Khi người yêu nói cần thời gian suy nghĩ và xác định lại mối quan hệ của 2 người

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 10.2K Lượt đọc
 • 17 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 10 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  Em và anh ấy quen và yêu nhau được 3 năm. Trc đây, A ấy rất chiều chuộng và yêu thương em. A ấy chăm chút cho em từ điều nhỏ nhặt nhất. A ấy cũng đã xin phép bố mẹ e và đi lại nhà e như con trong nhà. Chúng em dự định cuối năm sau sẽ cưới . Và chúng e đã vượt rào.


  Ngoài ra, Mối quan hệ của e còn bị người ngoài chọc phá, mà người đó lai chính là người ở cùng phòng với a ấy. Qua tìm hiểu và trực tiếp e gặp phải thì e biết được : Họ hay nói ra nói vào, hay đả kích, có nhiều lần họ xui anh ấy bỏ em đi. Và thế là chúng em bắt đầu có nhiều xích mích và cãi nhau nhiều hơn. A ấy không còn quan tâm đến cảm nhận của em. 
  Yêu nhau 3 năm, Gần đây e muốn được về nhà ra mắt và gần gũi nhà a ấy nhưng a ấy lai toàn lảng đi và nói chưa thích hợp.
  Em muốn gặp a ấy để nói chuyện cho rõ ràng thì a ấy nói cảm nhận được điều đó khác thường và không chịu gặp em. E cảm thấy ko được tôn trọng. Và e bắt đầu giận, chính e cũng cần thời gian để suy nghĩ và bình tâm lại. Và rồi em im lặng 5 ngày. Dù a có gọi điện hay gì e cũng ko đáp trả vì thực sự e thấy bị tổn thương. Đến ngày thứ 6, anh vào nhà tìm em. Cả 2 lai nói chuyện bình thường, anh không hề có biểu hiện gì khác thường cả. Em nghĩ moi chuyện chắc là xuôi và a muốn làm hoà. Nhưng em đã nhầm, ngày hum sau a ấy im lặng và sau đó nói: " Anh cần thời gian suy nghĩ và xác định lại mối quan hệ của chúng ta"
  E bắt đầu hỏi và chúng e nhắn tin nói chuyện. Anh nói hết những gì mà bấy lâu nay a dấu e. Đại loại lý do a ấy làm vậy là do :
  - A ấy cảm thấy bị tổn thương và không được coi trọng
  - E khiến a ấy cảm thấy mệt mỏi và chán nản vào tình yêu này khi nhiều lần a ấy phải là người chủ động làm lành trước 
  - A ấy ko thể chiều được tính e nữa và không chịu được nữa nên muốn bỏ cuộc
  - A ấy cần xác định lại xem e có phù hợp để làm vợ và phù hợp với gia đình a ấy không
  - A ấy còn nói e khiến a ấy mất cảm giác và đau rất nhiều . Giờ đây trong anh ấy không còn cảm giác nhớ nhung hay muốn gặp gỡ nữa
  - A ấy còn nói, mọi ng nói a khuỵ luỵ vì em quá nhiều và bây giờ a ấy không muốn như vậy nữa
  - A ấy nói đừng hi vọng ở a ấy khi tình yêu trong a ấy đã mất đi và nói e nên đi tìm người khác yêu thương em.
  ......
  A ấy dùng mọi lời lẽ có thể để lam tổn thương em e thực sự rất đau và sock chị ạ!
  Và rồi a ấy bắt đầu im lặng và lạnh nhạt . E đã mắc phải tất cả những lỗi sau khi cãi nhau và chia tay . E xin lỗi, e niu kéo , hứa hẹn sẽ thay đổi, e khóc.... Nhưng a ấy vẫn k hề thay đổi .Những ngày đầu, E nhắn tin hỏi thăm thì thi thoảng a ấy vẫn đáp trả, gọi điện thì a ấy vẫn nghe nhưng đôi khi lạnh lùng lắm. Vẫn dặn dò nhắc nhở và quan tâm e. Nhung sau đó lại im lặng.
  Đc 1 thời gian thì e hẹn gặp a ấy, a ấy cũng vẫn gặp mặt và khi gặp thì vẫn chăm chút quan tâm e như ngày đang yêu. Màn hình điện thoại vẫn để ảnh em, mật khẩu vẫn là ngày sinh của e, ví vẫn để ảnh em, lưu biệt hiệu các thứ vẫn y nguyên chỉ cách xưng hô là khác. Chúng e bắt đầu trò chuyện và e bắt đầu khóc. E rất sợ mất a ấy nên khi đó ko kìm chế đc cảm xúc. Thấy e khóc thì a ấy ôm e vào lòng và dỗ e nín đi không khóc sẽ sưng và rát mắt đấy. Khoảng thời gian đó do e suy nghĩ và k ngủ đc nên bị gầy đi. A nhận ra điều ấy và đã lo lắng, dặn e phải chú ý sức khoẻ. Sau đó a nói : "A không nói chúng mình sẽ chia tay, chỉ là anh thấy mệt mỏi nên cần thời gian suy nghĩ và xác định lại mối quan hệ này vì liên quan đến hạnh phúc và tương lai của chính mình. A không có người khác hay có ý chơi bời hay đùa cợt gì cả " 
