TIN TÀI TRỢ.

Hà nội - anh chờ em

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.23K Lượt đọc
 • 12 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,141 Bài viết

  • 274 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1

  Thật thà mà nói, tôi thường không kiềm chế được cảm xúc của mình vào những ngày cuối thu Hà Nội.
  Cái mùa này ấy mà, chỉ cần ra đường với người mình thương là bao nhiêu muộn phiền của một ngày sẽ tan biến hết. Và đường phố chỉ còn không khí lạnh mát dịu dàng, mùi hoa sữa quyến luyến đặc trưng toả khắp không gian lại bất chợt tràn về mà chẳng cần báo trước. 
  Thời tiết này khiến con người ta thèm cảm giác được bên cạnh ai đó, được chia sẻ cảm xúc tuyệt vời này với ai đó, được ôm ai đó và được cùng người ấy đi đến hết đêm mà chỉ cần có tay trong tay và vai kề má là đã thấy hạnh phúc chết đi được. 
  Hà Nội những ngày đầu thu gói gọn trong một từ mê đắm. Em biết không, “Anh yêu em nhiều cực. Và thật đẹp khi được nói điều này vào mùa thu. Để chúng ta có thể nắm tay nhau đi suốt mùa đông sau đó..“
  Chúng mình cùng tranh thủ những ngày chớm lạnh để chiều chiều đèo nhau đi ăn bánh giò thơm ngon, rồi tối muộn lên phố ăn cháo Sườn chợ Đồng Xuân nóng hổi. Cùng nhau đi hết bao nhiêu đoạn đường thơ mộng thoáng mùi hoa sữa trên phố thật vắng.
  Cho nên, em sẵn sàng chưa? Vì thu Hà Nội cũng đã sẵn sàng cho chúng mình rồi đấy. Để anh nói cho em một bí mật: mùi hoa sữa chính là mùi tình yêu. Nên đừng để anh đợi nữa nhé 😉

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 834 Bài viết

  • 515 Được cảm ơn

  #2
  Chờ em ra Hà Nội thăm anh
  Để uống nước Sông đà có nhiều chất bẩn
  Chờ em ra Hà Nội cùng anh
  Để biết thế nào là không khí ô nhiễm
  Chờ em ra Hà Nội cùng anh
  Để biết thế nào là đất có Thủy ngân
  • 331 Bài viết

  • 347 Được cảm ơn

  #3
  @votrankimlien: comment của bạn cực kì vô duyên. Không biết là bạn có biết điều đấy ko?

  @top: Bạn làm tôi nhớ đến khoảng 15-20 năm trước. Những gì bạn miêu tả, thật sự là Hà Nội trong tôi. Tôi hiện đang sinh sống ở nước ngoài, cũng được 10 năm rồi, nhưng chưa bao giờ tôi quên mùa thu Hà Nội những năm ấy. Rất rất nhiều những người bạn của tôi, không phải người Hà Nội, nhưng họ cũng yêu Hà Nội tha thiết. Chúc bạn tìm lại được những cảm xúc đó, và chờ được "em" về.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 834 Bài viết

  • 515 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tinhyeu_tinhban Xem bài viết
  @votrankimlien: comment của bạn cực kì vô duyên. Không biết là bạn có biết điều đấy ko?

  @top: Bạn làm tôi nhớ đến khoảng 15-20 năm trước. Những gì bạn miêu tả, thật sự là Hà Nội trong tôi. Tôi hiện đang sinh sống ở nước ngoài, cũng được 10 năm rồi, nhưng chưa bao giờ tôi quên mùa thu Hà Nội những năm ấy. Rất rất nhiều những người bạn của tôi, không phải người Hà Nội, nhưng họ cũng yêu Hà Nội tha thiết. Chúc bạn tìm lại được những cảm xúc đó, và chờ được "em" về.
  Xin lỗi bạn vì bạn sống ở nước ngoài nên không biết thông tin về Hà Nội, nhưng bạn thế giới phẳng rồi bạn lên Web được mà những thông tin về Hà Nội nhan nhản gần như trang Web nào cũng có mà bạn không biết, thấy bạn common được mà có cảm giác như bạn không biết đọc chữ vậy nhỉ. Nếu có người thân ở Hà Nội thì bạn hỏi họ xem họ có sử dụng nước sông đà 3 ngày có ô nhiễm dầu không? có ở gần nhà máy rạng đông vừa cháy thủy ngân chảy ra môi trường không? hỏi xem hà nội có một số ngày ô nhiễm môi trường thuộc tóp 10 thế giới không? Người không hiểu biết thì không ai chấp gì đâu dù người đó nói thế nào
  • 834 Bài viết

