Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Nên tiếp tục hay dừng lại, mong mọi người chia sẻ ah!!!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.32K Lượt đọc
 • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Chào cả nhà,

  Mình là thành viên mới tham gia diễn đàn, và cũng đang có chuyện buồn muốn tâm sự và chia sẻ cùng các anh chị, các mom và các bạn. Mong nhận được sự chia sẻ của cả nhà ah.

  Mình năm nay là 30 tuổi rồi, cái tuổi không còn trẻ và cũng đã trải qua nhiều chuyện trong tình cảm và cuộc sống. Mình bắt đầu yêu từ năm lớp 10, từ đó đến nay cũng trải qua vài ba mối tình, có những lúc đó là tình yêu bồng bột với nhiều suy nghĩ và việc làm sai lầm, và cũng có những tình cảm chân thành và sâu đậm (Mình có 1 mối tình kéo dài hơn 6 năm, nhưng rồi cũng phải chia tay vì nhiều lý do...).

  Sau khi chia tay mối tình 6 năm đó, chúng mình vẫn coi nhau là bạn, những người bạn thực sự (nói ra có lẽ nhiều người không tin, nhưng tự đáy lòng mình, mình nhận thấy thật tình chỉ còn có tình bạn). Thi thoảng chúng mình vẫn nhắn tin, điện thoại hỏi thăm nhau, có những lúc khó khăn cũng hỏi ý kiến và chia sẻ vài ba câu, nhưng chưa hề gặp mặt nhau hay đi ăn uống hay cafe lần nào... Tất cả các tin nhắn mình đều lưu lại trong điện thoại, không chỉ riêng của ex này mà của tất cả mọi người (vì lúc đó mình nghĩ, mình ko làm gì sai, ko làm gì khuất tất nên cũng không phải che đậy hay giấu diếm... giờ nghĩ lại thấy không phải lúc nào, với bất cứ ai cũng có thể làm như vậy).

  Mình chia tay mối tình 6 năm đó được 2 năm thì gặp người yêu bây giờ. Qua một số thông tin, anh ý biết về mối quan hệ đó, có hỏi và mình cũng nói qua các thông tin liên quan, thậm chí mình cũng nói bây giờ coi nhau như bạn và có thi thoảng thông tin hỏi thăm nhau. Người yêu hiện tại của mình ko nói gì và khá vui vẻ. Về tình cảm của mỗi người trong mối quan hệ này, mình nhận thấy bản thân mình rất yêu anh và coi trọng, vun vén để xây dựng mối quan hệ này tới kết quả tốt đẹp. Với anh, mình thấy anh khá nghiêm túc và cũng khá coi trọng mqh này. Mẹ anh từng nói với mình: "Bác được biết nhiều bạn của D, nhưng chưa ở vị trí người mẹ đánh giá, bác thấy anh yêu cháu nhất. Chưa bao giờ anh nói với bác đến gặp gia đình ai để thưa chuyện và tiến tới hôn nhân như với cháu" (Mình luôn tin là vậy).

  Cách đây 3 tháng, mình để quên đth ở nhà anh, lúc đó anh bắt đầu đọc tin nhắn của mình. Và khi đó quay sang dằn vặt mình, luôn tưởng tượng rằng mình và người yêu cũ vẫn còn "đi lại" lén lút với nhau... Và anh bắt đầu tìm người điều tra mình... Sau 1 tháng điều tra, anh biết được khá nhiều chuyện quá khứ của mình và anh quay sang nói mình giấu diếm, bắt mình phải nói hết tất cả... Mình chưa bao giờ có ý định che đậy, hay giấu diếm chuyện gì, chỉ nghĩ những chuyện không vui và ko hay thì đừng nên kể ra, trừ khi anh hỏi? Và bây giờ anh hỏi, nên mình đã kể cho anh nghe những chuyện và những mối quan hệ trong quá khứ...

  Nghe xong, anh bảo: anh không ngờ mình là người như vậy, không ngờ mình lại có quá nhiều mối quan hệ đến vậy, anh không chấp nhận có người yêu như thế, anh muốn chia tay... Mình đã cố gắng giải thích, cố gắng níu kéo để anh hiểu quá khứ là quá khứ, hiện tại và tương lai mới là quan trọng nhất... Và mình cứ níu kéo như vậy được 2 tháng nay. Nhưng trong 2 tháng này, là khoảng thời gian nặng nề, đau đớn và sợ hãi nhất của mình...

