TIN TÀI TRỢ.

Muốn chia tay vì bị người yêu nói "ngu si, không có tư chất".

 • 1.88K Lượt chia sẻ
 • 17.2K Lượt đọc
 • 40 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 32 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #1
  Mình và người yêu yêu nhau đã được gần 1 năm; có ý định đi đến hôn nhân. Mình không rõ vì yêu hay vì bản tính cam chịu của mình mà chuyện tình yêu có thể tồn tại đến giờ này. Nhưng thời gian gần đây, mình bắt đầu cảm thấy không muốn gắn bó và tiếp tục đồng hành với anh người yêu mình nữa.
  Anh là người khá bảnh trai, có kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực; song lại quá tự tin về bản thân mình. Đó là lý do gần 30 tuổi, anh vẫn chưa có được sự thành công nào trong sự nghiệp. Ngày mới yêu, anh đã làm mình vô cùng tổn thương khi không ngừng nhắc chuyện người yêu cũ, và tôn sùng cô ấy. Bản thân mình đã phải cố gắng rất nhiều, để khiến anh thực sự yêu thương, và dành tình cảm cho mình. Mình cũng đã từng rất ngưỡng mộ cô gái kia, nhưng luôn thắc mắc hai điều: nếu như cô ấy hoàn hảo và giỏi giang như anh nói, tại sao anh yêu cô ấy trong thời gian dài mà cuộc sống vẫn quẩn quanh, bế tắc, không có thay đổi gì? Bên cạnh đó, nếu cô ấy quá giỏi giang, cư xử khéo léo, sống có tâm có tình, tại sao bố mẹ và tất cả những người bạn xung quanh anh không ai yêu quý cô ấy?
  Cuối cùng, sau khi chính những người thân của anh tâm sự với mình về cô ấy, mình mới hiểu, thực chất những câu chuyện anh kể chỉ là thêu dệt và phóng đại. Gia đình và những người xung quanh anh không ai thích cô người yêu cũ vì từ ngày họ yêu nhau, họ luôn kè kè cùng nhau rượu chè bê tha thâu đêm suốt sáng cùng đám bạn; bán cả xe máy, điện thoại và laptop để phục vụ cho những cuộc chơi. Và sau những cuộc chơi như thế, cô người yêu kia lại nói không hay về bố mẹ anh, khiến anh về hành hạ bố mẹ, gây sự với anh em trong nhà. Sau khi biết được và kiểm chứng những câu chuyện đó, mình bị sốc và cảm thấy rất coi thường anh. Nhưng mình im lặng không nói cho anh biết, vì mình nghĩ dù sao mọi thứ cũng đã qua, những sai lầm có thể làm lại được.
  Có điều, sau khi biết được những sự thật đó, mình không còn cảm giác tin và yêu anh như lúc đầu nữa. Gắn bó với anh thêm một thời gian, mình nhận ra thêm, đối với anh, chỉ có những ai tôn sùng anh, tâng bốc, khen ngợi mọi thứ về anh mới là người có “tầm”; còn lại, chỉ cần ai đó nói thẳng hay góp ý những gì anh khiếm khuyết là bị anh “liệt” ngay vào dạng không biết nhìn người, không có tầm cỡ, không đáng tin. Mình vốn là người thẳng thắn, nên càng thất vọng bởi chi tiết đó.
  Gần đây nhất, trong một lần nói chuyện, anh hỏi mình về dự định mở công ty (mình đã từng chia sẻ với anh về dự định này), mình thật thà trả lời:
  - Vâng, em vẫn có ý định đó. Em đang tính đầu tư thêm vào các mối quan hệ, và tìm hiểu dần dần.
  Vừa nghe xong, anh cho mình một chuỗi những lời vô cùng khó nghe như: “Em đừng tưởng mình giỏi” hay “Em nghĩ làm doanh nghiệp là sướng lắm à?” “Em có biết những người nợ tiền ngân hàng toàn là dân doanh nghiệp không?”… khiến mình khá khó chịu. Mình vẫn ôn tồn : “Em biết chứ, nhưng em theo ngành này đã nhiều năm nên luôn có ý định làm cái gì đó riêng cho mình. Em biết là trường hợp xấu nhất là em thất bại có thể xảy ra, nhưng em chấp nhận. Vì nếu không làm, không dám chịu thất bại, thì sẽ chẳng bao giờ thành công cả.”