  • 515 Được cảm ơn

  #5
  r7npHylPvbHK4mM3XxBxAv9bQ0gFrOOmCcXuzJvCPTqC9zDZ4l7SjOmB5lM5Z0mwUvJb6gf1oh2KHsYsZOQttIxL_NtJ
  • 834 Bài viết

  • 515 Được cảm ơn

  #6
  Hôm 5/3, Đại sứ quán Mỹ đưa ra một báo cáo gây sửng sốt về Hà Nội ô nhiễm không khí kỉ lục. Tờ Asian Correspondent đã liệt kê một số nguyên nhân của tình trạng trên.Theo Asian Correspondent, Hà Nội ô nhiễm không khí kỉ lục lo ngại về ô nhiễm không khí, nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đã lắp một máy đo chất lượng không khí để đo thông số PM2,5 (tổng các hạt bụi lơ lửng có đường kính khí động học nhỏ hơn hoặc bằng 2,5 µm) trong không khí. Đây là yếu tố gây ra hàng loạt các bệnh đường hô hấp, suy giảm sức khỏe.
  bao-nuoc-ngoai-ly-giai-vi-sao-ha-noi-o-nhiem-khong-khi-ki-lucHà Nội ô nhiễm không khí kỉ lụcKết quả gây sửng sốt khi thông số PM2,5 cao gấp 7 lần so với mức khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và gấp 3 lần so với tiêu chuẩn môi trường của Việt Nam.
  Với tốc độ công nghiệp hóa chóng mặt ở các nước đang phát triển, đặc biệt là ở Đông Nam Á, mối lo ngại về môi trường đang ngày càng gia tăng.
  Việt Nam cũng nằm trong số đó đó. Việt Nam đang tiến rất nhanh trong quá trình công nghiệp hóa với tốc độ tăng trưởng hàng năm tới 14%. Điều này tốt cho nền kinh tế nhưng lại gây ảnh hưởng lớn tới môi trường của 30 triệu cư dân trong các thành phố.
  Giống như nhiều “con rồng” châu Á khác, Việt Nam có đặt các tiêu chuẩn quản lý tình trạng ô nhiễm nhưng việc thực thi những tiêu chuẩn này khá lỏng lẻo. Những công nghệ công nghiệp lạc hậu, những sản phẩm phụ của quá trình công nghiệp hóa cùng dân số tăng nhanh tại các thành phố đang khiến cho vấn đề ô nhiễm ngày càng tồi tệ hơn. Hà Nội ô nhiễm không khí kỉ lục
  Hơn nữa, tờ Asian Correspondent cho rằng, hàng ngàn cơ sở sản xuất đang đổ nước thải chưa được xử lý đúng cách ra môi trường với mức độ ngày càng tăng. Những chất thải này chứa các kim loại nặng, clo, chất hóa học formaldehyde PBDE và arsenic; do vậy chúng không chỉ làm ô nhiễm nguồn nước mà còn ảnh hưởng đến hệ sinh thái.
  Hà Nội ô nhiễm không khí kỉ lục nên rút ra được bài học khi nhìn vào cái giá mà Trung Quốc đang phải trả khi phớt lờ những dấu hiệu đầu tiên của ô nhiễm công nghiệp. Kể từ khi Bắc Kinh bắt đầu xây dựng lại nền kinh tế vào những năm 1980 và 1990, kinh tế tăng trưởng đáng kinh ngạc nhưng những ảnh hưởng tiêu cực đối với môi trường cũng nghiêm trọng không kém, hệ sinh thái bản địa bị tàn phá ở nhiều nơi.
  Có tới 40% đất canh tác của Trung Quốc đang bị suy thoái. Điều này có thể dẫn đến nạn đói nếu không được giải quyết kịp thời. Trong số mẫu của 74 thành phố, chỉ có 3 mẫu đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng không khí của Trung Quốc và gần 20% các vùng biển gần bờ của Trung Quốc đang bị ô nhiễm đến nỗi ăn cá đánh bắt từ các vùng này có thể nguy hiểm cho sức khỏe.
  Theo Asian Correspondent, Trung Quốc hiện là nước gây ô nhiễm hàng đầu thế giới. Các hoạt động khai thác tài nguyên ồ ạt của Trung Quốc cũng gây ra những thiệt hại không thể khắc phục được cho các nước láng giềng. Hà Nội ô nhiễm không khí kỉ lục
  Do vậy, nếu Việt Nam cũng bỏ qua những dấu hiệu đáng báo động thì cái giá phải trả cho tình trạng ô nhiễm chắc chắn sẽ không hề nhỏ.
  • 834 Bài viết

