chua cache
Khi yêu con gái nên "cho" thế nào và "cho" cái gì ??? ^^ - 1032908

Khi yêu con gái nên "cho" thế nào và "cho" cái gì ??? ^^

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 7.11K Lượt đọc
 • 63 Trả lời

 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 986 Bài viết

  • 1,742 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1
  Vẫn biết chuyên yêu là chuyện của mỗi ng và mỗi ng lại có 1 quan điểm riêng nhưng mình vẫn muốn lập top này để nghe mọi ng cùng bàn luận chia sẻ.

  Chả là hôm nay đi cafe và vô tình hóng đc chuyện của bàn bên cạnh ( !!!!!!! biết là xấu nhưng ko nghe nó vẫn đập vào tai ý )
  Trông ng lại ngẫm đến ta nên sau 2 ly caao đá quyết định về wtt mở top.

  Thôi ! Nhào vô nào :

  Trước hết mình khẳng định rất tự tin vs quan điểm đã và đang ( và luôn ) "nung nấu" trong đầu. Haizzzzzzzzzz !!!!! Quả thực cũng là nhờ kinh nghiệm yêu nhiều và yêu sâu của mình mà ra. ^^

  Ờ thì bắt đầu vấn đề chính đây. Quan điểm của mình là có cái j mà cho đc thì cho luôn . Chả tiếc !
  Duy có lòng tự trọng thì cố sống cố chết mà giữ lấy. Cho mất cái đó là "nó" sẽ mất tôn trọng mình. Mà mất tôn trọng thì là mất tất . Nên dù là 1 câu nói thiếu tôn trọng mình cũng xin " người ơi người đi, đừng về ".

  Mình xin mạn phép đưa ra 2 khái niệm dùng riêng cho top này. Đó là "cho" cái hữu hình ( như tiền bac, của cải j đó... ) và "cho" cái vô hình ( Niềm tin, hi vọng, sự hi sinh, sự nhường nhịn, sự tôn thờ sùng bái ... ặc ặc ...v...v... Nhưng chung qui lại cái "vô hình" mà nảy sinh vấn đề phức tạp nhiều nhất lại là cái mà những ng cao thượng (hay cố tỏ ra thế) luôn cho rằng ko = những phẩm chất khác như công - dung - ngôn - hạnh, tam tòng tứ đức j đó.

  Cho mình ý kiến trc rằng mình thấy con trai có nhiều cái "đặc quyền như luật bất thành văn" quá. Trong khi 1 số bạn gái lại vô tình tiếp tay cho "nạn" bất bình đẳng giới khi chỉ biết chĩa mũi dùi chỉ chích vào cùng giới mà giới đối phương lại mặc nhiên cho đó là chuyện bình thường, điều phải chấp nhận.

  Xin nói rõ mình ko ủng hộ cho các bạn gái sống buông thả, hời hợt mà chỉ ủng hộ cho cách sống hết mình vì tình yêu thôi. Mình công nhận các bạn gái quyết giữ gìn cho đến phút cuối là ng có bản lĩnh, đáng trân trọng, nhưng những ng dám sống vì cảm xúc của mình và chịu trách nhiệm vs hành động đó thì cũng bản lĩnh và đáng trân trọng ko kém.
  Ngoài hàng giả ( đi vá ý ạ ) mình ko thèm đề cập tới làm j vì những cái dối trá thì ko bao giờ tồn tại đc lâu. Mình có biết 1 số ng có cách giữ gìn khác ( ko nói tất cả đa số ) là đã có biết và thực hành nhuần nhuyễn nhưng lại = con đg khác ko ảnh hưởng đến "cái ngàn vàng". Và vẫn tự tin quảng cáo hàng "zin" ầm ầm. Hì hì khỏi nói chứ chàng nào đc hưởng cái zin ấy chắc tự hào phải biết. Nữa là nếu yêu ng = tuổi hay hơn ít tuổi mình ko dám khẳng định, chứ bạn gái nào yêu ng lớn tuổi đã có kinh nghiệm chiến trường mà cứ khăng khăng ko cho động đến mình thì lại gieo nầm mống ngoại tình cho hắn lúc còn trứng nước. Vì chắn chắn hắn phải đi xả hàng ở đâu đó và vô tình hình thành tư tưởng thèm của lạ và ăn ngoài là thói quen. Lúc yêu đã thế thì lúc lấy nhau về có chừa đc hay ko thì ai cũng biết cả.

