LẤY VỢ BÊN CÔNG GIÁO(và sự sai lầm của cả 1 bộ phận....)

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 22.9K Lượt đọc
 • 21 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Cuộc sống có muôn vàn khổ ải. Vượt qua được thì mới đến bến bờ hạnh phúc , cho dù sau khi vượt qua thời gian bên nhau có ngắn đi 1 chút. Nhưng lòng vẫn vui và nhẹ nhõm hơn nhiều so với từ bỏ. Mình cũng xin kể anh chị e nghe câu chuyện của mình : bây giờ vẫn chưa đến hồi kết nhưng dù sao mình đã không gục ngã trước bao khó khăn , buồn bã , chán trường , tuyệt vọng...
  -------_______--------
  Tình yêu muôn vạn nẻo đường.
  Hãy cứ sống cứ yêu khi có thể.
  Thiêng liêng hai chữ tình yêu.


  Nhấn chìm ta trong cơn tuyệt vọng.
  Ôm lòng một cõi lắm đắng cay.
  Than thân trách phận hận cuộc đời .


  Mở lòng mà nghe tim thổn thức.
  Thánh Thần - Đức Phật dõi theo ta.
  Con người tạo dựng một tình yêu.

  --------_______--------

  Tôi là một chàng trai bên Lương , còn e là cô gái bên Công Giáo( Đạo Thiên Chúa ). Chúng tôi yêu nhau đến nay được 5 năm , thời gian phải là quá dài nhưng cũng ko phải ngắn. Chúng tôi yêu nhau tha thiết không có chút nào thôi không yêu. Luôn hạnh phúc khi bên nhau, nhớ nhau. Làm cho nhau hạnh phúc, cố gắng thay đổi nhau làm cho nhau ko cảm thấy khó khăn vì khác đạo, chia sẻ cho nhau từng chút chút một. Yêu nhau ngày càng nhiều và ko thể , ko hề muốn xa rời. Chỉ qua cử chỉ, lời nói, ánh mắt nụ cười là biết được người kia đang vui hay buồn hay có chuyện gì.
  - Thực ra nàng cũng là con chiên ngoan đạo của chúa. Chưa bao giờ có ý nghĩ bỏ đạo hay gì khác... tôi thì theo bên lương, mặc dù ko tôn sùng Phật giáo hay Công giáo hay đạo nào khác. Nhưng gia đình lại không muốn tôi lấy vợ bên Công giáo. Vì đó là những suy nghĩ làm ảnh hưởng đến gd dòng họ, cơ hội sự nghiệp con cái sau này. Tôi và e đã phải thống nhất rất nhiều , chia sẻ nhau rất nhiều.để đi đến thống nhất của 2 đứa: để đến vs nhau ; tôi sẵn sàng đi học và làm lễ giửa tội để cưới e để e và bm e ko phải xấu hổ trước mn. Con cái thì sau này lớn nó muốn theo hay ko tùy nó nhưng ko đc gượng ép hay cấm đoán.
  - Tôi là chàng tra rất thấu tình đạt lý, luôn làm sao để người yêu và mn ít cảm thấy khó chịu nhất( còn tôi tôi chấp nhận vì ty mà chịu mắng chửi cũng ko sao ) . Nếu như e và gd e cũng nghĩ ít đi 1 chút , đừng quá sợ tiếng tai mn 1 chút. Có lẽ mình đã hạnh phúc từ lâu lắm rồi. Mặc dù t.y tôi dành cho cô ấy chưa khi nào vơi đi. Nhưng cũng có lúc cảm thấy mình bất lực quá ko làm gì nhiều hơn thế đc. Nghĩ nhiều chán cv chán gd.... cảm giác nhiều khi mình ko muốn sống trên cõi đời này nữa, ước chi có thể gặp đc Đức Phật - Và Đức Chúa tôi sẽ hỏi đấng bề trên tại sao lại ban chúng con sự sống tình yêu mà ko thể đến vs nhau vì tình yêu. Tại sao trong cs này vẫn phải phân biệt bên này bên kia, để đến khi ta nhận ra những điều đó là sai, là ko tốt thì đã đến lúc ta chuẩn bị xa rời đây mãi mãi.
  - E nếu như không quá sùng đạo thì có thể ta sẽ có thêm nhiều cách hơn để đến vs nhau. Tôi ko trách và chưa bao giờ trách e. Vì tôi " yêu e" một t.y trân thành và nồng cháy. Luôn muốn làm điều tốt nhất cho e. Ko muốn e rơi nước mắt vì áp lực, vì định kiến, vì sự gò bó của xã hội.