  Và khi câu chuyện của cả 2 lên đỉnh điểm, e quyết tâm ra đi ,đứng dậy và đi về thì a níu e lại và nói đừng về, ở lại một lúc nữa đã. 
  E lại mủi lòng và chúng e phát sinh làm "chuyện ấy" 
  Khi đó ,A ấy vẫn như lúc đang yêu. E cảm nhận anh ấy vẫn còn tình cảm với em. Nhưng sau ngày hum đó thì a ấy lại im lặng. 
  E thì vẫn giữ thói quen cũ nhắn tin hỏi thăm quan tâm a ấy. Có thi thoảng thì a ấy rep lại. Gọi điện thi thoảng a nghe, có lúc a vẫn nói chuyện cười đùa trên điện thoại như bình thường nhưng khi nhắn tin thì lại như một con người hoàn toàn khác. A dùng đủ lời lẽ sát thương e. Lúc nào cũng nói e yêu a sẽ không đc hạnh phúc, hãy đi tìm người khác yêu và quan tâm e hơn a. Lúc nào cũng Nói e phải tự chăm sóc bản thân cho tốt và k để bị ốm.
  E thực sự k biết phải lm sao cả. Nhiều người khuyên em nên thôi. Nhưng em k thể. E còn yêu a ấy rất nhiều . E thèm cảm giác đc a ấy quan tâm và yêu thương. Em nén làm gì ạ?
  Nhưng e lại sợ sự im lặng này khiến chúng e xa cách .Nhưng nếu e lại chủ động mãi thì a ấy lại nghĩ e quá lụy và k còn tôn trọng e nữa .E rất rối bơi ! E thật sự rất suy sụp ! Mong mọi ngỪoi cho e ý kiến và giúp E!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của hoami92
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 2 năm
  • 33 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #2
  Bạn ơi, đọc bài của bạn thấy thương bạn, mình có vài điều muốn nói với bạn :
  1/ Anh ta nói câu cần time để suy nghĩ lại & qua tất cả những gì bạn kể, bạn cũng đã cố gắng rồi, nên giờ về phần bạn, hãy tôn trọng anh ấy vì ít nhiều tình yêu anh ấy đã giảm or là nó chưa đủ để vượt qua nhiều lý do khác, Bạn cứ nhắn với anh ấy rằng bạn cho anh ấy 1 tuần để suy nghĩ và cho bạn câu trả lời cuối cùng. ( vì nếu cho lâu quá thì bạn là ng bị động, bạn sẽ thiệt thòi, sẽ khổ ). Hãy mạnh mẽ & dứt khoác lên.
  2/ Bạn đừng lụy tình như vậy, hãy yêu thương & chăm sóc bane thân nhiều hơn. quảng anh ta qua 1 bên đi.
  THẤT TÌNH K CÓ CHẾT ĐÂU BẠN hjx
  Tùy duyên thôi, cố lên
  • 10 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #3
  đó là lúc anh ta muốn nói lời chia tay b
  • 55 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #4
  mình 25t, ctay dc 2 năm,đã trải qua mối tình 3 năm y hệt như bạn. những gì bạn kể mình đã từng y như vậy k sai 1 li. và mình hiểu cảm giác của bạn. nếu bạn cần người tâm sự thì có thể add fb mình Trang Mia, mình sẽ kể bạn nghe chuyện của mình
  • 15 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #5
  là lúc người ta muốn rời đi rồi b ạ
  • 42 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Mình giống y xì vậy, và mình đang đợi anh ấy, suy nghĩ xong, mình đau, lo và mất ngủ
  • 46 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #7
  Quan trọng là chân thành chứ không phải là lụy tình em ạ. Em thử làm như thế này xem.
  1. Ko tìm gặp anh ta quá, cho anh ta có khoảng trống để suy nghĩ. Vì khi con trai thật sự muốn suy nghĩ về tình cảm, họ càng không thích người yêu lải nhải, em càng làm a ta càng có lý do a ta đúng, e càng fail.
  2. Đợi 2-3 ngày hoặc 1 tuần gì đó, nói chuyện nhẹ nhàng thôi, như kiểu 1 người bạn ấy và tuyệt đối ko được giận dữ, mắng chửi hay tỏ ra luy tình. Tuyệt đối nhé, em làm nữa thì fail gần như gần như chắc chắn. Em cứ nói: "E đã nghĩ nhiều về chuyện tình của chúng mình, em muốn a nói rõ cho e sai ở đâu, chỗ nào sai e sẽ sửa" v..v..
  3, Khi anh ta đồng ý gặp mặt và nói thì e nên nói kiểu này.