  Mình không nghĩ là anh nổi khùng và dội cho mình một gáo nước lạnh: “Anh nói thẳng với em, em là đứa không có một tí tư chất nào cả, chứ đừng nói đến tư chất làm doanh nghiệp. Anh yêu em gần một năm nên anh biết. Tốt nhất là em đi làm thuê đi, chứ loại ngu như em, 5 năm, 10 năm cũng chẳng làm doanh nghiệp được. Em nói em làm mà em nghĩ đến thất bại chứng tỏ là em chẳng có khả năng gì, chẳng làm được cái gì. Cái đầu của em ngu lắm. Em còn kém anh nhiều bậc”.
  Mình quay đi và yêu cầu dừng cuộc nói chuyện ở đó. Nhưng anh cũng không buông tha. Anh còn lải nhải thêm một hồi rằng, muốn theo anh muốn đồng hành với anh, phải bớt ngu si đi, đừng có mơ mộng hão huyền, rằng mình không có tài cán gì để xứng đáng đi cùng anh cả…
  Trời ơi! Người đàn ông mình yêu, và đã muốn lấy làm chồng, cuối cùng lại khiến mình vì một câu nói mà chia tay ngay tức khắc. Mình không biết anh căn cứ vào điều gì để nói mình ngu dốt. Nhưng anh không hề biết, dù không giỏi giang, nhưng ở tuổi mình, mình đã có một khoản tiền tiết kiệm không nhỏ; mình đã đi làm với mức lương của một phó phòng, và chưa một ai từng làm việc với mình phải phiền lòng về chuyên môn, cũng như tinh thần, trách nhiệm của mình hay sao?
  Mình đã quyết định im lặng và không nói gì. Bởi mình biết, nếu mình nói thẳng ra, sự tự tôn của người đàn ông trong anh sẽ đổ vỡ nghiêm trọng. Khi anh chưa biết mình là ai, khi anh đã ở cái tuổi mà nhiều người đàn ông đã và đang thành đạt trong sự nghiệp thì anh vẫn trắng tay với một mớ mộng tưởng và ôm mộng quá khứ. Khi ở tuổi anh, nhiều người đã bắt đầu yên ổn cuộc sống với gia đình, thì chính anh còn chưa lo xong công việc, còn chưa có cả cho mình những nền tảng nhất định.
  Quả thực mình đã bỏ qua quá nhiều để yêu anh. Cho dù trong tay anh không có gì. Vì mình là người sinh ra và lớn lên từ khó khăn. Nhưng câu nói của anh về mình, khiến mình xóa bỏ hoàn toàn suy nghĩ muốn đồng hành cùng con người này. Ngay từ khi chia sẻ ý định mở doanh nghiệp với những người bạn và anh em thân thiết của mình, ai cũng ủng hộ và giúp đỡ, thậm chí còn tư vấn và sẵn sàng cho mình mượn tiền, mượn văn phòng. Những người đi trước, có kinh nghiệm đã ngồi chia sẻ với mình những thất bại, rủi ro mà họ gặp phải để có được ngày hôm nay. Cuối cùng, chính anh, người mà mình yêu thay vì động viên, chia sẻ, lại nhiếc móc và hạ thấp mình.
  Mình không vì tức giận nhất thời hay một chút buồn mà muốn chia tay. Nhưng mình thấy nếu tiếp tục với con người này thì khó cho mình lắm. Mong nhận được những chia sẻ từ anh (chị).
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 19 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #2
  Chả biết khuyên gì, mình chỉ thấy cái ngốc của bạn là phí thời gian cho một thằng vừa vô dụng vừa sĩ diện như thế. Bạn còn yêu tiếp được thì chịu.
  • 37 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #3
  bạn thường nghe câu "ngu còn tỏ ra nguy hiểm" đúng không, người yêu bạn là một trong những người đó, mình cũng gặp nhiều trường hợp như người yêu bạn rồi như mình hay nói đùa thì là loại người " trên thông địa lý dưới tường thiên văn @@" . bạn là người có công việc ,suy nghĩ bản lĩnh thì sao phải yêu người như thế nhỉ. thà bạn yêu 1 a chàng cù lần nói 1 nghe 1 còn hơn. mà a này nói chuyện kiểu ngu với không ngu như thế thì tư cách cũng không có rồi. với mình thì ở đời không có ai ngu cả chỉ là hiểu nhanh hay chậm thôi. theo mình nghĩ đã không tôn trọng nhau thì bạn không còn gì hối tiếc đâu.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 54 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn

