Sống thử nên hay là không?

 • 2 Lượt chia sẻ
 • 4.1K Lượt đọc
 • 28 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 18 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #1
  Sống thử nên hay là không là câu hỏi mà trước đây em đã thấy rất nhiều bạn trẻ đặt vấn đề cũng như chính em đã từng trải nghiệm. Em muốn chia sẻ với mọi người những gì em đã từng trải và những gì em cảm nhận được sau cuộc tình chớp nhoáng này.
  Em có thể logic hoá việc sống thử thành ba giai đoạn:
  Giai đoạn I: Khi mới yêu và chưa sống thử
  Chúng em cảm thấy rất hợp nhau,rất cần nhau trong mọi lúc, mọi thời gian. Chỉ cần một ngày không có 1 tin nhắn hay một cuộc điện thoại đã cảm thấy bồn chồn, lo lắng, giận hờn.
  Chúng em thường mơ tưởng về tương lai, về một mái nhà tranh hai trái tim vàng, về những đứa trẻ xinh xắn.
  Bọn em thừong nghĩ tới cảm giác mỗi ngày đều có nhau, mỗi buổi sáng thức dậy cùng nhau, ăn cơm cùng nhau mỗi tối, trong vòng tay nhau mỗi giấc ngủ. Trong giai đoạn này với chúng em câu hỏi Sống thử như vợ chồng nên hay không là vô nghĩa bởi chúng em mơ tưởng về nó, ao ước cuộc sống vợ chồng như trong những bộ phim hàn quốc nhưng "Đời không như là phim"
  Giai đoạn II: Khi bắt đầu sống thử
  Khi bắt đầu bước vào trò chơi sống thử vấn đề đầu tiên gây khó khăn cho cuộc sống chính là vấn đề tài chính.
  Em thì đã có cuộc sống tự lập từ khi học xong lớp 12 và bắt đầu lăn lộn với cuộc sống và không có gì mà em chưa gặp qua cũng như chưa khó khăn nào mà em chưa gặp phải nhưng còn BX("bà xã" theo cách gọi của bọn em) thì chỉ là một cô bé với mộng mơ cùng hoàng tử sống trong lâu đài tráng lệ, một cô tiểu thư không thể chịu khổ và tính tình ngang bướng.
  Đến đây trong đầu em đã bắt đầu suy nghĩ tới vấn đề sống thử nên hay không khi có quá nhiều vấn đề nảy sinh khiến chúng em suốt ngày cãi vã, gây lộn như cô ấy thường xuyên đi chơi, hay nhắn tin này nọ với những người con trai khác, cô ấy vô tư và vô lo khiến em cảm thấy mệt mỏi, nặng nề với cái gánh gia đình cũng như vấn đề hậu quả quan hệ trước hôn nhân bởi em vẫn nhận thức được vấn đề có con trong khi cuộc sống chưa ổn định, công việc chưa có là không nên.
  Tình cảm chúng em bắt đầu rạn nứt, em cảm thấy mệt mỏi và cô ấy cảm thấy chán trường. Cô ấy thường xuyên tìm niềm vui với những người con trai khác, nhắn tin gọi điện làm em cảm thấy bực bội hơn. Cô ấy ngày càng có những biểu hiện lạ, dối gian, khó chịu...
  Đến đây em nghĩ câu hỏi sống thử nên hay không đã có câu trả lời: Không nên thử nếu như chưa sẵn sàng cho một sự ràng buộc.
  Giai đoạn III: Khi lời chia tay đã nói ra
  Với người ta thì em không biết khi xa em họ có đau khổ hay không hay là họ lại bắt đầu lao vào một tình yêu mới, lao vào một cuộc chơi mới với những bạn chơi thú vị.
  Em đau khổ, hụt hẫng, gần như suy sụp hoàn toàn. Lúc này em bắt đầu cảm nhận được sự cô đơn, trống trải dù biết người ta lừa dối mình, dù biết người ta chỉ xem mình như một trò chơi nhưng thật sự em đã yêu như vậy đó các bác ạ. Em yêu một cách điên cuồng, yêu mọi thứ ở em để bây giờ nhận lại đầy đủ những đắng cay so với yêu thương đã bỏ ra.
  Nhưng mọi chuyện cũng đã trôi qua, mọi chuyện cũng trở nên nhẹ nhàng với phương thuốc tốt nhất là thời gian cũng như em đã là một con ngựa quen đòn.
  Mọi chuyện đã qua nhưng vẫn để lại một chút gì đó là nhớ thương, kỷ niệm, ngọt ngào, đắng cay.
  Sống thử nên hay là không em đã có câu trả lời với một trải nghiệm đau đớn.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 519 Bài viết

