Không biết tình yêu là gì??? Tình yêu bao giờ mới đến???

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.63K Lượt đọc
 • 10 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của HIEU VIEN
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Cái đồng hồ cứ kêu tạch ... tạch làm mình không ngủ được... Đầu óc mình thực ra cũng đang làm việc chăm chỉ như cái đồng hồ vậy. Mình đang chăm chỉ nghĩ ngợi về tình cảm của mình. Không phải đau khổ gì hết, cũng không buồn, vui nữa là đằng khác, mình chỉ tự hỏi tình yêu thực ra là gì??? Mình có yêu người ta không??? Người ta có yêu mình không???

  Mình và bạn trai đã quen nhau 2 năm rồi. :Angel:Hợp nhau lắm lắm ý, người này bảo thì người người kia vâng (hihi, đùa), thật ra là do cả hai đều dễ chịu, không hay sân si mà người ta thật ra cũng chẳng làm gì để mình có lí do sân si cả. Hảo hảo với nhau từ chuyện ăn uống đến lối sống và quan điểm đạo đức. Nói chung là về hình thức và tính tình thì tương đối giống nhau, chỉ khác mỗi chỗ người trắng người đen, người mắt to người mắt bé thôi!:Laughing:

  Ngày quyết định quen nhau, cả hai thẳng thắng đến nổi đã thoả thuận là không nói yêu nhau (xin thưa là đến bây giờ vẫn chưa có 1 chữ yêu nào được phát ngôn trong chuyện tình cảm của mình cả). Làm như vậy là do cả hai đều có những ngày tháng xưa cũ dữ dội, nên không mấy tin tưởng vào việc thề thốt yêu thương. Về phần mình, ngày xưa bé khi vừa biết rung động yêu thương, mình đã vội gán ghép cho tình cảm đấy là "yêu", rồi cũng tô vẽ thêm cho giống phim Hàn Quốc, nên cái đoạn kết có hơi "bi thương và vật vã" hơn lẽ tự nhiên của nó. Mình có ấn tượng xấu với chữ ...."yêu"... từ đấy!

  Mối tình thứ hai, mình lại chia tay người ta vì người ta muốn...... cưới mình, Hix (Mình là con gái đấy, nên mọi nguời xin đừng nghĩ rằng mình đang "quất ngựa truy phong"). Lúc đấy, một lần nữa mình lại mạo muội gán chữ "yêu" vào câu chuyện tình cảm. Khi hai đứa xảy ra xung đột, không hợp nhau, mình chẹp miệng cho wa... Kệ, yêumà!. Khi mình cảm thấy rằng bản tính con người ta quá ích kỷ, mình lại thầm nghĩ ... Kệ, yêu mà!. Khi mình chia tay mãi không được, vẫn quay lại với nhau, nhưng thâm tâm mình tự trách bản thân, mình chẳng mấy tha thiết nữa, mình bắt đầu cáu gắt với người ta. Vậy mà vẫn đâu đó, mình nghe thấy ... Kệ, yêu mà! Khi người ta nói cuối năm nay mình cưới nhau em nhé! Mình như một con gấu Bắc Cực tỉnh dậy sau mùa động, vất vả khởi động, tìm cách định hướng. Nhưng chắc chắn không thể quay lại giấc ngủ... Mình không thể cưới 1 người như vậy, mình thật ra không hề "yêu"! Sau lần đó, mình tự thấy bản thân không mấy giỏi giang trong việc xoay sở đặt chữ "yêu" vào đúng người đúng việc, mình đã quyết định về sau phải cực kỳ hạn chế sử dụng chữ ni.

