TIN TÀI TRỢ.

Mẹ bạn trai bảo thủ, khó chiều?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 797 Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 12 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Chào mọi người thân thương, mình là nữ năm nay cũng 27 tuổi rồi, vẻ ngoài ưa nhìn, mình là nhân viên văn phòng, gia đình mình ở quê cũng đủ ăn đủ mặc. còn bạn trai mình người sài gòn, làm việc buôn bán shop quần áo cùng với mẹ anh ấy. bọn mình quen nhau được 5 năm hơn rồi, từ lúc quen đến giờ anh chưa 1 lần lớn tiếng với mình, giận dỗi gì toàn anh làm hòa trước thôi, nói chung anh chiều mình lắm.
  Chuyện kịch tính bắt đầu xảy ra vào cuối tháng 12/2017 khi anh dẫn mình về ra mắt gia đình và bàn chuyện cưới xin, mới đầu về gặp gia đình anh mọi chuyện thuận lợi êm đẹp, mình được mọi người trong gia đình quý mến và khen rất nhiều về phần mẹ anh thì dành tình cảm cho mình nhiều nhất, và sau lần gặp mặt đó mẹ anh thường xuyên bảo anh gọi tôi về dùng cơm nhiều hơn, hoặc đi ăn bên ngoài cũng rủ, và cuối tuần mẹ anh còn kêu tôi qua bên cửa hàng ngồi chơi với bác. Rồi bác bàn chuyện cưới xin với tôi nào là làm như nọ, như kia, rồi sắp xếp ngày xuống gia đình tôi. Lúc đó tôi cảm giác ôi sao cuộc đời mình may mắn thế có anh người yêu hiền lành chiều chuộng và mẹ chồng yêu quý. Nhưng không phải thế chỉ trong 1 vài nốt nhạc mẹ anh xoay 360 độ, chuyện là vầy:
  - Mẹ anh kêu tôi sắp xếp dọn về nhà anh ở vì nhà phòng còn trống, để giúp tôi giảm bớt tiền trọ này kia, nhưng tôi từ chối và bảo là con đang ở trọ cùng với mấy đứa bạn nữa tiền trọ cũng không nhiều đợi khi nào cưới con dọn qua luôn.
  - Vậy mà bà không hiểu cứ kêu gọi nhiều lần, rồi tôi từ chôi: xong bà ấy nói với bạn trai mình rằng mình cứng đầu, khó bảo. Và nói anh đừng dẫn tôi về nhà và qua cửa hàng nữa. chuyện cưới xin phải xem lại.
  - Và lúc đó tôi cũng có mượn bạn trai 5 triệu để đền tiền việc ở chổ làm cho làm chậm báo cáo, và bạn trai mình thì tính hay thật thà, và cũng có kể cho mẹ anh nghe. Và mẹ anh nói tôi kiểu không thương anh đang lợi dụng gia đình anh. Và cũng chẳng thèm xuống nhà mình bàn chuyện cưới xin như đã nói.
  - Bạn trai mình nghe tin không cho cưới xin gì, bèn giận và lớn tiếng cãi nhau với mẹ anh, và có nói những lời hơi khó nghe với mẹ, và thế là mọi tội lỗi thuộc về mình, bà nói do mình xúi anh chửi bả, ôi mẹ ơi thật sợ cái lý luận đó, trong khi mình chẳng biết chuyện gì xảy ra cả.
  - Tối đi chơi anh mới kể lại mình nghe, và mình đã la anh sao lại cư xử như vậy. Từ lúc bả nói như thế đến nay mình chẳng thèm qua gặp và nói chuyện nữa, mình để bạn trai tự giải quyết. Bạn trai mình thì luôn bảo vệ và yêu thương mình, đến giờ cũng 1 năm trôi qua rồi mà mẹ anh vẫn còn chưa chấp nhận mình, chẳng hiểu sao bà giận dai thế, anh nói để anh khuyên bảo dần dần rồi sẽ ổn thôi.
  Theo mọi người thì mình nên làm gì cho phải đây? Mình thấy khó hiểu 1 điều là sao lúc đầu bác tốt và thương mình đến thế, đến lúc giận thì hoàn toàn khác, mà tại sao bác không nói thẳng với mình mà chỉ toàn nói với anh, rồi anh nói cho mình nghe thôi. Mọi người tư vấn giúp mình với mình cảm ơn nhiều lắm.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 825 Bài viết