  • 344 Được cảm ơn

  #2
  vậy sẽ ra sao nếu em quyết định ở ngay giai đoạn 1 là sẽ cưới? Em sẽ có kết cục tốt hơn chăng?
  @}She says if I try to kiss her she'll cry
  I dry her tears all through the night @};
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của omocat
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 692 Bài viết

  • 906 Được cảm ơn

  #3
  Vấn đề của sống thử là khi qua giai đoạn 2, hai người phải biết tự thay đổi bản thân để sống chung với những cái tính nết khác biệt của nhau, học chấp nhận nhau. Cưới rồi mà bước vào giai đoạn này, thì người ta thường "sống chung với lũ" hoặc tìm cách giải quyết vì cho rằng đã bị "ràng buộc". Còn sống thử, đa số lại quay ra chán nản hằn học nhau, không chịu nhìn vấn đề nên mới dẫn đến chia tay.
  Love%20Struck Hạnh phúc là một cuộc hành trình chứ không phải đích đến Love%20Struck
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Gandurio
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 940 Bài viết

  • 3,355 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Làm gì có cái gọi là sống thử hả giời? Nếu là thử, thì nó phải như cái nút undo ấy, chứ sống thử rồi, ai sẽ quay về quá khứ để làm lại được?

  Cái mà bạn trải qua, cũng chả khác gì so với cái quá trình kinh điển kết hôn, nhận ra chúng ta không thuộc về nhau rồi ly hôn cả, chỉ thiếu mỗi cái đám cưới và cái giấy kết hôn. Hay là bạn đang ảo tưởng, nếu không sống cùng nhau như thế, các bạn sẽ rồi sẽ có một đám cưới đẹp như mơ và sống hạnh phúc với nhau trọn đời suốt kiếp?
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của kimpad
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 21 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #5
  Theo mình đã là con gái thì không nên sống thử, vì mình đã chứng kiến nhiều bạn bè đã sống thử và phải chịu nhiều cay đắng như thế nào, dù gì phần thiệt vẫn thuộc về bạn gái.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 423 Bài viết

  • 683 Được cảm ơn

  #6
  Theo quan điểm của anh là nên có, nhưng chỉ khi nào cả 2 đã trưởng thành hơn (cả về suy nghĩ, cũng như tài chính, và cả trong mối quan hệ nữa). Bản thân 2 người sống thử phải ở trạng thái sẵn sàng cho hôn nhân, tức là quá trình sống thử là bước đệm để kiểm tra xem người bạn trai/bạn gái của mình có phù hợp với mình trong vòng 20-30 năm nữa hay không.

  Sống thử với lý do tiết kiệm chi phí cho cả 2, hoặc sống thử mà không có mục đích rõ ràng (không xác định tương lai hôn nhân) thì nên tránh

  Dĩ nhiên ở VN thì rảo cản đạo đức cũng như tâm lý còn khá lớn, vì thế chẳng mấy bậc phụ huynh lại chấp nhận chuyện sống thử đâu
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 177 Bài viết

  • 317 Được cảm ơn

  #7
  Đa số sống thử mà rạn nứt thì đều từ vấn đề tài chính, cơm áo gạo tiền nó đánh quật tình yêu đi . Chỉ nên sống thử khi 2 người được đảm bào về khả năng tài chính đầy đủ, còn nếu ko thì thôi. Vợ chồng cưới nhau về mà cũng vì vấn đề tiền bạc rồi chia tay, ly thân, ly dị nhau quá nhiều thì đừng nói gì tới sống thử
  Trong mọi câu chuyện sống thử người thiệt thòi vẫn là con gái mà thôi
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của kay.sun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 431 Bài viết

