TIN TÀI TRỢ.

Mọi người ơi, chia sẻ với mình việc này nhé! ~_~

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.14K Lượt đọc
 • 11 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 226 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #1
  Vô tình đọc được đoạn này trên net, nên ngẫm lại việc mình ...


  Kế hoạch vẫn còn dang dở
  Chẳng có người đàn ông nào lại dại dột từ chối một bữa cơm đầm ấm bên cạnh người vợ dịu dàng và những đứa con xinh đẹp, kết quả một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Dù biết thế nhưng nếu anh ấy của bạn là người tham vọng thì có lẽ chỉ chừng ấy cũng chưa làm anh ấy thoả mãn. Anh ấy nghĩ mình phải trở thành lãnh đạo, phải mua ô tô, tậu được nhà riêng… để chứng tỏ khả năng của mình trước khi nghĩ đến kết hôn.
  Anh ấy sẽ trấn an bạn rằng: “Em yêu à, anh còn rất nhiều dự định và em không muốn chúng ta sẽ sống đàng hoàng và sung sướng hơn sao?”.
  Tuy nhiên, tham vọng thì khôn cùng và biết đâu chưa đạt được anh ấy lại càng cố gắng, bạn sẽ không biết là mình sẽ phải đợi đến bao giờ. Con gái có thì, bạn hãy thuyết phục anh ấy rằng: nền tảng vững chắc là gia đình bên cạnh còn giúp anh ấy nhiều hơn trong sự nghiệp. Hãy để anh ấy hiểu rằng bạn là một trong những chỗ dựa vững chãi khiến anh ấy không thể trì hoãn kết hôn lâu hơn được nữa.


  Mọi người à, mình có 1 chuyện muốn tham khảo ý kiến của mọi người lắm, rất mong mọi người chia sẻ nhiệt tình vào nhé . :Worried:

  Mình và người ấy quen 6 năm từ hồi học ĐH chia sẻ tất cả mọi thứ khó khăn, hạnh phúc trong cuộc sống, bây giờ him đã có công việc tốt, tương lai rộng mở. Cách đây 3 tháng người ấy vừa cầu hôn mình xong và muốn lập gia đình sớm, vì muốn bình yên bến đỗ để cố gắng vun đắp sự nghiệp. Gia đình anh ấy rất ủng hộ việc 2 đứa cưới nhau, bọn mình rất thân thiết quý mến gia đình 2 bên.

  Sau khi biết tin chính xác ngày mình đi du học (gần 1 năm để chuyên tu thôi, đáng lẽ là 3 năm rưỡi nhưng giờ mình nghĩ mình yêu anh ấy, muốn bên anh ấy nên quyết định chọn học 9 tháng) bỗng anh ấy lạnh nhạt, đòi chia tay. Sau khi mình trình bày chỉ đi 9 tháng thôi thì cả 2 quay lại với nhau, vui vẻ những cũng hơi gượng, nhưng ko sao. Mình có đề cập đến việc cả 2 gia đình làm 1 đám nói hoặc 1 đám hỏi thì anh ấy không chấp nhận nữa. Anh ấy nói thôi chờ 3 năm nữa, anh ấy muốn ổn định sự nghiệp, muốn kiếm thật nhiều tiền thì mới cưới. Anh ấy lại ghen với 1 người đang theo đuổi mình đã 7 năm, mình nghĩ mình muốn đám hỏi hoặc tiến xa thì anh ấy càng phải yêu và tin mình chứ. Đằng này 1 mặt anh ấy ghen, mặt khác thì ko muốn tiến đến nữa, cũng không muốn nói gia đình sang gặp ba mẹ mình trước khi mình đi du học. Mình hụt hẫng và thất vọng ko nói nên lời được, chỉ im lặng ko ép buộc hay hỏi anh ấy về những vấn đề này nữa dù trong lòng rất buồn. Nhưng mình ko cho phép mình ở lại vì mình đã quyết định đi 1 năm, đó là niềm tin của cha mẹ, là mong ước của mình được học để có 1 vững chắc về tài chính và trên hết là đam mê của mình với công việc ấy. Mẹ anh ấy thì lại hay nói "đi về sớm nhé, ko là cho nó lấy vợ luôn" Và mẹ anh ấy bảo có lần anh ấy bảo cứ để mình đi, ở đây him lấy vợ... Mà bên anh ta thì rất nhiều người theo đuổi, những người rất xinh đẹp, giỏi giang, khá giả, nghề nghiệp ổn định lại rất quan tâm anh ấy ... chỉ cần anh ấy gật đầu là họ xin chết, nói thẳng là vậy luôn, chính vì thế hình như anh ấy cũng đã nhận ra được giá trị của bản thân mình nên bây giờ mọi thứ với mình cứ như là bàn lùi ... Hồi xưa anh ấy hết lòng và quan tâm đến mình bao nhiêu thì bây giờ khi nghĩ lại quá khứ, mình càng nhói lòng biết bao ....

