
  Nếu là dàn ông chân chính,chín chắn,đoàng hoàng thì dù có xảy ra chuyện gì cũng ko bao giờ vung tay tát phụ nữ 1 cái (trừ khi xúc phạm tới bề trên or lăng loài)
  • Avatar của AT76
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,599 Bài viết

  • 1,141 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Em có biết anh ấy kinh doanh gì và cụ thể vì sao lại thất bại, nợ nần không?
  • 152 Bài viết

  • 86 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Em nghĩ cách tốt nhất là chị khuyên anh ấy về quê làm. Nếu không được thì... chia tay quá. Tình trạng như thế này cũng nguy hiểm thật. Hic!
  Người ta có thể quyến rũ một trái tim bằng sự gian dối, nhưng người ta chỉ có thể chinh phục một trái tim bằng tấm lòng chân thật.