  Anh sẽ comment inline đoạn này để e dễ hiểu:
  - A ấy cảm thấy bị tổn thương và không được coi trọng
  => e nên hỏi rõ tại sao, việc gì mà a ta nghĩ như thế. Nếu thấy sai thì e cứ xl và ko đc làm lại sau này
  - E khiến a ấy cảm thấy mệt mỏi và chán nản vào tình yêu này khi nhiều lần a ấy phải là người chủ động làm lành trước 
  => e nên nói: e hơi vô tâm khi ko để ý đến cảm giác của a nhưng mỗi lần a làm vậy e cảm giác a yêu e hơn. e sẽ sửa mà => nói nũng nịu 1 tí
  - A ấy ko thể chiều được tính e nữa và không chịu được nữa nên muốn bỏ cuộc
  => tương tự như trên: em hứa sẽ đổi và nũng nịu 1 tí
  - A ấy cần xác định lại xem e có phù hợp để làm vợ và phù hợp với gia đình a ấy không
  => Em nên trả lời bằng các câu khẳng định, nói sao cho để toát được ý này: yêu nhau để hp và cả 2 trở nên tốt đẹp hơn, không ai hoàn hảo, nhưng vì nhau thì cả 2 sẽ trở lên tốt đẹp hơn, sẽ là đôi vợ chồng hp
  - A ấy còn nói e khiến a ấy mất cảm giác và đau rất nhiều . Giờ đây trong anh ấy không còn cảm giác nhớ nhung hay muốn gặp gỡ nữa
  => E nói giờ e cũng rất buồn và e tin a ta cũng thế ( a ta đang cố gắng sử dụng lý trí để phủ định nên e vẫn còn cơ hội nhé)
  - A ấy còn nói, mọi ng nói a khuỵ luỵ vì em quá nhiều và bây giờ a ấy không muốn như vậy nữa
  => Khẳng định những gì a ta đã làm cho e, e biết và vì vậy e mới iu a ta nhiều đến thế, e biết tính e hơi trẻ con nên a ta mới phải như vậy. Chốt lại là sẽ sửa.
  - A ấy nói đừng hi vọng ở a ấy khi tình yêu trong a ấy đã mất đi và nói e nên đi tìm người khác yêu thương em.
  => Chơi bài cùi, trẻ con nhí nhảnh 1 tẹo. Bảo vâng nhưng mà yêu lại từ đầu nhé

  Viết mỏi tay vãi ra.
  A là zai nên a cũng hiểu 1 phần cảm xúc của cậu kia. Nhắc lại 1 số điều để e nhớ nhé.
  1. Không lải nhải, ủ rũ, cáu gắt, lụy tình các kiểu, đàn ông họ đang ở trong tâm trạng này rồi e càng làm thế thì họ càng ghét
  2. Họ bốc hỏa vì em là nước, tìm cách mà dập, không được đổ thêm dầu. Đàn ông không chỉ yêu bằng mắt, họ cũng yêu bằng tai nên em cứ nhẹ nhàng trẻ con các kiểu với họ để họ mềm lòng.
  3. Trong cuộc nói chuyện, tuyệt đối không được nói đến người khác. Kiểu như "bạn a nói như thế ko đúng về e". Bạn a ta là bạn a ta, em lôi vào sẽ làm cho a ta có cảm giác e thiếu tôn trọng bạn a ta, em thiếu tôn trọng bạn a ta có nghĩa e thiếu tôn trọng a ta. Nên tuyệt đối ko được nhắc đến nhé.
  4. Khi nói chuyện e cứ nhìn thẳng vào mắt a ta như lúc 2 người chưa có chuyện gì ấy. Mặc kệ thái độ của anh ta.

  Tạm thế đã, a viết cũng khá dài rồi. Nếu có tín hiệu khả quan thì post lên đây rồi tính tiếp.

