Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Lối thoát nào cho tình yêu của em???

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.79K Lượt đọc
 • 33 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của motchumeo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Em sắp ra trường, còn anh ấy đã đi làm được một năm. Bọn em yêu nhau được 3 năm rồi. Ban đầu em nhận lời yêu anh ấy mà không suy nghĩ kỹ gì cả bởi khi đó em ngây thơ lắm chẳng biết gì về chuyện yêu đương và chuyện lâu dài cả ( thời gian đó em sống một mình, xa gia đình và dễ bị stret, mỗi khi em chán nản anh ý lại bên em làm cho em cười- nói chung là khi ấy em chỉ biết rằng anh ý là chỗ dựa tinh thần cho em thôi.

  Một thời gian sau thì anh ấy nói thật với em hoàn cảnh gia đình anh ý. Các chị ơi, em cảm giác như bị lừa dối. Bởi trước đấy anh ý kể về gia đình anh ấy khiến em cảm giác gia đình anh ấy rất hạnh phúc và đầm ấm, nhưng khi kể cho em sự thật( khi đó anh ta ở Huế, anh ta gọi điện cho em), lúc đó em mới biết gia đình anh ấy hiện tại không như anh ấy kể mà chỉ là gia đình khi anh ấy còn bé. Gia đình anh ấy hiện tại mà so sánh với gia đình em thì cách một trời một vực. Em yêu cầu về gia đình người yêu không cần mạnh về kinh tế nhưng ít ra thì cũng hẳn hoi tử tế thì em mới chấp nhận được nhưng gia đình anh ấy không được một nét nào cả. Các chị biết không anh ấy không dám nói hết chuyện gia đình anh ấy mà anh ấy cũng khôn khéo kể cho em từng tý một, sự thật cứ xuất hiện dần dần, nói chung là anh ấy sợ em shock nếu biết toàn bộ sự thật về gia đình anh ấy một lúc. Đầu tiên là gia đình anh ấy không còn hạnh phúc, rồi bố anh ấy là người hay say rượu, rồi mẹ anh ấy thì quét rác, rồi chú anh ấy bỗng xuất hiện say rượu nói ầm ĩ cả lên làm em cũng xấu hổ, rồi sau này lại đến em anh ấy bị teo cơ đi khập khễnh, học hành thì không đến đâu cả. Anh ấy thì em cảm giác bạn bè rất ít. Sau khi tất cả sự thật đã xuất hiện hết rồi thì anh ấy lại bảo em là yêu anh ấy hay yêu gia đình anh ấy. Em đã nói thẳng người yêu là một phần mà gia đình người yêu cũng là một phần. Chính vì vậy anh ấy cũng hiểu em cũng phải đấu tranh rất nhiều để tiếp tục yêu anh ấy. Em không đủ tự tin để giới thiệu anh ấy với bạn bè mình vì thế giới của em khá là khác thế giới của anh ấy. Nếu họ biết gia đình anh ấy có lẽ em không còn đủ tự tin nữa. Em chấp nhận kinh tế không tốt nhưng ít ra phải nề nếp. Nhiều khi đi chơi với anh ấy em cũng ngại vì anh ấy phải đứng ra thanh toán trong khi kinh tế của em nhiều khi còn dư dả hơn anh ấy.

  Em khá là xinh đẹp, học hành cũng giỏi giang, gia đình em thì rất khá giả. Bố mẹ em kỳ vọng ở em rất nhiều không chỉ bởi những kết quả mà em có được mà còn vào tương lai của em vì bố mẹ không muốn em khổ vì lấy chồng nghèo. Em cảm giác em mà lấy anh ấy em sẽ không thể ngẩng mặt lên được vì bạn bè em không ai rơi vào cảnh yêu đương chớ trêu như em cả. Trong em cho đến giờ vẫn không thể chấp nhận được gia đình anh ấy, thậm chí ngay cả anh ấy. Nếu bây giờ em như thế thì thử hỏi nếu lấy anh ấy thì làm sao em tôn trọng gia đình và anh ấy được. Điều này sẽ phá vỡ hạnh phúc gia đình. Em vì cảm giác bị lừa dối và vì gia đình anh ấy như vậy nên rất nhiều lần em đòi chia tay nhưng vì ở gần nhau quá suốt ngày giáp mặt nhau nên em và anh ấy lại quay lại ( khi cưa em anh ấy chuyển đến ở phòng bạn anh ấy gần phòng em). Em nghĩ lời chia tay mất giá trị nên giờ em sợ nói chia tay vì sợ lại quay lại rồi lại chia tay. Em mệt mỏi vì chuyện này lắm.

