Phải làm sao, yêu nhau mà không hợp tuổi???

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 10.6K Lượt đọc
 • 15 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 31 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #1
  Em và bạn trai yêu nhau đã được 4 năm, bọn em cùng tuổi Đinh Mão, dự định cuối năm nay sẽ cưới. Em đã rất mơ ước về một gia đình. Từ khi biết yêu em luôn tâm niệm sẽ chỉ có một tình yêu duy nhất. Lúc yêu nhau bọn em còn là sinh viên, hoàn cảnh cũng nhiều khó khăn và còn phải xa nhau 2 năm trời, cho đến bây giờ, công việc và mọi thứ đã tương đối ổn định, 2 gia đình cũng ủng hộ.Em mong có một đám cưới mà những đứa con tới mức đã lập cả tài khoản trong webtre thơ từ rất lâu rồi với những tên con mà chúng em định sẽ đặt... Vậy mà khi đi xem tuổi lại bảo tuổi vợ có thể hại chồng, nói rất đáng sợ. Nhà bạn trai em thì cũng hơi buồn nhưng không ngăn cản hai đứa, 2 bác đã xem e như con gái trong nhà. Anh ấy cũng không đặt quá nặng chuyện đó nhưng bản thân em lại vô cùng buồn bã, vì vấn đề là em sẽ không tốt cho chồng mình. Nói thật là ông bà nội của em cũng cùng tuổi Đinh Mão, con cái đông đủ, ông bà rất yêu thương nhau nhưng ông nội tới năm khoảng 50 tuổi lại bị lẩn thẩn và mất năm 62 tuổi. Chúng em không bao giờ nghĩ tới chuyện chia tay cả chỉ muốn xem có cách nào hóa giải hay không, không thì có cưới được em cũng sống mà không yên! các mẹ có kinh nghiệm và hiểu chuyện hơn em, xin hãy cho em một lời khuyên để em tiếp tục vững tin theo con đường mình đã chọn.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 445 Bài viết

  • 293 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #2
  Bói ra ma quét nhà ra rác.Thời ba mẹ chị còn khó khăn hơn nhiều nhé.Ba mẹ Dần Thân đây vẫn lấy nhau và đẻ ra thằng e tuổi Hợi này.Nhờ "ko hạp" mà b giờ các cụ giờ vẫn hạnh phúc,con cái thành đạt.Cứ nắm tay nhau mà thẳng tiến.Khi nào cưới gửi thiệp c nhé.
  Dù đi đâu ai cũng nhớ về chung vui bên gia đình
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 344 Bài viết

  • 267 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  Đúng là trong cuộc sống thì nhiu lúc cũng nên mê tín một chút nhưng mà trường hợp cua bạn thì ko biết sao nua
  50 tuổi mà bị lẩn thẩn là do vấn đề trí não ngừoi đó ko tốt.62 tuổi mà mất thì mình nghĩ cái tuổi đó gần đất xa trời cũng chẳng có gì là lạ, qua 60 rùi còn gì.Mất năm 30 tuối mới gọi là chết trẻ nhá.
  Nhà bạn trai em thì cũng hơi buồn nhưng không ngăn cản hai đứa, 2 bác đã xem e như con gái trong nhàNhư vậy là bạn may mắn hơn con bạn của mình vì được bố mẹ chấp thuận. Chứ như 2 VC bạn mình thì hai dưa chúng nó cãi với BM kịch liệtvì mẹ chồng thậm chí từ con trai nếu con trai kết hôn với ngừoi í, ấy vậy mà thằng nó vẫn quyết tâm cứoi. Chủ yếu là do ông chồng có dám đấu tranh đến cùng ko?Dám cãi lại BM thì sao ko dám cãi lại số trời. Mà nhìu lúc thầy bói nói chưa chắc đã đứng 100%. Như bảo là 3 tháng sau bà nội mình chết. Có thấy bà mất đâu, bà vẫn sống khỏe mạnh cới con cháu đấy chứ. May quá.Con cái mà nhìu lúc bố mẹ cũng phải chào thua vì thương con.Bạn mình chồng sn: 79, vợ sn: 85 2tuoi này đại kị, vậy mà bọn chúng vẫn hạnh phúc ầm ầm,sinh con đẻ cái .Sau này còn dc BM chồng mua chung cu ơ HN cho 2 VC ở nưa chư. ro suong
  Nói chung hp cũng chưa chắc do trui định doạt, có chăng thì ông trui đã cho 2 đứa gặp nhau se duyên, còn hanh phúc phần lớn do 2 VC định đoạt hết. Nói như bạn những cặp VC mà ly hôn thì là ko hạp tuổi nhau hết hoặc là những cặp VC sống hạnh phúc là đêu hợp tuổi. Nói chung trong cuoc sống cần phải biết quan tâm yêu thương nhuong nhin lẫn nhau mới gắn bó lâu dài dc.Hãy thoải mái đi bạn.Hãy thử một lần thách thức số phận sem sao?
  Chúc haI bạn luôn hạnh phúc và mãi bên nhau
  Chỉnh sửa lần cuối bởi sophia30884; 18/07/2011 vào lúc 02:39 PM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 21 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #4
  Em bị rơi vào trường hợp như chị rồi .Được cái chưa yêu sâu đậm lắm nên chia tay cho nó đỡ mệt .Em thấy nhiều cặp cố cũng được , nhưng mà sau này cứ có chuyện gì họ lại diệt cho cái chuyện tuổi tác .Hic hic .
  Kuma is bear ---- baka is Stupid .Baka-kuma is Stupid bear
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Min86
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 97 Bài viết