  Chúc em thành công
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  hi b, minh tim trang face ma nhieu tên giống nhau. b cho minh sdt dễ tìm nha
  • 42 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi demon_langthang Xem bài viết
  Quan trọng là chân thành chứ không phải là lụy tình em ạ. Em thử làm như thế này xem.
  1. Ko tìm gặp anh ta quá, cho anh ta có khoảng trống để suy nghĩ. Vì khi con trai thật sự muốn suy nghĩ về tình cảm, họ càng không thích người yêu lải nhải, em càng làm a ta càng có lý do a ta đúng, e càng fail.
  2. Đợi 2-3 ngày hoặc 1 tuần gì đó, nói chuyện nhẹ nhàng thôi, như kiểu 1 người bạn ấy và tuyệt đối ko được giận dữ, mắng chửi hay tỏ ra luy tình. Tuyệt đối nhé, em làm nữa thì fail gần như gần như chắc chắn. Em cứ nói: "E đã nghĩ nhiều về chuyện tình của chúng mình, em muốn a nói rõ cho e sai ở đâu, chỗ nào sai e sẽ sửa" v..v..
  3, Khi anh ta đồng ý gặp mặt và nói thì e nên nói kiểu này.

  Anh sẽ comment inline đoạn này để e dễ hiểu:
  - A ấy cảm thấy bị tổn thương và không được coi trọng
  => e nên hỏi rõ tại sao, việc gì mà a ta nghĩ như thế. Nếu thấy sai thì e cứ xl và ko đc làm lại sau này
  - E khiến a ấy cảm thấy mệt mỏi và chán nản vào tình yêu này khi nhiều lần a ấy phải là người chủ động làm lành trước 
  => e nên nói: e hơi vô tâm khi ko để ý đến cảm giác của a nhưng mỗi lần a làm vậy e cảm giác a yêu e hơn. e sẽ sửa mà => nói nũng nịu 1 tí
  - A ấy ko thể chiều được tính e nữa và không chịu được nữa nên muốn bỏ cuộc
  => tương tự như trên: em hứa sẽ đổi và nũng nịu 1 tí
  - A ấy cần xác định lại xem e có phù hợp để làm vợ và phù hợp với gia đình a ấy không
  => Em nên trả lời bằng các câu khẳng định, nói sao cho để toát được ý này: yêu nhau để hp và cả 2 trở nên tốt đẹp hơn, không ai hoàn hảo, nhưng vì nhau thì cả 2 sẽ trở lên tốt đẹp hơn, sẽ là đôi vợ chồng hp
  - A ấy còn nói e khiến a ấy mất cảm giác và đau rất nhiều . Giờ đây trong anh ấy không còn cảm giác nhớ nhung hay muốn gặp gỡ nữa
  => E nói giờ e cũng rất buồn và e tin a ta cũng thế ( a ta đang cố gắng sử dụng lý trí để phủ định nên e vẫn còn cơ hội nhé)
  - A ấy còn nói, mọi ng nói a khuỵ luỵ vì em quá nhiều và bây giờ a ấy không muốn như vậy nữa
  => Khẳng định những gì a ta đã làm cho e, e biết và vì vậy e mới iu a ta nhiều đến thế, e biết tính e hơi trẻ con nên a ta mới phải như vậy. Chốt lại là sẽ sửa.
  - A ấy nói đừng hi vọng ở a ấy khi tình yêu trong a ấy đã mất đi và nói e nên đi tìm người khác yêu thương em.
  => Chơi bài cùi, trẻ con nhí nhảnh 1 tẹo. Bảo vâng nhưng mà yêu lại từ đầu nhé

  Viết mỏi tay vãi ra.
  A là zai nên a cũng hiểu 1 phần cảm xúc của cậu kia. Nhắc lại 1 số điều để e nhớ nhé.
  1. Không lải nhải, ủ rũ, cáu gắt, lụy tình các kiểu, đàn ông họ đang ở trong tâm trạng này rồi e càng làm thế thì họ càng ghét
  2. Họ bốc hỏa vì em là nước, tìm cách mà dập, không được đổ thêm dầu. Đàn ông không chỉ yêu bằng mắt, họ cũng yêu bằng tai nên em cứ nhẹ nhàng trẻ con các kiểu với họ để họ mềm lòng.
  3. Trong cuộc nói chuyện, tuyệt đối không được nói đến người khác. Kiểu như "bạn a nói như thế ko đúng về e". Bạn a ta là bạn a ta, em lôi vào sẽ làm cho a ta có cảm giác e thiếu tôn trọng bạn a ta, em thiếu tôn trọng bạn a ta có nghĩa e thiếu tôn trọng a ta. Nên tuyệt đối ko được nhắc đến nhé.
  4. Khi nói chuyện e cứ nhìn thẳng vào mắt a ta như lúc 2 người chưa có chuyện gì ấy. Mặc kệ thái độ của anh ta.

  Tạm thế đã, a viết cũng khá dài rồi. Nếu có tín hiệu khả quan thì post lên đây rồi tính tiếp.