  Hơn nữa, cả bố và mẹ em đều đã từng gặp anh ấy. Bố mẹ em buồn lắm vì sự lựa chọn của em nhưng bố mẹ em không nói ra. Theo bố mẹ em thì gia đình anh ấy nghèo quá sợ em khổ nhưng chẳng lẽ lại cấm em nên bố mẹ em chỉ biết nói nhẹ nhàng thôi, những gì bố mẹ em nói thì em cũng nghĩ hết rồi. Bố mẹ em đã vô cùng vất vả vì tương lai và hạnh phúc của các con nên nếu bố mẹ em mà biết tất cả sự thật về gia đình anh ấy có lẽ bố mẹ em cũng không thể ngẩng mặt được với anh em( em cảm giác em sẽ làm bố mẹ mất hết sĩ diện) bố mẹ nuôi con cái, hy sinh bao nhiêu cho các con mà giờ chẳng được nở mày nở mặt với mọi người, điều đó khiến em thương bố mẹ lắm. Bọn em đáng nhẽ chia tay nhau thực sự rồi nhưng vì nhà gần nên không thể dứt khoát. Em đang tìm nhà rồi nói chia tay, nhưng giờ chưa có sóng gió gì mà bỗng nói chia tay thì làm cả hai đau khổ. Công việc của anh ấy cũng nhiều( lo cho sự nghiệp anh ấy và kiếm tiền để cho em anh ấy học nghề) nên em không muốn làm anh ấy mệt mỏi vì tuần trước đấy bọn em đã căng thẳng rất nhiều lần (mỗi lần nghĩ đến gia đình anh ấy và tương lai hai đứa rồi cảm giác tủi hổ, chán nản khiến em không thể vượt qua được.) Trong thâm tâm em chưa bao giờ có ý định cưới anh ấy, nhưng kéo dài thời gian yêu nhau chỉ làm hai đứa thêm mệt mỏi và em thì lãng phí tuổi trẻ của mình mà chưa chắc đã đến với nhau là hạnh phúc.

  Em đã hỏi anh ấy về tương lai hai đứa: khi anh ấy chưa có sự nghiệp gì cả, chưa thể lo được cho một gia đình thì anh ấy có em, và em thì có tuổi trẻ. Khi anh ấy có thể là có sự nghiệp rồi, lo được cho gia đình rồi thì em hết tuổi trẻ, với những mâu thuẫn trong thời gian yêu nhau và vô số lần chia tay ai sẽ đảm bảo anh ấy yêu em được như bây giờ, ai sẽ đảm bảo anh ấy và em còn tôn trọng nhau và ai đảm bảo anh ấy lấy em??? Anh ấy bảo anh ấy không thể trả lời được, anh ấy cần thời gian. Em 22 còn anh ấy 25

  Các anh/ chị trong diễn đàn đọc tâm sự của em các anh /chị cho em lời khuyên để em biết có nên tiếp tục hay không? Anh ấy là người thế nào?( Em hỏi câu này hơi thừa nhưng nhiều lúc em thật sự không biết anh ấy còn che giấu em những gì nữa) Hạnh phúc bây giờ có thể còn nhưng tương lai không chắc chắn được. Kinh nghiệm và lời khuyên của các anh/chị giờ đây rất quý giá với em. Các anh chị đọc xong có bất cứ ý kiến gì em cũng lắng nghe hết. Em đang chuẩn bị đưa ra quyết định cho tình yêu của mình nên em rất cần các anh/chị góp ý giúp em.

