TIN TÀI TRỢ.

một chút buồn tháng 12 cho 1 sự im lặng 9 năm

 • 8 Lượt chia sẻ
 • 1.08K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của ocnong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 23 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #1
  Tớ với cậu thật đặc biệt, chúng ta cùng tên, học cùng cấp 3, cùng đại học, sinh cùng tháng chỉ khác cậu hơn t 1 tuổi. Cậu giỏi giang, đáng ngưỡng mộ... tớ thì không được giỏi như cậu, nhưng xét về quá trình học tập không quá tệ khi 2 chúng ta đều học tốt cấp 3 và đậu vào trường đại học hàng đầu. Năm tớ thi đại học, 1 lý do tớ chọ trường đại học và è sức ra học là vì cậu cũng thi trường ấy, cuối cùng cả lớp có 2 người học cùng trường là tớ và cậu. Tớ thích cậu từ lớp 11, 1 tình cảm học trò trong sáng, dù có thích cậu nhưng trước mặt cậu tớ luôn tỏ ra ghét cậu, suốt ngày cãi nhau loạn lên. Khi lên đại học, dù học cùng trường, ở cùng khu nhưng tớ chuyên gia tránh mặt cậu, tớ không hiểu sao tớ rất ngại gặp cậu. Ngày chúng ta ra trường... trong lòng tớ vẫn vậy, thích cậu 7 năm trời nên tớ không yêu 1 ai dù có người theo đuổi tớ. Ngày cô bạn thân của 2 chúng ta nói thích cậu cũng 7 năm rồi, tớ lặng im, và khuyên cô ấy nên thổ lộ ra...tớ muốn giúp 2 người đến với nhau. Rồi tớ cũng tìm đến tình yêu với 1 người khác không phải cậu, tình yêu của tớ chỉ kéo dài được vài tháng... tớ nhận ra tớ không yêu họ nhiều, chỉ là tớ tìm người lấp sự cô đơn, hụt hẫng... Tớ yêu người thứ 2 sau 1 năm chia tay người cũ, người ấy có nhiều điểm giống cậu từ hình dáng, tuổi tác, đến cái trường đại học mà chúng ta học cùng nhau ... khi tớ chuẩn bị nhận lời yêu người ấy, cậu khuyên tớ đừng có yêu vội vàng, người ấy không tốt... tớ bỏ ngoài tai hết... hậu quả là hơn 2 tháng...họ chạy theo 1 cô gái khác và tớ trông chênh... tớ gọi cho cậu... cậu mắng tớ, rồi động viên tớ... dù mọi người nói gì tớ cũng buồn...nhưng chỉ vài câu của cậu thôi tớ vui lắm... chẳng hiểu sao tớ lại hết buồn vì bị phản bội, bị người yêu bỏ nhanh như vậy khi thấy nụ cười của cậu, khi cậu chọc cười tớ. Cô bạn thân ngày xưa giờ đã yêu người mới... tớ cũng có 2 mối tình dắt vai... nhưng cậu vẫn thế, chẳng yêu ai... cậu có những nỗi buồn, tớ biết điều ấy, nhưng bao giờ cậu cũng cười và chẳng nói với ai. Khi tớ chia tay người yêu cũ... cậu chỉ nói... trên đời tình yêu không phải là tất cả, nhiều điều đáng làm hơn là chỉ biết yêu. Uhm cậu lý trí lắm...đến bây giờ gặp cậu tớ vẫn chảnh chọe với cậu...nhưng sâu bên trong tớ vẫn thích cậu... 9 năm rồi... thật lạ...Có lẽ rồi 1 ngày cậu và tớ sẽ tìm được người thật sự dành cho mình... nhưng giá như...người ấy là cậu... tớ sẽ hạnh phúc lắm...chúng ta không còn trẻ để ngây ngô...bạn bè tớ đều khuyên tớ nói ra tình cảm của mình...nhưng làm sao tớ có thể...?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của mimicut3
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 27 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #2
  đơn phương đúng là khổ mà, sợ rằng khi thổ lộ tình cảm của mình sẽ mất đi tình bạn.
  Nếu đủ can đảm thì bạn nên nói ra. tặng bạn bài này nhé http://www.youtube.com/watch?v=QBLgZloHclM
  "Tôi thích những mối tình câm, tình thầm. Tôi tưởng tượng đó là những mối tình da diết, sâu sắc. Mãi mãi chẳng dám nói thật lòng, cho đến cuối đời, tình ấy vẫn bàng bạc, rập rờn và mỗi khi có dịp đi qua chỗ ngồi cũ, con đường cũ, gương mặt cũ… ta bỗng thấy nhói ran.

  Chắc là khó chịu lắm, khi yêu mà giả bộ không yêu, khi buồn cố diễn mặt vui, khi đau tình phải tỏ ra vô tình…”
  • 671 Bài viết

  • 632 Được cảm ơn

  #3
  Đọc bài của bạn, mình rất cảm động. Trong đó chứa đựng tâm sự phảng phất của rất nhiều người. Có lẽ, nhiều người cũng đã như bạn, nâng niu, trân trọng cái tình bạn ấy và cũng đau khổ, trằn trọc vì nó.
  Hiện tại, cả hai bạn đều không có dậy nhợ lằng nhằng khác, thế thì bạn ơi, hãy cố lên đi. Hãy để người ta biết tình cảm của mình. Tuy rằng khả năng thành công không hề tuyệt đối, nhưng đừng bỏ qua nhau nữa bạn à. Nếu người ta không đáp lại được thì cũng đã là một lần cố gắng, nỗ lực vì hạnh phúc của bản thân và của người ấy. Bạn đã giữ được tình cảm ấy 9 năm thì không có cớ gì lại hoàn toàn đổ vỡ tất cả chỉ vì một lần "xả". Đây là tớ nói về khả năng xấu nhất, còn khả năng tốt hơn, biết đâu đấy. Dũng cảm lên bạn nhé
  Destiny
  • Avatar của ocnong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 23 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #4
  Mình nghe bài hát ... cảm ơn bạn, nó thật tuyệt.
  Trong mắt mình cậu ấy quá đẹp ( không phải là đẹp hình thức đâu nhé) , quá trong sáng. Tớ bây giờ không đủ tự tin để yêu người nào cả chứ chưa nói đến yêu cậu ấy và thổ lộ. Trong khi cậu vẫn vậy, chẳng yêu ai thì tớ đã qua 2 mối tình, dù nó có là gió thoảng qua nhưng cũng đủ làm tớ buồn và mất niềm tin vào tình yêu ít nhiều. Cậu ấy là con 1 trong gia đình khi anh cậu ấy mới qua đời vì bệnh, bây giờ mình cậu phải chăm lo cho bố mẹ... tớ biết điều đó quả khó khăn cho cậu, nên đối với cậu ấy tình yêu không hăn là tất cả. Chỉ tháng trước khi tớ chia tay người yêu, tớ gặp cậu ấy, cậu ấy cũng có nói... trên đời có nhiều thứ quan trong hơn tình yêu mà tớ cần trân trọng... Vậy đấy, vài người bạn của tớ hiểu tớ và khuyên tớ can đảm lên... nhưng tớ phải im lặng... tớ sợ không có được 1 tình yêu mà còn mất đi 1 người bạn... Uhm, bạn bè cũng nói... nếu không nói ra sao biết đc người ta có thick mình hay không... Tớ chẳng rõ là tớ đơn phương hay song phương, chỉ biết cả tớ và cậu lý trí tốt và im lặng giỏi...Tớ tin rằng duyên phận ý trời... dù sao cũng cảm ơn ông trời cho tớ có 1 người bạn là cậu.