TIN TÀI TRỢ.

Người yêu không tôn trọng, bạn bè của người yêu cũng ghét bỏ mình phải làm sao?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.23K Lượt đọc
 • 12 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của zendaha
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 16 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #1
  Mình thương anh, rất thương, ngày trước cũng do mình chủ động mà 2 đứa quen nhau.
  Anh có nhiều bạn bè thân thiết, trong hội bạn đó có 1 bạn khác giới sau này mình mới biết anh từng yêu thầm cô ấy. Thời điểm anh quen mình vẫn liên lạc thường xuyên với cô ấy dù cô ấy đã định cư ở Úc được vài năm. Anh bảo chỉ là bạn!
  Mình xấu tính đã lục lọi theo dõi fb anh thì biết rằng gần như ngày nào anh cũng thăm hỏi trò chuyện với cô ấy, mình không chấp nhận được việc này và đòi chia tay 2 lần vì chuyện này. Anh vì muốn níu kéo mình mà chủ động unfriend cô bạn kia trong khi đó k phải điều mình muốn, mình chỉ muốn anh rõ ràng và bớt quan tâm liên lạc với bạn ấy thôi.
  Cô ấy vì bất ngờ bị anh unfriend đã gọi về cho mấy bạn trong cùng hội khóc lóc. Mình rất áy náy vì vô tình mình là nguyên nhân khiến anh hành động sai lầm. Sau này anh đã add cô ấy lại.
  Nhưng sự việc không ngừng ở đó, hội bạn anh dần có ác cảm với mình từ chuyện đấy. Mình cũng inbox xin lỗi cô ấy nhưng cô ấy có phần khó chịu vì cho rằng mọi thứ do mình mà ra!
  Quen nhau gần 1 năm rồi, tranh cãi, buồn vui, xung đột cũng không ít!
  Tính mình rất thẳng thắn còn anh thì là người trầm lặng.
  xảy ra chuyện mình luôn nói thằng vấn đề mổ xẻ để anh và mình hiểu rút kinh nghiệm nhưng mình biết mình không có sự khéo léo của 1 cô gái mà anh cần vì vậy không ít lần mang hiệu quả ngược!
  Trong hội bạn anh có 1 anh bạn, mình biết anh rất thân và hay tâm sự nhưng ngoài miệng thì lúc nào anh cũng bảo là chỉ bạn bè bình thường.
  Những lúc cãi vả mình nhắn inbox cho anh, mình phát hiện anh copy toàn bộ cho người bạn đó xem
  Anh bạn đó vốn đã có ác cảm với mình từ trước nên cũng nói những lời không hay ho gì.
  Mình rất buồn nhưng điều khủng khiếp hơn với mình là anh, mình không bao giờ có thể tưởng tượng một người ngày thường rất lành tính như anh khi nch với bạn có thể nói về mình bằng những từ ngữ khủng khiếp đến thế!
  Anh nói mình sống không ra gì! lợi dụng anh, bạn anh cũng nói mình lợi dụng anh.
  Đó là hôm 2 đứa cãi nhau buổi trưa thì tối hôm đó anh tâm sự những lời lẽ như thế với bạn anh!có cả những từ ngữ thô tục mà cả đời này chắc mình không quên được!
  Mình phát hiện sự việc này sau khi 2 đứa đã huề nhau được vài hôm. Mình khóc ngất, không nói được lời nào, anh chỉ xin lỗi rồi hỏi mình có quên và bỏ qua được hay không.
  Rồi vài ngày sau mình cố gắng trở lại bthuong
  Những rõ là có điều gì đó làm mình không trở lại như trước được nữa.

  Sau này mỗi khi xung đột mình cố gắng giải quyết ngay lúc đó dùng lời lẽ trò chuyện cốt không để vấn đề đi xa hơn nhưng anh chỉ nói " anh không muốn nghe em nói nữa, em cứ nói nhiều, lòng vòng lung tung chỉ rối lên thôi chả giải quyết được cái gì, khi xảy ra chuyện anh chỉ muốn im lặng thôi rồi ngày hôm sau 2 đứa tự sẽ bth trở lại chứ chẳng cần nói hay giải quyết kiểu gì đâu"