  Lần này, mình thực sự không biết là mình có "yêu" hay không nữa??? Nào có dám bạ đâu yêu đó nữa đâu. Mình đã đọc nhiều bài viết, bài hát, thơ ca văn học, nghe ý kiến của nhiều người... họ định nghĩa về tình yêu. Mình đọc cả sách phật, phật dạy về tình yêu. Thật lòng mà nói tình cảm hiện nay của mình đã thoả mãn 80% những điều đó. Tuy nhiên, cũng giống như "Không phải mùa đông nào cũng có tuyết, không phải tuyết chỉ có khi đông sang", không có gì là tuyệt đối. Định nghĩa cho tình yêu cũng vậy... không thể nói khi tình cảm của bạn làm được 99% những điều như vậy, nghĩa là bạn đang yêu????!!!!

  Mình cho rằng có lẽ mình sợ : "tự kỷ ám thị". Mình sợ tự cho rằng mình đang "yêu" thì chắc chắn là mình sẽ lao đầu vào "yêu". Rồi kết quả lại là lăn ra khổ sở, mất mát, trống trải. Rồi lại ngồi chờ bác sĩ thời gian chữa lành cho cái vết thương.

  Tình cảm mình dành cho bạn trai là thế này: không muốn yêu thương nhiều, nhưng mà rất thích hắn, rất thích quanh quẩn bên nhau. Không bao giờ chính thức đòi hỏi sự có mặt của hắn, nhưng rất là vui khi hắn tự quyết định tháp tùng. Chẳng bao giờ đòi hắn phải đưa rước, chỉ nói rằng nếu chiều nay có đi đâu ghé ngang đây thì cùng đi ăn tối nhé! Chẳng bao giờ muốn mình ghen tuông cả, nhưng trong lòng rất là lăn tăn khi có mẻo mèo nào lượn lờ. Đã có 1 lần giật mình giữa đêm vì ác mộng thấy hắn có bồ nhí... toát cả mồ hôi, định chộp ngay điện thoại nói rằng "I LÚP U" thì quá xấu hổ và buồn ngủ nên thôi... Còn về hi sinh thì hình như mình chưa phải hi sinh gì cả. Chỉ có 1 vài lần huỷ hẹn với bạn để đi chơi với hắn thôi, nhưng có vẻ giống như là "mê muội" hơn là hi sinh. Có vài lần đi xem phim đã quyết định xem phim hắn "khao khát" chứ mình chẳng thích. Đã vài lần đẩy lùi"cái tôi"phục vụ ôshin cho hắn những chuyện lặt vặt: như pha sữa milô, nấu ăn, đi chợ, cho uống thuốc... Đã ngồi chờ hắn vài lần trong nhà hàng 30 phút một cách kiên nhẫn và không biến sắc. Mỗi lần thấy hắn không vui là trong lòng như kiến đốt, thấy hắn sắp đi xa là rất buồn, thấy hắn gọi điện thoại là rất là relax...

  Còn về phần bạn trai, mình quan sát thấy thế này: hắn không mấy khi tâm sự về tâm tư tình cảm của hắn cả. Hắn luôn có trách nhiệm với lời hứa với mình, và mình chẳng nhớ nối hắn đã thất hứa điều gì. Hắn chưa bao giờ nói yêu mình, nhưng luôn nói là thích cái tính tình và cách sống của mình. Trừ ngày sinh nhật và Valentine, hắn hầu như lướt hết đa số các ngày lễ khác kể cả 8/3 và 20/10. Hắn luôn là người mang đến nụ cười sảng khoái cho mình, không hề ngần ngại làm những trò ngốc nghếch nhất (so với cái tuổi không mấy teen, 33 của hắn). Hắn luôn lắng nghe mình kể lể, từ serious cho đến nhảm nhí. Ví dụ như "Em đang làm gì đó?" " EM đang đọc sách." /"Em đọc sách gì đó?" "Street of a thousand blossoms"/ "Sách nói về cái gì đó?" "Blah blah blah"/ "Sách có hay không?" "Hay mà dài quá"/... Đôi khi với con người khô khan như minh, cảm thấy nhưng câu đối thoại như thế là khá xa xỉ. Hắn chẳng bao giờ hỏi mình thích ăn gì, hay thích màu gì. Nhưng không hỉu sao, giờ cái gì cũng biết rõ. Khi mình ốm, hắn chẳng bao giờ tất tả thuốc thang cả, luôn luôn bảo ngủ sớm và uống nước nhiều. Hắn chỉ nhớ được 4 số cuối trong SDT của mình ( ), nếu không lưu trong cell phone thì chẳng thể nhớ nổi, nhưng đêm nào hắn quên gọi ĐT cả. Hắn bảo mình xấu xí. Hắn chưa bao giờ yêu cầu mình làm một việc gì vì hắn. Hắn tuyên bố rằng không bao giờ ghen. Hắn nói mình nấu ăn dở nhưng mỗi tuần đều hỏi Chủ Nhật này em định cho anh ăn cái gì.

