Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

phía xa trùng khơi- em ngưỡng mô những người yêu nhau đã đến được với nhau!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.04K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 8 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #1
  Vâng, em thật sự ngưỡng mộ những người đã cưới nhau vì tình yêu, sau những sóng gió, những khó khăn vẫn đến với nhau. Em hiện tại tâm trạng rất rối bời, rất mệt mỏi, rất đau!!!
  Em và anh ấy yêu nhau đến nay được hơn 5 năm, nhà bọn e cách nhau khoảng chục cây số. E nhận lời yêu khi anh ấy đang học nghề và e học lớp 12. E đậu ĐH, e học cách chỗ a làm tận 100km, vài tuần a lại lên thăm e một lần, a cũng học lên đại học. Tình yêu mà, có sóng gió, có giận hờn, có ghen tuông, khoảng cách lại xa nhưng e và a ấy vẫn yêu nhau. E tốt nghiệp ĐH, tình nguyện dọn về nhà a ở, a cũng sắp học xong đh rồi, trước a làm ở phòng vật tư 1 công ty đóng tàu, sau khi công ty giải thể, a chịu khó đi làm công nhân để tiếp tục có tiền theo học.
  Ở bên a, mỗi ngày là những niềm hạnh phúc mới, a đi làm, e ở nhà dọn dẹp, nấu nướng đợi a về, tối tối 2 đứa lại đi dạo, đi xem ca nhạc ngoài trời, e chỉ ước cuộc sống mãi là như thế. Rồi e xin đi làm ở 1 cửa hàng bán quần áo, làm ca sáng trong thời gian a ở công ty. Cuộc sống rất hạnh phúc và thoải mái.
  Nhưng các chị ạ, e là con gái đầu, cả dòng họ nội chỉ có mỗi e là đi học đh, bố mẹ vất vả nuôi e, rồi cũng nhờ chỗ này chạy chỗ ia cho e một công việc, giờ mẹ e gọi điện báo e sẽ vào làm cho 1 ngân hàng ở trong miền Nam. Đây là 1 cơ hội ko phải ai cũng có ở miền đất nghèo quê e. E vừa mừng vừa đau.
  Nghĩ đến cảnh e dọn đồ về, a ấy ra tiễn e đi đến 1 thành phố khác cách xa anh cả nghìn cây số nước mắt e lại tuôn trào. E phải làm gì đây hả các chị? Nếu ở lại đây, e ko thể có 1 công việc ổn định vì ở thành phố này e chả quen 1 ai, ko có kinh nghiệm, ko có nhà cửa, nếu xin đc thì cũng chỉ có tháng vài ba triệu tiền lương, làm sao lo cho gia đình (anh ấy làm lương cũng tầm 6tr thôi ạ). Nhưng nếu e đi làm ngân hàng, e có tiền trả nợ cho cha mẹ, e còn có thể nuôi 2 đứa e e, như vậy e sẽ mất đi anh ấy, ngành nghề a ấy đang học ko thể xin đc việc ở thành phố ấy, anh ấy cũng ko quen ai ở đó.

  E đã đề cập với anh ấy 1 số lần nhưng anh im lặng, có lần thì a nói, a theo e vào trong ấy, làm gì anh cũng làm. Nhưng thế làm sao được. E biết a im lặng vì a ko thể có câu trả lời cho câu hỏi của em, ngoài việc yêu e trọn đời. Hiện tại e đang trong thời gian đợi lấy bằng nên chưa phải về nhà, e rôid trí lắm

  Em phải làm sao hả các chị? yêu nhau đến vậy, mai này tỉnh dậy đã cách xa hàng nghìn cây số, ko còn đc gặp nhau nữa, như thế có thể chịu đựng được ko? a ấy sẽ làm thế nào khi ko còn có em bên cạnh???? e đau lòng lắm. các chị giúp e với

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,226 Bài viết

  • 5,168 Được cảm ơn

  #2
  Chuyện tình này cha mẹ hình như ko biết à?
  Thôi thì 2 "vợ chồng" cùng dắt nhau vào nam tìm việc cũng được. Chứ có ai tự nhiên vì chuyện việc làm mà chia tay bao giờ. Bạn cứ vô làm ở ngân hàng kia, rồi "chồng" bạn vô xin chỗ khác là được. Cuộc đời ai chả có sóng gió, mới sóng gió 1 chút mà bỏ cuộc thì hơi lạ.
  • 260 Bài viết

  • 373 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Real_Madird Xem bài viết
  Chuyện tình này cha mẹ hình như ko biết à?
  Thôi thì 2 "vợ chồng" cùng dắt nhau vào nam tìm việc cũng được. Chứ có ai tự nhiên vì chuyện việc làm mà chia tay bao giờ. Bạn cứ vô làm ở ngân hàng kia, rồi "chồng" bạn vô xin chỗ khác là được. Cuộc đời ai chả có sóng gió, mới sóng gió 1 chút mà bỏ cuộc thì hơi lạ.
  Đồng ý với bạn này nè...
  Sài Gòn nhiều việc lắm bạn... chỉ sợ lười biếng ko chịu làm thôi chứ siêng năng thì rất nhiều việc, mà "chồng" bạn lại là đàn ông thì lại càng dễ kiếm được việc.
  Nếu sợ chưa kiếm được việc liền ho "chồng" thì bạn có thể vào trước, tìm hiểu, sắp xếp để một thời gian sau anh ấy vào sẽ dễ dàng ổn định hơn... Mà đã sống chung nhà với nhau thì tốt nhất là xin cưới hỏi sớm đi cho lành nhé
  • 3,199 Bài viết

  • 6,461 Được cảm ơn

  #4
  đúng là em nên vì sự nghiệp,vì gia đình cha mẹ và em út...
  còn anh ấy,động viên cùng đi với em,anh ấy là người có chí,thì ở đâu cũng có thể phát triển được,khó khăn ban đầu nhưng rồi sẽ tốt dần theo thời gian thôi,đợi anh ấy học xong đại học đi,có bằng cấp đi đâu làm chả được.