  anh không muốn nghe cũng không muốn hiểu và giải quyết vấn đề, anh nghĩ giận nhau chỉ cần im lặng thì một tgian sau sẽ tự động huề mà không hề nhắc đến chuyện trước kia.
  anh gần như là người không thể đối thoại!
  Mỗi lần như thế mình im lặng chờ đợi tín hiệu từ anh, theo dõi anh từ xa fb.
  Mạng xã hội anh like bạn bè hàng ngày còn mình thì anh không đả động, hình 2 đứa chụp chung cũng không post bao giờ. thậm chí mình tag anh vào cái gì cũng k like và ẩn đi.
  Mình không biết phải thế nào nữa, anh không tôn trọng mình, bạn bè lại càng không, còn cùng nhau nói xấu mình sau lưng. Bạn bè anh ngày trước còn nch với mình, sau này có lẽ vì anh tâm sự với anh bạn kia mà tất cả dần xa lánh mình không nch với mình nữa!
  Đây cũng có lẽ là hình phạt cho mình khi lục lọi đời tư của người khác!
  Mối quan hệ của mình giờ đây chỉ có mình và anh mà không hề có ai khác, bạn bè mình thì anh chẳng thích ai, cũng không muốn tiếp xúc. Cảm giác như 2 con người tù túng cùng nhau.
  Mình có nên dừng lại? hay bởi vì mình là người khó tính hay để ý nên đã quá khắt khe với anh? mình rối quá mà không biết làm thế nào cho đúng. Mình mình mạnh bạo như con trai , thẳng thắn đôi khi quá đà. Mình khổ tâm quá!
  Anh còn hay hỏi sao người tồi tệ như anh mà đến giờ em vẫn yêu thương nhiều đến vậy. Như vậy là sao, anh là người thế nào? và anh muốn gì từ mình?
  Mong mọi người có thể cho mình những ý kiến khách quan để mình có thể nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ hơn! Cám ơn mọi người ah!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 210 Bài viết

  • 170 Được cảm ơn

  #2
  Đến người yêu mà không thể thẳng thắn chia sẻ giải quyết bất đồng với nhau mà chỉ chọn sự im lặng để làm yên vấn đề thì mình nghĩ đấy không phải là một chàng trai xứng đáng để nàng yêu. Ngay cả chuyện hai người có xích mích hiểu nhầm nhau cũng nên tôn trọng sự riêng tư chứ đừng cái gì cũng bô bô vác tù và hàng tổng đi kể lể cho bạn bè với cái kiểu thiếu tôn trọng thế nàng ạ. Mình chưa được nghe nàng kể những ưu điểm nổi trội ở người yêu khiến nàng bỏ qua những khuyết điểm như trên mình chỉ ra. Là mình thì mình tự bay trong một nốt nhạc. Đơn giản là trong tình yêu cần sự chia sẻ, tôn trọng và tin tưởng mà mình thấy người yêu nàng chưa đc điểm nào luôn. Đành rằng lúc yêu nhau đôi khi cũng có mâu thuẫn cãi vã chẳng tránh được, nhưng phải cùng ngồi lại với nhau nói chuyện phân tích để lần sau không gặp phải những chuyện như thế, mà rõ ràng có giải quyết đc vấn đề thì cả hai mới càng ngày càng thấu hiểu nhau hơn, yêu thương nhau nhiều hơn chứ nhỉ. Phía bạn bè người yêu mình nghĩ nàng không cần quan tâm lắm, quan trọng bây giờ là chuyện của hai người, nếu xác định yêu nhau thì đừng để tình trạng như thế này xảy ra, một lúc nào đấy nàng thấy bế tắc và mệt mỏi tự thân nàng sẽ chọn luôn giải pháp im lặng và từ bỏ, buông xuôi đấy. Mà lúc đấy thì vừa buồn vừa đau, và chẳng ai muốn như thế cả. Còn nếu trong trường hợp cố gắng hết sức để kết nối với người yêu và mong muốn ngy nàng thấu hiểu, mà anh ta vẫn giữ nguyên hiện trạng như vậy thì mình nghĩ nàng nên bỏ thời gian công sức với một người xứng đáng với sự cố gắng của nàng hơn. Đời còn dài, nếu không tự yêu lấy bản thân mình thì chỉ thiệt thân thôi. Hehe, tớ viết hơi bị dây cà ra dây muống, nhưng mong nàng sẽ giải quyết đc vấn đề của mình sớm.
  La vie, c'est comme une bicyclette, il faut avancer pour ne pas perdre l'équilibre.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của zendaha
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 16 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #3
  [Đến người yêu mà không thể thẳng thắn chia sẻ giải quyết bất đồng với nhau mà chỉ chọn sự im lặng để làm yên vấn đề thì mình nghĩ đấy không phải là một chàng trai xứng đáng để nàng yêu. Ngay cả chuyện hai người có xích mích hiểu nhầm nhau cũng nên tôn trọng sự riêng tư chứ đừng cái gì cũng bô bô vác tù và hàng tổng đi kể lể cho bạn bè với cái kiểu thiếu tôn trọng thế nàng ạ. Mình chưa được nghe nàng kể những ưu điểm nổi trội ở người yêu khiến nàng bỏ qua những khuyết điểm như trên mình chỉ ra. Là mình thì mình tự bay trong một nốt nhạc. Đơn giản là trong tình yêu cần sự chia sẻ, tôn trọng và tin tưởng mà mình thấy người yêu nàng chưa đc điểm nào luôn. Đành rằng lúc yêu nhau đôi khi cũng có mâu thuẫn cãi vã chẳng tránh được, nhưng phải cùng ngồi lại với nhau nói chuyện phân tích để lần sau không gặp phải những chuyện như thế, mà rõ ràng có giải quyết đc vấn đề thì cả hai mới càng ngày càng thấu hiểu nhau hơn, yêu thương nhau nhiều hơn chứ nhỉ. Phía bạn bè người yêu mình nghĩ nàng không cần quan tâm lắm, quan trọng bây giờ là chuyện của hai người, nếu xác định yêu nhau thì đừng để tình trạng như thế này xảy ra, một lúc nào đấy nàng thấy bế tắc và mệt mỏi tự thân nàng sẽ chọn luôn giải pháp im lặng và từ bỏ, buông xuôi đấy. Mà lúc đấy thì vừa buồn vừa đau, và chẳng ai muốn như thế cả. Còn nếu trong trường hợp cố gắng hết sức để kết nối với người yêu và mong muốn ngy nàng thấu hiểu, mà anh ta vẫn giữ nguyên hiện trạng như vậy thì mình nghĩ nàng nên bỏ thời gian công sức với một người xứng đáng với sự cố gắng của nàng hơn. Đời còn dài, nếu không tự yêu lấy bản thân mình thì chỉ thiệt thân thôi. Hehe, tớ viết hơi bị dây cà ra dây muống, nhưng mong nàng sẽ giải quyết đc vấn đề của mình sớm.]/


