TIN TÀI TRỢ.

Rất lo lắng cho người yêu cũ vì mình vẫn còn rất yêu, xin mọi người góp ý !

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.5K Lượt đọc
 • 26 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 23 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #1
  Câu chuyện có lẽ không có gì đáng nói nhưng đằng sau lại là một chuyện khác .Em năm nay 22 tuổi, rất mong nhận được sự tư vấn từ các anh chị, để có cái nhìn nhận khách quan hơn, bởi hiện tại em đang rất lo lắng
  Chuyện là em và bạn gái em, phải gọi là bạn gái cũ vì chúng em đã chia tay cách đây 2 tuần.
  Trước khoảng thời gian đó bạn ấy có đi thực tập,em thì ở xa và không thể quan tâm như bình thường được, cộng thêm chúng em đã yêu nhau 3 năm, và mức độ nồng nhiệt cũng đã bị giảm dần, do đó khi có một người quan tâm thật nhiều thì bạn em đã bị cảm nắng một người trong cơ quan này, anh ta ăn nói dễ nghe và có công việc ổn định trong khi em vẫn là sinh viên chưa có gì cả và sắp ra trường.
  Nếu câu chuyện chỉ dừng lại ở đây thì em không còn chút lo lắng nào các anh chị ạ , nhưng người này mới chia tay bạn gái được một tháng thì đã quay sang nói rằng rất thích bạn em, và tấn công liên tục, làm cho bạn em mủi lòng và sau khi bạn em nói chia tay với em, anh ấy đã liên tục đưa đi chơi.
  Em biết bạn gái em là một người vô tư lắm, không suy nghĩ nhiều, nhưng còn anh ta em nghĩ rằng khác,nếu một người con gái sẵn sàng bỏ người yêu để nhanh chóng đến bên anh ta đi chơi bình thường chỉ tới 8h30 nhưng sau khi chia tay lại hơn 10h30( vượt giờ giới nghiêm của ktx ) nên cũng rất lo, và điều lo lắng cũng thành sự thật ạ, anh ta đã ôm hôn bạn gái em rồi, em rất lo sợ anh ấy chỉ là một người mang bạn gái em ra lấp chỗ trống, chơi qua đường ạ, em đã từng như anh ta, từng tìm một người khác để lấp chỗ trống, và em đã quan sát rất nhiều người cũng thế, em không muốn bạn mình đi vào cái vết xe đổ ấy
  Em đã nói chuyện với anh ta,không biết sức mạnh từ đâu em có đủ dũng cảm để nói, có lẽ em muốn bảo vệ bạn em tới cùng và anh ta nói rằng trong chuyện tình cảm thì không ai giống ai,nhưng anh ta cũng là một người vừa bị người khác cướp đi người yêu 5 năm của mình,và một tháng sau nói yêu ngay người khác liệu việc làm của anh ta đang làm có mục đích gì, muốn trả thù đời sao !
  Em rất phân vân, em nhiều lần đã quyết định dứt khoát là sẽ không liên lạc nữa để bạn em hiểu ra đâu là đúng đâu là sai .Bạn em cũng thừa nhận là còn tình cảm với em, thế nhưng cái tình cảm nhất thời kia nó quá lớn thưa anh chị .
  Em cũng không ngờ một ngày xảy ra chuyện này, trong chuyện này em hối hận rất nhiều, vì đã để mất đi rồi mới tiếc, để đặt chúng em vào tình huống này.
  Em luôn tâm niệm sẽ lấy cô ấy làm vợ, chỉ cô ấy thôi, em yêu cô ấy rất nhiều, cô ấy rất ngốc .
  Hai chữ trách nhiệm đặt trên vai em .
  Em và bạn em đã trao cho nhau cái đầu tiên của 2 đứa,chỉ một tháng, anh ta đã có thể ôm hôn bạn gái em, vậy một năm thì sao hả các anh chị khi anh ta có tài ăn nói như thế.Nếu anh ấy yêu bạn em thật lòng . Em sẽ chúc phúc cho cả 2, nhưng nếu chỉ là qua đường, em sợ lắm, vậy là bạn gái em đã trải qua chuyện ấy với 2 người, liệu hạnh phúc sau này có bền vững được hay không .
  Em đang cố gắng trong tuần này vẫn giữ liên lạc với cô ấy để cô ấy bình tĩnh lại và xem xét tình cảm với anh kia vì quá vội vàng . Em biết rồi cũng có lúc em nói với cô ấy " anh đã níu kéo quá nhiều rồi, đã đến lúc buông em ra để em nếm trải cuộc sống " nhưng đau lắm anh chị ạ, không bảo vệ được cho người con gái mà mình yêu thương đến hạnh phúc cuối cùng !
  Em là con trai, em không thiệt thòi nhiều, nhưng.....em lo cho tương lai của bạn gái em lắm ạ, giờ có thể em không sáng suốt được như người ngoài cuộc, chỉ mong các anh chị cho em lời khuyên !