  - Dù trước mắt còn nhiều trong gai , tôi vẫn phải đi trên con dươngd t.y tôi chọn. Dù thế nào tôi vẫn yêu e. Không bao giờ thay đổi. Cuộc sống tuy ngắn ngủi nhưng tôi chỉ cần còn 1 ngày để yêu e , tôi vẫn sẽ yêu e. Yêu e bằng cả trái tim này. Cho dù đời này tôi mang tiếng vs gia đình vs người thân vs định kiến xã hội này. Nhưng tôi chấp nhận là ngươic để mở đường cho 1 cuộc sống về sau mn sẽ được yêu đc sống vs người mình yêu.
  - Như tôi đã nói: tôi là chàng trai đa sầu đa cảm, nhưng tôi rất lý trí .... vì thực sự đã rất lâu ùi tôi có thể hiểu được sâu xa , vào tận cội dễ của sự hiểu sai làm của những ai , những người đang lầm tưởng rằng họ là con chiên của Chúa, và là con của Phật. Rằng người bên Lương lại càng hiểu sai lầm nếu lấy người bên Phật hay bên Đạo là đóng đi 1 cánh cửa vào đời ( công an, quân đội, nhà nước ) của con cháu minh.... Mọi người tư duy, hiểu biết theo chiều hướng xấu và sai lầm. Nếu tôi được phản biện được nói ra hết để mn hiểu mà thay đổi cách nhìn thì thật hay biết mấy. : không nhiều người hiểu và tâm sự cùng... tôi viết nên đây vài lời để những ai ở hoàn cảnh giống tôi lúc này , đã ở hoàn cảnh này và sẽ ở hoàn cảnh này vơi đi sự muộn phiền và ưu tư 1 chút...
  ÷ Dưới đây tôi sẽ không đi vào cái đúng hay cái truyền từ bao đời của Đạo - Phật -Lương: mà tôi đi vào cái giống nhau và cái hiểu sai lầm của từng bên:
  ●Đạo Công Giáo: Được du nhập vào nước ta từ những tu sỹ Phương Tây: chính ngay cả Phương Tây họ cũng ko hiểu được hết cái đúng cái sai của Công Giáo từ rất rất xa xưa...
  + Cái sai đầu tiên : Là người Công Giáo phải lấy người cùng đạo( hoặc người kia phải trở thành người Công Giao để kết hôn ) --> điều này sai...sai vô cùng: Vì sao tôi nói vậy, bởi lẽ từ rất xa xưa khi ban đầu con người truyền giáo họ thường là số ít và hay bị đàn áp tẩy chay, họ phải chốn đi nhiều nơi, không giám công khai --> vì vậy mới hình thành lấy người cùng Đạo để ko bị mất Đạo hay người khác Đạo có thể ko còn theo Đạo nữa. Hay có thể làm lộ khiến người theo Đạo bị truy đuổi bị giảm dân số. Chính từ việc cốt lõi này đã hình thành nên việc lấy người cùng Đạo. Con cái phải theo Đạo , hay việc ngày xa xưa Đạo rất ít người mà hay bị truy đuổi nên đã hình thành việc tập hợp bên nhau cùng làm lễ để tập trung và bảo vệ nhau cùng an toàn, chứ ko phải Đạo bắt buộc phải đến nhà thờ các ngày lễ trọng hay thứ 7 chủ nhật; nên sự sai trong hiểu và ghi chép ngày xưa dẵn đến như ngày nay, phải đi lễ ngày lễ trọng hay thứ7 chủ nhật. Niềm tin không sai : niềm tin làm cho con người trở nên quy luật hơn, mạnh mẽ hơn và vị tha hơn- cư xử với nhau đầy tình thương hơn. Vì vậy tôi sẽ cười vào bất cứ ai, bất cứ người nào sùng Đạo - sùng Phật một cách ko biết dùng tư duy để làm cho cs tốt đẹp hơn.họ ko xứng đáng và ko Hiểu biết thế nào là Đạo chân chính. Họ cứ 1 mực bắt theo cái này theo cái kia, cấm cái này cái kia mới là đúng và làm theo lời Chúa.... sai .... tôi cười tín đồ Đạo như thế, và sẽ đuổi hết bỏ hết những ai nghĩ vậy ko xứng đnags làm con chiên tôi và theo Đạo. Có ai đã từng nhìn thấy Chúa , nghe thấy lời chúa, hay chỉ là những câu truyện lưu truyền mà đa phần là thêm vào đến nay. Ngài đã tạo dựng trời đất và con người Ngài chỉ muốn cho con người hạnh phúc, chứ ko phải cấm đoán ép buộc theo ngài hay sách vở ghi mới là người ngoan Đạo. Chúa đã tạo ra trời đất muôn loài , vạn vật cõi trời đất này thì cớ sao con người lại nghĩ rằng Phật Giáo... không phải do Ngài tạo ra. Con người ngày nay thờ Đạo Ngài 1 cách thật ngu ngốc ( xin phép mn dùng từ đó ) ko thấu hiểu gì hết. Họ luôn tôn vinh Chúa trời là Đáng tạo nên trời đất vũ trụ muôn loài mà lại đi kỳ thị Đạo khác mình, ép ko cho giao tiếp học hỏi Đạo khác.... lý trí đâu, hay chỉ là những lời nói , lời cầu viển vông của những con người thấp bé luôn mơ tưởng hão huyền mà ko chịu nghĩ. Nếu không thay đổi Ngài trên cao liệu có muốn có thấy vui khi thấy con chiên Ngài lầm đường lạc lối.
