TIN TÀI TRỢ.

Gia cảnh, văn hóa khác nhau, làm thế nào để hòa hợp?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.04K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 111 Bài viết

  • 165 Được cảm ơn

  #1
  Em và anh ấy đã yêu nhau 3 năm rồi. Giờ em lại đang rất lưỡng lự về việc kết hôn mà không dám cho anh ấy biết. Em không biết mình có thể hòa hợp với cuộc sống của gia đình anh hay không.
  _ Thứ nhất, anh ấy là người Bắc, em là người Nam. Em không có phân biệt vùng miền gì nhưng em cảm thấy ở nhà em, không ai thích người Bắc. (Em không biết nhà anh thế nào vì chưa đến đó bao giờ). Tính cách của em khá nội tâm. Ngay cả họ hàng của em nếu không có việc gì thì em cũng chẳng bao giờ ghé. Nhà cô chú em thì có khi cả năm em cũng không đến dù ở sát cạnh nhau; nhưng khi có cần giúp gì là em rất nhiệt tình. Nhưng em rất ngại qua nhà người khác. Em cũng không có thói quen thưa gửi kiểu: "con chào bác", thường thì chỉ gật đầu cười chào. Nói chung về xả giao em đã rất kém mà lấy chồng Bắc về chắc em bị chửi nhiều quá

  _ Thứ 2, em còn quen sung sướng từ nhỏ, được ba mẹ chiều chuộng. Gia đình em khá giả hơn nhà anh nhiều. Em thấy anh làm ra đồng nào là phải trả nợ, rồi cho người này người kia mượn tiền. Nghĩ đến tương lai hai đứa, biết bao giờ mới dành dụm đủ tiền để làm đám cưới, xây nhà. Chẳng lẽ bắt ba mẹ em phải lo tiền cưới xin cho em nữa hay sao.

  _ Gia đình anh còn theo đạo trong khi ba em thì không thích bên đạo lắm. Ba em theo phật.
  _ Quan trọng nhất là em rất thương ba mẹ em, em muốn về gần ba mẹ sống và làm việc nhưng anh ấy thì không chịu. Anh ấy đã đồng ý vào nam sống với em nhưng kêu anh về quê em sống thì anh không chịu. Em ở SG, em lại cảm thấy không thoải mái. Em nhớ ba mẹ lắm.
  Em phải làm sao đây?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của IcarusR
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 420 Bài viết

  • 239 Được cảm ơn

  #2
  không hợp được đâu
  • 250 Bài viết

  • 283 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  nếu mà kém xã giao thì về nhà người bắc sẽ oải lắm đấy, lên mâm cơm phải mời từ trên xuống dưới, hễ ai lớn hơn mình là phải mời hết, kinh nghiệm bản thân này, tháng 11 này mình về làm dâu người bắc đây (mình dân miền tây nhá), nhưng may là gia đình chồng mình ở trong SG khoảng 30 năm rồi nên cũng nhiễm tính trong nam, ko khó quá, giờ bạn muốn biết có hòa hợp dc hay ko thì phải đến nhà người ta, trực tiếp tiếp xúc với người ta mới có cái nhìn rõ ràng được, chứ ngồi đoán mò thì không chắc chắn đâu
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 25 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #4
  Gia đình mình cũng thuộc bắc, nhưng vào Nam lúc ba mẹ mình chưa cưới, nên gia đình sống thoáng lắm. Nếu lấy chồng Bắc;

  Điều đầu tiên bạn phải nghe và hiểu được những gì bên gia đình chồng bạn nói ( người Hà nội nói nghe còn đỡ, chứ mà vùng thôn thì nhìu lúc cười trừ lun đấy ).

  Thứ hai bạn luôn phải theo 1 khuôn khổ khi về nhà chồng:
  ăn phải coi nồi, ngồi phải coi hướng = như ở Nam thì ăn uống thoải mái, kg kiên kỵ j chi cho mệt mỏi tinh thần
  luôn phải nói "mời mọi người ăn cơm" trước khi ăn (nói vậy là ngắn gọn nhất rồi đấy, thật ra là phải nói mời từng người cơ, mời xong chắc no lun wa' ) = Nam thì cứ vô mâm là ự nhiên ăn uống nói chuyện vui vẻ.
  Là vai vế nhỏ luôn phải chờ người lớn gắp đũa rồi mình mới được gấp
  ....
  nói chung là nhiều lắm.... đó là những khác biệt nhỏ về lối sống
  Cùng là 1 người Việt, nhưng mốt người Nam luôn có lối sống phóng khoáng, không thích khuôn khổ, cùng với 1 người Bắc sống theo khuôn khổ thì sẽ có nhiều điều thú vị !!! Nếu hiểu nhau thì 2 bạn sẽ chịu hy sinh cái tôi cho nhau.
  Chúc bạn hạnh phúc nhé