  Chúng mình cãi nhau liên tục, tính ra cứ tuần 1 lần cãi nhau. Lần nào ít căng thẳng 1-2 ngày, lần nào nhiều 3-4 ngày. Mỗi lần cãi nhau, anh đều lôi chuyện quá khứ của mình ra làm lý do, anh mắng mỏ và dùng những lời mạt hạ mình, đòi chia tay và "đuổi" mình ra khỏi nhà (nếu lúc đó mình đang ở nhà anh)... Bên cạnh đó anh liên tục nt, đth với khoảng 3-4 người khác (thậm chí nhiều hơn như anh nói), mua cae sim đth khác để nói chuyện (có những lúc nói chuyện đến 1-2 tiếng vào lúc nửa đêm) và lý do anh đưa ra là do mình, do quá khứ của mình, do anh không tin mình nữa và nói chuyện với người khác để "tìm hiểu xem có ai như em không"???...

  Cãi nhau là thế, mắng mỏ mạt hạ nhau... nhưng mình lại là người ko giận ai lâu, không suy nghĩ quá nhiều và quan trọng là mình rất yêu anh, không muốn rời xa anh... sau đó mình lại "lân la" quanh anh, lại nhẹ nhàng nói chuyện... mọi việc lại bình thường, anh lại vui vẻ (thậm chí còn xin lỗi mình), nhưng cũng chỉ được vài hôm... và sự việc cứ liên tiếp như vậy...

  2 tháng qua mình rất mệt mỏi, luôn lo lắng, sợ hãi và luôn chuẩn bị tinh thần để anh đòi chia tay. Mình cũng rất mâu thuẫn, nửa muốn tiếp tục (vì mình rất yêu anh, rất muốn xây dựng mqh này lâu dài, và thật sự mình cũng rất sợ xa anh), nửa muốn dừng lại (vì mình mệt mỏi, căng thẳng và đau đơn quá)...

  Mình nên phải làm sao bây giờ? Nên dừng lại hay nên tiếp tục, cả nhà ơi!!!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Trinh.
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 114 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn

  #2
  Với những người cố chấp không thể chấp nhận và bỏ qua quá khứ thì rất khó nói chuyện bạn ạ. Ai cũng vậy, ai cũng có quá khứ của riêng mình dù là xấu hay tốt. Nếu người yêu bây giờ của bạn cứ thích lục tung quá khứ lên thì anh ta là 1 con người ích kỉ, nếu bạn có tiếp tục mối tình này thì tình hình cũng trở nên xấu hơn mà thôi. Cũng phải cám ơn trời đã để cho anh ta biết được quá khứ của bạn để bạn có thể nhận ra bộ mặt thật của 1 con người, theo mình bạn nên dừng lại, mình chắc chắn khi bạn dừng lại thì anh ta sẽ quay sang xin lỗi và mong bạn tha thứ. Lúc đó quyết định sẽ là do bạn. Chúc bạn tìm thấy hạnh phúc thực sự
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của OLE-OLA
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 86 Bài viết

  • 92 Được cảm ơn

  #3
  mình thấy a bạn của bạn quá ích kỷ. bjo mới yêu nhau mà đã lôi quá khứ của nhau ra để mạt sát rồi thì sau này nếu lấy nhau về cũng vẫn làm vậy thôi. theo mình b cứ tiếp tục 1 thời gian nữa, nếu ko thấy tình hình thay đổi thì chia tay cho đỡ mệt.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Mình cũng nhận thấy nếu mới đang yêu mà ngy mình đã mang quá khứ ra dằn vặt liên tục ntn, thì về sau nếu có lấy nhau mình sẽ rất đau khổ và mệt mỏi, sẽ có 1 kết cục xấu và tệ hơn nữa... Nhưng mình k thể dứt ra đc!
  Hnay lại vừa xảy ra 1 chuyện. Ngy mình tự dưng giận dỗi và hỏi mình: thời gian qua e có liên hệ với ai k? Anh nhận đc thông tin e vẫn tiếp tục liên hệ và thông báo tình hình cho ngy cũ bằng sdt cũ (ngy mình muốn mình thay toàn bộ sdt, xóa ym và k cho ngy cũ biết từ cách đây 3 tháng và mình đã làm vậy). Còn vấn đề lần này, sự thực là từ khi thay sdt đến nay, mình chưa bao giờ dùng lại sdt cũ, mình cũng xóa ym và k hề có bất cứ liên lạc nào với ngy cũ, bạn bè chung giã 2 người mình cũng k cho sdt mới và cũng k liên hệ.
  Nhưng ngy hiện tại vẫn cứ nhất định là nguồn tin của a ý là chính xác, và mình có liên hệ với ngy cũ. Anh ý bảo hay là nên xa nhau đến tết, nếu chúng ta nhận thaya vẫn còn yêu nhau, e k có ai mới, a cũng ko "hư"... thì chúng ta lại tiếp tục?
  Mình nên hiểu ntn đây? Đây chỉ là cái cớ để anh ý "hất" mình ra thôi đúng k? Mình thật ngốc nghếch khi cứ cố níu giữ ntn đúng k?
  • Avatar của MATHI089
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 276 Bài viết