  ● Đạo Phật: Đạo Phật thực ra ít lề luật hơn và hơi khác so vs Công Giáo, Đạo Phật ko có luật nào cấm đoán hay ép buộc người ta phải làm cái này cái kia. Chỉ hướng người ta đến tâm thanh tịnh , ko ham "Thâm- Sân - Si" làm nhiều việc thiện.ít tranh đấu đứng ngoài thế sự ở đời.
  - Tu tâm dưỡng tính làm con người tốt có ích ở đời. Đạo Phật khá hoàn thiện và hiền hòa , chỉ có 1 điều ko tốt đến tận nay: Phật giáo là sự giao hòa giữa trời đất làm con người hiểu rõ vạn vật tuần hoàn , giữ tâm bình thản an nhàn sống - chớ nên ganh ghét sự thành công... Ngày nay biến tướng nhiều làm mn thờ mâm cao cỗ đầy đốt tiền vàng quá đà . Mê tín dị đoan cúng bái đình chùa lễ vật cầu kinh từng nhà để gia chủ tiền vào như nước- vạn sự tốt lành....
  ==》 Công Giáo có Phục Sinh - Phật Giáo có Luân Hồi: đó đều là những việc có ý nghĩa từng bên, qua đó để nói cho con người biết nên trân trọng nhau , đồng cảm nhau, chia sẻ nhau để đến nơi hạnh phúc sum vầy. Chứ ko phải để con người cấm đoán chia rẽ nhau, làm mất hạnh phúc của những lứa đôi... làm trời đất u buồn , loài người đau khổ. Thiết nghĩ thay thật đáng buồn khi Chúa vac Phật đã tạo ra những con chiên cuad mình mà mình đã mất mặt mũi nơi mình tạo ra.... Hãy cố dùng tư duy , ý trí phân tích để nhận ra chân lý, điều đúng đắn nơi mình hằng cầu nguyện hay cầu xin.
  ●Lương: không phải tin sùng hay tôn thờ ai ( Vô Thân ) nhưng ngàu nay chính một đại bộ phận người này làm mất đi nét đẹp và ý nghĩa, cũng như ko hiểu biết và cố chấp đến giờ.
  Bên Lương - Đạo - Phật : việc thờ cúng ông bà tổ tiên là việc hàng đầu trong lễ nghĩa của con người.
  ( chứ ko phải bên Đạo hay Phật ko tốt mà cấm đoán ko cho lấy vợ gả chồng vs người bên kia )
  - Việc tại sao Công An hay Quân Đội hay cán bộ nhà nước: khồn lấy hay ko xét vs nghời theo cả Đạo Công giáo - Phật giáo: tôi có thể khăng định 85% toàn dân Việt Nam ko hiểu hay lơ mơ về điều này...Một điều mà đa số bên Lương đều sai.
  --> Ngày xưa Bác Hồ thành lập quân đội để giải phóng đất nc tất cả mn ko phân biệt dân tộc tôn giáo đều đứng lên đánh giặc cứu nc. Chỉ những vị tướng hay cán bộ cao đứng đầu sẽ không thể lấy người theo Đạo hay Phật để lãnh đạo và chỉ huy .... vì sao...vì...sao.... chắc chẳng mấy ai hiểu. Vì thế nó lại thành 1 quy ước 1 định luật khiến giờ tôi bị ngăn cản đến giờ.... Ngày xưa Bác Hồ suy nghĩ rất cặn kẽ và chính xác, như: kháng chiến sẽ trường kỳ.... những người chỉ huy hay cán bộ đứng đầu phải quyết liệt , dũng mãnh , ko do dự.... trước kẻ thù. Ko đc mềm lòng đắn đo trước kẻ thì... Điều mà Đạo - Phật sẽ ko phải lúc nào cungz làm đc ( do trong Đạo và Phật..) luôn có tình thương , ko giết người ko hại người... chính vì có lòng thương người nên mới ko đc chỉ huy hay giữ vị trí cao trong thời chiến... sau thời chiến tranh, do ko có sự giải thích nên người ta mặc định đến giờ là như thế. Tôi cam đoan 60-70% mn cũng ko hiểu điều đó.