  Em cảm ơn.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của PlanetVN
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 95 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  #2
  Mình cảm thấy bạn đang muốn được giải thoát... ^^
  Vậy thì có lẽ tình yêu trong bạn dành cho anh ấy không sớm thì muộn cũng ra đi mà thôi... :Angel:
  Điều đó thể hiện qua từng câu chữ mà bạn đang nói... :Sad:

  Nếu mình là anh ấy, dù yêu đến mấy mình cũng không níu kéo bạn đâu... :Sick:
  Anh ấy thật đáng thương... nhưng có lẽ bạn không dành cho anh ấy... :Sigh:

  Còn tình yêu là còn tất cả - hết tình yêu là hết tất cả... :Smiling:

  PS: Sorry không giúp được gì nhiều cho bạn... ^^
  PlanetVN - Kẻ đơn độc sống bên lề xã hội
  • Avatar của Mẹ Tồ
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 237 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #3
  Giải tán khẩn trương thôi bạn ơi.
  Đến khi đối mặt với cuộc sống sau hôn nhân mới thấy thấm thía chuyện môn đăng hộ đối giữa 2 gia đình nó quan trọng như thế nào. Hoàn cảnh mà quá vênh nhau, nhất là phía nhà chồng lại quá kém thì...........sớm muộn gì hôn nhân cũng là địa ngục.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nguoi_la
  • nguoi_la Khách
  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi motchumeo Xem bài viết
  ...em khá là xinh đẹp, học hành cũng giỏi giang, gia đình em thì rất khá giả...
  Chia sẻ tâm trạng của bạn, con gái nhà giàu cũng khổ. Thế giới của bạn và của him là 2 thế giới khác nhau, cũng khó để bạn vượt qua được nếu tình yêu ko đủ lớn, nhất là giờ bạn đang ở độ tuổi trẻ trung nhất. Mình sure là bạn còn vài người khác theo đuổi và ko ít thì nhiều đã có sự so sánh.

  Nếu cảm thấy cần giải thoát thì cut off đi thôi, cứ làm những gì mình cho là đúng nhất. Nhưng theo kinh nghiệm của mình, nhớ giữ số phone của him nhé, có thể sau 5 hay 10 năm đi khắp thế gian rồi bạn lại nhận thấy rằng người mình thực sự cần nhất chính là him. Và cũng có thể sau 5 hay 10 năm him là một ông chủ nhỏ rùi cũng nên. He he.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của motchumeo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Em cảm ơn chị nhiều. Em không quen nhiều người có gia đình nên không biết tâm sự với ai, bạn bè em cũng không thân thiết quá để tâm sự và em cũng không có đủ tự tin để nói cho ai hiểu. Khi có gia đình vào mọi chuyện sẽ phức tạp nhưng em không thể tưởng tượng được nó sẽ thế nào. Em đọc các tâm sự trên diễn đàn thì em hiểu gia đình sẽ không thể hạnh phúc nhưng trong em có tình thương tình yêu với anh ấy, em không thể nhẫn tâm rời bỏ anh khi anh đang cố gắng thay đổi cuộc sống của bản thân và gia đình. Em không thể giải quyết được chuyện tình cảm và lý trí nên nhiều lúc em buông xuôi mặc kệ tất cả, nhiều lúc thì suy nghĩ và bế tắc.
  • 504 Bài viết

  • 93 Được cảm ơn

  #6
  Em nói những suy nghĩ thực lòng và các anh chị cũng đã góp ý cho em thực lòng rồi. hayx tin cac anh chị trên này vì họ đều là những người từng trải và đã có gd nên đều là những kinh nghiệm thực tế.
  Có lẽ em cũng đã có quyết định cả mình rồi nên anh cũng không nói thêm nữa.
  Chỉ biết rằng, các cụ không bao giờ sai khi đúc kết: Môn đăng hậu đối.
  Chúc em sớm thấy lòng minh thanh thản!
  Sống trên đời cần có một tấm lòng... Để làm gì em biết không ...Để gió cuốn đi...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 192 Bài viết