  • 391 Được cảm ơn

  #8
  Theo em thì cái mà lũ đàn ông con trai máu không dồn lên não mà đi xuống những bộ phận khác vẽ ra làm cái cớ giải quyết nhu cầu sinh lý, và các em gái ngây thơ + ngu ngơ quá mức tự lừa phỉnh bản thân về một tương lai tươi sáng không được định nghĩa là sống thử. Còn sống thử thực sự, nên chứ. Kể cả chuyện có không thành thì chúng ta cũng đỡ tốn thời gian, công sức và tiền bạc cho việc kết hôn và ly hôn.

  P/s cho anh chủ top: anh sẽ còn đau hơn nếu người phản bội anh là vợ chứ không phải người yêu. Cưới nhau rồi, có nhiều thứ ràng buộc rồi, có muốn chia tay cũng khó lắm anh ạ.
  Welcome back
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 102 Bài viết

  • 84 Được cảm ơn

  #9
  Nhìn nick chủ top thì chắc bạn thuộc thế hệ 9x, còn rất trẻ, nhưng đã tự nhận rằng "đã có cuộc sống tự lập từ khi học xong lớp 12 và bắt đầu lăn lộn với cuộc sống và không có gì mà em chưa gặp qua cũng như chưa khó khăn nào mà em chưa gặp phải" nhưng theo mình bạn chưa đạt tới mức đó đâu, bạn đã trải nghiệm những gì? bạn trải qua tất cả những nỗi đau nào? Bạn đã thấy cuộc đời này ra sao? Còn sớm quá bạn ah.

  Còn chuyện sống thử hay không, cái này còn tùy hoàn cảnh, điều kiện và tính cách mỗi người nữa, mình thì không ủng hộ chuyện này, ai muốn nói rằng để đảm bảo cho hôn nhân sau này thì tùy họ, cuộc đời họ, họ tự quyết, tự chịu, mình vẫn thích truyền thống hơn.

  Riêng chuyện của bạn dù gì cũng đã qua rồi, bạn nên thấy mừng vì đã không lấy người con gái đó làm vợ chứ nhỉ? Chắc hẳn giờ tâm trạng của bạn đã khá hơn, còn nếu vẫn còn buồn có thể rủ mình làm vài chai bia nhi
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 18 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi amazingdrummer Xem bài viết
  vậy sẽ ra sao nếu em quyết định ở ngay giai đoạn 1 là sẽ cưới? Em sẽ có kết cục tốt hơn chăng?
  A amazingdrummer. Như em cũng đã có đề cập trên là hiện tại em chưa có công việc ổn định cũng như cô ấy chỉ giống như một đứa con nít hay mộng mơ.
  Khi mà xã hội này đang bị chi phối bởi đồng tiền, vật giá leo thang thì suy nghĩ "1 túp lều tranh 2 trái tim vàng" đã trở nên hư ảo cũng như quan niệm "Trời sinh voi sinh cỏ" đã không còn anh à.
  Và cho dù em có thể vay mượn hay kiếm ra tiền để cưới thì a nghĩ cuộc hôn nhân này có bền lâu hay không, cô bé mộng mơ này có thể trở thành một người vợ hiền, một người mẹ đảm đang hay cũng chỉ là kết cục tan vỡ và tương lai sẽ về đâu nếu chúng em lại có con, những đứa con của em sẽ lãnh chịu những đau thương từ những sai lầm của chúng em.
  Trong thâm tâm mỗi người đàn ông dù cho lăng nhăng, chơi bời hay đào hoa đến mấy cuối cùng họ cũng luôn mong có được một mái ấm gia đình và phải đúng nghĩa là một mái ấm gia đình: Vợ hiền - Con ngoan - Và không thể thiếu đó là Kinh tế vững vàng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 18 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi TheSilence Xem bài viết
  Nhìn nick chủ top thì chắc bạn thuộc thế hệ 9x, còn rất trẻ, nhưng đã tự nhận rằng "đã có cuộc sống tự lập từ khi học xong lớp 12 và bắt đầu lăn lộn với cuộc sống và không có gì mà em chưa gặp qua cũng như chưa khó khăn nào mà em chưa gặp phải" nhưng theo mình bạn chưa đạt tới mức đó đâu, bạn đã trải nghiệm những gì? bạn trải qua tất cả những nỗi đau nào? Bạn đã thấy cuộc đời này ra sao? Còn sớm quá bạn ah.