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của TMT86
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 750 Bài viết

  • 265 Được cảm ơn

  #2
  Tính a thì khi yêu ai, yêu hết mình. Nếu cảm thấy không dung hòa được thì chia tay, chia tay xong thì muốn đến với ai thì đến. a rất dị ứng với những người đang yêu mà say nắng người khác kiểu bạn gái e. Nên dứt khoát e ạ, thà đau 1 lần còn hơn để nó dai dẳng. Muốn lo cho người khác thì trước tiên phải lo cho mình đã. Muốn mọi thứ khác tốt, thì trước tiên mình phải làm tốt việc của mình đã.

  Một người con gái như thế thì e còn tiếc gì? Ngày trước khi chia tay, a cũng nghĩ sẽ gặp người đàn ông đó. Nhưng nghĩ lại, gặp chẳng giải quyết được cái gì, chỉ chứng tỏ cho người ta thấy sự bất lực của mình. Làm thằng đàn ông, đừng lụy tình, chỉ làm mình khổ thôi, con gái cũng chẳng thích người như thế. Cảm thấy trục trặc, không giải quyết được, thì nên chia tay. Dứt khoát, đừng lằng nhằng, phiền phức cho mình và cho người .

  E còn là sinh viên. Lo ra trường đi, kiếm công việc tốt đẹp, thì lúc đó tình yêu nó mới bền vững được. Đừng thần thánh tình yêu. Nó k đẹp như ta tưởng đâu. K có tình yêu ta vẫn sống tốt . Mới đầu chia tay, thì cảm giác rất buồn, nhưng chỉ một thời gian, e sẽ cân bằng lại. E cứ nghĩ tới những điều mình cần làm, k nghĩ tới e ấy nữa, tập trung vào công việc của mình, thì mọi thứ sẽ tốt đẹp. Mọi thứ sẽ ổn cả thôi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của fivemice
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 9 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #3
  Hãy làm theo cảm nghĩ của bản thân e ah, cố hết sức mình, để sau này có nhìn lại mình cũng k phải day dứt hối tiếc ân hận điều gì.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 23 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #4
  Dạ, em cũng hiểu những điều mà các anh chị nói, nhưng em lo cho cô ấy lắm , e thừa nhận giờ em chưa có gì, chưa lo được cho ai cả .Nhưng nếu cô ấy không hạnh phúc thì e sẽ ân hận nhiều .
  Làm sao cho cô ấy hiểu đây nhỉ ?
  • 13 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #5
  cần phải làm rõ vấn đề... bạn hay cô ấy là người buông tay trước.
  ai là người thờ ơ trc để tạo ra khoảng cách giữa 2 bạn
  nếu lý do là vì tình cảm nhạt dần và đột nhiên khi ấy bạn chán.... rồi buông tay thì cô ấy sẽ bị dồn đến đau khổ
  con gái họ luôn tỏ ra mạnh mẽ nhưng kỳ thực rất yêu đuối.
  khi ct đc 2 tuần ấy cô ấy có từng níu kéo b ko
  b im lặng thờ ơ với cô ấy ko.
  khi cô ấy buồn và tuyệt vọng vậy thì khả năng đến với a kia chỉ là để lấp khoảng trống
  các b yêu nhau 3 năm thì cũng đâu phải là ít.
  bạn hãy suy nghĩ thật kỹ nếu thực sự cần và yêu cô ấy thì hãy nt và kéo lại cô ấy về với bạn.
  vì nếu nguyên nhân là do bạn trc thì tình cảm vs chàng trai kia chỉ là tạm thời và thực tâm cô ấy rất mong bạn sẽ kéo cô ấy về
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của TMT86
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 750 Bài viết