  • 83 Được cảm ơn

  #5
  vấn đề là người yêu em, trong những chuyện này người chủ động và quyết định tất cả là ở người con trai. Họ quyết tâm thì ta mới vững vàng được, chứ họ mà phân vân hay ngãng ra thì bb sớm cho đỡ mệt. Bọn chị vừa chia tay như thế đấy, vì ex không đủ niềm tin. Xác định đàn ông phải là trụ cột mà ngay từ khi yêu mà đã bị phân tâm thế thì sau khi cưới, bao nhiêu khó khăn chồng chất sao giải quyết được, lúc ấy ngồi đổ lỗi cho nhau à? Chán, buồn lắm nhưng phải chấp nhân thôi, quyền quyết định ở việc này không ở con gái bọn mình em ạ

  Còn việc hợp tuổi thì chị không tin lắm vì chị quan niệm thế này: mỗi con người sinh ra đều có số của mình rồi, lấy người này hay người kia thì cũng đã nằm trong lá số rồi, và cũng không thể thay đổi được. Vì thế cứ thuận theo tự nhiên thôi. Không thì cứ đi làm lễ, cúng bái, và nhất là làm nhiều việc thiện vào. Mình vừa yên tâm mà vừa giúp ích cho đời.

  Thế nhé! Chúc hạnh phúc!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,106 Bài viết

  • 644 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #6
  Tưởng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn chứ nhỉ!
  :Rose::Rose: Thay vì khóc cả cuộc đời hãy khóc chỉ vì ngày hôm nay thôi. :Rose::Rose:
  :Rose::Rose::Rose: :Rose::Rose::Rose:
  • 1,216 Bài viết

  • 1,339 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #7
  Cuối tuần vừa rồi mới đi ăn đám cưới 2ac Đinh Mão
  Đứa em họ cũng sắp cưới, 2vc Đinh Mão
  Chả làm sao cả, bói bừa bói bãi í mà, yên tâm mà cưới đi nhá
  Chúc hạnh phúc ^^
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 74 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #8
  Tuổi mão lấy tuổi nào chẳng hợp, mèo với mèo tuy hay cắn nhau tí nhưng đẹp đôi lắm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của haibun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #9
  :Smiling: Mình thấy răng yêu cũng thật khó, nhưng khi đã chọn được người trao cho nhau tình cảm yêu thương, biết quan tâm tới nhau thì dù thế nào cũng đừng bao giờ cho răng không hợp nhau .
  Mình không biết mọi người nghĩ sao? nhưng mình thì cho rằng: khi chon cho mình người thực sự yêu thương thì mình đã hiểu được sự hợp nhau giữa hai người.Từ ngày đầu gặp và biết nhau hay dẫn tới chuyện tình cảm của chúng mình đó là cả 1 quá trình tìm hiểu về nhau.thời gian sẽ cho con người ta thấy ra tất cả, nếu chỉ vì tuổi tác mà coi đó là không hợp nhau và bỏ đi tình yêu thương thực sự mà mình có thể tìm thấy trên đời này thì thật đáng tiếc.tôi mong răng đừng ai dai làm tất cả điều ấy để mấy đi thứ quý giá mà mình đã mất công sức tìm kiếm thấy.
  Cũng như tôi tôi yêu anh ấy và giờ đây dù thế nào thì tôi cũng sẽ không bao giờ từ bỏ đi tình yêu của mình.anh ấy đi làm xa lắm cũng chẳng mấy khi có thời gian quan tâm tới tôi nhưng tôi biết đã ra xã hội sống thì ai cũng có cuộc sông riêng tư của mình, tôi hiểu và sẽ thông cảm cho anh ấy ũng như tình yêu của chính chúng tôi. tôi nghĩ răng anh cũng biết điều đó yêu và sẽ mai yêu tôi
  tôi muốn gửi tới anh lời nhắn: Anh yêu à, dù có ra sao dù chúng ta cách xa nhau chừng nao em vẫn mai yêu anh và chúng ta sẽ hướng trái tim yêu thương tới cho nhau. yêu anh muôn đời.:LoveStruc:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Kanebo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 109 Bài viết

  • 124 Được cảm ơn

  #10
  Dạo này sao có nhiều bạn trẻ thắc mắc về chuyện tuổi tác thế không biết. Phải chăng người ta đang ngày càng "mê tín" hơn?