  • 515 Được cảm ơn

  #7
  Nước và không khí quanh khu vực kho hàng bị cháy của Công ty Rạng Đông hiện đều có thủy ngân, nồng độ vượt ngưỡng an toàn 10 - 30 lần, trong khi giới chức vẫn chưa can thiệp hay có khuyến cáo chính thức nào cho người dân, theo truyền thông Việt Nam.
  Nồng độ thủy ngân vượt ngưỡng an toàn 10 - 30 lần là kết quả quan trắc không khí và kiểm tra mẫu nước hơn một tuần sau khi Công ty Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông, Hà Nội cháy kho chứa hàng.
  Căn cứ vào ngưỡng an toàn mà Tổ chức Y tế Thế giới công bố, nồng độ thủy ngân trong không khí và nước quanh nhà máy Rạng Đông hiện nay có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.
  Điều đáng chú ý là một số điểm cách nơi bị cháy hơn 1,5 km nhưng nồng độ thủy ngân đo được vẫn vượt ngưỡng cho phép.
  Khoảng gần 28kg thủy ngân đã thoát ra ngoài môi trường, theo Bộ Tài nguyên và Môi trường. Nhưng đây mới là con số phỏng đoán qua tính toán số lượng bóng đèn bị cháy. Công ty Rạng Đông hiện vẫn chưa báo cáo rõ số lượng thủy ngân thực tế bị thất thoát là bao nhiêu.
  Sức khỏe người dân bị đe dọa thế nào?0aHBLkH02onbkQpSjoWYMkTiZ_DCuBWc6A2LvBO1grgoKx9nkhr7iE4VNXvXpqYVhNr4MyJ6UWRc86x87rRzoXpvYBhhYbQBản quyền hình ảnhGODONG/GETTY IMAGESImage captionMột tuần sau vụ cháy kho hàng Công ty Rạng Đông người dân cho hay vẫn ngửi thấy mùi khó chịu, gây nôn nao, tức ngực (Ảnh minh họa)Hơn một tuần sau vụ cháy, chính quyền Hà Nội vẫn chưa đưa ra được khuyến cáo chính thứ nào, cũng không có các biện pháp thau rửa, tẩy độc đất, nước, không khí khu vực quanh nhà máy bị cháy, theo truyền thông trong nước.
  Tệ hơn, trước đó, các cơ quan chức năng đã đưa ra các thông tin mâu thuẫn về tình trạng môi trường khu vực quanh Công ty Rạng Đông sau vụ cháy, khiến người dân càng hoang mang.
  Cụ thể, một ngày sau vụ cháy, phường Hạ Đình khuyến cáo rằng người dân phải tẩy độc đất, nước quần áo và không sử dụng thực phẩm quanh khu vực bị cháy trong vòng bán kính 1,5km.
  Thế nhưng, khuyến cáo này đã bị quận Thanh Xuân yêu cầu thu hồi ngay lập tức với lý do "không đúng thẩm quyền và nội dung chưa đủ cơ sở". Rồi cũng chính quận Thanh Xuân sau đó vội vã thông báo các chỉ số quan trắc qua test nhanh đều trong ngưỡng an toàn.
  Người dân còn chưa kịp biết nên tin ai thì ngay sau thông báo của quận Thanh Xuân, Tổng cục Môi trường lại khuyến cáo không dùng thực phẩm nuôi trồng trong bán kính 1,5km quanh đám cháy.
  Trong lúc thực hư ra sao chưa ngã ngũ, truyền thông Việt Nam tường thuật rằng khu vực quanh nơi xảy ra đám cháy sau một tuần vẫn bốc mùi khó chịu.
  Nhiều người đi lại qua khu vực này cho hay cảm thấy khó chịu, ù tai, nôn nao. Một số hộ dân sống gần nhà máy bị cháy đã phải cho con cái di tản về quê. Nhà phải đóng kín cửa, công việc kinh doanh bị đình trệ. Nhiều người dân sống quanh đó cho hay bị sưng mắt, ho nhiều, cay sống mũi. khó thở, mệt mỏi.
  Hơn 100 người đã tự tới bệnh viện Bạch Mai xét nghiệm nhiễm độc thủy ngân, trong đó 82 người được xác định nồng độ thủy ngân máu vẫn nằm trong mức cho phép. Các trường hợp khác đang chờ kết quả.
  Một số người cho hay họ đã đi khám ở hai bệnh viện với các triệu chứng đáng lo ngại như viêm lợi, miệng có vị đắng khó chịu, mất vị giác, run khi nghỉ và giảm chức năng vận động, nôn khan, cổ họng rát, trướng bụng, đau bụng từng cơn... Hiện họ cũng đang chờ kết quả.
  Bác sỹ Nguyễn Trung Nguyên,Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai cho hay biểu hiện của ngộ độc thủy ngân một phần giống với các mô tả nói trên, bao gồm buồn nôn và nôn, sốt, tê chân tay, khó thở, tức ngực... Tác hại của thủy ngân càng khủng khiếp hơn khi bị đung nóng và bốc hơi ra ngoài môi trường, theo bác sỹ Trung.
  Các chuyên gia y tế cho hay càng chậm đưa ra khuyến cáo các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho người dân thì nguy cơ ảnh hưởng càng lớn.
  Dù thế, thì hiện người dân Hà Nội, đặc biệt là những người sống quanh khu vực nhà kho bị cháy, vẫn cứ phải bịt mũi chờ khuyến cáo chính thức từ chính quyền địa phương.
  • 331 Bài viết