  Vậy thật ra anh ta muốn gì?
  - Khi yêu nhau thì người ta thề sống chết có nhau , còn khi ghét nhau rồi thì người ta thường thề sẽ sống chết với nhau.

  - Không ít phụ nữ già đi nhanh chóng có khi do họ động não suy nghĩ phải làm sao để mình trẻ lại.

  - Chết cho người phụ nữ mình yêu vẫn dễ hơn là phải sống chung với họ.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,506 Bài viết

  • 344 Được cảm ơn

  #2
  Thật ra, để nói anh ấy muốn gì cũng khó, nhưng bạn ah, hiện giờ tình yêu và hôn nhân ko còn như ngày xưa nữa, thậm chí khi kết hôn rồi, cũng ko thể so sánh giữa khi yêu và khi là VC được.
  Anh ấy muốn ổn định gia đình sớm, trong khi bạn còn muốn có sự tiến thân, và tự do trong vòng ít nhất 1 năm nữa. Họ cũng băn khoăn là phải, thêm nữa thì không biết tương lai 2 người sẽ thế nào trong một năm tiếp theo. Sự xa cách có thể đem đến rất nhiều thay đổi, ko ai có thể nói trước được.
  MÌnh biết bạn đặt nhiều hi vọng thế nào nhưng mà, bạn nên nhìn vào thực tế.
  Mình nghĩ, nếu 2 người thực sự ythương nhau thì có thể chọn cách kết hôn rồi bạn hãy đi.
  Lúc trước, mình cũng đc một học bổng đi Úc 3 năm để học Thạc sĩ, nhưng vì gia đình (lúc đó mình mới kết hôn), nên mình ko muốn có sự thay đổi, mình đã chọn cách ở lại, nhưng đến giờ mình cũng ko hối hận gì. Thậm chí mình còn thấy may mắn.
  Mỗi người có một cáhc lựa chọn con đường đi riêng, nhưng ko thể tham lam quá được. Bạn nên hỏi ý kiến của người yêu bạn nữa, chỉ có anh ấy mới biết : Anh ấy muốn gì ở bạn, và dù thế nào thì quyền quyết định vẫn nằm trong tay bạn.:Battin ey:
  Chúc bạn hạnh phúc.
  th_Untitled-1copy
  OPETH - LH
  Tôi không nêu được công thức của sự thành công nhưng tôi có thể nêu được công thức của sự thất bại. Đó là : "Với loại người nào cũng muốn lấy lòng".
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 289 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #3
  Cái bản tính ích kỷ đàn ông - hãy nói rõ mục đích đi học của bạn với anh ấy, tình cảm ko thay đổi với anh ấy. Nếu là 1 ng` đàn ông hiểu chuyện, anh ấy sẽ thông cảm & giúp đỡ bạn. Hãy tự tin vào mình, cũng đừng nên nghĩ rằng anh ta thì rất nhiều người theo đuổi, những người rất xinh đẹp, giỏi giang, khá giả, nghề nghiệp ổn định lại rất quan tâm anh ấy ... chỉ cần anh ấy gật đầu là họ xin chết mà hạ thấp bản thân mình, vì 1 khi bạn cảm thấy thấp kém hơn ng` khác, bạn sẽ đánh mất chính mình và khi đó anh ta có thể thấy những ng` khác lại thật sự thú vị hơn đấy.
  :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
  Người ta có rất nhiều nơi để đến, chỉ 1 nơi thân thiết để quay về...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,744 Bài viết

  • 782 Được cảm ơn

  #4
  nói thẳng nhé, nghĩ nhiều làm ji cho mau già, cậu đi học 1 năm thì cũng cứ lo giữ mình đi đã, ở môi trường "ngoại" ấy, chả biết thế nào !
  bạn cũng có người theo đuổi 7 năm, tức là bạn cũng ko phải người con gái kém cạnh ji so với anh ấy
  hêhh, nước đến chân thì nhảy, nhảy sớm làm ji ! người tính đâu bằng giời tính
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 47 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #5
  Giả sử bạn cũng đang đến tuổi mà gia đình yêu cầu phải lấy chồng sớm, trong khi đó anh người yêu lại muốn đi du học 3.5 năm, sau đó rút xuống 1 năm.