  • 247 Được cảm ơn

  #7
  Em nên chia tay. Tình yêu của em không đủ mạnh để vượt qua rào cản trước mắt và những khó khăn sau này. Nhưng điều quan trọng hơn như anh Velikikarol đã nói, hai nhà phải tương đối cân xứng mới là nền tảng cho hôn nhân được. Cân xứng ở đây không phải chỉ là giàu nghèo, mà cái quan trọng hơn là cách suy nghĩ và cách sống. Nếu không, nó sẽ là quả tạ kéo hôn nhân xuống địa ngục nhanh lắm.
  Người yêu em không đủ cam đảm để nói thật về gia đình mình, anh ta chắc chắn còn những điều không đủ can đảm khác. Kinh nghiệm bản thân của chị, gửi tặng em.

  Tuy thế, chị cũng kể thêm một trường hợp ông anh họ xa của chị. Nhà anh ấy nghèo, nhưng anh ấy có chí tiến thủ. Học hành tốt, công ăn việc làm tốt. Lấy được một chị nhà giàu. Nhưng chị ấy bao vây anh, không cho quan hệ mấy với bên nhà nội. Bên nhà nội chê trách, không biết bên trong thế nào, nhưng anh chị ấy tỏ ra hạnh phúc. Bây giờ họ cũng ngoài 50 rồi.
  Cuộc đời ! Lòng người ! Lắm khi chẳng biết thế nào.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của leonaddo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 435 Bài viết

  • 149 Được cảm ơn

  #8
  Chị thấy rõ ràng em đang muốn chia tay và cũng chưa bao giờ có ý định tiến tới hôn nhân . Có quá nhiều lý do em đưa ra là rào cản để em tiếp tục yêu , mà giờ em có yêu thêm cũng chẳng có ý nghĩa gì nữa chỉ là kéo dài mệt mỏi mà thôi . Điều đơn giản nhất là bạn em không thể làm thay đổi hoàn cảnh gia đình được cho nên chị khuyên em nên chia tay càng sớm càng tốt .
  Đã là vợ chồng rồi mà sống gượng ép còn không được huống chi em chỉ mới yêu thì nên giải quyết cho nhẹ lòng em nhé . Tình yêu và hôn nhân không bao giờ là gượng ép . Chúc em sớm vui vẻ .
  • Avatar của motchumeo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Em rất cảm ơn ý kiến của mọi người. Em cũng đã có quyết định rồi, bây giờ em tập sống không có anh ấy bên mình. Có lẽ sẽ khó khăn nhưng em sẽ cố gắng.:Smiling:
  • 1,950 Bài viết

  • 3,051 Được cảm ơn

  #10
  Chị hơn em hai tuổi và chưa có gia đình, cũng gặp những rắc rối mà bản thân chị ko mạnh mẽ mà giải quyết ngay được. Nhưng chị cảm thấy buồn khi đọc tâm sự của em. Em viết rất thật lòng nhưng qua những gì em nói chị cảm thấy em không phải là mẫu phụ nữ có thể đồng cam cộng khổ với người con trai này. Hoàn cảnh gia đình anh ấy thật đáng thương. Nếu em đọc báo nhiều em sẽ thấy, mỗi ngày ở VN có mấy gia đình tan nát, vợ chồng đánh đập, giết chết nhau, vào tù, làm ăn bất chính...Chị căm ghét họ nhưng không căm ghét con cái họ. Thậm chí nhiều đứa con trong những gia đình trên mang nỗi mặc cảm suốt đời. Họ không phải hèn nhát, nhưng vì sỹ diện (một phần nhỏ ), vì không muốn khơi lại ký ức đau buồn (phần lớn) đã im lặng, rồi dần dần chia sẻ với người yêu.

  Chị không thấy anh chàng nào đi cưa cảm mà ngay đầu tiên đã kể những điều bất lợi về bản thân. Vì mục đích của họ là chinh phục em, nên đã phải dối em. Quan trọng là anh ấy cũng tìm thời điểm để chi sẻ với em những điều khó nói. Nếu ai cũng như em thì trên đời nay những chàng trai nghèo, bố mẹ ly tán, nat rượu hay người thân bệnh tật sẽ chẳng biết đến tình yêu hạnh phúc là gì sao?