  Tóm lại quan điểm của mình chỉ là : cái j cho đc, cứ cho, mà cho xong rồi thì cấm "đòi" lại nhé. Chứ nhiều bạn lỡ cho rồi mà ng ta ko còn yêu mình nữa ( trừ mấy thằng họ Sở ) đòi chia tay là vật vã khổ sở, xuống nước níu kéo, như kiểu ăn mày tình cảm vì 1 suy nghĩ cổ hủ rằng mình mất rồi là mình ko tìm đc ai tốt nữa.... , hic. Nếu đã ko thể giữ lại ng mình yêu thì hãy cố mà giữ lại sự tự tôn trong mình chứ nhỉ. Dẹp cái suy nghĩ và hành động ngu ngốc ấy đi nhé vì bạn ko coi trọng chính bản thân bạn thì làm sao mong chờ ai đc nữa.???

  Hãy yêu bản thân mình trước để ng khác có cơ hội nhìn thấy giá trị của bạn. Cũng nên tự nhủ rằng: đáng giá nhất là cả con ng bạn chứ ko phải cái màng mỏng dính ko đội lên đầu ấy đc. ( hic, nói hơi thô tý )

  Nhưng cá nhân mình thấy đa số đàn ông con trai bây giờ đã loại bỏ đc những suy nghĩ cổ hủ, tối tăm phong kiến - thật đáng hoan nghênh ( Nịnh tý cho phởn ). Nhưng số còn lại thì cũng chiếm quân số đáng chú ý. ( không vừa đâu )

  Vậy mong 1 nửa còn lại của con gái hãy lên tiếng về suy nghĩ của mình đi ạ ! Cho chị em 1 lần đc biết quan điểm thật sự của các anh là j để chi em tụi tui còn có cách mà đối phó ( à nhầm, có cách đối đáp lại cho phải ) vs . (^}^)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 740 Bài viết

  • 533 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #2
  Trích dẫn Nguyên văn bởi toilamattroicuaanh Xem bài viết
  Quả thực cũng là nhờ kinh nghiệm yêu nhiều và yêu sâu của mình mà ra. ^^
  Thế e chủ top yêu nhiều và yêu sâu bao nhiêu lần rùi!
  Chủ đề cũng khá hay...trải chiếu nằm nghe coi!
  Không biết chữ nên không biết ký.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,074 Bài viết

  • 1,460 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  Nhưng cá nhân mình thấy đa số đàn ông con trai bây giờ đã loại bỏ đc những suy nghĩ cổ hủ, tối tăm phong kiến - thật đáng hoan nghênh ( Nịnh tý cho phởn ).
  -----> Cái "đa số" ấy em không dám tin tưởng đâu
  ArashiContest

  "Tôi chắc chắn sẽ bảo vệ họ… cho dù đến lúc nào đi nữa, cho đến khi Arashi không còn… Không đúng!!! Chỉ cần chúng tôi ở cạnh nhau thì Arashi sẽ không có điểm dừng" Onho Satoshi
  Cám ơn 13 năm của Bão vì đã mang đến cho thế giới này thật nhiều điều tuyệt vời:Smiling:.
  • 2,485 Bài viết

  • 2,176 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #4
  Yêu ko phải cho đi những gì tốt đẹp nhất mà là giữ cho nhau những gì tốt đẹp nhất
  Vậy thôi..đọc và ngẫm nhiều lần sẽ biết phải làm gì
  Mục đích của loài người sinh ra ko phải để tìm kiếm hạnh phúc..càng ko phải vì luân thường, đạo lý hay những mục đích cao đẹp,..blah..blah..Mà chính xác là hạnh phúc, luân thường, đạo lý và những mục đích cao đẹp...blah..blah..chỉ là công cụ để thực hiện nhiệm vụ của loài người nói riêng và của sự sống nói chung.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 986 Bài viết

  • 1,742 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cuongbodoi Xem bài viết
  Thế e chủ top yêu nhiều và yêu sâu bao nhiêu lần rùi!
  Chủ đề cũng khá hay...trải chiếu nằm nghe coi!
  Bác hỏi đúng câu A zai mới nào của E cũng hỏi.