  • 265 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi xinmotloikhuyen999 Xem bài viết
  Dạ, em cũng hiểu những điều mà các anh chị nói, nhưng em lo cho cô ấy lắm , e thừa nhận giờ em chưa có gì, chưa lo được cho ai cả .Nhưng nếu cô ấy không hạnh phúc thì e sẽ ân hận nhiều .
  Làm sao cho cô ấy hiểu đây nhỉ ?
  Cậu ân hận cái gì? Đi báo công an đi, hãy nói là anh kia đang lừa người yêu e. Các a giúp e với. Cậu nên xem lại những gì mình đã làm. Lỗi của cậu là đã k quan tâm tới cô ấy nhiều, để cô ấy cảm nắng người khác. Cô ấy đã dám vứt bỏ tình yêu 3 năm để đến với người khác, thì cô ấy cũng đâu có ân hận với hối hận gì? Đừng cố gắng lo lắng cho người ta, khi mà nta k cần mình. Như thế chỉ làm cả 2 cùng khó chịu mà thôi.

  Mà tôi nói thật nhé. Đừng hy vọng gì vào cái tình yêu sinh viên. 99% là k đến được với nhau đâu. Ra trường đi làm, mọi thứ nó thay đổi, con người cũng phải thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh. Đời k như là mơ đâu.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 23 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #7
  Em cảm ơn những lời khuyên hết sức chân thành của các anh chị ở đây .
  Lỗi của em, em nhận .
  Kỳ thực em ít quan tâm nhưng chưa bao giờ em hết yêu cô ấy .
  Em vẫn tin vào tình yêu anh chị ạ Bởi trước đấy em đã trải qua rất nhiều chuyện,và em nghĩ em không thể yêu ai cho tới khi gặp cô ấy, 4 năm trước em đã từng bỏ cô ấy 1 lần,vì lý do bồng bột trẻ con và sau đó quay lại . em tự hứa rằng sẽ lo cho cô ấy , và k bao h` buông tay, bằng chứng em chưa bao giờ nói lời chia tay cô ấy cả.
  Giờ đây cô ấy hoàn toàn có thể bỏ em đi chứ , nhưng người lo lắng thuộc về phần em .
  Lời khuyên của anh chị em sẽ tiếp thu, bạn em cũng đang theo dõi câu chuyện này .
  Bởi cô ấy vẫn nghĩ rằng " anh người thứ 3 là người tốt " . Càng nhiều lời khuyên càng tốt ạ !
  • 23 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #8
  Có thể do em còn yêu cô ấy nhiều , nên trong suy nghĩ luôn bảo vệ cô ấy
  Ban đầu em cũng nghĩ, sao lại có thể vứt bỏ đc tình cảm 3 năm , để chạy theo cái phù du. ừ, em đã sai vì quá chủ quan.
  Bạn gái em còn quá thiếu kinh nghiệm để có thể giữ mình trước những biến động của cuộc sống .cảm ơn a
  • 138 Bài viết

  • 227 Được cảm ơn

  #9
  chị nghĩ, thật đáng tiếc cho bạn em nếu chia tay người tốt như em để đến với 1 t.y chóng vánh, mấy năm yêu nhau không bằng chút thời gian say nắng người mới. ừ thì ngta chững chạc, chín chắn hơn nhưng chắc gì đã thật lòng. nhẹ dạ cả tin sẽ thiệt thân.
  nhưng chị cũng nghĩ em nên xem xét lại, người con gái này dễ thay đổi hay không? có xứng đáng để em đau khổ? sau này cô ấy đi làm sẽ gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người có đk tốt hơn anh chàng bây giờ thì việc này có lặp lại?
  sáng suốt và vững tin để quyết định đúng em nhé
  tớ chả ký đâu! không thích...
  :Nottalkin::Nottalkin:
  • 23 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #10
  Nhân quả cả các anh chị ạ, e đã từng làm rất nhiều người khổ và em luôn hi vọng làm người hiện tại của em được hạnh phúc . Em luôn trốn tránh quá khứ, đôi khi em muốn chôn nó thật sâu để cô ấy không biết . Nhưng con gái mà, đã biết được toàn bộ rồi, có những giận dỗi và cả lời chia tay nữa.
  Bạn em 3 năm qua, chưa từng đi quá giới hạn, và bạn em luôn kể cho em nghe toàn bộ sự thật( câu chuyện trên đây em biết nhiều thông tin như thế cùng từ bạn ấy , bởi chỉ nhìn vào mắt em đã biết được cô ấy có dối em nhiều hay không ) vì thế em luôn tin tưởng chị ạ . Còn sau này, em cũng không biết nữa, nếu bước tiếp cùng nhau, em phải tin thôi ! Vì nếu tình yêu mà không có niềm tin, thì sớm muộn nó cũng chết .
  Gửi 1 người : nụ cười mang đến hạnh phúc trong anh à, dù có ra sao đi nữa, thì hãy luôn cười tươi em nhé
  Anh không được như người mới, không luôn miệng nói những câu cho em vui tai như ngày xưa, nhưng tấm lòng của anh là trọn vẹn . Anh sẽ làm cho em vui , khoảng thời gian này .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Oneacc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 1,157 Bài viết