  Cũng không thể trách em vì em xinh đẹp, em sinh ra trong hoàn cảnh sung túc, nền nếp hơn anh ấy. Em quen cuộc sống giản đơn và mọi điều phải thuận lợi. Vậy thì em cũng nên chuẩn bị tinh thần để đối mặt với muôn vàn khó khăn khúc mắc khác sau hôn nhân (giả sử em cưới hay không cưới anh ấy). Đó là đối nhân xử thế, là chuyện con cái, chuyện vợ chồng (ko phải ông chồng giàu nào cũng mang lại hạnh phúc cho vợ đâu em nhé).

  Sau tất cả những gì em viết, chị không muốn khuyên em tiếp tục vì sợ rằng em sẽ không thấy hạnh phúc bên một người có hoàn cảnh không thuận lợi như anh ấy. Còn môn đăng hậu đối ư? Chị chưa lấy chồng, chị chưa biết, nhưng chị thấy MÔN ĐĂNG HẬU ĐỐI ở trong tâm con người thôi em ạ. Nếu bố mẹ em có trí thức, lại là những người nhân hậu, biết đối xử với thông gia, con bố mẹ anh ấy tuy không trọn vẹn nhưng không quá đáng quá, anh ấy lại biết dàn xếp thì mọi chuyện tốt đẹp thôi em.

  Nếu em muốn chia tay, hãy khéo léo và chọn thời điểm. Dù sao cũng đã bên nhau mấy năm, em phải hiểu được tâm lý anh ấy. Nếu anh ấy là người mạnh mẽ và tự trọng cao, lời chia tay của em sẽ đơn giản hơn. Nếu ngược lại, anh ấy yếu đuối, hãy khéo léo động viên, đợi anh ấy ổn thỏa công việc thì ngồi nói chuyện đàng hoàng. Cũng không nên gặp riêng mà nên đến một nơi nào công cộng, như 1 quán cafe yên tĩnh, ít người. (Vì chị e ngại có một số chàng trai vì quá buồn, đôi khi là oán hận sẽ hành động dại dột làm em tổn thương).

  Vậy em nhé! Quyết định là ở em, nhưng đừng bao giờ xúc phạm đến gia đình anh ấy và đứa em bệnh tật. Đừng tự đề cao mình em nhé, vì chúng ta còn quá trẻ để nói ai hơn ai trong cuộc sống này!!

  Chúc em hạnh phúc!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 134 Bài viết

  • 52 Được cảm ơn

  #11
  Tội nghiệp cho bạn, nhưng bạn trai của bạn còn đáng thương hơn, vì hai bạn sẽ không đến được với nhau
  • Avatar của motchumeo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #12
  Chị Bachduong14, Em cảm ơn những ý kiến chân thành của chị. Em hiểu những gì chị muốn nói. Hiện tại cả hai đều rất bận công việc nên em cũng không thể nói chia tay. Tâm sự trên đây em có thêm cơ sở để nhìn nhận lại quyết định của mình.
  • Avatar của Mẹ Tồ
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 237 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #13
  [quote=bachduong14;4010109] Chị chưa lấy chồng, chị chưa biết, nhưng chị thấy MÔN ĐĂNG HẬU ĐỐI ở trong tâm con người thôi em ạ. Nếu bố mẹ em có trí thức, lại là những người nhân hậu, biết đối xử với thông gia, con bố mẹ anh ấy tuy không trọn vẹn nhưng không quá đáng quá, anh ấy lại biết dàn xếp thì mọi chuyện tốt đẹp thôi em.
  [quote]

  Trường hợp vẹn cả đôi đường này chỉ có trong tiểu thuyết thôi. Còn thực tế thì khắc nghiệt hơn nhiều.

  Ngay cả đến Môn đăng hộ đối rồi mà vẫn còn sóng gió bão tố ầm ầm đây này.