  Câu chuyện của mình là thế đấy, mình không than phiền gì cả. Mình chỉ sợ mình là người trong cuộc "mê muội", chỉ sợ lại đâm đầu vào "yêu" rồi lại thành cô dâu bỏ trốn... Mà cũng đã biết người ta có "yêu" mình không?

  Mình già chưa già, nhỏ cũng chẳng nhỏ nữa. Mình rất thích trẻ con, thường vác con người ta về nhà giữ. Nhưng lại rất sợ trách nhiệm. Mình rất thích bạn trai mình, mình nghĩ hắn sẽ là một người chồng tốt. Nhưng mình chưa muốn bước vào cuộc sống gia đình. Cũng muốn sống cùng người ta, nhưng sợ người ta chóng chán mình, sợ mình chán người ta. Sợ gia đình tan vỡ như nhiều người trong diễn đàn tâm sự.

  Mọi người ơi, nếu ai đã đọc hết những gì mình viết ra, có thể nói mình nghe bạn nghĩ thế nào không. Những gì mình đang trải qua có phải là tình yêu không?:Sigh:Mình không biết đã đi lạc đến đâu rồi!!! Tình yêu ơi, bao giờ mới đến!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 51 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #2
  Là tình yêu hay ko thì mình nghĩ chỉ chính bạn mới cảm nhận được thôi. Cảm giác của người trong cuộc và cảm giác của ng con gái thường đúng. Yêu ko hẳn phải đầy đủ những lý do mà sách vở đã nêu, và ko yêu thì cũng ko có nghĩa là người ta ko thực hiện hết được những điều đó... Con người khó hiểu lắm bạn ạ...Sẽ đến lúc bạn nhận ra bạn có yêu người đó hay ko, đừng gượng ép... Nhiều người ở đây có lẽ sẽ nghĩ là yêu, cũng có thể là ko phải, nhưng mà người trong cuộc mới cảm nhận được thôi, người ngoài sẽ chỉ cảm nhận theo tâm lý chủ quan của họ mà thôi. Mình thấy được chính vì thất bại trong những chuyện trc, mà bạn trở nên sợ hãi chữ yêu mất rồi, sợ đến nỗi ko phân biệt và ko xác định đc nó nữa hihi. Hãy cứ để mọi chuyện xảy ra theo diễn biến tự nhiên của nó, nếu thực sự là yêu, bạn sẽ biết đc thôi, và đến lúc đó thì chính bạn sẽ biết ko để mất người đó... Trâng trọng hiện tại nha bạn, dù thích hay là yêu thì đấy thực sự là người tốt :Smiling:. Bây h mình có lẽ cũng bc chân vào con đường của bạn rồi này, first love tan vỡ, mọi chuyện kết thúc, niềm tin ko còn hihi. Mong mình rồi cũng có thể kiếm đc 1 người lo lắng cho mình như bạn. Cố lên bạn nhé, chắc chắn bạn sẽ xác định được mà :Rose:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của minh&ha
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 215 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #3
  Tình yêu là bát bún riêu
  Bao nhiêu sợi bún bấy nhiêu là tình :Silly::Silly::Silly::Silly:
  • 81 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #4
  Anh bạn trai đó giống mình. Nhưng mình yêu Bé nhà mình lắm!:Battin ey::Battin ey:
  • 430 Bài viết