  Nói tóm lại là mai sau hy vọng mn sẽ chuẩn dần nhận thứ. Làm cho xh đẹp bơn. Bới ít đi sự than phiền trách oán của con người. Con người yêu thương nhau nhiều hơn..
  Tôi khuyên các bạn hãy cứ vững vàng trên con đường mình đã chọn, mình sẽ đi để cùng sánh bước bên nhau mãi mãi.
  #: Lời viết theo quan điểm và nhận thước cá nhận. Điêif đúng hay sai cũng chỉ là nơi cunhf nhau chia sẻ bs mn. Để cs ngày tốt đẹp hơn hạnh phúc yêu thương nhau hơn trong tình yêu..
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 92 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #2
  cá nhân mình rất ngại với những người sùng bái tôn giáo quá. Xác định đó là người thực sự tốt mới tiến tới
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Tgdgtroi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Mình không biết là bạn tìm hiểu đạo đến đâu, nhưng mình nghĩ nên tìm hiểu chính xác trước khi chia sẻ vì ngày lễ buộc chủ nhật phát xuất từ xa xưa trước cả khi Chúa Giê su sinh ra chứ không phải như bạn nói đâu.
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Mình cũng đang rơi vào tình cảnh như này 😐😐😐
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Radoms
  • Khóa theo yêu cầu
   Offline
  • 1 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 540 Bài viết