  Và câu trả lời muôn thủa của E là : Chuyện qua rồi E ko còn nhớ nữa ^^
  • 1,137 Bài viết

  • 812 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #6
  Yêu chẳng qua là giữ những ký ức đẹp cho nhau, giữ những phút giây vĩnh cửu của tình yêu, sự ngọt ngào của tình yêu... Vì cuộc đời là hữu hạn nhưng con người sẽ phải trải qua một vài mối tình...
  Mình thích con gái biết giữ gìn và một chút kiêu. Bạn gái mình thích hơi kiêu (vì kiêu nên mình mới thích =)))
  Con chó ngu
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 233 Bài viết

  • 74 Được cảm ơn

  #7
  hóng
  Cám ơn đời mỗi sớm mai thức giấc
  Ta có thêm ngày nữa để yêu thương
  • 1,366 Bài viết

  • 846 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi toilamattroicuaanh Xem bài viết
  Bác hỏi đúng câu A zai mới nào của E cũng hỏi.

  Và câu trả lời muôn thủa của E là : Chuyện qua rồi E ko còn nhớ nữa ^^
  e thì lại khác... ai hỏi tình cũ của e.. e đều tâm sự và kể hết ra..... dù sao thì cũng là kỉ niệm... chả quên đc.... cũng ko phải là còn yêu.. nhưng dù sao thì cũng từng là người mình chọn..
  chắc e thuộc típ người yêu hết mình và cũng enjoy life...... nhưng e rất cứng đầu và có phần hay độc đoán. rất hay muốn người yêu mình phải làm đúng ý mình.( kiểu như là gia trưởng thì phải)... cũng có cách sống riêng của mình... bạn trai ko thể nào nắn đc điểm này của e.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Miss.Ngo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,470 Bài viết

  • 5,465 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #9
  Cho cái gì, mỗi người, mỗi lứa tuổi, mỗi người lại có 1 quan niệm khác nhau...tranh cãi ko phân rõ ràng được đâu.
  Nhớ câu nói của fuji ở đâu đó: Sống trên đời cần có 1 cái đầu.

  Ngày trước khăng khăng là nhất quyết phải giữ gìn cho đêm tân hôn, kết quả là nó còn nguyên cho đến bây giờ, dù có nhiều lần mất kiểm soát suýt quá đà. Thế nhưng hiện tại mình lại nghĩ khác - khi mình hiểu sinh lý đàn ông và cả chính mình, mình có bản năng thì người yêu cũng vậy. Trai gần 30 tuổi đầu cũng tiếp xúc với cái nọ cái kia, chỉ hôn nhau thôi mà muốn giai chờ 1, 2 năm chắc cực khó. Nói chung lòng tham của con người nữa, mỗi ngày lấn thêm 1 tí.

  Giống như các bạn trẻ ý, ban đầu thích nhau cầm tay còn rụt rè, cầm tay được rồi thì đòi ôm, đòi hôn....rồi hôn mãi thì cái tay lại thích đi du lịch...thế qua thời gian cái tay đi du lịch chán rồi thì cái khác cũng phải thám thính chứ. Điều quan trọng nhất, các cụ bảo "chọn mặt gửi vàng", huống chi "Ngàn vàng" thì càng phải cẩn thận chứ.

  Tớ đã từng rất khắt khe với điều đó, nhưng tớ của ngày hôm nay sẵn sàng yêu hết mình, nếu có anh nào đó "đáng" để tớ làm thế. Mỗi tội giờ vẫn chả thấy anh nào đáng để "yêu" hết mình. Tớ tin anh nào đáng để tớ làm vậy sẽ trở thành chồng tớ.
  Nghỉ yêu...
  • 2,485 Bài viết

  • 2,176 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #10
  Con gái đúng là chúa thay đổi nhỉ...
  Sau bao nhiêu năm suy nghĩ+ quan niệm của mình chả có gì thay đổi...Chỉ có mong muốn nhất thời là thay đổi..Cho dù giờ nghĩ khác nhưng nếu quay ngược thời gian..mình vẫn làm như vậy
  Mục đích của loài người sinh ra ko phải để tìm kiếm hạnh phúc..càng ko phải vì luân thường, đạo lý hay những mục đích cao đẹp,..blah..blah..Mà chính xác là hạnh phúc, luân thường, đạo lý và những mục đích cao đẹp...blah..blah..chỉ là công cụ để thực hiện nhiệm vụ của loài người nói riêng và của sự sống nói chung.
  • 740 Bài viết