  Còn chuyện sống thử hay không, cái này còn tùy hoàn cảnh, điều kiện và tính cách mỗi người nữa, mình thì không ủng hộ chuyện này, ai muốn nói rằng để đảm bảo cho hôn nhân sau này thì tùy họ, cuộc đời họ, họ tự quyết, tự chịu, mình vẫn thích truyền thống hơn.

  Riêng chuyện của bạn dù gì cũng đã qua rồi, bạn nên thấy mừng vì đã không lấy người con gái đó làm vợ chứ nhỉ? Chắc hẳn giờ tâm trạng của bạn đã khá hơn, còn nếu vẫn còn buồn có thể rủ mình làm vài chai bia nhi
  Cám ơn anh TheSilence vì sự quan tâm của anh. Thực sự thì em cũng chỉ có ý là em ra đời bon chen khá sớm so với các bạn cùng trang lứa và những trải nghiệm về cuộc sống tự lập của em có lẽ bạn bè của em cũng ít đứa giống em.
  Em chính xác là thế hệ 9X chuẩn(1990) . Với những gì đã trải nghiệm có thể là so với anh hay những anh chị khác thì vẫn là con số nhỏ nhưng cũng đủ giúp em nhận ra rằng:"Đời không như là mơ" và "Tương lai nằm trong bàn tay của chính mình".
  Em cám ơn anh vì sự chia sẻ này, mong rằng sẽ có dịp được mời a 1 ly a nhé :P
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 18 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kay.sun Xem bài viết
  Theo em thì cái mà lũ đàn ông con trai máu không dồn lên não mà đi xuống những bộ phận khác vẽ ra làm cái cớ giải quyết nhu cầu sinh lý, và các em gái ngây thơ + ngu ngơ quá mức tự lừa phỉnh bản thân về một tương lai tươi sáng không được định nghĩa là sống thử. Còn sống thử thực sự, nên chứ. Kể cả chuyện có không thành thì chúng ta cũng đỡ tốn thời gian, công sức và tiền bạc cho việc kết hôn và ly hôn.

  P/s cho anh chủ top: anh sẽ còn đau hơn nếu người phản bội anh là vợ chứ không phải người yêu. Cưới nhau rồi, có nhiều thứ ràng buộc rồi, có muốn chia tay cũng khó lắm anh ạ.
  Cám ơn bạn vì sự chia sẻ này. Thật sự là mình chỉ buồn về bản thân. Đã biết người ta như vậy rồi mà sao vẫn yêu và đến giờ vẫn không thể quên. Thực sự thì vì một người như vậy có đáng hay không chứ...haz
  P/s kay.sun: Máu của mình phân bố đồng đều khắp cơ thể nhé
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của kay.sun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 431 Bài viết

  • 391 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi motdoi_codon9x Xem bài viết
  Cám ơn bạn vì sự chia sẻ này. Thật sự là mình chỉ buồn về bản thân. Đã biết người ta như vậy rồi mà sao vẫn yêu và đến giờ vẫn không thể quên. Thực sự thì vì một người như vậy có đáng hay không chứ...haz
  P/s kay.sun: Máu của mình phân bố đồng đều khắp cơ thể nhé
  Tình đầu anh ạ, không bao giờ quên được đâu. Mà thực ra bất cứ cái gì gắn bó lâu với anh, muốn quên nó đi chỉ có đập đầu vào tường cho mất trí nhớ hẳn thôi Nhưng anh cứ yên tâm là sau này khi anh tìm được một người con gái tốt hơn thì sẽ không nhớ đến người cũ nhiều nữa.