  • 562 Được cảm ơn

  #11
  Cô ta đã coi bạn như người dưng rồi, lo lăng cũng chẳng ích gì đâu. Đời không như phim.
  • 23 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Oneacc Xem bài viết
  Cô ta đã coi bạn như người dưng rồi, lo lăng cũng chẳng ích gì đâu. Đời không như phim.
  Một lời nhận xét hơi đau, nhưng có lẽ là thật .
  • Avatar của Mai.kute
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 28 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #13
  Cần nói rõ là chia tay do bạn ko quan tâm thật, trong khoảng thời gian dài hay mới chỉ 1,2 tuần mà bạn gái bạn đã đòi chia tay? Còn nếu mà vẫn quan tâm, hay chỉ mới ít quan tâm vài bữa mà người ta đã đòi chia tay, sau đó lại quen anh kia ngay, thì cũng ko đáng. Mặc dù yêu nhưng khi người ta rủ bỏ mình rồi, có nói cũng vô ích, người ta lại kêu mình ích kỉ, nhiều chuyện này kia, rồi sẽ nhận về nhiều đau đớn thôi ạ.
  • 23 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #14
  Hiện tại bạn gái mình và anh kia vẫn chưa chính thức nhé , có lẽ bạn gái mình đã chấp nhận có 1 khoảng lặng, và nói rằng quay lại với mình . Mình không biết do thương hại mình hay còn yêu mình, nhưng mình sẽ cố gắng hết sức .
  Đúng thật là mình đã ít quan tâm cô ấy hơn, 3 năm các ngày kỷ niệm, mình có làm, nhưng chỉ làm cho có, hoặc không có ý nghĩa . Lỗi ở mình, mình trung thực nhận lấy .
  Trước thời gian đi thực tập mình cũng thường gọi điện hỏi han, đi gặp nhau 1 tuần cũng 3 lần dù quãng đường cũng cách nhau 10km ,khi đi thực tập thì mình tin tưởng bạn gái, bạn gái dưới đó thì cứ vui vẻ,nói là anh cứ lo học trên này đi, dưới này anh chị đối xử với em cũng tốt, rồi qua thời gian giúp đỡ làm báo cáo thực tập, bạn mình đã xiêu lòng ông kia, cũng kể mình hoàn toàn mọi việc .
  • Avatar của TMT86
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 750 Bài viết

  • 265 Được cảm ơn

  #15
  Đọc đến đây thì a k dám chắc là cô ấy còn yêu cậu, thử lòng cậu, hay là cô ấy muốn cậu dừng lại. Với a, khi yêu thì chẳng cần thử nhau làm gì.