  • 100 Được cảm ơn

  #5
  Ngốc viết cho dài rồi than... Bên đó họ bị tổ chức tôn giáo ra điều luật kỷ lắm kiểu ràng buột tội vạ lây ....
  Như triết gia nào từng viết... Nếu áp đặt và nói một điều phi lý nào cho một đứa trẻ nghe, thì lớn lên chúng mãi mãi thuộc về họ ( huống chi cả dòng họ cha mẹ áp lực
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  rất tiếc là không xem bài viết được sớm hơn, không biết hiện giờ anh có còn đăng nhập vào wed này nữa không, nhưng tôi vẫn xin phép được nói đôi điều
  thực sự mà nói, khi đọc những dòng tâm sự của anh, tôi thấy tôi hiện giờ sao giống anh của 1 năm về trước như vậy, tôi cũng yêu một người con gái bên Công giáo, thực sự tôi rất yêu cô ấy, nhưng quan điểm của tôi giống của anh hơn là người con gái tôi yêu, cô ấy sinh ra và lớn lên trong một gia đình tin vào đức chúa trời, chúa ba ngôi. Bản thân tôi thì là người bên Lương hay là theo đạo Ông Bà, mặc dù được giáo dục, bị ảnh hưởng xung quanh tác động, nhưng bản thân tôi thì lại không tin vào thần thánh ma quỷ, mà tôi chỉ tin vào bản thân mình mà thôi, GIÀU-NGHÈO SƯỚNG-KHỔ ĐÓI-NO TỰ MÌNH.
  mặc dù vậy nhưng tôi không dị ứng với bất kỳ người theo đạo nào, tôi không dị ứng vì họ không chạm đến tôi, nhưng giờ tôi yêu một người con gái, ban đầu chưa tìm hiểu thì thấy bảo đi học giáo lý dự tòng rồi giáo lý hôn nhân mất khoảng nửa năm gì đó, tôi nghĩ vì để đến được với nhau mà nửa năm thì có hề gì, tôi ok ngay, nhưng mọi chuyện chuyển sang hướng khác khi tôi bắt đầu tiếp xúc tìm hiểu, thì thấy trong luật của Công giáo ghi rõ phải kết hôn với người cùng đạo, thì sẽ được làm lễ chính thức, nếu không thì sẽ chỉ làm lễ chứng thôi, tức là làm cho có, mà lễ ấy thì ít người đến dự, rồi người con gái tôi yêu-cô ấy cảm thấy không bằng bạn bằng bè, gia đình cô ấy thì mất mặt với họ hàng, mọi người xung quanh. Bên nhà tôi thì tôi là con một, phải lo hương khói này nọ, cả hai bên đều là những người tôi yêu thương, tôi sẵn sàng làm tất cả vì gia đình mình, nhưng bây giờ mọi người lại đứng hai bên, tôi thì ở giữa, tôi biết theo bên nào đây, bố mẹ người đã sinh ra và nuôi tôi khôn lớn hy sinh cả đời vì tôi, hay vì người con gái mà tôi yêu thương, sẽ đi cùng tôi cả cuộc đời này.
  Với tôi hiện giờ mọi thứ trở nên thật hỗn loạn, tât cả đều khó khăn, tôi thực sự bối rối, tôi không thể chia sẻ điều này với ai, vì nói ra thì chỉ làm mọi người thêm bận lòng, với tôi cuộc sống mà không được thoải mái với những gì mình làm thì không còn gọi là sống nữa,
  Nếu bạn có quay lại và đọc được những dòng này thì hãy cho tôi lời khuyên, tôi muốn nói chuyện với bạn để có thể bước tiêp trên con đường này, hoặc là quay lại. xin cám ơn bạn trước
  Mong chờ hồi âm
  nguyentuanhai303@gmail.com
  • Avatar của Brotchen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 3,138 Bài viết

  • 13,739 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Đức tin là điều không thể ép buộc được và không dễ dàng thay đổi. Yêu đương khác tôn giáo không phải hiếm nhưng thật sự chỉ những cặp đôi, những gia đình không quá cực đoan và biết các điều chỉnh linh hoạt và tôn trọng tín ngưỡng của đối phương mới có thể sống lâu bền được.

  Tôn giáo có những hoạt động mà người trong cuộc thì cực kì thành kính, người ngoài đứng nhìn thấy lố bịch kì cục, cứ lặp đi lặp lại trong thời gian dài sẽ thành mâu thuẫn, chưa kể con cái sinh ra kẹt giữa tín ngưỡng của cha mẹ cũng rất mệt mỏi. Nếu không quá cực đoan thì cứ tiến tới, còn bên đạo mà cực đoan tới mức sợ xấu hổ với họ hàng, bản thân thiệt thòi vì chỉ được làm phép chuẩn...thì không nên tiến xa. Tình yêu sẽ phai dần theo năm tháng, thứ gắn kết vợ chồng với nhau là tình nghĩa, là sẻ chia, khác biệt tôn giáo lúc đó chỉ đẩy người ta xa càng xa thôi.
  METOO VN - NGỪNG IM LẶNG
  NOPAK - Tẩy chay rocker Phạm Anh Khoa vì đã quấy rối tình dục!
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  thiên chúa hay phật giáo điều hướng con người tới chân lý. Nếu bạn kỳ thị tôn giáo có nghĩa bạn không phải là người theo đạo.
  Con người khi sinh ra đã là người có tội, nên cần được rửa tội thì cũng đúng thôi. Nếu chổ nào có phép đó thì các bạn nên rửa tốt chứ không ảnh hưởng gì.
  Có 2 người thầy lớn của nhân loại có những cách dạy học trò chia thành 2 kiểu
  1. Sẽ bắt học trò học theo khuôn mẫu
  2. Để học trò tự học theo những gì đã dạy
  Phần còn lại do học sinh đó
  • Avatar của hittech
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  mình là người lấy vợ bên đạo"(tụi mình lấy nhau dc 6 năm hiện đã có hai nhox) ! bản thân mình cũng là con một và còn là trưởng tộc nữa nên mình rất hiểu tâm trạng của bạn bây h . mình có sẽ không phân tích về đạo nữa mà chỉ nói cho bạn 3 điều thế này :
  1, tình cảm 2 bạn có đủ lớn để vươt qua các rào cản hay ko ?
  2,gia đình nhà gái có sùng đạo ko nếu sùng đạo thì mình nghĩ sẽ không thể thay đổi được họ đâu . bản thân mình trước kia có yêu 2 người có đạo và không đến dc với nhau cũng vì lí do trên
  3, thực ra thời giờ nhiều giáo sứ không còn quan niệm lấy vợ bên đạo là phải theo đạo nữa họ cởi mở hơn rồi tất nhiên họ mong muốn mình theo đạo thì sẽ trọn vẹn hơn . nhưng mình nghĩ quan trọng vẫn là 2 bạn làm thế nào để thuyết phục được 2 bên gia đình đồng ý và cách tốt nhất là đạo ai người ấy dữ . các bạn có thể đến nhà thờ thuyết phục cha để cha làm phép chuẩn cho, mình nhấn mạnh rằng các bạn có đến dc với nhau hay ko là hoàn toàn do 2 bạn là chính!
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Chạ sao, mình thì cứ yêu là cưới thôi, bất chấp mà
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #11
  ck bên giáo lấy vk bên lương thì cưới lấy ngày trước lễ cưới nhà thờ có phải sai luật ko hả bạn