  Chúc em thành công
  ---
  Cám ơn anh, tụi em đã có tính hiệu khả quan, sau mấy ngày, thì em nhắn tin rủ ảnh đi ăn trưa, ảnh bảo bận, em chỉ dạ và hok nói gì thêm,
  Chiều hôm đó ảnh hẹn em đi ăn, và bọn em lại nói chuyện bt, có điều là, mối quan hệ của tụi em bị đi giật lùi rồi, từ mqh xác định có dự định kết hôn (bọn em đã đến nhà nhau, ảnh đã nói với em là cuối năm nay cưới) thì nay lại chỉ dừng lại ở mối quan hệ tìm hiểu (ảnh kể em nghe câu chuyện: trong đó có câu: mẹ ổng hỏi 2 đứa tính gì chưa? ảnh nói chưa, đang tìm hiểu thôi; trước kia tuần 1,2 lần ra nhà em chơi và rủ em về nhà chơi, bây giờ cũng ko rủ nữa, cũng ko chịu ra luôn, em tặng quà, thì mang về, nhưng lại ko nói với gia đình đó là quà của em). Nói chung là thấy ảnh như dè chừng trong mqh này, :3, phải xây dựng lại từ đầu rồi anh :P
  • 46 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #10
  Anh đoán có thể a ta đã bị dồn nén tổn thương từ lâu tích lũy dần. Khi a ta nói vậy là rất tổn thương rồi nên dù có nc với e cũng dè chừng. Em vẫn không nên vồ vập quá nhé, đối xử như 2 đứa đang tìm hiểu nhau ấy. Em tỏ thái độ quá thì a ta sẽ nghĩ e rất cần anh ta hoặc e làm a ta nghi ngờ, e làm thế thì sau này có "ngựa quen đường cũ" không? v...v..
  Em chuẩn bị tâm lý là sẽ chỉ là bạn với a ta đi, vì e nghĩ ntn thì sẽ biểu hiện như thế. Em cứ đối xử tốt với anh ta, em còn yêu nhưng e cũng chấp nhận kết quả xấu chứ giờ e ko gượng ép nữa. Nếu em tỏ thái độ được như thế (thái độ hành vi nhé ko phải nói) thì đàn ông họ sẽ cực nể, và theo thời gian gian họ sẽ sợ mất, người ta thường sợ mất cái mà họ đang có, tình cảm nhiều năm ko thể nói bỏ là bỏ được. Về tâm lý học thì zai yêu nhiều hơn cơ.

  Em thử làm theo các bước này nhé:
  1. Bọn em giờ chỉ là bạn bè nên ko có quà cáp gì nhá.
  2. Làm mới bản thân: tự tin, vui vẻ, kiếm vài bộ đồ mới => zai thường thích gái tự tin và tự nhiên e tự tin, vui vẻ, a ta sẽ tò mò về e nhưng ko nên đi cùng zai khác nhé, không phản tác dụng
  3. Thỉnh thoảng nhắn tin hỏi thăm, nhưng hỏi thăm giống như bạn bè thân thôi nhé. Khoảng 1-2 ngày 1 lần chứ đừng bom người ta 100 tin 1 ngày.
  4. Cố gắng tạo ra các tình huống tình cờ, càng thật càng tốt. Nhớ là lúc đó phải xinh ^^!. Kiểu em đi chơi với đám con gái vô tình gặp a ta ấy, hỏi xã giao "Anh đi đâu đấy? Bọn em qua đây chơi. Em đi nhé, gặp a sau" kiểu kiểu vậy
  => chứng tỏ e tự biết cách cân bằng cuộc sống và tự lo được cho bản thân
  5. Tận dụng những đặc quyền mà chỉ con gái mới có
  6. Kiểu gì cũng phải tự tin, cởi mở và xinh đẹp khi gặp a ta(em biết a ta thích con gái ăn mặc kiểu gì càng tốt). Nhớ tùy hoàn cảnh nhé, chứ e đang ở nhà mà mặc như bà hoàng thì hố nhau đấy.

  Quan điểm riêng cá nhân của a thì em đến nhà rồi tặng quà, e đang làm sai đấy. Em đang chứng tỏ e lép vế và rất cần a ta. Dù em có yêu a ta cỡ nào thì trong giai đoạn này ko nên làm thế.
  Bí quyết cho vấn đề này là, a ta đã từng thích và tán em. Còn giờ bắt đầu lại, e phải làm sao cho a ta muốn tán em. Nhớ là a ta tự muốn tán e lại lần nữa nhé

