Chuyện nhạt, không tình tiết, không nút thắt, không kết cục. Tôi viết lên đây chỉ nhằm mục đích dịu đi những xao động trong tâm hồn mà tưởng như đã có thể chôn chặt.
Tình Đầu

Tôi gặp Tình Đầu từ khi còn là cậu nhóc lớp 5. Nàng khi đó không quá xinh, nhưng thông minh, lại rất cá tính, đủ để làm choáng ngợp trái tim trẻ con của cậu nhóc vừa mới lờ mờ biết thế nào là rung rinh trước bạn khác giới.

Lên cấp 2, tôi được học cùng lớp với nàng. Nàng học giỏi, thông minh, nghịch ngợm, vui tính. Nói chuyện với nàng luôn rất vui. Tôi thích nàng. Nàng trở thành tình đầu, dù đơn phương, của tôi.

Tình Đầu có sức hút lạ kỳ với bọn con trai, có khi chính nàng cũng không nhận ra điều ấy. Nhưng tôi thì khác, ông trời phú cho tôi sự nhạy cảm đôi khi còn hơn cả phụ nữ. Tôi giỏi đánh giá tính cách, con người của người khác chi sau một chút quan sát. Dù giờ đã tiền gần đến tuổi 30 thì những đánh giá chủ quan ấy lại chưa từng đánh lừa tôi lần nào.

Bọn con trai trong lớp làm dùng đủ trò để làm thân với nàng, kể cả những việc ấu trĩ nhất như trêu trọc, gây sự để nàng phải cầm thước kẻ đuổi đánh. Tôi không đứng ngoài những trò ấu trĩ đấy, thậm chí còn làm những việc ngu ngốc nhất, chỉ để nghe tiếng cười của nàng. Nụ cười của nàng giá trị chẳng kém những điểm 10. Thời đấy tôi học giỏi lắm, chỉ điểm 10 mới vui, chứ 9 là bắt đầu buồn, còn điểm 8 hả, nỗi ô nhục của gia đình nghe con.

Nhưng rồi 2 năm sau, một việc còn hơn cả điểm 8 xảy ra: nàng chuyển lớp. Chuyển lớp có nghĩa là không được hàng ngày nhìn thấy nàng nữa. Tình yêu trẻ con đã đơn phương lại còn thêm trắc trở. Đấy cũng là thời điểm tôi bắt đầu vỡ giọng, đã biết ngại những trò ấu trĩ, đã biết xấu hổ trước những lời đồn rằng tôi thích nàng. Để chứng minh rằng lời đồn là sai, tôi lựa chọn ko chơi với nàng nữa. Biết tin bị chuyển lớp, nàng kể với tôi với giọng buồn bã. Còn tôi thì cười hềnh hệch, tỏ vẻ không thèm quan tâm, hiên ngang quay lưng chạy đi chơi. Không biết nàng có buồn tôi không, nhưng khoảnh khắc tôi quay mặt đi, lần đầu tiên trong đời tim tôi bị đau nhói. Tôi hiểu, mình vừa tự tay đào một hố sâu ngăn cách với nàng.