  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tuanhai503 Xem bài viết
  rất tiếc là không xem bài viết được sớm hơn, không biết hiện giờ anh có còn đăng nhập vào wed này nữa không, nhưng tôi vẫn xin phép được nói đôi điều
  thực sự mà nói, khi đọc những dòng tâm sự của anh, tôi thấy tôi hiện giờ sao giống anh của 1 năm về trước như vậy, tôi cũng yêu một người con gái bên Công giáo, thực sự tôi rất yêu cô ấy, nhưng quan điểm của tôi giống của anh hơn là người con gái tôi yêu, cô ấy sinh ra và lớn lên trong một gia đình tin vào đức chúa trời, chúa ba ngôi. Bản thân tôi thì là người bên Lương hay là theo đạo Ông Bà, mặc dù được giáo dục, bị ảnh hưởng xung quanh tác động, nhưng bản thân tôi thì lại không tin vào thần thánh ma quỷ, mà tôi chỉ tin vào bản thân mình mà thôi, GIÀU-NGHÈO SƯỚNG-KHỔ ĐÓI-NO TỰ MÌNH.
  mặc dù vậy nhưng tôi không dị ứng với bất kỳ người theo đạo nào, tôi không dị ứng vì họ không chạm đến tôi, nhưng giờ tôi yêu một người con gái, ban đầu chưa tìm hiểu thì thấy bảo đi học giáo lý dự tòng rồi giáo lý hôn nhân mất khoảng nửa năm gì đó, tôi nghĩ vì để đến được với nhau mà nửa năm thì có hề gì, tôi ok ngay, nhưng mọi chuyện chuyển sang hướng khác khi tôi bắt đầu tiếp xúc tìm hiểu, thì thấy trong luật của Công giáo ghi rõ phải kết hôn với người cùng đạo, thì sẽ được làm lễ chính thức, nếu không thì sẽ chỉ làm lễ chứng thôi, tức là làm cho có, mà lễ ấy thì ít người đến dự, rồi người con gái tôi yêu-cô ấy cảm thấy không bằng bạn bằng bè, gia đình cô ấy thì mất mặt với họ hàng, mọi người xung quanh. Bên nhà tôi thì tôi là con một, phải lo hương khói này nọ, cả hai bên đều là những người tôi yêu thương, tôi sẵn sàng làm tất cả vì gia đình mình, nhưng bây giờ mọi người lại đứng hai bên, tôi thì ở giữa, tôi biết theo bên nào đây, bố mẹ người đã sinh ra và nuôi tôi khôn lớn hy sinh cả đời vì tôi, hay vì người con gái mà tôi yêu thương, sẽ đi cùng tôi cả cuộc đời này.
  Với tôi hiện giờ mọi thứ trở nên thật hỗn loạn, tât cả đều khó khăn, tôi thực sự bối rối, tôi không thể chia sẻ điều này với ai, vì nói ra thì chỉ làm mọi người thêm bận lòng, với tôi cuộc sống mà không được thoải mái với những gì mình làm thì không còn gọi là sống nữa,
  Nếu bạn có quay lại và đọc được những dòng này thì hãy cho tôi lời khuyên, tôi muốn nói chuyện với bạn để có thể bước tiêp trên con đường này, hoặc là quay lại. xin cám ơn bạn trước
  Mong chờ hồi âm
  nguyentuanhai303@gmail.com
  V bây giờ ac còn quen nhau k ạ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hangdautay19 Xem bài viết
  V bây giờ ac còn quen nhau k ạ?
  Đôi bạn cũng đang gặp vấn đề này à, mình cũng vậy, có thể tâm sự được không bạn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 253 Bài viết