  • 239 Được cảm ơn

  #5
  A ấy là ng ích kỷ.Nếu chị và a ấy k ctay và đi đến cái đích cuối cùng là hôn nhân,thì mỗi khi có chuyện j a ấy lại nhắc về qk của chị như 1 tội lỗi k thể tha thứ ( như suốt 2 tháng nay chị đã cố gắng k từ bỏ và phải chịu mệt mỏi) thì chị liệu có chịu đựng đc suốt cuộc đời. Nếu giờ đã mệt mỏi và k biết làm sao để a ấy quên hẳn chuyện này đi thì nên dứt đi chị ạ, mặc dù rất khó nhưng còn hơn mệt mỏi suốt đời.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 227 Bài viết

  • 174 Được cảm ơn

  #6
  Đọc bài của chị nửa như bào chữa, nửa như che giấu
  Có lẽ anh ấy hơi quá đáng nhưng chắc hắn quá khứ của chị phải kinh khủng lắm mới khiến người ta shock nặng đến như vậy, anh ấy nói chị có "Quá nhiều mối quan hệ" và chính chị đã tự thừa nhận. Với một người đã mất lòng tin và có thành kiến xấu thì cố mấy cũng ko có tác dụng
  thobua1
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,818 Bài viết

  • 5,093 Được cảm ơn

  #7
  Em đọc chuyện mà đã thấy mệt bỏ bu ra rồi. Chị không thấy mệt à?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 15 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #8
  Thời gian sẽ ko quay trở lại
  Ko có tờ lịch nào in chữ ngày mai
  Hãy sống hết mình cho ngày hôm nay
  Giang_n0.1
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của miss24
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 692 Bài viết

  • 515 Được cảm ơn

  #9
  Nen dut khoát lun chi áh. Do la chi nen chia tay. Anh ay co bao gio ton trong va chap nhan nhung ji la qk cua chi dau chu vi khi co chuyen gi anh ay cung loi qk ra nói het! Ko biet anh chi da wen nhau lau chua ma anh ay ko biet tinh net chi ra sao hay sao! Ai cung co qk xau va tot het! tat nhien la qk xau thi it nhieu thi minh cung la nguoi bi ton thuong nang ne nhat! it nhat anh ay fai hieu va thong cam cho chi moi dung! vi song la nhin vao tuong lai mà! ko ai yeu minh ma cu dan vat minh hoai vay dau! Neu anh ay van con yeu chi va chi cung dang con muon o lai ben anh ay nhu vay thi chi hay cho anh ay 1 time suy nghi di! Coi nhu la tam chia tay de anh ay suy nghi ky nhe! Nhung chi nen biet trong chuyen nay chuyen chia tay la con duong dung nhat! Em cung tung co suy nghi nhu chi la ko bao gio muon mat anh... vi luc do em so cai trong trai, cai co don, cai ko con dc goi la yeu thuong nua...nhung cuoi cung cung vuot qua dc thui! tha doi mat 1 lan rui dc co don con hon chi ah! Hp la su binh yen trong tam hon ma!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 32 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #10
  người yêu của bạn mình thấy đàn ông như vậy là quá nhỏ nhoi, ich kỉ, không một chút đáng mặt đàn ông. mình ko phải người trong cuộc nên mong bạn có suy nghĩ thật chín chắn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)