  Còn máu của anh phân bố đồng đều là tốt rồi. Không cần thanh minh đâu anh ạ. Em cũng có ám chỉ anh đâu. Nhưng mà chỉ chửi con gái thôi thì bất công lắm
  Welcome back
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 21 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #14
  cái gì cũng có hai mặt. sống thứ giúp hai người hiểu nhau nhiều hơn và có nên đi đến hôn nhân hay không, tránh trường hợp mới kết hôn đã chia tay, nhưng sống thử lại là con dao 2 lưỡi lấy đi sự thuần khuyết trong tình yêu, có thể phá hoại cuộc đời của hai người đặc biệt lá con gái, nó giống như giai đoạn đầu của hôn nhân rất hạnh phúc nhưng khi hai người quyết định lấy nhau vậy giai đoạn đó có tiếp diễn lại không, mình nghĩ rằng không, và tiếp tục đó là giai đoạn sau hôn nhân. nên hay không nên sống thử, câu trả lời còn tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tommyphu
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 21 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi anonymous309 Xem bài viết
  Theo quan điểm của anh là nên có, nhưng chỉ khi nào cả 2 đã trưởng thành hơn (cả về suy nghĩ, cũng như tài chính, và cả trong mối quan hệ nữa). Bản thân 2 người sống thử phải ở trạng thái sẵn sàng cho hôn nhân, tức là quá trình sống thử là bước đệm để kiểm tra xem người bạn trai/bạn gái của mình có phù hợp với mình trong vòng 20-30 năm nữa hay không.

  Sống thử với lý do tiết kiệm chi phí cho cả 2, hoặc sống thử mà không có mục đích rõ ràng (không xác định tương lai hôn nhân) thì nên tránh

  Dĩ nhiên ở VN thì rảo cản đạo đức cũng như tâm lý còn khá lớn, vì thế chẳng mấy bậc phụ huynh lại chấp nhận chuyện sống thử đâu
  Like stt của bạn . Vấn đề sống thử thì đã nói đến rất nhiều rồi những có lẽ hơn 80% là chia tay.
  - Khi đồng ý sống thử: Bạn thường nghĩ đến điều gi? 1. tiết kiệm chi phí, 2. tình cảm sẽ tiến triển hơn do gần nhau thường xuyên, 3. hiểu nhau hơn, 4.... hay còn gi khác.

  1 chút ý kiên của mình với topic. Cuối tuần mọi người vui vẻ!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của perin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,471 Bài viết

  • 1,273 Được cảm ơn

  #16
  nên hay ko tùy ở mỗi người, vấn đề của chủ top ko hẳn vì sống thử. thật ra cho dù bạn ko sống thử, thì chỉ là bạn gái hoặc cưới về làm vợ cũng sẽ có kết thúc thế này. thà h chia tay còn hơn lấy nhau về rồi li dị

  sống thử khi cả 2 đủ trưởng thành và có thể chịu trách nhiệm với những quyết định của mình 2 bạn chưa sẵn sàng đâu ^^
  Phàm làm đàn bà con gái đêm sướng khổ buồn vui thế nào không cần biết nhưng sáng bước ra đường thì nhất định phải đẹp, phải tươi và thiệt là thơmmmmm