  • 533 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #11
  Mới đi uống cafe về rồi leo lên đây đọc kỹ lại...đọc hoài hơi khó hiểu...chả biết vì mình chậm tiêu hay vì văn phong bạn chủ top ''cao'' quá mình theo không kip.
  Bài viết thì dài lan man nhưng túm lại chủ top muốn đề cập tới vấn đề cho cái ''chuyện ấy'' đúng không chủ top?
  Thiệt tình mà nói thì bản thân mình là con trai,sao chẳng bao giờ mình quan tâm tới chuyện cho hay nhận gì cả.Nói túm lại cho ngắn gọn xúc tích là ''chuyện gì tới nó sẽ tới'' không cần phải xoắn. Đúng cảm xúc,đúng thời điểm,đúng hoàn cảnh,cộng thêm một chút xúc tác là vô tình phản ứng hóa học xảy ra thôi. Khi này chuyện sẽ xảy ra một cách rất nhẹ nhàng mà không tính toán.Vậy là khái niệm cho và nhận không còn tồn tại và ko phải bàn tới.
  Mình thì vậy...còn mấy a zai khác,sao thì mình ko biết.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi cuongbodoi; 15/12/2011 vào lúc 09:35 PM.
  Không biết chữ nên không biết ký.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mee_chit
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 11 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #12
  chị loan hâm!!!!!!!!!!!!
  • 986 Bài viết

  • 1,742 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi phuonglua Xem bài viết
  e thì lại khác... ai hỏi tình cũ của e.. e đều tâm sự và kể hết ra..... dù sao thì cũng là kỉ niệm... chả quên đc.... cũng ko phải là còn yêu.. nhưng dù sao thì cũng từng là người mình chọn..
  chắc e thuộc típ người yêu hết mình và cũng enjoy life...... nhưng e rất cứng đầu và có phần hay độc đoán. rất hay muốn người yêu mình phải làm đúng ý mình.( kiểu như là gia trưởng thì phải)... cũng có cách sống riêng của mình... bạn trai ko thể nào nắn đc điểm này của e.
  E thật thà thế ^^. Chị thì ko muốn nói dối nên toàn trả lời tránh đi, thậm chí có lúc nửa đùa nửa thật bảo " nhiều lắm E chẳng nhớ hết đc. Chỉ nhớ mỗi ng đang ngồi cạnh thôi ^^ ". Thế là xong. Đc cái bạn trai chị cũng biết điều, hỏi 1 lần mà chị ko muốn nói là thôi.

  Có lẽ tính ích kỷ của chị hơi cao nên ko muốn chia sẻ chi tiết kỷ niệm vs ai. Chỉ có 1 ng sâu sắc nhất thì khác chút. Để dành lúc nào đó rảnh rỗi thảnh thơi ngồi cafe thì nghĩ lại rùi tự mỉm cười 1 mình.

  1 phần vì chị ko bao giờ tìm hiểu về ng cũ của đối phương ( ko biết có chủ quan ko nữa ). Cứ biết yêu là yêu hiện tại thôi. Kể ra chắc cũng thuộc dạng ngờ nghệch.....
  • Avatar của mee_chit
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 11 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #14
  Cưa Là đổ, mà yêu thì chén...dại thì chết...phức tạp....
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 548 Bài viết

  • 225 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #15
  Bản thân mình cũng ko quá chú ý đến cái trinh tiết ( cũng vẫn có để ý ) của con gái. Cái quan trọng là khi người con gái đó đến với mình đó là nhân phẩm, là tình cảm, là sự hòa hợp. Nếu trong quá khứ người yêu mình đã yêu một ai đó và đã hết mình cho tình yêu thì mình cũng chả trách ( nhưng cũng sẽ bỏ ngay nếu cô này yêu độ chục thằng và hết mình với cả chục thằng ). Thế thôi!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 646 Bài viết

  • 2,302 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Nevercry_hp Xem bài viết
  Yêu ko phải cho đi những gì tốt đẹp nhất mà là giữ cho nhau những gì tốt đẹp nhất
  + 1.
  Love is a decision.
  • 1,819 Bài viết

  • 5,036 Được cảm ơn

  #17
  =)) cái chủ đề nào hơi động chạm đến cái tờ rinh tí thì mình đảm bảo lại có bạn "không khóc Hát Pê" nhảy vào chém kịch liệt =))
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 986 Bài viết