  • 347 Được cảm ơn

  #8
  @votrankimlien: Bạn hoàn toàn không có một chút tinh tế nào. Trong dòng nào tôi nói rằng tôi không biết thông tin ở VN? Thời đại nào rồi mà bạn nghĩ rằng ở nước ngoài thì không biết thông tin ở nhà? Thậm chí tôi còn biết nhiều hơn bạn vì thông tin của tôi đa chiều, không bị kiểm duyệt. Còn những thông tin của bạn hoàn toàn là trên mạng VN có thể đã bị sàng lọc it nhiều (và chắc bạn không nghi ngờ khả năng đọc tiếng Việt của tôi chứ hả?). Và tôi cá bạn cũng không phải người HN cũng không sống ở HN nên đừng đôi co với tôi về thông tin làm gì cho mệt.

  Nhưng đó không phải là vấn đề mà tôi "chê" bạn. Tôi chê sự "vô duyên" của bạn. Nói không đúng chỗ, đúng lúc. Và tôi cảm giác bạn đang cố chứng tỏ một điều gì đó, nên nó càng vô duyên. Có những người có khiếu hài hước, dí dỏm. Họ nói cùng 1 nội dung mà người ta thấy đáng yêu. Mình không được như thế thì đừng cố. Bạn thử nói cho tôi tên 1 thành phố bất kì, tôi có thể nói cho bạn hàng trăm hàng nghìn vấn đề của thành phố đó. Người ta đang tự tình, đang tâm sự, những điều bạn nói vừa không liên quan vừa cực kì thiếu tế nhị. Bạn tự đặt mình vào vị trí của người ta xem. Bạn yêu xa, bạn lên FB viết status mong chờ người yêu về, có người vào bình luận "về làm gì để uống nước thải nhà máy, hít khói công nghiệp à?" Bạn nghĩ sao?