  Rồi đến lúc sinh con.........mới càng thấm thía. Lúc đó tình yêu sẽ là trăng là sao :Laughing:
  • Avatar của coffee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 3,090 Bài viết

  • 2,038 Được cảm ơn

  #14
  gia đình nát bét bê bối không là sự lựa chọn của con cái, ai chả mong có bố mẹ hạnh phúc thương yêu nhau, ai chả mong gia đình bố mẹ mình sung túc. Con cái của những gia đình này luôn mang sự mặc cảm, bởi sợ không ai thông cảm và hiểu nên họ không dám nói ra. Nếu người yêu đủ thông cảm, tình yêu đủ lớn mạnh để vượt qua thì tốt, nhưng nếu không thì những người này cũng đành chịu, cũng không dám trách, vì cái sự lo lắng của họ cuối cùng cũng đã tới. Trong tình yêu có sự tôn trọng để tồn tại, khi 1 trong 2 người đã có ý khinh khi, khi dễ thì tình yêu ấy không bền. Từ bất mãn sẽ sinh ra nhiều thứ rắc rối, cũng sẽ không bao giờ hạnh phúc, bởi hạnh phúc là do tại mình, tại tâm mình. Còn bạn, bạn quá coi trọng vật chất, mặt mũi, tiếng tăm. Chuyện này thường, tôi không trách bạn điều gì, xảy ra hàng ngày cơ mà

  1 dẫn chứng cụ thể nhá, ông Obama bây giờ làm tổng thống da đen đầu tiên của mỹ, oai ghê ghớm nhỉ! Không khéo có cả đống cô đang ghen với Michelle Obama đang làm First Lady trong Nhà Trắng đấy Trong đó hẳn có những cô ngày xưa từ chối anh chàng nghèo, gia đình bê bối này nhỉ??? Chỉ có Michelle, tiểu thư con nhà giàu, cũng suy nghĩ dữ dội lắm mới nhận lời đi chơi với anh nghèo gia đình bê bối này, rồi yêu, rồi cưới, rồi có 2 con gái. Âu chắc cũng là số phận an bày

  nếu đã nhắm không hạnh phúc thì hãy giải thoát cho nhau, kẻo ráng ép nhau thì mai này lại khổ con cái, lại chính mình tạo ra 1 gia cảnh bê bối, 1 gia đình nát bét cho con cái mình thôi để rồi lại chính con cái bạn rơi vào hoàn cảnh cha nó, người yêu mai này lại chê: lấy nhau thì sẽ không thể ngẩng mặt lên được!
  -------------------------------------------------------------------------------
  -- Bye!
  • Avatar của Mẹ Tồ
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 237 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi coffee Xem bài viết
  1 dẫn chứng cụ thể nhá, ông Obama bây giờ làm tổng thống da đen đầu tiên của mỹ, oai ghê ghớm nhỉ! Không khéo có cả đống cô đang ghen với Michelle Obama đang làm First Lady trong Nhà Trắng đấy Trong đó hẳn có những cô ngày xưa từ chối anh chàng nghèo, gia đình bê bối này nhỉ??? Chỉ có Michelle, tiểu thư con nhà giàu, cũng suy nghĩ dữ dội lắm mới nhận lời đi chơi với anh nghèo gia đình bê bối này, rồi yêu, rồi cưới, rồi có 2 con gái. Âu chắc cũng là số phận an bày
  Gia đình nhà Obama có gì bê bối đâu nhỉ. Bố của Obama có hẳn bằng Tiến sĩ kinh tế của Đại học Havard. Obama còn viết về cha là "Một học giả sáng chói, một người quảng giao, nhà lãnh đạo nổi bật". Mẹ của Obama thì cũng là Tiến sĩ về Nhân loại học, 31 triệu người Indonexia mang ơn mẹ của Obama về chương trình cho vay tín dụng nhỏ. Ông bà ngoại đã nuôi dưỡng và cho Obama học những trường danh giá. Chứ có thấy nhắc đến chuyện nghèo túng gì về cuộc đời của Obama đâu nhỉ
  • Avatar của J'aimeOngmap
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 11 năm
  • 617 Bài viết