  #4
  Bất kể 1 người nào dù mới quen hay quen biết lâu mà nói mình câu đó là mình tán vỡ mồm xong cạch mặt nghĩ chơi luôn.
  Bạn cứ nghĩ đi, người ngoài mà mình nghe còn ức chế thì cái người mà yêu yêu thương thương, sau này có thể đầu ấp tay gối mà nói như vậy thì sao yêu nỗi.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 133 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  bỏ mẹ thằng đó đi chị ơi nó xứng đáng đâu =="
  sao chị ko hỏi nó.
  tao ngu thấp kém vậy mày yêu tao mày là giống người hay giống lợn ngu si đần độn thấp kém.
  mày đã cho tao được vật chất được cái gì, mày đã giúp tao được cái gì mà bây giờ mày mở miệng ra sủa sủa vậy.

  còn nó táng chị cầm đồ ra phang cho em. có sẵn con dao cầm cho nó một nhát cũng đc hay chị hét ầm lên cho em.

  đúng là loại ba cứ tưởng mình là socola hạng nhất
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 68 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #6
  Đã nói được câu đó với bạn thì người ta không xem bạn là gì rồi. Muốn chia tay thì cứ chia tay đi nha bạn, chứ lại khổ thân đấy à.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Xuxucb
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 3 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #7
  Theo m thấy chính bản thân bạn đã nhận ra bản chất của ng đàn ông ấy rõ ràng rồi, trước đây bạn cố gắng theo đuổi cuộc tình này có lẽ cũng vì b nghĩ b có thể thay dổi đc con ng ấy, b la ng phụ nữ giàu lòng nhân ái, vị tha. Còn ng đàn ông này hoàn toàn k xứng đáng với bạn "giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời" b ạ. Hãy quyết tâm từ bỏ vì tương lai đó b, chứ b mà sống chung với con ng ấy chỉ ôm lấy tổn thương hơn nữa thôi
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 30 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #8
  Chia tay nhanh lên em, loại đấy có níu kéo thì chớ có mềm lòng, sống với con người như vậy em sẽ bị chửi rủa, bị so sánh, bị coi là ngu si suốt đời thôi. Kể cả khi em thành công để cho nó sáng mắt ra nhưng với nó không bao giờ nó biết sáng mắt ra đâu. Chúc em sáng suốt.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của anhanhi0105
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,277 Bài viết

  • 368 Được cảm ơn

  #9
  Bỏ ngay và luôn không cần suy nghĩ. Ng như thế mà em chịu đựng đc 1 năm cũng choáng thật.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 45 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Qianlizhiwai Xem bài viết
  Gia đình và những người xung quanh anh không ai thích cô người yêu cũ vì từ ngày họ yêu nhau, họ luôn kè kè cùng nhau rượu chè bê tha thâu đêm suốt sáng cùng đám bạn; bán cả xe máy, điện thoại và laptop để phục vụ cho những cuộc chơi. Và sau những cuộc chơi như thế, cô người yêu kia lại nói không hay về bố mẹ anh, khiến anh về hành hạ bố mẹ, gây sự với anh em trong nhà. Sau khi biết được và kiểm chứng những câu chuyện đó, mình bị sốc và cảm thấy rất coi thường anh. Nhưng mình im lặng không nói cho anh biết, vì mình nghĩ dù sao mọi thứ cũng đã qua, những sai lầm có thể làm lại được..
  NY của c là kẻ gia trưởng mà bất tài kinh khủng,lại còn coi thường tất cả mọi ng,cho rằg a ta là nhất .C phải yêu a ta lắm mới có thể chịu nhịn đc thế,a ta đến bmẹ mà còn k coi ra gì thì ns gì đến chuyện coi trọng và tôn trọng c,c yêu nhưng còn có cviệc và sự nghiệp riêng,a ta nghĩ gì mà ngăn cản còn ns những câu nói coi thường,rẻ mạt c như thế...
  Trong khi a ta chưa lm đc trò gì mà đã coi thường,c thật kiên nhẫn và đủ vị tha để bỏ qua đc mà yêu..E ns có thể c k thích nghe ,nhưng c nên từ bỏ đi cgái ạ,thứ nhất nếu c có sự nghiệp riêng thành công,a ta sẽ tnào.Theo e thấy những ng gia trưởng k thích bị vk hay ny giỏi hơn đâu nhất là khi a ta cứ luôn coi mình là nhất,sẽ k thích cảm giác thua kém c đâu.Thứ 2 ,chị thử nc vs a chị e gái hay bố mẹ c về cách đối xử vs chị chỉ khi c nói muốn lập dnghiệp riêng thì e chắc chắn k ai đồng ý .
  c đừng vì bất kỳ điều gì mà đánh cược hphúc tương lai vào 1ng k đủ điều kiện xứng đáng
  Chúc c có lựa chọn đúng đắn .Thân
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #11
  Tôi thấy thật thỏa đáng cho 2 chữ: Chia tay!
  Bởi nếu sự tôn trọng đã mất thì chẳng bao giờ tình yêu có thể tồn tại được, không những từ anh ấy đã nói thành lời, mà chính trong lòng em cũng đã hết tôn trọng người mà mình từng yêu.
  Nhưng hãy, cố hiểu một chút về quá khứ, và tình yêu thật sự có phải vậy không, rất có thể đây cũng là cách mà anh ấy cảm nhận được sự vượt trội của em đối với anh ấy, và vì vậy cách đẩy em ra xa nhanh nhất là phải nói những điều khó nghe nhất, để em xa cách anh ấy mà không còn hối tiếc. Cho đó là đúng, và vì vậy anh ấy muốn kết thúc để giải phóng năng lượng cho em.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #12
  Thời buổi nay yêu là cưới.. có những đôi lúc yêu nhau thì lãng mạng kính thưa các kiểu rồi lúc cưới nhau về quay ra cũng cãi chửi nhau như xé vải... thôi xin trích 1 câu đang hot "đàn bà nấy chồng như đánh 1 canh bạc .."
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 30 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #13
  Có câu :Đàn ông có thể nghèo nhưng đừng hèn.Anh này có tố chất của kẻ hèn..hèn nên sợ ngươi giỏi hơn mình ,bỏ đi em..
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bomi131
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 187 Bài viết