  • 512 Được cảm ơn

  #2
  Trước tiên trả lời câu hỏi của em là vì sao không nói thẳng với em mà phải nói qua bạn trai? rõ ràng những vấn đề mẹ anh ấy không hài lòng về em mà nói trực tiếp với em thì cùng không hay ho gì và cũng không giải quyết được gì mà nói với con trai mình sẽ dễ dàng hơn. Một điều nữa em với mẹ anh ấy chưa có mối quan hệ gì với nhau mà đi nói trực tiếp với em thì vô lý quá, ai lại đi nói điều không hay với người dưng. Mà theo chị thấy mẹ anh ấy nói trực tiếp với em hay nói thông qua anh ấy có gì quan trong đâu, vấn đề quan trọng là cách ứng xử khi biết mẹ anh ấy không hài lòng về em như thế nào.
  Rõ ràng khi mẹ bạn trai nói về nhà ở em từ chới là hoàn toàn đúng, nhưng khi nghe tin bạn trai nói lại mẹ giận vì không qua nhà ở thì ít nhất em phải qua nhà nói với mẹ anh ấy và mong bà ấy thông cảm. Em phải đặt chuyên ra nói với bà ấy như : "con cảm ơn Bác vì đã cho phép con về nhà bác ở, nhưng mà con có gọi điện xin ý kiến ba mẹ con thì ba mẹ con chưa cho về ở, là con gái trước khi về nhà chồng ở thì phải có tổ chức đám cưới, phải có đưa rước mới về ở được, chứ tự nhiên chưa có đưa rước mà về ở như vậy bà con láng giềng nhà bác hỏi con biết nói làm sao, con không thể cãi lời ba mẹ được nên bác thông cảm. Bác sắp xếp thời gian sớm tổ chức lễ cưới để con được về ở nhà bác như mong muốn". Nếu em nói đã xin ý kiến ba, mẹ mà ba mẹ em không cho thì rõ ràng mẹ anh ấy không thể nói em cứng đầu được.
  Tuy nhiên sự ứng xử đó không kịp thời mà để cả năm rồi nên giờ nói lại không được, với lại khi đã không thích rồi thì cái khoản tiền 5 triệu đó muốn nói sao nói chứ lợi dụng gì bao nhiêu tiền đó. Một điều đáng lưu tâm là người yêu em quá thật thà, cho người yêu mượn 5 triệu mà về cũng nói thì không thể chấp nhận được. Người ta nói thật thà là cha đứa dại mà người yêu em là người thuộc dạng như vậy rồi.
  Giờ thì mọi chuyện đã qua, em đã 27 tuổi không còn trẻ để chờ đợi nữa, với cách ứng hiền lành theo kiểu người yêu em thì khó mà thuyết phục được mẹ mình. Chờ đợi để anh ấy thuyết phục được mẹ thì biết bao giờ, nên em phải dứt khoát bằng cách gặp trực tiếp mẹ anh ấy nói 3 mặt một lời xem bà ấy ra sao. Nếu mẹ anh ấy không chấp nhận thì chia tay chứ không thể duy trì được nữa, thời gian không chờ đợi.
  Nếu anh ấy là người có bản lĩnh, có nghề nghiệp làm ăn ra tiền, lo được cho bản thân thì dù mẹ không đồng ý có thể ra sống tự lập và đưa em về quê đám cưới ở với nhau được. Nhưng mà anh ấy không nghề nghiệp, sống nhờ vào cửa hàng của mẹ, không làm ra tiền thì làm sao quyết định được chuyện gì, tất cả do mẹ quyết định hết, mà mẹ không chấp thuận thì mãi mãi không bao giờ được. Hơn nữa, người như anh ấy làm sao làm trụ cột gia đình, sau này lo cho vợ con, nếu lấy về sống lệ thuộc gia đình chồng, phải làm dâu suốt đời vậy sao? cho nên nếu mẹ anh ấy không đồng ý thì chia tay là giải pháp tốt nhất thôi em à. Em Tranh thủ thời gian để còn lấy chồng đừng vì trường hợp này mà mất thời gian, ảnh hưởng đến tương lai cả đởi em nhé. Mạnh mẽ lên em nhé, chúc em thành công
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 12 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  dạ em cảm ơn lời khuyên chân thành của Chị, chắc em sẽ phải sắp xếp 1 cuộc gặp mặt nói chuyện rõ ràng như chị đã khuyên. Em thì rất tự tin khi giao tiếp nhưng chả hiểu sao gặp mặt mẹ anh ấy em lại hơi run nói chuyện chẳng được tự tin như giao tiếp với mọi người xung quanh chị ạ, thật tệ hết sức. Yêu nhau cũng quá lâu cả thời thanh xuân của em vậy mà mọi thứ chẳng đâu vào đâu, yêu người thật thà quá cũng khổ cho mình hazz.
  • 825 Bài viết