  • 131 Được cảm ơn

  #14
  Mình nghĩ chúng ta còn sống trong một xã hội quá ư lạc hậu và nhiều định kiến. Bên giáo họ rất văn minh và đoàn kết, nhiều điều mình còn phải học
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #15
  Mình cũng không phải dân theo đạo nhưng mình nghĩ khoảng cách về tôn giáo ở thời đại này là hoàn toàn có thể khỏa lấp lại được. Tuy nhiên tình yêu cũng có thể được lựa chọn và nó chỉ có thể hạnh phúc khi yêu được cả cuộc sống của nửa còn lại. Chúc bạn luôn thực sự sáng suốt cho ty của mình
  • 507 Bài viết

  • 95 Được cảm ơn

  #16
  Bạn phân tích rất hay. Nhưng ko phải ai cũng đủ thông minh và lí trí để nhận ra chân lý cuộc sống như bạn.có 1 số ng họ bị u mê 1 cách mãnh liệt vào cái niềm tin nào đó. Thật khó để làm cho họ thay đổi vì đầu họ ko đủ khả năng để nhận ra. Tôi thấy bạn cũng đừng dành tình cảm 101% vào 1người. Yêu quá 1 ai đó chỉ làm khổ bạn mà thôi.cuộc sống còn nhiều lựa chọn và còn nhiều thú vị lắm.
  • 507 Bài viết

  • 95 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hittech Xem bài viết
  mình là người lấy vợ bên đạo"(tụi mình lấy nhau dc 6 năm hiện đã có hai nhox) ! bản thân mình cũng là con một và còn là trưởng tộc nữa nên mình rất hiểu tâm trạng của bạn bây h . mình có sẽ không phân tích về đạo nữa mà chỉ nói cho bạn 3 điều thế này :
  1, tình cảm 2 bạn có đủ lớn để vươt qua các rào cản hay ko ?
  2,gia đình nhà gái có sùng đạo ko nếu sùng đạo thì mình nghĩ sẽ không thể thay đổi được họ đâu . bản thân mình trước kia có yêu 2 người có đạo và không đến dc với nhau cũng vì lí do trên
  3, thực ra thời giờ nhiều giáo sứ không còn quan niệm lấy vợ bên đạo là phải theo đạo nữa họ cởi mở hơn rồi tất nhiên họ mong muốn mình theo đạo thì sẽ trọn vẹn hơn . nhưng mình nghĩ quan trọng vẫn là 2 bạn làm thế nào để thuyết phục được 2 bên gia đình đồng ý và cách tốt nhất là đạo ai người ấy dữ . các bạn có thể đến nhà thờ thuyết phục cha để cha làm phép chuẩn cho, mình nhấn mạnh rằng các bạn có đến dc với nhau hay ko là hoàn toàn do 2 bạn là chính!
  Ông ý nói rằng cô gái rất sùng đạo.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #18
  Mình cũng đang trong tình huống như bạn. Thật sự ko biết phải làm thế nào.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tuanTran1234 Xem bài viết
  Mình cũng đang trong tình huống như bạn. Thật sự ko biết phải làm thế nào.
  Tâm trạng của tôi cũng hoảng loạn sau khi biết e có thai hai tháng mà hai bên gia đình cứ như vậy tôi thật sự rất chán nản e khóc làm tôi càng thấy đau khổ hơn khi một người sắp làm cha mà ko lo nổi chuyện này hai bên gia đình ai cũng cứ cho mình đúng rồi đến jo họ lại làm con cái thêm khổ
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #20
  chào bác.
  em cũng đang trong tình trạng như trên . thấy bác lấy vk đc 6 năm và h đang có 2 nhóc , thật sự chúc mừng bác. nhưng nếu bác vẫn còn trên forum này thì bác có thể chia sẻ cho em 1 chút kinh nghiệm đc ko.
  đây là số zalo 0961 422 709 của em. em xin đc cảm ơn bác trước ạ
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2