  • 118 Được cảm ơn

  #14
  mới yêu nhau mà đã thế thì sau này lấy về chắc ngày nào cũng bị chửi, có khi bị đánh đập nữa
  bạn đã thấy đc bản chất con người đó như thế nào thì mau chóng chấm dứt đi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #15
  nghe chị kể mà e điên hết cả người. điên vì cái ông nội này tệ quá, gia trưởng, bất tài, ích kỉ, thùng rỗng kêu to (chắc tưởng bảnh trai là ngon lắm)...bla...bla...bla
  đã thế lại k tôn trọng, sỉ nhục chị nữa. yêu j kì vậy.
  cái điên thứ hai: tuy biết ai cũng có nhược điểm và cái gì đã qua thì mình cũng đừng hở tí là lôi ra mà đay nghiến nhau làm gì ( bởi mình cũng có hoàn hảo đâu). nhưng mà trong cuộc tình này lòng vị tha, tình yêu của chị thật vô nghĩa. anh ta k đáng.
  chia tay k cần lăn tăn nha chị
  tỉnh lên chị gái
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Chuden
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 32 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #16
  ngày trước e đã từng yêu 1 người giống hệt người yêu chị bây giờ chị ạ.
  em từ 1 đứa xinh xắn, nhanh nhẹn,tháo vát,biết kiếm tiền và biết lo cho gia đình tự nhiên thành 1 đứa yếu kém đến cùng cực (đấy là trong những lời hắn nói với e)
  nhưng e nhận ra là do hắn sợ mình hơn hắn nên hắn tìm đủ mọi cách để dìm mình xuống dù là trong tự tưởng thôi . những thằng quá tự tin vào bản thân nhg thật ra lại rỗng thì thường dễ sụp đổ lắm chị ạ.
  • Avatar của Frady
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 10 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #17
  Chào bạn,
  Đọc tâm sự của bạn thật sự mình không tìm ra 1 lý do nhỏ xíu nào để bạn tiếp tục với con người đó. Bảnh trai hả? Kiến thức sâu rộng hả? Bảnh trai không làm gì dc cả, có chăng sau này lấy về hắn có đi lăng nhăng được. Nếu kiến thức sâu rộng thì không như bạn nói chẳng có gì trong đường công danh. Bạn à, bạn là cô gái hội đủ nhiều điều kiện mà, tại sao lại nhắm mắt đưa chân đặt cả cuộc đời mình vào 1 người không tôn trọng và chia sẽ mình như thế? Chồng mình có rất nhiều người yêu trước khi lấy mình, mình tra hỏi nhiều như chẳng bao giờ anh ấy kể dù xấu hay tốt, đơn giản anh nói sợ mình buồn mình suy nghĩ lung tung, có đâu anh ta lại như vậy. Bạn à, thà chấm dứt ngay bây giờ, còn hơn đi đến hôn nhân rồi lại khổ. Và mình thấy anh này cũng chẳng có đạo đức gì cả, bất hiếu với ba mẹ mà. K tài k đức thì lấy làm gì ạ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của 07126
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #18
  em cũng đang phân vân như chị!! bị nói là " sao mà ngu thế" hoặc " đầu nhồi cái gì mà ngu thế" thì có đáng để chia tay k? e nói lại còn hỏi e nên nghĩ lại tại sao lại bị nói như vậy!!!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 27 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #19
  Trả lời anh ấy "đừng tự hào vì sao ta nghèo mà vẫn giỏi mà nên tự hỏi tại sao ta giỏi mà vẫn nghèo "
  • 30 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn

  #20
  không suy nghĩ nhiều mà chia tay gấp, đau trước mắt nhưng hạnh phúc cả cuộc đời ko phải người đàn ông này. Thấy mà khinh thay cho bạn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3