  • 181 Được cảm ơn

  #5
  Em đọc bài chị viết mà em cứ tuởng chị viết về em Chuyện của chị sao mà giống em thế Em thì chưa lớn tuổi bằng chị nhưng tình cảm cửa em thì cũng giống hệt chị ah Đôi khi phải tự để cảm xúc lên tiếng chị ah Chứ cứ ngồi mà phân tích thì cang thấy nó rối thôi
  • Avatar của foolparadise
  • foolparadise Khách
  #6
  Tớ không hiểu tại sao người ta lại cho ghen tuông là biểu hiện của tình yêu, tớ nghĩ ghen tuông chỉ là sự ích kỉ trong tình yêu. Để không ghen đôi khi người ta phải nỗ lực gấp đôi.
  • Avatar của HIEU VIEN
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #7
  Cảm ơn mọi người đã chia sẽ, đêm qua viết xong mệt đứ đừ, đánh một giấc đến tận trưa. Về chuyện ghen tuông, mình cũng đồng ý với foolparadise, ghen tuông không phải là biểu hiện của tình yêu, nhất là các thể loại ghen lồng lộn, ghen động thủ… Tuy nhiên nếu trong một chừng mực có văn hóa, nếu bạn trai ghen chút tý thì bản thân mình cảm thấy được yêu, bạn ah. Đây là cảm nhận cá nhân của riêng mình thôi.

  Nếu đã yêu, mình chắc chắn sẽ ghen đấy. Nếu một ngày mình đọc đươc tin nhắn đại loại thế này: “ Anh ơi, từ hôm gặp anh đến giờ, em cứ nhớ anh mãi, thứ 7 này mình vẫn chỗ cũ nhé anh”. :Surprise:Mình thề với bạn là mình sẽ tức đến ngất xỉu…!

  Nhocmap 2112 oi, chuyện của em là gì thế? Thật ra mình đã luôn kiên nhẫn chờ con tim lên tiếng, nhưng mà chính con tim cũng đang rối rắm lắm đây. Huaizz… Đôi khi mình cũng suýt bảo rằng “yêu”, nhưng thôi. Vì tự thấy do bản thân đang xúc động, hay phong cảnh hữu tình mà thôi… Thế đấy, ngày qua ngày… 2 năm nay chỉ toàn thích nhau thôi đấy…

  Về phần mình là thế, còn về người ta thì sao? Mình cũng không hiểu sao hắn không nói “yêu” mình nhỉ? Đàn ông con trai họ nghĩ gì nhỉ? Nhiều khi thấy các đôi yêu nhau nhiệt tình, lăn xả, mình cũng chạnh lòng lắm. Thèm được nghe những câu “sến động trời” như thế một lần…Hihi

  Thực ra nếu không có xúc tác gia đình thì mình không ngồi phân tích tình cảm như thế này đâu. Gia đình mình rất thích hắn, và gia đình hắn cũng rất tốt với mình. Các cụ nhà đã bắt đầu nói xa nói gần, nên mình phải ngồi xem xét lại tình cảm của mình một cách nghiêm túc.