  Còn nếu cậu muốn tiếp tục, có thể bỏ qua mọi lỗi lầm, để làm lại từ đầu. Thì a xin đưa ra ý kiến để cậu tham khảo: Gặp cô ấy và nói rõ mọi suy nghĩ của cậu. Hỏi xem cô ấy có muốn làm lại từ đầu k. Nếu k thể thì nên tôn trọng ý kiến của người ta. Như thế a nghĩ lòng cậu cũng sẽ thanh thản hơn
  • 76 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #16
  Em bạn trai này yêu thật lòng nhỉ. Trước mắt em nên ngãng ra để bạn gái e có thời gian chiêm nghiệm, u mê, nhận hệ quả (nếu có) cũng âu là rút ra sai lầm cho bản thân cũng tốt. Giờ ng ta đang đà si mê nhau, cưng chen vô khuyên lơn, an ủi, nó ko có nghe đâu, trái lại nó càng nghĩ cưng phá 2 đứa.
  Chị hiểu tình yêu cưng dành cho nó. Nhưng đã làm hết cách như thế mà k suy suyển thì tốt nhất nên dừng lại và im lặng xem tình hình thế nào thì tính tiếp. Đôi khi im lặng cũng là 1 cách giải quyết hay đó nhóc. Nói chuyện với gái kia lần cuối và đừng làm phiền nó nữa, chỉ âm thầm quan tâm và lo lắng thui, gái sẽ hiểu ra đó. Nếu gái happy bên chàng kia thì thôi âu cũng là 2 đứa ko có duyên, nên chấp nhận vì cuộc sống này còn nhiều điều phải chấp nhận dài dài và vượt qua nhóc ah. Khó khăn trong chuyện tình cảm cũng chỉ là 1 trong số vô vàn khó khăn to lớn khác trong cuộc sống của nhóc mà thôi. Hãy coi như tập quen dần với nó.
  Nếu hên gái kia nhận ra tất cả quay về với nhóc thì nhớ ráng giữ hạnh phúc nha.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 23 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #17
  Hôm qua chia tay thật rồi anh chị ạ, 2 đứa có vào phòng tâm sự, cũng ôm, cũng hôn, quấn quít như không muốn chia lìa.
  Cô ấy bảo rằng đối với em còn lại là sự thân thuộc và yêu thương, nhưng cô ấy đã chọn người mới ạ !
  Dặn dò nhau cũng đủ cả, cô ấy và em cùng hứa với nhau " chỉ giành cái đấy cho người chồng hoặc vợ của thật sự của mình " , đó là việc mà em lo nhất .
  Cả 2 đã không thể kiềm chế bản thân và ... . Vậy là hết rồi .Chào tạm biệt em, người con gái mà anh yêu nhất .Hãy giữ lời hứa em nhé .
  Đà Nẵng .
  • 1,180 Bài viết

  • 406 Được cảm ơn

  #18
  bạn gái zai dễ thương quá, nghe như câu chuyện của đứa em chị vậy... rõ ràng chọn thằng khác mà chia tay ng yêu còn ôm, hôn.. hình như các bạn trẻ bây giờ nhiễm phim hàn nặng ấy..... chia tay là chia tay, kể cả k có ai thì cg dứt khoát. vớ vẩn quá. chị hồi xưa yêu một anh 4 năm rồi chị bỏ theo chồng hiện tai. chẳng buồn chẳng vui chỉ thấy duyên của mối tính đầu chỉ có thế.
  • Avatar của Reeveff7
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 967 Bài viết

  • 4,080 Được cảm ơn

  #19
  khổ thân lụy tình quá , chú phải biết là bọn đàn bà khi đã bỏ chú theo thằng khác , thì chắc chắn là nó đã chán chú rồi. Tệ hơn nữa là bọn nó k có một chút hối hận day dứt gì đâu, nó chỉ còn nghĩ đến chym thằng mới thôi. Bọn nó còn chả muốn gặp lại chú nữa cơ .
  Thôi, sau lần này phải nhớ rằng k bh đc tin bọn đàn bà. K bh để cho nó biết là nó có đc tình yêu của mình, như thế thì nó sẽ chạy theo phục vụ chú và chung thủy vs chú .
  Nếu ex có đòi quay lại thì phải từ chối ngay, chửi thêm vào mặt nó nữa. Cắt đứt hoàn toàn liên lạc, 1 thằng đàn ông k bao giờ chấp nhận sự phản bội.
  Đàn ông không hư đàn bà không yêu
  • 816 Bài viết

  • 702 Được cảm ơn

  #20
  Thằng thớt rảnh vậy, chia tay rồi thì nó muốn quen ai, muốn làm gì thì kệ nó, bạn là gì mà xía vào, con trai mà yếu đuối vl, kiếm.con khác mà quen
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2