  Bạn hoàn toàn không hiểu ý tôi ngay từ đầu, còn hiếu thắng đến nỗi tìm đủ tư liệu để chứng minh cho người ta biết là mình nói có sai đâu, chỉ càng khiến người ta thấy nhàm chán. Không biết bạn mất bao lâu để tìm tư liệu viết 2 cái bình luận phản bác lại tôi nữa.

  P/S: Bạn mà copy bài báo thì nên quote nguồn, hoặc ghi dưới cùng là "Sưu tầm" hoặc "ST".
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 116 Bài viết

  • 100 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi votrankimlien Xem bài viết
  Xin lỗi bạn vì bạn sống ở nước ngoài nên không biết thông tin về Hà Nội, nhưng bạn thế giới phẳng rồi bạn lên Web được mà những thông tin về Hà Nội nhan nhản gần như trang Web nào cũng có mà bạn không biết, thấy bạn common được mà có cảm giác như bạn không biết đọc chữ vậy nhỉ. Nếu có người thân ở Hà Nội thì bạn hỏi họ xem họ có sử dụng nước sông đà 3 ngày có ô nhiễm dầu không? có ở gần nhà máy rạng đông vừa cháy thủy ngân chảy ra môi trường không? hỏi xem hà nội có một số ngày ô nhiễm môi trường thuộc tóp 10 thế giới không? Người không hiểu biết thì không ai chấp gì đâu dù người đó nói thế nào
  Em thấy chị tinhyeu_tinhban nói đúng mà chị. Chị nói sai chủ đề mà còn rất không tế nhị nữa. Mà mấy câu của chị là thơ hay văn xuôi vậy ạ? By the way, "comment" chứ không phải "common" chị nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 18 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi votrankimlien Xem bài viết
  Xin lỗi bạn vì bạn sống ở nước ngoài nên không biết thông tin về Hà Nội, nhưng bạn thế giới phẳng rồi bạn lên Web được mà những thông tin về Hà Nội nhan nhản gần như trang Web nào cũng có mà bạn không biết, thấy bạn common được mà có cảm giác như bạn không biết đọc chữ vậy nhỉ. Nếu có người thân ở Hà Nội thì bạn hỏi họ xem họ có sử dụng nước sông đà 3 ngày có ô nhiễm dầu không? có ở gần nhà máy rạng đông vừa cháy thủy ngân chảy ra môi trường không? hỏi xem hà nội có một số ngày ô nhiễm môi trường thuộc tóp 10 thế giới không? Người không hiểu biết thì không ai chấp gì đâu dù người đó nói thế nào
  Mình mà có vợ hoặc bạn gái như bà chị này chắc mình beng đầu vào tường vì bất lực. Không biết ai mới là người không hiểu biết nữa. 2-3 bài môi trường của bà chị, minh không đọc nổi đến dòng thứ 2 vì không biết bà chị viết hoặc cóp ra đây làm gì, liên quan gì đến bài viết và để chứng mình điều gì, chỉ càng khẳng định thêm lời trên kia là đúng: bà chị rõ vô duyên.
  • 1,141 Bài viết

  • 274 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  hixx, không biết nói gì luôn đây
  Hồ Hoàng Hiệp
  Tel : 0942430000 - 0988348391
  • Avatar của cvketu
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 4 năm
  • 395 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hiepnongdan Xem bài viết
  hixx, không biết nói gì luôn đây
  Vậy thì giữ im lặng và tiếp tục chờ em ấy cho mùa thu Hà Nội vậy ạ  
  • 18 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #13
  Mùa thu thèm cảm giác được yêu đương