Sống sao với tính trẻ con????

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.51K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của GocTamSu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 183 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #1
  Em có một chuyện mong các chị cho lời khuyên. Chuyện là tính em rất trẻ con, mặc dù cũng ko còn bé lắm-nhưng cũng ko phải là già đâu. Em quen ai thì người đó cũng cảm thấy áp lực vì cái tính của em, kiểu như buồn vui thất thường và bị phụ thuộc vào cảm xúc của người mình thích. Cái cách yêu và thích của em theo kiểu trẻ con mà chính em cũng nhận thấy điều đó nữa nhưng lại ko sửa được. Nó làm cho người đối diện khó chịu và mệt mỏi mà chính em cũng thấy khó chịu vì cảm xúc quá nhiều, buồn vui giận hờn...blah blah blah...Và em nhận thấy chính bản thân em cũng suy nghĩ quá nhiều, nhiều khi chuyện ko có gì mà em tự ngồi suy nghĩ hồi chắc nó thành chuyện ko thể giải quyết được luôn; nhưng em lại dễ dàng tha thứ cho lỗi lầm của người mình thích mình yêu(kiểu như người đó có những hành động có lỗi với em nhưng em suy nghĩ hồi rồi tự thông cảm rồi tự bỏ qua luôn ===> trắng án). Em cứ bị dằn vặt kiểu rất thương người đó và cũng rất ghét người đó, nhiều khi em có những hành động kiểu như tra tấn tinh thần làm cho đối phương mệt mỏi vì em. Việc làm đó cũng ko làm tâm trạng em khá khẩm hơn đâu nhưng cái tính cứ như vậy mà ko sửa được. Có chị nào đã trải qua độ tuổi bồng bột trẻ con như vậy thì cho em lời khuyên với chứ sống kiểu tính tình thất thường thế này cũng rất mệt mỏi.

  Tâm sự giấu tên qua https://www.facebook.com/goctamsuwebtretho
  [CENTER][COLOR=#3399ff]Góc tâm sự Webtretho - Nơi trải lòng cùng bạn[/COLOR]
  [SIZE=2]https://www.facebook.com/go[COLOR=#008000][/COLOR][COLOR=#008000][/COLOR][COLOR=#3399ff][/COLOR]ctamsuwebtretho[/SIZE]
  [/CENTER]

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 188 Bài viết

  • 471 Được cảm ơn

  #2
  Đã tự biết mình tính trẻ con thì có thể sửa đổi từ từ.
  Khi mình làm chuyện gì đó, hoặc gặp chuyện gì đó. Phải dừng một chút để nghĩ, nếu là bình thường mình sẽ làm như này, là trẻ con giải quyết. Vậy phải làm sao để giải quyết tốt hơn?
  Ví dụ, cảm xúc nhiều quá, mới nghe người ta nói 2 câu là nước mắt rơi lã chã. Lúc đó, bình thường chỉ khóc thôi, nhưng bây giờ mình phải học kiềm chế. tự hỏi vì sao khóc? người đó nói như vậy là như thế nào, có đáng khóc không? Kiềm chế lại cảm xúc, cố gắng không khóc nữa, mà suy nghĩ về những gì người ta đang nói, đúng hay sai với mình? đúng bao nhiêu %, sai bao nhiêu %? học hỏi được gì, đúng thì phải biết tự nhìn lại bản thân, không tụ ái, sai thì cũng cảm ơn người ta, vì có quan tâm tới họ mới nói, không chấp nhất làm gì.
  Hay như khi sống bằng cảm xúc của người mình thích, họ buồn, mình buồn. Họ vui, mình vui. vậy là do đâu? Tại sao mình phụ thuộc vào cảm xúc của họ. Đặt câu hỏi, mình đang vui lây với người đó, có phải cảm xúc thật không? hay chỉ là do thấy người vui nên vui? nếu là cảm xúc thật, thfi phải cảm thấy vui thật, thoải mái, chứ không phải bị chi phối bởi lời nói hay thái độ của người đó.
  Hoặc khi có chuyện gì đó xảy ra, bình thường hay đổ lỗi cho người khác hoặc hoàn cảnh. Nhưng bây giờ, phải tự nghiệm lại, có phải do bản thân mình trước nhất không? sẽ không đổ lõi nữa, mà tự biết lỗi của mình, lần sau cố gắng không phạm phải. Ví dụ như, khi đi trễ. Có thể do tắc đường, hay do người chở mình chạy chậm...Nhưng trên hết, không nên đổ lỗi cho họ, phải nhìn ra rằng do mình ngay từ ban đầu không tính toán được thời gian, đi lúc cao điểm, đường đông mà chauw trừ ra thời gian cho việc kẹt xe, hoặc do mình dậy trễ, chuẩn bị lâu nên xuất phát trễ, chứ không phải do người chạy chậm. Tắc đường là khách quan tự mình không thay đổi được, người chạy chậm là muốn an toàn cho mình, không nên phóng nhanh vượt ẩu mà nguy hiểm tính mạng. Vậy nên, cái cần sửa đổi chính là bản thân mình, phải biết tính toán thơi gian trừ hao trước khi đi, chịu khó chuẩn bị và đi sớm thì đã không trễ. Và điều đó là do bản thân mình, chắc chắn mình sẽ sửa được, khogno phụ thuộc vào ai khác hay hoàn cảnh nào!!!
  Nói chung, phải biết tự vấn mình trước mọi việc, ròi tự sửa mình trước,từ từ sẽ sửa được tính trẻ con.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 61 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #3
  tập sống với lũ đi thôi bạn.. đã yêu là nên chấp nhận thôi.. sửa dần dần thôi.. :d
  • 146 Bài viết

  • 49 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Cũng bình thường, gặp người yêu bạn thật lòng thì người ấy cũng chấp nhận thôi. Nhưng không phải vì vậy mà mình không sửa đổi, thay đổi từng chút 1, muốn giận hoặc to tiếng thì im lặng , bước ra ngoài hít thở sâu . Rồi từ từ suy nghĩ mà tính cách giải quyết.
  Không có ai là trẻ con mãi chỉ là người đó có dám trưởng thành không hay thôi , hi
  • Avatar của vianh85
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #5
  Bạn biết và nhận ra tính cách của mình vậy là quá tốt rồi, mọi thứ đều có thể sửa đổi được, hãy lắng nghe người khác góp ý và suy nghĩ kĩ trước mỗi hành động của mình, mọi việc sẽ ổn thôi!
  Bí quyết làm đẹp, giảm cân cho các mẹ => https://goo.gl/6d9AsI