  bản thân mình giờ đây đã rơi vào tình trạng im lặng không muốn nói gì nữa rồi. Mình không phải yêu lần đâu nhưng mình là tình đầu của anh, anh không nhiều ưu điểm vượt trội như người khác nhưng với mình anh cũng nhiều ưu điểm phù hợp với mình, anh hiền thêm chút nhẫn nại, tính mình nóng rất dễ nổi cáu, lại khó và để ý nên anh cũng nhường nhịn mình nhiều, anh rất thật thà đến mức gần như không biết đến 1 câu xu nịnh hay nghĩ đến làm những việc lãng mạn galant như những anh chàng khác, nhưng qua thời gian mình biết anh không phải người có thể dối gạt mình. Hiền lành nho nhã trong cử chỉ, lời nói, ít nói lắm, chỉ mỗi lần mình phát hiện anh nói với bạn anh như thế mình mới shock muốn chết ngất. Tính mình yêu ai 9 bỏ làm 10, không cần biết người ta ưu điểm nhiều hay không chỉ biết yêu thì mình phải xây dựng cố gắng hướng đến tích cực. Nhưng anh là người nhút nhát đôi khi đến mức trốn tránh mọi thứ, anh sợ sự phiền nhiễu, không riêng với mình mà với mọi người mọi thứ, anh cố gắng tránh đụng chạm hết mức để không xảy ra việc gì rồi phải giải quyết nó. Mỗi khi giận anh cứ nói mình hay nhắc chuyện cũ, nhưng sự thật là bao chuyện xảy ra thì cả 2 chưa thẳng thắn giải quyết bao giờ, chuyện lớn chồng chuyện nhỏ, mình không được giải tỏa nên cứ nhắc hoài, nhưng cố nói thế nào anh cũng không hiểu, anh nói mình nói sai hết nhưng khi hỏi anh nói cho mình biết sai chỗ nào thì anh nói "nói làm gì? chả có tác dụng gì cả". đến đây thì mình tịt luôn. Thật sự bế tắc.
  • Avatar của chii557
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 922 Bài viết