  Quan trọng là người ta có yêu nhau không, có chấp nhận được những điểm xấu cũng như mặt tốt của nhau để mà xác định ở với nhau cả đời được hay không. Tuổi tác hay nghe thầy bói có chăng cũng chỉ nên coi nó là một thông tin tham khảo. Cùng một tuổi, nhưng có khi bạn đi gặp 2 ông thầy bói lại ra hai kết quả khác nhau. Vậy bạn tin vào đâu?

  Yêu nhau mới là quan trọng, nhưng với những người hay băn khoăn về hợp tuổi hay không hợp tuổi, chắc phải thêm một điều: yêu nhau là quan trọng, nhưng khi quyết định đến với nhau thì không nên có chút "gợn" nào trong đầu. Còn có "gợn" thì đừng có cố, kẻo sau này có chuyện gì lại đổ cho tuổi tác hay cái này cái kia, mệt lắm.
  La vie est belle. :Battin ey::Battin ey:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 660 Bài viết

  • 752 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #11
  Ui sao lại thế nhỉ.. Mình quen rất rất nhiều đôi Đinh Mão đó, như lớp cấp 3 của BF mình, đợt vừa rùi cưới đến 3 đôi trong lớp liền, toàn yêu và chờ đợi nhau 4-5 năm rùi, và đều là mối tình đầu của nhau nữa cơ.
  Các anh chị ấy đi xem bảo tuổi này đẹp lắm mà :-s
  Y70GYJMY70Gm8
  • 31 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #12
  Em cảm ơn các chị em đã quan tâm tới những tâm sự của em lắm, thực sự chúng em chưa bao giờ nghĩ tới chuyện chia tay cả chỉ là muốn tìm cách nào để cùng đối mặt với điều đó thôi. Nhờ có những lời chia sẻ của mọi người mà em thấy được an lòng và thêm vững tin hơn. Chúng em đã quyết tâm đi trọn con đường cùng nhau. Bố mẹ cũng khuyên chúng em nên thường xuyên tới Chùa, cầu xin được Trời Phật che trở. Em cũng tự hứa sẽ luôn làm việc thiện, an chay vào ngày rằm...^^ khi nào sinh pé Vi, pé Thiện, pé Quỳnh em sẽ báo tin mọi người nha ^^ nhưng trước tiên phải cưới đã!
  • 100 Bài viết

  • 176 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #13
  Ở công ty mình toàn đôi lấy nhau không hợp tuổi. 87 với 84 và 87 với 81 ( cty mình mình có 6 đứa SN 87, được cái hợp nhau nên thân thiết như chị em). Mình thấy 2 bạn ý hạnh phúc lắm, cứ kể huyên thuyên về chồng hoài.
  Nghe nói trước lúc cưới cũng cưới âm, rùi rước dâu tới tận 3 lần (thầy phán phải thế). ^^
  Tuy rằng thì là mê tín dị đoan là không tốt, nhưng để cho mình, bố mẹ và họ hàng 2 bên yên tâm thì bạn có thể làm giống thế.
  ^^ Quan trọng là cả 2 yêu thương nhau thôi.
  :Smiling::Smiling: ...Gió nơi chân trời...:Smiling::Smiling:

  Em ko xinh đẹp ko có nghĩa là em ko nổi bật giữa đám đông, chỉ cần … em là em, ko phải là phiên bản copy của bất cứ ai, và mọi người nhớ đến em cùng cái tên của em. Em sẽ vui chứ phải ko nào.

  Em ko xinh đẹp nhưng em có những thứ khác của riêng em, em thông minh, em khéo léo, em tế nhị ... Vậy thì em hãy cứ là em nhé, đừng để người khác hay bất cứ việc gì đánh gục niềm kiêu hãnh của riêng em. Với em, em là người xinh đẹp nhất rồi đấy
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của camcom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 29 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi foolparadise Xem bài viết
  Tuổi mão lấy tuổi nào chẳng hợp, mèo với mèo tuy hay cắn nhau tí nhưng đẹp đôi lắm
  chị ơi em sn 90 bạn trai em 87 cũng tuổi mão đấy.
  cũng hay cãi cọ nhau lắm chẳng biết ở với nhau được đến đâu. tư tưởng thì muốn cưới nhau đấy nhưng chưa biết thế nào
  • Avatar của tyty99
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 610 Bài viết

  • 1,808 Được cảm ơn

  #15
  Tình cờ đọc bài viết này . Em vào đây có câu trả lời

  http://www.webtretho.com/forum/f188/.../#post16620888

  http://www.webtretho.com/forum/f111/...-khong-686176/
  • 774 Bài viết

  • 206 Được cảm ơn

  #16
  cái mệnh gái khắc trai thì tử vi nói khong phải la xấu bạn à,minh chi nói mệnh thôi,toàn tập thi minh o bit,mệnh trai khắc gái thì mới xấu, tinh yeu ma, đừng me tín chỉ khỗ thôi.