  Chat rất khó nói rõ ý, a hi vọng e hiểu. Cố lên em, sau cơn mưa sẽ có cầu vồng
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 42 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Dạ em cám ơn anh, hôm nay ảnh kể cho em nghe chuyện mẹ ảnh mua nội thất nói là để chuẩn bị cho ảnh cưới vợ, em cười thôi và không nói gì thêm, em đợi ...
  thật ra thì đến lúc này là em vẫn đang chạy theo mối quan hệ này, em có lẽ nên tự tin và độc lập hơn, cảm ơn anh nhé
  Trích dẫn Nguyên văn bởi demon_langthang Xem bài viết
  Anh đoán có thể a ta đã bị dồn nén tổn thương từ lâu tích lũy dần. Khi a ta nói vậy là rất tổn thương rồi nên dù có nc với e cũng dè chừng. Em vẫn không nên vồ vập quá nhé, đối xử như 2 đứa đang tìm hiểu nhau ấy. Em tỏ thái độ quá thì a ta sẽ nghĩ e rất cần anh ta hoặc e làm a ta nghi ngờ, e làm thế thì sau này có "ngựa quen đường cũ" không? v...v..
  Em chuẩn bị tâm lý là sẽ chỉ là bạn với a ta đi, vì e nghĩ ntn thì sẽ biểu hiện như thế. Em cứ đối xử tốt với anh ta, em còn yêu nhưng e cũng chấp nhận kết quả xấu chứ giờ e ko gượng ép nữa. Nếu em tỏ thái độ được như thế (thái độ hành vi nhé ko phải nói) thì đàn ông họ sẽ cực nể, và theo thời gian gian họ sẽ sợ mất, người ta thường sợ mất cái mà họ đang có, tình cảm nhiều năm ko thể nói bỏ là bỏ được. Về tâm lý học thì zai yêu nhiều hơn cơ.

  Em thử làm theo các bước này nhé:
  1. Bọn em giờ chỉ là bạn bè nên ko có quà cáp gì nhá.
  2. Làm mới bản thân: tự tin, vui vẻ, kiếm vài bộ đồ mới => zai thường thích gái tự tin và tự nhiên e tự tin, vui vẻ, a ta sẽ tò mò về e nhưng ko nên đi cùng zai khác nhé, không phản tác dụng
  3. Thỉnh thoảng nhắn tin hỏi thăm, nhưng hỏi thăm giống như bạn bè thân thôi nhé. Khoảng 1-2 ngày 1 lần chứ đừng bom người ta 100 tin 1 ngày.
  4. Cố gắng tạo ra các tình huống tình cờ, càng thật càng tốt. Nhớ là lúc đó phải xinh ^^!. Kiểu em đi chơi với đám con gái vô tình gặp a ta ấy, hỏi xã giao "Anh đi đâu đấy? Bọn em qua đây chơi. Em đi nhé, gặp a sau" kiểu kiểu vậy
  => chứng tỏ e tự biết cách cân bằng cuộc sống và tự lo được cho bản thân
  5. Tận dụng những đặc quyền mà chỉ con gái mới có
  6. Kiểu gì cũng phải tự tin, cởi mở và xinh đẹp khi gặp a ta(em biết a ta thích con gái ăn mặc kiểu gì càng tốt). Nhớ tùy hoàn cảnh nhé, chứ e đang ở nhà mà mặc như bà hoàng thì hố nhau đấy.

  Quan điểm riêng cá nhân của a thì em đến nhà rồi tặng quà, e đang làm sai đấy. Em đang chứng tỏ e lép vế và rất cần a ta. Dù em có yêu a ta cỡ nào thì trong giai đoạn này ko nên làm thế.
  Bí quyết cho vấn đề này là, a ta đã từng thích và tán em. Còn giờ bắt đầu lại, e phải làm sao cho a ta muốn tán em. Nhớ là a ta tự muốn tán e lại lần nữa nhé