  Bạn có nghĩ lúc đó cảm giác của bạn như thế nào, bạn có yên tâm hay không? Khi người ta còn trẻ, lúc đó chưa quan tâm đến gia đình thì đi 1, 2, 3, 4 năm có lẽ cũng không quan trọng, nhưng khi có nhu cầu xây dựng gia đình thì bạn có chờ được không? Biết đâu anh ta đi sang đó biết bao đổi thay, khi về thì mình lại ế à.:Sick:

  Chuyện anh ta có bao nhiêu người theo đuổi thì cũng là thông tin từ nhiều chiều thôi, quan trọng là 2 người yêu nhau như thế nào. Ngày nay, phụ nữ cũng bình đẳng trong việc kiếm tiền và làm các công việc xã hội thậm chí còn hơn đàn ông, nhưng dù sao đa phần mọi gia đình đều muốn phụ nữ ưu tiên hơn trong việc giữ gìn và phát triển hạnh phúc gia đình.

  Khi xây dựng gia đình rồi, bạn cũng có thể đi học cơ mà (tất nhiên là bạn nên thảo luận một cách chính thức yêu cầu của bạn đối với người yêu). Kể cả thảo luận tôi nghĩ cũng ít người vợ / chồng nào muốn xa nhau trong vòng 1 năm trời. Không nhất thiết phải du học mới nâng cao được kiến thức bạn ạ. Tôi thấy quan trọng là mình có định hướng tốt và làm việc có phương pháp thì người ta sẽ phát triển nhanh thôi.

  Cuối cùng là bạn đang quan niệm thế nào giữa hạnh phúc gia đình và công việc. Nếu như bạn xác định là cần phải ổn định gia đình hoặc là đối với bạn công việc và vị trí xã hội mới là quan trọng thì bạn sẽ có quyết định ngay. Người ta chỉ chọn được 1 thôi bạn ạ.

  Và bạn cũng lưu ý là khi yêu và khi xây dựng gia đình là khác nhau một trời một vực về quan niệm và cách sống. Bạn đang suy nghĩ như người đang yêu cho nên có lẽ bạn sẽ thấy hẫng hụt khi có nhiều thông tin trái chiều chứ thực ra những vấn đề bạn đang gặp phải cũng chẳng có gì là nghiêm trọng cả.

  Bạn chỉ cần quyết định: hoàn thành hoài bão công việc hay là mong muốn xây dựng ổn định gia đình. Ưu tiên cái nào thì bạn sẽ quyết định cuộc đời mình hướng về đâu.

  Chúc h/p!
  Anh đi tìm cây nến

  Ba là cây nến vàng, mẹ là cây nến xanh, con là cây nến hồng, ba ngọn nến lung linh, thắp sáng một gia đình!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 413 Bài viết

  • 106 Được cảm ơn

  #6
  Muốn dừng lại để rút lui trước khi tìm được lý do hợp lý! "Võ công" này kinh điển rồi!
  -Muốn-Cần-Có-Đủ-
  YM:divangxx73
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 255 Bài viết