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Butchi80
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 90 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi motdoi_codon9x Xem bài viết
  Sống thử nên hay là không là câu hỏi mà trước đây em đã thấy rất nhiều bạn trẻ đặt vấn đề cũng như chính em đã từng trải nghiệm. Em muốn chia sẻ với mọi người những gì em đã từng trải và những gì em cảm nhận được sau cuộc tình chớp nhoáng này.
  Em có thể logic hoá việc sống thử thành ba giai đoạn:
  Giai đoạn I: Khi mới yêu và chưa sống thử
  Chúng em cảm thấy rất hợp nhau,rất cần nhau trong mọi lúc, mọi thời gian. Chỉ cần một ngày không có 1 tin nhắn hay một cuộc điện thoại đã cảm thấy bồn chồn, lo lắng, giận hờn.
  Chúng em thường mơ tưởng về tương lai, về một mái nhà tranh hai trái tim vàng, về những đứa trẻ xinh xắn.
  Bọn em thừong nghĩ tới cảm giác mỗi ngày đều có nhau, mỗi buổi sáng thức dậy cùng nhau, ăn cơm cùng nhau mỗi tối, trong vòng tay nhau mỗi giấc ngủ. Trong giai đoạn này với chúng em câu hỏi Sống thử như vợ chồng nên hay không là vô nghĩa bởi chúng em mơ tưởng về nó, ao ước cuộc sống vợ chồng như trong những bộ phim hàn quốc nhưng "Đời không như là phim"
  Giai đoạn II: Khi bắt đầu sống thử
  Khi bắt đầu bước vào trò chơi sống thử vấn đề đầu tiên gây khó khăn cho cuộc sống chính là vấn đề tài chính.
  Em thì đã có cuộc sống tự lập từ khi học xong lớp 12 và bắt đầu lăn lộn với cuộc sống và không có gì mà em chưa gặp qua cũng như chưa khó khăn nào mà em chưa gặp phải nhưng còn BX("bà xã" theo cách gọi của bọn em) thì chỉ là một cô bé với mộng mơ cùng hoàng tử sống trong lâu đài tráng lệ, một cô tiểu thư không thể chịu khổ và tính tình ngang bướng.
  Đến đây trong đầu em đã bắt đầu suy nghĩ tới vấn đề sống thử nên hay không khi có quá nhiều vấn đề nảy sinh khiến chúng em suốt ngày cãi vã, gây lộn như cô ấy thường xuyên đi chơi, hay nhắn tin này nọ với những người con trai khác, cô ấy vô tư và vô lo khiến em cảm thấy mệt mỏi, nặng nề với cái gánh gia đình cũng như vấn đề hậu quả quan hệ trước hôn nhân bởi em vẫn nhận thức được vấn đề có con trong khi cuộc sống chưa ổn định, công việc chưa có là không nên.
  Tình cảm chúng em bắt đầu rạn nứt, em cảm thấy mệt mỏi và cô ấy cảm thấy chán trường. Cô ấy thường xuyên tìm niềm vui với những người con trai khác, nhắn tin gọi điện làm em cảm thấy bực bội hơn. Cô ấy ngày càng có những biểu hiện lạ, dối gian, khó chịu...
  Đến đây em nghĩ câu hỏi sống thử nên hay không đã có câu trả lời: Không nên thử nếu như chưa sẵn sàng cho một sự ràng buộc.
  Giai đoạn III: Khi lời chia tay đã nói ra
  Với người ta thì em không biết khi xa em họ có đau khổ hay không hay là họ lại bắt đầu lao vào một tình yêu mới, lao vào một cuộc chơi mới với những bạn chơi thú vị.
  Em đau khổ, hụt hẫng, gần như suy sụp hoàn toàn. Lúc này em bắt đầu cảm nhận được sự cô đơn, trống trải dù biết người ta lừa dối mình, dù biết người ta chỉ xem mình như một trò chơi nhưng thật sự em đã yêu như vậy đó các bác ạ. Em yêu một cách điên cuồng, yêu mọi thứ ở em để bây giờ nhận lại đầy đủ những đắng cay so với yêu thương đã bỏ ra.
  Nhưng mọi chuyện cũng đã trôi qua, mọi chuyện cũng trở nên nhẹ nhàng với phương thuốc tốt nhất là thời gian cũng như em đã là một con ngựa quen đòn.
  Mọi chuyện đã qua nhưng vẫn để lại một chút gì đó là nhớ thương, kỷ niệm, ngọt ngào, đắng cay.
  Sống thử nên hay là không em đã có câu trả lời với một trải nghiệm đau đớn.
  Sống thử nên hay là không? Quá nên í chứ

  Sống thử cho bạn nhiều kinh nghiệm sống, bạn đau khổ vì chia tay nhưng bạn có nghĩ nếu lập gia đình với người đó, với tính cách đó thì liệu có được hạnh phúc dài lâu và sau đó là gì???? Có thể là Địa ngục trần gian. Cái này chắc nhiều topic đã bàn luận chúng ta không nói ở đây nữa.

  Cách đây khá lâu mình có đọc một bài trên Tuanvietnam.net, ở các nước Bắc Âu như Thụy Điển, Đan Mạch khi đi đăng kí kết hôn, công chứng viên họ không hỏi Hai bạn có yêu nhau không mà hỏi Hai bạn đã sống thử chưa? Nếu câu trả lời là chưa, họ đề nghị hai người về sống thử với nhau 06 tháng rồi sau đó hãy đăng kí kết hôn. Kết quả là tỉ lệ Li hôn ở các nước này thấp nhất trên Thế giới.