  Chat rất khó nói rõ ý, a hi vọng e hiểu. Cố lên em, sau cơn mưa sẽ có cầu vồng
  • 46 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #12
  Chạy theo cũng phải thôi. Em đang sai mà.
  Em tự tin, độc lập và xinh đẹp để giành lại thứ e đã làm hỏng, em làm cho em chứ ko vì anh ta.
  Anh ta bảo mẹ anh ta bảo mua đồ để chuẩn bị cưới vợ, Em cứ tỏ ra quan tâm thích thú hỏi "mẹ anh mua đồ gì thế?","đẹp ko?" => chỉ hỏi chi tiết mấy cái đồ đó, tuyệt nhiên ko hỏi bao giờ anh lấy vợ và lấy ai.
  Mấy chuyện khác kiểu này, e cứ làm tương tự. Em nhớ là em đang đóng vai bạn thân, nên cứ hỏi thoải mái như 1 người bạn thân.
  Thân!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 42 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  hôm qua ảnh gặp em và đòi chia tay, ảnh nói ảnh sợ em khổ, nhưng mà thật ra từ đầu tới cuối em chạy theo ảnh thôi hà, chắc là cuối cùng ảnh cũng đã quyết định buông tay em ra, ak, em không phải là chị chủ top, chị chỉ top còn được anh người yêu thương, chứ em thì từ đầu tới cuối điều là níu kéo người đàn ông của mình, ảnh thì cứ quay lại rồi bỏ em rồi quay lại rồi bỏ em., tới nay bỏ luôn ùi :3
  • 42 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  hôm qua ảnh gặp em và đòi chia tay, ảnh nói ảnh sợ em khổ, nhưng mà thật ra từ đầu tới cuối em chạy theo ảnh thôi hà, chắc là cuối cùng ảnh cũng đã quyết định buông tay em ra, ak, em không phải là chị chủ top, chị chỉ top còn được anh người yêu thương, chứ em thì từ đầu tới cuối điều là níu kéo người đàn ông của mình, ảnh thì cứ quay lại rồi bỏ em rồi quay lại rồi bỏ em., tới nay bỏ luôn ùi :3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi demon_langthang Xem bài viết
  Chạy theo cũng phải thôi. Em đang sai mà.
  Em tự tin, độc lập và xinh đẹp để giành lại thứ e đã làm hỏng, em làm cho em chứ ko vì anh ta.
  Anh ta bảo mẹ anh ta bảo mua đồ để chuẩn bị cưới vợ, Em cứ tỏ ra quan tâm thích thú hỏi "mẹ anh mua đồ gì thế?","đẹp ko?" => chỉ hỏi chi tiết mấy cái đồ đó, tuyệt nhiên ko hỏi bao giờ anh lấy vợ và lấy ai.
  Mấy chuyện khác kiểu này, e cứ làm tương tự. Em nhớ là em đang đóng vai bạn thân, nên cứ hỏi thoải mái như 1 người bạn thân.
  Thân!
  • 46 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #15
  Sợ em khổ là cái lý do rất khó chấp nhận.
  Em xem anh ta đã hết yêu hay vì lý do gì khác. Cho dù đau thì khi em biết được sự thật, em sẽ vững vàng hơn. Nếu cảm giác đến lúc phải buông thì buông. Níu kéo quá em sẽ có lỗi với chính mình, e phí hoài thanh xuân của mình, với ba mẹ. Là con gái, em nên được nhận sự quan tâm, được yêu, săn đón, chiều chuộng, nếu chuyện của em chỉ toàn đau buồn và nước mắt thì nên xem lại.
  Anh không thích gieo cái ý nghĩ này vào em, nhưng nếu có thể thì e hãy sống tốt để anh ta phải hối hận đi. Không phải để trả thù, không phải để chứng minh với a ta , hay nhớ tới a ta, cứ sống tốt cho chính em.
  Giờ thì cố gắng refresh lại bản thân. Em cứ là cô gái xinh đẹp, cởi mở, tự tin đi. Rồi sẽ có người khác thật sự đến với em. Nếu e gặp được đúng người, thì sau này em có khi e sẽ thấy mình thật ngốc vì quá bỏ công sức cho 1 người đấy.
  Trong tình cảm nên biết tiến biết lui, biết đòi hỏi, biết nhường nhịn. Giờ thì cứ tiến lên phía trước và đừng làm sai nữa là được. Cái gì thật sự không phải là của mình thì có cố gắng bao nhiêu cũng ko đạt được, cứ nghĩ thế cho nhẹ lòng e ạ.
  Tình yêu chỉ là 1 phần nhỏ của cuộc sống thôi.
  • Avatar của Bemaiii
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi demon_langthang Xem bài viết
  Sợ em khổ là cái lý do rất khó chấp nhận.
  Em xem anh ta đã hết yêu hay vì lý do gì khác. Cho dù đau thì khi em biết được sự thật, em sẽ vững vàng hơn. Nếu cảm giác đến lúc phải buông thì buông. Níu kéo quá em sẽ có lỗi với chính mình, e phí hoài thanh xuân của mình, với ba mẹ. Là con gái, em nên được nhận sự quan tâm, được yêu, săn đón, chiều chuộng, nếu chuyện của em chỉ toàn đau buồn và nước mắt thì nên xem lại.
  Anh không thích gieo cái ý nghĩ này vào em, nhưng nếu có thể thì e hãy sống tốt để anh ta phải hối hận đi. Không phải để trả thù, không phải để chứng minh với a ta , hay nhớ tới a ta, cứ sống tốt cho chính em.
  Giờ thì cố gắng refresh lại bản thân. Em cứ là cô gái xinh đẹp, cởi mở, tự tin đi. Rồi sẽ có người khác thật sự đến với em. Nếu e gặp được đúng người, thì sau này em có khi e sẽ thấy mình thật ngốc vì quá bỏ công sức cho 1 người đấy.
  Trong tình cảm nên biết tiến biết lui, biết đòi hỏi, biết nhường nhịn. Giờ thì cứ tiến lên phía trước và đừng làm sai nữa là được. Cái gì thật sự không phải là của mình thì có cố gắng bao nhiêu cũng ko đạt được, cứ nghĩ thế cho nhẹ lòng e ạ.
  Tình yêu chỉ là 1 phần nhỏ của cuộc sống thôi.
  Chào a, e đag cùng có vấn đề như bạn này, chỉ khác câu chuyện thôi. Em thấy anh có những chia sẻ rất hay, không biết là a có thể cho e info để e có thể xin a vài lời khuyên riêng được không ạ?
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi demon_langthang Xem bài viết
  Anh đoán có thể a ta đã bị dồn nén tổn thương từ lâu tích lũy dần. Khi a ta nói vậy là rất tổn thương rồi nên dù có nc với e cũng dè chừng. Em vẫn không nên vồ vập quá nhé, đối xử như 2 đứa đang tìm hiểu nhau ấy. Em tỏ thái độ quá thì a ta sẽ nghĩ e rất cần anh ta hoặc e làm a ta nghi ngờ, e làm thế thì sau này có "ngựa quen đường cũ" không? v...v..
  Em chuẩn bị tâm lý là sẽ chỉ là bạn với a ta đi, vì e nghĩ ntn thì sẽ biểu hiện như thế. Em cứ đối xử tốt với anh ta, em còn yêu nhưng e cũng chấp nhận kết quả xấu chứ giờ e ko gượng ép nữa. Nếu em tỏ thái độ được như thế (thái độ hành vi nhé ko phải nói) thì đàn ông họ sẽ cực nể, và theo thời gian gian họ sẽ sợ mất, người ta thường sợ mất cái mà họ đang có, tình cảm nhiều năm ko thể nói bỏ là bỏ được. Về tâm lý học thì zai yêu nhiều hơn cơ.