  • 112 Được cảm ơn

  #7
  Hic, sao mẹ anh ấy và anh ấy lại nói bóng gió, à cũng ko phải nói bóng gió mà là nói hẳn với bạn đúng ko ? là nếu bạn ko về sớm thì ở nhà anh ấy sẽ đi lấy vợ :Silly:
  Bạn đã rút thời gian đi còn 1 năm, còn 9 tháng rồi, mà anh ấy vẫn ko thông cảm cho bạn thì bạn cứ thử chờ xem phản ứng tiếp theo của anh ấy là gì.
  Mặc dù, trường hợp như của anh ấy cũng rất khó xử, khi muốn kết hôn rồi, mà đùng 1 cái tự nhiên lại xa cách nhau như vậy, có thể anh ấy cũng đang rất hoang mang bạn ah, mà con trai thì còn lâu mới để người khác biết mình hoang mang lo sợ cái gì nhé. Còn điều kinh khủng nhất, như chị divangxx73 nói đấy bạn ạ, mình cũng phải chuẩn bị tinh thần cho trường hợp tồi tệ nhất này :Sad: tại vì anh ấy lạnh nhạt và bàn lùi bảo bạn chờ 3 năm nữa >"< mà con gái cũng có thì thôi....
  Bây giờ con gái hay con trai cũng thế thôi, sự nghiệp là quan trọng. Bạn thử nói chuyện thẳng thắn về những gì bạn thắc mắc với anh ấy xem, ngọt ngào thôi nhưng cố gắng tìm đc nguyên nhân thực sự,ko thì mình sẽ hoang mang lắm. Nếu đã tìm đc lý do thực sự thì, bạn có thể chuyên tâm đi học được rồi, nhỉ ^^
  Béo ơi ngủ ngon đêm đã khuya rồi, à ơi à ơi à à ơi (*=o=)...zzZ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 166 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chíp_trẻ Xem bài viết
  Vậy thật ra anh ta muốn gì?
  Anh ta thật sự muốn gì, cảm thấy gì, suy nghĩ gì thì chỉ có anh ta mới biết. Nhưng mình đoán là anh chàng này chỉ đang muốn có có 1 người vợ càng sớm càng tốt. Và trước khi có kế hoạch đi du học thì chủ topic là đối tượng lý tưởng nhất để trở thành vợ của anh ấy, vì: quen 6 năm, có những điều kiện nhất định về học thức, sự nghiệp, tình cảm, ngoại hình,.... Nhưng sau khi chủ topic có kế hoạch đi học thì đã vô tình không còn là đối tượng lý tưởng nữa, vì không đáp ứng được chỉ 1 vế của mục tiêu: "càng sớm càng tốt".

  Có nhiều kiểu đàn ông, đàn ông quan trọng tình yêu và hạnh phúc gia đình; đàn ông coi trọng sự nghiệp và chỉ xem gia đình là điều cần có, và chú tâm tìm một "người vợ hoàn hảo" nhất có thể theo tiêu chuẩn lý trí chứ không cần biết đó là ai, và những kiểu đàn ông khác. Chàng này hình như thuộc kiểu thứ 2.

  Với chủ topic, tìm hiểu xem anh ta thật sự muốn gì cũng tốt. Nhưng tốt hơn là ngồi lại và nghĩ xem mình thật sự muốn gì. Xem tình hình thì thành thật mà nói, nếu bạn đi học chuyên tu, ở nhà mọi chuyện đều có thể xảy ra đấy. Vậy trong trường hợp bạn thấy bạn thật sự muốn đi học, nhìn rộng ra thế giới, phát triển sự nghiệp,... thì hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận mọi chuyện từ anh ấy. Nhưng nếu chọn 1 gia đình và ở lại, hãy nghĩ xem mình sẽ bỏ lỡ những gì khi chọn 1 người đàn ông "chỉ cần 1 người vợ". Anh ấy sẽ mang lại cho mình 1 cuộc sống xứng đáng không? Nếu không thì lúc đấy thực sự bạn đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt đẹp.

  Thực sự không ai biết trước chuyện gì có thể xảy ra tương lại để có thể tìm được cách làm tốt nhất trong thời điểm hiện tại. Chỉ có thể tìm được cách làm mà hiện tại mình thực sự muốn nhất mà thôi. Và tương lại dù thế nào thì đừng bao giờ hối hận, vì tại thời điểm đó, đó là điều mình muốn. Cố gắng lên nhé!

  Và với ý kiến cá nhân, nếu tuổi đời còn cho phép, thì nâng cao tri thức và tầm nhìn là bước đệm lớn nhất để tự mở ra cho mình nhiều cơ hội nhất đến với hạnh phúc trong cả tình yêu và sự nghiệp.