  Bạn trai mình đã từng nói chuyện vu vơ về con cái: “Anh thích có con gái” (chứ không nói rằng “Anh thích mình có con gái”). Rồi thì, “Nếu là con anh, anh sẽ…..” (chứ không nói rằng “Nếu là con chúng ta, anh sẽ….”)… Mình cảm thấy bị cho ra rìa qua những câu nói của hắn… Thiệt, nhiều khi mình nghĩ mình không dám yêu một phần là do quá khứ, một phần là do không biết người ta có yêu mình không? :Crying:
  • 43 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #8
  Cả 2 người đang có một tâm trạng giống nhau mà thôi. Cả 2 đều thích nhau, bạn có vẻ như đã yêu anh ấy, còn anh ấy thì vẫn còn có một chút gì đó phân vân (có thể là sự chênh lệch về tuổi tác chẳng hạn). Tại sao bạn không tìm cách để anh ấy cũng như là bạn nói ra những suy nghĩ như những gì bạn đã viết ở đây? Câu trả lời chắc sẽ sớm có thôi nếu bạn biết cách.
  Chúc bạn hạnh phúc nhé.
  • Avatar của foolparadise
  • foolparadise Khách
  #9
  Chuyện của bạn đúng là tình yêu rồi, yêu nhẹ nhàng và sẽ chia tay một cách nhẹ nhàng. Nhưng nếu như thế thì rất khó có một happy ending vì thường những đôi đến với nhau và kết thúc có hậu thường ít có băn khoăn kiểu cảm xúc thế này, họ yêu và tin nhau như đã thuộc về nhau từ trước khi gặp nhau. Ko biết những ý kiến riêng của tớ có làm phiền bạn ko?
  • Avatar của foolparadise
  • foolparadise Khách
  #10
  [QUOTE=zigzac85;4504927]Mình ko nghĩ thế? tầm tuổi của hai anh chị....người ta yêu nhẹ nhàng vậy thôi. có lẽ chị chưa thật sự hạnh phúc trong tình yêu bao giờ. Hãy thả lỏng cảm xúc của mình, thật nhẹ nhàng và cùng thốt ra tiếng yêu....Đàn ông tuổi đó ko lãng mạn, ko cuồng nhiệt nhiều nữa....chị hãy tự cảm nhận và tự nói với anh ấy tiếng yêu nhé!!!......Hình ảnh em cảm nhận được rõ nhất chị yêu anh ấy là đêm giật mình tỉnh giấc, em cũng đã từng như thế....anh ấy ko dám thêm từ "chúng ta" vào câu nói...vì sợ chị ko thoái mái...anh ấy muốn cưới rồi đấy he he:Battin ey::Battin ey:...Hãy nhắm mắt lại và thả lỏng cảm xúc của mình...Hay gĩư lấy tình yêu của mình chị ạ!Nó nhẹ nhàng, ko cao siêu, ko như trên phim đâu....Nhưng nó có thật trong cuộc sống, trong trái tim, trong sự mong ngóng, trong những điều tưởng như nhỏ bé nhất....!!![/QUOT

  Bạn này viết cứ như phản đối bài của mình vậy . Nếu thực sự trên đời có tình yêu đẹp như phim thế (theo tớ như thế mới giống phim) thì chúc mừng bạn chủ topic. Tớ cũng thanh minh là tớ nói là ty như thế thì đẹp, còn những băn khoăn thì nó giống như hai người chưa hiểu nhau thật sự, vì nó cứ mơ hồ giống như hiểu nhau thông qua một bộ phim vậy.
  • Avatar của meo_muop
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 59 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #11
  Chắc HV cũng tầm tuổi mình, và cũng có nhiều suy nghĩ và logic tâm lý khá giống mình!

  For your case, theo mình thì HV chưa nên thổ lộ tình cảm bằng cách nói yêu cậu bạn kia, vì đâu biết chắc cậu đó yêu bạn hay là thích như một tri kỷ dù cậu bạn có rất nhiều biểu hiện của tình yêu với bạn.

  Việc cần làm bây giờ là thể hiện tình cảm qua những việc làm, lời nói để cậu bạn cảm thấy ở bạn có 1 tình yêu với anh ta, kiểu như bật đèn xanh để cậu bạn không thể không nói yêu mình vậy đó. Còn làm cách nào thì bạn rõ nhất và hiểu nhất rồi.

  Mong sớm nhận được good news vụ này nhé!
  ...but it's time to face the truth
  I'll never be with you...