  Câu hỏi ko phải là Có nên hay không, mà là sống thế nào và sống ra sao. Có lẽ giải pháp cho các BĐS đang bị tồn kho là cho các cặp đôi thuê chung cư mini với giá hợp lí để họ sống thử. Đọc topic này mình nảy ra sáng kiến về Giáo dục giới tính, mời các tùy viên văn hóa các nước Bắc Âu như Pháp, Hà Lan, Thụy Điển, Đan Mạch... đến các trường Đại học nói chuyện về Tình yêu, về Sex, về hôn nhân.... tại các nước này. Có bạn nào muốn cùng mình phát triển dự án trên.
  www.facebook.com/nguyenquochoa.face - TÔI YÊU NỤ CƯỜI CỦA BẠN, TÔI YÊU NỤ CƯỜI VIỆT NAM

  Hôm nay, tôi đã nhấn nút Like tất cả mọi comment trong facebook hay một vài diễn đàn không chỉ những ý kiến tôi ủng hộ mà cả ý kiến tôi không tán thành. Không phải tôi là người ba phải mà tôi nhận ra một điều: dù là ý kiến nào đi nữa thì cũng là bày tỏ quan điểm và sự quan tâm. Điều đó còn tốt hơn nhiều việc im lặng - chẳng rõ phản đối hay ủng hộ nữa.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ut89
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 62 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #18
  KO... Quan điểm của mình tuyệt đối không, phải nghĩ đến người sau này sẽ là chồng nữa chứ. Dù sống chung thì cũng có cái hay nhưng quan điểm của mình tuyệt đối không, tuy ko chê trách những người sống chung nhưng dù sao mình vãn là con gái nên giữ lại một chút gì đó cho mình vẫn tốt hơn bạn à...Hãy nghĩ đến người sau này sẽ là chồng của bạn rồi hãy quyết địn vì TÌNH YÊU KHÔNG PHẢI LÀ MÃI MÃI...hay danh chính ngôn thuận rồi sống chung cũng không muôn mà
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Butchi80
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 90 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ut89 Xem bài viết
  KO... Quan điểm của mình tuyệt đối không, phải nghĩ đến người sau này sẽ là chồng nữa chứ. Dù sống chung thì cũng có cái hay nhưng quan điểm của mình tuyệt đối không, tuy ko chê trách những người sống chung nhưng dù sao mình vãn là con gái nên giữ lại một chút gì đó cho mình vẫn tốt hơn bạn à...Hãy nghĩ đến người sau này sẽ là chồng của bạn rồi hãy quyết địn vì TÌNH YÊU KHÔNG PHẢI LÀ MÃI MÃI...hay danh chính ngôn thuận rồi sống chung cũng không muôn mà
  Vậy bạn có dám chắc có hiểu hết người bạn sẽ lấy làm chồng. Thường tình yêu chỉ trải qua những lúc vui vẻ, nhưng những lúc khó khăn mới bộc lộ hết tính cách.

  Trc mình có đọc một thống kê tại VN thì có tới 80% nguyên nhân các vụ li hôn là do sự lệch pha về tình dục. Anh nhu cầu cao chị ko thể đáp ứng, anh yếu chưa ra trận đã hết tiền, chị nhu cầu cao quá sùng sục suốt đêm.... Rồi nhiều chị bây h cũng lười chẳng biết nấu ăn gì, dọn dẹp quần áo đồ dùng cũng không... Nói chung là ko ngu gì mà ko thử.

  Đã gọi là đàn ông từ 23 tuổi trở đi chẳng ông nào chưa thử qua Sex, a nào chưa nếm mùi đàn bà thì chắc là do yếu sinh lí hoặc có vấn đề nặng. Các anh đã ko còn trinh mà đòi vợ mình vẫn còn trinh là người ích kỉ, gia trưởng. Bạn chọn a đó thì phải coi chừng.