  • 141 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Tồ Xem bài viết
  Gia đình nhà Obama có gì bê bối đâu nhỉ. Bố của Obama có hẳn bằng Tiến sĩ kinh tế của Đại học Havard. Obama còn viết về cha là "Một học giả sáng chói, một người quảng giao, nhà lãnh đạo nổi bật". Mẹ của Obama thì cũng là Tiến sĩ về Nhân loại học, 31 triệu người Indonexia mang ơn mẹ của Obama về chương trình cho vay tín dụng nhỏ. Ông bà ngoại đã nuôi dưỡng và cho Obama học những trường danh giá. Chứ có thấy nhắc đến chuyện nghèo túng gì về cuộc đời của Obama đâu nhỉ
  anh Obama này cũng xì ke ma tuý ra phết đấy chị ạ
  • Avatar của motchumeo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #17
  Dạ, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, hoàn cảnh của em có nhiều cái khiến em suy nghĩ như vậy, em biết cái chính là ở mình có vượt qua được hay không nhưng có lẽ để đưa ra quyết định cả đời mình thì không thể suy nghĩ nông nổi được. Trước đây, em cũng nghĩ có tình yêu thì có thể vượt qua tất cả nhưng khi dần dần va chạm với cuộc sống, tìm hiểu thêm về cuộc sống gia đình em nhận thấy dù tình yêu lớn nhưng cũng không thể thiếu vật chất và những vấn đề khác đi cùng. Tình yêu sau hôn nhân mà không có nền tảng bền vững thì sẽ kéo dài được bao lâu? Em sợ rằng khi đó như các chị đã nói tình yêu hết, hôn nhân như địa ngục, con cái có thể cũng sẽ có những mặc cảm---đó là dự cảm của em. Tương lai như vậy làm em không thể khẳng định là mình đủ mạnh mẽ để chịu đựng hay vượt qua.
  • 192 Bài viết

  • 247 Được cảm ơn

  #18
  1 dẫn chứng cụ thể nhá, ông Obama bây giờ làm tổng thống da đen đầu tiên của mỹ, oai ghê ghớm nhỉ! Không khéo có cả đống cô đang ghen với Michelle Obama đang làm First Lady trong Nhà Trắng đấy Trong đó hẳn có những cô ngày xưa từ chối anh chàng nghèo, gia đình bê bối này nhỉ??? Chỉ có Michelle, tiểu thư con nhà giàu, cũng suy nghĩ dữ dội lắm mới nhận lời đi chơi với anh nghèo gia đình bê bối này, rồi yêu, rồi cưới, rồi có 2 con gái. Âu chắc cũng là số phận an bày

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Tồ Xem bài viết
  Gia đình nhà Obama có gì bê bối đâu nhỉ. Bố của Obama có hẳn bằng Tiến sĩ kinh tế của Đại học Havard. Obama còn viết về cha là "Một học giả sáng chói, một người quảng giao, nhà lãnh đạo nổi bật". Mẹ của Obama thì cũng là Tiến sĩ về Nhân loại học, 31 triệu người Indonexia mang ơn mẹ của Obama về chương trình cho vay tín dụng nhỏ. Ông bà ngoại đã nuôi dưỡng và cho Obama học những trường danh giá. Chứ có thấy nhắc đến chuyện nghèo túng gì về cuộc đời của Obama đâu nhỉ
  Mình e rằng cả hai bạn vẫn còn thiếu thông tin về gia đình của anh Ôbama, và mình cho rằng so sánh người VN nói chung với người phương Tây nói chung thì hơi... khập khiễng.

  Sửa bài nhưng lại nhìn thấy em mèo, chúc em lựa chọn được con đường đi tốt nhất cho mình.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của NhoKHH
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 149 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Có lẽ các bạn là người hiểu rõ tình cảm và tình trạng của mình hơn ai hết. Bạn nên nói chuyện rõ ràng với bạn trai và cũng xem xét lại tình cảm của mình, cần vạch ra các kế hoạch cho tương lai và các mốc sẽ đạt được, những khó khăn, thuận lợi có vượt qua được không, ộhàn cảnh gia đình như thế, tình cảm có đủ lớn không?