  *Từ một người từng có hoàn cảnh giống bạn. Và đến tận bây giờ, đã tìm được câu trả lời chuẩn nhất cho mình nhưng đã quá muộn*
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 60 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #9
  chẳng ai có thể nói chắc được điều gì chị ạ... tìm hiểu kĩ lại các mối quan hệ của a ấy bjờ... xem ý tứ bên nhà a đó ra sao... tại sao a đột nhiên lại thay đổi thái độ như vậy??? A chị nên giải quyết mọi chuyện trước khi chị đi...
  Chúc chị có quyết định sáng suốt!!!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 226 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #10
  Mình đọc những ý kiến chia sẻ của mọi người rất nhiều lần và thật sự cảm ơn mọi người đã quan tâm mình nhiều lắm. Mình đang tìm 1 ngày thật thích hợp để tâm sự cùng anh ấy vì tình trạng này đã kéo dài làm mình càng suy nghĩ nhiều, vì thế, những ngày nay mình phải tự hỏi chính mình xem điều gì cần thiết hơn vào lúc này ...... Mình biết cuộc sống chẳng cho ai cái gì như ý cả, luôn luôn có sự lựa chọn, và nếu sự lựa chọn đó sai thì thật sự cũng ko dám nói từ "ân hận". Anh ấy cần 1 người phụ nữ gia đình, ngoan ngoãn, làm việc thì công việc nào đó nhẹ nhàng thôi (kiểu như dzũa móng tay í ^^, hì,mình đùa xíu). Còn bản thân mình, mình có những đam mê, kế hoạch và ước vọng ba mẹ trông chờ vào. Mình muốn cưới xong rồi học thì anh ấy lại ko đồng ý như cách đây 3 tháng nữa .... điều này càng làm mình phân vân ...
  - Khi yêu nhau thì người ta thề sống chết có nhau , còn khi ghét nhau rồi thì người ta thường thề sẽ sống chết với nhau.

  - Không ít phụ nữ già đi nhanh chóng có khi do họ động não suy nghĩ phải làm sao để mình trẻ lại.

  - Chết cho người phụ nữ mình yêu vẫn dễ hơn là phải sống chung với họ.
  • 1,506 Bài viết

  • 344 Được cảm ơn

  #11
  Chúc bạn sẽ hạnh phúc, mình nghĩ nếu anh ấy thực sự yêu thương bạn, và hai người đồng cảm được với nhau, thì chuyện này sẽ chẳng là gì cả, nếu anh ấy chấp nhận và hiểu rằng, những điều bạn đang làm cũng chỉ vì tương lai, cũng chỉ vì muốn cho gia đình của 2 bạn đc yên ấm, đầy đủ và hạnh phúc thì anh ấy sẽ để cho bạn đi và sẽ đợi.
  Nhưng theo mình, bạn cũng nên suy nghĩ là lựa chọn (nếu như bắt buộc phải lựa chọn ) điều gì cần thiết và quan trọng nhất với bạn bây giờ.:Battin ey:
  Chúc hai bạn mau kết hôn... Lâu ghê ko đi ăn cỗ...:Battin ey:
  th_Untitled-1copy
  OPETH - LH
  Tôi không nêu được công thức của sự thành công nhưng tôi có thể nêu được công thức của sự thất bại. Đó là : "Với loại người nào cũng muốn lấy lòng".
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 226 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Quynh_Bong2007 Xem bài viết
  Chúc bạn sẽ hạnh phúc, mình nghĩ nếu anh ấy thực sự yêu thương bạn, và hai người đồng cảm được với nhau, thì chuyện này sẽ chẳng là gì cả, nếu anh ấy chấp nhận và hiểu rằng, những điều bạn đang làm cũng chỉ vì tương lai, cũng chỉ vì muốn cho gia đình của 2 bạn đc yên ấm, đầy đủ và hạnh phúc thì anh ấy sẽ để cho bạn đi và sẽ đợi.
  Nhưng theo mình, bạn cũng nên suy nghĩ là lựa chọn (nếu như bắt buộc phải lựa chọn ) điều gì cần thiết và quan trọng nhất với bạn bây giờ.:Battin ey:
  Chúc hai bạn mau kết hôn... Lâu ghê ko đi ăn cỗ...:Battin ey:
  Hihi, cám ơn mẹ nó nhiều lắm đấy Làm mình vui lên vì mình nhận được những cm của mọi người chứ nhiều lúc 1 mình đôi khi quyết định gì đó cũng khó khăn, hi hi. Thương mọi người nhiều lắm, cũng mong mọi người luôn bình yên và hạnh phúc :Rose::Rose::LoveStruc::LoveStruc:
  - Khi yêu nhau thì người ta thề sống chết có nhau , còn khi ghét nhau rồi thì người ta thường thề sẽ sống chết với nhau.

  - Không ít phụ nữ già đi nhanh chóng có khi do họ động não suy nghĩ phải làm sao để mình trẻ lại.

  - Chết cho người phụ nữ mình yêu vẫn dễ hơn là phải sống chung với họ.