  Cũng có nhiều cách để khám phá cơ thể nhau ko nhất thiết cứ phải cho vào mới gọi là Sex. Mình thì hook thik dùng BCS và bạn gái mình giúp mình thỏa mãn bằng cách khép đùi thật chặt, mình chọc vào khe đùi đó. Cảm giác cũng không khác gì cho vào bên trong âm đạo cả.


  Sex ko làm nên tình yêu nhưng không có Tình yêu No Sex.
  www.facebook.com/nguyenquochoa.face - TÔI YÊU NỤ CƯỜI CỦA BẠN, TÔI YÊU NỤ CƯỜI VIỆT NAM

  Hôm nay, tôi đã nhấn nút Like tất cả mọi comment trong facebook hay một vài diễn đàn không chỉ những ý kiến tôi ủng hộ mà cả ý kiến tôi không tán thành. Không phải tôi là người ba phải mà tôi nhận ra một điều: dù là ý kiến nào đi nữa thì cũng là bày tỏ quan điểm và sự quan tâm. Điều đó còn tốt hơn nhiều việc im lặng - chẳng rõ phản đối hay ủng hộ nữa.
  • Avatar của Butchi80
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 90 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ut89 Xem bài viết
  KO... Quan điểm của mình tuyệt đối không, phải nghĩ đến người sau này sẽ là chồng nữa chứ. Dù sống chung thì cũng có cái hay nhưng quan điểm của mình tuyệt đối không, tuy ko chê trách những người sống chung nhưng dù sao mình vãn là con gái nên giữ lại một chút gì đó cho mình vẫn tốt hơn bạn à...Hãy nghĩ đến người sau này sẽ là chồng của bạn rồi hãy quyết địn vì TÌNH YÊU KHÔNG PHẢI LÀ MÃI MÃI...hay danh chính ngôn thuận rồi sống chung cũng không muôn mà

  Vậy bạn có dám chắc có hiểu hết người bạn sẽ lấy làm chồng. Thường tình yêu chỉ trải qua những lúc vui vẻ, nhưng những lúc khó khăn mới bộc lộ hết tính cách.

  Trc mình có đọc một thống kê tại VN thì có tới 80% nguyên nhân các vụ li hôn là do sự lệch pha về tình dục. Anh nhu cầu cao chị ko thể đáp ứng, anh yếu chưa ra trận đã hết tiền, chị nhu cầu cao quá sùng sục suốt đêm.... Rồi nhiều chị bây h cũng lười chẳng biết nấu ăn gì, dọn dẹp quần áo đồ dùng cũng không... Nói chung là ko ngu gì mà ko thử.

  Đã gọi là đàn ông từ 23 tuổi trở đi chẳng ông nào chưa thử qua Sex, a nào chưa nếm mùi đàn bà thì chắc là do yếu sinh lí hoặc có vấn đề nặng. Các anh đã ko còn trinh mà đòi vợ mình vẫn còn trinh là người ích kỉ, gia trưởng. Bạn chọn a đó thì phải coi chừng.

  Cũng có nhiều cách để khám phá cơ thể nhau ko nhất thiết cứ phải cho vào mới gọi là Sex. Mình thì hook thik dùng BCS và bạn gái mình giúp mình thỏa mãn bằng cách khép đùi thật chặt, mình chọc vào khe đùi đó. Cảm giác cũng không khác gì cho vào bên trong âm đạo cả.


  Sex ko làm nên tình yêu nhưng không có Tình yêu No Sex.
  www.facebook.com/nguyenquochoa.face - TÔI YÊU NỤ CƯỜI CỦA BẠN, TÔI YÊU NỤ CƯỜI VIỆT NAM

  Hôm nay, tôi đã nhấn nút Like tất cả mọi comment trong facebook hay một vài diễn đàn không chỉ những ý kiến tôi ủng hộ mà cả ý kiến tôi không tán thành. Không phải tôi là người ba phải mà tôi nhận ra một điều: dù là ý kiến nào đi nữa thì cũng là bày tỏ quan điểm và sự quan tâm. Điều đó còn tốt hơn nhiều việc im lặng - chẳng rõ phản đối hay ủng hộ nữa.
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2