  • 1,742 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MeoBeo487 Xem bài viết
  =)) cái chủ đề nào hơi động chạm đến cái tờ rinh tí thì mình đảm bảo lại có bạn "không khóc Hát Pê" nhảy vào chém kịch liệt =))
  Thật à . Chém mạnh lắm ko ? ^^
  • Avatar của hanhim89
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 31 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #19
  Hình như em chậm hiểu hay sao ấy đọc mãi mà chẳng hiểu văn phong của chủ top mãy nhưng cũng hiểu ý chủ tóp muốn nói đến chủ đề cho và nhận "cái ngàn vàng".Theo em thì em quan niệm là cái màng đấy ko phải là "cái ngàn vàng" vì nó vẫn có thể vá đc cơ mà.thế nên ai mà nói yêu nhau là phải cho nhau (dâng hiến) thứ quý giá nhất thì là hoàn toàn sai lầm.Thứ quý giá nhất của con ng là tình yêu suất phái từ trái tim cái này ko thể mua hay vá đc.Còn thật ra "màng kia chẳng quan trọng gì.Nhưng VN mình vẫn còn phong kiến lắm nên theo em nghĩ yêu nhau thì cũng nên giữ gìn cho nhau.Đây ko phải là giữ "cái ngàn vàng" mà là giữ cho nhau sự tôn trọng.Nên các anh ơi các anh đừng đòi hỏi ng yêu mình phải chứng minh tình yêu bằng cái đây.Các anh hay nghĩ là minh giữ cho ng yêu mình thì người đến sau sẽ tôn trọng ng yêu mình hơn ,hoặc là ng ấy sẽ là vợ mình tương lai minh cũng sẽ tôn trọng vợ mình hơn.Rùi gia đình mình cũng sẽ tôn trọng ng yêu mình
  .♣ ♥..♪..♫..Sống Trên Đời Mới Chỉ Là Một Nửa...♥ ♣..♪..♫..
  ...♣ ♥..♪..♫..Biết Bao Giờ Tìm Được Nửa Thứ 2...♣ ♥..♪..♫..
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,485 Bài viết

  • 2,176 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MeoBeo487 Xem bài viết
  =)) cái chủ đề nào hơi động chạm đến cái tờ rinh tí thì mình đảm bảo lại có bạn "không khóc Hát Pê" nhảy vào chém kịch liệt =))
  th_108
  Chuẩn! Cái này mình thừa nhận..có điều mình chém cũng khéo mà...Reply cũng hoàn toàn có ích chứ ko chỉ "chém linh tinh đâu"..th_99
  Thỉng thoảng bỏ mấy hột muối vào biển..th_54
  Yêu là giữ cho nhau những gì tốt đẹp nhất
  Cái này theo ý mình thì bào gồm cả cái mà ai-cũng-biết-là-gì-đó...
  Có điều các bạn nên hiểu nghĩa rộng ra ...Căn bản TY cũng chỉ là trò chơi khăm của tạo hóa nhằm duy trì nòi giống...thế nên suy cho cùng : "Nuôi ng yêu chỉ là nuôi cho kẻ khác, nuôi vợ mới chính là cho mình"..Hãy đặt gia đình lên trên..Mình nói thật là khinh TY nhưng mình tôn trọng gia đình..Ở đây ko có ý là gia đình bảo sao nghe vậy mà có nghĩa là mấy cái TY tình báo vớ vẩn thì vứt hết đi...Chỉ có người hôn phối với mình mới xứng đáng tôn trọng..Nói chung các bạn đừng hiểu xoáy linh tinh..Mình ko có time giải thic cặn kẽ
  Nhiều người Ty đẹp lắm nhưng chia tay thì ko nhìn nổi mặt nhau rồi đau khổ, dằn vặt này nọ..v..v..Đó ko phải là TY đẹp..Thế nên phải giữ những gì trong sáng đẹp đẽ, để nếu chia tay cũng chả có gì hối tiếc..Còn khi lấy nhau rồi thì tha hồ "trong tối"
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Nevercry_hp; 16/12/2011 vào lúc 11:01 AM.
  Mục đích của loài người sinh ra ko phải để tìm kiếm hạnh phúc..càng ko phải vì luân thường, đạo lý hay những mục đích cao đẹp,..blah..blah..Mà chính xác là hạnh phúc, luân thường, đạo lý và những mục đích cao đẹp...blah..blah..chỉ là công cụ để thực hiện nhiệm vụ của loài người nói riêng và của sự sống nói chung.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4