  • 512 Được cảm ơn

  #4
  "Gái khôn mà lấy chồng dại/ như bông hoa nhài cắm bãi phân trâu".Em là người con gái tinh tế, có hiểu biết, biết cách sống và có nhân cách. Em nên lựa chọn người phù hợp em, người mạnh mẽ, có lĩnh là chỗ dựa an toàn cho cả cuộc đời em. Hơn nữa là phải có nghề nghiệp, biết lo làm ăn ổn định cuộc sống và không lệ thuộc gia đình. Do vậy anh ấy không phù hợp với em, không thể làm chỗ dựa cho em được, dù yêu em nhưng không thể mang đến hạnh phúc cho em.
  Em sống tốt, sống có đạo lý, em làm việc rất là đúng đó là không về nhà anh ấy ở theo ý mẹ anh ấy chứng tỏ em là người hiểu biết. Muốn em về sống phải có cưới hỏi, phải đưa rước em mới về, tự nhiên em về ở sao được. Nếu mẹ anh ấy là người sống có hiểu biết thì qua cách xử sự của em như vậy bà ấy trân trọng và quý mến em nhiều hơn. bà ấy ghét em, không chấp nhận em vi chuyện em không đến nhà ở là một điều sai traí không thể chấp nhận được. Em không chấp nhận có một người mẹ chồng tương lai như vậy, bà ấy không xứng đáng để em tôn trọng. Em có lòng tự trọng của mình, đừng vì tình yêu mà em hạ mình bà ấy kinh thường và sỹ nhục em. Con người khi yêu có thể mù quán vì yêu nhưng không cho phép ai xúc phạm đến mình dù người đó là ai đi nữa. em hãy ngẫn cao đầu mà sống, em cố hạ mình để cho ấy chấp nhận thì về sống cũng không được đâu em, bà ấy sẽ dè bỉu, nóc xóc ốc xinh khi và xúc phạm em hàng ngày, trong khi người yêu em quá hiền, lệ thuộc vào mẹ, không có bản lĩnh.
  Dù yêu thương đến đâu nhưng vì tương lai cuộc sống của mình em quyết tâm chấm dứt nhé. Em buồn hay chia sẻ cùng chị, Chị luôn lắng nghe và chia sẻ cùng em. Facebook của chị là Tuvanvokim Lien này nhé, Hy vọng em sớm vượt qua nỗi buồn này.
  • Avatar của 3consau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 238 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #5
  bạn nên nói chuyện với bác gái, chứ để bạn trai nói thì tới khi nào ,