  Em thử làm theo các bước này nhé:
  1. Bọn em giờ chỉ là bạn bè nên ko có quà cáp gì nhá.
  2. Làm mới bản thân: tự tin, vui vẻ, kiếm vài bộ đồ mới => zai thường thích gái tự tin và tự nhiên e tự tin, vui vẻ, a ta sẽ tò mò về e nhưng ko nên đi cùng zai khác nhé, không phản tác dụng
  3. Thỉnh thoảng nhắn tin hỏi thăm, nhưng hỏi thăm giống như bạn bè thân thôi nhé. Khoảng 1-2 ngày 1 lần chứ đừng bom người ta 100 tin 1 ngày.
  4. Cố gắng tạo ra các tình huống tình cờ, càng thật càng tốt. Nhớ là lúc đó phải xinh ^^!. Kiểu em đi chơi với đám con gái vô tình gặp a ta ấy, hỏi xã giao "Anh đi đâu đấy? Bọn em qua đây chơi. Em đi nhé, gặp a sau" kiểu kiểu vậy
  => chứng tỏ e tự biết cách cân bằng cuộc sống và tự lo được cho bản thân
  5. Tận dụng những đặc quyền mà chỉ con gái mới có
  6. Kiểu gì cũng phải tự tin, cởi mở và xinh đẹp khi gặp a ta(em biết a ta thích con gái ăn mặc kiểu gì càng tốt). Nhớ tùy hoàn cảnh nhé, chứ e đang ở nhà mà mặc như bà hoàng thì hố nhau đấy.

  Quan điểm riêng cá nhân của a thì em đến nhà rồi tặng quà, e đang làm sai đấy. Em đang chứng tỏ e lép vế và rất cần a ta. Dù em có yêu a ta cỡ nào thì trong giai đoạn này ko nên làm thế.
  Bí quyết cho vấn đề này là, a ta đã từng thích và tán em. Còn giờ bắt đầu lại, e phải làm sao cho a ta muốn tán em. Nhớ là a ta tự muốn tán e lại lần nữa nhé

  Chat rất khó nói rõ ý, a hi vọng e hiểu. Cố lên em, sau cơn mưa sẽ có cầu vồng
  Hiện tại e cũng đang trong trường hợp tương tự. Chỉ có điều, ảnh ko chịu gặp, ko chịu nghe đt, nhắn tin lâu lâu trả lời. Bảo e, nếu e còn tôn trọng, thì đừng gọi điện hay gặp mặt. E sẽ thử áp dụng lời khuyên của a.
  E cảm ơn a nhé.
  • 8 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #18
  có nghĩa là nó không yêu mình hết lòng