TIN TÀI TRỢ.

Lựa chọn cuộc sống tầm thường hay ra nước ngoài cùng người yêu

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.36K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #1
  Mọi người cho em lời khuyên với
  Người yêu em làm việc ở nước ngoài và xác định làm việc lâu dài đến khi anh nghỉ hưu .Khi anh quyết định như vậy em nghĩ rằng mình sẽ lựa chọn chia tay ( em định tháng 8 này anh về sẽ nói chuyện ) vì rất nhiều lý do ,em sang bên đó chắc chỉ ở nhà nội trợ có đi làm thì cũng chỉ công việc chân tay, nghĩ đến mấy chục năm sống như vậy là em lại thấy rất chán nản , hơn nữa em cũng không muốn con em sau này sẽ sinh sống lớn lên và rồi có lẽ nó cũng sống luôn bên đó. Khi đó 2 vợ chồng về việt nam mà không có con cái cùng về thì về cũng chẳng có ý nghĩa gì nữa, rồi đời sống tinh thần nữa . Em ở Việt Nam làm việc trong ngân hàng , em làm việc ở tỉnh lẻ nên dù là ngân hàng cổ phần tư nhân nhưng cũng tiêu cực lắm , em lại không thích cuộc sống ở Hà Nội nên về quê xin việc.Nhưng em đến làm việc mà chẳng hứng thú gì cả , bộ phận em làm toàn những chị những bé học cao đẳng nhưng lại con ông cháu cha lấy được chồng giàu hoặc bố mẹ giàu có nên suốt ngày khoe chuyện thời trang, điện thoại túi xách giày này nọ thôi, hic chỉ mỗi mình em gia cảnh bình thường , được cái bằng cao hơn nhưng chẳng ích gì , lại có cảm giác người ta thương hại mình vì bằng cấp như vậy mà làm ở bộ phận này phí năng lực ...Vì vậy em cảm thấy mỗi ngày đến nơi làm việc rất là mệt mỏi , thêm nữa lại thất vọng với công việc hiện tại. Xin việc hay chuyển việc ở tỉnh lẻ là chuyện không hề dễ dàng như ở Hà Nội đâu ạ, tuy nhiên ở đây em lại được gần bố mẹ . Nói chung em cảm thấy tương lai rất u ám ở Việt Nam đôi lúc nghĩ rằng hay mình sẽ nhắm mắt theo người yêu sang bên kia tránh xa cuộc sống bon chen nơi này . Hic, chỉ tại lý trí của em mạnh quá, em luôn cho rằng tình yêu chưa phải là tất cả để có môt cuộc sống hay hôn nhân hạnh phúc . Nhưng Ở Việt Nam với công việc như vậy em thấy chán nản quá mình không thể hạnh phúc được mà cùng người yêu ra nước ngoài em cũng không hạnh phúc, các chị cho em một lời khuyên được không.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của meoncon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 184 Bài viết

  • 284 Được cảm ơn

  #2
  Thật sự quan trọng em cần biết rằng bản thân mình muốn cái gì. Chắc chắn em cảm thấy cuộc sống hiện tại chán nản, điều cần làm là phải thay đổi cuộc sống (chứ không phải than, rồi vẫn để đó). Tuy nhiên, em cần xác định bản thân em dám thay đổi bao nhiêu, dám đi bao xa.

  1) Trường hợp ở lại:
  - Em có sẵn sàng chia tay bạn trai em hay không? (vì em không thể yêu khi hai người không cùng chí hướng). Nhất là yêu xa, em phải xác định là sẽ có người hi sinh nhiều hơn.
  - Em có sẵn sàng tìm kiếm công việc khác hơn hay không? (vòng tròn em đang ở khá chật chội, nhưng liêu em có can đảm mạo hiểm bước ra ngoài hay không).

  2) Trường hợp đi:
  - Bản thân em có yêu anh ta nhiều đến mức có thể đi hay không? Em có cảm thấy mình muốn được ở bên người đó bằng bất cứ giá nào không? (em phải xác định yêu a ấy nhiều thì mới có động lực vượt qua khó khăn)
  - Nếu em đã xác định muốn sống bên anh ấy, vậy hãy xác định mình muốn làm gì. Tiếng Anh ko giỏi thì trau dồi thêm, khi qua đó, công việc có nhiều loại, không tệ hại như em nghĩ đâu (nếu trong đầu em luôn nghĩ em ko thể làm được, thì em sẽ chẳng bao giờ thử xem là mình có khả năng hay không).

  Anh chưa bàn chuyện con cái sau này muốn về vn hay không, vì một khi em qua đó sống lâu dài thì quan điểm, cách nhìn em có thể thay đổi. Vấn đề của em là phải học cách sống ý nghĩa hơn, biết mình thích gì, muốn gì.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Susurrus
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 76 Bài viết

  • 242 Được cảm ơn

  #3
  Nếu có điều kiện thì bạn nên ra nước ngoài ở đó một thời gian xem có hợp không đã, tìm hiểu về xã hội, con người, môi trường sống. Nếu không thì xác định sẽ cưới nhau thì hẵng đi bạn ạ, mình nghĩ là bạn nên ăn hỏi cưới xin cho xong thủ tục và để bố mẹ đỡ lo lắng.

  Bạn có bằng ĐH thì có khả năng tìm việc phù hợp ở nước ngoài, có phải ai cũng làm việc tay chân đâu, hơn nữa thiếu kỹ năng gì thì bạn vẫn có thể tìm khóa học thêm. Một điều mình gần như chắc chắn là nếu đi thì bạn sẽ phải lên kế hoạch chu đáo và nỗ lực để thực hiện, không ngoại trừ trường hợp phải học thêm hoặc học lại một ngành mới vì giáo dục và môi trường ở nước ngoài khác ở VN.

  Một vài lời để bạn lường trước được những khó khăn, cơ hội và thử thách. Chúc bạn sẽ có được quyết định phù hợp.
  A warm breeze whispered through the trees...
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 20 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #4
  trau dồi thêm Eng. học 1 khóa Eng chuyên ngành nữa. vơi tấm bằng ĐH qua đó sẽ có công việc thôi.
  chúc bạn thành công nha
  CÁI GÌ SỬ DỤNG LÊN NGƯỜI MÌNH HAY CHO VÀO CƠ THỂ, CÓ CHỨNG NHẬN FDA THÌ MỚI DÙNG, CHỨ KO NGHE LỜI QUẢNG CÁO CÓ NGÀY TIỀN MẤT TẬT MANG
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)