  • 1,503 Được cảm ơn

  #4
  Thôi em hãy buông tay, đừng cầm tù nhau nữa,... sau này nhìn lại em sẽ thấy chuyện này rất nhỏ nhặt, rất buồn cười đấy.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 61 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #5
  Đọc xong tiêu đề mình chỉ muốn nói 1 chữ với bạn thôi: Bỏ!
  Ba mẹ sinh mình ra là để mình được yêu thương tôn trọng chứ ko phải để người dưng đối xử ko ra gì
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của zendaha
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 16 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chii557 Xem bài viết
  Thôi em hãy buông tay, đừng cầm tù nhau nữa,... sau này nhìn lại em sẽ thấy chuyện này rất nhỏ nhặt, rất buồn cười đấy.
  chẳng còn cách nào nữa sao chị? có phải đã hết có thể cứu vãn?
  • Avatar của chii557
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 922 Bài viết

  • 1,503 Được cảm ơn

  #7
  Người yêu-người chồng là bức tường cuối cùng để em tựa vào, chứ không phải là người hùa với 1 đám đông đâm dao vào em...
  • Avatar của zendaha
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 16 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chii557 Xem bài viết
  Người yêu-người chồng là bức tường cuối cùng để em tựa vào, chứ không phải là người hùa với 1 đám đông đâm dao vào em...
  em hiểu, đó là sự thật, em cám ơn chị....huhu
  • 15 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #9
  Đàn ông gì mà kém cỏi thế đã yêu nhau thì phải xem trọng đối phương, phải làm chủ được bản thân mình, đối với người đàn ông mà không làm chủ được bản thân mình (không biết đâu là đúng là sai gọi là kém , không thông mình, kiểu như bù nhìn hahaa) nghe lời người nọ người kia , thì là loại người ba phải. Cưới nhau cũng ko hạnh phúc đâu , đôi khi về nhà chồng mấy cô mấy cậu, mẹ gì chú bác, chỉ cần nói xấu bạn 1 cái là bạn xác định! Suy nghĩ trước khi tìm được người tâm đầu y hợp! không yêu người này yêu người khác! Chúc bạn may mắn
  Chân trời gió lặng vô hình bóng
  Bất chợt vi vu xuất hiện ra
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của madau999
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 182 Bài viết

  • 272 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  bạn bè nói xâu nhau còn ko thể chấp nhận được, huống gì là người yêu. Bạn trai em rất nhỏ nhen và bẩn tính. em nên cắt đứt mọi liên lạc với con người này và đám bạn của nó
  • 67 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #11
  mình mới bị bạn bè ng yêu ko thích thôi đã nản rồi, có những người chưa nói chuyện với mình hoạc chỉ găp 1 lần thôi cũng bảo không thich. vãi mấy đứa bạn kiểu đó. nhưng ít ra ng yêu mình cũng có thương và tôn trọng mình, luôn bên cạnh. trường hợp như bạn mình ct luôn á. mơi syêu ma ko tôn trọng sau này cưới về coi ra cái gì
  • Avatar của zendaha
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 16 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Salalanana Xem bài viết
  mình mới bị bạn bè ng yêu ko thích thôi đã nản rồi, có những người chưa nói chuyện với mình hoạc chỉ găp 1 lần thôi cũng bảo không thich. vãi mấy đứa bạn kiểu đó. nhưng ít ra ng yêu mình cũng có thương và tôn trọng mình, luôn bên cạnh. trường hợp như bạn mình ct luôn á. mơi syêu ma ko tôn trọng sau này cưới về coi ra cái gì
  bạn bè ng yêu k thích vì chưa gặp bạn thôi sau này tiếp xúc thì chắc sẽ khác, còn mình thảm lắm, lúc mới gặp đi chơi thì ai cũng thích mình, sau này vì cô bạn kia gọi về khóc lóc thế là mình ắm trọn tiếng xấu. Mình nói thật, mình có tốt đẹp trong mắt bạn bè của ngiu không đó là do cách xử sự của ng iu mình có khôn khéo hay không thôi. Bản thân mình chỉ có ngậm đắng bạn ah!
  • Avatar của zendaha
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 16 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi madau999 Xem bài viết
  bạn bè nói xâu nhau còn ko thể chấp nhận được, huống gì là người yêu. Bạn trai em rất nhỏ nhen và bẩn tính. em nên cắt đứt mọi liên lạc với con người này và đám bạn của nó
  sự thật là cho đến giờ em cũng k đoán được ng yêu em là người như thế nào nữa, sau tất cả cử chỉ lời nói nho nhã của anh rồi anh âm thầm đâm sau lưng em...... yêu thương còn đó nhưng niềm tin thì vỡ nát.