  Nếu sau khi đã phân tích rõ như vậy mà thấy không vượt qua được thì hãy dũng cảm chia tay. CÒn nếu có thể quyết tâm vượt qua thì hãy bàn với bạn trai cùng đi đến hạnh phúc nhé!
  Chúc bạn sớm tìm được con đường của mình!
  Luôn ngẩng cao đầu! webtretho.com/forum/showthread.php?t=194751 Em nói với anh trước khi cưới:"Gió lạnh buốt, nhưng em thấy lòng ấm áp vì em nghĩ đến anh, em cũng mong anh cảm thấy ấm áp bởi những gì em đã cố gắng làm cho anh, cho chúng mình! Anh hãy tha thứ cho em, cho sự non dại của em và sự nhút nhát của em, ngày hôm nay em đã cầu nguyện cho cả anh, mong rằng anh hạnh phúc, khoẻ mạnh, bình yên và sợi dây tình yêu của chúng mình còn lấp lánh mãi! Em yêu anh!" Hôm sau nói chưa hề yêu anh, chỉ yêu chồng:Sad:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của motchumeo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #20
  Dạ em cảm ơn mọi người nhiều,
  Re: NhoKHH, em chưa nói chuyện rõ ràng với anh ấy những điều cụ thể như chị nói "cần vạch ra các kế hoạch cho tương lai và các mốc sẽ đạt được, những khó khăn, thuận lợi có vượt qua được không, ộhàn cảnh gia đình như thế, tình cảm có đủ lớn không?"
  Tụi em chỉ thấy khó khăn về vấn đề gia đình. Anh ấy nói khoảng 5 năm nữa anh ấy mới có thể đủ tự tin để cưới em. Con gái có tuổi trẻ nếu may mắn thì có người yêu hợp ý mình để vừa xây dựng hạnh phúc cho cả 2 vừa tập trung cho cả những mục tiêu về công việc nhưng khi tình yêu như thế này khiến em cảm thấy việc kéo dài mang lại cho em một tương lai bấp bênh quá. Bố em có nói em là con gái được học hành tử tế, lại có ngoại hình tốt, con gái có quyền lựa chọn, bố mẹ không muốn nhìn em sau này khổ vì chuyện gia đình. Nếu bố mẹ biết rõ hoàn cảnh gia đình anh ấy có lẽ bố mẹ thất vọng lắm, em không dám nói hết hoàn cảnh gia đình anh ấy cho bố mẹ em biết. Em không biết em có đủ tin tưởng anh ấy để đi đến cùng không.

  Mới chỉ chừng ấy những suy nghĩ đó chưa kể những vấn đề khác em đã cảm thấy tình yêu của em không đủ lớn để đồng cam cộng khổ với anh ấy. Bản thân anh ấy về tính cách thì rất tốt ,anh ấy nhường nhịn em vì em cũng hơi nóng tính ( nhưng em biết khi nào em sai thì em xin lỗi trước, khi cãi nhau thì sau đấy hai đứa đều biết nhận lỗi lầm của mình ), nghề nghiệp của anh ấy thì ổn định, anh ấy cũng rất cố gắng cho tương lai của anh ấy, em trai và gia đình anh ấy. Em không muốn làm anh ấy thêm mệt mỏi cả về tình yêu. Anh ấy thì không có vấn đề gì nhưng gia đình anh ấy thì nhiều vấn đề quá. Thêm nữa em thì không chắc chắn sau này anh ấy còn yêu em như bây giờ không. Có lẽ em không có đủ niềm tin trong tình yêu các anh/chị ạ.

  Đó là những mâu thuẫn trong lòng em. Theo chị NhoKHH em sẽ sắp xếp để nói chuyện với anh ấy thật rõ ràng để không còn luẩn quẩn cứ chia tay- quay lại-chia tay.
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2